รีวิวบ้านเดี่ยว กรีนเวลล์ เวสต์เกต ซอยวัดลาดปลาดุก บ้านเดี่ยว 2 ชั้น โมเดิร์น คอนเท็มโพรารีสไตล์

        บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 2 ที่จอดรถ ก่ออิฐมอญทั้งหลัง พร้อมวัสดุเกรด A จาก SCG ในซอยวัดลาดปลาดุก ใกล้ MRT สถานีคลองบางไผ่ เซ็นทรัล เวสต์เกต และอิเกีย บางใหญ่

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-แบบบ้าน

Company

        กรีนเวลล์ เวสต์เกต พัฒนาโดย บริษัท วงศ์สว่าง บ้านและที่ดิน จำกัด ซึ่งถือเป็นบริษัทน้องใหม่ของผู้บริหารรุ่นใหม่ ที่ชิมลางพัฒนาบ้านเดี่ยวอย่าง กรีนเวลล์ เวสต์เกต เป็นโครงการแรก แต่ทว่า ฝีมือและความชำนาญด้านงานก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์นั้นไม่เป็นสองรองใคร เพราะมีพื้นฐานการพัฒนาโครงการ ทั้งตึกแถว อพาร์ตเมนต์ บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตั้งแต่ระดับล่างไปจนถึงไฮเอนด์มาก่อนหน้านี้แล้วนานกว่า 40 ปี จากรุ่นพ่อ

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-แผนที่Location
        โครงการกรีนเวลล์ เวสต์เกต ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองเจดีย์ (เข้าซอยวัดลาดปลาดุก) ได้อานิสงส์จากรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง (เตาปูน-บางใหญ่) ที่เปิดให้บริการแล้ว ซึ่งสถานีที่ใกล้โครงการมากที่สุด คือ สถานีคลองบางไผ่ บวกกับเส้นทางการคมนาคมทางรถยนต์ใหม่อีกหลายเส้นทาง เช่น ถ.ราชพฤกษ์ตัดใหม่ และถนนมอเตอร์เวย์ สาย 81 (บางใหญ่-กาญจนบุรี) คาดว่าจะเสร็จในปี 2563 เป็นต้น ก็จะทำให้การเดินทางสะดวกขึ้นอีก
        จากทางปากซอยวัดลาดปลาดุก เข้ามายังโครงการ มีระยะทางรวมประมาณ 5.5 กม. เส้นทางหลักที่ใช้วิ่งมายังโครงการได้สะดวก คือ ถ.กาญจนาภิเษก ฝั่งมุ่งหน้าไปบางบัวทอง วิ่งผ่านตลาดบางใหญ่ ตรงยาว เลี้ยวซ้ายเข้าปากซอยวัดลาดปลาดุก มีป้ายโครงการบอกตลอดทาง จะเจอโครงการอยู่ทางซ้ายมือ
        อีกทางหนึ่ง คือ จากตลาดบางใหญ่ วิ่งเข้าซอยคลองถนน เลี้ยวขวาเข้าทางเดียวกับหมู่บ้านธนาคลัสเตอร์ ก็จะเจอโครงการอยู่ทางซ้ายมือ แต่แนะนำให้ใช้เส้นทางแรกเป็นหลักจะสะดวกกว่า
        หน้าโครงการก็มีรถสองแถววิ่งผ่านตลอด ไปเซ็นทรัล เวสต์เกต และตลาดบางใหญ่ สามารถต่อรถเมล์ รถตู้ หรือนั่ง MRT ได้

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-แม็กแวลู

        ในซอยมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายวัสดุก่อสร้าง เรียงรายทั้งสองข้างทาง นอกจากนี้ ในโซนบางใหญ่เอง ก็มีห้างใหญ่อย่าง เซ็นทรัล เวสต์เกต รวมไปถึงบิ๊กซี บางใหญ่ ตลาดบางใหญ่ และอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เป็นต้น ส่วนทางเส้นกาญจนาภิเษก ก็มีเทสโก้ โลตัส กาญจนาภิเษก พลัสมอลล์ โซนราชพฤกษ์ ก็มีร้านค้า ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ มากมาย

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-เซ้นทรัล เวสตเกต์

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-อิเกีย บางใหญ่

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ป้ายโครงการ

Project Concept
        โครงการนี้เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น คอนเท็มโพรารี จำนวน 38 ยูนิต บนเนื้อที่ 7-3-31.5 ไร่ เน้นเรื่องของงานโครงสร้างและการเลือกใช้วัสดุคุณภาพ โดยก่อสร้างบ้านด้วยอิฐมอญทั้งหลัง รวมถึงมาตรฐานวัสดุเกรดพรีเมียมจาก SCG เช่น หลังคา เชิงชาย ฝ้ากันความร้อน บันไดไฟเบอร์ซีเมนต์ ปูนซีเมนต์ซีแพค และสุขภัณฑ์ Cotto ในเครือ SCG เป็นต้น ทุกจุดในบ้านไม่มีวัสดุตัวใดที่เป็นอาหารของปลวก ฉะนั้น จึงหายห่วงเรื่องปลวกไปได้เลย

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-สวน

        นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับทัศนียภาพภายในโครงการ โดยได้นำต้นปาล์มอินทผลัม ซึ่งเป็นไม้ที่ถูกยกย่องว่าเป็นสัญลักษณ์ของความศักดิ์สิทธิ์ และความอุดมสมบูรณ์พูนสุข มาประดับตกแต่งไว้ที่หน้าโครงการ เพื่อความสง่างาม ร่มรื่น และเป็นสิริมงคลแก่ลูกบ้านด้วย

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ทางเข้า

        โครงการแบ่งการพัฒนาเป็น 3 เฟส ให้ตัวบ้านหันหน้ารับลมทางทิศเหนือและใต้ ไม่มีหลังไหนหันไปทางทิศตะวันตก โดยเฟสแรก เริ่มสร้างเมื่อต้นปี 2561 ที่สร้างเสร็จไปแล้ว คือ โซนด้านหน้า ซึ่งเป็นโซนของบ้านตัวอย่าง (ที่ดินของโครงการถมทิ้งไว้สร้างถึง 2 ปี พร้อมรถบดอัดเพื่อให้ดินแน่นหนา ไม่ทรุดง่าย) ปัจจุบัน กำลังก่อสร้างในเฟสที่ 2 พร้อมโอนปีหน้า ส่วนเฟสที่ 3 รอพัฒนาต่อไป ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งโครงการประมาณปี 2563
        สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ ประกอบด้วย ระบบเข้าออกโครงการแบบ Easy Pass มีประตูทางเข้าโครงการแบบเลื่อนเปิดได้ทั้งซ้ายและขวา CCTV รอบโครงการ รปภ. 24 ชม. รวมถึงสวนสาธารณะและสนามเด็กเล่น ซึ่งจะอยู่ที่โซนด้านหลังของโครงการ

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-หน้าบ้าน

Product Concept
       โครงการมีบ้าน 1 แบบ คือ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ และ 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดินเริ่ม 52 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม.
        ภายนอกตัวบ้านดูภูมิฐาน แน่นหนา ลงเสาเข็ม 18 ม. บ้านทุกยูนิตมีประตูรั้วเหล็ก สูง 1.7 ม. พ่นสีดำ บานเลื่อนสำหรับรถยนต์ และมีประตูบานเล็กสำหรับเป็นช่องทางเดินเท้า

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ประตู

        โรงจอดรถลงเสาเข็มพร้อมปูพื้นกระเบื้องให้ รวมถึงทำหลังคาโรงรถให้เรียบร้อย ส่วนพื้นที่ว่างหน้าบ้าน ข้างบ้าน และหลังบ้าน จะปูหญ้าให้

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-หน้าบ้าน+สวน

         ทางเข้าบ้านเข้าออกได้ 2 ทาง คือ ทางหลักหน้าบ้าน และทางโรงจอดรถ ข้อดีของบ้าน คือ ประตู-หน้าต่าง ใช้กระจกเขียวตัดแสง สะท้อนความร้อน ที่ช่วยให้บ้านเย็น อีกทั้งประตูทุกบานเป็นแบบล็อก 3 ชั้น ส่วนหน้าต่างล็อก 2 ชั้น ทั้งชั้นล่างและชั้นบน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-หน้าต่าง

        ชั้นล่างเน้นให้ทุกพื้นที่เชื่อมต่อถึงกันได้ ติดตั้งประตู-หน้าต่างกระจกหลายจุดรอบทิศทาง เพื่อให้บ้านดูโปร่ง เป็นพื้นที่สำหรับห้องนั่งเล่น ส่วนรับประทานอาหาร ห้องน้ำใต้บันได ห้องครัวแบบเปิดที่เชื่อมต่อพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน โดยหลังบ้านทำเฉลียงผูกคานพร้อมปูกระเบื้องให้แล้ว รวมถึงมีปั๊มน้ำและลงเสาเข็มแท็งก์น้ำไว้ให้ด้วย

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ด้านหลัง

        บ้านตัวอย่างเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเพื่อเป็นไอเดียให้ชม ทำฝ้าหลุมที่บริเวณห้องนั่งเล่นให้ ติดดวงไฟดาวน์ไลต์หลอด LED ให้ทั้งหลัง และเคาน์เตอร์ครัวมีท็อปหินแกรนิตขนาดใหญ่ เป็นต้น

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-รับแขก

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-นั่งเล่น

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-โถงกลาง

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-รับประทานอาหาร

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ครัว

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-บันได

        บันไดไฟเบอร์ซีเมนต์จาก SCG ซึ่งมีข้อดี คือ แน่นหนา แข็งแรงทนทาน มีพื้นที่ใต้บันไดสำหรับทำที่เก็บของได้ และชานพักของบันไดมีขนาดใหญ่กว่าบ้านทั่วไป

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-บันได2

        ขึ้นมาที่ชั้น 2 เป็นพื้นที่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องพระ โดยห้องพระจะเป็นชั้นลอยที่อยู่บริเวณโถงกลางบ้าน เป็นพื้นที่โล่ง ซึ่งสามารถจัดโต๊ะหมู่บูชาได้ จุดเด่นของชั้น 2 คือ พื้นห้องทั้งหมดปูด้วยแกรนิโต้ชนิดพิเศษ ช่วยให้ไม่ลื่นและไม่เย็นเท้า

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ห้องนอน1

        ห้องนอนใหญ่อยู่โซนหน้าบ้าน พร้อมห้องน้ำในตัวขนาดใหญ่ โดยห้องน้ำแยกโซนเปียกและแห้งให้ ข้อดี คือ ปูกระเบื้องผนังให้เต็มพื้นที่ทั้งหมด ส่วนกระเบื้องปูพื้นและชาวเวอร์เป็นกระเบื้องแบบหนืด กันลื่นพิเศษ

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ห้องนอน2

        ห้องนอน 2 และ 3 อยู่ฝั่งหลังบ้าน มีขนาดห้องเท่ากัน แต่ต่างกันตรงที่ห้องนอน 2 มีระเบียงขนาดใหญ่ ซึ่งตรงระเบียงนี้เองลงเสาเข็มให้ 18 ม. สามารถต่อเติมเป็นห้องอเนกประสงค์หรือห้องนอนเล็กได้อีกห้องหนึ่ง 2 ห้องนอนนี้จะใช้ห้องน้ำร่วมกัน

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ห้องนอน3

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ห้องน้ำ

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ชั้น2

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ชั้น2-01

กรีนเวลล์ เวสต์เกต-ห้องพระ

Price & Promotion
        บ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้น 3.79 ล้านบาท เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการขยับขยายบ้านให้กว้างขึ้น มีจำนวนสมาชิกประมาณ 4-5 คน กำลังพอดี สำหรับซื้อเพื่ออยู่อาศัย หรือซื้อไว้เป็นทรัพย์สินในอนาคต ซึ่งเมื่อเทียบราคากับโครงสร้างงานก่อสร้างและวัสดุที่ได้รับ ถือว่าคุ้มค่า คุ้มราคาเลยทีเดียว

Conclusion
        กรีนเวลล์ เวสต์เกต เป็นบ้านเดี่ยวอีกหนึ่งโครงการในย่านบางใหญ่ บางบัวทอง (ซอยวัดลาดปลาดุก) ที่น่าสนใจ ด้วยข้อดีทั้งเรื่องการคมนาคมที่เข้าออกเมืองได้หลายเส้นทาง ใกล้รถไฟฟ้าสถานีคลองบางไผ่ รวมถึงใกล้ห้างใหญ่ ร้านอาหาร ร้านเฟอร์นิเจอร์ โรงเรียน และโรงพยาบาลชั้นนำมากมาย
        ที่สำคัญ คือ มาตรฐานงานก่อสร้างบ้านของโครงการ ที่ใช้การก่อสร้างด้วยอิฐมอญทั้งหลัง ซึ่งแม้ต้นทุนจะสูง และใช้ระยะเวลาการสร้างที่นาน แต่ส่งผลดีในระยะยาว เพราะมีความแข็งแรงทนทาน และเลือกใช้วัสดุคุณภาพจาก SCG รวมถึงการออกแบบบ้านที่เน้นให้พื้นที่ห้องต่างๆ นั้นสามารถออกแบบจัดวางฟังก์ชันได้ตามต้องการ
        นอกจากนี้ บรรยากาศโดยรอบ รวมถึงในโครงการก็มีความเป็นธรรมชาติ มีสวนสาธารณะและสนามเด็กเล่นให้ อีกทั้งจำนวนยูนิตที่น้อย ทำให้ดูสงบเงียบและเป็นส่วนตัว จึงเหมาะสำหรับการซื้อเพื่ออยู่อาศัยและซื้อเป็นทรัพย์สิน ในราคาเริ่มต้น 3.79 ล้านบาท

About Project
กรีนเวลล์ เวสต์เกต
บริษัท วงศ์สว่าง บ้านและที่ดิน จำกัด
ถ.บางไผ่-จันทร์ทองเอี่ยม (ซอยวัดลาดปลาดุก) ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี
พื้นที่โครงการ 7-3-31.5 ไร่
บ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น คอนเท็มโพรารี จำนวน 38 ยูนิต
สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น CCTV รอบโครงการ ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. โดยการผ่านเข้าออกโครงการใช้ระบบ Easy Pass ด้วย Keycard Access
ราคาเริ่มต้น 3.79 ล้านบาท
โทร. 065-693-9463
www.facebook.com/greenvalewestgate


ที่มา นิตยสาร โฮมบายเออร์ได์

อ่านนิตยสาร โฮมบายเออร์ได์ ฉบับย่อ คลิกที่นี่ www.home.co.th/home/bookclub   


ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส
 www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 10 พฤษภาคม 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง