รีวิวคอนโด เออร์บิเทีย ทองหล่อ คอนโดโลว์ไรส์ ฟังก์ชันห้อง Fully Furnished

คอนโดโลว์ไรส์ สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ใกล้ BTS ทองหล่อ พร้อมฟังก์ชันห้อง Fully Furnished แบบ Multifunction Room สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องการ

เออร์บิเทีย ทองหล่อ รูปแบบอาคาร 1

Company
        “เออร์บิเทีย ทองหล่อ” พัฒนาโครงการโดย บริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน) หรือ EMC ซึ่งดำเนินธุรกิจทางด้านวิศวกรรมงานก่อสร้างและการวางระบบไฟฟ้าเครื่องกลในแขนงต่างๆ ครบวงจร โดยในส่วนของงานก่อสร้างนั้นมีรูปแบบต่างๆ ได้แก่ งานก่อสร้างอาคารพาณิชย์ อาคารที่อยู่อาศัย สถาบันการศึกษา งานก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรม งานก่อสร้างวิศวกรรมโยธา เป็นต้น ทั้งนี้ โครงการเออร์บิเทีย ทองหล่อ ถือเป็นการชิมลางในการพัฒนาคอนโดมิเนียมของบริษัทเป็นครั้งแรก และคาดว่าจะมีแผนพัฒนาคอนโดใหม่ต่อไปในอนาคต

เออร์บิเทีย ทองหล่อ แผนที่Location
        โครงการตั้งอยู่ใจกลางกรุง (ใน ซ.สุขุมวิท 36) ซึ่งถือว่าเป็นทำเลที่เงียบสงบ อยู่สบาย เดินทางเข้าออกเมืองได้หลายเส้นทาง ทั้งฝั่ง ถ.สุขุมวิท และ ถ.พระราม 4 โดยฝั่งสุขุมวิทนั้น ให้ใช้ทั้งเส้นทางจากปากซอยสุขุมวิท 36 หรือทาง ซ.สุขุมวิท 38 ทั้งสองซอยนี้จะเชื่อมถึงกันได้บริเวณ ซ.เอ พี และ ซ.แสงชัย ซึ่งปากซอยจะบังคับให้เลี้ยวซ้ายเท่านั้น เพื่อมุ่งหน้าไปพร้อมพงษ์ อโศก นานา สยาม หรืออาจจะเข้าอโศกมนตรี ตรงแยกอโศก เชื่อมออกรัชดาภิเษก และพระราม 9 ได้ แต่ถ้าต้องการจะไปฝั่ง ถ.พระราม 4 ให้เข้าที่ ซ.แสนสบาย แล้วตรงมาประมาณ 850 ม. ก็ถึงที่ตั้งโครงการ
        นอกจากนี้ โครงการยังอยู่ห่าง BTS สถานีทองหล่อ ประมาณ 230 ม. ในระยะเดินเท้าถือว่าเดินได้สบาย และสามารถกำหนดระยะเวลาการเดินทางได้
        การเดินทางด้วยวิธีอื่นก็สะดวกสบายเช่นกัน อาทิ ทางเรือ ที่ท่าเรือสะพานอโศก รวมถึงใกล้โครงการก็มีวินมอเตอร์ไซค์และแท็กซี่วิ่งผ่านตลอด ส่วนรถเมล์จะวิ่งบน ถ.สุขุมวิท ซึ่งมีป้ายรถเมล์อยู่บริเวณใต้สถานี BTS ทองหล่อ
        สำหรับความอุดมสมบูรณ์ของย่านนี้นั้นถือว่าแน่น ขึ้นชื่อว่าทองหล่อ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เพราะเป็นย่านฮิตของคนเมือง ด้วยความที่มีทั้งแหล่งงาน แหล่งช้อปปิ้ง และสถานที่แฮงเอาต์มากมาย บวกกับการรวมเอาวิถีชีวิตของคนแทบทุกระดับ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าไว้ด้วยกัน จึงทำให้ย่านนี้มีเสน่ห์และคึกคักไม่น้อย
        สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่รายล้อมโครงการ เช่น ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ร้านอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งไทย จีน ฝรั่ง เกาหลี ญี่ปุ่น ฝั่งตรงข้ามโครงการก็เป็นร้านอาหารครัวครกไม้ เป็นต้น
        หรือหากขยับไปในโซนสุขุมวิท 55 (ซ.ทองหล่อ) ตลอดทั้งซอยก็มีแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารมากมายเช่นกัน รวมไปถึงโซนเส้นสุขุมวิท เอกมัย อโศก เช่น เทอร์มินอล 21, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์, เรนฮิลล์, เกตเวย์ เอกมัย, เจ อเวนิว, มาร์เก็ตเพลส, เมเจอร์, เค วิลเลจ, บิ๊กซี เอกมัย, โลตัส พระราม 4, บิ๊กซี พระราม 4 เป็นต้น

เออร์บิเทีย ทองหล่อ รูปแบบอาคาร 2

Project Concept
        บนพื้นที่โครงการเกือบ 1 ไร่นี้ พัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ สูง 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 130 ยูนิต โดยได้รับการออกแบบอาคารจาก Architects 49 (A49) ภายใต้แนวคิด ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติที่ไม่ใช่แค่พื้นที่ส่วนกลางเท่านั้น แต่จะสามารถสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในโครงการ โดยสถาปัตยกรรมภายนอกอาคารเน้นใช้โทนสีเทาเข้มตัดด้วยสีน้ำตาล เพื่อให้สอดรับกับสีเขียวของต้นไม้ บวกกับสภาพแวดล้อมโดยรวมภายในซอยที่ยังคงมีต้นไม้ใหญ่ และปลูกแซมด้วยพรรณไม้อื่นๆ ช่วยเสริมความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

เออร์บิเทีย ทองหล่อ หน้าอาคาร 1

       นอกจากนี้ ยังมีบ่อน้ำล้นขนาดใหญ่กลางอาคารที่บริเวณชั้น 1 ที่ให้ความรู้สึกแบบเซน นิ่งสงบ เย็นสบาย อารมณ์แบบโรงแรมญี่ปุ่น มีสกายไลต์ หรือช่องแสงกว้างตามแนวยาวของตัวอาคาร ที่แสงแดดอ่อนส่องผ่านลงมากระทบกับบ่อน้ำล้นด้านล่าง รวมทั้งการเติมต้นไม้มงคลในแต่ละชั้นของอาคาร และด้วยจำนวนยูนิตที่น้อยเพียง 130 ยูนิต จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสงบ เงียบ และมีความเป็นส่วนตัวสูง

เออร์บิเทีย ทองหล่อ สวน

        ขณะที่การออกแบบห้องชุดเน้นฟังก์ชันพื้นที่ใช้สอยให้เป็นแบบ Multifunction สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ตามต้องการ โดยเฉพาะห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 35 ตร.ม. ที่เชื่อมต่อกับสวนส่วนตัวซึ่งมีเฉพาะที่ชั้น 1 เท่านั้น ที่สำคัญ ทุกยูนิตตกแต่งครบพร้อมเข้าอยู่ สามารถหิ้วกระเป๋าเข้ามาอยู่ได้เลยทันที

เออร์บิเทีย ทองหล่อ ส่วนกลาง 1

        ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน เช่น ล็อบบี้ มีที่นั่งพักผ่อนและที่นั่งรับแขกแบบ Double Volume เมลบ๊อกซ์สำหรับลูกบ้าน ลิฟต์โดยสาร 2 ตัว ฟิตเนส สระว่ายน้ำระบบ UV สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ พื้นที่สวนและลานกิจกรรมสันทนาการสำหรับจัดปาร์ตี้บาร์บีคิว พื้นที่จอดรถใต้ดิน (จอดได้ 67 คัน ไม่รวมซ้อนคัน) ระบบรักษาความปลอดภัย ทั้งกล้อง CCTV เข้าออกโครงการด้วย Keycard Access และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

เออร์บิเทีย ทองหล่อ ส่วนกลาง 2

Product Concept
        ภายในโครงการมีห้องชุดพักอาศัย (แบบ Fully Furnished) ให้เลือก 3 แบบ คือ แบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 28-35 ตร.ม. จํานวน 99 ห้อง แบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 51-65 ตร.ม. จํานวน 30 ห้อง และแบบ 3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 97 ตร.ม. จํานวน 1 ห้อง โดยทุกยูนิตจะมีความสูงจากพื้นถึงเพดาน คือ พื้นที่ส่วนนั่งเล่น ส่วนทํางาน และห้องนอน สูง 2.55 ม. และพื้นที่ส่วนทําอาหารและห้องน้ำ สูง 2.2 ม.

เออร์บิเทีย ทองหล่อ รับแขก

        สำหรับห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 35 ตร.ม. เพิ่มลูกเล่นภายในห้องมากมาย สามารถเดินเข้าออกทุกพื้นที่ได้อย่างอิสระ เริ่มจากเข้าห้องไปจะเจอพื้นที่ครัวแบบเปิดที่เชื่อมต่อได้กับห้องนั่งเล่น ฝั่งตรงข้ามเป็นห้องน้ำที่เชื่อมต่อได้กับห้องนอน ซึ่งทุกจุดมีประตูที่เดินเข้าออกหากันได้หมด

เออร์บิเทีย ทองหล่อ ครัว 1

เออร์บิเทีย ทองหล่อ ครัว 2

        ออกแบบฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยได้จริง เช่น ติดกับทางเข้าห้องมีตู้เก็บรองเท้าให้ ถัดเข้ามามีเคาน์เตอร์ครัวแบบเปิดพร้อมตู้เก็บของบนล่าง และมีซิงก์ล้างจาน เตาไฟฟ้าและที่ดูดควันให้ พื้นที่นั่งเล่นก็มีครบ ทั้งโซฟา โต๊ะกลาง และชั้นวางของ

เออร์บิเทีย ทองหล่อ-รับประทานอาหาร

เออร์บิเทีย ทองหล่อ นั่งเล่น

        ขยับเข้าไปอีกนิดเป็นโซนทำงานซึ่งปรับเป็นห้องนอนได้ โดยมีไฮไลต์เป็นเตียงนอนขนาด 3 ฟุต ที่เหมือน Transformers สามารถดึงขึ้นลงพับเก็บที่ผนังห้องเพื่อประหยัดพื้นที่ได้ รวมถึงมีตู้เสื้อผ้าทรงสูง และโต๊ะทำงานที่ซ่อนพื้นที่เก็บของไว้ด้วย ที่สำคัญ หน้าต่างกระจกบานเลื่อนฝั่งซ้ายและขวาตรงหัวมุมสามารถเปิดแยกซ้ายขวาได้ ซึ่งพื้นที่บริเวณนี้เตรียมไว้สำหรับเพื่อนฝูงหรือญาติที่มาค้างคืนกับเรา

เออร์บิเทีย ทองหล่อ ห้องนอน

เออร์บิเทีย ทองหล่อ ห้องน้ำ

        ส่วนห้องน้ำก็มีสุขภัณฑ์และอุปกรณ์เกรดพรีเมียมครบเซต และมีพื้นที่ของ Walk-in Closet ยกตู้เสื้อผ้ามาไว้ทั้งฝั่งซ้ายและขวาในห้องน้ำ อีกทั้งเพิ่มลูกเล่นที่ผนังห้องน้ำแบบเซ็กซี่บาร์ โชว์เปลือยผนังด้วยกระจกใส มองทะลุเห็นห้องนอน (หากใครเขินก็บังด้วยมู่ลี่หรือใช้กระจกฝ้าแทนได้) อีกทั้งสามารถเดินเข้าออกไปยังห้องนอนได้เลย พื้นที่ห้องนอนมีความน่ารักตรงที่หัวเตียงทั้งสองข้างติดโคมไฟเล็กๆ สามารถปรับหมุนได้รอบทิศเพื่อใช้สำหรับอ่านหนังสือช่วงกลางคืน ไฮไลต์ที่สุด คือ ห้องนอนเชื่อมต่อกับระเบียงด้านนอกที่เปิดออกไปยังสวนส่วนตัวนั่นเอง

เออร์บิเทีย ทองหล่อ ห้องนอน 2

Price & Promotion
        โครงการเริ่มก่อสร้างเมื่อปี 2559 ปัจจุบัน โครงการสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ราคาเริ่มต้นที่ 6.99 ล้านบาท ซึ่งแน่นอนว่าย่านใจกลางเมืองเช่นนี้ ราคาที่ดินและราคาห้องชุดขยับขึ้นสูงทุกปี โดยราคาปล่อยเช่าในย่านนี้สำหรับห้องแบบ 1 ห้องนอน จะมีเรตราคาเฉลี่ยที่ 25,000-32,000 บาทต่อเดือน ส่วน 2 ห้องนอนราคาจะอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาทต่อเดือน ทั้งนี้ โครงการได้จัดแคมเปญ “ลากกระเป๋าเข้าอยู่ พร้อมส่วนลดสูงสุด 900,000 บาท” (รายละเอียดสอบถามกับทางโครงการอีกครั้ง)

Conclusion
        เออร์บิเทีย ทองหล่อ ถือเป็นคอนโดโลว์ไรส์ที่มีขนาดจำนวนยูนิตพอดี ไม่มากจนเกินไป เหมาะแก่การซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองและเพื่อลงทุนปล่อยเช่า โดยเฉพาะให้ชาวต่างชาติอย่าง ญี่ปุ่น ฮ่องกง ไต้หวัน โดยทำเลที่ตั้งของโครงการอยู่ใจกลางเมือง (ซ.สุขุมวิท 36) เป็นย่านของแหล่งงาน แหล่งช้อปปิ้ง และสถานที่แฮงเอาต์มากมาย ที่ตอบโจทย์ความต้องการของไลฟ์สไตล์คนเมือง อีกทั้งเส้นทางการเดินทางก็สามารถเชื่อมต่อถนนสายหลัก ทั้งฝั่ง ถ.สุขุมวิท ถ.พระราม 4 และเชื่อมต่อทางด่วนได้ รวมถึงทางเลือกที่ดีอย่างรถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท สถานีทองหล่อ ที่อยู่ในระยะเดินเท้าได้สบาย สามารถใช้บริการเพื่อเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงก์ ได้สะดวก

About Project
ชื่อโครงการ : เออร์บิเทีย ทองหล่อ
เจ้าของโครงการ : บริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ซ.สุขุมวิท 36 (ทองหล่อ) เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
พื้นที่โครงการ : 3 งาน 83 ตร.ว.
รูปแบบโครงการ : คอนโดมิเนียม 8 ชั้น 1 อาคาร 130 ยูนิต 
ราคา : เริ่มต้น 6.99 ล้านบาท
โทร. : 02-381-4888
เว็บไซต์ : www.urbitia.com


ที่มา นิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์

อ่านนิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์ ฉบับย่อ คลิกที่นี่ www.home.co.th/home/bookclub


ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส
 www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

คอนโด, คอนโดใหม่, ราคาคอนโด, ซื้อคอนโด, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 08 กุมภาพันธ์ 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง