รีวิวคอนโด เดอะ แมทท์ สุขุมวิท 101/1 คอนโดสุขุมวิท Fully Furnished กินอยู่ง่าย เริ่ม 1.55 ล้านบาท

        คอนโดทำเลสุขุมวิท 101/1 กินอยู่ง่าย ใกล้ห้างใหญ่ เดินทางสะดวกทั้งฝั่งสุขุมวิท และศรีนครินทร์ เป็นตัวเลือกสำหรับคนรุ่นใหม่ที่หาคอนโดโซนสุขุมวิท ราคาไม่สูง เริ่มล้านกว่าๆ ได้ Fully Furnished ที่เลือกสีเฟอร์นิเจอร์ได้

Company
        โครงการเดอะแมทท์ สุขุมวิท 101/1 พัฒนาโครงการโดย บริษัท อัคร บ้านและที่ดิน จำกัด (ในเครือบริษัท วีไอพี กรุ๊ปส์ จำกัด) ซึ่งก่อนหน้านี้ มีผลงานพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบมาแล้วหลายโครงการ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ โดยใช้ชื่อว่าแบรนด์ว่า The Miracle Plus (เดอะ มิราเคิล พลัส) และล่าสุด ได้เปิดแบรนด์ใหม่เพิ่มเติม ได้แก่ The Matias เพชรเกษม 63 ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยว ซึ่งกำลังจะเปิดตัวในปลายปีนี้ The Mateo เศรษฐกิจ-คลองครุ เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น และ Authen ลาดพร้าว-นาคนิวาส ทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง
        ส่วนโครงการเดอะแมทท์ สุขุมวิท 101/1 จะเป็นแบรนด์คอนโดมิเนียมโครงการที่ 3 ของบริษัทครับ หลังจากเปิดโครงการแรก คือ เดอะแมทท์ สาทร-ท่าพระ 1 เมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว และได้ผลตอบรับที่ดีอย่างมากจน Sold Out ปิดการขายเป็นที่เรียบร้อย และเปิดโครงการ 2 ขายต่อเนื่องบนที่ดินตรงข้ามกัน

Location
        โครงการเดอะแมทท์ สุขุมวิท 101/1 ตั้งอยู่ใน ซ.สุขุมวิท 101/1 (วชิรธรรมสาธิต) โดยที่ตั้งโครงการอยู่ห่างจากปากซอยประมาณ 1.5 กม. ครับ ซึ่งสุขุมวิท 101/1 เป็นทำเลคอนโดโซนสุขุมวิท ระดับราคา 1-3 ล้านบาท ที่น่าสนใจอีกทำเลครับ

        เริ่มจากความพร้อมในด้านต่างๆ ก่อนครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกินที่หาทานง่าย สมบูรณ์ ตั้งแต่ช่วงปากซอยก็มีทั้งร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อต่างๆ เปิดอยู่ ถัดเข้ามากลางซอยซึ่งเป็นช่วงที่ตั้งโครงการ ก็มีร้านค้า ร้านอาหาร เปิดอยู่อีกหลายร้าน เรียกว่าระยะเดินจากโครงการไม่เกิน 500 ม. ก็มีอาหารการกินให้ได้ซื้อได้ทานกันครับ ถือว่าเหมาะครับสำหรับคนอยู่คอนโด เพราะคอนโดมิเนียมไม่ค่อยเหมาะการทำอาหารแบบไทยๆ ต้องทอด ต้องผัด กลิ่นแรงๆ ยิ่งเป็นคนวัยทำงานที่ออกจากบ้านแต่เช้า กลับบ้านค่ำๆ มีร้านอาหารใกล้คอนโดแบบนี้ก็ถือว่าสะดวกกว่าครับ

ที่ตั้งโครงการ จะอยู่ระหว่าง ซ.วชิรธรรมสาธิต 25 และ 27 ครับ

เรื่องการกินอยู่ก็ถือว่าง่ายครับ ฝั่งตรงข้ามโครงการมีร้านก๋วยเตี่ยวเป็ด ข้าวหน้าเป็ดรสชาติใช้ได้เลยครับ

เลยไปอีกนิดหน่อยมีร้าน 7-11

เดินจากโครงการมาประมาณ 500 ม. ก็จะมีโซนร้านอาหารอีกแห่งครับ

ฝั่งตรงข้ามก็มีร้านพวกข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ถัดไปในซอยมีร้านข้าวราดแกง ถือว่ากินอยู่ใกล้บ้านง่ายครับ

ใกล้ๆ กับโซนร้านอาหารจะมีปั๊มน้ำมัน PT ครับ จะเติมน้ำมันก็ไม่ต้องไปไหนไกล และก็มีร้านกาแฟพันธุ์ไทยด้วยครับ กาแฟพวกลาเต้ คาปูชิโน ร้านนี้อร่อยนะครับ

ฝั่งปากซอยติดกับสุขุมวิท ตรงนี้ถือว่าร้านอาหารเยอะทีเดียวครับ

ร้านอาหารที่ปากซอยส่วนมากจะเป็นร้านเก่าแก่ครับ

ร้านใหม่ๆ วัยรุ่นก็มีนะครับ อย่างร้านนี้ ชานมไข่มุก สายชาไข่มุกลองทานดูนะครับ

ถัดจากปากซอยไปไม่ไกลมาก ก่อนถึง BTS ปุณณวิถี มี 101 Third Place ครับ

ด้านในมีฟู้ดคอร์ต

ร้านอาหารต่างๆ อย่างร้านนี้เป็นปิ้งย่างครับ

แล้วก็วัตสัน

ไดโซก็มาครับ หาซื้อของใช้เล็กๆ น้อยๆ ที่นี่ได้เลย

        การเดินทางก็ถือว่าสะดวกสบายครับ จากโครงการสามารถไปใช้งานรถไฟฟ้าได้ถึง 2 สาย ได้แก่สายสีเขียว ที่สถานีปุณณวิถี หรือจะเป็นสถานีอุดมสุข ก็ได้ครับ ระยะทางจากโครงการพอๆ กัน อีกสายจะเป็นรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ที่ผ่าน ถ.ศรีนครินทร์ มีสถานีใกล้สุด คือ สถานีสวนหลวง ร.9 และอีกเส้นทางจะเป็นโมโนเรลที่เชื่อมต่อจากบริเวณแยกบางนา ไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
        แม้จากโครงการไปยังรถไฟฟ้าอาจมีระยะทางไกลสักหน่อย แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาครับ เพราะมีรถสองแถววิ่งผ่านหน้าโครงการ ค่ารถ 20 บาทครับ หรือจะนั่งวินมอเตอร์ไซค์ไปก็รวดเร็วดี พอถึงรถไฟฟ้าแล้วก็สะดวกแล้วครับ เพราะนั่งจากสถานีปุณณวิถี ไป 4 สถานี ก็ถึงเอกมัย 5 สถานี ถึงทองหล่อ 6 สถานี ถึงพร้อมพงษ์ 7 สถานี ถึงอโศก ซึ่งสามารถลงเปลี่ยนเส้นทางไป MRT เดินทางต่อไปยังสาทร สีลม หรือย้อนไปทางพระราม 9 ก็ได้ครับ

รถมินิบัสเล็กๆ นี้ จะขับจากหน้า ซ.สุขุมวิท 101/1 ผ่านหน้าโครงการไปออก ซ.สุภาพงษ์ 1 ฝั่งตรงข้ามซีคอนสแควร์ครับ

BTS ที่อยู่ใกล้กับโครงการก็จะเป็นสถานีปุณณวิถีครับ

        ซึ่งตรงนี้ คือจุดน่าสนใจครับ นั่นเพราะคอนโดมิเนียมราคาเริ่มต้นไม่ถึง 2 ล้านบาท บน ถ.สุขุมวิท นับเป็นของหายากครับ เพราะคอนโดเปิดใหม่ ทำเลติดถนนใหญ่ ทำเลสุขุมวิทตอนปลาย ตั้งแต่สถานีปุณณวิถี ไปจนถึงช่วงแบริ่ง สำโรง สมุทรปราการ สูงเกิน 2 ล้านบาทไปหมดแล้วครับ ซึ่งถ้าจะหาคอนโดที่ใหม่ ที่ราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 2 ล้านบาท ก็ต้องเข้าซอยไป
สำหรับคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัว ถ.สุขุมวิท 101/1 ก็สามารถลัดไปออกถนนเส้นอื่นๆ ได้อีกหลายเส้น ทั้ง ถ.อุดมสุข ที่ ซ.อุดมสุข 51 เชื่อม ถ.อ่อนนุช ที่ ซ.อ่อนนุช 46 และ ถ.ศรีนครินทร์ ที่ ซ.ศรีนครินทร์ 40 และ 42 บริเวณฝั่งตรงข้ามห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ทำให้โครงการนี้เหมาะทั้งกับคนที่ต้องเดินทางเข้าเมืองด้วยรถไฟฟ้า และคนที่ซื้อเพื่ออยู่ใกล้สถานที่ทำงานโซนศรีนครินทร์ หรือใช้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเดินทางครับ

Project
    โครงการเดอะแมทท์ สุขุมวิท 101/1 เป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ สูง 8 ชั้น 2 อาคารครับ ตัวโครงการพัฒนาบนที่ดินขนาด 2-0-13 ไร่ ตัวโครงการมีสโลแกนว่า “Up Your Beat, Exceed Your Passion” ภายในโครงการจะออกแบบ Facility ไว้หลายอย่างเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน ไม่ว่าจะพักผ่อน ทำงาน ก็สามารถทำได้ที่โครงการ

        ภายในโครงการจึงมีส่วนกลางไว้หลายรูปแบบครับ ตั้งแต่ห้องฟิตเนส ที่มี Boxing Corner, Creative Space สำหรับทำงาน และมีห้องประชุมกว้างขวาง รวมถึงสระว่ายน้ำ, สวนพักผ่อน, สวนดาดฟ้า, Skyview Bar, ห้องสมุด และห้องซักรีด ที่มีทั้งเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าไว้เสร็จสรรพ

        ตัวอาคารจะออกแบบให้วางล้อมรอบพื้นที่ส่วนกลางสวนและสระว่ายน้ำ เพื่อให้พื้นที่ตรงกลางนี้มีความสงบ ตัดเสียงรบกวนจากภายนอก และยังได้ร่มเงาจากตัวอาคารในช่วงเช้าและบ่าย ทำให้พื้นที่ส่วนกลางตรงนี้สามารถใช้งานได้สะดวกหลายช่วงเวลาครับ

สระว่ายน้ำของโคงการ จะมีโซนสระน้ำผุดให้เด็กๆ ได้เล่นสนุกด้วยครับ บรรยากาศรอบสระ โครงการจะปลูกต้นไม้ใหญ่เพิ่มความร่มรื่น และมีแนวกำแพงต้นไม้เพิ่มความเป็นส่วนตัว

        ผังอาคารเริ่มตั้งแต่ชั้นที่ 1 จะเป็นส่วนที่จอดรถใต้อาคาร สามาถจอดรถได้ประมาณ 43% ถือว่าให้เยอะกว่าคอนโดระดับราคา 1-3 ล้านบาททั่วไป ที่มักให้มาแค่ 35% ตามกฎหมาย และมีพื้นที่ส่วนกลาง ได้แก่ สระว่ายน้ำ สวนอยู่ตรงกลางระหว่างสองอาคาร แต่ละอาคารจะมีลิฟต์โดยสาร 2 ตัว โดยจะวางตำแหน่งอยู่บริเวณช่วงตรงกลางของแต่ละอาคาร ห้องที่อยู่มุมของอาคาร เดินไม่ไกลมากก็ถึงลิฟต์แล้วครับ

พื้นที่ Coworking Space

ห้องฟิตเนสของโครงการ

        ที่ชั้น 2 ที่อาคาร A จะแบ่งเป็นโซนพื้นที่ส่วนกลาง ได้แก่ ฟิตเนส ห้อง Creative Space ห้องสมุด และโซนห้องพักอาศัย ส่วนอาคาร B จะเป็นห้องพักอาศัยเต็มทั้งชั้นครับ ตั้งแต่ชั้น 3-8 ขึ้นไปของทั้งสองอาคารจะเป็นห้องพักอาศัยทั้งหมด โดยอาคาร A จะมีทั้งหมด 20 ยูนิตต่อชั้น ส่วนอาคาร B มี 21 ยูนิตต่อชั้นครับ ก็ถือว่าความหนาแน่นต่อชั้นอยู่ในระดับกลางๆ ไม่หนาแน่นมากครับ

สวนดาดฟ้า ใช้เป็นที่นั่งพักผ่อนรับลมช่วงเย็นๆ ค่ำๆ ได้สบายครับ

        โครงการเดอะแมทท์ สุขุมวิท 101/1 จะมีแบบห้องทั้งหมด 7 แบบครับ ได้แก่
-Studio พื้นที่ใช้สอย 21 ตร.ม.
-Studio Exclusive พื้นที่ใช้สอย 25-27 ตร.ม.
-1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 26-27 ตร.ม.
-1 Bedroom Plus พื้นที่ใช้สอย 32 ตร.ม.
-1 Bedroom Exclusive พื้นที่ใช้สอย 38 ตร.ม.
-1 Bedroom Extra พื้นที่ใช้สอย 41 ตร.ม.
-2 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 53-55 ตร.ม.

        จะเห็นว่า แบบห้องของโครงการจะเริ่มต้นตั้งแต่ห้องพื้นที่ไม่ใหญ่ คือ 21 ตร.ม. ซึ่งสามารถอยู่อาศัยได้ทั้งคนเดียว หรืออยู่ 2 คนก็ได้อยู่ครับ ไปจนถึงห้องขนาด 2 ห้องนอน สำหรับอยู่กัน 2-3 คนเป็นครอบครัวได้ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการพื้นที่แตกต่างกัน และเป็นครอบคลุมระดับงบประมาณของคนรุ่นใหม่ และตอบโจทย์ครอบครัวที่ต้องการอยู่ในเมืองด้วยครับ
        สำหรับห้องที่โครงการขายจะแถมเฟอร์นิเจอร์แบบ Fully Furnished ทำให้สะดวก สามารถใช้งานห้องได้เต็มทุกฟังก์ชัน ไม่ต้องเสียเวลาบิวท์ตู้ต่างๆ เพิ่ม ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ของโครงการก็มีจุดเด่นตรงที่สามารถเลือกสีของเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับสไตล์ที่เราชอบได้ครับ และจะได้ Digital Door Lock ของ Samsung ทุกห้องครับ ซึ่งมีฟังก์ชันพิเศษ คือ เชื่อมต่อกับบลูทูธกับมือถือ สามารถเข้าออกห้องผ่านแอปพลิเคชัน และดูข้อมูลคนเข้าออกห้องได้
        ห้องตัวอย่างที่เราจะรีวิวมี 2 แบบ ได้แก่ Studio พื้นที่ใช้สอย 21 ตร.ม. และ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 26-27 ตร.ม.
        มาเริ่มกันที่แบบ Studio พื้นที่ใช้สอย 21 ตร.ม. กันก่อนครับ ห้องนี้ แม้ตัวเลขพื้นที่ใช้สอยจะไม่เยอะมาก แต่ก็ออกแบบผังห้องได้น่าใช้งานทีเดียวครับ โดยจัดเอาห้องครัวและห้องน้ำไว้อยู่ติดกับประตูทางเข้า และกั้นส่วนนี้ด้วยบานเลื่อนกระจก แยกส่วนห้องด้านใน

เปิดประตูเข้ามาเราจะเจอกับชุดครัวก่อนครับ ตรงนี้จะวางเรียงจากตู้เย็น ถัดไปเป็นชุดครัวครับ ถือว่าใช้งานได้ง่ายและสะดวกอยู่นะครับ เช่น กลับมาถึงห้อง ซื้อของซื้อกับข้าวมาด้วย ก็สามารถวางพักไว้ที่เคาน์เตอร์ครัวได้เลย

ชุดครัวที่โครงการให้มา ก็มีตู้ค่อนข้างเยอะทีเดียวครับ ตู้ตั้งพื้นจะมีตู้ใต้ซิงก์ล้างจาน ตู้อีกใบจะแบ่งชั้นบนเป็นตู้ลิ้นชักเก็บช้อนส้อม ชั้นกลางเป็นช่องวางไมโครเวฟ และชั้นล่างสุดเป็นช่องไว้เก็บของอื่นๆ อย่างผ้า ถุงขยะก็ได้ครับ

ตู้แขวนผนัง โครงการจะให้มา 2 ใบครับ ใบแรก (ซ้ายมือในภาพ) จะสั้นกว่าเล็กน้อย เพราะแบ่งพื้นที่ด้านล่างเพื่อติดฮูดดูดควัน ด้านในใส่ชั้นวางของ แบ่งเป็นชั้นบนล่าง ส่วนตู้อีกใบมีพื้นที่ความสูงเยอะกว่า เอาไว้เก็บพวกขวดซอสต่างๆ ได้ครับ

ซิงก์ล้างจานที่โครงการให้ จะค่อนข้างใหญ่นะครับ ในรูป คือ สามารถวางจานได้สบายๆ ครับ เวลาล้างจานน้ำจะไม่กระเด็นออกไปนอกซิงก์มากครับ ตรงนี้ถ้ากลัวน้ำกระเด็นไปเลอะตู้เย็นก็ลองหาแผ่นกันเปื้อนมาติดได้ครับ

ฝั่งตรงข้ามห้องครัวเป็นห้องน้ำครับ โดยเมื่อเปิดประตู้เข้ามา ตรงหน้าจะเป็น Shower Box โดยจะได้ฉากกั้นอาบน้ำเป็น Tempered Glass นะครับ ที่พื้นก่อเขิบกันน้ำล้นมาด้วย ฝั่งซ้ายมือเป็นอ่างล้างมือ ใต้อ่างมีตู้เก็บของ ที่ผนังติดกระจกเงาให้ ส่วนฝั่งซ้ายมือเป็นโถสุขภัณฑ์ครับ

ตรงนี้สามารถเพิ่มชั้นวางของที่ด้านบนโถสุขภัณฑ์ได้ครับ โดยเลือกใช้แบบที่เป็นจุกดูดสุญญากาศ จะได้ไม่ต้องเจาะผนังห้องครับ

ถัดจากครัว จะมีประตูกระจกบานเลื่อนแบบ 3 ตอน เพื่อกั้นระหว่างห้องครัวและห้องด้านใน ข้อดี คือ ช่วยกันกลิ่นจากห้องครัวไม่ให้ไปรบกวนห้องนอนด้านในครับ ทำให้ใช้งานสองส่วนนี้พร้อมๆ กันได้ คนนึงทำอาหาร อีกคนนอนหลับอยู่ก็ไม่รบกวนกัน

มาดูภายในห้องนอนกันครับ ในห้องนอนจะแบ่งพื้นที่เป็นส่วนเตียงนอนและมุมนั่งเล่นครับ

ผนังฝั่งปลายเตียง จะวางตู้เสื้อผ้าไว้ติดกับประตูบานเลื่อนครับ ถัดไปเป็นผนังสำหรับติดโทรทัศน์ เฟอร์นิเจอร์ที่ผนังฝั่งนี้จะได้ตู้เสื้อผ้าและตู้วางโทรทัศน์มากับห้องนะครับ ส่วนงานบิวท์อินบนผนังจะเป็นการตกแต่งโชว์ไอเดียการใช้พื้นที่ครับ

ตู้เสื้อผ้าที่โครงการให้มาจะเป็นแบบ 2 บานเปิด สามารถเปิดได้ไม่ติดขัดอะไรครับ ด้านในแบ่งเป็นชั้นเก็บของ ด้านบนไว้เก็บหมอน ผ้าห่มได้ พื้นที่ราวแขวนมีทั้งส่วนที่แขวนเสื้อและแขวนกางเกง รวมถึงชุดยาวอย่างเดรสก็ได้ครับ ด้านล่างเป็นตู้ 4 ชั้น ติดเป็นตู้ลิ้นชัก 2 ชั้น ส่วน 2 ชั้นด้านล่างปล่อยเป็นชั้นวางของครับ

ถัดมาเป็นตู้วางโทรทัศน์ด้านล่างครับ ใช้วางของใช้ได้อีกบางส่วน ตรงนี้ถ้าเราใช้โทรทัศน์จอใหญ่สัก 40 นิ้วขึ้นไป ก็ลองหาขาแขวนโทรทัศน์มาใช้นะครับ ตำแหน่งสายตาเวลานั่งบนโซฟาจะได้อยู่ที่กลางจอภาพพอดี แต่ถ้าใช้โทรทัศน์จอใหญ่อยู่แล้วก็วางบนตู้โทรทัศน์ได้เลย

ฝั่งตรงข้ามเป็นโซฟาครับ สามารถนั่งได้ 2 คนพอดีๆ

เตียงนอนที่โครงการให้ เป็นเตียงขนาด 5 ฟุต ใช้นอน 2 คนได้สบายๆ ถ้าอยู่คนเดียว เตียง 5 ฟุตนี่ก็นอนสบาย กลิ้งตัวได้ครับ

ข้างเตียงนอน โครงการจะทำปลั๊กไฟไว้เสียบชาร์จต่างๆ และมีพอร์ต USB สำหรับเสียบชาร์จสมาร์ทโฟนได้เลย สะดวกสำหรับเจ้าพ่อ IT Gadget เลยครับ

ถัดจากเตียงนอนไปเล็กน้อยเป็นประตูเปิดออกไประเบียงห้อง โดยโครงการจะใช้ประตูบานเลื่อนเป็นบานฟิกซ์ 1 บานครับ

พื้นที่ระเบียงห้อง ออกแบบเป็นที่วางเครื่องซักผ้า สามารถใช้เป็นเครื่องฝาบนหรือฝาหน้าก็ได้ครับ

        มาต่อที่ห้องแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 26-27 ตร.ม. กันครับ ห้องนี้ใช้เลย์เอาต์ยอดนิยมสำหรับ 1 ห้องนอนครับ แต่ละพื้นที่จะแยกเป็นสัดส่วนมากขึ้น ทำให้ใช้งานได้สะดวกและก็ไม่รบกวนกันด้วย ลองมาดูครับ

เปิดประตูห้องเข้ามาจะเจอกับส่วนห้องนั่งเล่นก่อนครับ

ฝั่งนี้จะได้โซฟาแบบ 2 ที่นั่ง วางลงพื้นที่ได้พอดีๆ ครับ ตรงนี้ถ้าอยากเสริมที่นั่งเผื่อว่ามีใครมาเยี่ยมห้อง ก็สามารถหาสตูลกลมๆ มาวางไว้ข้างโซฟาด้านหน้าตู้ติดผนังได้ครับ ส่วนบนผนัง ถ้าจะเพิ่มชั้นวางของเล็กๆ ก็จะทำให้ห้องมีพื้นที่เก็บของเพิ่มขึ้นอีกครับ

อีกฝั่ง โครงการจะให้ตู้วางโทรทัศน์มาครับ ขนาดก็จะเท่ากับในห้องตัวอย่างครับ พื้นที่ตรงนี้ใช้โทรทัศน์จอใหญ่ถึง 50 นิ้วได้อยู่นะครับ ด้านข้างเป็นประตูห้องน้ำครับ

ภายในห้องน้ำ จะวางสุขภัณฑ์ทั้งหมดไว้ที่ผนังฝั่งเดียวกันแบบนี้ครับ เรียงจากอ่างล้างมือ ใต้อ่างมีตู้เก็บของ ที่ผนังติดกระจกเงา ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำอยู่ด้านในสุด เว้นช่องทางเดินให้เข้าออกได้สะดวก ไม่ติดขัดครับ

พื้นที่อาบน้ำ โครงการจะติดฉากกั้นอาบน้ำมาด้วย เป็นแบบ 3 ตอน ทำให้เดินเข้าได้สะดวกเช่นกัน

ในพื้นที่อาบน้ำ จะให้ฝักบัวติดผนัง มีก้านปรับระดับให้ครับ ที่ผนังข้างๆ ทำช่องสำหรับวางของต่างๆ ได้ ตรงนี้สามารถหาชั้นเป็น
กระจกหรืออะคริลิก มาแบ่งชั้นด้านในให้สูงขึ้นไป ก็จะได้พื้นที่เก็บของพวกขวดแชมพู ขวดสบู่เหลวในห้องน้ำได้อีกครับ

มาดูพื้นที่ข้างโซฟากันครับ ตรงนี้ผมได้บอกว่า ถ้าอยากหาที่นั่งพิเศษมาไว้เผื่อมีใครมาเยี่ยมห้อง ก็ลองหาสตูลผ้ากลมๆ มาวางได้ ซึ่งข้อดี คือ สามารถขยับย้ายที่ได้ครับ ถ้าเราจะใช้งานตู้ด้านล่างก็แค่ขยับสตูลออกมาแล้วนั่งจัดของได้เลย

ถัดจากห้องนั่งเล่นไปจะเป็นห้องครัวครับ ตรงนี้โครงการจะให้ประตูกระจกบานเลื่อนมาด้วย ไม่ให้กลิ่นควันจากครัวมารบกวนในห้องนั่งเล่น และกันไม่ให้ความเย็นจากแอร์ไหลออกไปยังครัวเมื่อเราไม่ใช้งานด้วยครับ

ในห้องครัวจะแบ่งการใช้งานเป็น 2 ฝั่งครับ ฝั่งหนึ่งจะเป็นที่วางตู้เย็นและชุดครัว อีกฝั่งจะวางโต๊ะทานอาหาร 2 ที่นั่งเอาไว้ ซึ่งฟังก์ชันของชุดครัวก็จะเหมือนกับห้องแบบสตูดิโอครับ สามารถเก็บของได้พอสมควรครับ

ถัดไปเป็นระเบียงห้อง ตรงนี้ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนครับ เพื่อให้ห้องครัวได้แสงธรรมชาติจากภายนอกเข้ามา และเปิดรับลม ถ่ายเทอากาศได้สะดวกกว่าประตูบานเปิดครับ

กลับมาในห้องนั่งเล่นอีกครับ เดี๋ยวไปดูห้องนอนกันครับ ประตูทางเข้าห้องนอนจะอยู่ติดกับประตูห้องน้ำเลยครับ เวลาใช้งานเดินจากห้องนอนไปห้องน้ำก็ง่าย สะดวกดีครับ

เข้ามาในห้องนอนก็รู้สึกว่าพื้นที่กว้างกำลังดีครับ เตียงนอนที่ได้มาเป็นขนาด 5 ฟุต ก็สามารถวางได้สบายๆ ไม่รู้สึกว่าคับหรือเต็มพื้นที่นะครับ

ดูระยะข้างเตียงไปยังตู้เสื้อผ้า จะเห็นว่ามีพื้นที่เหลืออยู่เล็กน้อยครับ สามารถเดินเข้าไปเพื่อนอนบนเตียง หรือเปิดตู้เสื้อผ้าได้สะดวกอยู่ครับ

ข้างตู้เสื้อผ้าจะมีโต๊ะเครื่องแป้งให้ครับ เป็นแบบแขวนติดกับผนัง มีกระจกเงาติดให้

ส่วนตู้เสื้อผ้าก็จะขนาดเท่ากับที่ได้ในห้องสตูดิโอครับ เป็นบานเลื่อน สลับเปิดได้ซ้ายขวาแบบในรูปครับ

ฝั่งปลายเตียงเป็นผนังโล่งๆ ครับ ฟังก์ชันหลักๆ ของผนังนี้ คือ ติดโทรทัศน์แขวนกับผนังครับ สามารถติดโทรทัศน์จอใหญ่ได้สบายๆ

มาดูพื้นที่ระหว่างเตียงนอนกับผนังฝั่งนี้สักหน่อยครับ พื้นที่มีค่อนข้างกว้างนะครับ พื้นที่ตรงนี้ควรปล่อยให้เป็นพื้นที่ว่างๆ ไว้แบบนี้ เพื่อให้สามารถขึ้นไปนอนบนเตียงด้านในได้สะดวกครับ

Price
        โครงการเดอะแมทท์ สุขุมวิท 101/1 เปิดให้จองห้องชุดแล้ว โดยจะขายห้องแบบ Fully Furnished ได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักๆ ครบทั้งห้อง และได้เครื่องปรับอากาศ สำหรับห้องสตูดิโอ จะได้ 1 เครื่อง ส่วนแบบ 1 ห้องนอน จะได้ 2 เครื่อง คือ ติดที่ห้องนอนและห้องนั่งเล่นครับ
        ส่วนราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 1.55 ล้านบาท ถือว่าไม่แพงนะครับ ถ้ามองเรื่องราคาคอนโดโซนสุขุมวิท ในปัจจุบัน รวมถึงความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย และความคุ้มค่าของห้องที่ได้แบบ Fully Furnished

Conclusion
        สำหรับคนที่มองหาคอนโดโซนสุขุมวิทตอนปลาย ในงบประมาณเริ่มต้นไม่เกิน 2 ล้านบาท หรือเป็นกลุ่มครอบครัวที่มองหาคอนโดราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท โครงการเดอะแมทท์ สุขุมวิท 101/1 ก็นับเป็นตัวเลือกที่ดีด้วยเหตุผลดังนี้ครับ
-ที่ตั้งโครงการ สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนเส้นสำคัญต่างๆ ได้ ทั้ง ถ.อุดมสุข ถ.ศรีนครินทร์ ถ.อ่อนนุช และ ถ.สุขุมวิท จึงเดินทางได้ง่ายทั้งกับคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัว รถมอเตอร์ไซค์ เหมาะกับคนที่ทำงานในเมือง รวมถึงโซนศรีนครินทร์
-สามารถเดินทางไปใช้งานรถไฟฟ้าได้ถึง 3 สายครับ โดยมี BTS สายสีเขียว บน ถ.สุขุมวิท นั่งมอเตอร์ไซค์หรือสองแถวที่ผ่านหน้าโครงการไปได้เลยครับ สายสีเหลือง บน ถ.ศรีนครินทร์ และสายสีน้ำตาล เป็นโมโนเรล เชื่อมต่อจากสถานีบางนา ไปท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในอนาคต ถ้ารถไฟฟ้าสายสีเหลืองสร้างเสร็จ ก็จะสามารถเดินทางไปเส้นศรีนครินทร์ รามคำแหง ได้ง่ายขึ้นครับ
-สิ่งอำนวยความสะดวกในทำเลนี้จัดว่าครบนะครับ ใกล้ๆ โครงการ พวกร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ มีอยู่หลายร้านทีเดียว ไม่แพงด้วยครับ ด้านหน้ามี 101 Third Place เปิดให้บริการอยู่ด้วยครับ มีร้านอาหาร คาเฟ่ พื้นที่ให้พักผ่อนครบเครื่องทีเดียว ส่วนห้างสรรพสินค้าก็มีทั้งซีคอนสแควร์ พาราไดซ์ พาร์ค เซ็นทรัล บางนา อนาคต มีแบงค็อก มอลล์อีก ถือว่าครบเลยครับ
-ตัวโครงการมีส่วนกลางที่จัดไว้ให้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ สวนพักผ่อน ฟิตเนส Coworking Space รวมถึงสวนชั้นดาดฟ้า เรียกว่ามีไว้ให้ครบถ้วนครับ ที่จอดรถมีให้ 43% ถือว่ามากกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่มักให้มา 35%
-เรื่องการออกแบบห้อง เริ่มจากสตูดิโอ ขนาด 21 ตร.ม. ที่ทำได้น่าอยู่ดีครับ โดยเลือกให้พื้นที่กับส่วนห้องนอนและห้องนั่งเล่นให้ได้พื้นที่กว้างขวางจนไม่รู้สึกคับแคบ แถมยังได้ครัวแบบปิด ช่วยกันกลิ่น ประหยัดแอร์ด้วย ส่วนห้องแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่และฟังก์ชันต่างๆ ก็ออกแบบมาดี การใช้งานต่างๆ ผมได้ลองเดินไปมา ก้มเงย ลุกนั่งบนโซฟา เตียงนอน เปิดตู้ต่างๆ แล้วไม่ติดขัดใช้ยากตรงไหนนะครับ
-สุดท้าย คือ ราคา เริ่มต้นที่ 1.55 ล้านบาท ถือว่าไม่สูงแล้วครับ สำหรับคอนโดในปี 2019 ทำเลปุณณวิถี ยิ่ง 101 Thrid Place เปิดให้บริการ และรถไฟฟ้าสายสีเหลืองกำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วแบบนี้ ถ้าซื้อวันนี้ก็ถือว่ารออีกนิดหน่อย รถไฟฟ้าสร้างเสร็จเปิดให้บริการ ความสะดวกสบายฝั่งศรีนครินทร์ ก็จะเพิ่มมากขึ้นอีกครับ


ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

คอนโด, คอนโดใหม่, ราคาคอนโด, ซื้อคอนโด, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 03 เมษายน 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง