รีวิวคอนโดใหม่โครงการ ไอดีโอ สุขุมวิท 115

รีวิวคอนโครงการ ไอดีโอ สุขุมวิท 115 เป็นโครงการที่ออกแบบห้องพักแนวคิดใหม่ เพื่อพื้นที่ใช้สอย และFunction ครัวปิดปรุงอาหารได้จริง และพร้อมด้วย Sky Facilities หรู ได้มาตรฐานแบรนด์ไอดีโอ การเดินทางของโครงการ Ideo Sukhumvit 115 ก็ง่ายและสะดวก เพราะถนนเชื่อมต่อเข้าสาทรด้วยถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก ต่อเนื่องสะพาน ภูมิพล 1 และ 2 แถมโครงการยังติดสถานีรถไฟฟ้า BTS ปู่เจ้าสมิงพราย ราคาคอนโดเริ่ม 1.79 ล้านบาท

 


Company


บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ภายใต้การนำของ CEO หนุ่มคนรุ่นใหม่ไฟแรงชานนท์ เรืองกฤตยา ยังคงเดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในการพัฒนาที่อยู่อาศัยของคนเมือง โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมแบรนด์หรู ไอดิโอ ที่มีตำแหน่งการตลาดชัดเจนคือ คอนโดติดสถานีรถไฟฟ้า


บริษัทฯได้สร้างแบรนด์ ไอดิโอ ภายใต้แนวคิด The Ideal Living Mode - Volumize Living - Space Planning "คิดเพื่อขยายมิติชีวิต" แบรนด์ไอดีโอ จึงถูกออกแบบและพัฒนาให้เป็นคอนโดมิเนียม Live-Work-Play ไปกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมือง ในทำเลที่โดดเด่น สะดวกสบายในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า เพื่อตอบโจทย์ผู้อาศัยทุกมิติของชีวิตในคอนโดฯ ทำให้คอนโดฯแบรนด์ไอดีโอตอบโจทย์ได้มากกว่าแค่การพักอาศัยเพราะยังมีเรื่องของ Space ที่ตอบสนองความต้องการและอารมณ์ของผู้อาศัยด้วย


นอกจากนี้บริษัท อนันดาฯ ยังเป็นบริษัทแรก ๆ ที่รุกกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดและมัดใจลูกค้า โดยให้ความสำคัญกับดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งเพื่อเข้าถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันและกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของบริษัท โดยเฉพาะช่องทางช่องทางโซเชียลมีเดียเพื่อติดต่อกับกลุ่มลูกค้าของบริษัท


ในส่วนของกลยุทธ์เพื่อมัดใจลูกค้าเก่า บริษัทก็มี  Ananda Member Club (AMC)โดยบริษัทฯจะเน้นสร้างความสัมพันธ์ผ่านการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับลูกค้าเพื่อสร้างฐานลูกค้าบอกต่อและซื้อซ้ำ


ยิ่งกว่านั้นเพื่อในบริษัทฯมีจุดแข็งทางการแข่งขันเพิ่มขึ้น บริษัทฯได้ร่วมทุนกับมิตซุย ฟูโดซัง ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น โดยทางมิตซุย ฟุโดซังได้ถ่ายทอดองค์ความรู้การบริหารและควบคุมคุณภาพโครงการ (TQPM : Total Quality Project Management System) และได้มีการพัฒนาเทคโนโลยี Building Information Modeling เพื่อทำให้บริษัทมีประสิทธิภาพในการบริหารจัดการคุณภาพและต้นทุนการผลิตสินค้าของ ของบริษัทฯ ได้ดียิ่งขึ้นเหนือคู่แข่งขันในตลาด และเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคตของบริษัทฯ


สำหรับปีนี้ บริษัทวางแผนจะเปิดโครงการคอนโดมิเนียม 9 โครงการ โดยครึ่งปีแรกจะเปิดก่อน 4 โครงการ และโครงการแนวราบ 3 โครงการ คือ


1.) โครงการแอชตัน จุฬา-สีลม คอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่ high-rise สูง 56 ชั้น ห่างจาก MRT สามย่านเพียง 180 เมตร โดยเป็นการร่วมทุนกันระหว่างอนันดาฯ และมิตซุย ฟุโดซัง
2.) โครงการแอชตัน เรสซิเดนซ์ 41 (สุขุมวิท 41) คอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ Low-Rise สูง 8 ชั้น ใกล้สถานีบีทีเอสพร้อมพงษ์เพียง 600 เมตร
3.)โครงการไอดีโอ คิว ชิดลม สูง 38 ชั้น อยู่ใจกลางย่านชิดลม ศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั้ง เซ็นทรัลชิดลม เซ็นทรัลเอ็มบาสซี เกษรพลาซ่า เซ็นทรัลเวิลด์
4.)โครงการยูนิโอ คอนโด ( UNIO Condo ) Super Value Condominium ในแบบ Low rise สูง 8 ชั้น ราคาเดียวเพียง 999,000 บาท ตั้งอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 3 ใกล้ MRT Interchange สถานีท่าพระ 900 เมตร


ส่วนโครงการแนวราบ 3 จะเป็นทาวน์โฮมหรู ภายใต้แบรนด์ใหม่ “อาร์เด้น (Arden)”


1.) โครงการ อาร์เด้น ลาดพร้าว 71 ราคาบ้านเริ่มต้น 7.5 ล้านบาท อยู่ในซอยลาดพร้าว 71 เพียง 3.5 กม. ถึงทางด่วนอาจณรงค์-รามอินทรา ท่ามกลางศูนย์กลางความเจริญย่านลาดพร้าวและถนนเลียบทางด่วนเอกมัย รามอินทรา
2.) โครงการ อาร์เด้น พระราม 3 ราคาบ้านเริ่มต้น 12.5 ล้านบาท เพียง 2.2 กม. ถึงทางด่วนเฉลิมมหานคร ใกล้ศูนย์กลางความเจริญย่านพระราม 3 เชื่อมต่อ ถนนนราธิวาสราชนครินทร์และถนนสาทร
3.) โครงการ อาร์เด้น พัฒนาการ 20 ราคาบ้านเริ่มต้น 7.5 ล้านบาท เพียง 3 นาทีถึงทองหล่อ เพียง 1.5 กม. ถึงทางด่วนพัฒนาการ และ 5 กม. ถึง BTS สถานีอ่อนนุช เชื่อมต่อชีวิตเมืองได้อย่างลงตัว


และในครึ่งปีหลังนี้ บริษัทฯ ได้ประเดิมเปิดตัว โครงการ ไอดิโอ เอส 115 บนถนนสุขุมวิท ติดสถานีรถไฟฟ้า BTS ปู่เจ้าสมิงพราย ติดห้าง Big C จัมโบ้ สำโรง ด้วยราคาเปิดตัวเริ่มต้นเพียง 1.79 ล้าน ยิ่งกว่านั้นโครงการนี้ ยังมาพร้อมกับการออกแบบห้องพักใน Lay Out ใหม่ล่าสุด ที่ตอบสนองต่อการอยู่อาศัยคอนโดเป็นบ้านหลังแรกของคนเมือง


สำหรับ โครงการ ไอดิโอ เอส 115 (ไอดีโอ สุขุมวิท 115) นี้ถือเป็นโครงการของบริษัท อนันดา โครงการที่สอง ที่ยังมีการขายอยู่ ในย่านแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงออกนอกเมือง โดยโครงการแรก คือ โครงการ ไอดิโอ โมบิ อีสท์เกต โครงการนี้ ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS บางนา เพียง 150 เมตร ปัจจุบันห้องขนาด 1 ห้องนอน 30.5 ตารางเมตร ขายเริ่มต้นที่ 3.89 ล้านบาท


ดั้งนั้น สำหรับ โครงการใหม่ ไอดิโอ เอส 115 (Ideo Sukhumvit 115) จึงถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบแบรนด์ ไอดิโอ ของ บริษัทอนันดาฯ ที่มีงบไม่สูงนัก แต่ยังต้องการคอนโดฯคุณภาพติดรถไฟฟ้า มาตรฐานแบรนด์ ไอดิโอ

 

 

Location

 

 

 

 

 

ที่ตั้งโครงการไอดิโอ เอส 115 (Ideo Sukhumvit 115) อยู่ติดห้าง Big C Jumbo สำโรง ซึ่งบริเวณด้านหน้าของห้าง Big C นี้จะเป็นตำแหน่งทางขึ้นลงของสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีปู่เจ้าสมิงพราย ซึ่ง BTS สถานีนี้ กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างปัจจุบันยังไม่เปิดให้ดำเนินการครับ และเป็นส่วนต่อขยายของรถไฟฟ้าสายสีเขียว จากสถานีแบริ่ง วิ่งต่อไปตามถนนสุขุมวิท จนเข้าตัวเมืองสมุทรปราการและไปสิ้นสุด สถานีสุดท้ายที่เคหะชุมชนสมุทรปราการครับ


โดยสถานี ปู่เจ้าสมิงพรายนี้ ถือเป็นสถานีที่ 2 จุดเริ่มส่วนต่อขยายที่สถานีแบริ่ง โดยสถานีแรกจากสถานีแบริ่งคือ สถานีสำโรง และสถานีที่สองคือสถานีปู่เจ้าสมิงพราย สำหรับแผนการเปิดให้บริการของส่วนต่อขยายนี้ คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในปี 2560 ครับ

 


ตัวสถานีปู่เจ้าสมิงพรายอยู่ห่างจากที่ตั้งโครงการคอนโด  ไอดีโอ สุขุมวิท 115 ( ไอดีโอ สุขุมวิท 115) นิดเดียวครับ ส่วนทางขึ้นลงจะอยู่ที่หน้าห้าง Bic C Jumbo ห่างไปแค่ 35 เมตรเท่านั้น


สำหรับการเดินทางโดยใช้รถส่วนตัว ก็ไม่ยากครับถ้ามาจากในเมืองสามารถใช้ทางด่วนขั้นที่หนึ่งลง ทางออก 17B ที่เขียนว่าสมุทรปราการ ขับมาตามถนนสุขุมวิทเรื่อยๆ จะผ่านทางแยกถนนเทพารักษ์ มาอีกไม่ไกลจะเห็น ห้าง Big C ชัดเจนทางซ้ายมือ โครงการคอนโด  ไอดีโอ สุขุมวิท 115 ( ไอดีโอ สุขุมวิท 115) อยู่ติดกับห้าง Big C เลยครับ

 

จุดกลับรถอยู่ที่ห้างหน้า Big C Jumbo เมื่อกลับรถแล้วก็ชิดซ้ายเข้าโครงการได้เลย


อีกทางที่สะดวกเช่นเดียวกันในการเข้าออกจากโครงการเชื่อมเข้าสู่เมืองก็คือการใช้ถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งจากโครงการขับไปนิดเดียวก็ถึงแล้ว จากถนนกาญจนาภิเษกนี้เราสามารถเชื่อมต่อไปยังสะพานภูมิพล 1 และ 2 เพื่อมุ่งหน้าตรงเข้าถึงถนนพระราม 3 ได้เลยครับ สะดวกมากและรวดเร็วมาก หมดปัญหาที่ต้องผ่านการจราจรคับคั่งของถนนสุขุมวิทขาเข้า เพื่อไปขึ้นทางด่วนบางนาตราดเพื่อเข้าเมืองในเวลาเร่งด่วน


เรื่องการจับจ่ายใช้สอยก็หมดห่วง เพราะโครงการคอนโด ไอดีโอ สุขุมวิท 115 ( ไอดีโอ สุขุมวิท 115) อยู่ติดกับห้าง Big C ครับ หรือถ้าจะนั่งรถไฟฟ้าเข้ามาในเมืองเพื่อ Shop ห้างดัง ก็นั่งรถไฟฟ้า เพียง 3 สถานีถึง ห้าง The Bangkok Mall ให้ใหม่ในเครือ The Mall Group ตรงต้นบางนาตราด หรือจะไปห้างหรู Emquartier ก็เพียง 11 สถานีเท่านั้น


Big C Jumbo อยู่ใกล้ชิดติดรั้วโครงการคอนโด ไอดีโอ สุขุมวิท 115 ( ไอดีโอ สุขุมวิท 115) เลย เปิดตั้งแต่ 7.00 - 22.00 น. ทำให้เรื่องจับจ่ายใช้สอยสะดวกมาก

 

Project

 


ไอดีโอ เอส 115 (ไอดีโอ สุขุมวิท 115) พัฒนาบนที่ดินประมาณ 4 ไร่กว่า เป็นคอนโด High Rise 35 ชั้น 1 อาคาร 998 ยูนิต ด้วยแนวคิด Live on Track "ตอบโจทย์ชีวิต ติดเมือง" งานออกแบบภายนอกตึกทำได้หรูหรา สวยงามในสไตล์ Modern Contemporary ตามสไตล์ของคอนโดฯแบรนด์ ไอดิโอเลยครับ


สำหรับโครงการคอนโด ไอดีโอ สุขุมวิท 115 (ไอดีโอ สุขุมวิท 115) บริษัทอนันดายังได้ออกแบบห้องแนวคิดใหม่ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตสมัยใหม่ในคอนโดฯของคนเมืองแบบครอบครัวเริ่มต้น ด้วยการปรับ Lay out ห้องให้เป็นแบบครัวปิด และปรับตำแหน่งห้องน้ำให้อยู่ด้านพื้นที่ติดกับภายนอกอาหาร เพื่อให้สามารถระบายอากาศไปสู่ด้านนอกห้องพักได้  ซึ่งถือเป็นการออกแบบ Lay out คอนโดฯเมืองใหม่ล่าสุด ที่ยังไม่มีโครงการใด ออกแบบในลักษณะนี้

 

 

สำหรับการจัดสรรพื้นที่ในอาคารนั้น บริเวณชั้น 2 – ชั้น 6 เป็นส่วนของอาคารจอดรถทั้งหมด โดยสามารถจอดได้ 281 คัน แบบยังไม่รวมจอดซ้อนคัน มีลิฟต์ 4 ตัวสำหรับผู้อาศัย ในส่วนชั้น 7 จะเป็น main facilities นั้นโครงการคอนโด ไอดีโอ สุขุมวิท 115 (ไอดีโอ สุขุมวิท 115) จัดเต็มมาแบบ คอนโดหรูเห็นวิวแม่น้ำ ซึ่งจะมีทั้งสระว่ายน้ำ ทั้งสระเด็ก และ สระแบบจากุซี่ ห้องออกกำลังกาย Social Club ห้องสมุด  ห้องซาวน่า ห้องสตรีม

 

 


นอกจากพื้นที่ที่เป็นส่วนของ main facilities ในชั้น 7 แล้ว โครงการยังมี Private Park สวนส่วนตัวขนาดใหญ่ ทั้งบนยอดตึกและในพื้นที่ชั้น 1 ทั้งด้านหน้าและด้านหลังตัวอาคารมีพื้นที่กว่า 3,256 ตร.ม. สำหรับการควบคุมรักษาความปลอดภัยและดูแลความสงบเรียบร้อยในโครงการนั้น โครงการคอนโด ไอดีโอ สุขุมวิท 115 (ไอดีโอ สุขุมวิท 115) จะมีเจ้าหน้าที่ รปภ และ กล้อง CCTV ดูแลความเรียบร้อยทั้งภายในและภายนอกอาคาร ตลอด 24 ชั่วโมง

 


ส่วนเรื่องการควบคุมการเข้าออกโครงการ โครงการจะมีเจ้าหน้าที่ รปภ ตรวจตราที่ป้อมด้านหน้าโครงการคอนโด ไอดีโอ สุขุมวิท 115 (ไอดีโอ สุขุมวิท 115) สำหรับลูกค้าในคอนโดฯ ก็สามารถใช้ Key Card Access ผ่านเข้าออกได้เลย และยังมีการควบคุมการเข้าออกอาคาร ที่ประตูก่อนเข้า Lobby อาคาร และ ใช้ระบบ ลิฟท์ แบบล็อคชั้น เพื่อความปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้พักอาศัยในคอนโดอีกด้วย


โครงการคอนโด ไอดีโอ สุขุมวิท 115 (ไอดีโอ สุขุมวิท 115) มีห้องชุดเปิดขาย 3 type ด้วยกันคือ ห้อง Studio ขนาด 27.5-29.5 ตร.ม ห้องแบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 34 ตารางเมตร ซึ่งถือเป็นห้องขายหลัก โดยมีมากสุดในโครงการ และ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด 62 ตร.ม.ซึ่งเป็นห้องหัวมุมทุกห้อง มีเพียงชั้นละ 4 ห้องเท่านั้น


ปัจจุบันโครงการคอนโด ไอดีโอ สุขุมวิท 115 (ไอดีโอ สุขุมวิท 115) ขายไปแล้วกว่า 40 % ในรอบแรกสำหรับลูกค้าเก่าของบริษัท อนันดาฯ ตามโปรแกรม Ananda Member Club (AMC)


สำหรับการเปิดขาย Presale สำหรับลูกค้าทั่วไป โครงการจะเปิดให้จองในวัน เสาร์ อาทิตย์ นี้ คือ 18-19 กรกฎาคม


Product


สำหรับห้องที่เราจะไป รีวิวกันวันนี้ เป็นห้องตัวอย่างแบบ Studio ขนาด 27.5 ตร.ม. , 1 ห้องนอน ขนาด 34 ตารางเมตรและ 2 ห้องนอน ขนาด 62 ตารางเมตร เริ่มจากห้องแบบ 1 ห้องนอนกันก่อนครับ

 


ห้องแบบ 1 ห้องนอน 34 ตารางเมตร


อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ต้นว่าโครงการไอดิโอ เอส 115 ออกแบบห้องพักในแนวคิดใหม่ที่ ดีไซน์ Lay Out ในห้องพักให้อยู่สบายและตอบโจทย์ความต้องการอยู่อาศัยคอนโดแบบบ้านหลังแรกของคนเมืองมากที่สุด ดังนั้นห้องพักของที่นี่ทุกแบบ จะมีจุดเด่นสำคัญ 3 เรื่องด้วยกันคือ


1.โครงการออกแบบให้ห้องพักในคอนโดให้เป็น Lay out แบบครัวปิด โดยวางตำแหน่งของพื้นที่นี้ไว้ทางพื้นที่ที่ติดกับภายนอกอาคาร เพื่อความสะดวกสำหรับผู้อยู่อาศัยในการทำครัวแบบจริงจังและจัดการเรื่องกลิ่นเข้ามารบกวนภายในห้อง

 


ห้องถูกปรับ Lay out ใหม่ โดยนำห้องครัวไปอยู่ติดส่วนนอกของห้องและกั้นเป็นครัวปิด ทำให้สามารถปรุงอาหารได้จริง


2.โครงการรับตำแหน่งห้องน้ำด้านภายนอกอาคารเช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นการปรับใหญ่ของ Lay Out ในห้องพักของคอนโดเมืองที่มีการทำกันในตลาดทีเดียว เนื่องจากโดยทั่วไป Lay out มาตรฐานของคอนโดในปัจจุบัน เมื่อเราเข้ามาในห้องพัก เราจะเจอตำแหน่งของห้องน้ำก่อนเลย ซึ่งการวางตำแหน่งของห้องน้ำในลักษณะนี้ ห้องน้ำจะไม่ได้รับแสงสว่างจากภายนอกเลย และต้องระบายอากาศขึ้นไปบนฝ้าเท่านั้น ทำให้การถ่ายเทอากาศในห้องน้ำมีข้อจำกัด


แต่ผู้ออกแบบมักยอมวางตำแหน่งห้องน้ำในตำแหน่งนี้ เนื่องจากต้องการให้พื้นที่ที่ติดแสงธรรมชาติด้านนอกอาคารเป็น Function นั่งเล่นและห้องนอน เป็นหลัก


ที่สำคัญเมื่อเปลี่ยนตำแหน่งการวางห้องน้ำแล้วทำให้ห้องนอนได้ Function พิเศษเพิ่มคือ พื้นที่นั่งเล่นและ ส่วนพื้นที่ตั้งโต๊ะทำงานด้านที่ติดกับริมระเบียงห้องพัก

 


การวางห้องน้ำไว้ใกล้ส่วนนอกของอาคาร ทำให้สามารถระบายอากาศสู่ภายนอก และรับแสงธรรมชาติได้โดยตรง


3. สำหรับห้องพักแบบปกติ โครงการที่ออกแบบครัวปิดไปไว้ด้านนอกอาคาร ส่วนมากจะออกแบบให้จากพื้นที่ครัวปิดออกไปต่อเนื่องกับพื้นที่ระเบียงเลย ซึ่งทำให้ขาดเสน่ห์ของการอยู่อาศัยแบบอาคาร High Rise สำหรับการพักผ่อนแบบชมทิวทัศน์ในยามค่ำคืนไปทันที


ดังนั้นไอดิโอ เอส 115 นี้ โครงการได้ปรับเอาระเบียงมาไว้ในตำแหน่งห้องนอน เพื่อให้ผู้พักอาศัยยังได้ Function ชมวิวแบบต่อเนื่องจากพื้นที่พักผ่อน เปิดออกระเบียงด้านนอกได้อย่างลงตัว


ดั้งนั้นสำหรับห้องพักแบบ 1 ห้องนอนไอดิโอ เอส115 จึงมีพื้นที่รับแขก นั่งเล่น และดูทีวี ในส่วนแรกภายในห้องนั่งเล่น และบวกด้วยพื้นที่นั่งเล่นชมวิวต่อเนื่องออกไปที่ระเบียงในห้องนอนอีกหนึ่ง Function

 


Lay Out ใหม่ทำให้มีระเบียงที่ห้องนอน และยังได้มุมนั่งเล่นชมวิวเพิ่มในห้องนอน


ดังนั้นโดยสรุปสำหรับ Lay Out ห้องพัก 1 ห้องนอนที่โครงการ ออกแบบนั้นเมื่อเราเดินเข้าห้องพักมาเราจะเจอกับส่วนของนั่งเล่น รับแขก ดู TV เป็นอย่างแรก จากนั้นก็จะต่อเนื่องมายังพื้นที่รับประทานอาหาร ก่อนที่จะไปยัง ครัวปิด ห้องน้ำ และห้องนอน ซึ่งจะเรียงติดกันอยู่ด้านที่ติดกับภายนอกอาคาร นับว่าเป็น Layout ที่ได้ฟังก์ชั่นเพิ่มและได้ความสะดวกสบายในการใช้สอยห้องต่าง ๆ ด้วย

 


ครัวจะเป็นครัวแบบปิด และมีหน้าต่างบานกระทุ้ง 2 บาน เพื่อเปิดระบายถ่ายเทอากาศได้

 


เมื่อเปิดประตูเข้าห้องนอนจะเห็นว่าตำแหน่งของเตียงนอนถูกวางไว้ส่วนในสุดของห้อง

 


จากเตียงนอนสามารถชมวิวต่อเนื่องไปยังระเบียงห้องได้


ในห้องตัวอย่างวางโต๊ะทำงานเล็ก ๆ ไว้ต่อเตียงนอน ตอบสนองพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ที่ Social มาก่อน Breakfast สามารถลุกจากเตียงนอนมาใช้งานแล็ปท็อปได้ทันที

 


Layout ห้อง 2 ห้องนอน 62 ตารางเมตร


พื้นที่ห้องนั่งเล่นมีพื้นที่กว้างขวางทีเดียวครับ และเป็นพื้นที่โซน Public ทั้งหมด

สำหรับห้องแบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำขนาด 62 ตารางเมตรก็เช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นห้องหัวมุมทุกห้องดังนั้นเมื่อเราเดินเข้ามาในห้อง ห้องจะถูกแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซนอย่างชัดเจน คือโซน public ซึ่งเป็นฟังก์ชั่น พื้นที่นั่งเล่นรับแขก ห้องครัวปิดและห้องน้ำที่ใช้ร่วมกันระหว่างห้องรับแขกและห้องนอนที่ 2  และ Private โซนซึ่งจะเป็นพื้นที่ห้องนอนทั้งสองห้องอยู่ติดกับผนังภายนอกห้องพักอีกด้านของตัวอาคาร สำหรับห้อง Master Bedroom นั้นจะติดผนังทั้งสองด้านมีระเบียงใหญ่ และมีห้องน้ำในตัว เข้าตรงจากห้องพักเลยมุมโต๊ะทำงานถูกวางไว้ใกล้กับประตูทางเข้าห้อง

 


ห้องนั่งเล่นสามารถวางโต๊ะทานข้าวแบบ 4 ที่นั่งได้ โดยถัดจากโต๊ะอาหารคือพื้นที่ครัวปิดมีบานเลื่อนกระจกกั้นพื้นที่

 


ห้องครัววางฟังก์ชั่นไว้แบบเดียวกับห้อง 1 ห้องนอน มีหน้าต่างบานกระทุ้งอยู่ใกล้ชุดครัว เพื่อระบายอากาศและกลิ่นจากการทำอาหาร

 


ห้องน้ำ Public ในห้องน้ำเป็นแบบ 3 ชิ้น ได้แก่ อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และ Shower  มีกระจก Temper Glass แบ่งส่วนเปียก-แห้ง

 


ห้องนอน Master มีขนาดใหญ่เลยครับ สามารถต่อเนื่องไปยังระเบียงห้องได้ แต่ไม่มีหน้าต่าง 2 ชั้น แบบ Ideo ตัวก่อน ๆ นะครับ

 


 ข้างเตียงอีกฝั่งออกแบบให้เป็นตู้เสื้อผ้า

 


ผนังฝั่งปลายเตียงก็เป็นจุดแขวนโทรทัศน์ หรือจะทำบิวท์อินเหมือนห้องตัวอย่างก็ได้ ทำให้มีพื้นที่จัดเก็บมากขึ้น ถัดไปจะเป็นห้องน้ำอยู่ตำแหน่งใกล้กับประตูห้องนอน Master ซึ่งภายในก็เป็นห้องน้ำแบบ 3 ชิ้นเช่นกัน


อีกห้องนอน ถูกแต่งเป็นห้องนอนเด็กและมีพื้นที่สำหรับจัดเก็บของใช้ต่าง ๆ


ดังนั้น Lay Out นี้จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวเริ่มต้นที่ต้องการซื้อคอนโดพื่ออยู่อาศัยจริงในทำเลติดรถไฟฟ้า เพื่อทดแทนการซื้อ บ้านหรือ ทาวน์โฮมนอกเมืองที่ต้องเจอปัญหาการเดินทางโดยรถส่วนตัว ฝ่าการจราจรคับคั่งเพื่อเดินทางเข้ามาทำงานในเมือง


 


Layout ห้อง สตูดิโอ 27.50 ตารางเมตร

ห้องสตูดิโอ ขนาด 27.50 ตารางเมตร เป็นห้องแนวลึก โดยออกแบบให้มี Space ขนาดใหญ่ที่โปร่งโล่งเพื่อใช้เป็นทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น และโต๊ะทานอาหารเล็ก ๆ เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องกันของการใช้งานส่วนต่าง ๆ ภายในห้อง โดยจับเอาห้องน้ำและครัวปิดไว้ส่วนด้านนอกของอาคารเช่นกัน


จุดเด่นของห้องลักษณะนี้ คือได้ Space ขนาดใหญ่ ที่สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยได้ตามความต้องการของกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้


โต๊ะทานอาหารตัวนี้สามารถพับเก็บไปกับโต๊ะวางโทรทัศน์ได้เพื่อประหยัดพื้นที่

 


มุมโซฟาจะอยู่ด้านในสุดใกล้กับประตูทางเข้าห้องตามสไตล์ห้องสตูดิโอ


ห้องน้ำและครัวปิดจะอยู่ถัดจากเตียงนอนไปทางด้านนอกของห้อง ส่วนปลายเตียงเป็นตู้เสื้อผ้านะครับ

 


ครัวปิดของห้อง 27.50 ตร.ม. จะมีบานเลื่อนเพื่อเปิดออกสู่ระเบียงห้องได้

 


ห้องน้ำก็เป็นแบบ 3 ชิ้น มีอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และ Shower เช่นกัน

Price

โครงการขายห้องแบบ Fully Furnished ด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์พร้อม ในช่วงเปิดขาย presale นี้ โครงการขายในราคาเริ่มต้นเพียง 1.79 ล้านบาทเท่านั้นสำหรับห้อง studio  ส่วนห้องแบบ 1 ห้องนอนในชั้นล่างๆ จะมีราคาขายต่อตารางเมตรเริ่มต้นเพียง 68,000 บาทเท่านั้น

โดยราคาที่ขายในช่วงนี้ถือเป็นราคาพิเศษ ซึ่งลูกค้าจะได้ส่วนลดจากราคาปกติหลังจากนี้ 50,000-150,000 บาทต่อห้องทีเดียว และลูกค้าที่ซื้อในช่วงนี้จะมีระยะเวลาผ่อนดาวน์ถึง 20 งวดโดยผ่อนสบายๆ เริ่มต้น งวดละ 7,800 บาทเท่านั้น

 

 

 

 

 

 

 


Conclusion


ไอดิโอ เอส 115 คอนโดฯ เมืองตัวล่าสุดของบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) ที่เปิดเป็นตัวแรกในครึ่งปีหลัง ตามแผนของบริษัทฯ มีความโดดเด่นอย่างมากในเรื่องของทำเล เพราะอยู่ติดกับทั้งห้าง Big C Jumbo สำโรง และติดสถานีรถไฟฟ้า BTS ปู่เจ้าสมิงพราย จึงเหมาะทั้งผู้ที่ชื่นชอบ แบรนด์ ไอดิโอ อยู่แล้วและผู้ที่กำลังต้องการหาซื้อคอนโดฯติดแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย พร้อมวิวแม่น้ำ เนื่องจากสถานีปูเจ้าสมิงพราย เป็นสถานีที่ 2 เองจากสถานีแบริ่ง สถานีสุดท้ายของเฟสแรก และมีระยะทางเพียง 3 สถานีถึง ห้าง The Bangkok Mall ตรงต้นถนนบางนาตราด 


ด้านการเดินทางด้วยรถส่วนตัว จากตำแหน่งที่ตั้งโครงการคอนโด ไอดีโอ สุขุมวิท 115 (ไอดีโอ สุขุมวิท 115) ซึ่งใกล้กับจุดตัดวงแหวนกาญจนาภิเษกทำให้การใช้ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก ต่อเนื่องเข้า ถนนพระราม 3 เพียง 10 นาทีรวมถึงสาทร ทางสะพานภูมิพล 1 และ 2 ทำได้ง่ายและสะดวกมาก


ปัจจุบันโครงการผ่่าน EIA Approved และขายแบบ Fully Furnished ในราคาเริ่มต้นเพียง 68,000 ต่อตารางเมตร ด้วยสเปควัสดุหรูตามมาตรฐานมาตรฐาน แบรนด์ ไอดิโอ รวมทั้งในโครงการยังจัดเต็มมาด้วย Sky Facilities บนดาดฟ้าชั้น 7 ที่ยื่นออกมานอกตัวอาคารพักอาศัยหลัก


ในส่วนห้องพักก็ออกแบบในแนวคิดใหม่ ที่ตอบโจทย์การอยู่คอนโดฯเป็นบ้านหลังแรกของคนเมืองได้ลงตัวด้วย Function ทั้งครัวปิดทำให้ปรุงอาหารได้จริงและวางตำแหน่งห้องน้ำติดด้านนอกอาคาร เพื่อหมดปัญหาเรื่องการถ่ายเทอากาศ


สำหรับห้อง studio ของที่นี่โครงการคอนโด ไอดีโอ สุขุมวิท 115 (ไอดีโอ สุขุมวิท 115) ก็ออกแบบมาให้ใกล้ เกินมาตรแบรนด์ไอดิโอ คือมีขนาดใหญ่พิเศษ ถึง 27.5 ตารางเมตรที่มาพร้อม Layout แนวคิดใหม่ทั้งครัวปิดและห้องน้ำติดด้านนอกอาคารเช่นกัน 


สุดท้ายในช่วง Presale นี้ โครงการคอนโด ไอดีโอ สุขุมวิท 115 (ไอดีโอ สุขุมวิท 115) มีโปรโมชั่นแถม Iphone 6plus 64 gb.โดยให้ผ่อนดาวน์เริ่มต้นเพียง 7,800 บาทต่อเดือน และมีโปรโมชั่นสำหรับทุกห้องรับส่วนลดพิเศษ 50,000-150,000 บาท


ยิ่งกว่านั้นสำหรับลูกค้าที่ตัดสินใจจองและจ่ายด้วยบัตรเครดิตที่ร่วมรายการกับโครงการ ทั้งยอดจองและทำสัญญาในครั้งเดียวเลย จะได้รับโปรแกรมผ่อน 0% นานถึง 10 เดือน


 Factsheet

 

 

 

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง
คำนวณสินเชื่อ

ผลการคำนวณยอดผ่อนชำระสินเชื่อบ้าน

ปรับรายละเอียดด้านล่างเพื่อคำนวณยอดผ่อนชำระต่อเดือน

บาท
บาท
  ปี  
  % 
15,281
บาท
* เป็นการคำนวณโดยการประมาณ
ธนาคารกสิกรไทย

กรอกข้อมูล เพื่อรับอัตราดอกเบี้ยและข้อเสนอพิเศษ จากสินเชื่อบ้านกสิกรไทย


กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน !!