รีวิวทาวน์โฮม พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ทำเลดี ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกโซนพระราม 5 เข้าเมืองง่ายด้วย ถ.ราชพฤกษ์ และทางด่วน ราคาเริ่ม 2.29 ล้านบาท

ทาวน์โฮมทำเล ถ.ราชพฤกษ์ สำหรับคนเมืองยุคใหม่ที่มองหาทาวน์โฮมคุณภาพดี ทำเลเชื่อมต่อระหว่างชีวิตการทำงาน และพักผ่อนได้ลงตัว ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เดินทางเข้าเมืองง่าย ใกล้ถนนเส้นหลัก และทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ Info

Company
        โครงการพลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ พัฒนาโครงการโดย บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ มีโครงการที่อยู่อาศัย ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม อยู่ทั่วกรุงเทพฯ
        สำหรับแบรนด์พลีโน่ จะเป็นทาวน์โฮมสำหรับไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่ โดยที่ตั้งโครงการจะมีจุดเด่นใน 3 เรื่อง คือ สามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง เชื่อมต่อไปยังใจกลางเมืองได้สะดวก และใกล้กับตัวเมือง สิ่งอำนวยความสะดวกของทำเลนั้นๆ ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของคนเมืองยุคใหม่ที่ต้องการที่อยู่อาศัยที่มีความสะดวกรายล้อม ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ต่างๆ เดินทางเข้าใจกลางเมืองสะดวก

Location
        โครงการพลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ตั้งอยู่บน ถ.บางกรวย-ไทรน้อย โดยจะอยู่ใน ซ.บางเลน 21 ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 1.4 กม. จากโครงการสามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง เดินทางไปขึ้นทางด่วนได้ง่าย ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์และสิ่งอำนวยความสะดวกโซนวงเวีนพระราม 5
พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ แผนที่

การเดินทางด้วยรถยนต์

        การขับรถจากโครงการไปยังที่ต่างๆ สามารถทำได้สะดวกครับ จากโครงการขับรถออกไปยัง ถ.บางกรวย-ไทรน้อย แล้วก็สามารถขับต่อไปเชื่อมถนนเส้นสำคัญได้หลายเส้น
        -ไป ถ.นครอินทร์ เมื่อออกมายังปากซอยบางเลน 21แล้วให้เลี้ยวขวาแล้วขับรถไปตาม ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ขึ้นสะพานข้าม ถ.ราชพฤกษ์ แล้วขับตรงไปจนออกสู่ ถ.นครินทร์ ที่แยกบางสีทอง
        -ไป ถ.กาญจนาภิเษก จากปากซอยบางเลน 21 ให้เลี้ยวซ้ายผ่านวงเวียนการไฟฟ้าบางใหญ่ แล้วขับตรงไปตาม ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ประมาณ 3.1 กม. ก็จะออกสู่ ถ.กาญจนาภิเษก แล้วครับ
        การเดินทางเข้าเมืองจากโครงการก็สะดวกทั้งผู้ที่ทำงานในเขต จ.นนทบุรี และคนที่ทำงานในตัวเมืองกรุงเทพฯ เช่น โซนสาทร ราชพฤกษ์ จตุจักร โดยสามารถใช้ ถ.นครอินทร์ ข้ามสะพานพระราม 5 เพื่อเข้าเมืองโซนติวานนท์ กระทรวงสาธารณสุข หรือจะใช้ ถ.ราชพฤกษ์-นนทบุรี 1 ข้ามสะพานมหาเจษฎาบดินทร์ ไปพระนั่งเกล้า ออก ถ.รัตนาธิเบศร์ หรือไปต่อยัง ถ.ติวานนท์ ส่วนคนที่ทำงานโซนสาทร ก็สามารถใช้ ถ.ราชพฤกษ์ ขับรถตรงเพื่อเข้าเมืองได้อีกเช่นกัน
        อีกเส้นทางที่สะดวก คือ ใช้ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ จากโครงการก็ให้ขับรถออกไปยัง ถ.กาญจนาภิเษก เมื่อถึง ถ.กาญจนาภิเษกแล้ว ให้ขับต่ออีกประมาณ 4.6 กม. เพื่อขึ้นทางด่วนเข้าเมืองไปโซนบางซื่อ จตุจักรได้

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ถ.ราชพฤกษ์

การเดินทางมายังโครงการ ถ้าใช้ ถ.รัตนาธิเบศร์ ก็ให้ขับมุ่งหน้าไป ถ.กาญจนาภิเษก

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ การเดินทาง 1

จากนั้น เมื่อผ่านแยกบางรักน้อยท่าอิฐ มาแล้ว ให้เตรียมชิดซ้ายเพื่อเข้าสู่ ถ.ราชพฤกษ์

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ การเดินทาง 2

ถึง ถ.ราชพฤกษ์แล้ว ให้เราขับรถไปตามป้ายไป ถ.บางกรวย-ไทรน้อยครับ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ การเดินทาง 3

จากนั้น ให้สังเกตป้ายเบี่ยงซ้ายออกทางคู่ขนาน ให้เราใช้ถนนคู่ขนานแล้วขับตรงไปประมาณ 650 ม. จะเจอกับที่กลับรถใต้สะพาน

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ การเดินทาง 4

พอกลับรถเสร็จแล้วให้เราขับตรงไปอีก 800 ม.

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ การเดินทาง 5

จะเจอทางแยกซ้ายไป ถ.บางกรวย-ไทรน้อย

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ การเดินทาง 6

จากนั้น ให้เราขับรถตรงไปประมาณ 1.4 กม.

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ การเดินทาง 7

ก่อนถึง ซ.บางเลน 21 ให้สังเกตป้ายไปวัดบางเลนเจริญครับ ให้เราเลี้ยวซ้ายเข้าไปได้เลย

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ การเดินทาง 8

เมื่อเข้ามา ซ.บางเลน 21 แล้วให้เราขับตรงไปตามทางประมาณ 1.4 กม. จะมีป้ายของโครงการให้เห็นอยู่ตลอดทางครับ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ การเดินทาง 9

ขับมาครึ่งทาง จะเจอกับโครงการเซนโทร จาก AP (Thailand) เป็นเพื่อนบ้านร่วมทำเลเดียวกัน

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ การเดินทาง 10

จากนั้นให้เราขับรถไปตามเส้นทางต่อครับ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ทางเข้าโครงการ

ทางเข้าโครงการจะอยู่ฝั่งขวามือ มีป้ายบอกทางของโครงการอยู่ตลอดเวลา ไม่หลงแน่นอนครับ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ หน้าโครงการ

หันรถเข้ามาจะเป็นซุ้มประตูโครงการสไตล์โมเดิร์น ดูสวยงามครับ

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า

        สำหรับคนที่ต้องใช้งานรถไฟฟ้า ก็สามารถเดินทางไปขึ้นรถไฟฟ้าสายสีม่วงได้ที่สถานีบางพลู โดยจากโครงการให้ออกมายังปากทางที่ ถ.บางกรวย-ไทรน้อย แล้วเลี้ยวซ้ายไปยังวงเวียนการไฟฟ้าบางใหญ่แล้วให้เลี้ยวขวา จากนั้นขับตรงไปจนไปตัดกับถนนรัตนาธิเบศร์ แล้วเลี้ยวซ้ายอีกครั้ง ขับตรงไปประมาณ 130 ม. ก็จะถึงทางขึ้นลงรถไฟฟ้า หรือถ้าเลี้ยวขวาที่แยกก็ให้ขับตรงไป 130 ม. เท่ากัน ก็จะเจอทางขึ้นลงรถไฟฟ้าอีกเช่นกัน
        โดยรถไฟฟ้าสายสีม่วงจะเป็นตัวเลือกสำหรับเดินทางไปได้ทั้งบางใหญ่ เดินห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต อิเกีย บางใหญ่ หรือจะนั่งไปทางแยกแคราย สำหรับคนที่ทำงานศูนย์ราชการนนทบุรี ไปทางกระทรวงสาธารณสุข โดยไปสิ้นสุดเส้นทางที่สถานีเตาปูน

สิ่งอำนวยความสะดวก

        สิ่งอำนวยความสะดวกและแหล่งไลฟ์สไตล์ที่อยู่ใกล้กับโครงการจะอยู่ที่บริเวณวงเวียนพระราม 5 มีทั้งเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ โฮมโปร ราชพฤกษ์ เดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ รวมถึงร้านอาหารต่างๆ บน ถ.ราชพฤกษ์ อย่าง Maria Pizzeria & Restaurant ก็เป็นร้านอาหารดังของย่านนี้
        อีกแห่งจะเป็นที่บางใหญ่ จะมีเซ็นทรัล เวสต์เกต อิเกีย บางใหญ่ บิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ ตลาดบางใหญ่ เป็นแหล่งไลฟ์สไตล์พักผ่อนหย่อนใจ และจับจ่ายใช้สอยของผู้คนในทำเลนี้
        ด้านโรงพยาบาล จะมี รพ.เกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัตนาธิเบศร์ รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ รพ.บางใหญ่ รพ.พระนั่งเกล้า
        ส่วนสถานศึกษา จะมี รร.เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ นนทบุรี รร.เด่นหล้า พระราม 5 รร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ เดอะวอล์ค

เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ โฮมโปร

โฮมโปร ราชพฤกษ์

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ เดอะ คริสตัล

เดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ โรงเรียน

รร.อนุบาลเด่นหล้า

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ เซ็นทรัล เวสต์เกต

เซ็นทรัล เวสต์เกต

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ อิเกีย

อิเกีย บางใหญ่

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ โรงพยาบาล

รพ.เกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล

Project
        โครงการพลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ เป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 463 หลัง พัฒนาบนที่ดินขนาด 47-3-74.5 ไร่ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของโครงการ ตั้งแต่ซุ้มประตูทางเข้า คลับเฮ้าส์ จะออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ดูทันสมัย เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ครับ
         สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการจะจัดเอาไว้ที่คลับเฮ้าส์ของโครงการ มีความสูง 2 ชั้น ภายในจะมีทั้งสวนหย่อมสำหรับพักผ่อน สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟิตเนสที่ชั้น 2
         ด้านระบบรักษาความปลอดภัย การเข้าออกโครงการใช้ระบบ Easy Pass เพื่อเปิดประตูไม้กระดก มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. และกล้อง CCTV ที่หน้าโครงการ 8 ตัว และที่วงเวียนด้านในโครงการ 2 ตัว ส่วนการเข้าออกของแขกผู้มาติดต่อจะใช้ระบบ Bit Visitor
         ทางเข้าโครงการ มีป้ายชื่อโครงการขนาดใหญ่ ตัวหนังสือเป็นสีทองแดง และจัดสวนสวยไว้ที่หน้าป้ายชื่อ เพิ่มความสวยงาม

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ หน้าโครงการ

ซุ้มประตูเข้าโครงการ ทำเป็นซุ้มขนาดใหญ่เลยครับ มีป้อมรักษาความปลอดภัยหน้าโครงการ ช่องทางเข้าแบ่งเป็น 2 ช่อง สำหรับเจ้าของบ้านและผู้มาติดต่อ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ทางเข้าโครงการ 1

กล้อง CCTV ที่ทางเข้าโครงการ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ทางเข้าโครงการ 2

ที่ช่องทางเข้าสำหรับลูกบ้าน จะมีเครื่องอ่าน Easy Pass ติดอยู่ฝั่งซ้ายมือ ดังนั้น เจ้าของบ้านเมื่อขับรถเข้ามาก็แค่ชะลอความเร็วเพื่อให้เครื่องอ่านทำงาน ก็สามารถสั่งเปิดประตูไม้กระดกได้

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ส่วนกลาง 1

ผ่านซุ้มประตูโครงการเข้ามาแล้ว ทางขวามือจะเป็นคลับเฮ้าส์ของโครงการ อาคารคลับเฮ้าส์เป็นสไตล์โมเดิร์น สูง 2 ชั้น ภายในมีทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และห้อง Coworking Space สามารถใช้เป็นที่นัดพบแขกหรือคุยธุระได้ กรณีไม่สะดวกจะพบแขกที่บ้าน

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ส่วนกลาง 2

รอบๆ คลับเฮ้าส์จัดเป็นสวนหย่อม ปลูกไม้ประดับและต้นไม้ใหญ่ไว้มากมาย มีทางเดินรอบสวนเอาไว้เดินพักผ่อน ออกกำลังได้

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ส่วนกลาง 3

สระว่ายน้ำของโครงการ เป็นสระกลางแจ้ง แบ่งแยกโซนสระเด็ก-สระผู้ใหญ่ ที่ข้างสระมีพื้นที่พักผ่อน วางเป็นเตียงพักผ่อนริมสระว่ายน้ำ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ส่วนกลาง 4

ส่วนชั้นบนของคลับเฮ้าส์จะเป็นฟิตเนส มีอุปกรณ์ออกกำลังประเภทลู่วิ่ง จักรยาน และเวท เตรียมไว้ให้ ห้องฟิตเนสฝั่งที่หันออกพื้นที่สวนจะใช้ผนังกระจกสูงเต็มบาน สามารถออกกำลังไปด้วยดูวิวข้างนอกไปด้วยได้

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ถนนในโครงการ

ผ่านจากคลับเฮ้าส์มาจะโซนที่พักอาศัยครับ ถนนหลักตรงนี้มีความกว้างที่ 16 ม. มีเกาะกลางแบ่งช่องทางชัดเจน

Product
        โครงการพลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ มีแบบบ้าน 1 แบบ เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 106.86 ตร.ม. ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
         ตัวทาวน์โฮมของโครงการพลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ มีการปรับเลย์เอาต์ใหม่ ทำให้ภายในบ้านดูกว้างขวางขึ้น โดยเฉพาะชั้นล่าง ในส่วนห้องนั่งเล่น-รับแขก และห้องนอน Master จะดูกว้างขวางขึ้น และมีมุมสำหรับจัดพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ โครงการ

งานออกแบบภายนอกอาคาร จะยังเหมือนกับทาวน์โฮมรุ่นก่อนหน้าของพลีโน่ครับ ยังคงเป็นสไตล์โมเดิร์น มีช่องแสงขนาดใหญ่ที่ฝั่งหน้าบ้านหลายแห่ง ทำหน้าที่รับแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน และช่วยเรื่องรับลม ถ่ายเทอากาศ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้องนั่งเล่น

ชั้นล่างของบ้าน เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเป็นห้องนั่งเล่น-รับแขกก่อนครับ พื้นที่บ้านชั้นล่างดูกว้างและโปร่งมากขึ้น พื้นที่ห้องนั่งเล่นสามารถวางโซฟาขนาด 3 ที่นั่งได้เลยครับ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ส่วนกลาง 5

ฝั่งตรงข้ามโซฟา จะเรียงจากบันไดบ้าน ถัดไปเป็นตู้วางโทรทัศน์ และช่องเก็บของใต้บันได ซึ่งทาง AP ปรับตำแหน่งบันไดบ้านใหม่ให้มาอยู่ทางหน้าบ้าน เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น และยังช่วยให้พื้นที่ใช้สอยในบ้านโดยเฉพาะห้องนอน Master กว้างขวางมากขึ้นด้วย

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้องครัว 1

ถัดจากห้องนั่งเล่นมาเป็นโต๊ะทานอาหาร ในบ้านตัวอย่างใช้เป็นโต๊ะกลมแล้วจัดเก้าอี้ให้นั่งได้ 4 คน ส่วนในบ้านที่เราซื้อไปจะเปลี่ยนเป็นโต๊ะทรงสี่เหลี่ยมแทนก็ได้นะครับ ใกล้ๆ กันจะมีพื้นที่ผนังว่างอยู่ เราสามารถหาชั้นวางของหรือตู้มาใช้เก็บข้าวของในบ้านให้เป็นระเบียบได้

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้องครัว 2

ถัดมาทางด้านหลังบ้าน ตามฟังก์ชันแล้วจะเป็นพื้นที่ครัวแบบเปิด ที่ผนังมีหน้าต่างบานเลื่อนให้ 1 จุด ในบ้านตัวอย่างก็ตกแต่งการใช้งานเอาไว้ว่าสามารถวางชุดครัวไซส์ใหญ่ได้เลย

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ หลังบ้าน

ถัดจากครัวเปิดมาจะมีประตูเปิดออกไปพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน โดยพื้นที่ซักล้างตรงนี้จะมีความกว้างเริ่มต้นที่ 2 ม. ทางโครงการจะลงเสาเข็มลึก 2 ม. และเทปูนเตรียมไว้เพื่อรองรับการใช้งานในอนาคต เช่น ต่อเติมเป็นห้องครัวด้านหลังบ้าน

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้องน้ำชั้น 1

มาดูห้องน้ำชั้นล่างกันครับ ประตูทางเข้าห้องน้ำจะอยู่ด้านหลังบ้านครับ ภายในห้องน้ำจะจัดส่วนใช้งานทั้งหมดไว้ชิดผนังฝั่งเดียวกัน โดยเริ่มจากอ่างล้างมือ ที่ผนังจะมีกระจกเงา เหนืออ่างจะทำเป็นบ่ายาวไปถึงพื้นที่อาบน้ำเพื่อใช้วางของ ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้องน้ำ 1

ในพื้นที่อาบน้ำ โครงการจะให้ฝักบัวและก๊อกมาแบบเดียวกับบ้านตัวอย่างครับ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้องน้ำชั้น 1 (2)

ที่พื้นจะก่อธรณีขึ้นมาเพื่อกันน้ำล้น รองรับการติดฉากกั้นอาบน้ำเพื่อแยกส่วนเปียกแห้ง

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ บันไดชั้นล่าง

ขึ้นไปยังชั้น 2 ของบ้านกันครับ บันไดบ้านจะอยู่ด้านหน้าติดกับประตูทางเข้า โดยบันไดจะเป็นโครงเหล็ก ปิดด้วยไม้สำเร็จ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ บันได 2

พื้นบันได จะเป็นไม้ประสาน ลวดลายเดียวกับที่จับ และพื้นลามิเนตที่ชั้น 2

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ โถงชั้น 2

ขึ้นมาถึงชั้น 2 จะเจอกับโถงขนาดเล็ก เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างห้องนอนทั้ง 3 ห้อง และห้องน้ำชั้นบน โดยตำแหน่งห้องน้ำจะอยู่ตรงกับบันไดเลยครับ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้องน้ำชั้น 2

มาดูห้องน้ำของชั้นบนกันครับ ในห้องจัดส่วนใช้สอยทั้งหมดไว้ชิดผนังฝั่งเดียวกัน เพื่อให้เกิดช่องทางเดินเข้าออกได้สะดวก โดยเรียงจากอ่างล้างมือ กระจกเงาติดผนัง เหนืออ่างจะทำเป็นบ่ายาวไปถึงพื้นที่อาบน้ำ ใช้วางสบู่เหลว ขวดแชมพู ฯลฯ ได้ ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้องน้ำชั้น 2 (1)

พื้นที่อาบน้ำของชั้นบน จะได้ชุดฝักบัวแบบเดียวกับชั้นล่างครับ แต่ที่ผนังจะมีช่องสายไฟสำหรับติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นให้

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้องน้ำชั้น 2 (2)

เพดานของห้องน้ำ จะมีพัดลมระบายอากาศเพื่อป้องกันความชื้นสะสมภายในห้อง เวลาใช้ห้องน้ำก็เปิดพัดลมตัวนี้ระบายความชื้น ฝ้าเพดานของห้องจะได้ไม่เป็นเชื้อราครับ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้องน้ำชั้น 2 (3)

ที่บ้านตัวอย่างซึ่งเป็นบ้านแปลงมุมจะมีหน้าต่างบานช่องแสงที่ผนังให้ 1 จุด ช่วยถ่ายเทอากาศและรับแสงธรรมชาติ ช่วยให้ภายในห้องดูสว่างขึ้นครับ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้องนอน 1

มาเริ่มกันที่ห้องนอน Master ครับ ห้องนี้จะเป็นห้องที่ใหญ่สุดในบ้าน พื้นที่ตรงเตียงนอนสามารถวางเตียงขนาด 5-6 ฟุตได้สบายๆ ข้างหัวเตียงทั้งสองฝั่ง โครงการตกแต่งด้วยโต๊ะข้างเตียง ไว้วางกรอบรูป โคมไฟ หรือชาร์จสมาร์ทโฟนวางไว้ตรงนี้ก็ได้

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้องนอน 2

ในห้องนอน จะมีมุมเล็กๆ เป็นพ็อกเก็ต ถือเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ประจำห้อง จะหาตู้มาวาง หรือทำเป็นโต๊ะเขียนหนังสือ โต๊ะทำงาน มาใช้ตรงนี้ก็ได้ครับ

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้องนอน 3

ผนังข้างประตูทางเข้าห้องนอนจะดันเข้าไป ทำให้มีพื้นที่จัดเป็นตู้เสื้อผ้า ตู้โชว์ หรือใช้เก็บข้าวของในห้องได้ ส่วนด้านในสุดของห้องทำเป็นตู้เสื้อผ้าและวางโต๊ะเครื่องแป้ง

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้องนอนที่ 2-3

ออกจากห้องนอน Master มาดูห้องนอนที่ 2 และ 3 กันครับ ทั้งสองห้องนี้จะอยู่คู่กันด้านหลังบ้าน

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้อง 2

เริ่มจากห้องนอนที่ 2 กันครับ ห้องนี้ถูกจัดเป็นห้องพักผ่อนสำหรับครอบครัว โดยมีหน้าต่างบานเลื่อนฝั่งหลังบ้านทำหน้าที่เป็นช่องรับแสงหลัก ถ้าจะจัดเป็นห้องนอนก็ทำได้ครับ พื้นที่ห้องวางเตียงนอน 3 ฟุต ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเขียนหนังสือเล็กๆ ได้สบาย

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ห้องนอน 3

มาดูห้องนอนที่ 3 ครับ ห้องนอนนี้ตกแต่งเป็นห้องนอนเด็ก ภายในห้องจะวางเตียงให้ชิดกับผนัง เพื่อให้มีพื้นที่ตรงกลางห้องเพิ่มขึ้น จะใช้เดินไปมาก็สะดวก หรือเอานั่งเล่นสนุกๆ กับพื้นก็ได้

พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ มุมห้องนอนที่ 3

พื้นที่ข้างผนังฝั่งนี้ โครงการตกแต่งโดยใช้ตู้เสื้อผ้าแบบไร้บาน ข้างตู้เสื้อผ้ามีพื้นที่เหลือพอวางโต๊ะเขียนหนังสือตัวเล็กสำหรับเด็กได้ครับ

Price & Promotion
         พรีเมียมทาวน์โฮม โครงการพลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ พร้อมสังคมคุณภาพ บนทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้าเพียง 10 นาที* ให้ชีวิตใกล้ชิดเมืองมากขึ้น เริ่มต้น 2.29 ล้าน*

         26-27 ม.ค. นี้ รับโปรแรง สวนกระแส พลีโน่ ให้ฟรี 10 ปี* ให้มากกว่าใคร พิเศษ! สำหรับผู้ลงทะเบียนรับสิทธิส่วนลดเพิ่ม 10,000 บาท ลงทะเบียนจองสิทธิ์ก่อนใครได้ที่ http://www.apthai.com/pleno_ratchapruek-rattanathibet หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1623

Conclusion
         โครงการพลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ เป็นอีกโครงการสำหรับคนเมืองยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นคนที่เริ่มวางแผนแต่งงานมีครอบครัว เป็นครอบครัวที่มีบุตรแล้ว ต้องการขยับขยายออกจากบ้านเดิมของพ่อแม่ หรือจากคอนโดมิเนียม เพื่อมีบ้านของตัวเองสักหลัง ที่อยู่ในทำเลเดินทางสะดวก ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งผมขอสรุปประเด็นต่างๆ ของโครงการพลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์เป็นข้อๆ ดังนี้ครับ
        -เรื่องแรก คือ ชื่อแบรนด์ พลีโน่ ของ AP (Thailand) ก็ถือเป็นแบรนด์ทาวน์โฮมยอดนิยมของกลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่ เพราะช่วงหลัง ทาง AP ได้ Research เพื่อปรับแปลนบ้าน พื้นที่ใช้สอยต่างๆ ให้มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น รวมถึงส่วนกลางที่พยายามทำออกมาให้ดูสวย ดูโมเดิร์น ตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงตัวบ้าน
        -ทำเลของโครงการ อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกโซนวงเวียนพระราม 5 ซึ่งมีทั้งศูนย์การค้า ร้านอาหาร จะเดินทางต่อไปแยกบางใหญ่ เพื่อไปเซ็นทรัล เวสต์เกต อิเกีย บางใหญ่ ก็ง่าย ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ จะขับรถไปหาอะไรกินโซนราชพฤกษ์ หรือเข้าเมืองก็ขึ้นทางด่วนเส้นใหม่ ใช้เวลาไม่นานครับ
        -สิ่งอำนวยความสะดวกที่โครงการให้มาถือว่าครบและทำได้ดีเลย ทั้งคลับเฮ้าส์สไตล์โมเดิร์น ที่หน้าโครงการ เวลาขับรถเข้าบ้านเห็นคลับเฮ้าส์กับสวนสวยๆ ก่อนเข้าบ้าน ใครๆ ก็คงรู้สึกดีครับ ระบบรักษาความปลอดภัยก็แน่นหนาตามมาตรฐาน ทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และกล้อง CCTV อีก 10 ตัว
        -ตัวบ้าน เป็นฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ถือว่าฟังก์ชันนี้เป็นที่รองรับครอบครัวเมืองยุคใหม่ได้สบายๆ ครับ รองรับสมาชิกครอบครัวได้ตั้งแต่ 2-4 คนได้สบายๆ ที่จอดรถสามารถจอดได้บ้านละ 2 คัน สอดคล้องกับลักษณะการเดินทางของทำเลที่ยังใช้รถยนต์เป็นหลัก แต่ก็มีตัวเลือกการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่สถานีบางพลู นะครับ
        -เลย์เอาต์ของบ้าน เป็นเลย์เอาต์ใหม่ของทาง AP จุดเด่นๆ เลย คือ ตัวบ้านชั้นล่างดูโปร่งและดูกว้างมากขึ้น บันไดบ้านจัดเอาไว้หน้าบ้านติดกับประตูบ้าน จะขึ้นจะลงบ้านก็สะดวก ห้องนอน Master ก็ปรับเลย์เอาต์ใหม่ ได้ความกว้างขวาง มีมุมต่างๆ ให้จัดฟังก์ชันใช้งานได้มากขึ้น ส่วนห้องนอนที่ 2 และด้านหลังบ้านก็สามารถจัดเป็นห้องนอนได้ทั้งสองห้อง หรือจะทำห้องหนึ่งเป็นห้องพักผ่อนของครอบครัว ส่วนอีกห้องทำเป็นห้องนอนก็ได้ แล้วแต่ความต้องการของเราครับ

Fact Sheet
ชื่อโครงการ : พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์
เจ้าของโครงการ : บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ซ.บางเลน 21
ประเภทโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น
พื้นที่โครงการ : 47-3-74.5 ไร่
จำนวนยูนิต : 463 หลัง
แบบบ้าน : ทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 106.86 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์ สวนหย่อม สระว่ายน้ำ ฟิตเนส Coworking Space
ระบบรักษาความปลอดภัย : ระบบ Easy Pass เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กล้อง CCTV 10 ตัว ระบบ Bit Visitor
ราคาเริ่มต้น : 2.29 ล้านบาท
โทร. : 1623
เว็บไซต์ : http://www.apthai.com/ทาวน์โฮม/pleno/pleno-ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร

Pleno-ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร - โปรโมชั่น


ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส
 www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 05 มีนาคม 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง