รีวิวคอนโด มอนเต้ พระราม 9 พร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบ ใกล้ห้างเดอะมอลล์ สะดวกทั้งทางด่วน มอเตอร์เวย์ และรถไฟฟ้า MRT

        คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ สูง 8 ชั้น สไตล์รีสอร์ท พร้อมเฟอร์นิเจอร์และ Facility ครบ ใกล้ห้างเดอะมอลล์ รามคำแหง และสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีส้ม การเดินทางสะดวก เข้าออกโครงการได้ถึง 2 ทาง สามารถเชื่อมต่อเมืองได้ทั้งถนน ทางด่วน และมอเตอร์เวย์

มอนเต้ พระราม 9 Info

Company
        มอนเต้ พระราม 9 พัฒนาโครงการโดย บริษัท แคปปิตอล จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ซึ่งก่อตั้งโดยกลุ่มเครือผู้แทนจำหน่ายสินค้าเครือซิเมนต์ไทย และบริษัทรับเหมาก่อสร้าง พร้อมทีมบริหารที่มีความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 10 ปี ด้วยทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท มีชัยรัตน์ พิรุฬหพัสต์ เป็นกรรมการผู้จัดการ พร้อมแนวทางในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สำหรับนักลงทุนและผู้อยู่อาศัยรุ่นใหม่ โดยคำนึงถึงคุณภาพการอยู่อาศัยและการก่อสร้างที่ถูกหลักวิศวกรรม เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและคุ้มค่าแก่การอยู่อาศัย ตอบสนองต่อความต้องการและรูปแบบการใช้ชีวิตทั้งในยุคปัจจุบัน-อนาคต
        สำหรับผลงานโครงการที่ผ่านมา อาทิ เอสตาเบ @พหลโยธิน 18, อเวนิว สปริง ย่านบางนา, ไอ-ลอฟ @บางแสน, อเวนิว เวนิส ย่านสมุทรปราการ, อเวนิว วัลเล่ย์
ย่านปทุมธานี, ดิ อเวนิว แอท เท็น ย่านบางนา-ตราด และล่าสุด กับโครงการมอนเต้ พระราม 9

มอนเต้ พระราม 9 แผนที่

Location

        โครงการตั้งอยู่ภายใน ซ.รามคำแหง 12 ถ.รามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ โดยสามารถเดินทางเข้าออกได้ถึง 2 เส้นทาง คือ ถ.รามคำแหง ผ่าน ซ.รามคำแหง 12 (อยู่บริเวณด้านหลังของห้างเดอะมอลล์ รามคำแหง ที่กำลังก่อสร้างใหม่ในตอนนี้) และ ถ.พระราม 9 ผ่านพระราม 9 ซ.39 เชื่อมต่อกับถนนหลักได้หลายสาย อาทิ ถ.รามคำแหง ถ.พระราม 9 ถ.พัฒนาการ ถ.กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ถ.ศรีนครินทร์ ถ.รัชดาภิเษก และ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่
        นอกจากนี้ ยังมีโครงข่ายคมนาคมอื่นให้เลือกใช้บริการได้ ทั้งทางพิเศษฉลองรัช (ทางด่วนสายรามอินทรา-อาจณรงค์) ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2) ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 เส้นทางกรุงเทพฯ-ชลบุรี-พัทยา สายใหม่ (หรือถนนมอเตอร์เวย์) ทำให้การเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ย่านใจกลางเมืองกับโซนอื่นๆ หรือจังหวัดทางภาคตะวันออก รวมทั้งการเดินทางไปใช้บริการสนามบินสุวรรณภูมิ มีความสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น

มอนเต้ พระราม 9 การเดินทาง 1

        ที่สำคัญ ตัวโครงการยังอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า MRT สายสีส้มส่วนตะวันออก ช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างก่อสร้าง มีสถานีให้บริการใกล้สุดอยู่ตรงบริเวณปากซอยรามคำแหง 12 เลย โดยมีกำหนดแล้วเสร็จและเปิดให้บริการประมาณปี 2566
        ทั้งนี้ รถไฟฟ้าสายดังกล่าวยังเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน (หัวลำโพง-บางซื่อ หัวลำโพง-บางแค บางซื่อ-ท่าพระ) สายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) สายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) ตลอดจนมีเส้นทางส่วนต่อขยายสายสีส้มส่วนตะวันตก ช่วงตลิ่งชัน-ศูนย์วัฒนธรรมฯ เพิ่มเติมอีก ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับสายสีแดง บางซื่อ-ตลิ่งชัน ตลิ่งชัน-ศาลายา และตลิ่งชัน-ศิริราช ได้ด้วย ส่งผลให้ผู้ที่อยู่อาศัยในโครงการสามารถใช้โครงข่ายรถไฟฟ้าทั้งหมดนี้เพื่อเชื่อมโยงไปยังพื้นที่รอบกรุงเทพฯ และปริมณฑลได้อย่างสะดวกมากขึ้น

มอนเต้ พระราม 9 การเดินทาง 2

มอนเต้ พระราม 9 สิ่งอำนวยความสะดวก 1

        ด้านสถานศึกษา แลนด์มาร์กใหญ่ของย่านรามคำแหง นั่นคือ ม.รามคำแหง มหาวิทยาลัยเปิดที่รองรับนักศึกษาใหม่ในแต่ละปีแบบไม่จำกัดจำนวน หรือภายใน ซ.รามคำแหง 24 ก็เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง “ม.อัสสัมชัญ วิทยาเขตหัวหมาก” (ABAC)
        ส่วนใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายหรือดูกีฬา ก็มีสนามกีฬาหัวหมาก ภายในนั้นมีทั้งสนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และอินดอร์สเตเดียมหัวหมาก สนามกีฬาในร่มที่ใช้จัดการแข่งขันกีฬาระบบนานาชาติ เช่น ฟุตบอล วอลเลย์บอล รวมทั้งยังใช้จัดคอนเสิร์ตหรืออีเวนต์ใหญ่ๆ มากมาย

มอนเต้ พระราม 9 สิ่งอำนวยความสะดวก 2

มอนเต้ พระราม 9 สิ่งอำนวยความสะดวก 3

มอนเต้ พระราม 9 สิ่งอำนวยความสะดวก 4

        นับตั้งแต่เริ่มลงมือก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มส่วนตะวันออก เมื่อปี 2560 เป็นต้นมา ได้สร้างความคึกคักให้กับพื้นที่ตามแนวเส้นทาง และกลายเป็นทำเลที่ได้รับความสนใจจากนักพัฒนาที่ดิน โดยมีการเปิดขายคอนโดมิเนียมใหม่อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่บริเวณแยกรามคำแหง-พระราม 9 ไปจนถึงแยกลำสาลี ด้วยศักยภาพของพื้นที่ซึ่งมีทั้งแหล่งงาน สถานศึกษา สนามกีฬาขนาดใหญ่ แหล่งช้อปปิ้งจับจ่ายใช้สอย และโครงการที่อยู่อาศัยที่มีให้เลือกทั้งแนวราบและแนวสูง

มอนเต้ พระราม 9 หน้าโครงการ 1


Project Concept

        บนพื้นที่เกือบ 4 ไร่ พัฒนาเป็นคอนโดมิเนียนสูง 8 ชั้น 3 อาคาร จำนวนรวม 536 ยูนิต แบ่งเป็นอาคาร A จำนวน 105 ยูนิต อาคาร B จำนวน 216 ยูนิต และอาคาร C จำนวน 215 ยูนิต ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Sense of Nature, Life is Signature” ด้วยการออกแบบอาคารให้มีความทันสมัยในสไตล์รีสอร์ท ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และมีพื้นที่ส่วนตัวที่เชื่อมต่อกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมือง ให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลายแม้อยู่กลางใจเมือง ซึ่งพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกรายรอบ

มอนเต้ พระราม 9 หน้าโครงการ 2

มอนเต้ พระราม 9 ส่วนกลาง

        ด้วยกลุ่มเป้าหมายเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ทำงานหนัก แต่เมื่อถึงเวลาพักผ่อนก็จริงจังเช่นกัน ดังนั้น จึงออกแบบให้มีพื้นที่ส่วนกลางทั้งเพื่อการพักผ่อนและสามารถนั่งทำงานได้ในทุกพื้นที่ โดยจัดวาง Facility หลักอยู่ที่บริเวณอาคาร B เริ่มจากชั้น 1 ประกอบด้วย ที่จอดรถ สระว่ายน้ำ สวนส่วนกลาง Duplex Lobby-Private Lobby และ Coworking Space บริเวณชั้น 2 เป็นส่วนของฟิตเนส Co-kitchen & Camping Area และ Coworking ส่วนพื้นที่ Rooftop ประกอบด้วย สวนดาดฟ้า แอดเวนเจอร์สเตชั่น และลานพัตกอล์ฟ ส่วนห้องชุดพักอาศัยจะเริ่มจากชั้น 2, 3, 4, 5, 6, 7 และ 8

มอนเต้ พระราม 9 ส่วนกลาง 1

        ขณะที่อาคาร A และ C บริเวณชั้น 1 จะเป็นที่จอดรถ ส่วนชั้น 2-8 เป็นห้องชุดพักอาศัย

มอนเต้ พระราม 9 แปลน 1

มอนเต้ พระราม 9 แปลน 2

        สำหรับห้องชุดในโครงการเป็นแบบ Fully Furnished มีให้พร้อมทั้งตู้วางรองเท้า ชั้นวางทีวี โซฟาพร้อมโต๊ะกลาง เตียงขนาด 5 ฟุต ตู้เสื้อผ้า ส่วนครัวจะมีเคาน์เตอร์ครัว เตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควันให้ด้วย ภายในห้อง ความสูงจากพื้นถึงเพดาน 2.55 ม. ปูพื้นลามิเนต หนา 9 มม. แต่ห้องครัวจะปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิโต้แผ่นใหญ่ ประตูหน้าห้องเป็นระบบ Digital Door Lock เลือกได้ว่าจะใช้การกดรหัสหรือคีย์การ์ด โดยห้องชุดทุกแบบจะแยกพื้นที่ครัว มีประตูเปิดปิดกั้นเป็นสัดส่วน


Product Concept
        ภายในโครงการมีห้องชุดให้เลือก 4 แบบ ดังนี้
        -แบบ Studio Suite ขนาดพื้นที่ใช้สอย 22 ตร.ม.
        -แบบ 1 Bedroom Exclusive ขนาดพื้นที่ใช้สอย 27, 29 ตร.ม.
        -แบบ 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ใช้สอย 35 ตร.ม.
        -แบบ 2 Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 44 ตร.ม.

มอนเต้ พระราม 9 แปลนห้อง 1

มอนเต้ พระราม 9 แปลนห้อง 2

         โดยห้องตัวอย่างที่มีให้เยี่ยมชมที่สำนักงานขายของโครงการ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมถนนพระราม 9 ซ.37 มีทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน ดังนี้

ห้องชุดแบบ B 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 27 ตร.ม. ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง B (1)

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง B (2)

        โดยเมื่อเปิดประตูเข้าไปภายในจะพบกับโซน Living Room ทั้งนั่นเล่น ดูทีวี หรือรับแขก มีพื้นที่เหลือพอจัดวางโต๊ะอาหารเล็กๆ 2 ที่นั่งได้

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง B ห้องรับแขก

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง B ห้องรับแขก 1

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง B ห้องรับแขก 2

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง B ห้องน้ำ

        มีห้องน้ำซ่อนอยู่ด้านหลังทีวี กั้นส่วนอาบน้ำด้วยกรอบกระจกบานเลื่อน ฝั่งตรงข้ามเป็นห้องครัวที่มีประตูเปิดปิดกั้นแยกเป็นสัดส่วน ประกอบอาหารได้โดยไม่รบกวนส่วนพักอาศัย พร้อมระเบียงด้านนอก

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง B ห้องครัว 1

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง B ห้องครัว 2

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง B ห้องครัว 3

        ด้านในสุดเป็นห้องนอน ซึ่งกั้นด้วยกรอบกระจกทรงสูง 2 บาน เลื่อนเปิดปิดสะดวก มีหน้าต่างสำหรับชมวิวและเปิดรับแสงสว่าง ทำให้ห้องไม่อับทึบ

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง B เตียงนอน 1

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง B ห้องนอน 2

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง B ห้องนอน 3

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง B มุมกินข้าว

        ห้องชุดแบบ C 1 Bedroom Exclusive ขนาดพื้นที่ใช้สอย 29 ตร.ม. 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง C

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง C มุมนั่งเล่น

        เริ่มจากโซน Living Room ประกอบด้วย โซฟาสำหรับนั่งเล่น ดูทีวี หรือรับแขก โดยมีพื้นที่เหลือพอจัดวางโต๊ะอาหารเล็กๆ 2 ที่นั่งได้เช่นกัน

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง C ห้องนั่งเล่น 2

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง C มุมนั่งเล่น 3

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง C ด้านนอนห้องนอน

        ด้านในสุดเป็นห้องนอน กั้นด้วยกรอบกระจกบานสไลด์ 3 บาน เลื่อนเปิดปิดได้กว้าง ไม่ต้องกังวลหากจะต้องเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ พร้อมหน้าต่างชมวิวหรือรับแสงสว่างจากภายนอกได้

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง C เตียงนอน 1

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง C มุมนั่งเล่น 5

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง C หัวเตียง

        ด้านหลังทีวีเป็นห้องน้ำที่กั้นแยกส่วนเปียกแห้งด้วยกระจกบานเลื่อน เปิดปิดสะดวก ฝั่งตรงข้ามเป็นห้องครัว มีประตูกั้นเปิดปิดเป็นสัดส่วน พร้อมระเบียงด้านนอก

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง C ห้องครัว

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง C ที่ล้างจาน

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง C ห้องน้ำ

        ห้องชุดแบบ D 1 Bedroom Plus ขนาดพื้นที่ใช้สอย 35 ตร.ม. 1 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัว

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง D

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง D มุมรับแขก

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง D ห้องนั่งเล่น 1

        ฟังก์ชันพื้นที่ใช้สอยภายในเริ่มจากโซน Living Room นั่งเล่น ดูทีวี หรือรับแขก ด้านขวามือเป็นห้องน้ำ ถัดไปเป็นห้องอเนกประสงค์ ซึ่งสามารถตกแต่งเป็นห้องทำงาน ห้องนอน หรือห้องเก็บของสะสมก็ได้

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง D มุมนั่งเล่น 1

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง D โซฟา

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง D มุมนั่งเล่น (โทรทัศน์)

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง D โต๊ะกินข้าว

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง D มุมอ่านหนังสือ

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง D มุมพักผ่อน

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง D หน้าห้องนอน

        ด้านในสุดเป็นห้องนอนใหญ่ กั้นเป็นสัดส่วน ขณะที่ฝั่งซ้ายมือเป็นห้องครัว กั้นแยกด้วยประตูกระจกแบบบานเลื่อนเปิดปิด พร้อมระเบียง

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง D เตียงนอน

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง D ปลายเตียง

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง D ห้องนั่งเล่น

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง D ห้องน้ำ 1

มอนเต้ พระราม 9 ห้อง D ห้องน้ำ 2

Price & Promotion
        ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 1.69 ล้านบาท (เฉพาะรอบ VIP Day วันที่ 30 มีนาคม 2562 ซึ่งมีส่วนลดให้ในวันโอนกรรมสิทธิ์ 200,000 บาท)
        ตอนนี้ ทางโครงการเปิดให้จองอาคาร A เป็นอาคารที่มีความ Private ชั้น 3, 6, 8 แล้ว โครงการจะเปิดให้จองเฉพาะอาคาร A ชั้น 3, 6, 8 และอาคาร C ก่อน ซึ่งอาคาร A จะเป็นห้องชุดพักอาศัย ขนาด 22 และ 27 ตร.ม. ส่วนอาคาร C จะเป็นห้องชุดพักอาศัย ขนาด 22, 29, 35 และ 44 ตร.ม.
        ด้านเงื่อนไขการจอง คือ วางเงินจอง 10,000 บาท และวางเงินทำสัญญา เริ่ม 30,000 (แล้วแต่ขนาดของห้องชุด) และผ่อนดาวน์ เริ่ม 4,900 บาท/เดือน (แล้วแต่ขนาดห้องชุด)

Conclusion
        ในช่วงระยะ 10 ปีที่ผ่านมานี้ มีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดตัวในย่านรามคำแหง ทั้งหมดประมาณ 14,907 ยูนิต แต่ปัจจุบัน มีโครงการเปิดขายอยู่ประมาณ 5,063 ยูนิต และขายออกไปได้แล้ว 4,098 ยูนิต โดยคาดว่าจะมีซัพพลายใหม่เข้ามาเติมอีกประมาณ 4,273 ยูนิต ระดับราคาขายส่วนใหญ่ 3-5 ล้านบาท รองลงมาเป็นระดับราคา 2.5-3 ล้านบาท และราคา 2.25-2.5 ล้านบาท
        แน่นอนว่า หากโครงการรถไฟฟ้าก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดให้บริการ ทั้งราคาขายของคอนโดใหม่ รวมทั้งราคาที่ดินย่านนี้จะขยับเพิ่มขึ้น ซึ่งดูได้จากแนวโน้มราคาคอนโดตามแนวรถไฟฟ้าสายอื่นที่เปิดให้บริการในปัจจุบัน ราคาได้แตะหลักแสนบาท/ตร.ม. ขึ้นไปแทบทั้งนั้น
        เมื่อมาพิจารณาราคาขายของโครงการมอนเต้ พระราม 9 ซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ 76,000 บาท/ตร.ม. หรือราคาเฉลี่ยทั้งโครงการ 84,000 บาท/ตร.ม. เทียบกับโครงการอื่นที่อยู่ใกล้เคียงที่มีราคาเริ่มต้น 95,000-106,000 บาท/ตร.ม. แถมโครงการยังมีจุดเด่นในเรื่องทางเข้าออกได้ถึง 2 ทาง ทั้งรามคำแหง และพระราม 9 ตลอดจนอยู่ใกล้กับห้างใหญ่ชนิดที่ว่าเดินไปช้อปได้สบายๆ และใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT ตรงบริเวณปากซอยโครงการพอดี
        ดังนั้น ที่นี่จึงเหมาะทั้งการซื้อเพื่ออยู่อาศัยและเพื่อการลงทุน โดยที่คอนโดขนาด 22, 27, 29 ตร.ม. จะปล่อยเช่าได้ประมาณ 9,500 บาท/เดือน ถ้าเป็นห้องใหญ่ขึ้นมาหน่อย 30, 32 ตร.ม. จะปล่อยเช่าได้ถึง 12,000 บาท/เดือน โดยมีตลาดของผู้เช่าทั้งที่เป็นนักศึกษาและคนทำงานในพื้นที่โดยรอบนั่นเอง

Fact Sheet
ชื่อโครงการ : มอนเต้ พระราม 9 (Monte’ Rama 9)
เจ้าของโครงการ : บริษัท แคปปิตอล จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด
ที่ตั้งโครงการ : ซ.รามคำแหง 12 ถ.รามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ
พื้นที่โครงการ : 3 ไร่ 3 งาน 24 ตร.ว.
รูปแบบโครงการ : ห้องชุดพักอาศัย สูง 8 ชั้น 3 อาคาร จำนวน 536 ยูนิต
สิ่งอำนวยความสะดวก : Relaxing Swimming Pool, The Gym & Multipurpose Area, Coworking Space, Sky Garden, Adventure Station, Putting Golf, Co-kitchen, Meeting Area & Mini Theater
ราคาเริ่มต้น : 1.69 ล้านบาท (ราคาพิเศษเฉพาะวันที่ 30 มีนาคม 2562)
โทร. : 099-164-6888
Register Now! http://bit.ly/2Ju5aoa


ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

คอนโด, คอนโดใหม่, ราคาคอนโด, ซื้อคอนโด, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 20 มีนาคม 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง