รีวิวคอนโด อีส 2 พระราม 2 ใจกลางไลฟ์สไตล์โซนพระราม 2 แปลนห้องลงตัว มีฟังก์ชันทุกมุม

        คอนโดใหม่ จากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ใกล้เซ็นทรัล พระราม 2 ดีไซน์เรียบง่ายแต่ลงตัว คิดฟังก์ชันใช้สอยครบทุกมุม เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการคอนโด

Company
        โครงการอีส 2 พระราม 2 พัฒนาโครงการโดย บริษัท แลนด์ แอนด์​ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยชั้นนำของประเทศทั้งแนวสูงและแนวราบ ขึ้นชื่อในเรื่องคุณภาพงานก่อสร้าง และการคิดฟังก์ชันใช้งานที่ลงตัวในทุกส่วน
        สำหรับโครงการอีส 2 พระราม 2 จะเป็นคอนโดมิเนียมจับกลุ่มคนทำงานที่อาศัยในย่านพระราม 2 โดยมีจุดเด่นที่เป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์เพียงหนึ่งเดียวที่ใกล้เซ็นทรัล พระราม 2 มากที่สุด ทำให้มีจุดเด่นในเรื่องวิวที่เปิดโล่ง การไหลเวียนอากาศ รับลมได้ดี ตั้งอยู่ในทำเลที่มีความสะดวกสบาย พร้อมทั้งพักผ่อน จับจ่ายใช้สอย และเดินทางไปยังสถานที่ทำงาน

Location
        โครงการอีส 2 พระราม 2 ตั้งอยู่บน ถ.พระราม 2 ซ.54 แยก 4 ซึ่งเป็นถนนอยู่ด้านหลังเซ็นทรัล พระราม 2 ครับ ดังนั้น การอยู่อาศัยของคนที่นี่ถือว่าสะดวกสบาย เพราะที่เซ็นทรัล พระราม 2 จะมีทั้งวินรถตู้ เผื่อเดินทางเข้าเมืองไปยังโซนสีลม สาทร ซึ่งเป็นย่านอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ ดังนั้น ใครที่ทำงานในเมืองก็มาขึ้นรถที่นี่ได้เลย

         ส่วนเรื่องการพักผ่อน จับจ่ายใช้สอย ก็ถือว่าสะดวกเช่นกัน เพราะมีเซ็นทรัล พระราม 2 เป็นห้างสรรรพสินค้าใหญ่อยู่ใกล้บ้าน สามารถซื้อของใช้ ทำธุระที่ธนาคาร หรือไปเดินเล่นพักผ่อนในวันหยุด ทานอาหาร ดูภาพยนตร์ ได้หมด รวมถึงใกล้ๆ กันยังมีบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สำหรับซื้อของกินของใช้ และโรงเบียร์ฮอลแลนด์ ไว้ทานอาหาร นัดสังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้เช่นกัน
        ส่วนเรื่องการเดินทางของทำเลพระราม 2 ยังเป็นทำเลที่ใช้รถยนต์เป็นหลักครับ โดยมีรถประจำทางหลายสายที่เดินทางเข้าเมืองไปโซนอนุสาวรีย์ฯ พระราม 4 รวมถึงรถตู้ที่หน้าเซ็นทรัล พระราม 2 ดังนั้น เรื่องการเดินทางเข้าเมืองไปสถานที่ทำงานก็ถือว่าสบายหายห่วงครับ

เซ็นทรัล พระราม 2

บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์

เดอะ ไบรท์

ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

รพ.นครธน

รพ.บางมด

รร.เลิศหล้า

Project

        โครงการอีส 2 พระราม 2 เป็นคอนโดมิเนียม 2 อาคาร สูง 18 ชั้น 1 อาคาร และสูง 12 ชั้น 1 อาคาร พัฒนาบนที่ดินขนาด 4-1-97.3 ไร่ งานออกแบบโครงการใช้แนวคิด “คิดมาครบ พบความสุขอย่างลงตัว” มาใช้ออกแบบพื้นที่ส่วนต่างๆ ในโครงการให้มีความเรียบง่าย ลงตัว ได้ประโยชน์ใช้สอยสูงสุด
        อีกจุดเด่นของโครงการอีส 2 พระราม 2 คือ มีความร่มรื่นจากต้นไม้ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของที่อยู่อาศัยจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่จัดไว้ในโครงการ ทำให้บรรยากาศมีความร่มรื่น น่าอยู่อาศัย และเป็นส่วนตัว
        สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการจะอยู่ที่ชั้นล่างทั้งหมด โดยมีทั้งล็อบบี้ สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย ห้องประชุม สวนส่วนกลาง ที่จอดรถประมาณ 57%
        ด้านระบบรักษาความปลอดภัย จะใช้ Double Security ที่รั้วโครงการ และรั้วสวนส่วนกลางจะมีประตูคีย์การ์ด ผ่านได้เฉพาะลูกบ้าน มี CCTV เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

โครงการออกแบบให้ชั้น 1 เป็นพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมด ได้แก่ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ล็อบบี้ สวนส่วนกลาง มีห้องพักแค่อาคารละ 5 ยูนิตเท่านั้น ส่วนพื้นที่จอดรถจะเป็นการจอดรอบตัวอาคารทั้งหมด

ตั้งแต่ชั้นที่ 2 เป็นต้นไปจะเป็นส่วนยูนิตพักอาศัยทั้งหมดครับ โดยอาคาร A จะมีทั้งหมด 11 ยูนิตต่อชั้น ส่วนอาคาร B มี 12 ยูนิตต่อชั้น ถือว่าเป็นโครงการที่มียูนิตไม่มาก อยู่อาศัยกำลังสบายๆ

ล็อบบี้ของโครงการ ออกแบบด้วยเส้นสายที่ดูเรียบง่าย แต่โปร่งโล่งด้วยผนังกระจกที่มองผ่านไปยังสวนส่วนกลางได้

ห้องฟิตเนส ใช้ผนังกระจกเข้ามาช่วยให้ห้องดูโปร่ง ปิดด้วยตะแกรงเหล็กฉีก ช่วยบังสายตา เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ผู้ที่มาใช้บริการ

สระว่ายน้ำ เป็นสระกลาแจ้ง แบ่งโซนสระเด็ก ความลึก 60 ซม. สระผู้ใหญ่ ลึก 1.2 ม. รอบสระปลูกต้นไม้ทำเป็นกำแพง เพิ่มความร่มรื่นและเป็นส่วนตัว

Product
        สำหรับห้องชุดของอีส 2 พระราม 2 จะมีทั้งหมด 2 แบบหลักๆ คือ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 27-38.1 ตร.ม. และแบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 46.4-52.7 ตร.ม. โดยจะขายห้องพร้อมเฟอร์นิเจอร์แบบ Fully Fitted ได้แก่ ชุดครัว ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ตู้เสื้อผ้า เรื่องนี้ถือเป็นข้อดีครับ เพราะเราจะได้เฟอร์นิเจอร์ที่วัดขนาดมาให้พอดีกับพื้นที่ห้อง ทำให้ใช้สอยพื้นที่ในห้องได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยมากขึ้น
        อีกเรื่อง คือ ห้องน้ำที่โครงการใช้ จะเป็นห้องน้ำสำเร็จรูป ปูพื้นและกรุผนังด้วยกระเบื้อง ซึ่งข้อดีของห้องน้ำสำเร็จรูป คือ การเก็บงานตามส่วนต่างๆ จะเรียบร้อยมากกว่าห้องน้ำแบบปกติ และก็ยังดูสวยงามกว่าห้องน้ำแบบเดิมๆ โดยซ่อนส่วนถังพักของโถสุขภัณฑ์ไว้ด้านในผนัง ทำให้ห้องดูเรียบสวยตามสไตล์โมเดิร์น

        สำหรับห้องตัวอย่างของโครงการจะมี 3 แบบ ได้แก่ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 27 ตร.ม. และ 32.4 ตร.ม.
เริ่มจากแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ 27 ตร.ม. กันก่อนครับ

ลักษณะแปลนห้อง 27 ตร.ม. จะจัดเอาชุดครัวกับโต๊ะทานอาหารมาไว้ใกล้ประตูทางเข้า ให้พื้นที่กับส่วนห้องนั่งเล่นค่อนข้างเยอะทีเดียว ห้องนั่งเล่นออกแบบเป็นลักษณะ Open Plan เชื่อมพื้นที่กับส่วนครัวและโต๊ะทานข้าว การใช้งาน การเดินเชื่อมจากมุมหนึ่งไปอีกมุมหนึ่งสะดวก ไม่ติดขัดอะไรครับ

ตำแหน่งของชุดครัว จะอยู่ใกล้ประตูทางเข้าห้อง โดยจัดให้ตู้เย็นอยู่ด้านในสุดเพื่อให้อยู่ห่างจากความร้อนภายนอกอาคาร ถัดมาเป็นตำแหน่งซิงก์ล้างจาน

ในชุดครัวมีชั้นวางของเล็กๆ ใช้วางขวด แก้วน้ำ ยังมีที่ว่างวางหนังสือ เอาไว้ดูสูตรอาหาร หรือจะใช้วางไอแพด เวลาเปิดดูสูตรจากยูทูป ระหว่างทำอาหารก็ได้

ตู้ตั้งพื้น พอเปิดออกมาจะมีช่องใส่ช้อนส้อมอยู่ด้านบน ส่วนด้านล่างเป็นที่วางจานชามต่างๆ

มาดูตู้ลอยติดผนังกันบ้าง โครงการจะให้ตู้ลอยมา 3 ใบ และชั้นวางไมโครเวฟมาด้วย ทำให้เราใช้งานเคาน์เตอร์ได้เต็มที่ ไม่ต้องเสียพื้นที่ไว้วางไมโครเวฟ ส่วนตู้ลอยด้านตู้เย็นจะทำมาเพื่อครอบเบรกเกอร์สวิตช์ แต่ก็สามารถใช้เก็บของได้เหมือนกัน

ฝั่งตรงข้ามชุดครัวจะเป็นตู้แบบ Multifunction ครับ โดยหน้าบานของตู้สามารถกางออกทำเป็นโต๊ะทานอาหารสำหรับ 2 คนได้

ถ้าพับเก็บ ตัวโต๊ะก็จะกลายเป็นหน้าบานของตู้ครับ ช่วยให้ประหยัดพื้นที่มากขึ้น ภายในตู้จะแบ่งเป็น 3 ชั้นครับ ใช้เก็บข้าวของ ทำให้เราสามารถแยกประเภทของที่จะเก็บในแต่ละตู้ได้สะดวกขึ้น

ถัดมาเป็นส่วนห้องนั่งเล่นที่ออกแบบให้อยู่ติดกับระเบียงห้อง เพื่อเป็นส่วนนั่งพักผ่อนรับวิวครับ พื้นที่ตรงนี้ก็สามารถวางโซฟาสำหรับนั่ง 2-3 คน ได้สบาย ที่ผนังห้องแต่งโชว์ไอเดียทำชั้นวางของ 2 ชั้น ไว้ตลอดแนวผนัง เอาไว้วางของใช้หรือของตกแต่งห้อง เพิ่มความสวยงามก็ได้ครับ

เวลานั่งเล่นที่โซฟา มองออกไปจะเห็นกระจกเข้ามุมของห้องนอนด้วยครับ ซึ่งถ้าเปิดมู่ลี่ขึ้นเราจะเห็นวิวมุมกว้างมากขึ้นด้วยครับ

ระเบียงห้อง จะใช้กระจกครับ เพื่อให้เวลามองผ่านออกมาจะรู้สึกว่าโปร่ง ไม่มีอะไรขวางสายตา พื้นที่ระเบียงถือว่ากว้างขวางดีครับ สามารถออกมาใช้งานได้สะดวก ไม่คับแคบ

อีกมุมของระเบียง จะเป็นที่ติดคอนเดนซิ่งยูนิตของเครื่องปรับอากาศ ลักษณะการวางจะหันขวางเข้ามาแบบนี้ แต่จะมีกริลเปลี่ยนทิศทางลมให้เป่าออกนอกอาคารให้ครับ ส่วนด้านล่างมีก๊อกน้ำ ใช้เปิดเพื่อซักล้างที่ระเบียงได้

ผนังฝั่งนี้เปิดช่องทำผนังกระจกเข้ามุมเพื่อให้ห้องโปร่งขึ้น ดูเชื่อมต่อกัน แต่ก็ยังเป็นสัดส่วน กั้นเสียงจากห้องนั่งเล่นไม่ให้รบกวนภายในห้องนอนได้

พื้นที่ห้องนอน ค่อนข้างกว้างขวางทีเดียวครับ สามารถวางเตียงนอนขนาด 5-6 ฟุต ไว้นอน 2 คนได้สบายๆ ที่ผนังด้านนอกจะติดหน้าต่าง แบ่งเป็น บานกระทุ้ง เพื่อเปิดถ่ายเทอากาศอยู่ด้านบน ส่วนด้านล่างเป็นบานช่องแสง ไว้รับแสงธรรมชาติอย่างเดียว

ด้านข้างเตียงนอนทั้งสองฝั่ง มีพื้นที่เหลือให้เดินรอบเตียงได้สะดวก ดังนั้น ในห้องนอนจะไม่มีมุมอับที่เดินเข้าไม่ถึง ส่วนที่หัวเตียงทั้งสองฝั่งสามารถวางโต๊ะหรือตู้ข้างเตียงตัวเล็กๆ เพื่อวางของใช้ หรือวางสมาร์ทโฟนเวลาชาร์จช่วงกลางคืนได้

ฝั่งปลายเตียง หันไปจะเป็นผนังกระจกครับ ตรงนี้ถ้าใครอยากนอนดูโทรทัศน์บนเตียง ก็สลับตำแหน่งโซฟามาวางหันหลังเข้ากระจก แล้ววางตู้โทรทัศน์ไว้ที่ผนังอีกฝั่งแทนก็ได้นะครับ

อีกฝั่งของห้องนอนจะเป็นตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำครับ หน้าตู้มีพื้นที่อยู่พอสมควร สามารถเดินเข้าออกหรือเปิดตู้เพื่อแต่งตัวได้สะดวก

ตู้เสื้อผ้าที่โครงการให้ เปิดออกมาด้านบนทำเป็นชั้นวางของ ลองหากล่องมาใส่ของให้เป็นระเบียบเก็บไว้ตรงนี้ได้ มีราวแขวนเสื้อผ้าให้ 2 ระดับ ใช้แขวนเสื้อผ้าด้านบน และกางเกง หรือกระโปรง ที่ราวด้านล่าง ลิ้นชักเก็บของใช้ เครื่องประดับ ข้างตู้เสื้อผ้าทำเป็นชั้นวางของไปถึงฝ้าเพดานเลย ทำให้ห้องนี้มีพื้นที่ Storage ที่หลากหลายทีเดียว

ส่วนสุดท้ายของห้องนี้ คือ ห้องน้ำครับ ประตูทางเข้าห้องน้ำจะอยู่ติดกับประตูของห้องนอนเลย ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวกทั้งจากห้องนั่งเล่นและจากในห้องนอนเอง

ภายในห้องน้ำ จะวางอ่างล้างมือกับโถสุขภัณฑ์ไว้คู่กันครับ สำหรับห้องน้ำของโครงการจะเป็นห้องน้ำสำเร็จรูป ถังพักน้ำจะวางซ่อนอยู่ด้านในผนัง เวลามีปัญหาอะไรก็ไม่ต้องกลัวครับ สามารถเปิดซีลที่ผนังเพื่อซ่อมบำรุงได้

พื้นที่อาบน้ำ จะให้ฉากกั้นอาบน้ำเป็นบานเลื่อน 3 ตอน ด้านในจะได้ชุดฝักบัวและก๊อกแบบในห้องตัวอย่างครับ

        มาต่อที่ห้องแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ 32 ตร.ม. กันครับ ตำแหน่งห้องนี้ บนอาคารจะเป็นห้องที่หันเข้าหาพื้นที่ส่วนกลางของอาคารครับ

        ห้องขนาด 32 ตร.ม. จะทำเป็นลักษณะห้องหน้ากว้างครับ โดยวางห้องนั่งเล่นและห้องนอนไว้ใกล้กับหน้าต่างเพื่อรับวิวส่วนกลาง โดยย้ายระเบียงมาต่อจากห้องนอนแทน ทำให้ห้องนอนอยู่ถอยเข้ามาเล็กน้อย แต่ก็จะได้ความเป็นส่วนตัวที่เพิ่มขึ้น

        ระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องนอนใช้ประตูกระจกบานเลื่อนกั้นส่วน ส่วนครัวจะอยู่ติดกับประตูทางเข้าห้อง มีโต๊ะทานอาหารที่
บิวท์เป็นโต๊ะเข้ามุมกับผนังมาให้ด้วย

โครงการออกแบบห้องมาได้โปร่งดีครับ ทันทีที่เปิดประตูเข้ามาในห้อง เราสามารถมองผ่านห้องครัว ห้องนั่งเล่น ไปยังวิวภายนอกห้องได้เลย

ชุดครัว จะอยู่ใกล้กับประตูทางเข้าห้องครับ โดยให้พื้นที่วางตู้เย็นอยู่ด้านในสุดของห้อง ตำแหน่งวางตู้เย็นก็ถือว่าสำคัญครับ เพราะช่วงกลางวันที่เราไม่อยู่ห้อง อากาศในห้องจะร้อนมากกว่าเวลาเราอยู่ห้อง (ซึ่งส่วนมากจะเปิดแอร์) ดังนั้น การให้ตู้เย็นอยู่ด้านในสุดติดกับประตูทางเข้าห้อง จะช่วยให้ตู้เย็นของเราอยู่ห่างจากอุณหภูมิภายนอกที่แผ่มาจากหน้าต่างห้องมากขึ้น ทำให้ตู้เย็นทำงานหนักน้อยลง

พื้นที่ Storage ของชุดครัวก็ให้มาเยอะทีเดียว ชั้นบนเป็นไมโครเวฟ มีตู้แบบเปิดขึ้นด้านบน ตู้ลอยใบกลางเป็นบานเปิดออกซ้ายขวา ด้านในแบ่งช่องย่อยให้อีก 4 ช่อง ส่วนใบที่อยู่เหนือตู้เย็นก็เป็นตู้ที่ครอบเบรกเกอร์สวิตช์เอาไว้ แต่ก็สามารถใช้วางของได้เช่นกัน

ซิงก์ล้างจาน ขนาดของหลุมซิงก์สามารถล้างจานใบใหญ่ที่ใช้ตามบ้านเรือนทั่วไปได้สบายๆ ครับ

วัสดุปิดผิวท็อปครัวเป็นลามิเนต โพสต์ฟอร์ม ลายไม้ ความกว้างสามารถวางเขียง ชามสลัด ไว้หั่นเตรียมอาหารได้สะดวกอยู่ครับ

ด้านล่างจะแบ่งเป็นช่องสำหรับวางเครื่องซักผ้าฝาหน้าครับ ถัดไปเป็นตู้ตั้งพื้น เปิดออกมาจะเห็นด้านล่างของซิงก์ล้างจาน ซึ่งตรงนี้เราเอาไว้วางขวดน้ำยาล้างจาน ผงซักฟอกได้ครับ ส่วนตู้อีกบาน ชั้นบนเป็นลิ้นชักใส่ช้อนส้อม ด้านล่างเป็นลิ้นชักที่วางจานชามต่างๆ

อีกฝั่งเป็นตู้ข้างประตูเหมือนกับห้องขนาด 27 ตร.ม. ตู้ใบในสุดที่ติดกับประตูห้องจะเป็นตู้ใส่รองเท้า ส่วนอีกใบจะเป็นตู้เก็บของอเนกประสงค์ครับ มีลิ้นชักดึงออกมา ใช้เก็บของได้อีก

ด้านบนมีที่แขวนกระเป๋าพวกถุงผ้าและกุญแจรถ รวมถึงชั้นวางของเล็กๆ ที่เลื่อนได้ เอาไว้เป็นที่เก็บของใช้ชิ้นเล็กๆ รวมกัน เช่น บิลธนาคาร บัตรเครดิต พวกกุญแจก็รวมไว้ที่เดียวกันเพื่อให้ตามหาได้ง่าย

โต๊ะทานอาหาร โครงการจะบิวท์เป็นเคาน์เตอร์ติดผนังห้อง โดยสามารถจัดเป็นที่นั่งทานอาหารได้ 2 คน ลักษณะการนั่งก็จะหันหน้าเข้าผนังแบบนี้ครับ

ห้องนั่งเล่น จะอยู่ติดกับหน้าต่างด้านนอกห้อง ทำให้ดูโปร่ง ซึ่งห้อง 32 ตร.ม. นี้จะหันเข้าวิวส่วนกลาง เวลานั่งพักผ่อนก็สามารถมองผ่านไปยังวิวด้านนอกได้

พื้นที่ห้องส่วนนี้ออกแบบมากว้างขวางดีทีเดียวครับ มีระยะจากโซฟาไปถึงโทรทัศน์ค่อนข้างเยอะ เราสามารถหาโต๊ะกลางมาใช้เวลานั่งดูโทรทัศน์ Netflix แล้ววางอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ไว้ตรงนี้ก็ได้ หรือจะหาเก้าอี้ Ottoman สักตัว ไว้นั่งเหยียด พาดขา พักผ่อนสบายๆ ก็ได้

หน้าต่างห้อง จะแบ่งเป็น 6 กรอบ โดยเป็นหน้าต่างบานกระทุ้ง 2 บาน เอาไว้เปิดรับลมถ่ายเทอากาศ ที่เหลือจะเป็นบานช่องแสง ทำหน้าที่รับแสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในห้อง ตรงนี้สามารถติดม่านโปร่ง ช่วยกรองแสงช่วงกลางวัน เพิ่มความเป็นส่วนตัวโดยไม่ทำให้ห้องมืดทึบได้

ผนังห้องด้านบนตู้วางโทรทัศน์ โชว์ไอเดียการตกแต่งโดยทำชั้นวางของ 3 ชั้น ซึ่งชั้นวางลักษณะนี้จะทำให้ห้องดูโปร่งกว่าติดเป็นตู้ลอยครับ เราอาจหากล่องมาช่วยเก็บของให้เป็นหมวดหมู่ ส่วนของที่ใช้บ่อยๆ ก็แค่หามุมวางให้เป็นระเบียบ จะได้หยิบใช้ได้ง่าย

เราจะไปดูห้องนอนกันต่อครับ ที่ห้อง 32 ตร.ม. จะใช้ประตูกระจกมากั้นส่วนระหว่างห้องนั่งเล่น ทำให้บรรยากาศโดยรวมของห้องดูโปร่งและสว่างดีครับ ประตูบานเลื่อนจะเป็นแบบรางแขวน เปิดได้ด้านเดียวครับ อีกด้านเป็นบาน Fixed

พื้นที่ของห้องนอน ออกแบบมากว้างขวางดี วางเตียงขนาด 5 ฟุต สำหรับนอน 2 คนได้ครับ

ข้างเตียงนอนทั้งสองฝั่งจะมีช่อง สามารถเดินได้รอบเตียง และยังใช้เป็นทางเดินออกไประเบียงห้องด้วย ส่วนที่หัวเตียงทั้งสองฝั่งสามารถวางตู้ข้างเตียงตัวเล็กๆ เพื่อใช้เก็บของต่างๆ ได้

ระเบียงห้อง เฟรมเป็นอะลูมิเนียม ส่วนราวกันตกใช้เป็นกระจกใสครับ เวลามองออกมาจากห้องนอนก็จะไม่รู้สึกว่ามีอะไรมาขวางสายตา

ที่ระเบียงห้อง ถ้าหันไปทางห้องนั่งเล่นจะเห็นมุมกระจก ส่วนอีกฝั่งเป็นที่แขวนคอนเดนซิ่งยูนิตเครื่องปรับอากาศ โดยโครงการจะทำกริลเหล็กพรางให้ สำหรับห้องนี้จะติดแบบหันลมร้อนออกนอกอาคารครับ

อีกฝั่งของห้องนอน ผนังห้องจะถูกดันเข้าไปทำเป็นห้องเสื้อผ้าแบบ Walk-in Closet

ตู้เสื้อผ้าแบบ Walk-in Closet ที่โครงการให้มา จะเป็นตู้แบบไร้บานครับ เหมาะกับการใช้งานในคอนโดมิเนียม เพราะไม่ต้องเผื่อพื้นที่เวลาเปิดตู้ ไม่ทำให้ห้องดูแคบ และก็ไม่มีกลิ่นอับด้วยครับ

ในห้องน้ำ อ่างล้างมือจะอยู่ตรงกับประตูห้องน้ำ ที่ผนังติดกระจกเงาไว้ให้ ส่วนโถสุขภัณฑ์จะอยู่ถัดไป มีพื้นที่รอบๆ ให้ใช้งานได้สะดวก

พื้นที่อาบน้ำ จะติดฉากกั้นอาบน้ำมาให้ โดยเป็นบานเลื่อน 2 ตอน ส่วนภายในจะให้ชุดฝักบัวและก๊อกแบบเดียวกับห้องตัวอย่าง ที่พื้นปูกระเบื้องผิวหยาบ กันลื่น

Price
        ราคาห้องชุดของโครงการอีส 2 พระราม 2 เปิดขายเริ่มต้นที่
-1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 27 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.75 ล้านบาท
-1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 38.1 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.31 ล้านบาท
-2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 46.4 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.5 ล้านบาท

Conclusion
        โครงการอีส 2 พระราม 2 เป็นคอนโดมิเนียมที่เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการคอนโดมิเนียมใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน ซึ่งโครงการมีจุดที่น่าสนใจดังนี้ครับ
-อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 2 ซึ่งนอกจากจะสะดวกเรื่องช้อปปิ้ง ทานข้าว พักผ่อนแล้ว ที่หน้าห้างยังมีวินรถตู้ สามารถเดินทางเข้าเมืองไปทำงานได้สะดวก จึงถือว่าเหมาะสำหรับผู้ที่มีบ้านเดิมอยู่ในโซนพระราม 2 แต่ต้องการที่อยู่อาศัยใหม่ที่เป็นส่วนตัว ใกล้เส้นทางเข้าเมืองมากขึ้น
-สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของโครงการจัดเตรียมมาครบ ไม่ว่าจะเป็น ล็อบบี้ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ สวนส่วนกลาง และยังมีระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Double Security เพิ่มความปลอดภัย เป็นระเบียบเรียบร้อยให้กับพื้นที่ในโครงการ ซึ่งจุดนี้ถือว่าให้มาได้มาตรฐานคอนโดระดับราคานี้ครับ
-โครงการเป็นคอนโดที่ยูนิตไม่หนาแน่นมากครับ ทั้งโครงการมีแค่ 329 ยูนิต แต่ละอาคารมียูนิตสูงสุดแค่ 12 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น ทำให้บรรยากาศการอยู่อาศัยในโครงการเป็นส่วนตัวมากกว่าโครงการคอนโดมิเนียมระดับเดียวกันมาก
-ยูนิตเลย์เอาต์ออกแบบมาลงตัวดี สามารถขยับฟังก์ชันใช้งานในส่วนต่างๆ ให้ใช้งานได้เต็มที่ และยังให้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ได้แก่ ชุดครัว ตู้เก็บรองเท้า ตู้เสื้อผ้า รวมถึงโต๊ะทานอาหารมากับห้อง ทำให้ลงตัวกับพื้นที่ห้อง เจ้าของห้องไม่ต้องจ้างช่างบิวท์เพิ่มภายหลัง

Fact Sheet
ชื่อโครงการ : อีส 2 พระราม 2
เจ้าของโครงการ : บริษัท แลนด์ แอนด์​ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ถ.พระราม 2 ซ.54 แยก 4
ประเภทโครงการ : คอนโดมิเนียม สูง 18 ชั้น 1 อาคาร และสูง 12 ชั้น 1 อาคาร
พื้นที่โครงการ : 4-1-97.3 ไร่
จำนวนยูนิต : 329 ยูนิต
แบบห้อง : มี 3 แบบ
               -1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 27 ตร.ม. 
               -1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 38.1 ตร.ม.
               -2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 46.4 ตร.ม. 
สิ่งอำนวยความสะดวก : ล็อบบี้ สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย ห้องประชุม สวนส่วนกลาง
ระบบรักษาความปลอดภัย : CCTV, Keycard Access, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย
พื้นที่จอดรถ : 57%
ราคาเริ่มต้น : 1.75 ล้านบาท
โทร. : 02-409-2481, 02-409-2483
เว็บไซต์ : www.lh.co.th/th/condominium/EASE-2-พระราม-2


ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

คอนโด, คอนโดใหม่, ราคาคอนโด, ซื้อคอนโด, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 10 พฤษภาคม 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง