รีวิวทาวน์โฮม พาทิโอ (Patio) พหลโยธิน-วิภาวดี ทาวน์โฮมสูง 3-3.5 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ทรอปิคอล

       ทาวน์โฮมสูง 3-3.5 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ทรอปิคอล หน้ากว้าง 5.5 เมตร ขนาดที่ดินเริ่มต้น 20 ตารางวา เพิ่มมุมมองพาโนรามิกวิว ฟังก์ชันและการใช้งานที่ Flexible สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-01

Company
        พาทิโอ (Patio) พหลโยธิน-วิภาวดี พัฒนาโครงการโดย บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ในเครือบริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) มีทุนจดทะเบียน 2,323 ล้านบาท (ชำระเต็ม) มี ทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ เป็นกรรมการผู้จัดการ ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ประเภทบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และอาคารชุด ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล กับจังหวัดที่มีศักยภาพ รวมถึงขยายการลงทุนไปยังต่างประเทศ เช่น อินเดีย เป็นต้น

        นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ประกอบการรายแรกในประเทศไทย ที่นำเทคโนโลยีทันสมัยจากต่างประเทศมาใช้ในการก่อสร้างที่อยู่อาศัย และบริหารจัดการงานก่อสร้างด้วยตัวเอง ทำให้สามารถควบคุมคุณภาพของงานให้ได้มาตรฐาน ควบคุมระยะเวลาการก่อสร้างได้ตามแผนงาน และบริหารต้นทุนการก่อสร้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนการพัฒนาแบรนด์สินค้าต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม แยกตามกลุ่มสินค้า ดังนี้

 

        -สินค้ากลุ่มบ้านเดี่ยว ได้แก่ แบรนด์ภัสสร, เดอะ แพลนท์, เดอะ ปาล์ม
        -สินค้ากลุ่มคอนโดมิเนียม ได้แก่ แบรนด์พลัมคอนโด, เดอะ ทรี, แชปเตอร์วัน คอนโด, เออร์บาโน่, ไอวี่, เดอะ รีเซิร์ฟ และเดอะ ไพรเวซี่
        -สินค้ากลุ่มทาวน์เฮ้าส์ ได้แก่ แบรนด์บ้านพฤกษา ระดับราคาขายต่ำกว่า 2 ล้านบาท พฤกษาวิลล์ ระดับราคาขาย 2-3 ล้านบาท เดอะ คอนเนค ระดับราคาขาย 3-5 ล้านบาท และพาทิโอ (Patio) ซึ่งเป็นทาวน์โฮมที่เน้นความเรียบง่าย แต่มีสไตล์ ฟังก์ชันพื้นที่ใช้สอยภายในสามารถใช้งานได้หลากหลาย และปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย ระดับราคาขาย 5-7 ล้านบาท ทั้งนี้ สินค้ากลุ่มทาวน์เฮ้าส์ถือเป็นพอร์ตหลักของบริษัทฯ และครองส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 มากกว่า 10 ปี และส่งมอบบ้านให้กับลูกค้าไปแล้วกว่า 130,000 ยูนิต

 

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-02

 

Location
        โครงการตั้งอยู่ภายในซอยพหลโยธิน 92 ถนนพหลโยธิน (วิภาวดีรังสิต) ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เยื้องๆ กับทางเข้ามหาวิทยาลัยรังสิต ฝั่งเดียวกับห้างเซียร์ รังสิต ซึ่งการเดินทางมายังโครงการนั้น จากถนนวิภาวดีรังสิต มุ่งหน้ามาทางทิศเหนือ ผ่านตลาดสี่มุมเมือง เลยทางเข้ามหาวิทยาลัยรังสิต ออกทางคู่ขนาน แล้วไปยูเทิร์นใต้สะพาน ข้ามคลองรังสิตประยูรศักดิ์ จากนั้นให้สังเกตป้ายของโชว์รูมฮอนด้า ให้ดี เพราะซอยพหลฯ 92 จะอยู่ติดกับโชว์รูม เลี้ยวเข้าซอยมาเพียงนิดเดียวก็จะเจอกับโครงการอยู่ด้านซ้ายมือ โดยซอยดังกล่าวเป็นซอยตัน และไม่มีโครงการอื่นใด ดังนั้น จึงค่อนข้างมีความเงียบสงบ

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-03

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-04

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-05

        จากทำเลที่ตั้งจะเห็นว่าค่อนข้างสะดวกมาก มีเส้นทางให้เลือกหลากหลาย เช่น ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ จากในเมืองมาลงแถวๆ อนุสรณ์สถานแห่งชาติ หรือใช้ทางด่วนขั้นที่ 2 (อุดรรัถยา) มาลงที่ด่านรังสิต เลี้ยวเข้าถนนรังสิต-ปทุมธานี มาทางฟิวเจอร์ฯ ก่อนวกลงสู่ถนนพหลโยธิน (วิภาวดีรังสิต) มุ่งหน้ามาทางห้างเซียร์ รังสิต ก็ถึงโครงการโดยใช้เวลาไม่นานนัก

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-06

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-07

        แต่หากต้องการใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะ บอกเลยว่าแถวนี้มีรถประจำทางทั้งของ ขสมก. และเอกชน รวมทั้งรถตู้ที่วิ่งผ่านบริเวณปากซอยทางเข้าโครงการหลายสาย โดยเฉพาะเส้นทางจากในเมืองมายังห้างฟิวเจอร์ฯ ขณะเดียวกัน บริเวณตรงข้ามห้างฟิวเจอร์เอง ก็เป็นแหล่งรวมสายรถประจำทางไปยังต่างจังหวัด และท่ารถตู้เชื่อมโยงกับพื้นที่โซนอื่นๆ เช่น บางนา มีนบุรี บางแค หรือต่างจังหวัด อาทิ นครนายก นครปฐม ชลบุรี และเพชรบุรี เป็นต้น

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-08

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-099

        นอกจากนี้ ยังอยู่ใกล้กับสนามบินดอนเมือง ท่าอากาศยานนานาชาติที่มีเที่ยวบินโดยสารทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งระบบขนส่งทางราง โดยมีสถานีรถไฟใกล้สุดทั้งที่สถานีดอนเมือง และสถานีหลักหก ซึ่งในอนาคต จะมีการเปิดให้บริการรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต (เตรียมต่อขยายเส้นทางจากรังสิต-ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ด้วย) เชื่อมต่อกับสถานีกลางบางซื่อ ศูนย์คมนาคมทางรางขนาดใหญ่ และเป็นศูนย์รวมการเดินทางของรถไฟฟ้าสายอื่นๆ (สำหรับสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน และสถานีกลางบางซื่อ มีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2564) ตลอดจนโครงการรถไฟความเร็วสูงอีก 2 เส้นทาง คือ โครงการรถไฟความเร็วสูง สายกรุงเทพฯ-พิษณุโลก-เชียงใหม่ และโครงการรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน (ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา)

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-10

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-11

        ขณะที่ภาครัฐ มีแผนลงทุนด้านโครงข่ายคมนาคมเพิ่มเติม เช่น โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน-นครราชสีมา ระยะทางรวม 196 กิโลเมตร มีจุดเริ่มต้นเชื่อมต่อกับถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันออก (ถนนกาญจนาภิเษก) อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และไปสิ้นสุดที่บริเวณทางเลี่ยงเมืองจังหวัดนครราชสีมาด้านตะวันตก อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา คาดว่าจะเปิดให้บริการประมาณปี 2565 หรือโครงการต่อขยายทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ ไปจนถึงบริเวณทางต่างระดับบางปะอิน ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 32 หรือถนนสายเอเซีย (AH1) และมอเตอร์เวย์ เส้นทางบางปะอิน-นครราชสีมา ได้อีกด้วย

 

        รวมทั้งโครงการทางพิเศษสายอุดรรัถยา-พระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีแนวสายทางต่อเชื่อมจากทางพิเศษอุดรรัถยา ที่บริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษบางปะอิน อำเภอบางปะอิน ผ่านอำเภอพระนครศรีอยุธยา ไปสิ้นสุดที่อำเภอบางปะหัน บริเวณจุดตัดกับทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 32 โดยวางแผนให้มีทางเชื่อมต่อไปยังศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ได้โดยตรง รวมระยะทาง 35 กิโลเมตร ทั้งนี้ ได้ผนวกการศึกษาปรับปรุงทางพิเศษอุดรรัถยา ช่วงบางพูน-บางไทร ระยะทาง 16 กิโลเมตร ซึ่งเป็นทางพิเศษระดับดิน ให้เป็นทางพิเศษยกระดับ เพื่อแก้ไขปัญหาจราจรในช่วงอุทกภัย

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-11

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-122พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-13

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-14

        ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ เรียกว่ารายล้อมไปด้วยแหล่งจับจ่ายใช้สอยมากมาย อาทิ ห้างเซียร์ รังสิต ซึ่งอยู่ฝั่งเดียวกัน เดินทางไปช้อปปิ้งได้อย่างสะดวก ส่วนฝั่งตรงข้ามก็มีทั้งห้างบิ๊กซี แม็คโคร ตลาดสดสี่มุมเมือง รวมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งแฮงเอาต์ชิลๆ ภายในหมู่บ้านเมืองเอก และมหาวิทยาลัยรังสิต ที่มีให้เลือกละลานตาไปหมด หรือห้างใหญ่อย่าง ฟิวเจอร์
พาร์ค ที่มีทั้งบิ๊กซี โรบินสัน โฮมโปร อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ สเปลล์ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ สาขารังสิต โรงพยาบาลเปาโล รังสิต อยู่ในพื้นที่เดียวกัน และห้างเมเจอร์ รังสิต ก็อยู่ไม่ไกล นอกจากนี้ ยังมีสถานศึกษาชื่อดังที่อยู่รายรอบ เช่น โรงเรียนสายปัญญารังสิต โรงเรียนเซนต์โยเซฟเมืองเอก โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยรังสิต เป็นต้น

        โดยเฉพาะย่านพหลโยธิน และถนนรังสิต-นครนายก นั้น ตลอดแนวเส้นทางจะมีร้านค้า ร้านอาหาร สถานีบริการน้ำมัน ร้านขายอุปกรณ์และอะไหล่รถยนต์ ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ สวนสนุกดรีมเวิลด์ ตลาดไท หรือสถานศึกษาชั้นนำ อาทิ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ตลอดจนหน่วยงานราชการ แหล่งท่องเที่ยวเชิงความรู้และสถานที่ราชการสำคัญ อาทิ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ ฯลฯ

        ถนนพหลโยธิน-วิภาวดีรังสิต ถือเป็นเส้นทางสายหลักในการเดินทางไปยังภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เรียกว่าเป็นประตูเชื่อมระหว่างพื้นที่กรุงเทพฯ โซนตอนบนกับปริมณฑล โดยมีโครงข่ายคมนาคมครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น ถนน ทางด่วน ทางยกระดับ สนามบิน รถไฟ (ทั้งรถไฟฟ้าและรถไฟความเร็วสูงในอนาคตอันใกล้) ทำให้สามารถเดินทางเข้าออกเมืองได้อย่างคล่องตัว และพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ขณะที่โครงการที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่ มักจะอยู่ตามเส้นทางที่แยกออกไปจากถนนหลักดังกล่าว อาทิ รังสิต ลำลูกกา คลองหลวง และปทุมธานี ทั้งประเภทบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม ซึ่งในแต่ละปีจะมีการพัฒนาโครงการใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

 

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-15

Project Concept
        บนพื้นที่โครงการ 12 ไร่ พัฒนาเป็นทาวน์โฮม สูง 3 และ 3.5 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 เมตร ขนาดที่ดินเริ่มต้น 20 ตารางวา จำนวน 124 ยูนิต ด้วยแนวคิดในการออกแบบที่เน้นความงดงามแบบตะวันออก จากวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแบบเซน ผสมผสานเข้ากับงานดีไซน์สถาปัตยกรรมอาคารที่ทันสมัย ในลักษณะโมเดิร์น ทรอปิคอล โดยมีกระจกด้านหน้าที่สูงโปร่ง และกระจกเข้ามุมที่เพิ่มมุมมองพาโนรามิกวิว ฟังก์ชันการออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในเพื่อการใช้งานที่ Flexible สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ จึงเป็นได้ทั้งบ้านและโฮมออฟฟิศในตัว ซึ่งสะท้อนการใช้ชีวิตที่ทันสมัยในยุคปัจจุบัน

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-17

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-188        ขณะที่การเลือกทำเลที่ตั้งของโครงการก็นับว่ามีความโดดเด่นไม่น้อย ด้วยอยู่ใกล้กับถนนหลักอย่าง ถนนพหลโยธิน เชื่อมต่อกับถนนวิภาวดีรังสิต สามารถเข้าออกเมืองได้อย่างสะดวกทั้งทางถนน ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ และทางด่วนดินแดง แถมยังรายล้อมไปด้วยศูนย์การค้าและตลาดสดขนาดใหญ่ สถานพยาบาล สถานศึกษาชั้นนำมากมายอีกด้วย

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-19

        การจัดวางผังโครงการบริเวณด้านหน้าจะเป็นพื้นที่ส่วนของ Facility ส่วนกลางทั้งหมด ซึ่งประกอบด้วย ฟิตเนส และสระว่ายน้ำแบบ Private ส่วนบริเวณด้านข้างเป็นพื้นที่ส่วนสาธารณะ มีซุ้มม้านั่งในสวน พร้อมจ๊อกกิ้งแทร็ก รองรับการออกกำลังกายแบบเอาต์ดอร์ และระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Double Security เข้าออกด้วยระบบ Easy Pass ทั้งแบบไม้กระดกและรั้วเหล็ก ติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV รอบโครงการ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-20

Product Concept
        สำหรับการออกแบบตัวอาคารนั้น เน้นความคุ้มค่าและประหยัดพลังงาน ด้วยฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ ที่ให้ความโปร่ง โล่ง สบาย จากฝ้าเพดานสูง 2.6 เมตร เปิดรับแสงธรรมชาติ และช่วยประหยัดไฟด้วยสกายไลต์ ด้านพื้นที่ใช้สอยภายในเชื่อมถึงกัน สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ตามความต้องการ รวมทั้งเพิ่มความทันสมัยด้วยวัสดุตกแต่ง พร้อมลงเสาเข็มและกั้นผนังสูงให้สำหรับบริเวณด้านหลังของบ้านทุกหลัง เพื่อความเป็นส่วนตัว และให้อารมณ์เสมือนอยู่บ้านเดี่ยว โดยมีแบบบ้านให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน ดังนี้

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-21

        1. แบบ Echo (เอคโค่) เป็นพรีเมียมทาวน์โฮม สูง 3 ชั้นครึ่ง (ชั้นลอย) ที่มีห้องอเนกประสงค์ สามารถปรับเปลี่ยนรองรับกิจกรรมต่างๆ ได้ตามต้องการ พร้อมเพนท์เฮ้าส์ที่บริเวณชั้น 2 โดยมีพื้นที่ใช้สอยรวม 175 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ ที่จอดรถ 2 คัน ซึ่งแยกพื้นที่ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และพื้นที่รับประทานอาหารอย่างเป็นสัดส่วน

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-22

        เริ่มจากหน้าบ้าน ที่ดูโดดเด่นด้วยกระจกที่สูงแบบ Double Volume ตั้งแต่ชั้นล่างไปจนถึงชั้นลอย 5 เมตร พื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิโต้แผ่นใหญ่ ส่วนรับแขกที่มองเห็นขึ้นไปถึงชั้นลอย ทำให้บ้านดูโปร่ง โล่งมาก ให้อารมณ์ที่รู้สึกเสมือนอยู่บ้านเดี่ยวมากๆ

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-23

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-24

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-26

        ด้านในเป็นส่วนรับประทานอาหาร ฝั่งตรงข้ามเป็นห้องน้ำชั้นล่างที่มีฟังก์ชันอ่างล้างหน้ากับโถสุขภัณฑ์ ปูผนังด้วยกระเบื้องจรดเพดาน เล่นลวดลายกระเบื้องที่ไม่เหมือนกัน

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-27

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-28

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-29

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-30

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-32

        ถัดจากห้องน้ำเป็นส่วนแพนทรีครัว สำหรับอุ่นอาหาร ส่วนการทำครัวหนักๆ นั้นไปอยู่ในส่วนของพื้นที่ด้านหลังของบ้าน มีประตูกระจกกั้นเพื่อไม่ให้ส่งกลิ่นรบกวนส่วนพักอาศัยอื่นๆ ซึ่งโครงการได้ลงเสาเข็มเท่ากับตัวบ้านไว้ให้พร้อมสำหรับการต่อเติมเรียบร้อยแล้ว

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-33

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-34

        เมื่อจะขึ้นบันไดไปยังชั้นลอยจะพบกับห้องเก็บของเล็กๆ ซ่อนอยู่ที่ผนังใต้บันได ฟังก์ชันการใช้งานส่วนนี้เป็นได้ทั้งมุมทำงานส่วนตัว หรือนั่งอ่านหนังสือ เก็บของสะสมสุดโปรด หรือจะเป็น Living Room ของครอบครัวก็ได้ตามใจชอบ

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-34

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-35

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-36

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-37

     ขณะที่ชั้น 2 ออกแบบให้เป็นเพนท์เฮ้าส์ขนาดใหญ่ พร้อม Walk-in Closet ที่กว้างขวาง หน้าต่างกระจกทรงสูงเต็มบาน เปิดรับแสงสว่างได้เต็มที่ โดยห้องน้ำในตัวที่มีช่องกระจกด้านหลัง ช่วยเพิ่มแสงสว่างและถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-39

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-40

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-40

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-41

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-42

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-44

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-45

        สำหรับพื้นที่ชั้น 3 ตรงบริเวณบันไดจะมีช่องกระจกช่วยเพิ่มแสงสว่าง ขวามือออกแบบให้เป็นห้องอเนกประสงค์ จะใช้เป็นห้องนั่งเล่น หรือ Living Room ส่วนตัวเฉพาะคนในครอบครัวก็ได้ ตรงกลางเป็นห้องน้ำที่มีประตูเชื่อมกับห้องนอนอีกฝั่งหนึ่งซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางไม่แพ้กันเลย

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-46

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-47

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-49

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-51

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-53

        2. แบบ Mono (โมโน) ทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน  แยกพื้นที่ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และพื้นที่รับประทานอาหารอย่างเป็นสัดส่วน โดยมีพื้นที่ส่วน Family Space ที่ชั้น 2 ให้ด้วย

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-54

       บริเวณหน้าบ้านติดกระจกทรงสูงเกือบเต็มพื้นที่ ประตูบานสไลด์เลื่อนเปิดปิดได้กว้าง เมื่อเปิดประตูเข้าไปแล้วจะพบกับพื้นที่โซนรับแขก-นั่งเล่น ส่วนแรก พื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิโต้แผ่นใหญ่ ด้านขวามือเป็นบันไดที่ซ่อนอยู่ด้านหลังผนังที่ติดตั้งทีวี

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-55

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-56

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-57

        จากส่วนรับแขกต่อเนื่องไปเป็นส่วนรับประทานอาหาร ซึ่งผนังด้านหลังส่วนนี้เป็นกระจกบานใหญ่ เปิดรับแสงสว่างจากภายนอกได้อย่างเต็มที่

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-58

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-59

        ฝั่งตรงข้ามเป็นห้องน้ำชั้นล่าง ปูพื้นและผนังจรดเพดานด้วยกระเบื้อง มีช่องระบายอากาศเหนือเพดาน เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกโดยไม่มีส่วนอาบน้ำ

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-59

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-60

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-61

        ถัดไปเป็นส่วนครัวแบบแพนทรี หรือจะตกแต่งเป็นมุมเครื่องดื่มเพิ่มเติมก็เหมาะดี ขณะที่ด้านหลังของบ้านตัวอย่างออกแบบให้เป็นส่วนครัว พร้อมมุมนั่งชิลๆ เล็กๆ ส่วนตัว เนื่องจากโครงการได้ลงเสาเข็มเท่ากับตัวบ้านรองรับไว้เรียบร้อยแล้ว จึงสะดวกในการตกแต่งต่อเติมพื้นที่

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-62

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-63

        จากชั้นล่างเดินขึ้นบันไดไปยังชั้น 2 ซึ่งตัวบันไดนั้นใช้เทคโนโลยีพฤกษาพรีคาสท์ มีความแข็งแรงทนทาน พร้อมราวจับกันลื่น โดยมีห้องเก็บของใต้บันไดที่ออกแบบไว้เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-64

        ฟังก์ชันชั้น 2 ออกแบบเป็นห้องอเนกประสงค์ หรือ Family Space สำหรับสังสรรค์หรือทำกิจกรรมของครอบครัวที่เป็นส่วนตัว ติดกันเป็นห้องน้ำที่สามารถเปิดใช้ได้ทั้งจากห้องอเนกประสงค์กับห้องนอนใหญ่ เพิ่มกระจกสูงบานใหญ่ ทำให้ห้องดูโปร่ง โล่ง สบาย

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-65

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-66

       ส่วนชั้น 3 ของบ้าน ด้านขวาเป็นห้องนอนเล็กที่ใช้ห้องน้ำร่วมกับห้องนอนอีกฝั่งหนึ่ง โดยมีประตูที่เปิดได้ทั้งสองฝั่ง พร้อมกระจกกั้นส่วนเปียกแห้ง

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-67

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-68

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-69

       สำหรับห้องนอนบนชั้น 3 นั้น มีขนาดกว้างขวางพอสมควรเลย สามารถจัดวางมุมแต่งตัวเพิ่มเติมได้ และเช่นเดียวกัน มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เพิ่มแสงสว่าง ทำให้ห้องยิ่งดูโปร่ง โล่ง มากขึ้นด้วย

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-70

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-71

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-72

        3. แบบ Neo (นีโอ) ทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน แยกพื้นที่ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และพื้นที่รับประทานอาหารอย่างเป็นสัดส่วน โดยมีเพนท์เฮ้าส์ที่ชั้น 2 ด้วย

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-72

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-73

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-74

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-75

       ฟังก์ชันพื้นที่ใช้สอยของแบบ Neo นี้คล้ายๆ กับแบบ Mono แต่ต่างกันตรงการออกแบบพื้นที่ใช้สอยบริเวณชั้น 2 ซึ่งตกแต่งเป็นแบบเพนท์เฮ้าส์ทั้งชั้นเลย ทำให้มีพื้นที่สำหรับ Walk-in Closet ที่กว้างขึ้น พร้อมห้องน้ำในตัว กั้นแยกส่วนอาบน้ำด้วยประตูกระจกและช่องระบายอากาศเหนือเพดาน

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-76

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-77

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-78

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-79

        ขณะที่บริเวณชั้น 3 ด้านขวามือตกแต่งเป็นส่วน Living Room มีห้องน้ำอยู่ตรงกลาง พร้อมประตูเปิดปิดได้จากห้องนอนใหญ่อีกฝั่งหนึ่งเช่นเดียวกัน

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-80

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-81

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-82

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-83

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-86

Price & Promotion
        ราคาโปรโมชั่นพิเศษ เริ่มต้นที่ 3.89 ล้านบาท โดยโครงการจะมีบ้านพร้อมอยู่-พร้อมโอน เพียงวางเงินจอง 10,000 บาท และเงินทำสัญญาอีก 10,000 บาท ก็สามารถยื่นขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินได้ทันที

พาทิโอ ( PATIO ) พหลโยธิน-วิภาวดี-87

Conclusion
        ทาวน์โฮมในโครงการพาทิโอ (Patio) พหลโยธิน-วิภาวดี ซึ่งถือว่ามีไม่กี่โครงการเท่านั้นที่จะอยู่ใกล้ถนนใหญ่อย่าง พหลโยธิน (วิภาวดีรังสิต) เช่นนี้ แถมซอยดังกล่าวเป็นซอยตัน ที่มีโครงการบ้านจัดสรรเพียงโครงการเดียวเท่านั้น จึงมีความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวสูง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์การค้า ตลาดสด สถานพยาบาล และสถานศึกษาชั้นนำ

        ที่สำคัญ เป็นทำเลที่มีการเดินทางเข้าออกเมืองสะดวกมาก ทั้งถนน ทางด่วน ทางยกระดับ สนามบินนานาชาติ และโครงข่ายรถไฟฟ้า รถไฟความเร็วสูง และรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน ที่จะเข้ามาเสริมศักยภาพของทำเลในอนาคตอีกด้วย

 

Fact Sheet
พาทิโอ (Patio) พหลโยธิน-วิภาวดี
บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)
ซ.พหลโยธิน 92 ถ.พหลโยธิน (วิภาวดีรังสิต) อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
พื้นที่โครงการ 12 ไร่
รูปแบบโครงการ ทาวน์โฮม สูง 3 และ 3.5 ชั้น จำนวน 124 ยูนิต
สิ่งอำนวยความสะดวก คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวน จ๊อกกิ้งแทร็ก ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
ราคาเริ่มต้น 3.89 ล้านบาท
โทร. 1739
www.pruksa.com

 ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส
 www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 31 พฤษภาคม 2562

 


โครงการที่เกี่ยวข้อง