รีวิวคอนโด เอสเพน คอนโด ลาซาล เฟสบี ส่วนกลางใหญ่ สร้างเสร็จพร้อมอยู่ ห้องเฟอร์ฯ ครบ เริ่ม 1.75 ล้านบาท

เอสเพน คอนโด ลาซาล เฟสบี ตรงข้ามโรงพยาบาลศิครินทร์ ทำเลสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ใกล้รถไฟฟ้า 400 เมตร โครงการจัดส่วนกลางใหญ่ แยกเป็นสัดส่วนน่าใช้ ห้อง Fully Furnished เริ่ม 1.75 ล้านบาท

Company
        โครงการเอสเพน คอนโด ลาซาล เฟสบี พัฒนาโครงการโดย บริษัท มานะ พัฒนาการ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท เนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างชั้นนำของประเทศ มีผลงานโปรเจ็กต์ขนาดใหญ่หลายโครงการ
        สำหรับบริษัท มานะ พัฒนาการ จำกัด มีผลงานพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเป็นที่รู้จักหลายโครงการครับ เช่น โครงการบารานี พาร์ค ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า, บารานี เรสซิเดนซ์ รังสิต-คลอง 3 และโครงการเอสเพน คอนโด ลาซาล เฟสบี ที่เรากำลังจะรีวิวถึงครับ
        โดยโครงการเอสเพน คอนโด ลาซาล เฟสบี นี้ จะแบ่งการพัฒนาเป็น 3 เฟสด้วยกัน โดยเฟสแรก (A) สร้างเสร็จและเข้าอยู่จนเกือบหมดแล้ว ส่วนเฟสที่ 2 (B) เป็นเฟสที่เราจะรีวิวถึง เป็นเฟสที่สร้างเสร็จใหม่ พร้อมเข้าอยู่ และมียูนิตเปิดขายอยู่
        จุดเด่นของโครงการนี้ คือ แต่ละเฟสจะมียูนิตที่ไม่มาก ประมาณ 398 ยูนิตเท่านั้น อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง และขายห้องแบบ Fully Furnished ได้เฟอร์นิเจอร์ครบทั้งห้อง เหลือแค่ซื้อของใช้บางส่วนเข้าห้อง ถือว่าสะดวกสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดโซนนี้เลยครับ

Location
        โครงการเอสเพน คอนโด ลาซาล เฟสบี ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 105 ตัวโครงการอยู่ติดถนนใหญ่ หาง่ายครับ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงพยาบาลศิครินทร์เลย บริเวณรอบๆ โครงการถือว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวก ประเภทร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ เปิดอยู่มากมาย เรียกว่าหาของกินใกล้บ้านได้สบายครับ

        สำหรับซอยสุขุมวิท 105 ฝั่งโรงพยาบาลศิครินทร์ นี่ถือว่ามีความอุดมสมบูรณ์เลยครับ ตั้งแต่ปากทางฝั่งถนนศรีนครินทร์ เข้ามา จะมีร้านอาหารเปิดอยู่หลายร้านทีเดียว มีร้านดังๆ อย่างหัวปลาช่องนนทรี ตำนัวลาซาล ร้านอาหารเหนือ กาดมั่ว คัวเมือง อันนี้แค่ตัวอย่างนะครับ ร้านอื่นๆ เล็กๆ น้อยๆ มีอีกเพียบ ส่วนที่โรงพยาบาลศิครินทร์ ก็จะมีร้านสตาร์บัคส์, Zuru Japanese Delicious, ท็อปส์ เดลี่ มาร์เก็ต เปิดให้บริการ ฝั่งตรงข้ามก็จะมีร้านสะดวกซื้อ 7-11 หรือที่ใกล้สุดก็คือ หน้าโครงการมีร้านกาแฟของโครงการเปิดให้บริการอยู่ครับ เมนูกาแฟ ไอซ์ช็อกโกแลต และมัทฉะ ของที่นี่รสชาติใช้ได้เลย

ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ หน้าโรงพยาบาลศิครินทร์

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-4 copyทำเล 02

ท็อปส์ เดลี่ มาร์เก็ต

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-5 copyทำเล 03

ร้าน 7-11 ใกล้กับโครงการ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-5 copyทำเล 04

ร้านอาหารเหนือ กาดมั่ว คัวเมือง

        สิ่งอำนวยความสะดวกในทำเลนี้ก็มีหลายอย่าง ทั้งเซ็นทรัล​ บางนา บิ๊กซี บางนา ฟู้ดแลนด์ ศรีนครินทร์ แจส เออเบิร์น หรือจะไปเมกาบางนา ก็ไม่ไกลมากครับ
        สถานพยาบาลในทำเลนี้จะมีโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ ได้แก่ โรงพยาบาลศิครินทร์ ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามโครงการ โรงพยาบาลไทยนครินทร์ โรงพยาบาลบางนา 1 โรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์
        ส่วนสถานศึกษาในทำเลนี้ก็มีอยู่หลายแห่งครับ ได้แก่ โรงเรียนบางกอกพัฒนา โรงเรียนนานาชาติ เซนต์ แอนดรูว์ส โรงเรียนเซนต์โยเซฟ บางนา โรงเรียนลาซาล โรงเรียนนานาชาติ ICS (International Community School)

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-5 copyทำเล 05

แจส เออเบิร์น ศรีนครินทร์

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-5 copyทำเล 06

โรงเรียนบางกอกพัฒนา

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-5 copyทำเล 07

โรงเรียนลาซาล

        ด้านการเดินทางจะเป็นการใช้รถยนต์คู่ไปกับรถไฟฟ้าครับ จากที่ตั้งโครงการอยู่ห่างจากแยกศิครินทร์ 400 เมตร ซึ่งสามารถใช้ถนนศรีนครินทร์ ไปเชื่อมต่อถนนเส้นสำคัญได้ ทั้งเทพารักษ์ กาญจนาภิเษก บางนา-ตราด ดังนั้น จากโครงการก็สามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ รวมถึงเดินทางเข้าเมืองได้สะดวกเหมือนกันครับ
        ส่วนรถไฟฟ้าเส้นปัจจุบันที่เปิดใช้งานแล้วก็จะมี BTS บางนา ซึ่งจากโครงการก็ขับรถออกมาที่แยกศิครินทร์ แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนศรีนครินทร์ จากนั้นให้เบี่ยงซ้ายออกถนนบางนา-ตราด แล้วตรงไปยังแยกบางนา ก็จะถึง BTS บางนาครับ
        สำหรับรถไฟฟ้าในอนาคตก็มีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีลาซาล ที่บริเวณแยกศิครินทร์ครับ โดยจะไปเชื่อมต่อกับสายสีเขียวที่สถานีสำโรง และเชื่อมต่อกับแอร์พอร์ต ลิงก์ สถานีหัวหมาก ถ้านั่งไปไกลกว่านั้นก็จะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีส้มที่สถานีลำสาลี และเชื่อมต่อกับ MRT สายสีน้ำเงินที่สถานีลาดพร้าว ทำให้ในอนาคต ทำเลลาซาลฝั่งศรีนครินทร์ จะสามารถเดินทางไปยังตัวเมืองกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกตามแนวถนนเทพารักษ์ ศรีนครินทร์ รามคำแหง ลาดพร้าว ได้สะดวกสบายมากขึ้นครับ

Project
        โครงการเอสเพน คอนโด ลาซาล เฟสบี มีพื้นที่โครงการ 3-1-65.5 ไร่ พัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ 8 ชั้น 2 อาคาร แต่ละอาคารมียูนิตพักอาศัย 199 ยูนิตครับ รวมทั้งโครงการเป็น 398 ยูนิต ซึ่งโครงการจะแบ่งการพัฒนาเป็นเฟสครับ โดยเฟสที่สร้างไปก่อนหน้าและเข้าอยู่เกือบทั้งหมดแล้วเป็นเฟส A ส่วนที่เรากำลังจะรีวิวถึงเป็นเฟส B ครับ แต่ละเฟสจะแยกการจัดการโดยมีนิติบุคคลเป็นของตัวเอง ทำให้บรรยากาศภายในโครงการเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่พลุกพล่าน

ที่ทางเข้าของแต่ละเฟส จะมีป้ายโครงการ มีป้อมรักษาความปลอดภัยที่ด้านหน้า ถ้าเป็นเจ้าของห้องก็สามารถใช้คีย์การ์ดเปิดประตูไม้กระดกเข้ามาได้เลย ส่วนผู้มาติดต่อก็ต้องแลกบัตรก่อนเข้าโครงการครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-11 copyส่วนกลาง 08

เข้ามาในโครงการ จะเจอกับพื้นที่เปิดโล่งระหว่าง 2 อาคาร ทำเป็นที่จอดรถกลางแจ้ง

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-12 copyส่วนกลาง 09

ที่ชั้น 1 ของอาคาร จะเป็นที่จอดรถในร่มทั้งหมดครับ

        ด้านพื้นที่ส่วนกลางจะจัดไว้บริเวณพื้นที่เปิดโล่งของแต่ละอาคาร โดยจะออกแบบให้อาคาร 8 ชั้น โอบล้อมพื้นที่ส่วนกลางเอาไว้ บรรยากาศในส่วนกลางจะได้ร่มเงาบังแสงแดดช่วงเวลาเช้าและช่วงเย็นๆ ทำให้ดูร่มรื่น ใช้งานได้สะดวก โดยจะจัดส่วนกลางไว้ดังนี้ครับ ที่อาคาร B1 มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องฟิตเนส อาคาร B2 มี Coworking Space และสวนส่วนกลาง
        เรื่องนี้ โดยส่วนตัวผู้รีวิวถือว่าชอบการจัดประเภทส่วนกลางของที่นี่ครับ เพราะโครงการจะจัดเอาพื้นที่ออกกำลังที่อาจเกิดเสียงดัง เช่น สระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส ไว้ด้วยกัน และจัดพื้นที่พักผ่อน พื้นที่ทำงาน ได้แก่ สวน และ Coworking Space ที่ต้องการความสงบมาไว้ด้วยกัน ทำให้การใช้งานระหว่างสองส่วนนี้ไม่รบกวนกันครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-13 copyส่วนกลาง 10

ห้องฟิตเนสที่อาคาร B1 ของโครงการ ทำออกมาใหญ่มาก ใช้ผนังกระจกรอบด้าน ทำให้ดูโปร่ง แถมยังทำออกมาสวยทีเดียว เครื่องเล่นต่างๆ ก็มีหลายเครื่อง โดยใช้อุปกรณ์ของ Metrix ถือว่าให้ของดีทีเดียวครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-14 copyส่วนกลาง 11

ภายในห้องฟิตเนส จะมีมุมออกกำลังกายหลายแบบ ทั้งประเภทลู่วิ่ง และมุมสำหรับอุปกรณ์เวท ทำให้ออกกำลังกายได้หลายรูปแบบเลยครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-15 copyส่วนกลาง 12

สระว่ายน้ำกลางแจ้งของโครงการ จะมีที่นั่งพักผ่อนริมสระว่ายน้ำ ทำเป็นศาลาเล็กๆ ไว้นั่งชิลริมสระได้

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-15 copyส่วนกลาง 13

ตอนที่เราถ่ายทำเป็นช่วงเที่ยงพอดีครับ แดดเลยค่อนข้างเข้ม แต่ด้วยการออกแบบอาคารที่โอบล้อมส่วนกลางเอาไว้ ทำให้สามารถบังแดดได้บางส่วน มีมุมร่มๆ ให้เล่นน้ำได้อยู่ครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-17 copyส่วนกลาง 14

มาดูที่อาคาร B2 กันบ้างครับ โครงการจะจัดมุม Coworking Space แบ่งเป็น 2 มุมครับ เพื่อให้การใช้งานดูสะดวก เป็นส่วนตัว ไม่อึดอัดครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-17 copyส่วนกลาง 15

พื้นที่ Coworking Space อีกส่วน จะอยู่ติดกับล็อบบี้ครับ ตรงนี้ถือว่าโครงการออกแบบมาดี สามารถหามุมเหมาะๆ นั่งทำงานได้สบายๆ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-19 copyส่วนกลาง 16

มุมนี้จะเป็นส่วนล็อบบี้นั่งพักผ่อน สามารถใช้เป็นที่รับแขก นั่งรอ หรือมานั่งพักผ่อน หยิบหนังสือมาอ่านได้ พื้นตรงนี้จะเล่นระดับให้ Sunken ลงไป ทำให้เวลานั่งที่โซฟาจะรู้สึกว่าเพดานห้องสูงเป็นพิเศษ มองออกไปจะเห็นวิวสวนของโครงการในระดับสายตาพอดีครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-20 copyส่วนกลาง 17

สวนของโครงการ จะเป็นลักษณะพื้นที่เปิดโล่งครับ โดยจะปูหญ้าและวางทางเดินรอบสวนเอาไว้

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-21 copyส่วนกลาง 18

ภายในสวนจะปลูกไม้พุ่มเอาไว้ค่อนข้างเยอะทีเดียวครับ สามารถออกมานั่งพักผ่อนได้หลายมุม ถ้าในสวนก็จะมีเงาจากอาคารช่วยบังแดดให้

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-22 copyส่วนกลาง 19

ที่นั่งพักผ่อนอีกส่วน จะอยู่ในอาคารเล็กๆ ซึ่งจะเล่นระดับพื้นทำเป็นบันไดขั้นเล็กๆ เดินลงไป ภายในก็จะมีที่เป็นโซฟากลางแจ้ง มีโต๊ะ ด้านหลังปลูกต้นไม้เป็นกำแพง กันฝุ่น กันความร้อน มีน้ำล้นขนาดใหญ่เพิ่มความชุ่มชื่น ยิ่งช่วงหน้าร้อน เวลาลมพัดเข้ามาเราก็จะได้ความชื้นจากน้ำล้นตัวนี้ ทำให้เราเย็นสบายขึ้นครับ

        ด้านระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการ จะใช้ระบบคีย์การ์ดสำหรับยกประตูไม้กั้นก่อนเข้าโครงการ และใช้เปิดประตูโถงลิฟต์ ซึ่งจุดนี้ถือว่าทำออกมาได้มาตรฐานดีครับ มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่หน้าโครงการ และกล้อง CCTV ภายในโครงการ เพิ่มความปลอดภัยให้อีกระดับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-23 copyส่วนกลาง 20

เครื่องอ่านคีย์การ์ดที่ทางเข้าโครงการ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-23 copyส่วนกลาง 21

ประตูไม้กระดก

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-25 copyส่วนกลาง 23

กล้อง CCTV ที่ทางเข้าโครงการ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-26 copyส่วนกลาง 23

ประตูโถงลิฟต์ จะควบคุมการปิดเปิดด้วยระบบคีย์การ์ดเท่านั้น ดังนั้น คนจะเข้ามาในส่วนนี้ได้ก็ต้องเป็นเจ้าของห้องเท่านั้นครับ

Product
        แบบห้องของโครงการเอสเพน คอนโด ลาซาล เฟสบี จะเป็นห้องขนาด 1 ห้องนอนทั้งหมด
มีแบบห้องทั้งหมด 4 แบบครับ
-1 ห้องนอน Type A พื้นที่ใช้สอย 23.64-24.09 ตร.ม.
-1 ห้องนอน Type B พื้นที่ใช้สอย 26.31-26.97 ตร.ม.
-1 ห้องนอน Type C1 พื้นที่ใช้สอย 34.41-34.98 ตร.ม.
-1 ห้องนอน Type C2 พื้นที่ใช้สอย 34.65-34.98 ตร.ม.
        โดยโครงการจะขายห้องเป็นแบบ Fully Furnished พร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบทั้งห้องเหมือนกับห้องตัวอย่างครับ จะไม่ได้มีแค่ผ้าม่าน ฟูกที่นอน เครื่องซักผ้า วอลล์เปเปอร์เท่านั้น

        เริ่มจากห้องตัวอย่าง Type A พื้นที่ใช้สอย 23.64-24.09 ตารางเมตร กันครับ

ห้อง Type A พื้นที่ใช้สอย 23.64-24.09 ตารางเมตร ลักษณะการจัดแปลนห้องจะเน้นความโปร่งโล่ง โดยใช้ประตูกระจกบานเลื่อนเป็นตัวกั้นส่วนระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องนอน ทำให้พื้นที่ 2 ส่วนนี้ซึ่งเป็นส่วนใช้งานหลักๆ ของห้องดูโปร่ง กว้างขวาง ใช้งานได้หลากหลายครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-28 copy 1 ห้องนอน ห้องนั่งเล่น

ภายในห้อง ชุดครัว ชุดตู้ และชั้นวางโทรทัศน์ จะวางติดกันลักษณะนี้เพื่อใช้งานพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งจากมุมนี้จะเห็นว่า โครงการให้ชุดครัว ชุดตู้ และชั้นวางโทรทัศน์ค่อนข้างใหญ่ทีเดียว ทำให้มีพื้นที่จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ได้เยอะมากครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-29 copy 1 ห้องนอน ห้องนั่งเล่น

ฝั่งตรงข้ามชุดครัวเป็นมุมโต๊ะทานข้าว สามารถจัดโต๊ะเก้าอี้นั่ง 2 คนได้ครับ ลักษณะการนั่งจะหันหน้าเข้าผนังแบบนี้

ชุดครัวที่โครงการให้ จะได้ตู้ตั้งพื้นมา 3 ใบ และตู้แขวนผนัง 4 ใบเหมือนในห้องตัวอย่างครับ เรื่องนี้ถือว่าทำได้ดีครับ เพราะห้องขนาดเล็กนี้ พื้นที่เก็บของถือว่าจำเป็นมาก ข้าวของต่างๆ จะได้เป็นระเบียบ ช่วยให้ห้องดูเรียบร้อย ไม่คับแคบด้วยครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-31 copy 1 ห้องนอน ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น จะได้โซฟาขนาด 2 ที่นั่ง แบบไม่มีเท้าแขนครับ ทั้งนี้ ก็เพื่อประหยัดพื้นที่และช่วยให้ลุกใช้งานได้สะดวก

ห้องนั่งเล่นและห้องนอนออกแบบเป็นพื้นที่เชื่อมต่อกันครับ โดยใช้ประตูกระจกบานเลื่อนมากั้นส่วน ไม่ให้ความเย็นจากเครื่องปรับอากาศไหลออกไปยังห้องที่เราไม่ใช้งาน

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-33 copy 1 ห้องนอน 5

ระเบียงห้อง จะได้ความกว้างเป็นพิเศษ โดยมุมนี้จะเป็นพื้นที่สำหรับวางเครื่องซักผ้า โดยโครงการจะทำกริลปิดไว้ ช่วยบังแดด ฝนได้ครับ

ในห้องนอน จะได้เตียงนอนขนาด 5 ฟุตมาด้วย ลักษณะการวางเตียงจะดันเข้าฝั่งหน้าต่างห้องครับ เพื่อให้มีพื้นที่ว่างระหว่างเตียงนอนกับตู้เสื้อผ้าให้ใช้งานได้สะดวก

ฝั่งปลายเตียงมีระยะอยู่เล็กน้อยครับ ซึ่งในห้องมาตรฐานจะไม่มีงานบิวท์ผนังหัวเตียง ก็จะได้พื้นที่ตรงส่วนนี้เพิ่มมาอีกหน่อยครับ

ตู้เสื้อผ้า จะอยู่ข้างเตียงนอนครับ โดยตู้เสื้อผ้าที่โครงการให้จะสูงจนถึงฝ้าเพดาน ทำให้มีพื้นที่เก็บข้าวของ เสื้อผ้า ได้เยอะทีเดียว

ห้องน้ำที่ได้ก็จะหน้าตาเหมือนห้องตัวอย่างเลยครับ อ่างล้างหน้ามีชั้นวางของบิวท์อยู่ด้านล่าง ที่ผนังกรุกระเบื้องโมเสก มีกระจกเงาบานกว้างติดให้จนสุดผนัง พื้นที่อาบน้ำจะติดฉากกั้นอาบน้ำให้ เป็นกระจกนิรภัย

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-38 copy 1 ห้องนอน ห้องน้ำ 02

ด้านในมีชั้นวางของ สำหรับวางของใช้พวกขวดแชมพู สบู่เหลว ชุดฝักบัวเป็นแบบมีก้านปรับระดับความสูงเหมือนกับในห้องตัวอย่างครับ

        มาต่อที่ห้องที่ 2 เป็นแบบ 1 ห้องนอน Type B พื้นที่ใช้สอย 26.31-26.97 ตารางเมตร

ห้อง Type B จะกว้างขวางขึ้น ทำให้จัดส่วนใช้สอยต่างๆ ได้เป็นสัดส่วนมากขึ้น โดยออกแบบให้ห้องนั่งเล่นเป็น Combine Space ของห้อง เชื่อมต่อกับห้องครัวและห้องนอน โดยห้องนี้จะเหมาะกับคนที่ชอบทำอาหารมากขึ้น เพราะได้เป็นห้องครัวปิด อยู่ใกล้ระเบียง ทำให้ระบายอากาศได้ดีขึ้น

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-40 copy1 ห้องนอน 2 02 ห้องนั่งเล่น01

ส่วนแรกของห้องเป็นห้องนั่งเล่นครับ ได้โซฟาแบบไม่มีเท้าแขนนะครับ ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้งานของห้องได้พอสมควร ด้านข้างโซฟามีมุมเหลืออยู่ ลองหาชั้นวางของเล็กๆ เอาไว้วางของใช้ต่างๆ ได้นะครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-41 copy1 ห้องนอน 2 03 ห้องนั่งเล่น02

ผนังฝั่งตู้วางโทรทัศน์ของห้องนี้มีพื้นที่บนผนังเหลืออยู่ ตรงนี้ถ้าอยากได้พื้นที่จัดเก็บเพิ่ม ก็สามารถบิวท์ตู้ทรงสูงเพิ่มเข้าไปได้ครับ แต่ระวังอย่าให้ขวางทางลมของเครื่องปรับอากาศนะครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-41 copy1 ห้องนอน 2 03 ห้องนั่งเล่น03

ห้องครัวจะอยู่ถัดจากห้องนั่งเล่นไป โดยมีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นส่วนเอาไว้ ช่วยให้ความเย็นจากห้องนั่งเล่นไม่ไหลเข้าไปในครัว และช่วยกันกลิ่นจากการทำอาหารหรือกลิ่นอื่นๆ จากส่วนนี้ไปรบกวนห้องนั่งเล่นด้วยครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-43 copy1 ห้องนอน 2 05 ครัว 01

ภายในห้องครัวก็จะมีอีก 2 ส่วนใช้สอย คือ ครัวแพนทรี และโต๊ะทานอาหารครับ จากห้องครัวนี้เดินต่อไปก็จะออกไประเบียงห้องได้

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-44 copy1 ห้องนอน 2 06 ครัว 02

โต๊ะทานอาหารที่โครงการให้มา เป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส วางเก้าอี้ได้ 2 ตัวครับ มีระยะหลังพนักพิงเพื่อถอยเก้าอี้เข้านั่งใช้งานได้สะดวกอยู่

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-45 copy1 ห้องนอน 2 07 ครัว 03

ส่วนชุดครัวที่โครงการให้มา จะได้หน้าตาเหมือนห้องตัวอย่างเลยครับ ถือว่าเป็นชุดครัวที่เก็บข้าวของได้เยอะทีเดียว ดังนั้น ไม่ต้องกลัวเรื่องข้าวของในครัวจะวางอย่างไม่เป็นระเบียบเลยครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-46 copy1 ห้องนอน 2 08 ระเบียง 01

ระเบียงห้อง จะกว้างน้อยกว่าห้อง Type A ครับ แต่ก็สามารถวางเครื่องซักผ้า และมีพื้นที่ว่างเหลือออกไปใช้งานได้สะดวกอยู่ครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-47 copy1 ห้องนอน 2 09 ห้องนอน 01

มาดูในห้องนอนกันบ้างครับ ห้องนอนของ Type B นี่ถือว่ากว้างขวางมากขึ้นพอสมควร สังเกตจากพื้นที่ฝั่งปลายเตียงมีให้เดินเข้าออกได้สะดวกมากขึ้น

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-48 copy1 ห้องนอน 2 10 ห้องนอน 02

ข้างหัวเตียงฝั่งนี้ วางตู้เสื้อผ้าไซส์เดียวกับห้อง Type A เลยครับ โดยมีตู้บานเปิด 2 บาน และตู้ลิ้นชักด้านล่างเอาไว้เก็บของได้อีก

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-49 copy1 ห้องนอน 2 11 ห้องน้ำ

ส่วนห้องน้ำ ลักษณะการจัดวางจะให้อ่างล้างหน้าอยู่ตรงกับประตูครับ โดยได้อ่างล้างหน้ามีชั้นวางของบิวท์อินอยู่ด้านล่าง ที่ผนังติดกระจกเงา ถัดไปเป็นพื้นที่อาบน้ำ โดยทำเป็น Shower Box ติดกระจกนิรภัยให้ ด้านในทำชั้นวางของติดกับผนังให้ และได้ฝักบัวแบบมีก้านปรับระดับความสูง ส่วนสุขภัณฑ์จะวางหลบอยู่ด้านข้างประตูลักษณะนี้ครับ

        มาต่อที่ห้องสุดท้าย เป็น Type C1 พื้นที่ใช้สอย 34.41-34.98 ตารางเมตร กันครับ

ห้องนี้จะเป็นลักษณะ Open Plan ครับ ออกแบบให้ห้องนั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร ชุดครัว อยู่ในพื้นที่เดียวกัน โดยไม่มีผนังกั้นส่วน ทำให้ได้พื้นที่ใช้งานที่โปร่งโล่ง กว้างขวางมากเป็นพิเศษครับ ซึ่งครัวของห้องนี้จะเป็นครัวเปิด ซึ่งอาจจะเหมาะกับคนที่ไม่ได้เน้นทำอาหารในห้อง แค่อุ่นหรือทำเมนูง่ายๆ ที่ไม่มีกลิ่นควันเยอะ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-51 copy 2 ห้องนอน02 ห้องนั่งเล่น 01

การจัดห้องลักษณะ Open Plan ให้ส่วนใช้สอยต่างๆ เปิดโล่งเชื่อมต่อกัน ทำให้ห้องนี้ดูกว้างมากเป็นพิเศษครับ สำหรับคนที่ชอบห้องที่เน้นความกว้าง โปร่งโล่ง

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-51 copy 2 ห้องนอน02 ห้องนั่งเล่น 02

ข้างประตูห้อง โครงการจะให้ตู้เก็บของมาด้วยครับ โดยจะแบ่งเป็นชั้นเก็บของอเนกประสงค์และชั้นวางรองเท้า เพื่อให้สามารถแยกประเภทและเก็บของใช้ได้เป็นระเบียบมากขึ้น

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-53 copy 2 ห้องนอน04 ห้องนั่งเล่น 03

ห้องนั่งเล่น ดูกว้างขวางมากขึ้นครับ มีระยะห่างจากโทรทัศน์ไปถึงโซฟาค่อนข้างมากทีเดียว สามารถหาโทรทัศน์จอใหญ่ๆ มาใช้ได้เลยครับ ส่วนโซฟาจะได้ขนาดใหญ่กว่าห้อง Type B ครับ นั่ง 2-3 คนได้สบายๆ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-54 copy 2 ห้องนอน05 ห้องนั่งเล่น 04

ผนังฝั่งนี้บิวท์ชั้นวางของไว้เกือบเต็มพื้นที่ผนังครับ เว้นระยะให้แขวนโทรทัศน์จอใหญ่ได้ครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-55 copy 2 ห้องนอน06 ระเบียง 01

ที่ระเบียงห้อง สามารถวางเครื่องซักผ้าได้ครับ มีกริลปิด ช่วยกันแดดกันฝนให้

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-56 copy 2 ห้องนอน07 ครัว 01

โต๊ะทานอาหารของห้องนี้ สามารถจัดโต๊ะสำหรับนั่ง 4 คนได้สบายๆ ครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-57 copy 2 ห้องนอน08 ครัว 02

ห้องครัว จะอยู่ใกล้กับประตูห้องน้ำครับ โดยชุดครัวที่ได้ ขนาดจะพอๆ กับห้อง Type A และ B ครับ ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับการอยู่อาศัย 2 คน

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-57 copy 2 ห้องนอน08 ห้องนอน

มาดูห้องนอนกันครับ ห้องนอนของ Type C มีพื้นที่กว้างขวางขึ้นเยอะเลย ดูจากพื้นที่รอบๆ เตียงมีเยอะขึ้น สามารถเดินได้รอบเตียง เรื่องความสะดวกสบายถือว่าหายห่วงครับ

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-59 copy 2 ห้องนอน10 ห้องนอน 02

ข้างเตียงฝั่งนี้ บิวท์เป็นตู้และชั้นวางของติดกับผนังสูงไปจนถึงฝ้าเพดานครับ ทำให้ในห้องนอนมีพื้นที่เก็บของเยอะขึ้น

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-60 copy 2 ห้องนอน11 ห้องนอน 03

ฝั่งปลายเตียง ผนังฝั่งนี้จะถูกดันให้ถอยไปเล็กน้อย โครงการจัดเอาตู้เสื้อผ้าและที่วางโทรทัศน์มาไว้ที่ผนังฝั่งเดียวกันครับ ทำให้สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้โดยไม่เสียพื้นที่ทางเดิน

4462REVIEW - ASPEN CONDO เฟส B-61 copy 2 ห้องนอน12 ห้องน้ำ 01

ส่วนห้องน้ำ จะวางอ่างล้างมือไว้ตรงกับประตูทางเข้า ที่ผนังกรุด้วยกระเบื้องโมเสก ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำจะอยู่ด้านในสุดครับ

Price
        โครงการเอสเพน คอนโด ลาซาล เฟสบี เป็นคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ จะขายแบบ Fully Furnished ได้เฟอร์นิเจอร์ในห้องครบทุกชิ้น ยกเว้น ผ้าม่า ฟูกที่นอน เครื่องซักผ้า และวอลล์เปเปอร์ โดยมีราคาเริ่มต้นดังนี้ครับ
-1 ห้องนอน Type A พื้นที่ใช้สอย 23.64-24.09 ตร.ม. เริ่ม 1.75 ล้านบาท
-1 ห้องนอน Type B พื้นที่ใช้สอย 26.31-26.97 ตร.ม. เริ่ม 2 ล้านบาท
-1 ห้องนอน Type C1 พื้นที่ใช้สอย 34.41-34.98 ตร.ม. เริ่ม 2.6 ล้านบาท
-1 ห้องนอน Type C2 พื้นที่ใช้สอย 34.65-34.98 ตร.ม. เริ่ม 2.8 ล้านบาท

Conclusion
        โครงการเอสเพน คอนโด ลาซาล เฟสบี ถือเป็นอีกโครงการที่น่าสนใจสำหรับคนที่หาคอนโดพร้อมอยู่ในโซนศรีนครินทร์ ลาซาล และบางนาครับ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ยังไม่สูงมาก ซึ่งราคานี้ในทำเลอย่างบางนา เรียกว่าหาไม่ได้แล้วครับ รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลศิครินทร์ หรือผู้ที่ต้องมาติดต่อพบแพทย์ที่โรงพยาบาลบ่อยๆ ก็ถือว่าเหมาะครับ โดยจุดเด่นที่น่าสนใจของโครงการมีดังนี้ครับ
-ที่ตั้งโครงการ มีความสะดวกสบายพร้อมครับ กินอยู่สะดวก ใกล้โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า จะเดินทางไป BTS ที่แยกบางนา ก็ใช้เวลาไม่นานมากครับ และในอนาคต จะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีลาซาล ที่แยกศิครินทร์ ซึ่งห่างจากโครงการแค่ 400 เมตร ทำให้สามารถเดินทางได้สะดวกขึ้นอีก
-ตัวโครงการเป็นส่วนตัว เพราะแบ่งการพัฒนาเป็นเฟสย่อย แต่ละเฟสจะมีทางเข้าของตัวเอง แยกนิติบุคคล ทำให้ภายในโครงการเป็นระเบียบเรียบร้อยกว่าโครงการที่มีหลายอาคารแล้วพัฒนาเป็นเฟสเดียว
-เฟส B ที่เรารีวิวถึงมีเพียง 398 ยูนิตเท่านั้นครับ แต่ละอาคารมี 199 ยูนิต ถือว่ายังไม่หนาแน่นมาก แต่ละอาคารจะมีส่วนกลาง สิ่งที่ชอบมาก คือ ส่วนกลาง ให้มาใหญ่พอๆ กับคอนโดไฮไรส์ จัดประเภทของโดยเอาพื้นที่ออกกำลังกาย คือ ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ ไว้ด้วยกัน และวางล็อบบี้ สวน Coworking Space ที่เป็นพื้นที่ต้องการความสงบ พื้นที่พักผ่อนไว้ด้วย
-ยูนิตของโครงการ ถือว่าออกแบบมาดีครับ รองรับไลฟ์สไตล์คนได้หลายรูปแบบ
-ห้องเป็นแบบ Fully Furnished ครับ จุดนี้ถือว่าดีมาก ให้เฟอร์นิเจอร์มาคุ้มเลย แถมเฟอร์นิเจอร์อย่างตู้เสื้อผ้า ที่ให้มาสูงจนถึงเพดาน ชุดครัวก็มีตู้ตั้งพื้น ตู้แขวนมาหลายใบ ช่วยเรื่องการ Storage ในคอนโดได้เป็นอย่างดี
-สุดท้าย คือ เรื่องราคาครับ เริ่มต้นที่ 1.75 ล้านบาท ถือว่าไม่แพงนะครับ ถ้าเทียบกับสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ เป็นส่วนตัว มีส่วนกลางครบ ได้เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้จริง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. : 02-136-5995, 099-224-0555
เว็บไซต์ : www.manapat.co.th/project/เอสเพน-คอนโด-เฟส-B-42.html

Fact Sheet
ชื่อโครงการ : เอสเพน คอนโด ลาซาล เฟสบี (Aspen Condo Lasalle Phase B)
เจ้าของโครงการ : บริษัท มานะ พัฒนาการ จำกัด
ที่ตั้งโครงการ : ซ.สุขุมวิท 105 ตรงข้าม รพ.ศิครินทร์
พื้นที่โครงการ : 3-1-65.5 ไร่
รูปแบบโครงการ : คอนโดมิเนียม สูง 8 ชั้น 2 อาคาร
จำนวนยูนิต : 398 ยูนิต
แบบห้อง : -1 ห้องนอน Type A พื้นที่ใช้สอย 23.64-24.09 ตร.ม.
                -1 ห้องนอน Type B พื้นที่ใช้สอย 26.31-26.97 ตร.ม.
                -1 ห้องนอน Type C1 พื้นที่ใช้สอย 34.41-34.98 ตร.ม.
                -1 ห้องนอน Type C2 พื้นที่ใช้สอย 34.65-34.98 ตร.ม.
สิ่งอำนวยความสะดวก : สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ล็อบบี้ Coworking Space สวนหย่อม พาวิเลียน
ระบบรักษาความปลอดภัย : ระบบคีย์การ์ด กล้อง CCTV เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย
ที่จอดรถ : 30%
ราคาเริ่มต้น : 1.75 ล้านบาท
โทร. : 02-136-5995, 099-224-0555
เว็บไซต์ : www.manapat.co.th/project/เอสเพน-คอนโด-เฟส-B-42.htmlติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

คอนโด, คอนโดใหม่, ราคาคอนโด, ซื้อคอนโด, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 09 เมษายน 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง