รีวิวบ้านเดี่ยว นันธารา รังสิต-คลอง 8 บ้านพื้นที่กว้าง ฟังก์ชันลงตัว

บ้านแฝดและบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ให้พื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ ใช้สอยได้จริง รองรับไลฟ์สไตล์ของคนในโซนรังสิต ออกแบบแปลนบ้านให้รองรับครอบครัวหลายรูปขนาด ทั้งห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่โปร่งโล่ง ห้องครัวปิด รองรับการทำอาหารได้จริง ได้ห้องนอนไซส์ใหญ่วางเตียง 6 ฟุต ได้ถึง 2 ห้อง

 

Company
        โครงการนันธารา รังสิต-คลอง 8 พัฒนาโครงการโดย บริษัท ทรัพย์พล กรุ๊ป จำกัด ซึ่งมีประสบการณ์พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยมาแล้วนับสิบปี ในโซนรังสิต คลอง 5 และได้ศึกษา เก็บข้อมูล จนเรียกได้ว่ารู้จักทำเลและเข้าใจเกี่ยวกับผู้บริโภคในโซนรังสิต ช่วงคลอง 5-8 เป็นอย่างดี จึงได้เปิดโครงการใหม่ในชื่อ นันธารา รังสิต-คลอง 8 โดยเน้นบ้านหลังใหญ่ ฟังก์ชันลงตัว ใช้งานได้เต็มพื้นที่ ราคาไม่สูง

Location
        โครงการนันธารา รังสิต-คลอง 8 ตั้งอยู่บน ถ.รังสิต-นครนายก ช่วงคลอง 8 ที่ตั้งโครงการอยู่ห่างจาก ถ.รังสิต-นครนายก ประมาณ 220 ม. สามารถขับรถไปยัง ถ.กาญจนาภิเษก ใช้เวลาแค่ 10-20 นาทีเท่านั้นครับ เรื่องการเดินทาง ไม่ว่าจะเข้าไปยังตัวเมืองที่ช่วงต้นคลองรังสิต หรือจะใช้ ถ.กาญจนาภิเษก เพื่อเข้าเมืองไปยังสถานที่ทำงาน ดังนั้น จะสะดวกมากสำหรับคนที่คุ้นชินกับทำเลนี้แต่ต้องเดินทางไปทำงานต่างโซน ไม่ว่าจะเป็น โซนลำลูกกา โรงงานอุตสาหกรรมย่านวังน้อย ประกอบอาชีพค้าขายที่ตลาดไท นิคมอุตสาหกรรมนวนคร

 

        การเดินทางของทำเลนี้ยังใช้รถยนต์เป็นหลักครับ เนื่องจากขนส่งสาธารณะยังไม่ครอบคลุมมากนัก แต่โครงการอยู่ห่างจากถนนหลัก 220 ม. ถือเป็นระยะใกล้ๆ สามารถเดินไปขึ้นรถประจำทางเพื่อเดินทางไปยังที่ต่างๆ บน ถ.รังสิต-นครนายก ได้สะดวกครับ
        ตัวทำเลรังสิต-นครนายก ช่วงคลอง 8 ถือว่าเป็นโซนราคาที่ดินยังไม่สูงครับ ดังนั้น ทำให้โครงการบ้านที่นี่ทำตัวบ้านออกมาค่อนข้างใหญ่ ประกอบกับขนาดครอบครัวของผู้คนในโซนนี้ยังเป็นครอบครัวแบบ 3 รุ่น คือ ครอบครัวที่มีรุ่นปูย่าตายาย-รุ่นลูก-รุ่นหลาน อยู่ในครอบครัวเดียว โดยมีสมาชิกครอบครัวประมาณ 5-6 คนครับ ดังนั้น บ้านในทำเลนี้จึงต้องมีขนาดใหญ่เพียงพอ ซึ่งบ้านไซส์เล็ก เช่น พื้นที่ประมาณ 110-120 ตร.ม. จะไม่เพียงพออย่างแน่นอนครับ

 

       ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกที่อยู่ใกล้กับโครงการจะมีซูเปอร์มาร์เก็ตเทสโก้ โลตัส ที่รังสิต คลอง 7 และมีบิ๊กซี รังสิต คลอง 6 เป็นไฮเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งภายในจะมีทั้งซูเปอร์มาร์เก็ตของบิ๊กซี โรงภาพยนตร์ของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และร้านอาหารเปิดอยู่ ถือว่าอำนวยความสะดวกได้ดีทีเดียวครับ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจจะมีพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ และในอนาคต เขาดิน (สวนสัตว์ดุสิต) จะย้ายมาเปิดที่รังสิต คลอง 6 บนพื้นที่กว่า 300 ไร่ครับ
       สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ จุดหลักๆ ก็จะอยู่ที่ต้นคลองรังสิต มีฟิวเจอร์พาร์ค ห้างสรรพสินค้าสเปลล์ รพ.เปาโล รังสิต ส่วนที่พักผ่อนหย่อนใจจะมีดรีมเวิลด์ ที่รังสิต คลอง 3 ครับ

ศูนย์การค้าขนาดใหญ่
-ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
-สเปลล์ รังสิต
-เทสโก้ โลตัส รังสิต คลอง 7
-บิ๊กซี รังสิต คลอง 6

 

สถานพยาบาล
-รพ.ธัญบุรี
-รพ.มหาวชิราลงกรณธัญบุรี
-รพ.บางปะกอก-รังสิต 2
-รพ.เปาโล รังสิต

 

สถานศึกษาชั้นนำ
-ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
-ม.ศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์
-รร.สารสาสน์วิเทศคลองหลวง
-รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต

 

Project Concept
        โครงการนันธารา รังสิต-คลอง 8 ออกแบบภายใต้แนวคิด “เติมเต็มความสุข กับแบบบ้านที่ลงตัว” มาใช้ออกแบบผังโครงการ รวมถึงออกแบบตัวบ้านในโครงการ เช่น ทำซุ้มโครงการขนาดใหญ่ และยังเก็บต้นไทรขนาดใหญ่ดั้งเดิมเอาไว้ เพิ่มความร่มรื่น ช่วยกันเสียง ฝุ่นควันจากถนนด้านหน้าได้ดี รวมถึงการวางผังโครงการให้บ้านทุกหลังอยู่ติดถนนหลัก ความกว้าง 9 ม. รวมกับทางเท้าอีก 1.5 ม. ทำให้บ้านทุกหลังไว้วิวฝั่งหน้าบ้านที่โปร่งโล่ง เป็นส่วนตัวมากกว่าบ้านที่อยู่ในซอยย่อย
        ตัวโครงการมีพื้นที่ 36-0-69 ไร่ ภายในโครงการทำเป็นบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว จำนวนทั้งหมด 209 หลัง การออกแบบบ้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น เน้นเส้นสายงานออกแบบที่ทันสมัย เรียบง่าย ใช้งานได้จริง เพื่อให้ทุกพื้นที่ในบ้านมีประโยชน์ใช้สอยเต็มเม็ดเต็มหน่วย
        เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการจะมีพื้นที่คลับเฮ้าส์ในอนาคตซึ่งภายในจะมีทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ และสวนหย่อมสำหรับรองรับการพักผ่อนออกกำลังของลูกบ้านในโครงการ
        ระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการถือว่าเลือกใช้ระบบที่ทันสมัยได้มาตรฐานครับ โดยทีซุ้มโครงการจะใช้ระบบ Access Card เพื่อเข้าออกโครงการ ติดตั้งกล้อง CCTV บันทึกภาพการเข้าออกโครงการ และมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำจุดหน้าโครงการ และภายในโครงการตลอด 24 ชม.
        อีกเรื่อง คือ โครงการยังคำนึงถึงความปลอดภัยในการสัญจรภายในโครงการไว้ด้วย โดยออกแบบให้มีวงเวียนต้นไม้อยู่เป็นระยะ บังคับให้รถที่วิ่งมาทางตรงต้องลดความเร็วลงเพื่อขับอ้อมวงเวียน เพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกบ้านที่เดินอยู่ภายในโครงการครับ

 

Product
        แบบบ้านภายในโครงการนันธารา รังสิต-คลอง 8 จะมีด้วยกัน 2 แบบ ดังนี้ครับ

 

บ้านแฝด ธัญธารา ปลูกบนที่ดินเริ่มต้นขนาด 40 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม. ฟังก์ชันบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

 

บ้านเดี่ยว นันธารา ปลูกบนที่ดินเริ่มต้นขนาด 50 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 174 ตร.ม. ฟังก์ชันบ้าน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

 

การออกแบบบ้านของจะเน้นให้ใช้งานได้จริง สะดวกสบาย ภายในบ้านจึงฟังก์ชันต่างๆ เช่น ประตูโรงรถ วันไหนที่แดดแรงฝนตกก็เปิดเข้าบ้านได้สะดวก รวมถึงห้องครัวปิด เพื่อให้สามารถทำอาหารภายในบ้านได้จริง วัสดุที่ต่างๆ ที่โครงการใช้ก็เกรดดี ทนทาน เช่น กรอบประตูหน้าต่าง ใช้วัสดุ UPVC แบรนด์ Windsor ที่ทนร้อน แดด ฝน

โดยบ้านแฝด (ธัญธารา) จะเป็นบ้านแฝดเทรนด์ใหม่ที่ตัวบ้านไม่ติดกัน ซึ่งจะดีกว่าบ้านแฝดแบบเดิมที่ผนังติดกัน โดยเฉพาะเรื่องของเสียงรบกวน และการถ่ายเทอากาศภายในบ้าน การวางผังภายในบ้านทำได้เหมือนบ้านเดี่ยวทุกประการ พื้นที่ห้องนั่งเล่นจะเปิดแปลนเชื่อมต่อกับโต๊ะทานอาหารทำให้ได้ Common Area ขนาดใหญ่ รับสมาชิกในบ้านได้หลายคน รอบตัวบ้านมีช่องแสงหลายจุด ทำให้บ้านชั้นล่างสว่าง ลม Flow ถ่ายเทอากาศได้ดี

ห้องครัว รองรับการทำอาหารได้ดีเพราะเป็นครัวปิดครับ ใช้ประตูบานเลื่อนกระจก ทำให้ครัวไม่มืดทึบ ภายในมีชุดครัวปูน หน้าบานตู้เป็น PVC บานเกล็ดน้ำหนักเบา ดูแลง่าย ระบายความชื้น ลดกลิ่นอับได้ดี ส่วนห้องน้ำชั้นล่างกว้างขวางดี เดินเข้าออกได้ง่าย

 

ห้องนอนมาสเตอร์ มีขนาดใหญ่ จัดฟังก์ชันในห้องได้ครบ ทั้งเตียงนอนใหญ่ 6 ฟุต โต๊ะทำงาน มุมนั่งเล่น และตู้เสื้อผ้าที่สามารถ
บิวท์ได้เต็มผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บในห้อง ห้องนอนที่ 2 ก็กว้างขวาง วางเตียงนอน 6 ฟุต ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้โทรทัศน์ ส่วนห้องนอนที่ 3 เหมาะกับอยู่อาศัย 1 คน วางเตียงขนาด 3-4 ฟุต ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเขียนหนังสือในห้องได้สบายครับ

อีกแบบเป็นบ้านเดี่ยว (นันธารา) พื้นที่ 174 ตร.ม. ส่วนใช้สอยต่างๆ ในบ้านนี้เต็มอิ่มมากขึ้น รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ได้สบายๆ เริ่มจากห้องนั่งเล่นที่วางตัวตามแนวกว้างของบ้าน ดูโปร่ง รับวิวสวนหน้าบ้าน รับลมถ่ายเทอากาศได้ดีเลยครับ ซึ่งการจัดพื้นที่แบบนี้มักจะอยู่ในบ้านหลังใหญ่ระดับ 5 ล้านบาทขึ้นไป

ห้องครัว เป็นครัวปิดเช่นกัน ชุดครัวที่ได้เป็นทรงตัว L แยกเตาแก๊สอยู่ห่างจากซิงก์ล้างจาน มีพื้นที่ใช้เตรียมอาหารที่กว้างดี

ส่วนห้องนอนชั้นบนจะพิเศษมากขึ้น โดยห้องนอนมาสเตอร์ออกแบบให้มี Walk-through Closet ที่ทางเข้าห้อง และมีห้องน้ำในตัว ทำให้ฟังก์ชันของห้องนี้ครบถ้วนยิ่งขึ้น ส่วนพื้นที่ห้องนอนกว้างขวางมากขึ้น สามารถวางเตียงนอนใหญ่ 6 ฟุต มุมพักผ่อน ตู้โทรทัศน์ หรือจะเสริมโต๊ะทำงานเล็กๆ เข้าไปก็ยังทำได้ครับ อีกเรื่อง คือ ระเบียงห้อง ทำออกมากว้างดี ใช้งานได้หลายอย่าง ทั้งเป็นมุมรับลม จิบกาแฟ หรือทำเป็นสวนเล็กๆ ที่ระเบียงห้องก็ได้

ห้องนอนที่ 2 วางเตียงนอนใหญ่ 5-6 ฟุตได้ สามารถจัดฟังก์ชันได้ครบ ทั้งตู้เสื้อผ้า ตู้โทรทัศน์ ตู้ลิ้นชักสำหรับเก็บของ หรือจะเปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงานเล็กๆ ไว้ในห้องก็ได้ ส่วนห้องนอนที่ 3 พื้นที่เหมาะสำหรับอาศัย 1 คน สามารถวางเตียงเดี่ยว 3-4 ฟุต และจัดเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ได้ครบเช่นกัน

Price
โครงการนันธารา รังสิต-คลอง 8 เปิดขายบ้านทั้ง 2 แบบแล้ว โดยมีราคาเริ่มต้น ดังนี้
-บ้านแฝด ธัญธารา พื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.89 ล้านบาท
-บ้านเดี่ยว นันธารา พื้นที่ใช้สอย 174 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.89 ล้านบาท

Conclusion
        สำหรับคนที่มองหาบ้านพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ รองรับสมาชิกครอบครัวได้หลายคน โครงการนันธารา รังสิต-คลอง 8 เป็นโครงการที่น่าสนใจทีเดียวครับ เพราะพื้นที่บ้านเริ่มต้น 142 ตร.ม. ไปจนหลังใหญ่สุด 174 ตร.ม. รองรับครอบครัวได้หลายรูปแบบ ทั้งครอบครัวเดี่ยว จนถึง 3 ครอบครัวที่อยู่กัน 3 รุ่น ปู่ย่า-พ่อแม่-บุตรหลาน การเดินทางถือว่าสะดวกสบาย เพราะติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วนกาญจนาภิษก สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีครบครัน และราคาบ้านไม่สูงครับ 2.89 ล้านบาท ครอบครัวที่มีรายได้ตั้งแต่ 40,000 บาทขึ้นไป สามารถเป็นเจ้าของได้สบายๆ ครับ

 

 

Fact Sheet
ชื่อโครงการ : นันธารา รังสิต-คลอง 8
เจ้าของโครงการ : บริษัท ทรัพย์พล กรุ๊ป จำกัด
ที่ตั้งโครงการ : ถ.รังสิต-นครนายก ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
พื้นที่โครงการ : 36-0-69 ไร่
รูปแบบโครงการ : บ้านแฝดและบ้านเดี่ยว จำนวน 209 หลัง
สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ สวน ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.
ราคาเริ่มต้น : 2.89 ล้านบาท
โทร. : 02-147-4919 ถึง 20
เว็บไซต์ : www.nanthara-home.com


ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส
 www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 07 กุมภาพันธ์ 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง