รีวิวบ้าน คุณาลัย พอลเลน บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ทรอปิคอล เอลิแกนต์

บ้านเดี่ยวหรู สไตล์ทรอปิคอล เอลิแกนต์ เน้นความเป็นอยู่แบบไทยร่วมสมัย ด้วยเพดานที่สูง โปร่ง โล่ง สบาย ฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยปรับเปลี่ยนได้ พร้อมกับแนวคิด Universal Design เพื่อรองรับสมาชิกทุกวัยในครอบครัว

 

คุณาลัย พอนเลน-01

Company
        คุณาลัย พอลเลน พัฒนาโครงการโดย บริษัท วิลล่า วาณิช จำกัด มีไพศาล ศังขวณิช เป็นกรรมการผู้จัดการ ด้วยทุนจดทะเบียน 80 ล้านบาท และเป็นบริษัทในเครือคุณาลัย ที่มีผลงานการพัฒนาโครงการบ้านจัดสรรย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี มาอย่างต่อเนื่องเกือบ 40 ปี จนสามารถสร้างแบรนด์ “คุณาลัย” ให้เป็นที่รู้จัก โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าที่มีความถนัดและเชี่ยวชาญมาก คือ กลุ่มบ้านระดับราคา 2-5 ล้านบาท ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สินค้าดี ราคาไม่แพง คุ้มค่าและน่าอยู่”
        รวมทั้งมีแบรนด์สินค้าที่หลากหลายภายใต้โครงการที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ คุณาลัย เวสต์เกท อาทิ คุณาลัย พราว คุณาลัย คอร์ทยาร์ด และคุณาลัย ซิมโฟนี เป็นต้น บนเนื้อที่กว่า 500 ไร่ มูลค่า 14,000 ล้านบาท

คุณาลัย พอนเลน-02

Location
        โครงการตั้งอยู่บน ถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี สามารถเดินทางเข้าออกโครงการได้หลายเส้นทาง ทั้งจาก ถ.จันทร์ทองเอี่ยม ถ.เต็มรักพัฒนา (ซอยวัดลาดปลาดุก) และ ถ.บางกรวย-ไทรน้อย โดยเชื่อมต่อกับถนนสายหลักได้ เช่น ถ.ชัยพฤกษ์ ถ.ราชพฤกษ์ ถ.รัตนาธิเบศร์ ถ.บางบัวทอง-สุพรรณบุรี (340) ถ.พุทธมณฑล สาย 4 ถ.บรมราชชนนี และ ถ.กาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอกตะวันตก) จึงทำให้เชื่อมต่อกับพื้นที่ปริมณฑล เช่น อ.ศาลายา จ.นครปฐม อ.บางเลน จ.ปทุมธานี และ จ.สุพรณบุรี ได้อย่างสะดวก

คุณาลัย พอนเลน-03

        นอกจากนี้ ยังใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-บางใหญ่ ซึ่งมีสถานีต้นทางที่บริเวณคลองบางไผ่ รวมทั้งทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก จึงสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่ย่านใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกมากขึ้น แถมในอนาคต ยังมีโครงข่ายมอเตอร์เวย์ สายบางใหญ่-กาญจนบุรี ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างก่อสร้างนั้น จะทำให้การเดินทางระหว่างกรุงเทพฯ-นนทบุรี และพื้นที่ภาคตะวันตก มีความคล่องตัวมากขึ้น

คุณาลัย พอนเลน-04

        การเดินทางไปยังโครงการ หากไม่มีรถยนต์ส่วนตัว สามารถใช้บริการรถตู้ได้ ทั้งสายเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน-หมู่บ้านบัวทอง 4 และสายพาต้า เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า-หมู่บ้านบัวทอง 4 ค่าโดยสารเริ่มต้น 15-30 บาท หรือรถสองแถวท้องถิ่น สายตลาดบางบัวทอง-ไทรน้อย ซึ่งผ่านบริเวณด้านหน้าโครงการพอดี
        สำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้น หลักๆ เลย ให้ใช้เส้นทางผ่าน ถ.กาญจนาภิเษก (วงแหวนฯ) มุ่งหน้าไปทางบางปะอิน เมื่อผ่านบริเวณจุดตัด ถ.จันทร์ทองเอี่ยม ถ.เต็มรักพัฒนา แล้ว ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปใน ถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย โดยมีจุดสังเกตป้ายบอกทางเข้าไปยังโครงการคุณาลัย เวสต์เกท อยู่ด้านซ้ายมือ

คุณาลัย พอนเลน-05

        ถนนสายนี้ หากขับตรงไปเรื่อยๆ จะเจอกับทางลัดไปยังพุทธมณฑล นครปฐม หรือบางบัวทอง-สุพรรณบุรี รวมทั้งตลาดน้ำไทรน้อย สถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุด และตลาดสดไทรน้อย ซึ่งเปิดขายทุกวัน โดยเป็นแหล่งจับจ่ายใช้สอยของผู้คนในย่านนี้  เพราะมีทั้งอาหารสด-แห้ง ตลาดต้นไม้ (ไม้ดอก-ไม้ประดับ) และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย

คุณาลัย พอนเลน-06

        ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการอยู่อาศัยมีครบ ทั้งตลาดสดท้องถิ่น ห้างเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส บิ๊กซี และร้านสะดวกซื้อ 7-11 รองรับอยู่แล้ว หรือจะไปช้อปปิ้งยังศูนย์การค้าขนาดใหญ่บน ถ.กาญจนาภิเษก ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า โฮมโปร อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ อิเกีย บางใหญ่ ตลอดจนสถานพยาบาลชั้นนำ รพ.เกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ส่วนด้านสถานศึกษาใกล้ๆ ก็จะมี รร.สารสาสน์วิเทศบางบัวทอง รร.สากลศึกษา บางบัวทอง (เซนต์เมรี่, เซนต์แคทเทอรีน) และ รร.กสิณธรเซนต์ปีเตอร์ เป็นต้น

คุณาลัย พอนเลน-07

คุณาลัย พอนเลน-08

 

คุณาลัย พอนเลน-09

        ขณะเดียวกัน ภาครัฐยังมีแผนนพัฒนาโครงข่ายคมนาคมเพิ่มเติมในพื้นที่ย่านบางใหญ่-บางบัวทอง อาทิ โครงการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ เส้นทางบางใหญ่-กาญจนบุรี ที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างตอนนี้ จะช่วยเชื่อมโยงพื้นที่ระหว่างกรุงเทพฯ ด้านตะวันตก กับเขตเศรษฐกิจพิเศษทวายของเมียนมาร์ (พม่า) และโครงการถนนต่อเชื่อม ถ.ราชพฤกษ์-ถ.กาญจนาภิเษก ในแนวเหนือ-ใต้ จากทางแยกต่างระดับจุดตัด ถ.ราชพฤกษ์ กับถนนสาย 345 ไปบรรจบกับถนนสาย 346 บริเวณทางเลี่ยงเมืองปทุมธานี และจะมีถนนรวมและกระจายการจราจรในแนวตะวันออก-ตะวันตก เพื่อไปต่อเชื่อมกับ ถ.กาญจนาภิเษก (วงแหวนฯ) ซึ่งปัจจุบัน งานก่อสร้างคืบหน้าไปแล้วกว่า 95% คาดว่าจะเปิดให้ใช้เส้นทางได้ประมาณเดือนธันวาคม 2561
        ขณะที่ปริมาณการจราบนถนนวงแหวนตะวันตก ซึ่งหนาแน่นขึ้นเรื่อยๆ กรมทางหลวง จึงมีแนวคิดที่จะก่อสร้างทางยกระดับและขยายช่องจราจรเพิ่มบนเกาะกลาง จากบริเวณ ถ.พระราม 2 ไปตามแนวถนนวงแหวนฯ ไปบรรจบกับ ถ.พหลโยธิน ระยะทางประมาณ 70 กม. โดยเป็นทางพิเศษที่มีการเก็บค่าผ่านทาง แต่ปัจจุบัน ยังไม่มีกำหนดแผนงานก่อสร้างที่ชัดเจน หากก่อสร้างได้จริงก็น่าจะเป็นผลดีต่อการคมนาคมในพื้นที่ในอนาคต
        ดังนั้น ศักยภาพของทำเลย่านบางใหญ่-บางบัวทอง จึงเหมาะสำหรับเป็นแหล่งพักอาศัย ซึ่งมีโครงการบ้านจัดสรรให้เลือก ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม รวมทั้งคอนโดมิเนียม เพื่อรองรับการขยายตัวของเมืองชั้นใน ตลอดจนพื้นที่กรุงเทพฯ ตอนบน และ จ.นนทบุรี เนื่องจากมีเส้นทางการคมนาคมและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันนั่นเอง

คุณาลัย พอนเลน-10

Project  Concept
        คุณาลัย พอลเลน เป็นส่วนหนึ่งของโครงการคุณาลัย เวสต์เกท โครงการที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ บนพื้นที่ประมาณ 500 ไร่  โดยแบ่งพื้นที่ในการพัฒนาเป็นโครงการย่อยๆ ประกอบด้วย บ้านแฝด บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และอาคารพาณิชย์ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางที่ให้มากถึง 20 ไร่ มีทั้งทะเลสาบขนาดใหญ่ สโมสร คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ สวนศิลปะ (Art Park) สนามเด็กเล่น และลู่จักรยาน รองรับกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ตลอดจนระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. และติดตั้งกล้องวงจรปิด CCTV เพื่อดูแลบ้านทุกหลังได้อย่างทั่วถึง

คุณาลัย พอนเลน-11

คุณาลัย พอนเลน-12

คุณาลัย พอนเลน-13

คุณาลัย พอนเลน-14

        บนเนื้อที่เกือบ 9 ไร่ ของคุณาลัย พอลเลน ซึ่งอยู่ใจกลางของพื้นที่โครงการทั้งหมด ได้พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ในสไตล์ทรอปิคอล เอลิแกนต์ โดยเน้นความเป็นอยู่แบบไทยร่วมสมัย ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ที่ให้ความเป็นส่วนตัวสูง การออกแบบทางเข้าโครงการแบบ Privacy Gateway และคำนึงถึงสภาพภูมิอากาศเขตร้อน ด้วยเพดานที่สูง โปร่ง โล่ง สบาย ซึ่งแต่ละห้องนั้นจะมีพื้นที่กว้างขวางและแยกเป็นสัดส่วนชัดเจน

คุณาลัย พอนเลน-15

        ขณะที่ฟังก์ชั่นใช้สอยภายในสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย พร้อมกับแนวคิด Universal Design เพื่อรองรับสมาชิกทุกวัยในครอบครัว ห้องนอนขนาดใหญ่ จัดวางเตียงคู่ได้ทุกห้อง โดยมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมในวันพักผ่อนและสวนหน้าบ้านที่มีขนาดใหญ่ นอกจากนี้ ยังเลือกใช้วัสดุคุณภาพจาก SCG และงานก่อสร้างแบบก่ออิฐฉาบปูน ซึ่งมีความมั่นคงแข็งแรง

คุณาลัย พอนเลน-16

Product Concept
        แบบบ้าน Opal (โอปอล์) บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดที่ดิน 50-80 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 178 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน

 

คุณาลัย พอนเลน-17

        สำหรับบ้านตัวอย่างหลังนี้เป็นแปลงมุม ขนาดที่ดิน 56 ตร.ว. ทำให้มีพื้นที่ด้านข้างจัดเป็นสวนเพื่อการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ส่วนประตูทางเข้าตัวบ้านมี 2 ทาง คือ จากลานจอดรถในร่ม และบริเวณหน้าบ้าน โดยเมื่อเปิดประตูเข้ามาแล้วจะเป็นส่วนพักวางรองเท้า บันไดขึ้นไปชั้น 2 อยู่ตรงกลาง พร้อมห้องเก็บของเล็กๆ ใต้บันได

คุณาลัย พอนเลน-18

คุณาลัย พอนเลน-19

        ด้านขวามือเป็นส่วนรับแขก เชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหาร มองเห็นวิวสวนด้านนอกด้วยกระจกทรงสูงรอบทิศ เปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติ ดังนั้น เวลากลางวันจึงแทบไม่ต้องเปิดไฟเลย ประหยัดพลังงานไปในตัว พื้นชั้นล่างปูด้วยกระเบื้องแกรนิโต้แผ่นใหญ่

คุณาลัย พอนเลน-20

        ด้านซ้ายมือเป็นห้องน้ำชั้นล่างที่สามารถอาบน้ำได้ ถัดไปเป็นห้องครัว ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นเป็นอย่างอื่นได้ตามความต้องการ เช่น ห้องนอนชั้นล่างสำหรับผู้สูงอายุ แล้วขยับครัวออกไปไว้ด้านนอก เนื่องจากยังมีพื้นที่เหลือต่อเติมเป็นครัวไทยได้สบายๆ

คุณาลัย พอนเลน-21

        พอจะขึ้นไปยังชั้น 2 ซึ่งจะผ่านชานพักที่มีหน้าต่างทรงสูงจากพื้นจรดเพดาน จึงเปิดรับแสงสว่างได้อีกทางหนึ่ง

 

คุณาลัย พอนเลน-22

คุณาลัย พอนเลน-23

คุณาลัย พอนเลน-24

 

        บริเวณชั้น 2 ของบ้าน ซ้ายมือเป็นห้องนอนใหญ่ พื้นที่กว้างและโปร่งโล่ง สามารถจัดเป็น Walk-in Closet พร้อมห้องน้ำในตัวกั้นแยกส่วนเปียกแห้ง เพิ่มแสงสว่างจากหน้าต่างและระเบียงชมวิวด้านนอก

 

คุณาลัย พอนเลน-25

        ฝั่งขวามือมีห้องน้ำตรงกลาง เชื่อมระหว่างห้องนอน 1 กับ 2 ซึ่งมีขนาดกว้างขวางเช่นกัน ฟังก์ชั่นการใช้สอยครบ และออกแบบห้องน้ำเป็นแนวยาว โดยมีขนาดความกว้างที่พอดี ใช้งานได้อย่างสะดวก

คุณาลัย พอนเลน-26

คุณาลัย พอนเลน-27

คุณาลัย พอนเลน-28

คุณาลัย พอนเลน-29

Price & Promotion
        บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.ว. ขึ้นไป ราคาเริ่มต้นที่ 3.79 ล้านบาท

Conclusion
        บ้านเดี่ยวในโครงการคุณาลัย พอลเลน จึงเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่ต้องการบ้านเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง มีความเป็นส่วนตัวสูง แต่แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน การเดินทางมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งรถไฟฟ้า รถยนต์ส่วนตัว และระบบขนส่งสาธารณะ โดยมีรายได้ตั้งแต่ 50,000-60,000 บาทขึ้นไป (ไม่มีภาระหนี้อื่น) ผ่อนเริ่มต้นประมาณเดือนละ 20,000-25,000 บาท

Fact Sheet
โครงการ : คุณาลัย พอลเลน

เจ้าของโครงการ : บริษัท วิลล่า วาณิช จำกัด
ที่ตั้งโครงการ : ถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
พื้นที่โครงการ : 8 ไร่ 3 งาน 43 ตร.ว.
รูปแบบโครงการ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน 42 ยูนิต 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน
สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ทะเลสาบ สนามเด็กเล่น ลู่วิ่ง ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.
ราคาเริ่มต้น : 3.79 ล้านบาท
โทร. : 02-150-6744-6
เว็บไซต์ : www.kunalai.co.th

 

ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 14 พฤษภาคม 2562

 


โครงการที่เกี่ยวข้อง