รีวิวทาวน์โฮม บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ออกแบบสเปซภายในบ้านใหม่ให้ลงตัวมากขึ้น และ Penthouse Master Bedroom เต็มพื้นที่ชั้น 3

ทาวน์โฮม 3 ชั้น ใกล้ไลฟ์สไตล์โซนราชพฤกษ์ เดินทางเข้าสาทร สีลม ได้สะดวก พื้นที่ในบ้านลงตัวมากขึ้น ได้คลับเฮ้าส์หรูสไตล์รีสอร์ท

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ Info

Company
        โครงการบ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ พัฒนาโครงการโดย บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ มีโครงการที่อยู่อาศัย ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม อยู่ทั่วกรุงเทพฯ
        โดยโครงการบ้านกลางเมือง จะมีจุดเด่นในเรื่องทำเลที่ตั้งที่อยู่ในเขตที่อยู่อาศัยใจกลางเมือง ทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบรอบด้าน มีบรรยากาศที่เหมาะกับการพักผ่อน และยังเดินทางเชื่อมต่อไปยังใจกลางเมืองได้หลายเส้นทาง งานออกแบบพื้นที่ส่วนต่างๆ ภายในโครงการจะผสมผสานระหว่างสไตล์โมเดิร์น ที่ดูทันสมัย กับสถาปัตยกรรมสไตล์ตะวันตก ที่ดูหรูหรา สง่างาม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัยชั้นดีในเขตใกล้ตัวเมือง

Location
        บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ตั้งอยู่บน ถ.บางกรวย-จงถนอม ห่างจาก ถ.ราชพฤกษ์ 250 ม. จุดเด่นของที่ตั้งโครงการนี้ คือ สามารถเดินทางเข้าออกได้หลายเส้นทาง ใกล้ทางด่วนเส้นใหม่ ศรีรัช-วงแหวนรอบนอก และแหล่งไลฟ์สไตล์ในโซนราชพฤกษ์

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ แผนที่

การเดินทางด้วยรถยนต์

        จากโครงการบ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวได้สะดวกสบาย ที่ตั้งโครงการสามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง ทั้งจาก ถ.ราชพฤกษ์ ถ.บางกรวย-ไทรน้อย จากฝั่งนครอินทร์ จรัญสนิทวงศ์ และ ถ.เทอดพระเกียรติ ทำให้เจ้าของบ้านสามารถเลือกเส้นทางการขับรถให้เหมาะกับจุดหมายปลายทาง เช่น ผู้ที่ต้องขึ้นทางด่วนเพื่อไปทำงานโซนสะพานพระราม 7 ก็สามารถขับรถไปออก ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ไปยังบริเวณสะพานพระราม 7 หรือจะขึ้นทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ที่บริเวณสะพานพระราม 7 ได้
        ถ้าเป็นผู้ที่ทำงานโซนสามเสน วชิระ ราชวิถี ก็ใช้ ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ไปออกยัง ถ.สิรินธร แล้วข้ามสะพานกรุงธน เพื่อไปยังสถานที่ทำงานได้
         หรือถ้าวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ต้องการไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงที่ร้านอาหารโซนราชพฤกษ์ ก็แค่เลี้ยวขวาออกจากโครงการแล้วใช้ ถ.ราชพฤกษ์ ขับตรงไปยังแหล่งไลฟ์สไตล์ต่างๆ ได้
        สำหรับทางด่วนที่อยู่ใกล้กับโครงการก็จะมีทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ซึ่งก็จะมีจุดขึ้นลงใกล้โครงการหลายแห่ง ทั้งที่ด่านเก็บเงินตลิ่งชัน และด่านเก็บเงินบางกรวย สามารถใช้ทางด่วนเส้นนี้เดินทางเข้าเมือง ผ่านจตุจักร สามเสน อนุสาวรีย์ได้ เพียง 10 นาทีเท่านั้น

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ การเดินทาง 1

การเดินทางมายังโครงการ หากใช้ ถ.ราชพฤกษ์ ฝั่งมุ่งหน้าไปวงเวียนพระราม 5 ให้ขับรถตามป้ายไป ถ.นครอินทร์ ถ.บรมราชชนนี

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ การเดินทาง 2

จากนั้นให้เราลงอุโมงค์ลอดใต้วงเวียนพระราม 5 ไปครับ

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ การเดินทาง 3

เมื่อขึ้นจากอุโมงค์มาแล้ว ให้ขับมาประมาณ 500 ม. เตรียมสังเกตป้ายทางออกถนนคู่ขนาน ไป ถ.บางกรวย-จงถนอม แต่ถ้าใครใช้ถนนคู่ขนานอยู่แล้วก็ให้ขับตรงไปก่อนครับ

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ การเดินทาง 4

ขับไปอีกเล็กน้อย จะมีสามแยกด้านหน้า ตรงนี้ให้เราชะลอความเร็วเล็กน้อยครับ เพราะจะมีรถขับสวนมา

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ การเดินทาง 5

จากนั้นขับต่อไปประมาณ 260 ม. ตรงนี้เราจะเห็นป้าย ให้เลี้ยวซ้ายไป ถ.บางกรวย-จงถนอม เมื่อถึง ถ.บางกรวย-จงถนอม ก็ให้เลี้ยวรถเข้าไปได้เลยครับ

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ การเดินทาง 6

เข้ามาถึง ถ.บางกรวย-จงถนอม แล้ว ขับต่อไปอีก 250 ม.

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ซุ้มโครงการ

จะเห็นซุ้มโครงการอยู่ฝั่งซ้ายมือ สังเกตได้ชัดเจนครับ

สิ่งอำนวยความสะดวก
        โครงการบ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ จะอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของโซนราชพฤกษ์ ช่วงวงเวียนพระราม 5 ซึ่งจะมีทั้งเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ เดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ โฮมโปร ราชพฤกษ์ โฮมเวิร์ค ราชพฤกษ์ ตลาดพระราม 5 ถือว่ามีแหล่งจับจ่ายใช้สอยและที่พักผ่อนหย่อนใจใกล้บ้านทีเดียวครับ
        แน่นอนครับ โครงการอยู่ใกล้ ถ.ราชพฤกษ์ มาก ถ้าจะขยับไปแหล่งไลฟ์สไตล์ในเมืองที่มีร้านอาหารชั้นดีโซนราชพฤกษ์ อย่าง เดอะเซอร์เคิล เดอะบล็อค ก็ง่ายมาก หรือจะใช้ ถ.ราชพฤกษ์ ขับเข้าเมืองไปโซนสาทร บางรัก แถวนั้นก็มีร้านอาหารดังๆ อยู่เพียบครับ ให้ยกตัวอย่างร้านเด่นๆ ที่อยากแนะนำก็จะมี ดีน แอนด์ เดลูก้า ที่ตึกมหานคร กินอาหาร ดื่มกาแฟเสร็จ จะขึ้นไปจุดชมวิวมหานครสกายวอล์ก ที่สูงจากพื้นดิน 314 ม. ก็ได้นะครับ ร้านอื่นๆ ก็มี Sorrento ร้านอาหารอิตาเลียน บรรยากาศสบายๆ ที่สาทร ซ.10 หรือร้านกัลปพฤกษ์ ที่ ถ.ประมวล ก็เป็นร้านประจำของหลายๆ คน
        อีกเส้นทางไปพักผ่อน กินเที่ยว คือ ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ใช้เข้าเมืองไปโซนจตุจักร สามารถลงทางด่วนไปจตุจักร ไปวิ่งออกกำลังที่สวนรถไฟ หรือเดินช้อปที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว ได้ หรือจะไปหาที่กินเที่ยว ร้านอร่อยๆ ต่อในโซนอารีย์ ก็ถือว่าไม่ยากแล้วครับ
        ด้านสถานพยาบาลที่อยู่ใกล้กับโครงการจะมี รพ.ยันฮี รพ.เจ้าพระยา และ รพ.ตา หู คอ จมูก
        ส่วนสถานศึกษาที่อยู่ใกล้โครงการ ได้แก่ รร.เด่นหล้า พระราม 5 รร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ รร.สตรีนนทบุรี รร.เซนต์คาเบรียล

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ สิ่งอำนวยความสะดวก 1

เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ สิ่งอำนวยความสะดวก 2

วิลล่า มาร์เก็ต ที่โฮมโปร ราชพฤกษ์ 

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ สิ่งอำนวยความสะดวก 3

เดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ สิ่งอำนวยความสะดวก 4

รร.เด่นหล้า พระราม 5

Project
        โครงการบ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ พัฒนาเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น จำนวน 241 ยูนิต ภายใต้แนวคิด “Simplicity & Sentimental คือ ความเรียบง่ายในการใช้ชีวิต ภายใต้บรรยากาศสไตล์รีสอร์ท ให้คำว่า บ้าน เป็นที่พักผ่อนในทุกวันสำหรับครอบครัว” 
        บรรยากาศของโครงการตั้งแต่ซุ้มโครงการ ถนนช่วงทางเข้าโครงการ คลับเฮ้าส์ ที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ลักซูรี สะท้อนความเรียบง่าย หรูหรา ตามแนวคิดโครงการ

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ทางเข้าโครงการ

ซุ้มทางเข้าโครงการ ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ดูสวยงาม ตัดด้วยอะลูมิเนียมคอมโพสิต สีคอปเปอร์ เพิ่มความหรูหราตั้งแต่ส่วนทางเข้า

        ระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการ จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กล้อง CCTV ตลอด 24 ชม. การเข้าออกโครงการใช้ระบบ Easy Pass เพื่อเปิดประตูรั้ว

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ เครื่องอ่าน Easy Pass

เครื่องอ่าน Easy Pass ของโครงการ เพิ่มความสะดวกในการเข้าออก เจ้าของบ้านแค่ขับรถเข้ามาแล้วชะลอความเร็วให้เครื่องอ่านทำงาน ก็จะสั่งเปิดประตูรั้วได้โดยไม่ต้องเปิดกระจกหรือลงจากรถ

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ประตูรั้วโครงการ

ประตูรั้วของโครงการ เป็นรั้วเหล็กสูง เพิ่มความเป็นส่วนตัวจากภายนอก สั่งการเปิดปิดด้วยระบบ Easy Pass

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ถนนภายในโครงการ

ถนนภายในโครงการ จะปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ตลอดแนว และปลูกไว้ตามแนวรั้วโครงการ เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับโครงการ
        สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางของโครงการจะมีที่คลับเฮ้าส์ ภายในมีสระว่ายน้ำ ล็อบบี้พักผ่อน ห้องฟิตเนส สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น สนามบาสเกตบอล โดยคลับเฮ้าส์ของโครงการถูกออกแบบในสไตล์ลักซูรี รีสอร์ท เพื่อให้ลูกบ้านได้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อนที่รีสอร์ททุกวัน
        การออกแบบพื้นที่คลับเฮ้าส์จะเน้นความเป็นส่วนตัว เรียบง่าย เหมาะสำหรับการพักผ่อน โดยออกแบบให้คลับเฮ้าส์มีพื้นที่ถึง 1 ใน 3 ของพื้นที่ส่วนกลาง โดยจัดเป็นพื้นที่พักผ่อนในร่ม มีพื้นที่อเนกประสงค์ ห้องน้ำ ส่วนชั้นบนจะเป็นห้องฟิตเนสที่รับวิวสระว่ายน้ำและสวนส่วนกลาง
        พื้นที่ใช้งานกลางแจ้ง จะมีสระว่ายน้ำระบบเกลือ แบ่งพื้นที่สระเด็ก-สระผู้ใหญ่ มีจากุซซีสำหรับนวดผ่อนคลาย โดยมีชุดเสาโรมันทรงสูง ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว
        นอกจากคลับเฮ้าส์แล้ว จะมีสวนสาธารณะขนาด 1 ไร่ โดยจัดเป็นพื้นที่สนามเด็กเล่นสำหรับเด็ก ใช้พื้นเป็นวัสดุรองรับแรงกระแทก สนามบาสเกตบอล พื้นที่สนามหญ้าสำหรับทำกิจกรรม และมุมพักผ่อน นอกจากนี้ ยังมีทางลาดเตรียมไว้สำหรับรถเข็นเด็ก รถเข็นผู้สูงอายุ ให้สามารถเข้าใช้งานส่วนกลางได้สะดวก

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ คลับเฮ้าส์

คลับเฮ้าส์ ใช้สีเทาขาวเคลือบเงา ดูสว่าง ตัดกับสีคอปเปอร์ เพิ่มความหรูหรา มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยเสาทรงสูงที่ได้แรงบันดาลใจจากเสา Doric เรียงกันเป็นชุด ดูสูงสง่า

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำกลางแจ้งระบบเกลือ มีชุดเสาสไตล์โรมัน ดูสง่า สวยงาม และเป็นส่วนช่วยบังสายตา เพิ่มความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ฟิตเนส

ห้องฟิตเนสที่ชั้น 2 หันรับวิวสวนสาธารณะ

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ สวนสาธารณะ

สนามหญ้าและมุมพักผ่อนในสวนสาธารณะ

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ สนามเด็กเล่น

สนามเด็กเล่น จะใช้พื้นพิเศษรองรับแรงกระแทกเพื่อป้องกันการบาดเจ็บเวลาเด็กหกล้ม ช่วยให้เด็กสามารถเล่นสนุก เสริมสร้างพัฒนาการได้อย่างปลอดภัย

Product
        แบบบ้านของโครงการบ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ จะเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น แบบ Terraria ซึ่งเป็นแบบบ้านใหม่ที่ออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านใหม่หลายจุด โดยมีพื้นที่ใช้สอยขนาด 152 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ทาวน์โฮม

ทาวน์โฮมของโครงการ เป็นแบบบ้าน Terraria ที่มีการออกแบบพื้นที่ใช้งานในบ้านใหม่หลายจุด และยังสอดแทรกพื้นที่สีเขียวเข้ามาภายในตัวบ้าน

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ที่จอดรถ 2 คัน

ส่วนหน้าบ้าน บริเวณที่จอดรถมีความกว้าง 5 ม. จอดรถได้ 2 คัน มีประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ทำเป็นทางเข้าสู่ตัวบ้าน และเป็นช่องแสงหลักของบ้านชั้นล่าง

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ พื้นที่เก็บของหน้าบ้าน

ด้านข้างประตูทางเข้า มีพื้นที่เก็บของ ใช้เป็นที่เก็บรองเท้าและของใช้อื่นๆ ที่ใช้งานภายนอกบ้านได้ ช่วยให้การจัดเก็บสิ่งของเป็นหมวดหมู่ มีระเบียบ

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ห้องนั่งเล่น

เข้ามายังห้องนั่งเล่นของบ้าน ห้องนี้ออกแบบให้เป็นพื้นที่เปิดโล่ง เชื่อมต่อกับพื้นที่อื่นๆ อย่างโต๊ะทานอาหาร ทำให้เมื่อเราเข้าสู่ภายในบ้านจะรู้สึกถึงพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่ เพิ่มบรรยากาศที่น่าพักผ่อน หรือจะใช้เป็นส่วนต้อนรับแขก ก็สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาเยี่ยมเยียนได้เช่นกัน

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ชั้นล่าง

ผนังอีกฝั่งจะเป็นบันไดทางขึ้นลง ออกแบบให้อยู่ใกล้ประตูบานเลื่อนกระจกเพื่อให้สามารถเดินขึ้นลงได้สะดวก ไม่ต้องผ่านหน้าผู้ที่กำลังนั่งพักผ่อน ดูโทรทัศน์ ถัดไปเป็นผนังสำหรับวางตู้โทรทัศน์ จะใช้วิธีแขวนติดผนังเพื่อให้สามารถใช้พื้นที่หลังตู้เป็นที่วางของใช้ ของตกแต่ง ก็ได้เช่นกัน

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ มุมรับประทานอาหาร 1

ต่อเนื่องจากห้องรับแขกจะเป็นโต๊ะทานอาหาร ซึ่งจัดเอาไว้ด้านในของห้องชั้นล่าง เพื่อให้การทานอาหารเป็นส่วนตัวมากขึ้น มุมนี้ สำหรับคนที่สนใจบ้านแปลงมุมก็จะได้ความโปร่งโล่งที่เพิ่มขึ้นจากประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ข้างบ้าน ทำให้มีบรรยากาศเหมือนบ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ มุมรับประทานอาหาร 2

ตำแหน่งของโต๊ะทานอาหาร จะอยู่เชื่อมต่อกับห้องน้ำชั้นล่างที่โครงการตกแต่งโดยใช้วัสดุปิดผิวสีเดียวกับผนังบ้าน ช่วยพรางให้ผนังบ้านดูสวยงามมากขึ้น และถัดไปด้านในสุดเป็นห้องครัวที่ออกแบบเป็นครัวเข้ามุมครับ

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ห้องน้ำชั้นล่าง

เริ่มจากห้องน้ำกันก่อน ห้องน้ำชั้นล่างนี้จะเป็นห้องน้ำที่รองรับการใช้งานจากทั้งเจ้าของบ้านและแขกที่มาเยี่ยม ดังนั้น โครงการจึงออกแบบให้ส่วนใช้งานเป็นแบบแห้งทั้งหมด โดยมีอ่างล้างมือ ที่ผนังติดกระจกเงาทรงสี่เหลี่ยม ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ โดยสุขภัณฑ์ภายในบ้านจะใช้แบรนด์ American Standard ทั้งหมด

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ห้องครัว

ถัดจากห้องน้ำมาจะเป็นครัวแบบเข้ามุม ที่โครงการตกแต่งโชว์ระยะการใช้งานโดยวางชุดครัวทรงตัว L เข้ากับมุมห้อง เว้นพื้นที่ผนังไว้สำหรับวางตู้เย็น ห้องครัวออกแบบการใช้งานมาลงตัวกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ซิงก์ล้างจาน และตู้เย็น อยู่ในตำแหน่งสามเหลี่ยม การใช้งานสามารถหยิบจับ หมุนตัวได้ง่าย

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ บันได 1

กลับมายังส่วนหน้าบ้านกันครับ เราจะขึ้นไปยังชั้น 2 ของบ้าน บันไดบ้านเป็นโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ปิดผิวด้วยไม้สีขาว พื้นบันได ชานพักต่างๆ จะเป็นไม้สำเร็จรูป

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ บันได 2

เมื่อขึ้นบันไดมาจะเจอกับชานพักขนาดใหญ่ นอกจากช่วยให้เราหมุนตัวเพื่อขึ้นบันไดต่อไปได้ง่าย ตรงนี้ถือว่าออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานของคนทุกเพศทุกวัย ผู้สูงอายุก็ยังสามารถเดินขึ้นบันไดได้สะดวก ทาง AP ยังออกแบบพื้นที่ส่วนนี้ให้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ของบ้านด้วย

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ห้องอเนกประสงค์

ตรงพื้นที่อเนกประสงค์ ตกแต่งเป็นเดย์เบดวางติดกับผนังฝั่งหลังบ้าน สามารถใช้เป็นที่นั่งพักผ่อน อ่านหนังสือได้โดยไม่ต้องเปิดไฟ เพราะได้แสงสว่างจากหน้าต่างบานกระทุ้งหลังบ้าน ด้านล่างเตียงเป็นตู้ลิ้นชัก ใช้เป็นพื้นที่เก็บของได้อีกพอสมควร

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ทางเดินชั้น 2

เดินจากชั้นพักมาแล้วจะเจอกับห้องนอนที่ 3 ของบ้านครับ โดยห้องนี้มีความพิเศษตรงผนังบริเวณที่โครงการตกแต่งเจาะช่องใส่ผนังกระจกนี้เป็นแบบ Flexibel Wall ที่เจ้าของบ้านสามารถรื้อออกเพื่อรวมพื้นที่ส่วนนี้เข้ากับชานพักอเนกประสงค์ ให้เกิดเป็นพื้นที่ใช้งานที่เปิดโล่งและกว้างขวางขึ้น หรือจะเลือกกั้นห้อง รวมห้องนอนที่ 2 และ 3 เข้าด้วยกันให้เป็นห้องนอนมาสเตอร์อีก 1 ห้องก็ได้

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ห้องนอนลูก

สำหรับบ้านตัวอย่างใช้ห้องนี้เป็นห้องนอนที่ 3 เพื่อโชว์ไอเดียการใช้งาน โดยแต่งเป็นห้องนอนสำหรับเด็ก การจัดเฟอร์นิเจอร์ของห้องนี้จะวางเตียงนอน โต๊ะเขียนหนังสือ และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ให้ชิดกับผนังห้อง ทำให้บริเวณกลางห้องมีพื้นที่ใช้งานขนาดใหญ่รองรับกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกครับ

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก

โต๊ะเขียนหนังสือออกแบบให้อยู่ใกล้กับตู้เสื้อผ้าที่แบ่งช่องด้านข้างเป็นชั้นเก็บของ สามารถใช้วางของอื่นๆ รวมถึงหนังสือ เพื่อให้การใช้งานระหว่างโต๊ะเขียนหนังสือและชั้นวางของต่อเนื่องกันมากขึ้น

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ชั้นวางของเด็ก

อีกฝั่งของห้อง โครงการวางเป็นชั้นวางของรูปสัตว์ เพิ่มบรรยากาศสนุกๆ ให้กับห้อง โดยชั้นวางของนี้ เลือกวางเป็นชั้นที่น้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เผื่อวันไหนต้องการใช้พื้นที่ห้องมากขึ้น ก็สามารถขยับชั้นวางของนี้ไปที่อื่น เพิ่มพื้นที่ใช้งานกลางห้องได้

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ทางเดินไปห้องนอน 2

เดินจากห้องนอนที่ 3 มายังห้องนอนที่ 2 กันครับ ห้องนอนนี้จะอยู่ฝั่งหน้าบ้าน และใกล้กับห้องน้ำชั้น 2

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ห้องน้ำชั้น 2

ห้องน้ำชั้น 2 จะมีทั้งส่วนใช้งานเปียก-แห้ง กระเบื้องห้องน้ำเป็นเซรามิก สีเทา สุขภัณฑ์ต่างๆ จะวางไว้ที่ผนังฝั่งเดียวกัน เพื่อให้มีช่องทางเดินในห้องน้ำได้สะดวก โดยจะใช้แบรนด์ American Standard

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ กระจกในห้องน้ำ

(ซ้าย) กระจกเงาติดผนัง เป็นทรงสี่เหลี่ยม ติดให้แนวตั้ง ด้านข้างมีช่องแบ่งเป็นชั้นวางของ ใช้วางแก้วน้ำ แปรงสีฟัน หรือของใช้อื่นๆ ให้หยิบจับได้ง่าย
(ขวา) พื้นที่อาบน้ำ ที่ผนังทำช่องสำหรับวางของ เช่น ขวดแชมพู สบู่ และยังมีช่องสายไฟสำหรับติดเครื่องทำน้ำอุ่นให้ด้วย

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ พื้นที่อาบน้ำ

พื้นที่อาบน้ำ จะดรอปลงไปจากพื้นห้องน้ำ เจ้าของบ้านสามารถติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำเพื่อแยกส่วนเปียกแห้งได้ภายหลัง

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ห้องนอน 2

มาดูห้องนอนที่ 2 กันต่อครับ ห้องนอนนี้จะอยูฝั่งหน้าบ้าน ได้หน้าต่างกระจกยาวตลอดแนวผนัง ทำให้ห้องมีแสงสว่างมากขึ้น มองผ่านออกไปเห็นบรรยากาศภายนอกได้เป็นมุมกว้าง

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ พื้นที่ในห้องนอน 2

พื้นที่มีขนาดที่กว้างขวาง สามารถจัดเตียงนอนไว้ตรงกลางห้องเพื่อให้สามารถใช้งานได้ 2 คน ด้านข้างเตียงมีพื้นที่วางโต๊ะข้างเตียงได้ทั้ง 2 ฝั่ง ใช้วางไฟอ่านหนังสือ หรือวางกรอบรูปเล็กๆ ก็ได้ครับ ที่ผนังด้านในบิวท์เป็นตู้เสื้อผ้าและชั้นวางของ ใช้เก็บเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องแต่งตัว

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ พื้นที่ปลายเตียงห้องนอน 2

ฝั่งปลายเตียง เป็นพื้นที่สำหรับวางตู้โทรทัศน์ เราสามารถใช้ตู้ที่ไม่ลึกมากเพื่อไม่ให้กีดขวางทางเดิน หรือจะใช้วิธีแขวนผนังแบบในบ้านตัวอย่างก็ได้

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ระเบียงห้องนอน 2

ห้องนอนที่ 2 จะมีประตูที่เปิดไปยังระเบียง Semi-outdoor ซึ่งโครงการออกแบบพื้นที่ส่วนนี้ให้เป็นทั้งที่พักผ่อน สามารถหาเก้าอี้เล็กๆ มาทำเป็นมุมนั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟ แบบ Private สุดๆ หรือจะจัดเป็นสวนระเบียง วางต้นไม้กระถางหรือต้นไม้สูง 3-4 ม. สัก 1 ต้น เพิ่มพื้นที่ธรรมชาติให้กับบ้านก็ได้

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ทางขึ้นชั้น 3

บันไดขึ้นชั้น 3 พื้นบันไดและราวจับเป็นแบบสำเร็จรูป ลวดลายและสีสันเดียวกัน ส่วนราวกันตกจะเป็นเหล็กสีดำ เมื่อขึ้นมาแล้วจะมีชานพักขนาดใหญ่เพื่อให้เดินได้สะดวก ตรงนี้สามารถจัดเป็นเหมือนแกลเลอรีเล็กๆ ด้วยภาพติดฝาผนัง และเพิ่มความน่าสนใจให้โถงบันไดด้วยโคมไฟแชนเดอเลียร์ได้ครับ

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ Master Bedroom

ขึ้นมายังชั้น 3 จะเป็นห้องนอนมาสเตอร์ ที่ออกแบบในลักษณะ Penthouse Bedroom ได้พื้นที่ใช้สอยเต็มทั้งชั้น และมีประตูบานเลื่อนกระจกฝั่งหน้าบ้าน ทั้งสูงและกว้างเต็มพื้นที่ผนัง ทำให้ห้องดูสวย โปร่งมากขึ้น

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ Master Bedroom 2

พื้นที่ส่วนห้องนอน ออกแบบมากว้างขวาง สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์เพื่อใช้งานได้หลายมุมทีเดียว ทั้งเตียงนอนที่เลือกใช้ขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ พื้นที่ข้างเตียงสามารถวางตู้หรือโต๊ะข้างเตียงได้ทั้ง 2 ฝั่ง และยังจัดมุมนั่งเล่น พักผ่อน ได้ถึง 2 มุม คือ ที่ปลายเตียง และด้านข้างเตียง

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ Master Bedroom 3

ผนังฝั่งนี้ออกแบบเป็นพื้นที่วางตู้โทรทัศน์ สามารถเลือกบิวท์ชุดตู้โชว์ ชั้นวางโทรทัศน์ ให้เต็มผนัง เพิ่มความสวยงามให้กับผนังห้อง และยังเป็นที่เก็บสิ่งของต่างๆ ให้เป็นระเบียบด้วย

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ระเบียง Master Bedroom

ระเบียงห้อง อยู่ทางหน้าบ้าน สามารถเปิดประตูบานเลื่อนจากเตียงนอนออกมาได้ พื้นที่ตรงนี้สามารถจัดสวนเล็กๆ ที่ระเบียง หรือใช้พักผ่อน ถ่ายเทอากาศในห้องก็ได้ โดยมีราวกันตกเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ Walk-in Closet

มุมใช้งานอีกส่วน จะอยู่หน้าทางเข้าห้องน้ำ โดยจัดเป็น Walk-in Closet และโต๊ะเครื่องแป้ง

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ห้องน้ำ Master Bedroom 1

(ซ้าย) มาดูห้องน้ำกันครับ ห้องน้ำในห้องนอนมาสเตอร์ การออกแบบภายในจะมีความพิเศษมากขึ้น เริ่มจากอ่างล้างมือ จะมีช่องวางของอยู่ด้านล่าง ส่วนพื้นที่อาบน้ำจะอยู่ถัดไปด้านในสุด สามารถติดฉากกั้นอาบน้ำเพิ่มเพื่อแบ่งส่วนการใช้งานได้
(ขวา) ที่ผนังจะกรุด้วยกระเบื้องโมเสก และเจาะช่องทำที่วางของให้ ส่วนฝักบัวอาบน้ำจะเป็นแบบมีราวปรับระดับ โดยสุขภัณฑ์ทั้งหมดใช้แบรนด์ American Standard

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ พื้นที่อาบน้ำ Master Bedroom

พื้นที่อาบน้ำ จะดรอปลงต่ำกว่าพื้นห้องน้ำ ใช้เพื่อแยกส่วนเปียกแห้ง

บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ ห้องน้ำ Master Bedroom 2

(ซ้าย) ส่วนโถสุขภัณฑ์ จะเข้าในมุมเป็นพ็อกเก็ต พื้นที่ยังกว้างขวาง ใช้งานได้สะดวก โดยมุมนี้เจ้าของบ้านสามารถติดตั้งฉากกั้นเพื่อแบ่งส่วนใช้งาน และติดฟิล์มฝ้าเพื่อช่วยพรางสายตา ให้สามารถใช้งานห้องน้ำได้พร้อมๆ กัน 2 คน
(ขวา) ในห้องน้ำจะมีหน้าต่างบานเปิด สามารถเปิดเพื่อรับลม ถ่ายเทอากาศ และจัดเป็นสวน Pocket Garden เพิ่มบรรยากาศธรรมชาติให้กับห้องน้ำได้

Price
        โครงการบ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ เปิดขายทาวน์โฮมแบบ Terraria พื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ในราคาเริ่มต้น 5.19 ล้านบาท

Conclusion
        โครงการบ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ เหมาะกับคนที่กำลังมองหาทาวน์โฮมชั้นดี ใกล้ใจกลางเมือง เชื่อมต่อเข้าตัวเมืองได้สะดวกด้วยทางด่วน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบรอบด้าน โดยมีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้ครับ
 -ที่ตั้งโครงการ อยู่บน ถ.ราชพฤกษ์เข้าซอยไปประมาณ 250 ม. เท่านั้น และยังเดินทางเข้าออกได้หลายเส้นทาง เชื่อมต่อตัวเมืองได้หลายจุด ทั้งขึ้นทางด่วนเข้าเมืองไปโซนจตุจักร อนุสาวรีย์ หรือจะขับไปออกยัง ถ.สิรินธร เพื่อเข้าเมืองทางฝั่ง ถ.สามเสน วชิระ ราชวิถี หรือแม้แต่คนที่ทำงานในเมืองโซนสาทร ก็ถือว่าเดินทางง่าย เลี้ยวจากโครงการไป 250 ม. ก็ใช้ ถ.ราชพฤกษ์ เดินทางตรงเข้าเมืองโซนสาทร ได้เลย
-สิ่งอำนวยความสะดวก มีครบเครื่อง ทั้งแหล่งช้อปปิ้ง ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร แหล่งพักผ่อนหย่อนใจ เดินทางไปก็ง่าย ทั้งที่โซนราชพฤกษ์ ช่วงวงเวียนพระราม 5 หรือจะเดินทางเข้าเมืองไปแหล่งไลฟ์สไตล์ ไปโซนสาทร บางรัก ก็สะดวก เพราะที่โครงการอยู่ใกล้ ถ.ราชพฤกษ์ หรือจะขึ้นทางด่วนเข้าเมืองไปโซนจตุจักร พหลโยธิน อารีย์ ก็มีร้านอาหารดีๆ รออยู่เพียบครับ
-ตัวโครงการ ออกแบบมาสวย มีเอกลักษณ์ภาพจำที่ไม่เหมือนใคร ทั้งซุ้มโครงการ คลับเฮ้าส์ ที่ทำออกมาได้สวย พื้นที่ใช้งานต่างๆ ก็ออกแบบมาหลากหลายดี
-ตัวบ้าน มีการออกแบบพื้นที่มาละเอียดละออ สมกับแบรนด์บ้านกลางเมืองครับ พื้นที่ใช้สอยในบ้านออกแบบให้ดูกว้างขวาง แต่ละพื้นที่มีความเชื่อมต่อกัน ทำให้การใช้งานสะดวกต่อเนื่องมากขึ้น มีพื้นที่ที่ออกแบบมาให้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลายรูปแบบ ที่เห็นชัดเลย คือ ห้องนอนที่ 3 มีผนังเบาที่สามารถรื้อออกทำเป็นห้องพักผ่อน ห้องทำงาน หรือเลือกจะกั้นทำประตูแล้วเชื่อมห้องนอนทั้งสองให้กลายเป็นห้องนอนใหญ่ได้อีก 1 ห้อง
-ห้องนอนมาสเตอร์ ออกแบบมาลงตัว จัดฟังก์ชั่นในห้องได้หลากหลาย ในบ้านตัวอย่างก็แต่งโชว์ไอเดียเอาโดยเพิ่มมุมนั่งเล่นพักผ่อนไว้ในห้องได้ 2 จุด มี Walk-in Closet ที่สามารถกั้นส่วนด้วยบานเลื่อนกระจกเพิ่มเข้าไปได้อีก รวมถึงห้องน้ำที่ออกแบบให้ส่วนใช้งานอย่างพื้นที่อาบน้ำและโถสุขภัณฑ์ สามารถติดกระจกกั้นส่วนให้ใช้งานพร้อมกันได้ 2 คน

Fact Sheet
โครงการ : บ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์
เจ้าของโครงการ : บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ถ.บางกรวย-จงถนอม
พื้นที่โครงการ : -
ประเภทโครงการ : ทาวน์โฮม 3 ชั้น
จำนวนยูนิต : 241 ยูนิต
แบบบ้าน : Terraria พื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ล็อบบี้พักผ่อน ห้องฟิตเนส สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น สนามบาสเกตบอล
ระบบรักษาความปลอดภัย : เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กล้อง CCTV ระบบ Easy Pass

โปรโมชั่น : 1-15 ธ.ค. นี้! ราคาพิเศษ 4.89 ล้าน (ปกติ 5.19 ล้าน) ฟรี! ค่าโอน + แอร์ฯ
ลงทะเบียนรับเพิ่ม 50,000 บาท คลิกลงทะเบียนบ้านกลางเมือง ราชพฤกษ์ https://goo.gl/MPWYxZ


ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 19 ธันวาคม 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง