รีวิวคอนโด ยู เกษตร-นวมินทร์ ทำเลกินอยู่สบาย ฟังก์ชันห้องพอเหมาะลงตัว ราคาเริ่ม 1.69 ล้านบาท

  คอนโดยู เกษตร-นวมินทร์ คอนโดมิเนียมพร้อมอยู่บนถนนลาดปลาเค้า บรรยากาศสงบ กินอยู่ง่าย เน้นพื้นที่เปิดโล่ง ส่วนกลางมีให้ครบ เป็นส่วนตัว ขนาดห้องพอดีๆ เริ่ม 26 ตารางเมตร

 

Company
        โครงการยู คอนโด เกษตร-นวมินทร์ พัฒนาโครงการโดย บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมอีกรายที่ทำคอนโดได้น่าสนใจครับ ทำคอนโดมีสภาพแวดล้อมที่น่าอยู่อาศัย ทำเลดี และที่สำคัญ คือ ราคาไม่สูงมาก
        โดยแบรนด์จากแกรนด์ ยูนิตี้ ก็จะมีหลายแบรนด์ครับ ทั้งยู ดีไลท์ ยู คอนโด รวมถึงโครงการใหม่ๆ ที่ปรับใช้ชื่อแบรนด์ไปตามโลเคชั่นอย่าง เซียล่า ศรีปทุม, เดอ ลาพีส จรัญ 81, แมสซารีน รัชโยธิน, อนิล สาทร 12 และคาร่า อารีย์-พระราม 6 ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้
        สำหรับโครงการยู คอนโด เกษตร-นวมินทร์ จะเป็นคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จพร้อมอยู่ โดยเริ่มเข้าอยู่มาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ที่ผ่านมา และตอนนี้ก็กำลังเปิดขายอาคาร B ซึ่งก็สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้วเหมือนกัน และตอนนี้ก็ยังมียูนิตเปิดขายอยู่ทุกแบบ ถือว่าเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่มองหาคอนโดบนเส้นถนนลาดปลาเค้า ที่กินอยู่สะดวกสบาย ใช้รถไฟฟ้าได้ 2 สาย และราคาไม่สูง เริ่มที่ 1.69 ล้านบาท

 

Location
        ที่ตั้งโครงการยู คอนโด เกษตร-นวมินทร์ ตั้งอยู่บนถนนลาดปลาเค้า ช่วงระหว่างซอยลาดปลาเค้า 58 กับลาดปลาเค้า 60 ครับ ทำเลถนนลาดปลาเค้า เส้นนี้ไม่ค่อยมีคอนโดมิเนียมขึ้นสักเท่าไร ทำให้โครงการโดยส่วนมากของที่นี่จะเป็นบ้านเรือนเดิม อาคารพาณิชย์ และโครงการบ้านจัดสรร ซึ่งจะเป็นบ้านหรูระดับราคา 30 ล้านบาทขึ้นไปครับ

 

 

        ตัวถนนลาดปลาเค้า จะเป็นถนนที่เชื่อมต่อจากถนนรามอินทรา วิ่งตัดผ่านถนนเกษตร-นวมินทร์ แล้วตรงเรื่อยไปจนสุดที่แยกวังหิน ทำให้ถนนลาดปลาเค้า สามารถเดินทางเชื่อมต่อไปถนนสำคัญอย่าง รามอินทรา เกษตร-นวมินทร์ พหลโยธิน ได้สะดวก
        สำหรับผู้ที่ใช้รถสาธารณะก็จะมีรถสองแถวเล็กจากบริเวณตลาดเสนานิคม เส้นลาดพร้าววังหิน และจากถนนรามอินทราผ่าน ทำให้สามารถเดินทางเชื่อมจากรามอินทรา ไปยังลาดพร้าววังหิน พหลโยธิน ได้สะดวก และนอกจากนี้ ในอนาคตก็จะมี BTS ส่วนต่อขยาย บางซื่อ-คูคต เปิดให้บริการ ซึ่งจะมีสถานีที่เชื่อมต่อมายังโครงการสะดวก ได้แก่ สถานีเสนานิคม ลงรถแล้วต่อสองแถวมายังโครงการ สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และสถานีบางบัว ที่หารถรับจ้างมายังโครงการได้เหมือนกัน

        ส่วนรถไฟฟ้าอีกสายจะเป็นสายสีชมพูครับ จะมีสถานีลาดปลาเค้า อยู่ใกล้กับแยกลาดปลาเค้าเลย ถือเป็นสถานีที่เดินทางมายังโครงการได้สะดวกสุดครับ ลงรถไฟฟ้า นั่งรถสองแถวหรือมอเตอร์ไซค์มาโครงการได้เลย
        เรื่องกินอยู่อาศัยบนถนนเส้นนี้นับว่าสมบูรณ์ดี หากินง่ายครับ เริ่มจากทางแยกลาดปลาเค้า กันก่อน ตรงนั้นจะมีตลาด กม.2 มีร้านค้า  ร้านอาหาร อยู่เยอะทีเดียว ถัดไปนิดหน่อยมีเดอะ แจส รามอินทรา เป็นคอมมูนิตี้มอลล์เล็กๆ ด้านในก็มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ซูเปอร์มาร์เก็ต
         ถัดจากนั้นก็จะเป็นร้านอาหารตามเส้นทาง ร้านสะดวกซื้อ สลับไปกับโครงการบ้านจัดสรรทั้งที่เปิดนานแล้วและเปิดใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่ พื้นที่โซนนี้จะเป็นบ้าน 2 ชั้น หรือถ้าเป็นอาคารพาณิชย์ ก็จะสูง 3-4 ชั้น มาจนถึงโครงการ จากนั้นถ้าเลยโครงการ ผ่านโค้งวัดลาดปลาเค้าไป จะมีตลาดลาดปลาเค้า ผ่านแยกเกษตร-นวมินทร์ไป ก็จะมีร้านอาหารที่เปิดในอาคารพาณิชย์เยอะหน่อยครับ เรื่อยจนสุดที่แยกวังหิน ซึ่งจะมีตลาดสดขนาดใหญ่

 

เดินจากโครงการไป 140 เมตร ก็มีร้านสะดวกซื้อ 7-11 ไว้ซื้อของกินของใช้เล็กๆ น้อยๆ ได้

 

 

ใกล้ๆ กับโครงการจะมีร้านอาหารที่เปิดในอาคารพาณิชย์อยู่หลายแห่งครับ

 

 

ร้านอาหารใกล้กับโครงการ

 

 

ใกล้ๆ มีร้านอาหารญี่ปุ่นด้วยครับ เป็นร้านซูชิ เผื่อวันไหนเบื่ออาหารไทย ก็มาอาหารญี่ปุ่นได้

 

 

ฝั่งตรงข้ามโครงการมีร้านคาร์แคร์ครับ สำหรับคนที่มีรถก็ขับไปจอดล้างที่คาร์แคร์ ถ้ามีธุระก็กลับมาอาบน้ำแต่งตัวได้

 

 

ข้ามไปทางตลาดลาดปลาเค้า จะมีท็อปส์ เดลี่ เปิดอยู่ตรงข้ามตลาดครับ

 

 

ฝั่งตลาด มีร้านค้า ร้านอาหาร เปิดอยู่เยอะครับ ช่วงเย็นๆ ค่ำๆ คนคึกคักมาก

 

 

ในตลาดมีแฟมิลี่มาร์ท ให้แวะด้วยนะ

 

 

ย้อนไปแยกลาดปลาเค้า จะมีเดอะ แจส รามอินทรา

 

       ถ้าจะมองว่ากินอยู่ฝั่งไหนสะดวกและดีกว่ากัน ระหว่างฝั่งรามอินทรา กับฝั่งแยกวังหิน อันนี้ต้องบอกว่าแล้วแต่คนถนัดเลยครับ ถ้ามีร้านประจำแถวลาดพร้าววังหิน ก็ไปง่าย ส่วนถ้าอยากหาคาเฟ่นั่งเพลินๆ ทำงานไปด้วย ฝั่งรามอินทรา ก็สะดวก เพราะมีอยู่หลายร้าน รวมถึงมีร้านกาแฟในเดอะ แจส รามอินทรา ด้วยครับ

 

Project
        โครงการยู คอนโด เกษตร-นวมินทร์ เป็นคอนโดมิเนียม สูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร พัฒนาบนที่ดินขนาด 4-3-11 ไร่ ยู คอนโดโครงการนี้จะมีจุดเด่นเรื่องพื้นที่เปิดโล่ง ทำให้บรรยากาศภายในโครงการดูโปร่งโล่งมากทีเดียว และยังมีอาคารคลับเฮ้าส์แยกส่วนเหมือนกับโครงการบ้านแนวราบด้วยครับ ซึ่งข้อดีของการจับส่วนกลางแยกออกจากตึกก็คือ อาคารพักอาศัยจะมีความสงบมากขึ้น ซึ่งโครงการก็ออกแบบพื้นที่ส่วนกลางอาไว้อย่างดี เป็นส่วนตัว น่าใช้งานทีเดียวครับ
        ด้านดีไซน์ โครงการนี้นับเป็นดีไซน์ใหม่ของแบรนด์ ยู คอนโด ทั้งเรื่องตัวอาคารที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบ ให้ผนังกระจกบานใหญ่ ใช้สีขาวเป็นสีหลักของอาคาร ซึ่งแต่เดิม เราจะเห็นแบรนด์นี้ใช้สีเทาเข้ม ทำให้โครงการนี้ดูเปลี่ยนไป ได้ความรู้สึกที่โปร่ง ขาวสะอาดตามากขึ้นครับ

เริ่มจากทางเข้าโครงการ จะตกแต่งโดยมีน้ำพุและป้ายชื่อโครงการ

 

 

ที่ทางเข้า มีป้อมรักษาความปลอดภัย และประตูไม้กระดก ใช้คีย์การ์ดในการเปิดครับ ส่วนผู้มาติดต่อที่ไม่มีบัตรก็ต้องแลกบัตรกับเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าภายในโครงการ

 

 

ด้านในโครงการก็จะเป็นพื้นที่เปิดโล่ง จัดเป็นสวนสีเขียวข้างตัวอาคาร และพื้นที่จอดรถกลางแจ้งครับ จากมุมนี้จะเห็นเลยว่า โครงการจะมีวิวที่เปิดโล่งค่อนข้างมากทีเดียว ทำให้การอยู่อาศัยเป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

 

มุมนี้จะเป็นด้านข้างคลับเฮ้าส์ โครงการปลูกต้นไทรเกาหลีไว้เป็นแนว ช่วยพรางสายตา และเพิ่มบรรยากาศพักผ่อนในคลับเฮ้าส์ให้ดูสดชื่นมากขึ้่น

 

 

มาเข้าไปในคลับเฮ้าส์กันครับ ตัวคลับเฮ้าส์จะป็นอาคาร 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ใช้ผนังกระจกค่อนข้างเยอะ ทำให้ได้บรรยากาศที่หรูหราและโปร่งโล่งมากขึ้น ซึ่งตรงการก็ปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ด้านหน้า ทั้งเพื่อช่วยพรางสายตาจากภายนอก และช่วยบังแสงแดดได้บางส่วนครับ

 

 

เข้ามาในคลับเฮ้าส์ จะเจอกับล็อบบี้ส่วนต้อนรับที่ได้บรรยากาศสูงโปร่งเป็นพิเศษ

 

 

ด้านในมีมุมนั่งพักผ่อนรับรองเตรียมเอาไว้ มุมนี้จะโดนแสงแดดแค่บางส่วนครับ เพราะได้ร่มเงาจากตัวอาคารพักอาศัยที่อยู่ทิศตะวันออก และต้นไม้ใหญ่ช่วยเพิ่มร่มเงา

 

 

ด้านในจะมีมุมนั่งเล่นพักผ่อนเตรียมไว้ให้ และมีห้องกระจกด้านหลัง ทำเป็นห้องประชุม พื้นที่ Coworking Space

 

 

ด้านใน Coworking Space จะแบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วน มีทั้งโต๊ะยาว และเก้าอี้อาร์มแชร์ เตรียมเอาไว้ครับ

 

 

สำหรับชั้นที่ 2 ของคลับเฮ้าส์จะเป็นห้องฟิตเนส พื้นที่กว้างขวางใช้ได้ แถมมีวิวโปร่งจากผนังกระจก ช่วยให้ห้องดูโปร่งมากขึ้น

 

 

สระว่ายน้ำกลางแจ้งของโครงการ จะมีทั้งโซนสระเด็กและผู้ใหญ่ครับ ตัวสระมีความยาว 20 เมตร ใช้ว่ายไปกลับได้ ด้านข้างสระจะปลูกต้นไม้เอาไว้เป็นแนวกำแพงยาวไปตลอด เพื่อเพิ่มบรรยากาศน่าพักผ่อน และสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งาน

 

 

มาดูแปลนชั้น 1 ของอาคาร A กันก่อนครับ ที่ชั้น 1 ของอาคาร เมื่อผู้อาศัยเดินเข้ามาแล้วจะมีล็อบบี้เป็นส่วนต้อนรับ ก่อนเข้าสู่โถงลิฟต์ ซึ่งทั้ง 2 อาคารจะมีส่วนนี้เหมือนกัน แต่ที่อาคาร A จะมีพื้นที่ร้านค้าเพิ่มเข้ามาด้านหน้าครับ

 

พื้นที่ร้านค้าของโครงการ ปัจจุบัน คือ ส่วนของสำนักงานขายครับ ซึ่งพื้นที่ตรงส่วนนี้จะมีประตูคีย์การ์ดกั้นไว้อีกชั้นหนึ่งนะครับ เพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกเดินผ่านเข้าไปยังพื้นที่ด้านในของอาคารพักอาศัย

 

ด้านในร้านค้าตอนนี้เป็นสำนักงานขายครับ ซึ่งจะส่งมอบทำเป็นร้านสะดวกซื้อในอนาคต

 

 

ใต้อาคารของทั้ง 2 อาคารจะเป็นที่จอดรถในร่ม ซึ่งพื้นที่จอดรถทั้งหมดของโครงการรองรับรถยนต์ได้ทั้งหมด 48.9%

 

 

ห้อง Mailroom ของแต่ละอาคาร

 

 

ลิฟต์โดยสารของโครงการจะมีให้ 2 ตัวครับ โดยจะตกแต่งโถงลิฟต์ตรงนี้ด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ดูสวยหรูดีครับ

 

 

ชั้นที่ 2 ตึก A เป็นส่วนห้องพักอาศัยทั้งหมดครับ มียูนิตต่อชั้นที่ 30 ยูนิต

 

 

ชั้นที่ 2 ตึก B เป็นส่วนห้องพักอาศัยทั้งหมดครับ มียูนิตต่อชั้นที่ 30 ยูนิต ลักษณะแปลนอาคารจะต่างจากตึก A ตรงที่ตึกนี้จับลิฟต์โดยสารไว้ช่วงกลางอาคาร ให้ที่อยู่ไกลสุดจะห่างลิฟต์แค่ 5 ห้องเท่านั้นครับ

 

 

ชั้นที่ 3-8 ตึก A จะเป็นห้องพักอาศัยทั้งหมดครับ โดยจะมียูนิตพักอาศัยทั้งหมด 32 ยูนิตต่อชั้น

 

 

ชั้นที่ 3-8 ตึก B เป็นห้องพักอาศัยทั้งหมดเช่นกัน มียูนิตทั้งหมด 32 ยูนิตต่อชั้น

 

Product
         สำหรับห้องชุดของโครงการยู คอนโด​ เกษตร-นวมินทร์ จะมีทั้งหมด 3 แบบ ซึ่งตอนนี้ก็ยังมีเปิดขายอยู่ทั้ง 3 แบบนะครับ โดยมีแบบ ดังนี้
-1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 26 ตารางเมตร
-1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 30 ตารางเมตร
-1 ห้องนอนพลัส พื้นที่ใช้สอย 38 ตารางเมตร
        จะเห็นว่า ห้องชุดของโครงการทำออกมาไซส์เริ่มต้นที่ 26 ตารางเมตร ส่วนห้องไซส์ใหญ่สุดที่เป็นลักษณะห้องนอนพลัส ก็มีขนาด 38 ตารางเมตร ถือว่าไม่เล็กและไม่ใหญ่มาก ทำให้ราคาห้องไม่สูงมาก ซึ่งรองรับการอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ที่อาจอยู่คนเดียว อยู่ 2 คน หรือเป็นครอบครัวที่มีลูกเล็กๆ ได้ครับ
        สำหรับห้องตัวอย่างที่เรารีวิวจะมี 2 แบบ นั่นคือ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 26 ตารางเมตร และ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 30 ตารางเมตรครับ

 

 

         เริ่มต้นที่แบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 26 ตารางเมตร กันก่อน ลักษณะเลย์เอาต์ของห้องนี้จะคล้ายกับยูนิตแบบสตูดิโอครับ คือออกแบบให้พื้นที่ส่วนห้องนั่งเล่นและห้องนอนเชื่อมต่อกัน โดยโครงการจะไม่ให้ฉากกั้นห้องมาด้วยนะครับ ส่วนห้องครัวก็จะได้ครัวแบบปิด ช่วยเรื่องกั้นกลิ่นจากอาหารในห้องครัวไม่ให้รบกวนห้องด้านใน และยังรองรับการทำอาหารทานเองได้ในระดับหนึ่งครับ

 

ภายในห้อง พื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องนอนจะวางเชื่อมต่อกัน โดยไม่มีฉากหรือบานเลื่อนกระจกกั้นส่วนครับ ทำให้ห้องนี้ดูโปร่งไปจนสุดถึงหน้าต่างของห้อง

 

 

การจัดพื้นที่ใช้งานภายในห้องตัวอย่าง จะใช้เฟอร์นิเจอร์เข้ามาคั่นระหว่างส่วนใช้สอยครับ ในห้องนี้ใช้ตู้ ซึ่งเราก็เลือกใช้เป็นตู้เก็บของหรือชั้นวางของสูงๆ เพื่อกั้นส่วนแทนได้ครับ

 

ระยะห่างระหว่างโซฟากับโทรทัศน์ สามารถใช้จอใหญ่ 32 นิ้วได้ จนถึงประมาณ 40 นิ้วครับ ถ้าใหญ่กว่านั้น จอโทรทัศน์อาจจะล้น ทำให้มองได้ไม่ทั่วนะครับ

 

 

มาดูส่วนห้องนอนกัน ในห้องตัวอย่างวางเตียงนอนขนาด 5 ฟุต สามารถนอนคนเดียวได้สบายๆ หรือจะ 2 คน ก็ยังได้อยู่ครับ แต่ถ้าจะวางเตียง 6 ฟุต ขอบเตียงก็จะล้ำออกมาจากในรูปอีกเล็กน้อย แต่ก็ไม่กีดขวางพื้นที่ในห้องแต่อย่างใดครับ

 

 

หน้าต่างก็ให้มาบานใหญ่ทีเดียวครับ ทำให้ภายในห้องได้บรรยากาศที่โปร่งโล่งมาก และจะมีกระจกเข้ามุม เพิ่มมุมมองที่กว้างขึ้นด้วย

 

 

ฝั่งปลายเตียงมุมนี้ สามารถจัดเป็นมุมโต๊ะตัวเล็กๆ นั่งทำงาน วางแล็ปท็อป และตู้เสื้อผ้าก็ได้ครับ ตรงนี้ก็ถือว่าแต่งได้ตามสไตล์ของเรา จะเลือกตู้เสื้อผ้าใบใหญ่มาใช้เพื่อให้เก็บของได้เยอะขึ้นก็ได้

 

 

ถัดจากห้องนั่งเล่นมาจะมีทางเดินไปยังห้องครัวและห้องน้ำ และมีประตูบานเลื่อนกั้นส่วนห้องครัวกับห้องนั่งเล่นมาด้วย ใช้กั้นไม่ให้แอร์จากห้องนอนออกไปยังส่วนครัว หรือปิดเอาไว้เวลามีเพื่อนมาเยี่ยมห้องก็ได้

 

 

ห้องครัว ก็จะมีชุดครัวให้ครับ ถัดไปเว้นพื้นที่สำหรับวางตู้เย็นไว้ติดกับประตูออกสู่ระเบียงห้อง

 

 

ในชุดครัวจะมีตู้มาให้หลายใบครับ โดยตู้แขวนผนังเปิดออกมาจะแบ่งเป็นชั้นวางเหมือนในภาพนี้ครับ ใช้เก็บของได้พอสมควร

 

 

ส่วนตู้ตั้งพื้น จะมีตู้ใต้ซิงก์ล้างจาน ลิ้นชักเก็บช้อนส้อม ช่องวางไมโครเวฟ และลิ้นชักล่างสุดไว้เก็บของใช้อื่นๆ ครับ

 

 

ส่วนระเบียงห้อง มีพื้นที่สำหรับวางเครื่องซักผ้า เหลือทางเดินให้เดินเข้าออกใช้งานได้สะดวก

 

 

ห้องน้ำ จะวางสุขภัณฑ์ไว้ชิดกับผนังห้อง โดยจัดอ่างล้างมือไว้ชิดกับประตูห้องน้ำ ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ ทั้ง 2 ชิ้น มีระยะห่างให้ใช้งานได้สะดวก ไม่ติดขัดครับ

 

 

อีกฝั่งของห้องเป็นพื้นที่อาบน้ำ โดยโครงการจะให้ฉากกั้นอาบน้ำ ชุดฝักบัวแบบปรับระดับได้ ที่วางสบู่ และชั้นวางของมาด้วย

 

 

        มาต่อกันที่ห้องแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 30 ตารางเมตร กันครับ เลย์เอาต์ห้องนี้เป็นห้องยอดนิยมที่ใช้กันในตลาด เพราะได้พื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างยืดหยุ่น มีความโปร่งโล่งมากขึ้น มีความเป็นส่วนตัว ซึ่งโครงการจะให้ฉากกั้นห้องเป็นบานเลื่อนมาด้วยนะครับ

 

เปิดประตูห้องเข้ามา ในห้องตัวอย่างจัดส่วนใช้สอยโดยเริ่มจากโต๊ะทานอาหาร ที่นั่งเล่น ส่วนฝั่งตรงข้ามเป็นตู้เก็บรองเท้า และตู้วางโทรทัศน์

 

 

 

ตู้เก็บรองเท้าที่โครงการให้ เป็นตู้ทรงสูง ปิดผิวด้วยเมลามีนสีขาวครับ ชั้นล่างจะเป็นช่องสำหรับเก็บรองเท้า ส่วนชั้นบนเป็นชั้นวางของ และซ่อนเบรกเกอร์สวิตช์

 

 

โต๊ะทานอาหารในห้องตัวอย่าง จัดมาเป็นโต๊ะสำหรับ 2 ที่นั่งครับ

 

 

สำหรับการวางเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่น ผมแนะนำว่าให้ขยับโซฟาออกไปหาประตูบานเลื่อนอีกนิดครับ เพื่อให้โต๊ะทานอาหารสามารถใช้งานได้สะดวก ส่วนโต๊ะข้างโซฟาตรงนี้ สามารถตัดออกแล้วเพิ่มเป็นชั้นวางของบนผนัง ใช้เป็นพื้นที่วาง-เก็บของใช้แทนได้ครับ

 

 

มาดูห้องนอนกัน พื้นที่ห้องนอนกว้างขวางดี สามารถเลือกใช้เตียงนอนขนาด 5-6 ฟุตได้ พื้นที่ฝั่งปลายเตียงมีเหลือให้เดินเข้าไปใช้งานส่วนในสุดของห้องได้สะดวก

 

 

ฝั่งปลายเตียงห้องนี้จะมีตู้เสื้อผ้าให้ครับ โดยเป็นตู้บานเปิดคู่ หน้าบานเป็นกระจกสีชาครับ ถัดมาจะเป็นพื้นที่เปล่า ซึ่งเราจะหาตู้ลิ้นชักเหมือนในห้องตัวอย่างมาใช้งานก็ได้ หรือจะใช้เป็นโต๊ะอเนกประสงค์ และชั้นวางของไว้บนผนังก็ได้ แต่ระวังอย่างให้ขวางลมแอร์นะครับ

 

 

กระจกห้อง ได้บานใหญ่เหมือนกัน เห็นวิวด้านนอกได้กว้างขึ้น ผนังกระจกตรงนี้จะแบ่งช่องเป็นหน้าต่างบานกระทุ้ง เอาไว้ถ่ายเทอากาศได้ครับ

 

 

ทางเดินไปห้องครัวจะอยู่ข้างตู้วางโทรทัศน์ โดยตรงนี้จะมีประตูกระจกบานเลื่อนติดตั้งให้ด้วยเช่นกัน

 

 

 

ชุดครัวที่โครงการให้ จะได้ขนาดเท่ากันกับห้องขนาด 26 ตารางเมตร เลยครับ ฟังก์ชันก็เหมือนกันทุกประการ ดังนั้น การใช้เก็บของก็จะพอๆ กันครับ

 

 

ส่วนระเบียงห้อง จะเป็นที่วางเครื่องซักผ้า มีเดินปลั๊กไฟ ระบบน้ำดี น้ำทิ้ง ไว้ให้

 

 

ในห้องน้ำ จะวางสุขภัณฑ์และส่วนใช้งานไว้ฝั่งเดียวกันทั้งหมด เพื่อให้มีช่องทางเดินเข้าออกใช้งานที่สะดวก

 

 

อ่างล้างมือ จะอยู่ติดกับผนังประตูทางเข้าครับ

 

 

พื้นที่อาบน้ำ จะอยู่ด้านในสุด โครงการจะให้ฝักบัวอาบน้ำแบบปรับระดับความสูงได้ มีที่วางสบู่ ชั้นวางของติดตั้งมาให้

 

ราคา
        โครงการยู คอนโด เกษตร-นวมินทร์ เปิดขายห้องทั้ง 3 แบบ โดยมีราคาเริ่มต้น ดังนี้
-1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 26 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 1.69 ล้านบาท
-1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 30 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 2.2 ล้านบาท
-1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 38 ตารางเมตร  ราคาเริ่มต้น 2.59 ล้านบาท

 

โดยแต่ละห้องจะได้เฟอร์นิเจอร์มาตรฐานที่มากับห้อง ดังนี้
-ตู้เก็บรองเท้า
-ตู้เสื้อผ้า
-ชุดครัว
-สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ

 

Conclusion
        โครงการยู คอนโด เกษตร-นวมินทร์ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่มองหาคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพู และสายสีเขียว ตัวทำเลกินอยู่ง่าย เดินทางถือว่าสะดวกในระดับหนึ่ง เพราะใกล้เส้นทางลัดและถนนเส้นหลักๆ อย่าง รามอินทรา พหลโยธิน เกษตร-นวมินทร์ รวมถึงมีตัวเลือกใช้งานรถไฟฟ้าได้สะดวก
        ส่วนตัวโครงการใช้สีขาว ดูสะอาด งานออกแบบส่วนกลางทำได้สวย ได้บรรยากาศสบายๆ น่าพักผ่อน น่าใช้งานทีเดียว รวมถึงสระว่ายน้ำที่มีแนวกำแพงต้นไม้ เพิ่มความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน
        แบบห้องจริงๆ สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ให้ลงตัวได้ครับ เพียงแต่อาจต้องตัดไอเท็มบางอย่างออกไปบ้าง เช่น โต๊ะข้างเตียง ข้างโซฟา แล้วเพิ่มพื้นที่จัดเก็บบนผนัง เช่น ตู้ หรือชั้นวางของเข้าไปแทน ส่วนห้องนอนก็สามารถวางเตียงนอน 6 ฟุต ได้ทั้ง 2 แบบครับ ส่วนพื้นที่ตรงจุดอื่นๆ ก็ถือว่าใช้งานง่าย ไม่ติดขัดครับ
        ดังนั้น ถ้าคุณมีงบประมาณช่วง 1-3 ล้านบาท กำลังมองหาคอนโดมิเนียมเส้นนี้อยู่ล่ะก็ ลองแวะมาที่โครงการ ชมบรรยากาศจริงดูนะครับติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

 

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

 

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

 

คอนโด, คอนโดใหม่, ราคาคอนโด, ซื้อคอนโด, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 10 มิถุนายน 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง