รีวิวบ้านเดี่ยว เดอะ แพลนท์ สิริโสธร ใกล้โรงเรียนนานาชาติ ส่วนกลางใหญ่

  บ้านเดี่ยวมีส่วนกลางขนาดใหญ่ คลับเฮ้าส์รองรับกิจกรรมสำหรับครอบครัว ใกล้ตัวเมืองฉะเชิงเทรา และความสะดวกสบาย

 

Company
       โครงการเดอะ แพลนท์ สิริโสธร พัฒนาโครงการโดย บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของประเทศ ที่มีสินค้าที่อยู่อาศัยครบทุกประเภท ทั้งบ้านแนวราบ และคอนโดมิเนียม ซึ่งจุดเด่นของบ้านจากพฤกษาฯ คือ งานก่อสร้างที่รวดเร็ว งานออกแบบสมัยใหม่ และทำราคาออกมาได้ค่อนข้างดี เมื่อเทียบกับคู่แข่งแล้ว บ้านจากพฤกษา จะทำราคาได้ค่อนข้างต่ำกว่า
        สำหรับแบรนด์ เดอะ แพลนท์ จะเป็นบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ระดับราคา 3-6 ล้านบาท มีงานออกแบบที่ทันสมัย วัสดุภายในบ้านเลือกใช้เกรดดี สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการครบสมบูรณ์ โดยจะตั้งอยู่ในทำเลใกล้ทางด่วน เชื่อมต่อได้หลายเส้นทาง ทำให้ทำเลของโครงการมีศักยภาพใกล้ถนนเส้นสำคัญ ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก ใกล้สถานีรถไฟความเร็วสูงในอนาคต รองรับการขยายตัวในอนาคต

 

Location

 

         โครงการเดอะ แพลนท์ สิริโสธร ตั้งอยู่ใน ซ.ฉะเชิงเทรา-บางปะกง 28 ที่ตั้งโครงการอยู่ห่างจาถนนใหญ่ (ถ.บางปะกง-ฉะเชิงเทรา) ประมาณ 1.2 กม. ตำแหน่งที่ตั้งโครงการถือว่าอยู่ติดตัวเมืองฉะเชิงเทรา ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างเลยครับ
        เริ่มจากตัวถนนหน้าโครงการ คือ ถ.บางปะกง-ฉะเชิงเทรา เป็นถนนขนาด 6 เลน รองรับรถยนต์ได้จำนวนมาก และเป็นเส้นทางหลักในการเดินทางเข้าออกตัวเมืองฉะเชิงเทราครับ โดยถนนเส้นนี้จะไปเชื่อมต่อกับถนนมอเตอร์เวย์ และทางด่วนบูรพาวิถี เป็นเส้นทางสำหรับเดินทางเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ ได้แก่ ชลบุรี ระยอง ก็ได้ครับ
        หรือหากออกจาก ซ.ฉะเชิงเทรา-บางปะกง 28 มาแล้ว ขับมุ่งหน้าทิศเหนือ ก็จะไปเชื่อมกับถนนสาย 304 เข้ากรุงเทพฯ ทาง ถ.สุวินทวงศ์ ได้อีกเส้นทางครับ

 

 

        นอกจากนี้ ในอนาคต ทำเลนี้ก็มีรถไฟความเร็วสูงด้วยนะครับ โดยรถไฟความเร็วสูงนี้จะเป็นรถไฟที่เชื่อมต่อ 3 สนามบิน ได้แก่ สนามบินดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา มีสถานีด้วยกัน 9 สถานี ได้แก่ สถานีดอนเมือง สถานีบางซื่อ สถานีมักกะสัน สถานีสุวรรณภูมิ สถานีฉะเชิงเทรา สถานีชลบุรี สถานีศรีราชา สถานีพัทยา และสถานีอู่ตะเภา ซึ่งสถานีฉะเชิงเทรา ก็จะอยู่ที่บริเวณหน้าชุมทางรถไฟฉะเชิงเทรา เดิมนี่เองครับ ทำให้ในอนาคต การเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ หรือเดินทางไปธุระในกรุงเทพฯ ก็สะดวกรวดเร็วมากทีเดียว
        สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็อยู่ไม่ไกลจากโครงการครับ โดยที่ใกล้โครงการมากที่สุดจะเป็น รร.อินเตอร์ทอทส์ ไตรลิงกวล ซึ่งอยู่ซอยเดียวกันกับโครงการ ออกมาที่หน้าปากซอยจะมีโรบินสัน ฉะเชิงเทรา เรียกว่าขับออกจากซอยมาเลี้ยวซ้ายก็เจอโรบินสันเลย ทำให้การช้อปปิ้ง ซื้อของ หรือพักผ่อนช่วงวันหยุดสะดวกมาก เลยโรบินสันไปไม่ไกลก็จะมีโฮมโปร ฉะเชิงเทรา สำหรับซื้อของใช้ของตกแต่งบ้าน ที่ใกล้กับขนส่งทางบกฉะเชิงเทรา อยู่ฝั่งซ้ายมือ ฝั่งขวามือจะมีเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และบิ๊กซี เปิดอยู่ข้างๆ กัน ส่วนโรงพยาบาลจะมี รพ.เกษมราษฎร์ ฉะเชิงเทรา รพ.พุทธโสธร เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่

 

 

รร.อินเตอร์ทอทส์ ไตรลิงกวล

 

 

โรบินสัน ฉะเชิงเทรา

 

 

บิ๊กซี ฉะเชิงเทรา

 

 

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ฉะเชิงเทรา

 

สถานีรถไฟฉะเชิงเทรา ตรงนี้ในอนาคต จะมีสถานีรถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมระหว่าง 3 สนามบินด้วยครับ

 

 

รพ.พุทธโสธร

 

 

รพ.เกษมราษฎร์ ฉะเชิงเทรา

 

 

ม.ราชภัฎราชนครินทร์ อยู่บน ถ.ศรีโสธร

 

 

วัดโสธรวรารามวรวิหาร

 

Project
        โครงการเดอะ แพลนท์ สิริโสธร เป็นโครงการบ้านเดี่ยว จำนวน 112 หลัง บรรยากาศโครงการถือว่าโปร่ง ยูนิตไม่เยอะ โดยโครงการจะออกแบบให้มีพื้นที่สวนขนาดใหญ่ และคลับเฮ้าส์ เพื่อรองรับการพักผ่อนของลูกบ้านในโครงการ

 

ด้านหน้าโครงการ มีซุ้มโครงการและป้ายโครงการขนาดใหญ่ มองเห็นได้ชัดเจนครับ

 

 

ทางเข้าออก จะแบ่งช่องทางเอาไว้ชัดเจน โดยช่องทางเข้าจะแบ่งเป็น 2 ช่อง ได้แก่ ช่องสำหรับลูกบ้าน และช่อง Visitor

 

 

สำหรับลูกบ้าน เมื่อขับรถเข้ามาก็ชะลอรถแล้วใช้คีย์การ์ดสั่งเปิดประตูไม้กระดกได้เลย ส่วนผู้มาติดต่อก็ต้องใช้ช่องทางขวามือเพื่อแลกบัตรกับเจ้าที่หน้ารักษาความปลอดภัยก่อนเข้าโครงการครับ

 

 

ที่ซุ้มโครงการจะมีกล้อง CCTV บันทึกภาพการเข้าออกตลอด 24 ชม.

 

       เมื่อเข้ามาภายในโครงการแล้วก็จะเจอกับโซนที่พักอาศัยเลยครับ โดยโครงการจะออกแบบให้ตัวบ้านอยู่ล้อมพื้นที่สวนสาธารณะและคลับเฮ้าส์ ทำให้ทันที่เราเข้ามาในโครงการก็จะเจอกับสวนสาธารณะ สร้างบรรยกากาศผ่อนคลายให้กับโครงการก่อนจะเข้าถึงตัวบ้าน

 

 

ภายในสวนสาธารณะของโครงการ จะมีทางเดินเอาไว้เดินพักผ่อน หรือจ๊อกกิ้งออกกำลังในสวนก็ได้

 

 

ในสวนสาธารณะของโครงการ จะปลูกต้นไม้ใหญ่เอาไว้หลายต้น เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้พื้นที่สีเขียวได้ดี

 

       สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการจะมีคลับเฮ้าส์ ซึ่งอยู่ถัดไปจากสวนสาธารณะเล็กน้อย ภายในคลับเฮ้าส์จะประกอบด้วย ที่พักผ่อน สระว่ายน้ำ และฟิตเนส เอาไว้รองรับกิจกรรมพักผ่อนของลูกบ้านครับ

 

บรรยากาศจำลองสวนสาธารณะของโครงการ

 

 

คลับเฮ้าส์ของโครงการ ออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น ใช้ผนังกระจกรับแสงค่อนข้างเยอะ ทำให้ดูโปร่งและสวยงาม น่าใช้งาน

 

 

มุมนั่งพักผ่อนภายในคลับเฮ้าส์ ใช้ผนังกระจกสูงเต็มบาน เห็นวิวสวนภายนอกได้เต็มตามากขึ้น

 

 

ก่อนทางขึ้นไปชั้น 2 จะมีโถงแบบ Double Volume ทำให้บรรยากาศในส่วนที่เป็น Semi Outdoor ตรงนี้ดูโปร่งสบายมากครับ

 

 

ห้องฟิตเนสที่ชั้น 2 ของคลับเฮ้าส์ ออกแบบมาสวยใช้ได้เลย ใช้ผนังกระจก 2 ฝั่ง ทำให้ภายในห้องโปร่งและสวยดีครับ

 

Product
        แบบบ้านของโครงการเดอะ แพลนท์ สิริโสธร จะมีด้วยกัน 3 แบบครับ ได้แก่

 

 

แบบ Sunshine บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

 

 

แบบ Moonlight บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

 

 

แบบ Lunar บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย 165 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

 

        โครงการเดอะ แพลนท์ สิริโสธร จะทำบ้านแบบ Moonlight รองลงมา คือ แบบ Sunshine และแบบ Lunar ซึ่งพื้นที่ใช้สอยที่โครงการนี้เน้นจะอยู่ที่ 120-142 ตร.ม. ซึ่งเป็นขนาดที่พอเหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่เป็นครอบครัวใหม่ ที่อาจเพิ่งแต่งงาน หรือมีบุตร และต้องการบ้านหลังใหม่ที่พื้นที่กว้างขวางขึ้น หรือต้องการมีบ้านแยกออกจากครอบครัวเดิม
        ด้วยขนาดครอบครัวคนไทยยุคใหม่ที่มีสมาชิก 3-4 คน จำนวนสมาชิกจะลงตัวกับบ้านแบบ 3 ห้องนอนพอดีๆ ครับ และมีที่จอดรถได้ 2 คัน ซึ่งก็ตอบไลฟ์สไตล์ของคนโซนนี้ที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก

 

        สำหรับรีวิวนี้ เราจะพาไปดูบ้านทั้ง 3 แบบครับ เริ่มจากแบบ Sunshine กันก่อน

 

แบบ Sunshine บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

 

 

ชั้นล่างของบ้าน จะออกแบบตามลักษณะบ้านเดี่ยวยุคใหม่ครับ โดยจัดพื้นที่ห้องนั่งเล่นไว้ใกล้ประตูทางเข้า ส่วนใช้สอยต่างๆ ของชั้นล่างอยู่เชื่อมต่อกันโดยไม่มีผนังกั้นส่วน เพื่อให้บ้านชั้นล่างดูกว้างขวาง โปร่ง อากาศถ่ายเทได้ดี

 

 

ฝั่งตรงข้ามโซฟา มีพื้นที่ที่สามารถบิวท์ตู้วางโทรทัศน์ให้มีชั้นเก็บของเหมือนในบ้านตัวอย่างได้ โดยพื้นที่ผนังตรงนี้สามารถติดโทรทัศน์จอใหญ่ 50 นิ้วได้สบาย

 

 

โต๊ะรับประทานอาหาร จะอยู่ค่อนมาทางด้านหลังบ้าน ตรงนี้จะมีประตูบานเลื่อนกระจกเปิดออกไปด้านข้างบ้าน และช่วยรับแสงธรรมชาติ ทำให้ห้องส่วนนี้สว่าง เปิดถ่ายเทอากาศก็สะดวก

 

 

ถัดจากโต๊ะรับประทานอาหารจะมีพ็อกเก็ตเล็กๆ ใต้บันได สามารถทำเป็นมุมเก็บของ หรือวางอุปกรณ์ต่างๆ เช่น เครื่องชงกาแฟ กาน้ำร้อน แยกออกจากห้องครัวได้

 

 

ห้องครัวของโครงการ จะเป็นครัวแยกส่วน เราจะมีผนังปูนยื่นออกมาเพื่อรองรับการติดประตูบานเลื่อนทำเป็นครัวปิด เพื่อให้ทำอาหารได้ภายหลัง ภายในห้องครัวสามารถวางชุดครัวทรงตัว L ได้เหมือนบ้านตัวอย่าง

 

 

ตัวบ้านชั้นล่าง ออกแบบมาดูโปร่ง มองจากโต๊ะทานข้าวจะเห็นว่าบ้านชั้นล่างโปร่งโล่งตลอดไปจนถึงประตูทางเข้า

 

 

ห้องน้ำชั้นล่าง จะมีพื้นที่อาบน้ำอยู่ด้านในสุด โดยวางสุขภัณฑ์เรียงจากอ่างล้างมือ ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำด้านใน

 

 

บันไดขึ้นชั้นบน จะวางหลบอยู่ด้านหลังผนัง ติดกับโต๊ะทานอาหาร

 

 

ขึ้นมายังชั้น 2 จะมีโถงเล็กๆ เป็นจุดพัก ก่อนจะแยกไปยังห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ตรงนี้ นอกจากได้แสงสว่างจากไฟดาวน์ไลต์ที่เพดานแล้ว ช่วงกลางวันจะได้แสงจากหน้าต่างที่โถงบันไดด้วยครับ ทำให้มีแสงสว่างพอให้เดินขึ้นลงได้สะดวกโดยไม่ต้องเปิดไฟ

 

 

สำหรับห้องนอน เรามาเริ่มจากห้องนอนที่ 1 กันก่อนครับ ห้องนอนนี้พื้นที่กว้างขวางดีเลย ในห้องจะจัดส่วนใช้สอยเรียงจากโต๊ะอเนกประสงค์ข้างเตียง ถัดไปเป็นเตียงนอนขนาด 6 ฟุต

 

 

ผนังฝั่งปลายเตียงตรงนี้ สามารถติดขาแขวนโทรทัศน์แบบในบ้านตัวอย่างได้เลยครับ หรือจะบิวท์ตู้โทรทัศน์เพื่อให้มีพื้นที่เก็บข้าวของในห้องเพิ่มก็เป็นไอเดียที่ดี

 

 

ด้านข้างเตียงนอนจะมีประตูไปยังห้องน้ำครับ โดยห้องน้ำของบ้านแบบ Sunshine นี้จะเป็นแบบ Double Access เปิดเข้าใช้ได้ 2 ทาง อีกทางจะเปิดจากโถงบันไดครับ

 

 

ในห้องน้ำ จะวางโถสุขภัณฑ์ไว้ตรงกับพื้นที่อาบน้ำซึ่งอยู่ด้านในสุด โดยห้องนี้เราจะได้ฉากกั้นอาบน้ำมาด้วยครับ

 

 

มาดูห้องนอนที่ 2 กันต่อครับ ห้องนอนนี้มีพื้นที่เล็กลงจากห้องนอนที่ 1 เล็กน้อย แต่ก็สามารถจัดส่วนใช้งานในห้องได้ครบถ้วน ไม่ว่าเป็นจะเตียงนอน ซึ่งในบ้านตัวอย่างใช้เป็นเตียงขนาด 3 ฟุต วางชิดผนังบ้าน เพื่อให้มีพื้นที่ข้างเตียง สามารถหาบีนแบ็กมาวาง ไว้นอนเล่น อ่านหนังสือกับพื้นตรงนี้ได้เลย

 

 

ฝั่งปลายเตียง จะเป็นตู้เสื้อผ้าแบบไร้บานครับ ตกแต่งโดยใช้การติดราวม่านแทนบานปิดตู้

 

 

ห้องนอนที่ 2 จะมีระเบียงห้องขนาดใหญ่ครับ ออกไปใช้ได้สบายๆ หรือใครอยากจัดสวนไว้ที่ระเบียงห้องก็เก๋ไปอีกแบบนะ

 

 

ห้องนอนที่ 3 ตกแต่งโชว์เป็น 2 ฟังก์ชันครับ โดยเปลี่ยนจากเตียงนอนมาเป็นเดย์เบด ใช้งานกึ่งนั่งกึ่งนอนเป็นห้องพักผ่อน อีกมุมก็บิวท์เคาน์เตอร์บาร์ยาวเป็นโต๊ะทำงาน

 

        บ้านแบบที่ 2 จะเป็นแบบ Moonlight ซึ่งเป็นแบบที่มีเยอะที่สุดในโครงการครับ

 

 

แบบ Moonlight บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

 

 

พื้นที่รับแขกสำหรับบ้าน Type นี้ จะดูกว้างขวางและโปร่งมากขึ้นครับ

 

 

ชั้นล่างของบ้าน ออกแบบตามสไลด์บ้านยุคใหม่ครับ ที่ให้ความโปร่งโล่งตั้งแต่เดินเข้าประตูบ้านไปจนถึงด้านหลังบ้าน ช่วยให้บ้านโปร่ง รับลม ไหลเวียนอากาศได้ดี

 

 

มุมโต๊ะรับประทานอาหาร จะอยู่ด้านหลังบ้าน ในบ้านตัวอย่างจัดโต๊ะนี้เป็น 6 ที่นั่ง ซอยเดียวา สามารถรองรับสมาชิกครอบครัวได้ตั้งแต่ 3-6 คน ส่วนผนังด้านหลังก็บิวท์เป็นตู้ไว้เก็บไว้โชว์ของ

 

 

ถัดจากโต๊ะรับประทานอาหารมีทางเดินไปยังห้องครัว

 

ห้องครัว เป็นครัวแยกส่วน มีแผ่นผนังยื่นออกมารองรับการติดประตูบานเลื่อนกั้นส่วน ในห้องครัวสามารถตัดชุดครัวเป็นทรงตัว L เพื่อให้มีพื้นที่เก็บของเพิ่มขึ้นเหมือนในบ้านตัวอย่างได้เลย

 

 

มาดูห้องน้ำกันครับ ห้องน้ำจะอยู่ถัดจากบันไดขึ้นชั้น 2 โดยพื้นตรงนี้จะลดสเต็ปลงไป ซึ่งข้อดีก็คือ หากวันไหนแล้วลืมปิดน้ำ เกิดน้ำรั่วก็ไม่ต้องกลัวว่าน้ำจะไหลนองเลอะส่วนอื่นของบ้าน เพราะท่อระบายน้ำในห้องน้ำจะสามารถระบายน้ำได้ทัน

 

 

ห้องน้ำชั้นล่างของบ้านแบบ Moonlight จะไม่มีพื้นที่อาบน้ำนะครับ โดยเปิดประตูเข้าไปจะมีอ่างล้างมือและโถสุขภัณฑ์เท่านั้น

 

 

บันไดทางขึ้นชั้น 2 จะวางหลบอยู่ด้านหลังผนังที่วางโทรทัศน์

 

 

โถงบันไดของบ้านแบบ Moonlight จะมีหน้าต่างบานใหญ่ขึ้น ทำให้ตรงช่วงโถงบันไดสว่างมากกว่าบ้านแบบ Sunshine ครับ

 

 

สำหรับห้องนอนชั้นบน เรามาเริ่มจากห้องนอน Master Bedroom กันก่อน พื้นที่ห้องดูกว้างขวางขึ้นกว่าบ้านแบบ Sunshine โดยฝั่งปลายเตียง ในบ้านตัวอย่างตกแต่งโดยบิวท์ผนังเป็นชั้นและตู้วางโทรทัศน์ ทำให้มีพื้นที่เก็บของเพิ่มมากขึ้นได้อีก

 

 

 

ด้านข้างเตียงนอน มีพื้นที่สามารถวางโต๊ะได้อีก 1 ตัว โดยเราสามารถเลือกเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง หรือโต๊ะอเนกประสงค์ไว้ทำงานก็ได้ ในบ้านตัวอย่างตกแต่งมุมนี้ให้มีประตูบานเลื่อนทำเป็น Walk Through Walls เดินผ่านไปห้องน้ำ

 

 

ภายในพื้นที่ Walk Through Walls จะมีพื้นที่ 2 ฝั่ง สามารถวางตู้เสื้อผ้าแบ่งเป็นแบบ His and Her ได้

 

 

ห้องน้ำใน Master Bedroom เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอกับอ่างล้างมือ ด้านข้างจะเป็นพื้นที่อาบน้ำ โดยติดฉากกั้น และประตูเป็น
กระจกนิรภัย

 

 

อีกฝั่งจะเป็นโถสุขภัณฑ์ วางหลบมุมประตูห้อง ดังนั้น ใครที่ไม่ชอบให้เปิดประตูมาเจอโถสุขภัณฑ์ก่อนก็วางใจได้ครับ

 

 

มาดูห้องนอนที่ 2 กันครับ ห้องนอนนี้แต่งเป็นห้องนอนเด็ก เผื่อเป็นไอเดียจัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กครับ โดยวางเตียงนอนขนาด 3 ฟุต และมีที่นั่งเล่นข้างเตียง

 

 

ตู้เสื้อผ้าของห้องนี้เลือกใช้เป็นตู้ทรงสูง 2 บานเปิด โดยปิดหน้าบานด้วยกระจกเงา

 

 

มาถึงห้องสุดท้ายกันครับ ห้องนี้ตามฟังก์ชันจะเป็นห้องนอนที่ 3

 

 

ห้องนอนที่ 3 ถูกตกแต่งโชว์ไอเดียการใช้งานเป็นพื้นที่ Family Area สามารถใช้เป็นห้องนั่งเล่น พักผ่อนสำหรับครอบครัวได้

 

 

พื้นที่ของห้องนี้กว้างขวางทีเดียวครับ ถ้าจะใช้เป็นห้องสำหรับดูหนัง ติดโทรทัศน์จอใหญ่กับเครื่องเสียงดีๆ ก็เหมาะมาก

 

 

 

ห้องน้ำชั้นบนสำหรับใช้งานร่วมกัน จะวางเรียงสุขภัณฑ์จากอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำอยู่ด้านในสุดครับ

 

 

แบบ Lunar บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย 165 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

 

 

บ้านตัวอย่างแบบ Lunar ที่โครงการถูกปรับเป็นสำนักงานขายไปนะครับ โดยชั้นล่างจะยังจัดฟังก์ชันต่างๆ ได้กว้างขวางดี โดยมุมนี้จะเป็นห้องนั่งเล่น ตำแหน่งบริเวณชุดเก้าอี้รับแขกนี้ก็สามารถเปลี่ยนเป็นโซฟานั่งรับแขกได้ครับ

 

 

 

ถัดมาด้านในสุดของบ้าน ถูกจัดเป็นมุมรับแขกแบบชุดโซฟาครับ ซึ่งตรงนี้เราสามารถปรับเป็นมุมรับประทานอาหาร หรือใช้เป็นห้องทำงานก็ได้ครับ

 

 

ถัดไปก็จะเป็นบันไดขึ้นชั้นบน และทางเดินไปยังห้องครัว

 

 

ด้านหลังผนังกั้นห้องนั่งเล่น ตรงนี้สามารถใช้เป็นโต๊ะทานอาหารได้ครับ

 

 

ห้องน้ำชั้นล่างของบ้านนี้ มีสุขภัณฑ์ครบ ทั้งอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ

 

 

ห้องครัว พื้นที่ค่อนข้างกว้างดีครับ จัดชุดครัวได้เต็มพื้นที่เหมือนบ้านตัวอย่าง ก็ช่วยให้เก็บของใช้ต่างๆ ได้มากขึ้น

 

 

ขึ้นมายังชั้นที่ 2 จะเจอกับพื้นที่ Family Area อีก 1 จุด

 

 

ห้อง Master Bedroom ของบ้าน Lunar จะกว้างขวางมากขึ้นครับ วางเฟอร์นิเจอร์อย่างเตียงนอน 6 ฟุต โต๊ะอเนกประสงค์ และ Walk-in Closet ได้เลย

 

 

หน้าต่างของบ้าน จะเป็น 2 ชุดแบบนี้ครับ โดยแบ่งช่องด้านบนเป็นหน้าต่างบานเลื่อน ส่วนช่องด้านล่างเป็นบานช่องแสงครับ

 

 

 

ห้องน้ำ จะเรียงสุขภัณฑ์ไว้ 2 ฝั่ง เริ่มจากอ่างล้างมือ ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และอีกฝั่งเป็นพื้นที่อาบน้ำ โดยติดกระจกกั้นอาบน้ำให้

 

 

ห้องนอนที่ 3 จะมีขนาดเล็กสักหน่อย โดยจะอยู่ช่วงกลางตัวบ้านครับ พื้นที่ห้องสามารถลงเฟอร์นิเจอร์ เช่น เตียงนอนขนาด 3-4 ฟุต ตู้เสื้อผ้า โต๊ะอเนกประสงค์ ไว้ในห้องได้สบายๆ

 

 

ห้องน้ำชั้นบนของบ้าน Lunar จะเรียงสุขภัณฑ์ทั้งหมดไว้ฝั่งเดียวกัน โดยเริ่มจากอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำ

 

Price
บ้านของโครงการเดอะ แพลนท์ สิริโสธร จะขายเป็นบ้านเปล่า ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง โดยเปิดขายบ้านทุกแบบแล้ว มีราคาเริ่มต้นดังนี้ครับ
-แบบ Sunshine บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ **โปรดสอบถามราคาจากโครงการ
-แบบ Moonlight บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ **โปรดสอบถามราคาจากโครงการ
-แบบ Lunar บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย 165 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ **โปรดสอบถามราคาจากโครงการ

 

Conclusion
       โครงการเดอะ แพลนท์ สิริโสธร นับว่ามีความน่าสนใจมาก ทั้งทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้ตัวเมืองฉะเชิงเทรามากๆ ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง ทั้งศูนย์การค้า สถานที่ราชการต่างๆ โรงพยาบาล โรงเรียน จึงนับว่าเหมาะสำหรับกลุ่มครอบครัวใหม่ที่เพิ่งแต่งงาน และมองหาบ้านสำหรับแยกจากครอบครัวเดิม
       โครงการมีพื้นที่สวนขนาดใหญ่ และคลับเฮ้าส์สำหรับรองรับกิจกรรมพักผ่อนของลูกบ้าน ระบบรักษาความปลอดภัยก็จัดเตรียมมาได้มาตรฐานของโครงการบ้านจัดสรรยุคใหม่
        แบบบ้านเป็นบ้านเดี่ยว มีบริเวณโดยรอบทำเป็นฟังก์ชันบ้าน 3 ห้องนอนทั้งหมด รองรับคนที่อาศัยเป็นครอบครัว มีบุตรหลาน รวมถึงคนที่ชอบเลี้ยงสัตว์ ฟังก์ชันบ้านก็ออกแบบมาลงตัว สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ใช้งานได้ตามฟังก์ชันทุกห้อง
        เรื่องราคา เริ่มต้นที่ 3 ล้าน สำหรับบ้านไซส์เริ่มต้น หรือถ้ามีงบประมาณเพิ่มเติมก็สามารถขยับไปเป็นแบบ Moonlight ที่ราคา 3ล้านกลางๆ เพราะพื้นที่บ้านกว้างขวางกว่า ได้ฟังก์ชันเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ใช้งานสะดวกสบายมากขึ้นครับ
        สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนออนไลน์รับสิทธิพิเศษได้ที่ลิงก์นี้ : https://theplant.pruksa.com/pre-sale/4463-ThePlant-Sirisothorn 
        หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1739

 

Fact Sheet
เดอะ แพลนท์ สิริโสธร

เจ้าของโครงการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ ซ.ฉะเชิงเทรา-บางปะกง 28
พื้นที่โครงการ : โปรดสอบถามจากโครงการ
ประเภทโครงการ : บ้านเดี่ยว
จำนวนยูนิต : 112 หลัง
แบบบ้าน : -แบบ Sunshine บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
               -แบบ Moonlight บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
               -แบบ Lunar บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย 165 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก : สวนสาธารณะ คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส พื้นที่พักผ่อน
ระบบรักษาความปลอดภัย : ระบบคีย์การ์ด กล้อง CCTV 24 ชม. เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย
ราคาเริ่มต้น : 2.89 ล้านบาท* ราคาโปรโมชั่น
โทร. : 1739
เว็บไซต์ : https://theplant.pruksa.com/pre-sale/4463-ThePlant-Sirisothorn#home


ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 21 พฤษภาคม 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง