รีวิวทาวน์โฮม เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล ทาวน์โฮม 2 ชั้น ให้มากถึง 4 ห้องนอน ใกล้เมือง เชื่อมทางด่วน-รถไฟฟ้า

  ทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์นีโอ โมเดิร์น ผสมผสานความทันสมัยให้ลงตัวกับทุกฟังก์ชันการใช้สอย หน้ากว้าง 5.7 ม. ห้องนอนมากถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ทุกเจเนอเรชั่น

 

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -51

Company
        เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล พัฒนาโครงการโดย บริษัท พูลผลทรัพย์ จำกัด (PPS Asset) มีทุนจดทะเบียน 1,070 ล้านบาท ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ภายใต้แบรนด์ “The Ricco (เดอะริคโค้)” มุ่งเน้นการพัฒนาโครงการให้แล้วเสร็จก่อนขาย ด้วยการบริหารงานของคุณบุศทรี หวั่งหลี (ตั้งคารวคุณ) กรรมการผู้จัดการ

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -แผนที่โครงการ

Location
        โครงการตั้งอยู่บน ถ.ร่วมมิตรพัฒนา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ตรงบริเวณห้าแยกวัชรพล พอดี สภาพปัจจุบันเป็นถนนคอนกรีต ขนาด 4 ช่องจราจร ช่วงแรกๆ จะมีเกาะกลางเล็กๆ ส่วนช่วงหลังไปจนสุดทางจะไม่มีเกาะกลาง ถนนจึงแลดูกว้างและเป็นทางตัน การเดินทางเข้าออกจึงมีเพียงทางเดียว ทำให้ไม่แออัดหรือพลุกพล่านจนเกินไป ขณะที่ตัวโครงการเองก็อยู่สุดแนวสายทางของถนนดังกล่าว โดยตลอดสองข้างทางแวดล้อมไปด้วยหมู่บ้านใหญ่ๆ แบรนด์ดังทั้งนั้น

 

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -11

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -03

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -04

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -05

        ขณะเดียวกัน ยังอยู่ใกล้กับจุดขึ้นลงทางด่วน ทั้งทางด่วนรามอินทรา-วงแหวนรอบนอก ที่บริเวณด่านสุขาภิบาล 5 และทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ บริเวณด่านรามอินทรา ดังนั้น ผู้อยู่อาศัยในย่านนี้จึงสามารถเดินทางเชื่อมต่อกับพื้นที่ได้ ทั้งด้านทิศเหนือ ผ่าน ถ.สุขาภิบาล 5 ถ.สายไหม ถ.จตุโชติ ถ.ลำลูกกา ทิศตะวันตก ผ่าน ถ.พหลโยธิน ถ.วิภาวดีรังสิต ต่อเนื่องไปยังสนามบินดอนเมือง ทิศตะวันออก ผ่าน ถ.รามอินทรา และ ถ.กาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอก) เพื่อไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้เช่นกัน และด้านทิศใต้ เชื่อมกับย่านใจกลางเมืองอย่างพระราม 9 เอกมัย ทองหล่อ สุขุมวิท ผ่าน ถ.เอกมัย-รามอินทรา (เลียบทางด่วน) และทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เพื่อเข้าสู่ระบบทางด่วนขั้นที่ 1, 2 รวมทั้งทางด่วนบางนา-ชลบุรี ไปยังจังหวัดทางภาคตะวันออกได้อย่างสะดวก

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -06

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -07

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -08

        ที่สำคัญ ยังมีโครงข่ายรถไฟฟ้าพาดผ่านพื้นที่ใกล้เคียงถึง 3 สายด้วยกัน คือ สายสีชมพู แคราย-มีนบุรี โดยมีสถานีวัชรพล ใกล้สุด (ตั้งอยู่บน ถ.รามอินทรา ช่วงบริเวณ ซ.รามอินทรา 57/1 และ 59) สายสีเขียวส่วนต่อขยาย หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ที่สถานีสายหยุด (ตั้งอยู่บน ถ.พหลโยธิน บริเวณ ซ.สายหยุด และ ซ.พหลโยธิน 48) และสายสีเทา วัชรพล-พระราม 9 (เฟส 1 จากวัชรพล-BTS ทองหล่อ) โดยมีจุดเปลี่ยนถ่ายเส้นทางที่สถานีวัชรพล ตั้งอยู่บน ถ.รามอินทรา ช่วง ซ.รามอินทรา 59 กับ ซ.รามอินทรา 61

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -09

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -12

       ปัจจุบัน ย่านวัชรพล-รามอินทรา กลายเป็นแหล่งพักอาศัยชั้นดี และเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับการอยู่อาศัย ขณะเดียวกัน การเดินทางก็สะดวทั้งโครงข่ายถนน ทางด่วน และรถไฟฟ้าที่กำลังจะเปิดให้บริการในอนาคตอันใกล้

สิ่งอำนวยความสะดวก
แหล่งช้อปปิ้ง
• ตลาดจินดา
• ตลาดถนอมมิตร
• ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต
• เพลินนารี่ มอลล์
• เทสโก้ โลตัส วัชรพล
• เดอะ แพลทินั่ม เพลส
• ตลาดเอสที เพิ่มสิน
• ตลาดออเงิน
• เวนิส ดี ไอริส
• ตลาดหัวมุม
• คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC)
• ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์
• บิ๊กซี สะพานใหม่
• ตลาดยิ่งเจริญ
• แม็กซ์แวลู หลักสี่
• เทสโก้ โลตัส หลักสี่
• เซ็นทรัลพลาซา รามอินทรา
• ฟู้ดแลนด์
สถานศึกษาชั้นนำ
• รร.สายอักษร
• รร.ปราโมชวิทยารามอินทรา
• รร.มัธยมสาธิตวัดพระศรีมหาธาตุ ม.ราชภัฏพระนคร
• รร.รัตนโกสินทร์สมโภชบางเขน
• ม.ราชภัฏพระนคร
• ม.เกริก
• ม.ศรีปทุม
• ม.เกษตรศาสตร์
สถานพยาบาล
• รพ.สายไหม
• รพ.เซ็นทรัลเยนเนอรัล
• รพ.ภูมิพลฯ
• รพ.จุฬาภรณ์

 

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -10

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล

 

Project Concept
        บนพื้นที่โครงการกว่า 5 ไร่ พัฒนาเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 60 ยูนิต โดยออกแบบบ้านในสไตล์นีโอ โมเดิร์น ที่ผสมผสานความทันสมัยให้ลงตัวกับทุกฟังก์ชันการใช้สอย สามารถใช้งานได้จริง และเน้นความโปร่งโล่งเป็นหลัก ไม่ให้มีซอกหลืบซึ่งจะทำให้เสียพื้นที่ใช้สอยไปโดยเปล่าประโยชน์

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -13

        นอกจากนี้ โครงการยังเลือกใช้ระบบก่อสร้างแบบ Traditional หรืองานก่อสร้างแบบดั้งเดิม คือ ก่ออิฐฉาบปูน เพราะสามารถก่อสร้างต่อเติมได้หากต้องการขยับขยายพื้นที่ใช้สอยในอนาคต หรือจะปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการใช้สอยให้มีห้องนอนที่ใหญ่ขึ้นก็ทุบเจาะได้เช่นกัน รวมทั้งการเลือกสรรวัสดุที่จะนำมาใช้ในตัวบ้าน อาทิ พื้นกระเบื้องแกรนิโต้ รุ่นนาโน ที่แม้จะมีราคาสูงกว่ากระเบื้องแกรนิโต้ทั่วไป แต่ในระยะยาว เรื่องของการดูแลรักษาและทำความสะอาดจะง่ายกว่า

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -14

        ขณะที่ระบบสาธารณูปโภคภายในโครงการ ก็มีสวนและพื้นที่นั่งพักผ่อนส่วนกลาง การเข้าออกโครงการด้วยระบบ Keycard Access พร้อมติดตั้งกล้อง CCTV และมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -15

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -16

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -17

Product Concept
        แบบบ้านในโครงการเป็นทาวน์โฮมสูง 2 ชั้น ตัวบ้านมีหน้ากว้าง 5.7 ม. พร้อมพื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และจอดรถได้ 2 คัน โดยการจัดวางผังโครงการจะแบ่งบ้านออกเป็น 2 ฝั่ง มีถนนอยู่ตรงกลาง ด้านซ้ายมือเป็นกลุ่มบ้านมาตรฐาน ขนาดที่ดินเริ่มต้น 21.7 ตร.ว. และมีพื้นที่ว่างด้านหลัง 2 ม.

 

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -18

        ขณะที่ฝั่งขวามือนั้นจะโดนแสงแดดในช่วงบ่าย ขนาดที่ดินเริ่มต้นที่ 25 ตร.ว. ขึ้นไป แต่ด้านหลังบ้านจะมีความกว้างมากกว่า 3 ม. ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าปกติ

        ซึ่งบ้านตัวอย่างที่มีให้เยี่ยมชมนี้ เป็นแบบบ้านที่มีพื้นที่ด้านหลังกว่ามากกว่า 3 ม. โครงการจึงออกแบบและตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์มินิมอล เพื่อเป็นไอเดียสำหรับการเพิ่มฟังก์ชันพื้นที่ใช้สอยไว้ได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

 

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -19

        เริ่มจากลานจอดรถบริเวณหน้าบ้าน สามารถจอดรถกระบะ 2 คัน ได้แบบยังมีพื้นที่เหลือๆ และเปิดปิดประตูรั้วได้สนิท ประตูบ้านเป็นกระจกทรงสูงแบบบานสไลด์ เลื่อนเปิดเปิดได้กว้างมาก โดยฟังก์ชันพื้นที่ใช้สอยบริเวณชั้นล่างนั้น เริ่มจากด้านซ้ายมือสุด เป็นบันไดเพื่อขึ้นไปยังชั้น 2 ของบ้าน มีช่องกระจกเพิ่มแสงสว่างเวลาเดินขึ้นลง

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -20

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -21

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -22

        ส่วนด้านขวามือเป็นโซน Living Room จะนั่งเล่น ดูทีวี หรือรับแขกก็ได้ ต่อเนื่องด้วยโต๊ะรับประทานอาหาร ขณะที่ฝั่งตรงข้ามเป็นห้องน้ำชั้นล่างที่สามารถอาบน้ำได้ด้วย ติดๆ กันเป็นห้องนอนรอง ไว้รับรองแขกหรือผู้สูงอายุ หรือจะปรับเปลี่ยนเป็นห้องครัวแบบปิดก็ทำได้เช่นกัน

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -36

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -37

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -45

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -24

 

        ด้วยแบบบ้านที่มีพื้นที่ด้านหลังกว้างมากกว่า 3 ม. โครงการจึงต่อเติมออกแบบให้เป็นพื้นที่ครัวแบบเปิดโล่ง พร้อมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งในสไตล์มินิมอล ดูเบา บาง โล่ง แต่ทุกชิ้นสามารถใช้งานได้จริงๆ

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -25

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -26

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -31

        การจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยบริเวณชั้น 2 ประกอบด้วย ห้องนอนใหญ่ (Master Bedroom) พร้อมห้องน้ำในตัว มีระเบียงเล็กๆ อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน และพื้นที่สำหรับทำเป็นมุม Walk-in Closet

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -27

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -39

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -47

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -30

 

        ส่วนอีก 2 ห้องนอนนั้นจะใช้ห้องน้ำร่วมกันซึ่งอยู่บริเวณกลางบ้าน แต่หากต้องการปรับเปลี่ยนรวมเป็นห้องนอนใหญ่ก็สามารถทุบกำแพงเชื่อมเป็นห้องเดียวได้ เนื่องจากเป็นการก่อสร้างแบบก่ออิฐฉาบปูน

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -40

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -48

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -33

 

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -34

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -35

Price & Promotion
        ทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาดที่ดิน 21.7 ตร.ว. (ด้านหลังกว้าง 2 ม.) ราคาเริ่มต้นที่ 2.99 ล้านบาท

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -49

เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล -50

Conclusion
        เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล เป็นทาวน์โฮมที่มีฟังก์ชันพื้นที่ใช้สอยเทียบเท่าบ้านเดี่ยว โดยให้มากถึง 4 ห้องนอน ทุกพื้นที่ใช้สามารถงานได้จริง และมีสไตล์ที่ชัดเจน ตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพ เพียบพร้อมทั้งด้านการเดินทางเชื่อมต่อย่านใจกลางเมืองอย่างรัชดาฯ พระราม 9 เอกมัย ทองหล่อ สุขุมวิทได้ ด้วยทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 3 กม. เท่านั้น แถมในอนาคต ยังมีโครงข่ายรถไฟฟ้าพาดผ่านพื้นที่ใกล้เคียงถึง 3 สายด้วยกัน

        นอกจากนี้ ยังอยู่ในแหล่งชุมชนที่ใกล้ทั้งสถานศึกษา สถานพยาบาล และแหล่งช้อปปิ้งจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันมากมาย ทำให้ทุกเจเนอเรชั่น ไม่ว่าจะเป็น วัยเรียน วัยทำงาน หรือผู้สูงอายุ สามารถอยู่ร่วมกันได้ โครงการนี้จึงเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ เพิ่งเริ่มต้นชีวิตคู่ หรือสร้างครอบครัวใหม่ ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในระดับราคาเริ่มต้นไม่ถึง 3 ล้านบาท

Fact Sheet
เดอะริคโค้ ทาวน์ รามอินทรา-วัชรพล
บริษัท พูลผลทรัพย์ จำกัด
ถ.ร่วมมิตรพัฒนาแขวงท่าแร้งเขตบางเขน กรุงเทพฯ
พื้นที่โครงการ 5 ไร่ 2 งาน 86 ตร.ว.
รูปแบบโครงการ ทาวน์โฮม 2 ชั้น
หน้ากว้าง 5.7 ม. 4 ห้องนอน
สวนส่วนกลาง ระบบ Keycard Access เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม.
เริ่มต้น 2.99 ล้านบาท
โทร. 061-415-8118
www.ppsasset.com

ที่มา นิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์

อ่านนิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์ ฉบับย่อ คลิกที่นี่ www.home.co.th/home/bookclub   

ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th

 

 


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 30 เมษายน 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง