ทำเลขอนแก่น โครงการทั้งหมด 92 โครงการ

จังหวัดหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเนื้อที่ประมาณ 10,885 ตร.กม. ที่มาของชื่อมีตำนานเล่าขานกันมาว่า ในอดีต พื้นที่บริเวณ ต.บ้านขาม มีตอมะขามขนาดใหญ่ที่ตายไปแล้วหลายปี แต่กลับมีใบงอกงามเกิดขึ้นใหม่ และหากผู้ใดไปกระทำการมิดีมิร้ายหรือถูถูกดูหมิ่น ก็จะมีอันเป็นไปในทันที จึงถือเป็นเรื่องน่าประหลาดและอัศจรรย์ยิ่งนัก ต่อมา ชาวบ้านในแถบนั้นจึงได้พร้อมใจกันก่อเจดีย์ครอบตอมะขามนั้นเอาไว้ พร้อมกับบรรจุพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า 9 บท เข้าไว้ในนั้นด้วย เพื่อให้เป็นที่สักการะของคนทั่วไป เมื่อมีการบูรณะใหม่จึงได้เปลี่ยนเป็นรูปทรงเจดีย์และเปลี่ยนชื่อเป็น พระธาตุขามแก่น ปัจจุบันตั้งอยู่ในเขตวัดเจติยภูมิ ถือเป็นปูชนียสถานอันศักดิ์สิทธิ์ของชาว จ.ขอนแก่น ซึ่งจะมีงานบวงสรวงสักการะกันในวันเพ็ญเดือน 6 ของทุกปี คำขวัญประจำจังหวัด คือ พระธาตุขามแก่น เสียงแคนดอกคูน ศูนย์รวมผ้าไหม ร่วมใจผูกเสี่ยว เที่ยวขอนแก่นนครใหญ่ ไดโนเสาร์สิรินธรเน่ สุดเท่เหรียญทองแรกมวยโอลิมปิก สถานที่ท่องเที่ยว เช่น พระธาตุขามแก่น อุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง เป็นต้น

โครงการแนะนำ

เมทโทร คอนโด

พร้อมแล้วสำหรับให้คุณเลือกเป็นเจ้าของ เริ่มชีวิตที่เป็นอิสระกว่าใคร สัมผัสชีวิตในเมือง...ใกล้เซ็นทรัล ใกล้โรงพยาบาล ใกล้สวนประตูเมือง

บ้าน อินนิซิโอ ถนนมะลิวัลย์

รูปแบบใหม่ของชีวิตทันสมัย สไตล์ที่โดดเด่น โอบล้อมด้วยธรรมชาติและพื้นที่ความสุขกว้างท่ามกลางบรรยากาศสุดสดชื่น ผ่อนคลาย

ศุภาลัย โนโววิลล์ แอร์พอร์ต ขอนแก่น

เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีดีไซน์สไตล์โมเดิร์น กับโครงการโนโววิลล์ ขอนแก่น ทาวน์โฮมใหม่ที่ใส่ใจในรายละเอียดการออกแบบ เพื่อตอบรับชีวิตทันสมัย

โครงการในทำเลนี้

ทำเล

ใกล้เซ็นโทซ่า สาขามะลิวัลย์

จุดเด่น

บ้านเปิดรับลมธรรมชาติของคลองชลประทานและสวนสวยด้วยรั้วโปร่ง

บริษัท

เดอะมอร์ ศิลา

ราคา เริ่มต้น 2.9 ล้านบาท
ทำเล

ติด ถ.เหล่านาดี ใกล้แม็คโครและบิ๊กซี สาขาขอนแก่น

จุดเด่น

บ้านเดี่ยวในเมือง คุ้มราคา คุ้มประโยชน์ใช้สอย

บริษัท

บริษัท ราชพฤกษ์ บ้านและที่ดิน จำกัด

ราคา เริ่มต้น 3.40 ล้านบาท

สถานที่สำคัญในย่านนี้