รีวิวโฮมออฟฟิศ นอร์แมน ลาดพร้าว 71 ออฟฟิศพรีเมียม 5 ชั้น ใจกลางลาดพร้าว ตอบทุกไล์สไตล์

        โฮมออฟฟิศ 5 ชั้น ใจกลางย่านลาดพร้าว พื้นที่ใช้สอยมากถึง 472 ตารางเมตร พร้อมที่จอดรถในร่มได้สูงสุดถึง 8 คัน โลเคชั่นสะดวกสบาย เข้าออกได้หลายทาง ใกล้ถนนเลียบทางด่วน (ประดิษฐ์มนูธรรม) ทางด่วนฉลองรัช รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

 


Company
         นอร์แมน ลาดพร้าว 71 พัฒนาโครงการโดย บริษัท จันแก้ว เดเวลอปเมนท์ จำกัด บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่มี คมกฤษณ์ เสิศวรรณพร สถาปนิกหนุ่มไฟแรงเป็นหัวเรือใหญ่ การพัฒนาโครงการเน้นไปที่โครงการขนาดเล็ก จำนวนยูนิตไม่มาก อยู่ในโลเคชั่นที่เป็นพื้นที่ชุมชนอยู่อาศัย พร้อมการคมนาคมสะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รองรับการใช้ชีวิตทุกด้าน 
         การออกแบบบ้านในแต่ละโครงการที่ผ่านมา เน้นการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้านนอกมีความสวยงามทางสถาปัตย์ การออกแบบพื้นที่ภายในมีความยืดหยุ่น ผู้อยู่อาศัยสามารถปรับการใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์ สะดวกสบายในราคาที่สมเหตุสมผล
         ผลงานของบริษัทที่ผ่านมา มีทั้งการออกแบบ ก่อสร้าง ตกแต่งบ้านพักส่วนบุคคล และทำโครงการที่อยู่อาศัย เช่น บ้าน Brown พุทธมณฑลสาย 2, บ้านปรานต์การ์เด้น ประชาอุทิศ-ทุ่งครุ 69 และบ้านปรานต์การ์เด้น ประชาอุทิศ-ทุ่งครุ 90Location

         ตำแหน่งโครงการอยู่ในซอยนาคนิวาส 7 ถนนลาดพร้าว 71 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ซึ่งในการเดินทางสามารถเข้าออกได้หลากหลายเส้นทาง เพราะลักษณะของซอยลาดพร้าว 71 เอง ก็เป็นทางลัดเชื่อมโยงกับถนนสายสำคัญอื่นๆ อีกหลายเส้น เข้าโดยตรงจากถนนลาดพร้าวก็ได้  มาจากถนนเลียบทางด่วน (ประดิษฐ์มนูธรรม) และทางด่วนฉลองรัชก็ได้ มาจากซอยโชคชัย 4 ผ่านมาที่ซอยสังคมสงเคราะห์ 16 รวมทั้งถนนเกษตร-นวมินทร์ ก็เชื่อมโยงกับถนนนาคนิวาส ได้ด้วยเช่นกัน


         อนาคตอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ก็ยังมีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) วิ่งผ่านบนถนนลาดพร้าวด้วย สถานีลาดพร้าว 71 จะอยู่บริเวณปากซอยพอดี ระยะห่างจากโครงการประมาณ 2 กิโลเมตร รถไฟฟ้าสายนี้กำหนดสร้างเสร็จในปี 2564 เป็นเส้นทางที่สามารถไปเชื่อมต่อ MRT หรือรถไฟฟ้าใต้ดินในปัจจุบันได้ รูปแบบการเดินทางในอนาคตจึงเพิ่มความหลากหลายวาไรตี้มากขึ้นกว่าเดิม และเชื่อว่าจะทำให้การเดินทางทั้งหมดในพื้นที่ลาดพร้าว มีความสะดวกสบายและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

        ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียงโครงการ บอกเลยว่าเต็มอิ่มมากๆ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เบเกอรี่สวยๆ ในซอยลาดพร้าว 71 ก็ถือว่าไม่เป็นสองรองใคร มีให้เลือกทุกแนว ทั้งไทยฟิวชัน อิตาเลียน เกาหลี-ญี่ปุ่น อาหารสุขภาพ ไปจนถึงสตรีทฟู้ดริมทาง ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปไหนไกลก็อิ่มสบายท้อง

       
         เช่นเดียวกับห้างสรรพสินค้าต่างๆ ที่คุณสามารถใช้เวลาในวันพักผ่อนได้ไม่ยาก จากโครงการไปที่ถนนเลียบทางด่วน (ประดิษฐ์มนูธรรม) แค่ 2-3 กิโลเมตร เป็นแหล่งรวมพื้นที่ไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เลยทีเดียวล่ะ มีห้างสรรพสินค้าให้เลือกช้อปได้หลายสไตล์มากๆ ทั้งเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ โฮมโปร โลตัส เดอะ คริสตัล ชิค รีพับบลิค ซีดีซี และสถานบันเทิงเริงรมย์อีกหลายแห่ง


       
        และอีกด้านหนึ่งของการใช้ชีวิตที่สำคัญไม่แพ้กัน ก็คือ เรื่องสถานศึกษาสำหรับบุตรหลาน และสถานพยาบาลยามเจ็บไข้ได้ป่วย ในละแวกลาดพร้าว 71 ก็ต้องบอกว่ามีครบพร้อม ทั้งโรงเรียนที่ได้มาตรฐานตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงมหาวิทยาลัย เช่น ถนนเกษตร-นวมินทร์ โรงเรียนเลิศหล้า ถนนพหลโยธิน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ถนนสุคนธสวัสดิ์ โรงเรียนสตรีวิทยา 2 อนุบาลโชคชัย ถนนลาดพร้าว โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ บดินทรเดชา โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)

โรงพยาบาลชั้นนำ เช่น เปาโล โชคชัย 4 ลาดพร้าว และเวชธานี เป็นต้น    

        ทั้งหมดนี้ คือ ความครบและพร้อมของโลเคชั่นโครงการนอร์แมน ลาดพร้าว 71 ที่จะรองรับการอยู่อาศัยที่สะดวกสบาย หรือแม้กระทั่งการทำธุรกิจ มีออฟฟิศส่วนตัวที่ทั้งเจ้าของกิจการและพนักงาน สามารถทำงานและใช้ชีวิตส่วนตัวได้โดยไม่ต้องยุ่งยากและเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางมากจนเกินไป

Project Concept
        นอร์แมน ลาดพร้าว 71 เป็นโฮมออฟฟิศ 5 ชั้น ที่มีเพียง 2 ยูนิตเท่านั้น คอนเซ็ปต์หลัก คือ การเป็นบ้านหลังที่สองที่สามารถรองรับทั้งการทำธุรกิจ และสามารถเป็นที่อยู่อาศัยไปในตัว

         
       ขณะเดียวกัน การออกแบบดีไซน์ก็จะต้องมีความแตกต่าง มีความยูนีค ที่สามารถสะท้อนตัวตนของผู้เป็นเจ้าของที่เป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ ประสบความสำเร็จในชีวิต ตระหนักถึงความคุ้มค่าของการมีออฟฟิศส่วนตัว ในทำเลศักยภาพที่มีความสะดวกสบายรองรับทุกด้าน และเป็น Asset ที่มีมูลค่าสูงขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่ง ณ ปัจจุบัน นอร์แมน ลาดพร้าว 71 ก็เหลือให้จับจองเพียง 1 ยูนิตเท่านั้น


Product Concept
         ธีมหลักในการออกแบบโฮมออฟฟิศของนอร์แมน ลาดพร้าว 71 เป็นแนวที่เรียกว่า โพสต์โมเดิร์น ดูเรียบง่าย แต่มีความหรูหราแฝงอยู่ ทั้งจากความใหญ่โตของอาคารที่สูงถึง 5 ชั้น กับแปลงที่ดินใหญ่ 51.2 ตารางวา กว้าง 10 เมตร ลึก 20 เมตร ส่วนตัวอาคารมีหน้ากว้าง 7 เมตร ลึก 15 เมตร พื้นที่ใช้สอยภายในสูงถึง 472 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ


        งานฟาซาดด้านหน้าจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน บริเวณชั้น 2 และ 3 ที่วางไว้เป็นส่วนของออฟฟิศ เน้นให้ผนังเป็น Full High Glass ใช้กระจกเขียวตัดแสงเต็มพื้นที่ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ได้ทั้งความหรูหรา ทันสมัย เปิดรับแสงธรรมชาติ และเปิดมุมมองความคิดในการทำงานของคนที่อยู่ด้านใน

        ส่วนชั้น 4 และชั้น 5 ซึ่งเป็นโซนพักอาศัย จะมีการหลุบผนังเข้าไป พร้อมติดตั้งระแนงบังตาขนาดใหญ่ วัสดุเป็นอะลูมิเนียมอบสีอย่างดีทั้งด้านนอกและด้านใน งานประณีต สวยงาม         อายุการใช้งานยาวนาน ไม่เป็นสนิม ได้ทั้งความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ช่วยกรองแสง-ความร้อนเข้าไปในตัวอาคาร และยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวในการพักอาศัยได้มากขึ้นด้วย

        สเปกวัสดุของนอร์แมน ลาดพร้าว 71 ถือว่าเป็นเกรดพรีเมียม งานผนังอาคารด้านนอกก่อด้วยอิฐมอญแดง ผนังระหว่างตึกก่อเป็น 2 ชั้น มีช่องว่างตรงกลาง ป้องกันเสียงรบกวนได้ดี ส่วนผนังด้านในที่กั้นห้องต่างๆ เป็นอิฐมวลเบา สามารถรื้อย้ายหรือปรับเปลี่ยนได้ไม่ยาก

        หลังคาอาคารใช้เหล็กเมทัลชีท ชนิดพิเศษ ฉีดบุด้วยพียูโฟม หนา 1 นิ้ว ช่วยลดเสียงและกันความร้อนได้ดีกว่าเมทัลชีททั่วไปมาก

        ระบบไฟ 3 เฟส 100 แอมป์ รองรับการใช้งานออฟฟิศได้เต็มที่

         บริเวณชั้น 1 เป็นพื้นที่จอดรถส่วนตัว ความกว้างช่องจอดรถประมาณ 5.7 เมตร จึงจอดในลักษณะแถวเรียงเดี่ยวได้ 2 แถว จำนวนทั้งหมด 8 คัน และยังมีพื้นที่ว่างด้านข้างอาคารอีกประมาณ 3 เมตร เป็นที่จอดมอเตอร์ไซค์ของพนักงาน และจัดสวนเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้สดชื่นขึ้นได้ พร้อมห้องน้ำแบบ Powder Room 1 ห้อง

         ตำแหน่งโถงบันไดขึ้นชั้น 2 วางไว้ด้านข้างอาคาร ผนังเป็นกระจกเขียวตัดแสงขนาดใหญ่ ได้ความรู้สึกโอ่โถง โปร่งสบาย โครงสร้างบันได้คอนกรีต แข็งแรง ท็อปลูกนอนใช้ไม้เฌอร่า สวยงามเหมือนไม้ แต่แข็งแรงทนทานกว่า เหมาะกับสภาพใช้งานที่ต้องรองรับการขึ้นลงของพนักงาน และทนทานต่อแสงแดดด้วย

 

        บนชั้น 2 จัดพื้นที่แบบเปิดโล่ง ให้สามารถจัดพื้นที่ทำงานได้อย่างสะดวก โดยส่วนด้านหน้าเป็นดับเบิลวอลุม ความสูงฝ้าเพดานประมาณ 6 เมตรทีเดียว เหมาะสำหรับทำส่วนรับรองแขก ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา สมฐานะทีเดียวล่ะ

        และด้วยความที่เจ้าของโครงการเป็นสถาปนิก ก็เลยมีแปลนเผื่อไว้สำหรับคนที่จะใช้บ้านนี้เพื่อการอยู่อาศัยอย่างเดียว สามารถเอาไปเป็นไอเดียในการจัดพื้นที่ใช้งานได้  


         
        และบริเวณที่เป็นดับเบิลวอลุมก็สามารถปรับเปลี่ยน จะทำพื้นชั้น 3 ให้ปิดเต็มพื้นที่เลยก็ได้ เพราะโครงสร้างคานก็ออกแบบการรับน้ำหนักเผื่อไว้ให้แล้วเช่นกัน

        ส่วนพื้นที่โซนด้านหลังจัดเตรียมห้องน้ำไว้ให้ 2 ห้อง เผื่อสำหรับการแยกห้องชาย-หญิง มีห้องครัวขนาดกะทัดรัด สำหรับการจัดเตรียมอาหาร เครื่องดื่มของพนักงาน

        บริเวณชั้น 3 ลักษณะคล้ายชั้นลอย มีพื้นที่ใช้งานเฉพาะโซนด้านหลัง เพราะด้านหน้าเป็นส่วนดับเบิลวอลุมที่เปิดโล่งมาจากชั้น 2 แต่เอาจริงๆ ชั้นนี้ก็ยังได้สเปซขนาดใหญ่ จัดเป็นห้องประชุม พร้อมกั้นเป็นห้องทำงานผู้บริหารก็ยังได้

        ห้องน้ำของชั้นนี้เป็นห้องน้ำสำหรับผู้บริหาร ได้ฟังก์ชันใช้งานครบ มีทั้งส่วนแห้งและส่วนชาวเวอร์ หรือไม่ ออฟฟิศสมัยใหม่เดี๋ยวนี้ก็มักจะมีห้องอาบน้ำสำหรับพนักงาน เดี๋ยวนี้คนนิยมใช้จักรยานในการเดินทางมากขึ้น ประหยัดเวลา ประหยัดค่าเดินทาง และได้สุขภาพที่แข็งแรงด้วย


       
        ขึ้นมาบนชั้น 4 จะเป็นโซนสำหรับการพักอาศัยแล้วล่ะ วัสดุปูพื้นปรับจากกระเบื้องแกรนิต ให้เป็นกระเบื้องลายไม้ ให้ความรู้สึกของบ้านและการพักผ่อนมากขึ้น แต่ยังได้คุณสมบัติที่แข็งแรงทนทานของกระเบื้องเต็มที่

        บนชั้นนี้วางไว้ให้เป็นโซน Living ของครอบครัว สามารถจัดเป็นห้องนั่งเล่นที่ต่อเนื่องกับพื้นที่ Dining ได้สบาย        บริเวณด้านหน้ามีระเบียงขนาดใหญ่ให้ออกไปสูดอากาศด้านนอกได้ (ตัวบ้านหันหน้าทิศตะวันออก) จัดสวนแนวตั้ง วางชุดเก้าอี้สนาม แดดร่มลมตกก็เป็นมุมพักผ่อนแบบ Semi Outdoor

        ส่วนโซนด้านหลังของชั้น 4 กั้นห้องไว้ให้ 1 ห้อง สามารถจัดเป็นห้องนอน หรือห้องอเนกประสงค์อื่นๆ ได้

        มีห้องน้ำที่ฟังก์ชันใช้งานครบ 1 ห้อง พื้นที่ว่างสำหรับการวางแพนทรี การจัดวางทำให้สามารถกั้นเป็นครัวปิดได้ไม่ยาก

        บันไดระหว่างชั้น 4 และชั้น 5 จะนำไม้จริงเข้ามาใช้ เพื่อให้ความรู้สึกของการอยู่อาศัยอย่างเต็มที่ เข้ากับวัสดุปูพื้นที่เป็นลามิเนต หนา 10 มิลลิเมตร คุณภาพดี เกรดพรีเมียม

         
        บนชั้น 5 แบ่งพื้นที่เป็น 2 ห้องนอน กับ 2 ห้องน้ำ Master Bedroom อยู่โซนด้านหน้า ห้องกว้าง บรรยากาศโปร่งสบาย หน้าต่างกระจกเขียวตัดแสงบานใหญ่ รับแสงธรรมชาติได้ดี แต่ยังมีความเป็นส่วนตัว เพราะมีระแนงพรางสายตาจากภายนอก


        ความกว้างของห้องทำให้จัดฟังก์ชันได้เต็มอิ่ม ทั้งส่วนนอน Walk-in Closet ห้องน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ ใช้งานสะดวก ให้ข้าวของเครื่องใช้อย่างดี เคาน์เตอร์หินอ่อน กระเบื้องพื้น-ผนัง ก็เป็นลายหินอ่อนรับกัน เครื่องใช้และสุขภัณฑ์แบรนด์อเมริกันสแตนดาร์ด และโคห์เลอร์ บริเวณชาวเวอร์มีฉากกั้นอาบน้ำเป็นกระจกนิรภัย        ส่วนระเบียงจะอยู่ด้านข้างที่เป็นฝั่งทิศเหนือ ไม่ค่อยโดนแดดโดยตรง ออกมาชิลๆ เพลินๆ ได้อยู่ ไม่มีตึกสูงอยู่ใกล้ บรรยากาศใช้ได้พอสมควร

 
        ส่วนห้องนอนด้านหลังก็ใหญ่ไม่ใช่เล่น ความกว้าง 7 เมตร เท่ากับตัวอาคาร มีห้องน้ำส่วนตัวให้เรียบร้อย ทุกอย่างเตรียมไว้ให้ใช้งานได้ทันที


Price & Promotion

  • ราคาปกติ 19.99 ล้านบาท
  • โปรโมชั่นหลุดจอง เหลือแค่ 16.9 ล้านบาทเท่านั้น
  • เงื่อนไข คือ วางเงินจอง 100,000 บาท หลังจากนั้น นัดทำสัญญภายใน 7 วัน
  • เงินค่าทำสัญญา 300,000 บาท ที่เหลือยื่นกู้กับสถาบันการเงิน เนื่องจากอาคารสร้างเสร็จพร้อมโอน และเหลือแค่หลังเดียวเท่านั้น


Conclusion

        โฮมออฟฟิศในแบบนอร์แมน ลาดพร้าว 71 กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในหมู่นักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่ต้องการออฟฟิศหรือสำนักงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเห็นถึงความคุ้มค่าในการลงทุน “ซื้อ” แทนที่จะต้องเสียค่าเช่าพื้นที่ไปเปล่าๆ ในทุกๆ เดือน รูปแบบของโครงการขนาดเล็ก ทำให้ไม่ต้องแบกภาระค่าส่วนกลางที่อาจจะไม่ได้ใช้ประโยชน์เลย
        รวมทั้งโลเคชั่นอย่าง ลาดพร้าว 71 ที่เป็นย่านชุมชนขนาดใหญ่ ที่ดินมีมูลค่าสูง ก็เป็น Asset ชั้นดีอย่างหนึ่ง ตัวโครงการอยู่ในตำแหน่งที่สามารถเลือกเดินทางได้หลากหลายรูปแบบ ทางด่วน ทางลัด มีครบสูตร รวมทั้งรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่กำลังจะสร้างเสร็จในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า 
        มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย รองรับการใช้ชีวิตสมัยใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นักธุรกิจหรือเจ้าของกิจการที่ต้องการสถานที่ทำงานที่สามารถอยู่อาศัยได้อย่างสบายไปในตัว ก็น่าลองพิจารณาดู ราคาโปรโมชั่นที่มีส่วนลดจากการหลุดจองถึง 3 ล้านบาท ก็เพิ่มความคุ้มค่าได้มากขึ้น บวกลบคูณหารแล้ว ค่าก่อสร้างตกอยู่ที่ 35,000 กว่าบาทเท่านั้น ได้ของคุณภาพดี นี่ยังไม่คิดต้นทุนที่ดินที่อยู่ใจกลางลาดพร้าวอีกด้วย  

Fact Sheet

ชื่อโครงการ - นอร์แมน ลาดพร้าว 71 (Norman Ladprao 71)
เจ้าของโครงการ  - บริษัท จันแก้ว เดเวลอปเมนท์ จำกัด
ที่ตั้งโครงการ - ซ.นาคนิวาส 7 (ลาดพร้าว 71) แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 
รูปแบบโครงการ - โฮมออฟฟิศ 5 ชั้น หน้ากว้าง 7 ม. จำนวน 2 ยูนิต
ราคา-  เริ่มต้น 16.9 ล้านบาท
โครงการแล้วเสร็จ - ธันวาคม 2561
เบอร์โทร - 087-810-8881, 082-950-1079
เว็บไซต์ - www.norman71.com


อ่านพรีวิวโครงการอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/reviews

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  ,www.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th

 


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 12 มิถุนายน 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง