รีวิวบ้านเดี่ยว กรีนเวลล์ เวสต์เกต ซอยวัดลาดปลาดุก บ้านเดี่ยว 2 ชั้น Modern Contemporary Style

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 2 ที่จอดรถ ก่ออิฐมอญทั้งหลัง พร้อมวัสดุเกรด A จาก SCG ในซอยวัดลาดปลาดุก  ใกล้ MRT สถานีคลองบางไผ่ ,เซ็นทรัล เวสต์เกตและอิเกีย บางใหญ่

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-แบบบ้าน

Company 

        กรีนเวลล์ เวสต์เกต พัฒนาโดยบริษัท วงศ์สว่าง บ้านและที่ดิน จำกัด ซึ่งถือเป็นบริษัทน้องใหม่ของผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ชิมลางพัฒนาบ้านเดี่ยวอย่างกรีนเวลล์ เวสต์เกตเป็นโครงการแรก แต่ทว่าฝีมือและความชำนาญด้านงานก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์นั้นไม่เป็นสองรองใคร เพราะมีพื้นฐานการพัฒนาโครงการทั้งตึกแถว อพาร์ตเมนต์ บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตั้งแต่ระดับล่างไปจนถึงไฮเอนด์มาก่อนหน้านี้แล้วนานกว่า 40 ปีจากรุ่นพ่อ

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-แผนที่Location
         โครงการกรีนเวลล์ เวสต์เกต  ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองเจดีย์ (เข้าซอยวัดลาดปลาดุก) ได้อานิสงส์จากรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง (เตาปูน-บางใหญ่) ที่เปิดให้บริการแล้ว ซึ่งสถานีที่ใกล้โครงการมากที่สุดคือสถานีคลองบางไผ่  บวกกับเส้นทางการคมนาคมทางรถยนต์ใหม่อีกหลายเส้นทาง เช่น ถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่และถนนมอเตอร์เวย์สาย 81 (บางใหญ่-กาญจนบุรี) คาดว่าจะเสร็จในปี 2563 เป็นต้น ก็จะทำให้การเดินทางสะดวกขึ้นอีก 
        จากทางปากซอยวัดลาดปลาดุกเข้ามายังโครงการมีระยะทางรวมประมาณ 5.5 กิโลเมตร เส้นทางหลักที่ใช้วิ่งมายังโครงการได้สะดวกคือถนนกาญจนาภิเษกฝั่งมุ่งหน้าไปบางบัวทอง วิ่งผ่านตลาดบางใหญ่ตรงยาวเลี้ยวซ้ายเข้าปากซอยวัดลาดปลาดุก มีป้ายโครงการบอกตลอดทาง จะเจอโครงการอยู่ทางซ้ายมือ
        อีกทางหนึ่งคือจากตลาดบางใหญ่วิ่งเข้าซอยคลองถนน เลี้ยวขวาเข้าทางเดียวกับหมู่บ้านธนาคลัสเตอร์ก็จะเจอโครงการอยู่ทางซ้ายมือ แต่แนะนำให้ใช้เส้นทางแรกเป็นหลักจะสะดวกกว่า
        หน้าโครงการก็มีรถสองแถววิ่งผ่านตลอดไปเซ็นทรัล เวสต์เกตและตลาดบางใหญ่ สามารถต่อรถเมล์ รถตู้ หรือนั่ง MRT ได้

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-แม็กแวลู
        ในซอยมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายวัสดุก่อสร้างเรียงรายทั้งสองข้างทาง นอกจากนี้ในโซนบางใหญ่เองก็มีห้างใหญ่อย่างเซ็นทรัล เวสต์เกต รวมไปถึงบิ๊กซี บางใหญ่ ตลาดบางใหญ่และอินเด็กซ์ ลิฟวิ่ง-มอลล์ เป็นต้น ส่วนทางเส้นกาญจนาภิเษกก็มีเทสโก้ โลตัส กาญจนาภิเษก, พลัสมอลล์ โซนราชพฤกษ์ก็มีร้านค้า ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ มากมาย

 

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-เซ้นทรัล เวสตเกต์

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-อิเกีย บางใหญ่

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ป้ายโครงการ

Project Concept
        โครงการนี้เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นคอนเท็มโพรารี่ จำนวน 38 ยูนิต บนเนื้อที่ 7-3-31.5 ไร่ เน้นเรื่องของงานโครงสร้างและการเลือกใช้วัสดุคุณภาพ โดยก่อสร้างบ้านด้วยอิฐมอญทั้งหลัง รวมถึงมาตรฐานวัสดุเกรดพรีเมียมจาก SCG เช่น หลังคา เชิงชาย ฝ้ากันความร้อน บันไดไฟเบอร์ซีเมนต์ ปูนซีเมนต์ซีแพคและสุขภัณฑ์ Cotto ในเครือ SCG เป็นต้น ทุกจุดในบ้านไม่มีวัสดุตัวใดที่เป็นอาหารของปลวก ฉะนั้นจึงหายห่วงเรื่องปลวกไปได้เลย

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-สวน

        นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับทัศนียภาพภายในโครงการ โดยได้นำต้นปาล์มอินทผลัมซึ่งเป็นไม้ที่ถูกยกย่องว่าเป็นสัญลักษณ์ของความศักดิ์สิทธิ์และความอุดมสมบูรณ์พูนสุขมาประดับตกแต่งไว้ที่หน้าโครงการเพื่อความสง่างาม ร่มรื่น และเป็นสิริมงคลแก่ลูกบ้านด้วย 

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ทางเข้า        โครงการแบ่งการพัฒนาเป็น 3 เฟส ให้ตัวบ้านหันหน้ารับลมทางทิศเหนือและใต้ ไม่มีหลังไหนหันไปทางทิศตะวันตก โดยเฟสแรกเริ่มสร้างเมื่อต้นปี 2561 ที่สร้างเสร็จไปแล้วคือโซนด้านหน้าซึ่งเป็นโซนของบ้านตัวอย่าง (ที่ดินของโครงการถมทิ้งไว้สร้างถึง 2 ปี พร้อมรถบดอัดเพื่อให้ดินแน่นหนาไม่ทรุดง่าย) ปัจจุบันกำลังก่อสร้างในเฟสที่ 2 พร้อมโอนปีหน้า ส่วนเฟสที่ 3 รอพัฒนาต่อไป ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งโครงการประมาณปี 2563 
        สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการประกอบด้วยระบบเข้าออกโครงการแบบ Easy Pass มีประตูทางเข้าโครงการแบบเลื่อนเปิดได้ทั้งซ้ายและขวา, CCTV รอบโครงการ, รปภ. 24 ชั่วโมง รวมถึงสวนสาธารณะและสนามเด็กเล่นซึ่งจะอยู่ที่โซนด้านหลังของโครงการ

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-หน้าบ้าน

Product Concept 
       โครงการมีบ้าน 1 แบบ คือ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ และ 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดินเริ่ม 52 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร
        ภายนอกตัวบ้านดูภูมิฐานแน่นหนาลงเสาเข็ม 18 เมตร บ้านทุกยูนิตมีประตูรั้วเหล็กสูง 1.70 เมตร พ่นสีดำบานเลื่อนสำหรับรถยนต์ และมีประตูบานเล็กสำหรับเป็นช่องทางเดินเท้า

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ประตู        โรงจอดรถลงเสาเข็มพร้อมปูพื้นกระเบื้องให้ รวมถึงทำหลังคาโรงรถให้เรียบร้อย ส่วนพื้นที่ว่างหน้าบ้าน ข้างบ้าน และหลังบ้านจะปูหญ้าให้

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-หน้าบ้าน+สวน         ทางเข้าบ้านเข้าออกได้ 2 ทางคือทางหลักหน้าบ้านและทางโรงจอดรถ ข้อดีของบ้านคือประตู-หน้าต่างใช้กระจกเขียวตัดแสงสะท้อนความร้อนที่ช่วยให้บ้านเย็น อีกทั้งประตูทุกบานเป็นแบบล็อค 3 ชั้น ส่วนหน้าต่างล็อค 2 ชั้นทั้งชั้นล่างและชั้นบน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น

 

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-หน้าต่าง         

        ชั้นล่างเน้นให้ทุกพื้นที่เชื่อมต่อถึงกันได้ ติดตั้งประตู-หน้าต่างกระจกหลายจุดรอบทิศทางเพื่อให้บ้านดูโปร่ง เป็นพื้นที่สำหรับห้องนั่งเล่น ส่วนรับประทานอาหาร ห้องน้ำใต้บันได ห้องครัวแบบเปิดที่เชื่อมต่อพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน โดยหลังบ้านทำเฉลียงผูกคานพร้อมปูกระเบื้องให้แล้ว รวมถึงมีปั๊มน้ำและลงเสาเข็มแท็งก์น้ำไว้ให้ด้วย

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ด้านหลัง

        บ้านตัวอย่างเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเพื่อเป็นไอเดียให้ชม ทำฝ้าหลุมที่บริเวณห้องนั่งเล่นให้ ติดดวงไฟดาวน์ไลท์หลอด LED ให้ทั้งหลัง และเคาน์เตอร์ครัวมีท็อปหินแกรนิตขนาดใหญ่ เป็นต้น 

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-รับแขก

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-นั่งเล่น

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-โถงกลาง

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-รับประทานอาหาร

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ครัว

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-บันได

          บันไดไฟเบอร์ซีเมนต์จาก SCG ซึ่งมีข้อดีคือแน่นหนา แข็งแรงทนทาน มีพื้นที่ใต้บันไดสำหรับทำที่เก็บของได้ และชานพักของบันไดมีขนาดใหญ่กว่าบ้านทั่วไป 

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-บันได2

        ขึ้นมาที่ชั้น 2 เป็นพื้นที่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำและ 1 ห้องพระ โดยห้องพระจะเป็นชั้นลอยที่อยู่บริเวณโถงกลางบ้าน เป็นพื้นที่โล่งซึ่งสามารถจัดโต๊ะหมู่บูชาได้ จุดเด่นของชั้น 2 คือพื้นห้องทั้งหมดปูด้วยแกรนิโต้ชนิดพิเศษ ช่วยให้ไม่ลื่นและไม่เย็นเท้า 

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ห้องนอน1

        ห้องนอนใหญ่อยู่โซนหน้าบ้านพร้อมห้องน้ำในตัวขนาดใหญ่ โดยห้องน้ำแยกโซนเปียกและแห้งให้ ข้อดีคือปูกระเบื้องผนังให้เต็มพื้นที่ทั้งหมด ส่วนกระเบื้องปูพื้นและชาวเวอร์เป็นกระเบื้องแบบหนืดกันลื่นพิเศษ

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ห้องนอน2

        ห้องนอน 2 และ 3 อยู่ฝั่งหลังบ้านมีขนาดห้องเท่ากันแต่ต่างกันตรงที่ห้องนอน 2 มีระเบียงขนาดใหญ่ ซึ่งตรงระเบียงนี้เองลงเสาเข็มให้ 18 เมตร สามารถต่อเติมเป็นห้องอเนกประสงค์หรือห้องนอนเล็กได้อีกห้องหนึ่ง 2 ห้องนอนนี้จะใช้ห้องน้ำร่วมกัน

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ห้องนอน3

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ห้องน้ำ

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ชั้น2

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ชั้น2-01กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ห้องพระ

Price & Promotion 
        บ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้น 3.79 ล้านบาท เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการขยับขยายบ้านให้กว้างขึ้น มีจำนวนสมาชิกประมาณ 4-5 คนกำลังพอดี สำหรับซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือซื้อไว้เป็นทรัพย์สินในอนาคต ซึ่งเมื่อเทียบราคากับโครงสร้างงานก่อสร้างและวัสดุที่ได้รับถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเลยทีเดียว

Conclusion
        กรีนเวลล์ เวสต์เกตเป็นบ้านเดี่ยวอีกหนึ่งโครงการในย่านบางใหญ่ บางบัวทอง (ซอยวัดลาดปลาดุก) ที่น่าสนใจ ด้วยข้อดีทั้งเรื่องการคมนาคมที่เข้าออกเมืองได้หลายเส้นทาง ใกล้รถไฟฟ้าสถานีคลองบางไผ่ รวมถึงใกล้ห้างใหญ่ ร้านอาหาร ร้านเฟอร์นิเจอร์ โรงเรียน และโรงพยาบาลชั้นนำมากมาย
        ที่สำคัญคือมาตรฐานงานก่อสร้างบ้านของโครงการที่ใช้การก่อสร้างด้วยอิฐมอญทั้งหลัง ซึ่งแม้ต้นทุนจะสูงและใช้ระยะเวลาการสร้างที่นาน แต่ส่งผลดีในระยะยาวเพราะมีความแข็งแรงทนทาน และเลือกใช้วัสดุคุณภาพจาก SCG รวมถึงการออกแบบบ้านที่เน้นให้พื้นที่ห้องต่างๆ นั้นสามารถออกแบบจัดวางฟังก์ชั่นได้ตามต้องการ
        นอกจากนี้บรรยากาศโดยรอบรวมถึงในโครงการก็มีความเป็นธรรมชาติ มีสวนสาธารณะและสนามเด็กเล่นให้ อีกทั้งจำนวนยูนิตที่น้อยทำให้ดูสงบเงียบและเป็นส่วนตัว จึงเหมาะสำหรับการซื้อเพื่ออยู่อาศัยและซื้อเป็นทรัพย์สิน ในราคาเริ่มต้น 3.79 ล้านบาท

 

About Project
กรีนเวลล์ เวสต์เกต
บริษัท วงศ์สว่าง บ้านและที่ดิน จำกัด
ถ.บางไผ่-จันทร์ทองเอี่ยม (ซ.วัดลาดปลาดุก) ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี
พื้นที่โครงการ 7-3-31.5 ไร่
บ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นคอนเท็มโพรารี่ จำนวน 38 ยูนิต
สวนสาธารณะ, สนามเด็กเล่น, CCTV รอบโครงการ, ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง โดยการผ่านเข้าออกโครงการใช้ระบบ Easy Pass ด้วย Keycard Access
ราคาเริ่มต้น 3.79 ล้านบาท
โทร.06-5693-9463
www.facebook.com/greenvalewestgate

 

ที่มา นิตยสาร โฮมบายเออร์ได์

อ่านนิตยสาร โฮมบายเออร์ได์ ฉบับย่อ คลิกที่นี่  www.home.co.th/home/bookclub   


ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส
 www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 03 มกราคม 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง