รีวิวทาวน์โฮม พาทิโอ บางนา-วงแหวน ทาวน์โฮม 3 ชั้น พื้นที่ใกล้เคียงบ้านเดี่ยว ใกล้บูรพาวิถี และมอเตอร์เวย์ ราคาเริ่ม 3.88 ล้านบาท

        พาทิโอ บางนา-วงแหวน ทาวน์โฮม 3 ชั้น 178 ตารางเมตร ที่ให้พื้นที่ใช้สอยที่ใกล้เคียงบ้านเดี่ยว เหมาะสำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่มองหาบ้านเป็นของตัวเอง หรือจะปรับโหมดเป็นโฮมออฟฟิศก็ยังได้ ใกล้บูรพาวิถี และมอเตอร์เวย์ ราคาเริ่ม 3.88 ล้านบาท

Company
       
โครงการพาทิโอ บางนา-วงแหวน พัฒนาโครงการโดย บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำอันดับต้นๆ ของประเทศ มีโครงการบ้าน ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม ในหลายทำเลทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงต่างจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดใหญ่ หัวเมืองสำคัญ นอกจากนี้ ยังมีคอนโดมิเนียมในทำเลใจกลางเมืองอีกหลายโครงการ โดยจุดเด่นของที่อยู่อาศัยจากพฤกษาฯ คือ เรื่องความคุ้มค่า คุ้มราคา การออกแบบพื้นที่ใช้สอยครบถ้วน ใช้งานได้สะดวก มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ทันสมัย

Location
        โครงการพาทิโอ บางนา-วงแหวน ตั้งอยู่ในซอยกิ่งแก้ว 25/1 โครงการสามารถเข้าออกได้ 2 เส้นทาง คือ จากกิ่งแก้ว 25/1 หรือถ้าไปออกฝั่งถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก ก็จะเป็นซอยกาญจนาภิเษก 39 (ซอยเจมโมโพลิส)

 

 

        ที่ตั้งของโครงการนับว่าอยู่ในตำแหน่งที่เดินทางได้สะดวกทีเดียวครับ อยู่ใกล้จุดเชื่อมต่อของถนนเส้นสำคัญถึง 2 จุด ได้แก่ จุดตัดของถนนมอเตอร์เวย์ และถนนกาญจนาภิเษก และจุดตัดของถนนกาญจนาภิเษก และถนนบางนา-ตราด ทำให้จากโครงการ สามารถเดินทางเข้าออกตัวเมืองเพื่อไปติดต่อธุรกิจ พักผ่อนในเมือง หรือออกต่างจังหวัดได้
        ส่วนถนนกิ่งแก้ว ถ้าขับมุ่งไปทิศเหนือก็จะเชื่อมต่อกับถนนลาดกระบัง หรือถ้าขึ้นแยกต่างระดับก็จะไปยังถนนร่มเกล้า หรือเลี้ยวเข้าสนามบินสุวรรณภูมิได้
        ทำเลช่วงบางนา-ตราด กิ่งแก้ว คู่ขนานกาญจนาภิเษก จัดว่าเป็นทำเลที่เดินทางได้สะดวก ทำให้ทำเลช่วงนี้จะมีบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ระดับบนเกิดขึ้นหลายแห่งทีเดียว ซึ่งระดับราคาก็จะเกินช่วง 7 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งก็เกินระดับราคาที่กลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่ คนที่ต้องการขยับขยายจากบ้านเดิม มาหาบ้านหลังใหญ่ 3-4 ห้องนอนขึ้น เพื่อรองรับสมาชิกในครอบครัว ทำให้ที่อยู่อาศัยประเภททาวน์โฮม 3 ชั้น เข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของคนกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดีครับ ซึ่งในทำเลก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการอยู่อาศัยของครอบครัว ไม่ว่าจะร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ตลาดสด ซูเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ โรงเรียน โรงพยาบาล ได้ครบทีเดียวครับ
        โดยสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนใหญ่จะอยู่ตามแนวถนนบางนา-ตราดครับ ไม่ว่าจะเป็น เมกาบางนา อิเกีย บางนา โลตัส เอ็กซ์ตร้า บางนา โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ บางนา โรงพยาบาลไทยนครินทร์ โรงพยาบาลศิครินทร์ เซ็นทรัล บางนา มาร์เก็ตวิลเลจ สุวรรณภูมิ
        สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองก็จะใกล้กับสนามกอล์ฟหลายแห่ง ได้แก่ สนามกอล์ฟซัมมิท วินด์มิลล์ ธนาซิตี้ คันทรี คลับ ส่วนโรงเรียนก็จะมี นานาชาติไทย-จีน นานาชาติคอนคอร์เดียน นานาชาติเวลลิงตัน สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเกริก มหาวิทยาลัยหัวเฉียวฯ

 

หากเข้ามาทางถนนกิ่งแก้ว ช่วงหน้าซอยกิ่งแก้ว 25/1 รถจะค่อนข้างหนาแน่นนิดนึง เพราะมีโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอร์ต อยู่หน้าปากซอย แต่ก็จะได้ในตลอดเส้นทางก่อนเข้าซอย มีร้านค้า ร้านอาหารให้แวะซื้อ

 

 

ในซอยกิ่งแก้ว 25/1 เป็นถนนขนาด 2 เลน รถวิ่งสวนไปมาได้สะดวกครับ

 

 

ห่างจากโครงการไปประมาณ 700 เมตร มีร้าน 7-11

 

 

เลยไปอีกนิดจะมีโลตัส เอ็กซ์เพรสครับ สามารถซื้อหาผัก ผลไม้ ของสดใกล้บ้านได้ที่นี่

 

 

ก่อนออกไปยังถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก จะมีตลาดด้านหน้าเจมโมโพลิส มีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า ถือว่าตรงนี้ก็อุดมสมบูรณ์มาก

 

 

โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอร์ต

 

 

มาร์เก็ตวิลเลจ สุวรรณภูมิ

 

 

ศูนย์การค้าเมกาบางนา

 

 

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ บนถนนบางนา-ตราด

 

 

เซ็นทรัล บางนา

 

Project
        โครงการพาทิโอ บางนา-วงแหวน จะเป็นโครงการที่รวมทั้งทาวน์โฮม 3 ชั้น บ้านแฝด และทาวน์โฮม 2 ชั้น ไว้ในพื้นที่เดียวกันครับ ลักษณะแปลงที่ดินของโครงการจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยมีคลองคั่นกลาง และมีสะพานของโครงการเชื่อมต่อระหว่างที่ดินทั้ง 2 ส่วนครับ การพัฒนาจะแบ่งเป็น 3 เฟส โดยเฟสแรกที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้วจะเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น ซึ่งจะอยู่ด้านหน้าโครงการครับ
        ส่วนเฟสที่ 2 จะเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น อยู่แปลงด้านหลัง ผ่านสะพานข้ามคลองไปแล้ว ส่วนเฟสสุดท้ายเป็นบ้านแฝด อยู่ติดกับทาวน์โฮม 2 ชั้น โดยบ้านแฝดนี้จะมีความพิเศษตรงที่เป็นเฟสที่อยู่ติดกับสวนสาธารณะใหญ่ 1 ไร่

 

 

ซุ้มโครงการ สร้างเป็นสไตล์โมเดิร์น เน้นรูปทรงที่เป็นเรขาคณิต ดูเรียบ ทันสมัย ใช้สีสันของไม้ เพิ่มความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติเข้าไป

 

 

ระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการ ใช้คีย์การ์ดเพื่อเปิดประตูไม้กระดก มีกล้อง CCTV และ Double Gate อยู่ซ้อนอีกชั้น สำหรับผู้มาติดต่อก็ต้องชิดช่องขวาเพื่อแลกบัตรกับเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าโครงการครับ

 

 

ถนนหลักของโครงการ มีความกว้างสุดที่ 16 เมตร ถนนกว้างขนาดนี้เพื่อรองรับการผู้อาศัยภายในโครงการ และรองรับรถที่จอดชั่วคราวของฝั่งทาวน์โฮม 3 ชั้น ที่ปรับโหมดเป็นออฟฟิศได้ครับ ส่วนพื้นถนนเป็นคอนกรีตสแตมป์ ตลอดแนวกำแพงจะปูหญ้า ปลูกต้นไม้บังแนวกำแพง และมีต้นไม้ใหญ่เพิ่มความสดชื่น

 

 

มาจนถึงช่วงคลับเฮ้าส์ของโครงการ จะมีสะพานข้ามไปยังอีกฝั่งหนึ่งซึ่งเป็นโซนบ้านแฝดและทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่กำลังจะเปิดตัวครับ

 

 

ตรงนี้จะมีอาคารคลับเฮ้าส์ 2 ชั้นอยู่ ออกแบบสไตล์โมเดิร์น ใช้เส้นสายที่ตรง เรียบง่าย ตกแต่งฟาซาดไม้ระแนง และใช้ผนังกระจกขนาดใหญ่

 

 

สระว่ายน้ำของโครงการ เป็นสระกลางแจ้งครับ มีแบ่งโซนสระเด็ก-ผู้ใหญ่เอาไว้

 

 

ด้านในคลับเฮ้าส์ เป็นพื้นที่ทำงาน-พักผ่อน มีทั้งโซฟานั่งสบายๆ และโต๊ะแบบเคาน์เตอร์ยาวให้ครับ

 

 

ชั้นบนเป็นห้องฟิตเนส หันรับวิวถนนหลักของโครงการและสระว่ายน้ำ

 

 

อีกห้องจะเป็นห้องอเนกประสงค์ของโครงการ

 

Product
        บ้านของโครงการเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น มีให้เลือก 2 แบบ คือ
-City Space 3 ห้องนอน 1 Family Area 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 178 ตารางเมตร
-City Space Deluxe 1 ห้องนอนเพนท์เฮ้าส์ 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 178 ตารางเมตร

 

        บ้านมาตรฐานที่โครงการขายจะเป็นบ้านเปล่า ไม่มีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งใดๆ นะครับ มีอุปกรณ์มาตรฐาน ได้แก่ ปั๊มน้ำ แท็งก์น้ำ ฉากกั้นอาบน้ำที่ห้องน้ำชั้น 2 และ 3 เรนชาวเวอร์สำหรับ Master Bedroom และติดวอลล์เปเปอร์ให้ทั้งหลังครับ

 

มาเริ่มที่บ้านหลัง City Space Deluxe กันก่อนครับ

 

 

ทาวน์โฮม 3 ชั้น แบบ City Space Deluxe 1 ห้องนอนเพนท์เฮ้าส์ 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 178 ตารางเมตร

 

 

พื้นที่หน้าบ้าน กว้าง 5 เมตร สามารถจอดรถได้ 2 คันครับ

 

 

ชั้นล่างจะเป็นห้องนั่งเล่น-รับแขก ที่เปิดโล่งยาวไปจนถึงส่วนรับประทานอาหารด้านหลัง ทำให้ชั้นล่างดูโปร่งมาก ยิ่งเป็นบ้านแปลงมุม มีพื้นที่ข้างบ้าน จะมีหน้าต่างและประตูบานเลื่อน ได้อารมณ์เดียวกับบ้านแฝดเลยครับ

 

 

ฝั่งตรงข้ามโซฟา จะดันผนังเข้าไปเป็นพื้นที่วางตู้โทรทัศน์ ที่มุมนี้สามารถบิวท์ตู้ชั้นวางโทรทัศน์ขึ้นให้ถึงฝ้าเพดานได้นะครับ จะได้มีพื้นที่เก็บของเพิ่มขึ้น

 

 

ถัดมาทางด้านหลังบ้านเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร ในบ้านตัวอย่างแต่งโชว์เป็นโต๊ะเก้าอี้สำหรับ 4 คน ฝั่งขวามือเป็นห้องครัวซึ่งเป็นครัวปิดครับ ส่วนด้านหลังจะเป็นประตูบานเลื่อนเปิดออกไปพื้นที่ซักล้าง

 

 

ประตูห้องครัวกับห้องน้ำจะอยู่คู่กันเลยครับ ก็ช่วยให้ใช้งานได้สะดวก

 

 

ภายในห้องน้ำชั้นล่าง จะมีอ่างล้างมือ กระจกเงาติดผนัง และโถสุขภัณฑ์ครับ ไม่มีพื้นที่อาบน้ำ บนฝ้าเพดานมีท่อระบายอากาศเพื่อระบายความชื้นภายในห้องน้ำ

 

 

ส่วนห้องครัว ในบ้านมาตรฐานจะเป็นห้องเปล่าๆ ครับ บ้านตัวอย่างแต่งโชว์ใช้ชุดครัวทรงตัว L เข้ามุม และตู้เก็บของบนผนัง ทำให้เก็บของใช้ต่างๆ ในครัวได้เยอะขึ้น

 

 

ถัดมาทางหลังบ้านครับ พื้นที่ตรงนี้เป็นลานซักล้าง ซึ่งในบ้านจริงจะเทปูนและลงเสาเข็มไว้ให้ครับ ไม่มีงานต่อเติมอื่นๆ โดยพื้นจริงจะต่ำกว่าตัวบ้านประมาณ 10 เซนติเมตร โดยจะเป็นที่วางปั๊มน้ำและแท็งก์น้ำครับ

 

 

ตรงนี้โครงการตกแต่งมาเป็นไอเดียให้นะครับว่า พื้นที่หลังบ้านสามารถทำเป็นครัวอีกจุดหนึ่ง รวมถึงวางเครื่องซักผ้า มุมรีดผ้า ให้อยู่หลังบ้านได้

 

        มาขึ้นไปยังชั้น 2 กันครับ ที่ชั้น 2 นี้จะมีห้องนอนที่ 3 และ Family Area ครับ ซึ่งพื้นที่ Family Area นี้ เจ้าของบ้านก็สามารถปรับใช้เป็นห้องอื่นๆ ได้ เช่น ห้องทำงาน หรือทำเป็นห้องนอนเพิ่มขึ้นอีกห้องก็ได้ครับ

 

 

ขึ้นมาถึงชั้นที่ 2 จะเจอกับโถงเล็กๆ เป็นจุดพักก่อนจะเปลี่ยนทางเดินไปยังห้องต่างๆ หรือเดินขึ้นไปยังชั้น 3

 

 

มาเริ่มจาก Family Area กันก่อนครับ ห้องนี้จะอยู่ด้านหลังบ้าน พื้นที่ของห้องนี้กว้างขวางดีเลยครับ ในบ้านตัวอย่างทำบิวท์โซฟาเบดขนาดใหญ่ เอาไว้ใช้นั่งดูหนังพร้อมกันได้ทั้งครอบครัวเลยครับ หรือถ้าจะปรับเป็นห้องนอน พื้นที่ตรงนี้ก็วางเตียงไซส์ 5-6 ฟุตได้เหมือนกัน

 

 

ฝั่งปลายเตียง โชว์ฟังก์ชันเป็นโต๊ะทำงาน ตู้วางโทรทัศน์ และชั้นวางของติดผนัง ส่วนที่ผนังด้านข้างก็จะเป็นตู้เก็บของครับ ซึ่งตรงนี้ เวลาใช้งานจริงก็อาจจับคู่ใหม่เป็นโต๊ะทำงานกับตู้เสื้อผ้าใบใหญ่แทนก็ได้ครับ

 

 

ออกจากห้องนอนที่ 2 มาฝั่งหน้าบ้าน จะมีห้องน้ำและห้องนอนมาสเตอร์ครับ เราไปดูห้องน้ำกันก่อน

 

 

ในห้องน้ำ จัดส่วนใช้งานต่างๆ ให้เข้ามุมผนังทั้งหมด เพื่อให้มีพื้นที่ทางเดินเข้ามาในห้องได้สะดวก โดยให้อ่างล้างมืออยู่ตรงกับประตูทางเข้าเลย ถัดไปเป็นที่อาบน้ำ โดยมีฉากกั้นอาบน้ำติดให้ด้วย

 

สุดท้ายเป็นโถสุขภัณฑ์ อยู่ติดๆ กันครับ เท่าที่ลองเดินเข้าออกใช้งานแล้ว คนตัวใหญ่ๆ ก็ยังใช้ได้สะดวกครับ

 

 

มาดูห้องนอนมาสเตอร์กันครับ ห้องนอนนี้พื้นที่กว้างขวางใช้ได้เลย อย่างส่วนของเตียงนอน สามารถใช้เตียงขนาด 6 ฟุต และเสริมด้วยตู้ข้างเตียงทั้งสองฝั่งได้สบายๆ ครับ

 

 

ฝั่งข้างเตียงนอน มีพ็อกเก็ตให้วางตู้เสื้อผ้าไว้ด้านใน ทำให้ตู้เสื้อผ้าไม่ยื่นล้ำออกมาครับ

 

 

ฝั่งปลายเตียง โครงการตกแต่งไว้เป็นตู้วางโทรทัศน์ที่ยาวเต็มพื้นที่ผนัง และบิวท์เคาน์เตอร์ทำเป็นโต๊ะอเนกประสงค์

 

 

ข้างตู้โทรทัศน์มีระเบียงห้องเล็กๆ ครับ ใช้เปิดรับลมถ่ายเทอากาศได้

 

 

สำหรับชั้นที่ 3 จะเป็นห้องนอนมาสเตอร์ สไตล์เพนท์เฮ้าส์ ได้ฟังก์ชันครบ พื้นที่ใช้สอยเต็มทั้งชั้น ข้างบันไดมีพื้นที่ว่าง สามารถวางตู้เก็บของเอาไว้เก็บของส่วนกลางของบ้านได้

 

 

ขึ้นมาถึงชั้น 3 จะเจอกับมุมนั่งเล่นเป็นอันดับแรกครับ ตรงนี้จะมีราวกันตก สามารถวางโซฟาไว้นั่ง 2-3 คนได้เลย

 

 

ฝั่งตรงข้าม ตกแต่งโชว์โดยบิวท์ผนังเป็นชั้นและตู้โทรทัศน์ครับ ทำให้ผนังห้องส่วนนี้ดูสวยขึ้น และมีฟังก์ชันเก็บของค่อนข้างเยอะทีเดียว

 

 

พื้นที่ส่วนห้องนอน กว้างขวางทีเดียวครับ จัดฟังก์ชันได้เทียบกับห้องนอนมาสเตอร์ในบ้านเดี่ยวระดับบนเลย จัดเฟอร์นิเจอร์ไว้ใช้งานได้หลายชิ้นเลยครับ ถือว่าในส่วนห้องนอนฟังก์ชันครบดี

 

 

ฝั่งปลายเตียงตรงนี้ แต่งโชว์ฟังก์ชันเป็นโต๊ะนั่งทำงานเล็กๆ ครับ

 

 

ระเบียงของห้องก็จะเป็นระเบียงเล็กๆ ออกไปยืนได้ครับ สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กก็เปิดประตูตรงนี้รับลมถ่ายเทอากาศได้ ปลอดภัย ไม่ต้องกลัวเด็กตกครับ

 

 

ฝั่งด้านหลัง ทำเป็นห้องแต่งตัวครับ

 

 

ภายในห้องแต่งตัว สามารถบิวท์ตู้เสื้อผ้าเข้ามุมกับผนังเป็นตัว L แบบในบ้านตัวอย่างได้เลยครับ พื้นที่ตรงส่วนนี้สามารถเก็บเสื้อผ้าข้าวของได้เยอะทีเดียวครับ

 

 

พื้นที่หน้าทางเข้าห้องน้ำ เว้นไว้เป็นโต๊ะเครื่องแป้ง จะได้อาบน้ำแต่งตัวเสร็จในที่เดียวไปเลย

 

 

 

ฟังก์ชันห้องน้ำ จะเหมือนกับห้องน้ำที่ชั้น 2 ครับ มีอ่างล้างมือที่ขนาดใหญ่ขึ้น มีตู้เก็บของใต้อ่าง ที่ผนังติดกระจกเงา ถัดไปเป็นพื้นที่อาบน้ำ ติดฉากกั้นให้เป็นแบบบานเลื่อน และโถสุขภัณฑ์ครับ

 

มาต่อกันที่บ้านแบบ City Space กันครับ

 

 

ทาวน์โฮม 3 ชั้น แบบ City Space 3 ห้องนอน 1 Family Area 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 178 ตารางเมตร

 

 

พื้นที่หน้าบ้าน กว้าง 5 เมตร สามารถจอดรถได้ 2 คัน เช่นกันครับ

 

 

ชั้นล่างจะเป็นห้องนั่งเล่น-รับแขก ที่เปิดโล่งยาวไปจนถึงส่วนรับประทานอาหารด้านหลัง ทำให้ชั้นล่างดูโปร่งดีครับ บ้านตัวอย่างเป็นแปลงมุม จะมีหน้าต่างด้านหลังโซฟาและข้างพื้นที่รับประทานอาหาร ทำให้การใช้สอยดูเหมือนบ้านเดี่ยวทีเดียวครับ

 

 

ฝั่งตรงข้ามโซฟา จะดันผนังเข้าไปเป็นพื้นที่วางตู้โทรทัศน์ ด้านข้างตกแต่งโชว์ไอเดียการซ่อนห้องเก็บของใต้บันไดเอาไว้ครับ

 

 

โครงการจัดมุมนี้โดยทำหน้าบานปิดห้องเก็บของใต้บันไดเอาไว้ ทำให้ห้องนั่งเล่นดูสวยงามขึ้น

 

 

โต๊ะรับประทานอาหาร แต่งโชว์เป็นโต๊ะเก้าอี้สำหรับ 4 คน ฝั่งด้านซ้ายเป็นห้องครัวปิดครับ ที่มุมนี้จะดูโปร่งโล่งเป็นพิเศษ เพราะมีผนังกระจกเป็นประตูบานเลื่อนเปิดออกไปชานข้างบ้านให้ครับ

 

 

พื้นที่ชานข้างบ้านตรงนี้ สามารถทำเป็นพื้นที่พักผ่อน หรือจะเป็นส่วนใช้งานอื่นๆ เพิ่มเติมได้ครับ

 

 

ห้องครัว ในบ้านมาตรฐานจะเป็นห้องเปล่าๆ ครับ บ้านตัวอย่างแต่งโชว์ใช้ชุดครัวทรงตัว L เข้ามุม และตู้เก็บของบนผนังเพื่อเป็นไอเดีย และให้ลูกค้าได้ดูระยะการใช้งานส่วนต่างๆ ของห้องครัวครับ

 

 

ห้องน้ำชั้นล่าง จะไม่มีพื้นที่อาบน้ำเช่นกันครับ โดยมีอ่างล้างมือ กระจกเงาติดผนัง และโถสุขภัณฑ์ครับ

 

 

ประตูบานเลื่อนตรงนี้จะเปิดไปยังลานซักล้างหลักบ้าน พร้อมลงเสาเข็มไว้ ซึ่งเทปูนไว้ต่ำกว่าตัวบ้านประมาณ 10 เซนติเมตร โดยจะเป็นที่วางปั๊มน้ำและแท็งก์น้ำครับ

 

 

ลานซักล้างตรงนี้ โครงการตกแต่งมาเป็นไอเดียให้ลูกค้าได้ดูครับ โดยวางชุดครัวไว้อีก 1 จุด รวมถึงวางเครื่องซักผ้า มุมรีดผ้า ให้อยู่หลังบ้านได้

 

 

ขึ้นมาถึงชั้นที่ 2 จะเจอกับโถงเล็กๆ เป็นจุดพัก ก่อนจะเปลี่ยนทางเดินไปยังห้องนอนมาสเตอร์ และห้อง Family Area

 

 

Family Area ห้องนี้อยู่ด้านหลังบ้าน ตกแต่งโชว์โดยบิวท์โซฟาเบดขนาดใหญ่ นั่งเล่น นอนเล่น หรือดูหนังทั้งครอบครัวก็ได้ครับ วางเตียงนอน 5-6 ได้เหมือนกับบ้าน City Space Deluxe ครับ

 

 

อีกฝั่งของห้อง บิวท์ผนังตกแต่งให้ยื่นออกมาแล้วแขวนโทรทัศน์ ส่วนอีกฝั่งทำโต๊ะอเนกประสงค์

 

 

ห้องนอนมาสเตอร์ จะอยู่ฝั่งหน้าบ้านครับ

 

 

มาดูห้องนอนมาสเตอร์ พื้นที่ห้องกว้างขวางดีครับ จัดเตียงนอน 6 ฟุต สำหรับนอน 2 คนได้สบายๆ หัวเตียงทั้งสองฝั่งวางตู้หรือโต๊ะข้างเตียงได้สบายๆ ห้องนี้ยังดูโปร่งด้วยผนังรับแสงขนาดใหญ่ด้านหน้าบ้านด้วยครับ ทำให้ห้องนี้ดูสวยทีเดียว

 

 

อีกฝั่งของห้อง ตกแต่งโชว์โดยทำผนังเบาขึ้นมาสำหรับแขวนโทรทัศน์ เพื่อกั้นส่วนของห้องให้ด้านหลังเป็นมุมห้องแต่งตัวเพิ่มขึ้นมา

 

 

ตรงนี้จะเป็นระเบียงเล็กๆ ครับ ครอบครัวไหนมีเด็กเล็กนอนในห้องด้วยก็ปลอดภัยครับ เปิดประตูรับลมถ่ายเทอากาศได้ ไม่ต้องกลัวเด็กตกครับ

 

 

พื้นที่ด้านหลังตรงส่วนนี้เป็นตู้เสื้อผ้า ใช้เป็นตู้บานเปิดคู่แบบบ้านตัวอย่าง หรือจะเป็นแบบบานเลื่อนก็ได้ครับ ตู้เสื้อผ้าตรงนี้ถือว่าเก็บของได้เยอะทีเดียว

 

 

 

ในห้องน้ำ จัดส่วนใช้งานต่างๆ ให้เข้ามุมผนัง มีพื้นที่ทางเดินเข้าให้ใช้งานได้สะดวก โดยมีอ่างล้างมืออยู่ตรงฉากกั้นอาบน้ำ และโถสุขภัณฑ์

 

 

ขึ้นไปยังชั้นที่ 3 กันครับ พื้นบันไดเป็นไม้สำเร็จรูป ราวจับเป็นสีเดียวกันครับ ดูสว่าง ช่วยให้สังเกตได้ง่าย

 

 

ฝ้าเพดานส่วนโถงบันไดชั้นที่ 3 จะมีสกายไลต์ช่วยรับแสงสว่างธรรมชาติเวลากลางวัน ทำให้โถงบันไดดูสว่างมากขึ้น

 

 

ขึ้นมาถึงชั้นที่ 3 จะมีโถงก่อนจะเข้าไปยังห้องนอนอีก 2 ห้องครับ มีมุมเล็กๆ สามารถหาตู้เล็กๆ ไว้เก็บของใช้ หรือจะทำเป็นหิ้งพระตรงนี้ก็ได้

 

 

เริ่มจากห้องนอนด้านหลังบ้านก่อนครับ ห้องนอนนี้แต่งเป็นห้องนอนสำหรับเด็ก จัดพื้นที่ผนังฝั่งนี้ไว้เป็นตู้เสื้อผ้า และมีที่นั่งระหว่างตู้ให้เด็กได้เข้าไปนั่งเล่นด้วย

 

 

ทางฝั่งนี้ทำเป็น Bunk Bed ด้านบนครับ ส่วนชั้นล่างทำเป็นโต๊ะเขียนหนังสือและชั้นวางของ

 

 

ห้องน้ำใช้รวมของชั้นบน จะอยู่บริเวณทางเดินชั้น 3 ด้วย

 

 

 

ห้องน้ำชั้นที่ 3 จะจัดส่วนใช้งานได้เหมือนกับห้องน้ำชั้นล่างครับ วางอ่างล้างมืออยู่ตรงกับประตูทางเข้าเลย ถัดไปเป็นฉากกั้นอาบน้ำ และสุดท้ายเป็นโถสุขภัณฑ์ อยู่ต่อกัน

 

 

ห้องสุดท้ายเป็นห้องนอนที่ 2 ครับ พื้นที่ห้องกว้างขวาง จัดฟังก์ชันได้ครบถ้วนดี วางเตียงนอน 6 ฟุต ได้สบายๆ ทำให้ห้องนี้อยู่ 2 คนได้เลยครับ

 

 

ฝั่งปลายเตียง บิวท์ผนังเบาขึ้นมาทำเป็นตู้วางโทรทัศน์ และชั้นวางของติดผนังครับ

 

 

บ้านตัวอย่างกั้นผนังเบาขึ้นมา ทำให้ด้านหลังกลายเป็นห้องแต่งตัวเล็กๆ วางตู้เสื้อผ้าไซส์ใหญ่เพื่อให้เก็บเสื้อผ้าข้าวของได้มากขึ้น ที่ผนังจะติดกระจกเงาไว้ส่องเวลาแต่งตัวด้วยก็ได้ครับ

 

Price
        ทาวน์โฮม 3 ชั้น ของโครงการพาทิโอ บางนา-วงแหวน ทั้งแบบ City Space และ City Space Deluxe ราคาขายเริ่มต้นที่ 3.88 ล้านบาท เท่ากันครับ

 

Conclusion
        โครงการพาทิโอ บางนา-วงแหวน ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มีงบประมาณสัก 4-5 ล้านบาท ต้องการที่อยู่อาศัยเน้นพื้นที่ใช้สอยของตัวบ้าน มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับสำหรับการพักผ่อนของสมาชิกในครอบครัว ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ เดินทางเชื่อมต่อเข้าเมือง ติดต่อธุรกิจได้ง่าย
        ฟังก์ชันบ้านเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น มีให้เลือก 2 เลย์เอาต์ คือ แบบ 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ ซึ่งสามารถปรับใช้งานเป็นห้องนอนที่ 4 ได้ และแบบ 3 ห้องนอน ที่มีห้องนอนมาสเตอร์เป็นแบบเพนท์เฮ้าส์ ได้พื้นที่ใช้สอยเต็มพื้นที่ชั้น 3 ของบ้าน ซึ่งบ้านทั้งสองแบบนี้ยังปรับการใช้งานให้เป็นโฮมออฟฟิศได้ด้วย ทำให้เหมาะกับครอบครัวที่มีกิจการขนาดเล็ก ต้องการทั้งพื้นที่ออฟฟิศ และที่อยู่อาศัยไปในตัว นอกจากนี้ ตัวโครงการยังทำถนนหลักกว้างถึง 16 เมตร เพื่อรองรับรถยนต์ที่มาจอดชั่วคราวเพื่อติดต่อธุรกิจได้ด้วย
        ราคาของบ้านเริ่มต้นที่ 3.88 ล้านบาท ได้พื้นที่ใช้สอย 178 ตารางเมตร จอดรถยนต์ได้ 2 คัน เรื่องฟังก์ชันนั้นนับว่าเทียบเท่ากับบ้านเดี่ยวราคา 5 ล้านบาทขึ้นไป ของทำเลนี้ได้สบายๆ แต่จะต่างกันตรงที่เป็นทาวน์โฮม จึงไม่มีพื้นที่เปิดโล่งรอบบ้านเท่านั้น
        ดังนั้น ถ้าคุณกำลังมองหาบ้านเน้นพื้นที่ใช้สอยภายใน ไม่ได้ต้องการพื้นที่เปิดโล่งรอบตัวบ้าน โดยมีงบประมาณช่วง 4-5 ล้านบาท โครงการพาทิโอ บางนา-วงแหวน ก็เป็นตัวเลือกที่ควรจะเข้ามาลองชมดูนะครับ

 

Fact Sheet
โครงการ พาทิโอ บางนา-วงแหวน
เจ้าของโครงการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ ซ.กิ่งแก้ว 25/1
พื่นที่โครงการ 39 ไร่
ประเภทโครงการ ทาวน์โฮม 3 ชั้น
แบบบ้าน -City Space 3 ห้องนอน 1 Family Area 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 178 ตารางเมตร
             -City Space Deluxe 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 178 ตารางเมตร
สิ่งอำนวยความสะดวก คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ
ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบคีย์การ์ด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กล้อง CCTV ประตูแบบ Double Gate
ราคาเริ่มต้น 3.88 ล้านบาท
ติดต่อ โทร. 1739
https://patio.pruksa.com/pre-sale/7779-patio-bangna-wongwaen#home

 

 


ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th 
และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 31 พฤษภาคม 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง