รีวิวทาวน์โฮม สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ฟังก์ชันรองรับครอบครัวหลายรูปแบบที่หาบ้านใกล้ใจกลางเมือง ราคาเริ่ม 4.99 ล้าน

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 Info

Company
        โครงการสิริเฮ้าส์ รัชดา 18 พัฒนาโครงการโดย บริษัท เอเชียอินเตอร์เฮ้าส์ จำกัด ซึ่งโครงการนี้ถือว่าเป็นโครงการบ้านทำเลในเมืองที่มีความน่าสนใจหลายเรื่องทีเดียวครับ ทั้งทำเลที่ตั้งที่เชื่อมต่อใจกลางเมือง เข้าออกได้หลายเส้นทาง ทั้งจากรัชดาภิเษก 18 และลาดพร้าว 80
        นอกจากนี้ แบบบ้านที่โครงการเลือกพัฒนาจะเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น และบ้านแฝด 2 ชั้น ที่เน้นพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนที่ต้องการบ้านทำเลในเมือง ในราคาที่ไม่สูงมาก เพราะถ้ามองเรื่องราคา บ้านพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ที่เริ่มต้นแค่ 4 ล้านกว่าบาท ในทำเลติดใจกลางเมืองแบบนี้ ถือว่าเป็นของหายากมากๆ และถือว่ามีคนที่ต้องการบ้านที่มีคุณสมบัติแบบนี้อยู่มากเลยครับ

Location
        โครงการสิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ที่ตั้งโครงการจะอยู่เข้ามาทางซอยลาดพร้าว 80 แยก 11 สามารถเดินทางเข้าเมืองได้หลายเส้นทาง ทั้งรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สายสีเหลือง และทางด่วน ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ทั้งที่เลียบทางด่วนรามอินทรา และพระราม 9

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 แผนที่

การเดินทางด้วยรถยนต์
        การเดินทางด้วยรถยนต์จากโครงการไปยังที่ต่างๆ ก็มีตัวเลือกให้เข้าออกได้หลายเส้นทาง เพราะช่วงซอยลาดพร้าว 80 นี้จะเชื่อมต่อกันเป็นเส้นทางลัดไปออกยังถนนรัชดาภิเษก ถนนลาดพร้าว ถนนประชาอุทิศ ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา ได้หมดครับ
-จาก ซ.รัชดา 18 ระยะทางประมาณ 3.2 กม.
-จากแยกสุทธิสาร ระยะทางประมาณ 4.5 กม.
-จากปากซอยลาดพร้าว 80 ระยะทางประมาณ 1.6 กม.
-จาก ถ.ประชาอุทิศ ระยะทางประมาณ 2.9 กม.
         การเดินทางที่เชื่อมต่อถนนเส้นสำคัญได้หลายเส้น ทำให้จากโครงการสามารถเดินทางไปยังย่านสำคัญของกรุงเทพฯ ได้ทั้งรัชดาภิเษก ศูนย์วัฒนธรรม พระราม 9 เพชรบุรี เอกมัย ทำให้เรื่องการเดินทางเชื่อมต่อไปยังจุดสำคัญๆ ถือเป็นจุดเด่นของโครงการนี้ก็ว่าได้ครับ
        การเดินทางมายังโครงการ หากมาจากปากทางรัชดาภิเษก 18 ก็ให้ขับตรงเข้ามาเรื่อยๆ ประมาณ 3.2 กิโลเมตร แล้วให้เลี้ยวขวาเข้าซอยลาดพร้าว 80 แยก 11 สังเกตที่หน้าปากซอย จะมีร้าน 7-11 อยู่ครับ จากนั้นให้ขับรถเข้ามาตามเส้นทาง โดยจะมีป้ายบอกทางของโครงการติดอยู่ตลอดเส้นทางครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 การเดินทาง 1

1. เลี้ยวรถเข้ามาใน ซ.ลาดพร้าว 80 แยก 11 ครับ
2. ขับตรงไปอีกเล็กน้อย ให้เราเลี้ยวซ้าย
3. จากนั้นให้เลี้ยวขวา
4. เสร็จแล้วให้ขับตรงไปประมาณ 120 ม.

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 การเดินทาง 2

1. ระหว่างทางจะมีร้านค้า ร้านอาหาร เปิดอยู่หลายร้านนะครับ ใช้เป็นที่ฝากท้องเวลาหิวได้เลย
2. ขับตรงมาอีกเล็กน้อย จะมีป้าย ให้เราเลี้ยวขวาครับ
3. ให้เลี้ยวขวาที่ ซ.ลาดพร้าว 80 แยก 24 ครับ
4. เลี้ยวเข้ามาแล้วให้เราขับตรงไปตามทางอีกประมาณ 360 ม. ครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 การเดินทาง 3

1. ตรงช่วงนี้ ข้างทางจะเป็นบ้านคน มีทั้งทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยวที่ปลูกใหม่ได้ไม่นาน
2. ให้เลี้ยวขวาตามป้ายได้เลยครับ
3. ขับตรงไปอีกประมาณ 50 ม.
4. จะเห็นทางเข้าโครงการอยู่ฝั่งซ้ายมือ มีซุ้มโครงการและป้ายชัดเจนครับ

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า
        ที่ตั้งโครงการจะอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สายครับ ได้แก่ สายสีน้ำเงิน และสายสีเหลือง โดยสายสีน้ำเงิน ก็คือ รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ที่เปิดให้บริการอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งจากโครงการก็สามารถเดินทางไปใช้บริการได้ทั้งที่สถานีสุทธิสาร และสถานีห้วยขวาง เพื่อใช้เดินทางเข้าเมืองไปโซนอโศก พระราม 4 ลุมพินี สีลม ดังนั้น ครอบครัวไหนที่มีสมาชิกในบ้านทำงานหรือศึกษาอยู่โซนนั้น ก็สามารถขับรถไปส่งที่สถานีรถไฟฟ้าก่อนจะแยกไปทำงานได้ครับ
        ส่วนรถไฟฟ้าสายสีเหลือง จะมีเส้นทางจากลาดพร้าว-สำโรง โดยจะมีสถานีที่อยู่ใกล้โครงการ ได้แก่ สถานีลาดพร้าว 71 และสถานีฉลองรัช สามารถใช้เดินทางไปยังบางกะปิ รามคำแหง ศรีนครินทร์ได้ ซึ่งปัจจุบัน รถไฟฟ้าสายนี้กำลังก่อสร้างอยู่ และคาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2564 นี้ เมื่อรถไฟฟ้าเสร็จ ก็จะทำให้ทำเลโซนลาดพร้าวนี้กลายเป็นทำเลที่มีรถไฟฟ้า เป็นตัวเลือกการเดินทางเพื่อเลี่ยงรถติดในอนาคตได้เป็นอย่างดีครับ

สิ่งอำนวยความสะดวก
        ใกล้กับโครงการจะมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร เปิดอยู่ครับ หรือไปที่ปากซอยลาดพร้าว 80 แยก 11 ก็จะมีทั้งตลาด ร้านอาหาร 7-11 ไว้สำหรับซื้อของกินของใช้จำเป็นใกล้บ้านได้ ตรงนี้ถือว่าหายห่วงครับ
        ส่วนแหล่งไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งต่างๆ จะมีจุดหลักๆ อยู่ที่แยกพระราม 9 และที่เลียบทางด่วนรามอินทรา ซึ่งทั้งสองแห่งนี้ถือเป็นแหล่งไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง กิน เที่ยว หลักๆ ของย่านนี้เลยครับ โดยที่แยกพระราม 9 จะมีเซ็นทรัล พระราม 9 เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ใกล้ๆ มีทั้ง G Tower Unilever House ซึ่งทั้งสองที่นี้ นอกจากจะเป็นอาคารสำนักงานแล้ว ก็ยังมีร้านอาหารดีๆ เปิดให้บริการอยู่ด้วยครับ ที่อื่นๆ ก็จะมีทั้งฟอร์จูนทาวน์ ย่านอาร์ซีเอ ที่ห่างไปไม่ไกล เดอะสตรีท รัชดาฯ เอสพลานาด รัชดาฯ
        ส่วนที่เลียบทางด่วนรามอินทรา ตรงนี้เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ย่านไลฟ์สไตล์ที่เกิดขึ้นเพื่อตอบความต้องการของกลุ่มลูกค้าระดับบน เนื่องจากเส้นเลียบทางด่วนรามอินทรา มีโครงการบ้านหรูเกิดขึ้นมากมาย ดังนั้น ร้านในโซนนี้ก็จะถือว่าเป็นร้านเกรดดีด้วยเช่นกัน มีทั้งเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ ซีดีซี เดอะ คริสตัล เดอะวอล์ค ที่เป็นศูนย์การค้าหลักของทำเลนี้

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 การเดินทาง 4

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 การเดินทาง 5

Project
        สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 เป็นโครงการที่อยู่อาศัยประเภทบ้านแฝด และทาวน์โฮม บนพื้นที่ขนาด 9 ไร่ มีจำนวนบ้านทั้งหมด 98 หลังครับ ถือว่าเป็นโครงการที่ไม่ใหญ่มาก และมีความเป็นส่วนตัวมากพอสมควร
        ภายในโครงการจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เตรียมไว้ให้ ได้แก่ คลับเฮ้าส์ และสวนหย่อม โดยคลับเฮ้าส์นี้จะอยู่ที่ติดกับซุ้มโครงการเลยครับ ขับรถผ่านเข้ามาจะอยู่ขวามือ ภายในจะมีทั้งห้องฟิตเนส สระว่ายน้ำ สำนักงานนิติบุคคล และ Coworking Space เตรียมไว้ให้ ซึ่งก็จะเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับลูกบ้านครับ เช่น เวลามีผู้มาติดต่อแต่ไม่สะดวกที่จะรับแขกที่บ้าน ก็สามารถนัดเจอที่คลับเฮ้าส์ของโครงการแทนได้ ที่สำคัญ คือ มี Coworking Space ซึ่งสิ่งนี้จัดว่าเป็นของที่ขาดไม่ได้สำหรับคนเมืองยุคใหม่เลยครับ เพราะสามารถใช้เป็นที่ทำงาน นั่งคิดงานหาไอเดียอะไรใหม่ๆ ได้โดยไม่ต้องเดินทางออกไปไหนไกลบ้าน
        ในโครงการออกแบบให้มีที่จอดรถส่วนกลางเป็นที่จอดหมุนเวียนอีก 40 คัน เพื่อรองรับผู้ที่มาติดต่อเจ้าของบ้าน ดังนั้น ปัญหาเรื่องจอดขวางหน้าบ้านกันก็หายห่วงพอสมควรครับ
        ด้านระบบรักษาความปลอดภัย โครงการก็จะใช้กล้อง CCTV บันทึกภาพการเข้าออกโครการ มีป้อมรักษาความปลอดภัยที่ซุ้มโครงการ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ซุ้มทางเข้า

ซุ้มทางเข้าโครงการ จะทำเป็นกำแพงสูง เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้พื้นที่พักอาศัยด้านใน โดยมีป้ายชื่อโครงการอยู่หน้าทางเข้า

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ

บรรยากาศจำลองของคลับเฮ้าส์และสระว่ายน้ำ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 สวนหย่อม

สวนหย่อมและพื้นที่พักผ่อนภายในโครงการ

Product
        แบบบ้านของโครงการจะมีทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่
-บ้านแฝด 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม. 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
-ทาวน์โฮม 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
        ส่วนที่ตัวบ้านทุกหลังจะมีระบบสมาร์ทโฮม สามารถสั่งเปิดปิดไฟในบ้าน ไฟหน้าประตูบ้าน บันได และควบคุมกล้อง CCTV ภายในบ้านได้ ที่ประตูหน้าต่างของบ้านชั้นล่างจะติดระบบกันขโมยแบบ Magnetic Sensor ไว้ และมีสัญญาณกันขโมยแบบ Motion Sensor ติดตั้งให้ที่ทางขึ้นบันไดชั้นล่างเพื่อตรวจจับการบุกรุกเข้าภายในบ้าน
        สำหรับรีวิวนี้ เราจะรีวิวบ้านทั้งสองแบบเลยครับ มาเริ่มจากบ้านแฝด 3 ชั้น ที่ให้พื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ถึง 230 ตารางเมตร กันครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 แบบบ้าน 1

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 แบบบ้าน 2

บ้านแฝดของโครงการ จะออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ใช้สีโทนน้ำตาลอ่อน-เข้ม เพื่อให้ได้อารมณ์ของไม้ สร้างความเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้าน

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ที่จอดรถ

ตัวบ้านแฝด หน้าบ้านจะกว้างที่ 9.4 เมตร สามารถจอดรถได้ 2 คันสบายๆ ครับ จากมุมนี้ ฝั่งซ้ายมือเป็นประตูทางเข้าบ้านแบบบานเปิด วัสดุเป็นไม้ ส่วนทางขวามือเป็นประตูที่เก็บของ ไว้เก็บของใช้ต่างๆ ที่ต้องใช้นอกบ้านได้เลย

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ห้องนั่งเล่น

เข้ามาภายในตัวบ้าน ชั้นล่างออกแบบให้เป็นโถงที่โปร่งไปตลอดจนสุดถึงด้านหลัง ทำให้บ้านชั้นล่างดูโปร่งและกว้างดีเลยครับ ฟังก์ชันชั้นล่างจัดเป็นส่วนห้องรับแขก ติดกับประตูบ้าน ถัดไปเป็นโต๊ะทานอาหารครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 อุปกรณ์ Smarthome

อุปกรณ์สมาร์ทโฮมภายในบ้านนี้ จะมีกล้อง CCTV ที่บังคับให้หมุนไปรอบๆ ได้ มี Motion Sensor สำหรับตรวจจับความเคลื่อนไหว และสวิตช์ไฟที่เราสามารถกำหนดให้ปิดไฟเครื่องใช้ไฟฟ้าได้

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 โต๊ะทานอาหาร

โต๊ะทานอาหาร จะอยู่ถัดจากห้องนั่งเล่นมา โดยจะมีความโปร่งด้วยกระจกหน้าต่างทั้งฝั่งข้างบ้านและหลังบ้าน ทำให้ได้แสงธรรมชาติเข้ามาค่อนข้างดี พื้นที่ตรงนี้จัดโต๊ะทานอาหารสำหรับ 4-6 คนได้สบายๆ ครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 พื้นที่ครัว

ถัดมาด้านหลังบ้าน จะมีมุมที่ยื่นจากห้องรับแขกเข้าไปใช้เป็นพื้นที่ครัวครับ ตรงนี้จะเห็นว่ามีประตูทางเข้าห้องน้ำอยู่ด้วย ซึ่งเราสามารถบิวท์ชุดครัวขึ้นมาให้เต็มพื้นที่ผนังบ้านได้เลย ถ้าครอบครัวไหนเน้นทำอาหารทานเองในบ้าน ก็ติดฉากกั้นเป็นกระจกขึ้นมากั้นส่วนใช้งาน ป้องกันกลิ่นลอยมารบกวนห้องส่วนอื่นๆ ได้

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 บิวท์อินชุดครัว

มาดูชุดครัวที่โครงการให้มากันครับ จะได้เป็นชุดครัวที่ปิดผิวหน้าบานตู้ทั้งหมดเป็นไฮกลอส สีขาวสะอาด ด้านบนมีตู้ลอยติดผนังและชั้นวางของพวกขวดโหลเล็กๆ แก้วน้ำต่างๆ ชั้นล่างมีตู้วางพื้น เก็บจานชาม ช้อนส้อม และช่องวางไมโครเวฟ ส่วนซิงก์ล้างจานจะเป็นแบบฝังลงเคาน์เตอร์ ทรงสี่เหลี่ยมแบบในภาพครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ห้องน้ำชั้นล่าง

ภายในห้องน้ำชั้นล่าง โครงการจะให้ฝักบัวอาบน้ำ ที่ผนังมีช่องสำหรับวางของ ผนังด้านในสุดมีหน้าต่างบานกระทุ้ง ใช้เปิดถ่ายเทอากาศ ส่วนอ่างล้างมือเป็นทรงสี่เหลี่ยมแบบวางบนเคาน์เตอร์ครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทางขึ้นชั้น 2

ขึ้นมายังชั้นบนของบ้านกันครับ โครงสร้างบันไดจะเป็นโครงเหล็ก ตัวบันไดเป็นไม้สำเร็จรูป ตำแหน่งของบันไดอยู่ใกล้กับประตูทางเข้าบ้านเพื่อให้สามารถเดินขึ้นลงได้สะดวก ไม่ต้องเดินตัดผ่านห้องนั่งเล่นไปรบกวนคนที่กำลังดูโทรทัศน์อยู่

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 โถงพักผ่อนชั้น 2

ขึ้นมายังชั้น 2 ของบ้าน จะมีห้องโถงโปร่งเป็นจุดพัก ก่อนจะแยกไปยังพื้นที่พักผ่อนของครอบครัวและห้องนอนที่ 1

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 พื้นที่ชั้น 2 ฝั่งหน้าบ้าน

พื้นที่พักผ่อนของครอบครัว จะอยู่ฝั่งหน้าบ้านครับ สามารถจัดมุมโซฟาสำหรับนั่งเล่น 4 คนได้สบายๆ ใช้เป็นที่พักผ่อนที่เป็นส่วนตัวขึ้นกว่าห้องนั่งเล่นชั้นล่าง อย่างเวลามีแขกมาติดต่อคุยธุระชั้นล่าง สมาชิกในบ้านก็สามารถนั่งเล่นพักผ่อนที่ชั้น 2 ได้ครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 พื้นที่พักผ่อนชั้น 2

สำหรับพื้นที่พักผ่อนตรงนี้ เราสามารถดัดแปลงกั้นผนังให้กลายเป็นห้องนอนเพิ่มอีก 1 ห้องได้เลยครับ เพราะพื้นที่ตรงนี้ก็กว้างขวางอยู่พอสมควร

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 มุมโต๊ะทำงาน

ด้านหลังโซฟา มีพื้นที่เป็นพ็อกเก็ตขนาดพอประมาณ สามารถทำเป็นมุมโต๊ะทำงานได้เลย

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ระเบียงชั้น 2

จากมุมพ็อกเก็ตเมื่อกี้จะมีประตูกระจกบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงของชั้น 2 ได้ โดยระเบียงนี้จะเป็นระเบียงเล็กๆ ใช้เป็นที่ติดตั้งคอนเดนซิ่งยูนิตของเครื่องปรับอากาศ โดยโครงการจะทำกริลขึ้นมาช่วยพรางสายตาให้ส่วนนี้ด้วยครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ห้องนอน 1

มาดูห้องนอนที่ 1 กันครับ ห้องนอนนี้พื้นที่กว้างขวางดีเลยครับ สามารถวางเตียงนอนขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ พื้นที่ข้างเตียงมีเหลือพอสำหรับวางโต๊ะข้างเตียงได้ 1 ฝั่งครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ห้องนอน 2

ห้องนอนที่ 1 นี้ จะมีหน้าต่างหันไปทางหลังบ้าน โดยโครงการจะติดตั้งเป็นหน้าต่างบานเลื่อน 2 บาน ใช้เปิดถ่ายเทอากาศภายในห้อง ส่วนพื้นที่ปลายเตียงสามารถหาตู้วางโทรทัศน์และชั้นวางของมาบิวท์เพิ่มให้มีพื้นที่เก็บของในห้องเพิ่มอีกก็ได้ครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ตู้เสื้อผ้าในห้องนอน

อีกฝั่งของห้อง จะเป็นตู้เสื้อผ้าครับ พื้นที่ห้องส่วนนี้สามารถบิวท์ตู้เสื้อผ้าทำเป็น Walk-in Closet ได้เลย ดังนั้น ใครที่มีเสื้อผ้าเยอะๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่เก็บนะครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ห้องน้ำชั้น 2

มาดูในห้องน้ำกันบ้าง พอเปิดประตูห้องน้ำเข้าไป ตำแหน่งอ่างล้างมือจะอยู่ตรงกับประตูพอดี อ่างล้างมือที่ได้จะเป็นทรงสี่เหลี่ยม วางบนเคาน์เตอร์ ด้านล่างเป็นตู้บานเปิด ปิดผิวด้วยเมลามีน ทนน้ำ ทนชื้นได้ดี ที่ผนังติดกระจกเงาไว้ให้ ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำจะอยู่ด้านในสุดของห้อง

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทางขึ้นชั้น 3

ขึ้นไปต่อที่ชั้น 3 ของบ้านกันครับ โครงสร้างของบันไดอย่างที่บอกครับว่าเป็นโครงเหล็ก ราวจับจะใช้เป็นเหล็กสีขาว ส่วนมือจับจะเป็นไม้สีเดียวกันกับพื้นบันได

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 โถงบันไดชั้น 3

ที่โถงบันไดชั้น 3 จะมีบล็อกแก้วติดให้เป็นช่องรับแสง ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับโถงบันได โดยตรงนี้จะมีไฟกิ่งติดผนังให้ 2 ดวงครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ห้องนอนชั้น 3

พอขึ้นบันไดบ้านมาถึงชั้นที่ 3 จะเจอกับโถงขนาดย่อมๆ ครับ สามารถจัดเป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวได้อีก 1 จุด เพื่อให้สมาชิกที่อยู่ชั้น 3 สามารถนั่งพักผ่อนนอกห้องนอนได้โดยไม่ต้องเดินลงไปที่ห้องรับแขกเพียงอย่างเดียว

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ห้องนอน 3

มาดูห้องนอนที่ 2 กันครับ ห้องนี้พื้นที่กว้างขวางใช้ได้เลย สามารถวางเตียงนอนขนาด 6 ฟุต เอาไว้นอน 2 คนได้สบายๆ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ห้องนอน 4

ในบ้านตัวอย่างจะจัดเตียงในห้องนี้เป็นขนาด 3 ฟุต จะเห็นว่ามีพื้นที่ข้างเตียงเหลือพอสมควร ถ้าจะวางเตียงขนาดสัก 6 ฟุต ก็ลองดันเตียงเข้าชิดกับหน้าต่างเพื่อให้มีพื้นที่ระหว่างเตียงนอนกับตู้เสื้อผ้าเหลือเพิ่มขึ้นก็ได้ครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 โต๊ะเครื่องแป้ง

อีกฝั่งของห้องนี้จะเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง ประตูเปิดออกไปยังระเบียงและห้องน้ำ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ห้องน้ำ 3

ห้องน้ำ มีพื้นที่กว้างขวาง ทำให้ใช้งานได้สะดวก โดยวางส่วนใช้งานทั้งหมดไว้ที่ผนังฝั่งเดียวกันเพื่อให้เกิดช่องทางเดินเข้าออกได้สะดวก และสามารถหาฉากกั้นอาบน้ำมาติดตั้งเพิ่มเติมภายหลังเพื่อกั้นส่วนใช้งานเปียกแห้งได้

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทางเดิน

ไปดูห้องนอนที่ 3 กันต่อครับ ประตูจะอยู่ตรงข้ามกับห้องนอนที่ 2 เลยครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ห้องนอน 5

ห้องนอนที่ 2 พื้นที่ของห้องจะกว้างขวางมาก สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ โดยมีพื้นที่ข้างเตียงเหลือ สามารถเดินรอบเตียงเพื่อใช้งานได้สะดวกดีมาก ข้างเตียงมีหน้าต่างบานช่องแสงให้ 1 จุด และประตูบานเลื่อนเปิดออกไปยังระเบียงห้อง

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 พื้นที่ปลายเตียง

ฝั่งปลายเตียง มีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะหรือตู้โทรทัศน์ ขนาดของตู้ที่หามาใช้งานได้ก็จะพอๆ กับในบ้านตัวอย่างครับ แต่เราก็สามารถหาชุดตู้ที่มีชั้นวางของติดผนังมาใช้เพิ่มพื้นที่เก็บของได้ด้วยครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ห้องนอน 6

ข้างๆ ตู้โทรทัศน์จะเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง อยู่ใกล้กับประตูห้องน้ำ เพื่อให้สามารถใช้งานเชื่อมต่อได้สะดวก อาบน้ำเสร็จ เดินมาแต่งหน้าแต่งตัวได้เลย

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ห้องน้ำ 4

ห้องน้ำในตัวของห้องนอนนี้ ตกแต่งได้สวยทีเดียว ผนังห้องเป็นกระเบื้องแกรนิโต้ สีดำ ตรงส่วนพื้นที่อาบน้ำจะใช้กระเบื้องผนังลายไม้ สุขภัณฑ์ต่างๆ ก็จะวางไว้ที่ผนังฝั่งเดียวกันทั้งหมดเช่นกัน เพื่อให้มีทางเดินเข้าออกได้สะดวก

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 อ่างล้างมือ

ผนังข้างอ่างล้างมือทำเป็นช่องเอาไว้ครับ เราสามารถหาชั้นกระจกมาติดตั้งเพิ่ม ทำเป็นที่วางของใช้ต่างๆ ในห้องน้ำได้อีก

        มาต่อกันที่ทาวน์โฮม 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 แบบบ้านทาวน์โฮม

ดีไซน์ของบ้านทาวน์โฮม จะทำออกมาในสไตล์โมเดิร์นครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ที่จอดรถ 2 คัน

หน้าบ้าน มีความกว้างที่ 5.7 เมตร ครับ สามารถจอดรถยนต์ได้ 2 คัน ความลึกก็พอจะจอดรถ SUV ได้ ส่วนประตูบ้านเป็นประตูไม้สีอ่อนแบบในภาพ และมีประตูห้องเก็บของเป็น PVC ทนแดดทนฝนให้ด้วย

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 หน้าบ้าน

ตัวบ้าน จะใช้กระจกหน้าต่างขนาดใหญ่เป็นช่องรับแสงหลัก ทำให้บ้านดูโปร่ง หรือจะเปิดรับลมถ่ายเทอากาศก็ได้ ด้านข้างติดกริลไม้ระแนงบังส่วนระเบียงซึ่งเป็นที่ติดคอนเดนซิ่งยูนิต ยาวจากห้องนอนชั้น 3 ลงมาถึงห้องนอนชั้นที่ 2 เพิ่มสีสันเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้าน

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ชั้นล่าง

มาเริ่มจากชั้นล่างของบ้านกันครับ จะออกแบบพื้นที่ให้เป็นโถงโปร่งโล่งไปจุดสุดด้านหลัง ทำให้ตัวบ้านดูกว้างและโปร่งมาก ส่วนใช้สอยต่างๆ จะจัดเรียงจากห้องนั่งเล่น ถัดไปเป็นโต๊ะทานอาหาร และมีพื้นที่ครัวที่วางหลบมุมจากห้องนั่งเล่น

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม บันได

        ในพื้นที่ห้องนั่งเล่น กว้างขวางดีทีเดียวครับ อีกด้านจะเป็นผนังสำหรับวางโทรทัศน์ ซึ่งระยะห่างจากโซฟาไปผนังนี้รองรับการรับชมโทรทัศน์จอใหญ่ได้ ด้านข้างเป็นบันไดขึ้นชั้นบนครับ
        ถัดจากบันไดบ้านจะเป็นห้องน้ำครับ ตำแหน่งห้องน้ำจะอยู่บริเวณกึ่งกลางของบ้าน เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกทั้งจากห้องนั่งเล่นและโต๊ะทานอาหาร

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ห้องน้ำชั้นล่าง

ห้องน้ำชั้นล่าง จะมีอ่างล้างมือ ที่ผนังติดกระจกเงาไว้ให้ ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ห้องครัว

พื้นที่ห้องครัว จะทำเป็นพ็อกเก็ตแยกออกมาจากส่วนห้องนั่งเล่น เพื่อให้สะดวกต่อการจัดพื้นที่ โดยเราสามารถเลือกกั้นส่วนด้วยประตูกระจกเพื่อป้องกันกลิ่นควันจากการทำอาหารได้

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม พื้นที่ซักล้าง

ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่ซักล้างครับ ซึ่งจะเป็นพื้นที่เปิดโล่งแบบนี้ ที่พื้นจะเทปูน ปูกระเบื้องไว้ให้ มีระบบท่อน้ำดีน้ำทิ้งเดินให้เรียบร้อยครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ทางขึ้นชั้น 2

ขึ้นไปยังชั้น 2 ของบ้านกันครับ บันไดบ้านเป็นโครงเหล็ก ตัวบันไดเป็นไม้สำเร็จรูป ราวกันตกเป็นเหล็กสีดำ ส่วนมือจับเป็นไม้สีเดียวกับบันไดครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม โถงชั้น 2

ขึ้นมาถึงชั้น 2 จะมีมุมเล็กๆ อยู่ข้างบันไดครับ ตรงนี้สามารถทำเป็นที่เก็บของหรือหิ้งพระก็ได้ครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม พื้นที่พักผ่อนชั้น 2

ที่ชั้น 2 จะมีพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวเหมือนกับบ้านแฝดเลยครับ ซึ่งพื้นที่ตรงนี้ก็สามารถจัดเป็นโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อนเป็นส่วนตัว หรือทำเป็นมุมโต๊ะทำงานก็ได้

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ทางเดินชั้น 2

ถัดมาเป็นทางเดินไปยังห้องนอนที่ 1 ครับ โดยห้องนี้จะอยู่ทางฝั่งหลังบ้านครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ห้องนอน 1

ห้องนอนที่ 1 พื้นที่ของห้องกว้างขวางดีครับ ส่วนเตียงนอนสามารถใช้เตียงขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ ตำแหน่งวางเตียงนอนในบ้านตัวอย่างจะอยู่ติดกับหน้าต่างบ้าน ทำให้ตรงกลางห้องมีพื้นที่สำหรับเดินหรือทำกิจกรรมอื่นๆ ได้สะดวก

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ปลายเตียง

ฝั่งปลายเตียงเป็นผนังวางตู้โทรทัศน์ มีปลั๊กไฟ สายเสาอากาศ เตรียมไว้ให้ ถัดไปเป็นทางเดินไปยังห้องแต่งตัวและห้องน้ำครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ตู้เสื้อผ้า

ห้องแต่งตัวที่โครงการให้ จะบิวท์ตู้เสื้อผ้าไว้เต็มพื้นที่ผนังแบบบ้านตัวอย่างเลยครับ ทำให้ห้องนี้เก็บเสื้อผ้าข้าวของได้เยอะทีเดียว ถัดจากตู้เสื้อผ้ามาจะมีมุมเล็กๆ อยู่ครับ ตรงนี้เราอาจหาโต๊ะเครื่องแป้งหรือชั้นวางของสำหรับของที่ใช้งานเป็นประจำได้

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ห้องน้ำ 2

        มาดูในห้องน้ำกันครับ ห้องน้ำของโครงการนี้ทำออกมากว้างขวางดีเลย สุขภัณฑ์ต่างๆ วางชิดผนังฝั่งเดียวกันทั้งหมด ทำให้มีทางเดินเข้าออกใช้งานได้สะดวกครับ
        สุขภัณฑ์ในห้องนี้เริ่มจากอ่างล้างมือ ด้านล่างเป็นตู้เก็บของ ที่ผนังติดกระจกเงาให้ ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม หน้าต่างช่องแสง

ส่วนที่ชั้นบนสุดของบ้านจะเป็นห้องนอนที่ 2 และ 3 ขึ้นบันไดมาจะเจอกับหน้าต่างบานช่องแสง 1 จุดที่โถงบันได ช่วยให้โถงบันไดได้แสงธรรมชาติมากขึ้น

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ประตูห้องนอน

ประตูห้องนอนทั้งสองห้อง จะหันมุมเข้าใกล้ๆ กันแบบนี้

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ห้องนอน 2

เริ่มจากห้องนอนที่ 2 กันครับ ห้องนี้พอเปิดประตูเข้ามา ทางซ้ายมือจะเป็นตู้เสื้อผ้าและทางเดินไปห้องน้ำ ส่วนทางขวามือจะเป็นเตียงนอนครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ห้องนอน 3

พื้นที่เตียงนอนของห้อง ให้มากว้างขวางพอๆ กับห้องนอนที่ 1 สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ ตำแหน่งเตียงนอนอยู่ติดกับหน้าต่างบ้าน ทำให้ดูโปร่และได้แสงธรรมชาติค่อนข้างดี

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ห้องนอน 4

ฝั่งปลายเตียงตรงนี้ จะมีพ็อกเก็ตเล็กๆ สำหรับเป็นที่วางตู้โทรทัศน์ครับ และมีหน้าต่างบานกระทุ้งให้ 1 จุด สามารถเปิดเพื่อรับลมถ่ายเทอากาศได้

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม พื้นที่หน้าห้องน้ำ

มาดูส่วนของตู้เสื้อผ้ากัน ตู้เสื้อผ้าของห้องนี้จะอยู่หน้าทางเข้าห้องน้ำเลยครับ สำหรับตู้เสื้อผ้าแนะนำว่าเลือกเป็นแบบบานเลื่อนเหมือนในบ้านตัวอย่าง เวลาใช้งาน บานตู้จะไม่ขวางทางเดินเข้าออกห้องน้ำด้วยครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ห้องน้ำ 3

        มาดูในห้องน้ำกันครับ ห้องน้ำนี้ทำออกมากว้างขวางทีเดียว เพราะเป็นห้องน้ำที่ใช้งานร่วมกันระหว่างห้องนอนที่ 2 และ 3
        ส่วนใช้งานต่างๆ ในห้องนี้จะมีอ่างล้างมือแบบวางบนเคาน์เตอร์ ข้างๆ อ่างมีพื้นที่วางของได้ ใต้อ่างมีตู้เก็บของ ส่วนบนผนังติดกระจกเงาให้ ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ พื้นที่อาบน้ำจะอยู่ด้านในสุด จัดมากว้างมาก ระยะใช้งานนี่อาบน้ำได้สบาย ไม่ติดขัดแน่ครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม สุขภัณฑ์

โถสุขภัณฑ์ เว้นพื้นที่โดยรอบให้สามารถใช้งานได้ง่ายครับ คนตัวใหญ่ๆ นั่งแล้วไม่ติดขัดอะไร

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ฝักบัว

ในพื้นที่อาบน้ำจะให้ผักบัวแบบบ้านตัวอย่างครับ เป็นฝักบัวปรับระดับความแรงของน้ำได้ ข้างๆ ติดที่วางสบู่ให้

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ห้องนอน 5

มาดูห้องนอนที่ 3 กันครับ ห้องนี้ในบ้านตัวอย่างจะวางเตียงขนาด 3 ฟุตเอาไว้ พื้นที่ห้องจริงๆ สามารถวางได้ถึง 5-6 ฟุตเลยครับ

สิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ทาวน์โฮม ห้องนอน 6

อีกฝั่งของห้อง เป็นพื้นที่สำหรับวางตู้โทรทัศน์ จากมุมนี้จะเห็นว่ามีระยะห่างจากเตียงนอนค่อนข้างเยอะทีเดียว เราสามารถขยับตู้โทรทัศน์ให้ขึ้นมาอยู่ตรงแนวผนังฝั่งใกล้เตียงเพื่อให้ดูโทรทัศน์ได้ง่ายขึ้น ส่วนพื้นที่ด้านหลังก็จัดเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง การใช้งานจะได้เชื่อมต่อกับห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้า

Price
        โครงการสิริเฮ้าส์ รัชดา 18 เปิดขายบ้านทั้ง 2 แบบแล้ว โดยจะเป็นบ้านเปล่า มีของแถมให้ ได้แก่ ชุดครัว วอลล์เปเปอร์ ปั๊มน้ำ แท็งก์น้ำ โดยมีราคาเริ่มต้น ดังนี้
-บ้านแฝด 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม. 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
-ทาวน์โฮม 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 4.99 ล้านบาท

Conclusion
        โครงการสิริเฮ้าส์ รัชดา 18 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการบ้านทำเลในเมืองอย่างโซนลาดพร้าว รัชดาภิเษกครับ เพราะอย่างที่รู้กันว่า ทำเลในเมือง หาสินค้าประเภทบ้านแฝด ทาวน์โฮม ยากขึ้นเรื่อยๆ และราคาบ้านในโซนนี้ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ทำให้โครงการสิริเฮ้าส์ รัชดา 18 ที่เปิดราคาเริ่มต้นมาที่ 4.99 ล้านบาท กลายเป็นของหายากในทำเลเลยทีเดียวครับ
-ที่ตั้งโครงการเข้าออกได้หลายเส้นทาง เชื่อมต่อกับโซนลาดพร้าว รัชดาภิเษก ศูนย์วัฒนธรรม และเลียบทางด่วนรามอินทรา ได้สะดวก
-แหล่งไลฟ์สไตล์ที่อยู่ใกล้ๆ จริงๆ แล้ว ในซอยรัชดา 18 ก็มีร้านอาหารเปิดอยู่หลายร้านครับ แต่ถ้ามองเป็นแหล่งชัดๆ ก็จะมีที่เลียบทางด่วนรามอินทรา ซึ่งตรงนั้นเป็นร้านอาหารระดับไฮ ที่เปิดมารองรับกลุ่มบ้านหรูโซนเลียบทางด่วนฯ มีห้างสรรพสินค้าอย่าง เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ หรือถ้าไปที่แยกพระราม 9 ก็มีเซ็นทรัล พระราม 9 ฟอร์จูนทาวน์ หรือไปต่อโซนอโศก สุขุมวิท ก็ไม่ยากแล้วครับ
-ตัวโครงการมีขนาดไม่ใหญ่ครับ จำนวน 98 ยูนิต เป็นส่วนตัวพอสมควร มีสิ่งอำนวยความสะดวกตอบโจทย์กลุ่มคนในเมือง ไม่ว่าจะเป็น คลับเฮ้าส์ Coworking Space เตรียมให้ลูกบ้าน ระบบรักษาความปลอดภัยก็จัดมา 2 ชั้น ทั้งที่ซุ้มโครงการและที่ตัวบ้านที่ติดตั้งสัญญาณกันขโมยแบบ Magnetic Sensor และ Motion Sensor ถือว่าให้มาได้มาตรฐานบ้านยุคใหม่ครับ
-ตัวบ้าน จุดเด่น คือ ให้พื้นที่ใช้สอยมาใหญ่มาก โดยทาวน์โฮมมีพื้นที่ถึง 180 ตารางเมตร ส่วนบ้านแฝดได้พื้นที่ 230 ตารางเมตร ถือว่าเทียบได้กับบ้านเดี่ยวระดับบน และยังมีที่จอดรถส่วนกลางอีก 40 คัน
-สุดท้าย คือ เรื่องราคาครับ ทำเลนี้ โซนรัชดา 18-ลาดพร้าว อยู่ใกล้คอนโดมิเนียมตามแนวถนนรัชดาภิเษกมาก ซึ่งราคาคอนโดมิเนียมในโซนนี้ ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรอยู่ที่ราว 70,000-130,000 บาทเป็นที่เรียบร้อย ส่วนราคาเปิดของโครงการที่เริ่มต้น 4.99 ล้านบาท หรือเทียบเป็นตารางเมตรก็ตกอยู่ที่ 33,000 บาท ถือว่าไม่แพงครับ และยังได้พื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่มาก สามารถอยู่เป็นครอบครัวได้สบายๆ


ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 03 มกราคม 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง