รีวิวคอนโดฯ Urbitia Thong Lo คอนโดฯ โลว์ไรส์ ฟังก์ชั่นห้อง Fully Furnished

คอนโดฯโลว์ไรส์สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่  ใกล้ BTS ทองหล่อ  พร้อมฟังก์ชั่นห้อง Fully Furnished แบบ Multifunction Room  สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องการ 

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-รูปแบบอาคาร1

Company
        “Urbitia Thong Lo” พัฒนาโครงการโดยบริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน) หรือ EMC ซึ่งดำเนินธุรกิจทางด้านวิศวกรรมงานก่อสร้างและการวางระบบไฟฟ้าเครื่องกลในแขนงต่างๆ ครบวงจร โดยในส่วนของงานก่อสร้างนั้นมีรูปแบบต่างๆ ได้แก่ งานก่อสร้างอาคารพาณิชย์ อาคารที่อยู่อาศัย สถาบันการศึกษา งานก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรม งานก่อสร้างวิศวกรรมโยธา เป็นต้น ทั้งนี้โครงการ Urbitia Thong Lo ถือเป็นการชิมลางในการพัฒนาคอนโดมิเนียมของบริษัทเป็นครั้งแรก และคาดว่าจะมีแผนพัฒนาคอนโดฯ ใหม่ต่อไปในอนาคต 

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-แผนที่Location
        โครงการตั้งอยู่ใจกลางกรุง (ในซอยสุขุมวิท 36) ซึ่งถือว่าเป็นทำเลที่เงียบสงบ อยู่สบาย เดินทางเข้าออกเมืองได้หลายเส้นทางทั้งฝั่งถนนสุขุมวิทและถนนพระราม 4 โดยฝั่งสุขุมวิทนั้นให้ใช้ทั้งเส้นทางจากปากซอยสุขุมวิท 36 หรือทางซอยสุขุมวิท 38 ทั้งสองซอยนี้จะเชื่อมถึงกันได้บริเวณซอยเอพีและซอยแสงชัย ซึ่งปากซอยจะบังคับให้เลี้ยวซ้ายเท่านั้น เพื่อมุ่งหน้าไปพร้อมพงษ์ อโศก นานา สยาม หรืออาจจะเข้าอโศกมนตรี ตรงแยกอโศกเชื่อมออกรัชดาภิเษกและพระราม 9 ได้ แต่ถ้าต้องการจะไปฝั่งถนนพระราม 4 ให้เข้าที่ซอยแสนสบายแล้วตรงมาประมาณ 850 เมตรก็ถึงที่ตั้งโครงการ
        นอกจากนี้โครงการยังอยู่ห่าง BTS สถานีทองหล่อประมาณ 230 เมตร ในระยะเดินเท้าถือว่าเดินได้สบาย และสามารถกำหนดระยะเวลาการเดินทางได้ 
        การเดินทางด้วยวิธีอื่นก็สะดวกสบายเช่นกัน อาทิ ทางเรือที่ท่าเรือสะพานอโศก รวมถึงใกล้โครงการก็มีวินมอเตอร์ไซค์และแท็กซี่วิ่งผ่านตลอด ส่วนรถเมล์จะวิ่งบนถนนสุขุมวิทซึ่งมีป้ายรถเมล์อยู่บริเวณใต้สถานี BTS ทองหล่อ
        สำหรับความอุดมสมบูรณ์ของย่านนี้นั้นถือว่าแน่น ขึ้นชื่อว่าทองหล่อน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเพราะเป็นย่านฮิตของคนเมือง ด้วยความที่มีทั้งแหล่งงาน แหล่งช้อปปิ้งและสถานที่แฮงเอาต์มากมาย บวกกับรวมเอาวิถีชีวิตของคนแทบทุกระดับทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าไว้ด้วยกัน จึงทำให้ย่านนี้มีเสน่ห์และคึกคักไม่น้อย 

        สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่รายล้อมโครงการ เช่น ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ร้านอาหารที่มีให้เลือกหลากหลายทั้งไทย จีน ฝรั่ง เกาหลี ญี่ปุ่น ฝั่งตรงข้ามโครงการก็เป็นร้านอาหารครัวครกไม้ เป็นต้น 
        หรือหากขยับไปในโซนสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ) ตลอดทั้งซอยก็มีแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารมากมายเช่นกัน รวมไปถึงโซนเส้นสุขุมวิท เอกมัย อโศก เช่น เทอร์มินอล 21, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์, เรนฮิลล์, เกตเวย์ เอกมัย, เจ อเวนิว, มาร์เก็ตเพลส, เมเจอร์ฯ เอกมัย, เค วิลเลจ, บิ๊กซี เอกมัย, โลตัส พระราม 4,บิ๊กซี พระราม 4 เป็นต้น

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-รูปแบบอาคาร2

Project Concept
        บนพื้นที่โครงการเกือบ 1 ไร่นี้พัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์สูง 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 130 ยูนิต โดยได้รับการออกแบบอาคารจาก Architects 49 (A49) ภายใต้แนวคิดใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติที่ไม่ใช่แค่พื้นที่ส่วนกลางเท่านั้น แต่จะสามารถสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในโครงการ  โดยสถาปัตยกรรมภายนอกอาคารเน้นใช้โทนสีเทาเข้มตัดด้วยสีน้ำตาล  เพื่อให้สอดรับกับสีเขียวของต้นไม้ บวกกับสภาพแวดล้อมโดยรวมภายในซอยที่ยังคงมีต้นไม้ใหญ่ และปลูกแซมด้วยพันธุ์ไม้อื่นๆ ช่วยเสริมความเป็นธรรมชาติมากขึ้น  

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-หน้าอาคาร1       นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำล้นขนาดใหญ่กลางอาคารที่บริเวณชั้น 1 ที่ให้ความรู้สึกแบบเซน นิ่งสงบ เย็นสบาย อารมณ์แบบโรงแรมญี่ปุ่น, สกายไลท์หรือช่องแสงกว้างตามแนวยาวของตัวอาคาร ที่แสงแดดอ่อนส่องผ่านลงมากระทบกับบ่อน้ำล้นด้านล่าง รวมทั้งการเติมต้นไม้มงคลในแต่ละชั้นของอาคาร และด้วยจำนวนยูนิตที่น้อยเพียง 130 ยูนิต จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสงบ เงียบ และมีความเป็นส่วนตัวสูง 

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-สวน

        ขณะที่การออกแบบห้องชุดเน้นฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยให้เป็นแบบ Multifunction สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ตามต้องการ โดยเฉพาะห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 35 ตารางเมตร ที่เชื่อมต่อกับสวนส่วนตัวซึ่งมีเฉพาะที่ชั้น 1 เท่านั้น ที่สำคัญทุกยูนิตตกแต่งครบพร้อมเข้าอยู่ สามารถหิ้วกระเป๋าเข้ามาอยู่ได้เลยทันที

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-ส่วนกลาง1

        ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน เช่น ล็อบบี้มีที่นั่งพักผ่อนและที่นั่งรับแขกแบบ Double Volume, เมล์บ็อกซ์สำหรับลูกบ้าน, ลิฟต์โดยสาร 2 ตัว, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำระบบ UV สำหรับเด็กและผู้ใหญ่, พื้นที่สวนและลานกิจกรรมสันทนาการสำหรับจัดปาร์ตี้บาร์บีคิว, พื้นที่จอดรถใต้ดิน (จอดได้ 67 คัน ไม่รวมซ้อนคัน), ระบบรักษาความปลอดภัยทั้งกล้อง CCTV, เข้าออกโครงการด้วย Key card Access และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง 

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-ส่วนกลาง2

Product  Concept
        ภายในโครงการมีห้องชุดพักอาศัย (แบบ Fully Furnished) ให้เลือก 3 แบบ คือแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ ใช้สอย 28-35 ตารางเมตร จํานวน 99 ห้อง, แบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 51-65 ตารางเมตร จํานวน 30 ห้อง และแบบ 3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 97 ตารางเมตร จํานวน 1 ห้อง โดยทุกยูนิตจะมีความสูงจากพื้นถึงเพดานคือพื้นที่ส่วนนั่งเล่น ส่วนทํางาน และห้องนอนสูง 2.55 เมตร และพื้นที่ส่วนทําอาหารและห้องน้ำสูง 2.20 เมตร

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-รับแขก

        สำหรับห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 35 ตารางเมตร เพิ่มลูกเล่นภายในห้องมากมาย สามารถเดินเข้าออกทุกพื้นที่ได้อย่างอิสระ เริ่มจากเข้าห้องไปจะเจอพื้นที่ครัวแบบเปิดที่เชื่อมต่อได้กับห้องนั่งเล่น ฝั่งตรงข้ามเป็นห้องน้ำที่เชื่อมต่อได้กับห้องนอน ซึ่งทุกจุดมีประตูที่เดินเข้าออกหากันได้หมด 

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-ครัว1

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-ครัว2

        ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยได้จริง เช่น ติดกับทางเข้าห้องมีตู้เก็บรองเท้าให้ ถัดเข้ามามีเคาน์เตอร์ครัวแบบเปิดพร้อมตู้เก็บของบนล่าง และมีซิงก์ล้างจาน เตาไฟฟ้าและที่ดูดควันให้ พื้นที่นั่งเล่นก็มีครบทั้งโซฟา โต๊ะกลางและชั้นวางของ 

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-รับประทานอาหาร

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-นั่งเล่น

        ขยับเข้าไปอีกนิดเป็นโซนทำงานและปรับเป็นห้องนอนได้ โดยมีไฮไลท์เป็นเตียงนอนขนาด 3 ฟุตที่เหมือน Transformers สามารถดึงขึ้นลงพับเก็บที่ผนังห้องเพื่อประหยัดพื้นที่ได้ รวมถึงมีตู้เสื้อผ้าทรงสูงและโต๊ะทำงานที่ซ่อนพื้นที่เก็บของไว้ด้วย ที่สำคัญหน้าต่างกระจกบานเลื่อนฝั่งซ้ายและขวาตรงหัวมุมสามารถเปิดแยกซ้ายขวาได้ ซึ่งพื้นที่บริเวณนี้เตรียมไว้สำหรับเพื่อนฝูงหรือญาติที่มาค้างคืนกับเรา

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-ห้องนอน

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-ห้องน้ำ

        ส่วนห้องน้ำก็มีสุขภัณฑ์และอุปกรณ์เกรดพรีเมียมครบเซต และมีพื้นที่ของ Walk-in Closet ยกตู้เสื้อผ้ามาไว้ทั้งฝั่งซ้ายและขวาในห้องน้ำ อีกทั้งเพิ่มลูกเล่นที่ผนังห้องน้ำแบบเซ็กซี่บาร์ โชว์เปลือยผนังด้วยกระจกใสมองทะลุเห็นห้องนอน (หากใครเขินก็บังด้วยมู่ลี่หรือใช้กระจกฝ้าแทนได้) อีกทั้งสามารถเดินเข้าออกไปยังห้องนอนได้เลยพื้นที่ห้องนอนมีความน่ารักตรงที่หัวเตียงทั้งสองข้างติดโคมไฟเล็กๆ สามารถปรับหมุนได้รอบทิศ เพื่อใช้สำหรับอ่านหนังสือช่วงกลางคืน ไฮไลท์ที่สุดคือห้องนอนเชื่อมต่อกับระเบียงด้านนอกที่เปิดออกไปยังสวนส่วนตัวนั่นเอง

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-ห้องนอน-2

Price & Promotion
        โครงการเริ่มก่อสร้างเมื่อปี 2559 ปัจจุบันโครงการสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ราคาเริ่มต้นที่ 6.99 ล้านบาท ซึ่งแน่นอนว่าย่านใจกลางเมืองเช่นนี้ราคาที่ดินและราคาห้องชุดขยับขึ้นสูงทุกปี โดยราคาปล่อยเช่าในย่านนี้สำหรับห้องแบบ 1 ห้องนอนจะมีเรตราคาเฉลี่ยที่ 25,000-32,000 บาทต่อเดือน ส่วน 2 ห้องนอนราคาจะอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาทต่อเดือน ทั้งนี้โครงการได้จัดแคมเปญ “ลากกระเป๋าเข้าอยู่ พร้อมส่วนลดสูงสุด 900,000 บาท” (รายละเอียดสอบถามกับทางโครงการอีกครั้งหนึ่ง)

Conclusion
        Urbitia Thong Lo ถือเป็นคอนโดฯ โลว์ไรส์ที่มีขนาดจำนวนยูนิตพอดี ไม่มากจนเกินไป เหมาะแก่การซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองและเพื่อลงทุนปล่อยเช่า โดยเฉพาะให้ชาวต่างชาติอย่างญี่ปุ่น ฮ่องกง ไต้หวัน โดยทำเลที่ตั้งของโครงการอยู่ใจกลางเมืองกรุง (ซอยสุขุมวิท 36) เป็นย่านของแหล่งงาน แหล่งช้อปปิ้ง และสถานที่แฮงเอาต์มากมาย  ที่ตอบโจทย์ความต้องการของไลฟ์สไตล์คนเมือง อีกทั้งเส้นทางการเดินทางก็สามารถเชื่อมต่อถนนสายหลักทั้งฝั่งถนนสุขุมวิท ถนนพระราม 4 และเชื่อมต่อทางด่วนได้ รวมถึงทางเลือกที่ดีอย่างรถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท สถานีทองหล่อที่อยู่ในระยะเดินเท้าได้สบาย สามารถใช้บริการเพื่อเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ได้สะดวก

 

About Project
Urbitia Thong Lo
บริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน)
 ซอยสุขุมวิท 36 (ทองหล่อ) เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
 พื้นที่โครงการ 3 งาน 83 ตารางวา 
รูปแบบโครงการ คอนโดมิเนียม 8 ชั้น 1 อาคาร 130 ยูนิต 
 เริ่มต้น 6.99 ล้านบาท
 0-2381-4888
 www.urbitia.com

 

ที่มา นิตยสาร โฮมบายเออร์ไกด์

อ่านนิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์ ฉบับย่อ คลิกที่นี่  www.home.co.th/home/bookclub   

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯwww.home.co.th และwww.facebook.com/Homebuyersfanpage

อ่านพรีวิวโครงการอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/reviews

อ่านบทความอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/hometips

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 03 มกราคม 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง