รีวิวบ้านเดี่ยว เรสท์ บางใหญ่ ดีไซน์จากธรรมชาติ บ้านหลังใหญ่ ฟังก์ชันเยอะ ราคาเริ่ม 3.59 ล้านบาท

บ้านแฝดและบ้านเดี่ยวสไตล์ใหม่ ในทำเลบางใหญ่ ตัวบ้านไม่ติดกัน ได้ความเป็นส่วนตัว พื้นที่บ้านกว้างขวาง รองรับครอบครัวได้หลายรูปแบบ ฟังก์ชันบ้านละเอียด ใช้สอยได้หลากหลายมุม เดินทางเข้าออกได้หลายเส้นทาง

Company
        โครงการเรสท์ บางใหญ่ พัฒนาโครงการโดย บริษัท รสิกา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งบริษัท รสิกา จะมีชื่อเสียงอย่างมากในด้านการพัฒนาโครงการบ้านแนวราบ ที่มีจุดเด่นเรื่องคอนเซ็ปต์โครงการที่การอยู่อาศัยสงบ น่าพักผ่อน ด้วยการออกแบบพื้นที่ส่วนกลาง คลับเฮ้าส์สไตล์รีสอร์ท ดูน่าใช้งาน
        สำหรับโครงการเรสท์ บางใหญ่ แนวคิดการออกแบบโครงการจะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ดึงเส้นสายการดีไซน์ วัสดุตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ควบคู่ไปกับการปลูกต้นไม้ และคลับเฮ้าส์สไตล์รีสอร์ท สร้างบรรยากาศให้โครงการ โดยเลือกทำเลถนนคลองถนน ที่เป็นทำเลบ้านโซนบางใหญ่ แต่ไม่หนาแน่น และเชื่อมต่อการเดินทางได้หลายเส้นทาง

Location
        โครงการเรสท์ บางใหญ่ ตั้งอยู่บนถนนคลองถนน ที่ตั้งโครงการจะอยู่ห่างจาก ถ.กาญจนาภิเษก ฝั่งตะวันตก ประมาณ 8.4 กม. ซึ่งที่ตั้งโครงการจะสามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง ไม่ว่าจะจากถนนคลองถนนเอง ถนนเส้น 1002 (วัดลาดปลาดุก) ถ.ประชาอุทิศ (ซอยวัดส้มเกลี้ยง) หรือจะเป็นจากถนนเส้น 3004 ผ่านสถานีรถไฟศาลายา ก็ได้อีกทางครับ ซึ่งจะตรงใจกับคนที่อยากได้บ้านอยู่โซนชานเมือง แต่มีทางเข้าออกให้เลือกได้หลายเส้นทาง

        ทำเลของโครงการเป็นทำเลที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลักครับ เรื่องการเดินทางเข้าออกได้หลายเส้นทาง และอยู่พ้นช่วงที่มีโครงการบ้านหนาแน่น ซึ่งอาจจะมีรถหนาแน่นในช่วงเช้า-เย็นได้ ตลอดเส้นทางมายังโครงการตั้งแต่ต้นทางถนนคลองถนน ก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ร้านสะดวกซื้อ เปิดอยู่เป็นระยะๆ ดังนั้น เรื่องหาซื้อของกินของใช้จำเป็นก็ถือว่ายังทำได้สะดวก ไม่ยุ่งยากครับ
        เรื่องแหล่งไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง กิน เที่ยว ของทำเลนี้ ก็จะอยู่หลักๆ ที่แยกบางใหญ่ครับ มีทั้งเซ็นทรัล เวสต์เกต อิเกีย บางใหญ่ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ และยังมี รพ.เกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัตนาธิเบศร์ เป็นสถานพยาบาลขนาดใหญ่ใกล้บ้าน

เซ็นทรัล เวสต์เกต

อิเกีย บางใหญ่ สามารถมาซื้อหาเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้านได้ที่นี่เลยครับ

รพ.เกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ก็เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ใกล้กับโครงการ ถือว่าอุ่นใจกว่าครับ เวลาเจ็บป่วยก็มีโรงพยาบาลอยู่ใกล้ๆ

        เรื่องการเดินทางของทำเลนี้ ก็อย่างที่บอกไปข้างต้นล่ะครับว่า เป็นทำเลที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก โดยมีจุดเด่นที่สามารถเดินทางเข้าออกได้หลายเส้นทาง ทั้งถนนคลองถนนเอง ถนนเส้น 1002 (วัดลาดปลาดุก) ถ.ประชาอุทิศ (ซอยวัดส้มเกลี้ยง) หรือจะเป็นจากถนนเส้น 3004 มาจากทางศาลายา ดังนั้น ทำให้โครงการถือว่าเหมาะกับทั้งผู้ที่ทำงานในโซนบางใหญ่ ใน จ.นนทบุรี ในเมือง ตามแนวถนนบรมราชชนนี

ต้นทางถนนคลองถนน

ตามแนวเส้นทางถนนคลองถนน มีร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ เปิดอยู่เป็นระยะ ถือว่าสามารถขับรถออกมาหาซื้อของกินของใช้จำเป็นได้สะดวก

        สำหรับการเดินทางเข้าเมืองก็จะมีตัวเลือก ทั้งขับออกมายัง ถ.กาญจนาภิเษก แล้วใช้ ถ.บรมราชชนนี เพื่อเดินทางเข้าเมือง หรือจะใช้ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ ก็ได้ และอีกเส้นทาง คือ ใช้รถไฟฟ้าสายสีม่วงครับ โดยรถไฟฟ้าสายสีม่วงจะอยู่ใกล้สถานีคลองบางไผ่ ซึ่งเป็นสถานีปลายทาง และมีอาคารจอดแล้วจรอยู่ด้วยกัน ดังนั้น เวลาจะเข้าเมืองก็ขับรถมาจอดที่อาคารจอดรถ แล้วนั่งรถไฟฟ้าเข้าเมือง เลี่ยงรถติดได้ หรือจะวางแผนเส้นทางขับรถมาส่งสมาชิกในบ้านขึ้นรถไฟฟ้า แล้วค่อยแยกตัวไปทำงานก็ได้

รถไฟฟ้าสถานีคลองบางไผ่ จะเป็นสถานีที่อยู่ใกล้กับโครงการมากที่สุด

ที่สถานีคลองบางไผ่ จะมีอาคารจอดรถ ถ้าซื้อบ้านที่เรสท์ บางใหญ่ แล้วอยากนั่งรถไฟฟ้าเข้าเมือง ก็ขับรถมาจอดที่นี่แล้วต่อรถไฟฟ้าได้ครับ

Project
        โครงการเรสท์ บางใหญ่ เป็นโครงการบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว มีจำนวนทั้งหมด 259 หลัง พัฒนาบนพื้นที่ขนาด 47-1-25 ไร่ ภายใต้แนวคิดโครงการว่า “Distinctive Organic Modern” โดยออกแบบตัวอาคาร สิ่งก่อสร้างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คลับเฮ้าส์ สวนสาธารณะ และตัวบ้าน ในเชิงสถาปัตยกรรม Organic Architecture โดยเลือกใช้สีสัน เส้นสายของดีไซน์ และวัสดุที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศการอยู่อาศัยที่ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

ซุ้มโครงการ ออกแบบสไตล์โมเดิร์น ดูทันสมัย ตกแต่งป้ายโครงการด้วยวัสดุสีไม้ ดูอบอุ่น เป็นธรรมชาติ และปลูกไม้ประดับเพิ่มความสวยงามตั้งแต่เข้าพื้นที่โครงการเลยครับ

ป้อมรักษาความปลอดภัยของที่นี่ ทำเป็นห้องเพดานสูง ใช้กระจกใสเข้ามาตกแต่ง ดูไม่เหมือนโครงการบ้านที่ไหนครับ

ทางเข้าโครงการจะใช้ประตูเหล็ก โดยสั่งเปิดปิดด้วยระบบคีย์การ์ด ส่วนผู้มาติดต่อก็ต้องแลกบัตรกับเจ้าหน้าที่ แล้วให้เจ้าหน้าที่กดรีโมตเปิดประตูให้ครับ

ผ่านซุ้มโครงการเข้ามา ตลอดสองข้างทางจะปลูกต้นไทรเกาหลี ปิดส่วนของกำแพงโครงการเอาไว้ และปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ตลอดสองข้างทาง ที่เกาะกลางถนนปลูกหญ้าน้ำพุที่ดูพลิ้ว สร้างบรรยากาศผ่อนคลายก่อนเข้าสู่โซนที่พักอาศัย

ด้านในโครงการ จะมีวงเวียนต้นไม้เพื่อบังคับทิศทางให้รถวิ่งอ้อมไปครับ ทั้งเพิ่มความสวยงามและเพิ่มความปลอดภัยภายในโครงการด้วย

โครงการมีรถรับส่งประจำโครงการเตรียมให้ด้วยครับ

คลับเฮ้าส์ของโครงการ ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งฟาซาดด้วยไม้สีเข้ม ทำให้ดูเป็นธรรมชาติและดูทันสมัยไปในตัว

ฟาซาดระแนงไม้สีน้ำตาลเข้ม ดูเข้ากับต้นไม้ใหญ่ที่โครงการปลูกไว้ด้านหน้า

ภายในคลับเฮ้าส์ ส่วนนี้จะเป็นล็อบบี้สำหรับนั่งพักผ่อน หรือจะใช้เป็นที่รับแขกก็ได้ เพราะจุดเด่น คือ ใช้ผนังกระจก ทำให้ดูโปร่ง และมีเพดานสูงแบบ Double Volume ทำให้ดูโอ่โถงมากขึ้น

พื้นที่สระว่ายน้ำของโครงการ จะแบ่งเป็น 2 โซนชัดเจน คือ สระเด็ก ซึ่งจะอยู่ในร่ม ใกล้กับที่นั่งพักผ่อน เพื่อให้พ่อแม่ผู้ปกครองที่พาลูกหลานมาเล่นสามารถดูแลได้สะดวก

สระว่ายน้ำอีกโซนจะเป็นโซนกลางแจ้ง ซึ่งเป็นสระสำหรับผู้ใหญ่ มองออกไปเห็นวิวสวนสาธารณะ

ใกล้ๆ กับสระว่ายน้ำจะมีมุมสำหรับอาบน้ำล้างตัวก่อนลงสระ

ภายในห้องน้ำจะมีห้องสตีมส่วนตัว แยกชาย-หญิง

ที่ชั้น 2 ของคลับเฮ้าส์จะเป็นห้องฟิตเนส มองออกไปเห็นวิวสวนสาธารณะ ไว้ออกกำลังกายกับเพื่อนๆ ชมวิวไปด้วยก็ได้

มาดูสวนสาธารณะกันครับ สวนสาธารณะของที่นี่มีพื้นที่ราว 600 ตร.ว. จัดเป็นมุมสวนเล็กๆ ปลูกไม้ยืนต้นและหญ้าน้ำพุเอาไว้ เพิ่มความพลิ้วไหวให้กับสวน

ทางเดินภายในสวน จะทำเป็นรูปทรงที่พลิ้วไหวให้ดูเป็นธรรมชาติ

ในสวนสาธารณะ จะมีโซนสนามเด็กเล่น มีเครื่องเล่นเตรียมเอาไว้ให้พร้อม โดยพื้นที่ตรงนี้จะอยู่ห่างจากถนนพอสมควร เพื่อให้สมาชิกที่เป็นเด็กเล็กสามารถเล่นได้อย่างปลอดภัย

Product
        โครงการมีบ้านให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว โดยบ้านทั้งสองแบบจะมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้างขวาง สามารถรองรับครอบครัวยุคใหม่ได้สบายๆ หรือจะเป็นครอบครัวขยายที่มีพ่อแม่ ผู้สูงอายุ มาอยู่ร่วมด้วย ตัวบ้านก็ออกแบบมารองรับเจเนอเรชั่นนี้เช่นกัน

         เริ่มกันที่บ้านแฝด Horic 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 153 ตร.ม. กันก่อนครับ

บ้านแฝดของโครงการ มีจุดเด่นตรงที่ดีไซน์ให้ตัวบ้านทั้งสองหลังไม่ติดกัน ทำให้บรรยากาศการใช้สอยเหมือนบ้านเดี่ยว

เริ่มจากส่วนหน้าบ้านกันก่อน ระเบียงนี้เป็นระเบียงของห้องนอนใหญ่ โดยใช้ราวกันตกเป็นกระจกเพื่อเพิ่มความโปร่งโล่ง เวลามองออกมาจากห้องนอนจะได้ไม่มีส่วนไหนมาขวางกั้นสายตา

ที่จอดรถ สามารถจอดได้ 2 คัน ลักษณะการจอดจะเป็นการจอดอยู่ในตัวบ้านเกือบทั้งคัน จากมุมนี้จะเห็นว่า มีประตูตู้เก็บของถึง 2 จุด และประตูที่เปิดเข้าไปยังห้องครัวอีก 1 จุด

ทางเดินเข้าบ้าน จะมีเฉลียงเล็กๆ ไว้เป็นส่วนบังแดด ตรงนี้โครงการจะปูกระเบื้องให้เหมือนกับบ้านตัวอย่าง

มาดูห้องนั่งเล่นกันครับ ห้องนั่งเล่นออกแบบให้เป็นที่โปร่งโล่งไปจนสุดด้านหลังซึ่งเป็นส่วนรับประทานอาหาร ทำให้เวลาเราเดินเข้ามาในบ้านจะเจอกับพื้นที่ที่โปร่ง เพิ่มความรู้สึกที่ผ่อนคลายมากขึ้น

พื้นที่ห้องนั่งเล่น ออกแบบให้เป็นพื้นที่ที่โปร่งโล่ง ด้วยช่องแสงจากประตูบานเลื่อนที่เป็นกระจกสูงเต็มบาน และหน้าต่างบานเลื่อนด้านหลังโซฟา ทำให้เวลาเรานั่งพักผ่อนอยู่ตรงจุดนี้ สามารถมองออกไปเห็นวิวสวนหน้าบ้าน ได้แสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน และเปิดถ่ายเทอากาศ รับลมได้ง่ายขึ้นด้วย

พื้นที่ถัดมาจะเป็นโต๊ะทานอาหาร ไอเดียการจัดพื้นที่จะใช้วิธีการเว้นระยะห่างระหว่างส่วนใช้งาน เพื่อให้แต่ละพื้นที่ดูกว้างขวาง แต่ยังเป็นสัดส่วน

พื้นที่สำหรับโต๊ะทานอาหารของบ้านหลังนี้ สามารถจัดชุดเก้าอี้นั่งได้ 6 คน มีพื้นที่ด้านหลังพนักพิงให้สามารถถอยเก้าอี้เข้านั่งใช้งานได้สะดวก โดยมุมโต๊ะทานอาหารจะออกแบบให้เชื่อมต่อกับพื้นที่อเนกประสงค์และห้องครัวด้านหลังบ้าน

พื้นที่อเนกประสงค์ ทำเป็นพ็อกเก็ตเล็กๆ เข้าไป สามารถจัดเป็นโต๊ะทำงาน หรือครอบครัวไหนจะเสริมครัวแพนทรีไว้ตรงนี้เพื่อวางของกินเล่นหรือผลไม้ต่างๆ ก็ได้

มาดูห้องครัวกันครับ ที่โครงการเรสท์ บางใหญ่ จะแถมชุดครัวมาด้วย ครัวจะเหมือนกับที่บ้านตัวอย่าง มีทั้งตู้ตั้งพื้น ตู้ลอยติดผนัง ฟังก์ชันเรียกว่าครบเลยครับ ขาดแค่เติมเครื่องใช้ไฟฟ้าลงไปนิดหน่อยก็ใช้งานได้เลย

ตำแหน่งของที่วางตู้เย็นจะอยู่ใกล้กับประตูทางเข้าห้องครัว พื้นที่ที่โครงการเว้นเอาไว้ก็สามารถวางตู้เย็นขนาดใหญ่ได้ครับ

ออกมาดูลานซักล้างหลังบ้าน โครงการจะเทปูนและปูกระเบื้องเอาไว้ให้เหมือนบ้านตัวอย่าง

ข้างๆ ห้องครัวจะเป็นห้องน้ำชั้นล่าง ซึ่งโครงการออกแบบให้อยู่หลบไปจากส่วนห้องนั่งเล่น เพื่อให้ตัวบ้านส่วนห้องนั่งเล่นที่มักใช้เป็นที่พักผ่อนและรับแขกดูสวยงาม และยังใช้งานห้องน้ำได้อย่างเป็นส่วนตัวมากขึ้น

ห้องน้ำชั้นล่าง วางสุขภัณฑ์และพื้นที่อาบน้ำไว้ที่ผนังฝั่งเดียวกันทั้งหมด ทำให้มีทางเดินเข้าออกได้สะดวก โดยจะเริ่มจากอ่างล้างมือ ที่ผนังติดกระจกเงา มีบาร์สำหรับวางของให้ด้วย ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ ด้านในสุดของห้องเป็นพื้นที่อาบน้ำ ตรงนี้เราสามารถติดกระจกเพื่อกั้นโซนเปียกแห้ง ให้สามารถใช้อาบน้ำได้สะดวกมากขึ้น

ด้านข้างประตูที่เปิดจากที่จอดรถ ตรงนี้โครงการจะบิวท์ตู้เก็บของมาพร้อมกับบ้านครับ สามารถใช้เป็นที่เก็บรองเท้า เก็บข้าวของ หรือของใช้อื่นๆ ก็ได้ครับ

บันไดบ้าน ออกแบบให้อยู่ตรงกลางบ้าน โดยจะหลบอยู่ด้านหลังผนังที่วางโทรทัศน์ สังเกตว่า เมื่อมองขึ้นไปจะมีช่องรับแสง ทำให้โถงบันไดดูสว่างมากขึ้น

ตรงนี้ถือเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งของบ้านก็ได้ครับ คือ โครงการให้ช่องรับแสงขนาดใหญ่ ทำให้ช่วงโถงบันไดมีความสว่างมากขึ้น เวลากลางวันสามารถเดินขึ้นลงได้โดยไม่ต้องเปิดไฟ ตรงนี้ ถ้าอยากเพิ่มความเป็นส่วนตัว ก็สามารถติดม่านโปร่งเหมือนที่บ้านตัวอย่างก็ได้นะครับ

เมื่อขึ้นบันไดมาจะมีชั้นพักเล็กๆ ตรงนี้จะเป็นห้องนอนที่ 3 โดยห้องนอนที่ 3 จะมีจุดเด่นตรงที่เพดานสูงเป็นพิเศษ และมีระเบียงในตัว พื้นที่ห้องก็กว้างขวาง ใช้ได้ดี สามารถวางเตียงนอนขนาด 3.5 ฟุตได้อยู่ และเสริมเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ เช่น โต๊ะเขียนหนังสือ และตู้เสื้อผ้าได้สบายๆ ครับ

เดินออกจากห้องนอนที่ 3 มายังชั้น 2 ของบ้าน จะมีบันไดเล็กๆ ขึ้นไปยังพื้นที่อเนกประสงค์

พื้นที่อเนกประสงค์ตรงนี้ เราสามารถทำเป็นห้องนั่งเล่นพักผ่อน หรือจะทำเป็นมุมห้องพระประจำบ้านก็ได้ครับ

ชั้น 2 จะมีโถงเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังห้องต่างๆ ของบ้าน โดยเราจะเริ่มกันที่ห้องนอน Master Bedroom กันก่อนครับ

Master Bedroom เป็นห้องที่ใหญ่ที่สุดในบ้าน โดยในห้องนี้สามารถตกแต่งได้สะดวกมาก เพราะพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวางทีเดียวครับ สามารถใช้เตียงนอน 6 ฟุตได้เลย เสริมข้างเตียงทั้งสองฝั่งด้วยโต๊ะหรือตู้วางของเล็กๆ การเลือกใช้ผ้าม่านของห้องนี้ เราสามารถใช้ม่านโปร่งเพื่อพรางสายตา และติดม่านทึบ สร้างความเป็นส่วนตัวเวลาใช้งาน เช่น นอนหลับพักผ่อน

ฝั่งปลายเตียงตรงนี้ เป็นที่สำหรับวางตู้อเนกประสงค์ โทรทัศน์ หรือถ้าอยากบิวท์ผนังเป็นตู้และชั้นวางโทรทัศน์แบบในห้องตัวอย่าง ก็ช่วยให้ห้องมีพื้นที่จัดเก็บเพิ่มขึ้น และดูเป็นส่วนตกแต่งที่สวยงามดีด้วยนะครับ

ตำแหน่งของเตียงนอน จะอยู่ห่างจากประตูเปิดออกไปยังระเบียงเล็กน้อย เพื่อให้เวลานอนสามารถมองเห็นวิวภายนอกและรับแสงธรรมชาติได้ดี แต่ในขณะเดียวกันก็ยังดูเป็นส่วนตัวอยู่ครับ

ระเบียงห้องของที่นี่ ให้มาค่อนข้างกว้างทีเดียว สามารถออกมายืนรับลมหรือใช้งานอื่นๆ ได้ ส่วนถ้าใครอยากจะจัดเป็นสวนเล็กๆ ก็หาต้นไม้กระถางมาปลูกเป็นสวนระเบียง ดูสดชื่นดีนะครับ

เรามาต่อที่ส่วน Walk-in Closet กันครับ ประตูทางเข้า Walk-in Closet จะอยู่ถัดจากเตียงนอนไปเล็กน้อย สามารถตกแต่งทำเป็นห้องแต่งตัวได้เลย

ภายใน Walk-in Closet โครงการจะให้ตู้เสื้อผ้ามาด้วย ตัวตู้เสื้อผ้าที่ได้หน้าบานจะเป็นกระจกใส ทำให้ดูโปร่ง มองเห็นเสื้อผ้า ข้าวของในตู้ หยิบจับใช้ได้ง่าย ถัดมาจะเป็นมุมสำหรับวางโต๊ะเครื่องแป้ง หรือหากใครมีเสื้อผ้าเยอะ ก็สามารถบิวท์ผนังส่วนนี้เป็นตู้เสื้อผ้าอีกจุดได้เช่นกัน

ใน Walk-in Closet จะมีประตูห้องน้ำอยู่ครับ ตรงนี้ไม่ต้องกลัวเรื่องความชื้นนะครับ เพราะมีหน้าต่างบานเลื่อนไซส์ใหญ่ให้ วันไหนที่เราอาบน้ำก็สามารถเปิดหน้าต่างระบายถ่ายเทกลิ่น ป้องกันไม่ให้ห้องชื้นได้

ห้องน้ำในตัวของ Master Bedroom จะให้พื้นที่มาค่อนข้างกว้างขวางดี ตกแต่งด้วยกระเบื้องและวัสดุที่สีค่อนข้างสว่าง ทำให้ห้องนี้ดูกว้างมากขึ้น

อ่างล้างมือ จะมีลักษณะเป็นหลุมลงไปแบบนี้ ด้านล่างของอ่างเป็นตู้เก็บของ บานตู้เป็นเมลามีน ทนความชื้นได้ดีครับ

โถสุขภัณฑ์ จะอยู่ถัดจากอ่างล้างมือ มีพื้นที่โดยรอบพอสมควรให้สามารถใช้งานได้สะดวก ไม่ติดขัดอะไร

ในพื้นที่อาบน้ำ โครงการจะให้ที่วางสบู่ ที่ผนังทำเป็นชั้นวางของ ส่วนฝักบัวจะได้หัวและตัวก๊อกแบบในบ้านตัวอย่างครับ

อีกห้องเป็นห้องนอนที่ 2 พื้นที่ของห้องนี้ก็กว้างขวางใช้ได้ สามารถวางเตียงนอนไซส์สัก 3.5 ฟุตได้ ด้วยจุดเด่นของห้องนี้ คือ มีหน้าต่างให้ทั้งสองฝั่ง นอกจากนั้น ในห้องก็ดูโปร่ง และยังเปิดเพื่อถ่ายเทอากาศได้ดีด้วย

มุมนี้ สามารถตกแต่งเป็นตู้วางโทรทัศน์ เสริมชั้นวางของติดผนังเข้าไป เอาไว้วางหนังสือหรือของใช้เล็กๆ ให้เป็นระเบียบได้

พื้นที่ข้างเตียงตรงนี้ โครงการวางเป็นโต๊ะทำงานเล็กๆ ตำแหน่งอยู่ตรงกับหน้าต่างเพื่อให้ได้แสงธรรมชาติ สามารถใช้งานช่วงกลางวันได้สะดวก

ด้านข้างโต๊ะทำงาน โครงการทำเป็นตู้ชั้นวางของ และถัดมาเป็นตู้เสื้อผ้าแบบบานเปิด ตรงนี้เราอาจเพิ่มฟังก์ชัน เช่น กระจกเงาเข้าไป เพื่อใช้ส่องเวลาแต่งตัวก็ได้เหมือนกันครับ

        มาต่อกันที่บ้านเดี่ยวแบบ Woodic พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม. และ Woodic Plus พื้นที่ใช้สอย 174 ตร.ม. แบบบ้านตัวอย่างที่เรารีวิวจะเป็นแบบ Woodic Plus 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ นะครับ ซึ่งข้อแตกต่าง ก็คือ แบบ Woodic Plus จะมีห้องนอนที่ 4 เป็นส่วนที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน

บ้านแบบ Woodic Plus ตัวบ้านค่อนข้างกว้างทีเดียว ทำให้มีพื้นที่ช่องแสงค่อนข้างหลายจุด ส่วนฟาซาดของบ้านสีสันลายไม้ ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ที่ผนังใกล้กับประตูบ้าน จะกรุด้วยกระเบื้องหินกาบสีเทาเข้ม

ราวกันตกที่ระเบียงชั้น 2 จะใช้เป็นกระจกเช่นกัน เพื่อให้ดูโปร่ง มองออกมาจากห้องนอนเหมือนไม่มีอะไรขวางกั้นสายตา

ฟาซาดอีกฝั่ง ซึ่งจะตรงกับโถงบันไดและห้องนอนที่ 3 ใช้เป็นวัสดุไม้สีน้ำตาลเข้ม

พื้นที่จอดรถของบ้าน จะจอดได้ 2 คัน มีประตูที่เก็บของ 2 จุด ประตูตรงกลางสามารถเปิดเข้าไปในบ้านได้เลย วันไหนที่แดดแรงหรือฝนตกก็ใช้ประตูนี้เปิดเข้าไปได้

มาดูห้องนั่งเล่นกันครับ ห้องนั่งเล่นของบ้านแบบนี้จะกว้างกว่าบ้านแฝดอยู่พอสมควร โดยออกแบบเป็นลักษณะห้องโถงตอนเดียว ตรงไปจนสุดพื้นที่ด้านหลังซึ่งเป็นโต๊ะทานข้าว

สำหรับบ้านตัวอย่างซึ่งเป็นบ้านแบบ 4 ห้องนอน จะมีห้องนอนอีกห้องอยู่ด้านหลังผนังโซฟา ทำให้ด้านหลังโซฟาไม่มีหน้าต่างนะครับ แต่จะมีช่องแสงหลักเป็นประตูบานเลื่อนด้านหน้าบ้านแทน

ผนังอีกฝั่งก็สามารถหาตู้วางโทรทัศน์มาใช้ หรือจะบิวท์ตกแต่งผนังเพื่อแขวนโทรทัศน์ติดผนังก็ได้เหมือนกัน แถมยังได้พื้นที่จัดเก็บเป็นชั้นหรือตู้ใส่ของเพิ่มให้กับห้องนั่งเล่นด้วย

มาดูห้องนอนที่ 4 กันครับ ประตูไปห้องนอนที่ 4 จะอยู่ถัดจากโซฟา

เดินเข้ามาก็จะเจอกับส่วนของเตียงนอนเลยครับ ซึ่งห้องนอนส่วนนี้จะอยู่แยกออกจากตัวบ้าน สามารถจัดเป็นห้องทำงาน ห้องเอ็นเตอร์เทน หรือเป็นห้องนอนผู้สูงอายุก็ได้

ที่บ้านตัวอย่างแต่งห้องนี้เป็นห้องนอนวางเตียงขนาด 3-4 ฟุตได้ ส่วนปลายเตียง ลองใช้ตู้วางโทรทัศน์แบบที่ไม่ลึกมาก จะได้ไม่กีดขวางทางเดิน

บ้านเดี่ยวแบบ Woodic Plus จะใช้วิธีเว้นระยะห่างระหว่างส่วนใช้งานเพื่อบอกขอบเขตการใช้งานให้เป็นสัดส่วน และยังทำให้บ้านดูโปร่งมากกว่าใช้เฟอร์นิเจอร์หรือผนังทึบเข้ามากั้น

โต๊ะทานอาหาร จะอยู่ด้านหลังบ้าน โดยสามารถจัดชุดโต๊ะเก้าอี้นั่งได้ 6 คน มุมนี้ยังดูโปร่ง เพราะมีหน้าต่างทั้งที่ฝั่งหลังบ้านและด้านข้าง ทำให้มองผ่านออกไปเห็นวิวสวนด้านนอก จะเปิดเพื่อรับลมเวียนอากาศในบ้านก็ได้

ถัดจากโต๊ะทานอาหารจะมีมุมพ็อกเก็ตเล็กๆ สามารถวางเป็นโต๊ะทำงานแบบในบ้านตัวอย่าง หรือจะหาแพนทรีมาใช้วางของ ขนม หรือผลไม้ทานเล่นก็ได้

ถัดจากพื้นที่อเนกประสงค์มาจะเป็นส่วนของห้องครัว ถัดไปข้างๆ จะเป็นประตูห้องน้ำและประตูที่เปิดไปยังโรงจอดรถ

มาดูห้องครัวกันครับ โครงการจะบิวท์ชุดครัวมาให้ ซึ่งครัวที่ได้ก็จะเป็นทรงตัว L เข้ามุมแบบในบ้านตัวอย่างเลย ฟังก์ชันของชุดครัวก็ถือว่าครบถ้วนดีเลยครับ

การจัดวางชุดครัว จะแบ่งส่วนใช้งานประเภทเปียก เช่น ซิงก์ล้างจาน เอาไว้แยกจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้มีพื้นที่ใช้เตรียมอาหารได้เป็นสัดส่วน และแยกประเภทการใช้งานได้ง่ายขึ้น

ด้านหลังของบ้านก็เป็นลานซักล้างเหมือนกัน โดยโครงการจะเทปูนและปูกระเบื้องให้ หน้าตาเหมือนกับบ้านตัวอย่างครับ

ห้องน้ำชั้นล่าง มีอ่างล้างมือ เหนืออ่างทำเป็นที่วางของ เช่น ขวดสบู่เหลวต่างๆ ที่ผนังติดกระจกเงา ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำ ซึ่งเราสามารถติดฉากกั้นอาบน้ำได้ภายหลัง

หน้าประตูเปิดออกไปโรงจอดรถ โครงการบิวท์ตู้เก็บรองเท้าเอาไว้ให้ เพื่อให้เราสามารถเก็บรองเท้าและของใช้อื่นๆ ได้เป็นระเบียบเรียบร้อย

ถัดมาเป็นบันไดขึ้นไปชั้น 2 ตำแหน่งบันไดจะอยู่ใกล้กับประตูที่เปิดไปโรงจอดรถ ทำให้ขึ้นลง เข้าออกบ้านได้สะดวก ไม่ต้องเดินตัดผ่านห้องนั่งเล่นไปรบกวนคนที่กำลังดูทีวีอยู่

โถงบันไดของบ้านเรสท์ บางใหญ่ ออกแบบให้มีหน้าต่างและช่องแสงขนาดใหญ่ ทำให้โถงบันไดดูโปร่ง สว่าง ใช้งานได้ปลอดภัยมากขึ้น ขั้นพักบันไดต่างๆ ก็ทำออกมาค่อนข้างกว้างดี เดินขึ้นลงได้สะดวก

เมื่อเดินขึ้นมาจากชั้น 1 จะมีชั้นลอยเล็กๆ ซึ่งตรงนี้จะเป็นห้องนอนที่ 3 หรือเจ้าของบ้านจะปรับเป็นห้องเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ห้องดูหนังฟังเพลงของครอบครัวก็ได้ ขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิกและความต้องการใช้พื้นที่ในบ้านครับ

ในบ้านตัวอย่างจะตกแต่งห้องนี้ไว้เป็น Family Area ใช้เป็นที่พักผ่อนของครอบครัว โดยรวมส่วนของเอ็นเตอร์เทนมาไว้ในห้องเดียวกันเลย

ห้องนี้จะมีระเบียงให้ 1 จุด โดยจะก่อผนังขึ้นมาสูงเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน บ้านข้างๆ มองเข้ามาก็จะมองไม่เห็นนะครับ

ฝั่งตรงข้ามโซฟา โครงการตกแต่งโชว์ไอเดียการใช้สอยโดยบิวท์ผนังเป็นชั้นวางของ ทำให้ห้องนี้สามารถใช้เป็นห้องอ่านหนังสือ ห้องดูหนังฟังเพลงได้สบายๆ

เดินต่อไปที่ชั้น 2 ของบ้าน จะมีบันไดเล็กๆ ขึ้นไปยังพื้นที่อเนกประสงค์

พื้นที่อเนกประสงค์ ตรงนี้เราสามารถทำเป็นมุมนั่งเล่น อ่านหนังสือ เล็กๆ หรือทำเป็นห้องพระประจำบ้านก็ได้ครับ

Master Bedroom ของบ้านหลังนี้ พื้นที่ห้องกว้างขวางมากกว่าของบ้านแฝดพอสมควรเลย ทำให้สามารถจัดส่วนใช้งานต่างๆ ได้มากขึ้น เช่น มุมนั่งเล่นข้างเตียงนอน หรือจะทำเป็นโต๊ะทำงานในห้องนอนก็ได้ครับ

ผนังฝั่งปลายเตียงตรงนี้ ตามฟังก์ชันจะเป็นที่วางตู้โทรทัศน์ ซึ่งเราก็สามารถบิวท์ผนังตกแต่งเจาะช่องสำหรับแขวนโทรทัศน์ เพิ่มความสวยงาม ให้โทรทัศน์ดูเรียบกลืนไปกับผนังห้อง เพิ่มตู้วางของเพื่อให้ฟังก์ชันใช้งานลงตัวมากขึ้น

ถัดจากเตียงนอนมาจะเป็นระเบียง มีความกว้างขวางดีครับ สามารถใช้งานได้หลายอย่าง หรือจะทำเป็นสวนระเบียงก็ได้เหมือนกัน

ถัดจากห้องนอนไปจะเป็นส่วนของ Walk-in Closet ซึ่งจะมีความกว้างมากขึ้นกว่าของบ้านแฝด Horic และ Vertic พอสมควรครับ

ใน Walk-in Closet โครงการบิวท์เป็นตู้เสื้อผ้าไว้เต็มพื้นที่ผนัง เพื่อให้สามารถเก็บเสื้อผ้า ข้าวของได้มากขึ้น โดยตู้จะเป็นตู้แบบไร้บานนะครับ ในห้องนี้จะมีหน้าต่างให้ 1 จุด เพื่อรับลมถ่ายเทอากาศ ไล่ความชื้นในห้องได้ด้วยครับ

ห้องน้ำใน Master Bedroom เลือกใช้วัสดุ เช่น กระเบื้องสีอ่อน เพื่อให้ห้องดูสว่างและกว้างขึ้น อ่างล้างมือ สุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ จะวางไว้ที่ผนังฝั่งเดียวกัน ทำให้มีทางเดินเข้าออกไปยังส่วนต่างๆ ได้สะดวก

พื้นที่อาบน้ำ โครงการจะมีที่วางสบู่ ทําชั้นวางของที่ผนังเอาไว้ให้ ส่วนฝักบัวและก๊อกจะได้หน้าตาเหมือนกับบ้านตัวอย่างครับ

ที่ผนังห้องน้ำตรงนี้ จะมีหน้าต่างบานกระทุ้งให้ 2 บาน ใช้เปิดเพื่อระบายถ่ายเทอากาศได้ครับ

ออกมาที่โถงบันไดอีกครั้ง เราจะไปดูที่ห้องนอนที่ 2 กันต่อครับ

ห้องนอนที่ 2 พื้นที่ใช้สอยจริงๆ สามารถวางเตียงใหญ่ได้ตั้งแต่ 3-5 ฟุตนะครับ ส่วนในบ้านตัวอย่างเลือกวางเป็นเตียง 3 ฟุต ไว้ชิดกับผนัง เพื่อให้มีพื้นที่ตรงกลางห้องใช้ทำกิจกรรมอื่นๆ ได้

ถัดจากเตียงนอนมา โครงการบิวท์ตู้เก็บของเล็กๆ ให้เชื่อมจากเตียงนอนไปยังตู้เสื้อผ้า โดยผนังฝั่งตู้เสื้อผ้าจะบิวท์ชั้นวางของเพิ่มเข้าไปครับ เพื่อให้ผนังห้องฝั่งนี้มีพื้นที่จัดเก็บที่เยอะขึ้น แยกเก็บของใช้ตามประเภทและขนาดได้ง่ายขึ้น

ส่วนปลายเตียง เราสามารถหาตู้โทรทัศน์ที่มีความลึกไม่มากนักมาวาง เพื่อใช้งานคล้ายกับในบ้านตัวอย่างได้ บนผนังก็สามารถเพิ่มชุดชั้นวางของเข้าไป เพื่อให้มีพื้นที่เก็บข้าวของในห้องมากขึ้น

ห้องน้ำใช้รวมของชั้น 2 จะออกแบบคล้ายกับห้องน้ำในตัวของ Master Bedroom ครับ แต่จะปรับอ่างล้างมือเป็นไม่มีตู้ด้านล่าง และกระเบื้องต่างๆ ภายในห้องใช้สีขาว-เทาเป็นหลัก ซึ่งโดยรวมแล้ว พื้นที่ห้องกว้างขวางดี ใช้งานส่วนต่างๆ ได้สะดวก

Price
        บ้านของโครงการเรสท์ บางใหญ่ เปิดขายบ้านทั้งสองแบบ มีราคาเริ่มต้นของบ้านแต่ละแบบ ดังนี้
-บ้านแฝด แบบ Horic 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 153 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นที่ 3.59 ล้านบาท
-บ้านเดี่ยว แบบ Woodic 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นที่ 4.89 ล้านบาท

        โดยช่วงนี้โครงการจะมีโปรโมชั่น ได้แก่

-ฟรีชุดครัวบิวท์อิน
-ตู้เก็บของหน้าประตูที่จอดรถ
-ตู้เสื้อผ้า
-ติดผ้าม่านทั้งหลัง

Conclusion
        โครงการเรสท์ บางใหญ่ เป็นโครงการที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการบ้านสไตล์โมเดิร์น ในโซนบางใหญ่ ที่มีคอนเซ็ปต์โครงการที่ไม่เหมือนใคร โดยโครงการเรสท์ บางใหญ่ มีจุดเด่นสำหรับตัดสินใจ ดังนี้
-โครงการอยู่บนถนนคลองถนน ตั้งอยู่ห่างช่วงที่มีโครงการบ้านจัดสรรหนาแน่นไปแล้ว และอยู่ใกล้เส้นทางลัดเชื่อมต่อไปถนนสายสำคัญอื่นๆ ทำให้กับโครงการมีตัวเลือกในการเดินทางที่ค่อนข้างหลากหลายดี ของกินของใช้แถวนั้นก็มีเปิดขายอยู่ตลอดทาง ดังนั้น ไม่ต้องกลัวว่าจะหาซื้อของกินของใช้ลำบาก
-สิ่งอำนวยความสะดวกที่แยกบางใหญ่ ก็มีครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต อิเกีย บางใหญ่ บิ๊กซี โลตัส ตลาดสดก็มีตลาดบางใหญ่ รพ.เกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ทำให้เจ้าของบ้านโครงการเรสท์ บางใหญ่ สามารถไปช้อปปิ้ง หาของกินอยู่ใกล้บ้านได้ ไม่จำเป็นต้องเดินทางเข้าเมืองเพียงอย่างเดียว
-คอนเซ็ปต์โครงการ ถือว่าเป็นจุดเด่นที่แท้จริงของโครงการนี้ โดยโครงการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ Distinctive Organic Modern สมดุลชีวิตอันโดดเด่น ในสังคมเอ็กซ์คลูซีฟ ก็จะใช้วัสดุที่เป็นไม้หรือสีสันลายไม้ ทำให้บรรยากาศโดยรวมของโครงการดูเป็นธรรมชาติ คล้ายกับรีสอร์ท ดูน่าพักผ่อนครับ
-ตัวบ้าน มีให้เลือก 2 แบบ คือ บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว โครงการเลือกทำเป็นบ้านไซส์ใหญ่ พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง รองรับครอบครัวใหม่ได้จนถึงครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกเป็นพ่อแม่ ผู้สูงอายุ เข้ามาอยู่ด้วย ทำให้โครงการเรสท์ บางใหญ่ ตอบโจทย์ลูกค้าได้ค่อนข้างกว้างขวาง
-การออกแบบพื้นที่ในตัวบ้านเป็นลักษณะสไตล์โมเดิร์น นั่นคือ ให้พื้นที่ห้องนั่งเล่นที่โปร่งโล่ง ไม่มีผนังทึบมากั้นส่วน ทำให้เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เจ้าของบ้านจะรู้สึกถึงความโปร่ง โล่ง สบาย เป็นส่วนต้อนรับทันที และนอกจากนี้ ยังออกแบบให้มีชั้นลอยสำหรับทำเป็นห้องพระ รวมถึงห้องนอนทั้งสามห้องก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน เช่น ห้องนอน Master ได้เพดานสูง และมีฟังก์ชัน Walk-in Closet ห้องน้ำในตัว และระเบียงกว้างขวาง ส่วนห้องนอนที่ 3 จะมีฟังก์ชันเป็นเพดานสูง และมีระเบียงในตัว
-สุดท้าย คือ เรื่องราคา บ้านแฝดที่โครงการราคาเริ่มต้นที่ 3.59 ล้านบาท ส่วนบ้านเดี่ยวเริ่มต้นที่ 4.89 ล้านบาท ซึ่งถือว่ายังอยู่ในช่วงราคาที่คนวัยทำงาน โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวที่กำลังมองหาบ้านในโซนบางใหญ่ สามารถเป็นเจ้าของได้

Fact Sheet
ชื่อโครงการ : เรสท์ บางใหญ่ 
เจ้าของโครงการ : บริษัท รสิกา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด
ที่ตั้งโครงการ : ถนนคลองถนน
ประเภทโครงการ : บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว
พื้นที่โครงการ : 47-1-25 ไร่
แบบบ้าน : -บ้านแฝด แบบ Horic และ Vertic พื้นที่ใช้สอย 153 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พร้อม Special
                Area และ 2 Sky Terrace 

               -บ้านเดี่ยว แบบ Woodic พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พร้อม Special Area และ
                2 Sky Terrace

               -บ้านเดี่ยว แบบ Woodic Plus พื้นที่ใช้สอย 174 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พร้อม Special
                Area และ 2 Sky Terrace

สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์ ล็อบบี้ สวนสาธารณะ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องสตีม รถรับส่งประจำโครงการ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม. เข้าออกโครงการด้วยระบบ Keycard Access พร้อมกล้อง CCTV ทั่วโครงการ
ราคาเริ่มต้น : 3.59 ล้านบาท
โทร. : 02-449-7500
เว็บไซต์ : www.rasika.co.th/rest-bangyai

ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 30 มกราคม 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง