รีวิวทาวน์โฮม ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ทำเลชุมชน กินอยู่สะดวก ใกล้ทางด่วนและฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ราคาเริ่ม 3.09 ล้านบาท

ทาวน์โฮมใหม่ ทำเลรังสิต คลอง 1 ใกล้ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ใกล้ทางด่วน กินอยู่ง่าย ใกล้ย่านชุมชน แบบบ้านหน้ากว้าง จอดรถได้ 2 คัน ภายในพื้นที่โปร่งโล่ง หลังบ้านลึก 3 ม. ห้องนอนมาสเตอร์ใหญ่ มี Walk-in Closet

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 Info

Company
        โครงการชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 พัฒนาโครงการโดย บริษัท มันคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เป็นรายแรกของประเทศ มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 60 ปีครับ มีผลงานพัฒนาโครงการมาแล้วกว่า 60 โครงการ
        โดยจุดเด่นของแบรนด์ “ชวนชื่น” มีทั้งเรื่องงานก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน ทำให้บ้านที่ออกมาเรียบร้อย คุณภาพดี สร้างความอุ่นใจให้ผู้ซื้อ เรื่องทำเลที่ตั้งที่เดินทางสะดวก ใกล้ทางด่วน เข้าออกโครงการได้หลายเส้นทาง ตัวบ้านที่มีฟังก์ชันครบ ภายในบ้านเลือกใช้วัสดุเกรดดี ดีไซน์บ้านออกแบบให้ดูทันสมัย เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า

Location
        โครงการชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองรังสิต ช่วงคลอง 1 ที่ตั้งโครงการอยู่ในเขตใกล้ชุมชน ดังนั้น ใกล้กับโครงการจะมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้า ร้านอาหาร และตลาดสด ทำให้มีความสะดวกสบายเรื่องกินอยู่ใกล้บ้าน เรียกว่า หาของกินใกล้บ้านได้ง่าย สะดวกมากๆ ครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 แผนที่

        ทำเลรังสิต จุดศูนย์กลางความเจริญจะอยู่ที่บริเวณช่วงต้นคลองรังสิต ตั้งแต่คลอง 1 ไปจนถึงช่วงคลอง 3 ซึ่งช่วงทำเลตรงนี้จะมีห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ร้านรวงต่างๆ รวมถึงคอมมูนิตี้มอลล์เปิดให้บริการอยู่ และยังเป็นโซนที่เดินทางสะดวก ใกล้ทางด่วน ทำให้ช่วงรังสิตคลอง 1 เหมาะสำหรับเป็นที่อยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ กลุ่มครอบครัวใหม่ที่กำลังสร้างครอบครัว ต้องการบ้านทาวน์โฮมในทำเลที่มีความสะดวกสบายรอบด้าน

การเดินทางด้วยรถยนต์
        ที่ตั้งโครงการอยู่บนถนนเลียบคลองรังสิต สามารถขับรถข้ามสะพานเพื่อไปยัง ถ.รังสิต-นครนายก เพื่อเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เช่น ที่ทำงาน ห้างสรรพสินค้า หรือไปทำธุระต่างๆ ได้สะดวก
        โดย ถ.รังสิต-นครนายก จะเชื่อมต่อกับถนนเส้นสำคัญอย่าง ถ.รังสิต-ปทุมธานี ถ.พหลโยธิน และ ถ.วิภาวดีรังสิต ทำให้การเดินทางจากโครงการสามารถเข้าเมืองไปโซนสำคัญต่างๆ เช่น สะพานใหม่ ดอนเมือง ปทุมธานี ได้สะดวกด้วยเช่นกัน
        นอกจากนี้ จากโครงการถึงทางขึ้นทางด่วนอุตราภิมุข เพียง 1.2 กม. ก็สามารถเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ผ่านดอนเมือง เกษตร ห้าแยกลาดพร้าว ไปจนถึงดินแดง ซึ่งถือเป็นเส้นทางเข้ากรุงเทพฯ เส้นหลักของผู้คนในทำเลนี้
        การใช้รถสาธารณะของทำเลนี้ก็สะดวก เพราะที่หน้าเมเจอร์ รังสิต และหน้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จะมีท่ารถตู้หลายสาย สามารถใช้เดินทางเข้าเมืองหรือไปต่างจังหวัด ตรงนี้ก็มีครบเลย

ถ.รังสิต-นครนายก

สำหรับการเดินทางเข้ากรุงเทพฯ สามารถใช้ทางด่วนอุดรรัถยา และทางด่วนอุตราภิมุขได้

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า
        ตัว ถ.รังสิต-นครนายก ไม่มีเส้นทางรถไฟฟ้าผ่าน แต่ก็สามารถไปใช้งานรถไฟฟ้าได้สะดวก 2 สาย ได้แก่ สายสีแดง ที่สถานีรังสิต โดยรถไฟฟ้าสายนี้จะมีเส้นทางจากสถานีกลางบางซื่อ ไปตามแนวทางรถไฟเดิม ผ่านสถานีหลักๆ ได้แก่ สถานีหลักสี่ สถานีดอนเมือง สถานีรังสิต โดยในอนาคต จะมีสถานีส่วนต่อขยายไปยัง ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต
        รถไฟฟ้าอีกสาย คือ สายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จากโครงการสามารถขับรถย้อนไปทาง ซ.รังสิต-นครนายก 30 เพื่อไปตัดทะลุออกยัง ถ.ลำลูกกา ได้อีกเส้นทาง เพื่อไปใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียวนี้ได้ ส่วนคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวหรือจำเป็นต้องใช้รถรับจ้างก็มีวินมอเตอร์ไซค์ใกล้กับโครงการให้ใช้บริการครับ

สิ่งอำนวยความสะดวก
        ใกล้กับโครงการชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 มีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะทีเดียวครับ โดยเดินออกจากโครงการไปนิดเดียวก็จะมีคอมมูนิตี้มอลล์ของลุมพินี ทาวน์ชิป เปิดอยู่ เราก็สามารถไปใช้บริการ หรือถ้าเดินไปอีกฝั่งที่ตลาดสะพานแดง ตรงนี้มีทั้งร้านขายของสด ร้านอาหารเยอะเลยครับ ทั้งธนาคาร ร้านสะดวกซื้อ มีให้ครบทีเดียว แถมมีวินมอเตอร์ไซค์ให้บริการด้วย วันไหนซื้อของหนักๆ เต็มมือก็โบกวินกลับเข้าบ้านได้
        ส่วนบน ถ.รังสิต-นครนายก ก็จะมีทั้งฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต สเปลล์ รังสิต บิ๊กซี โฮมโปร รพ.เปาโล รังสิต รพ.บางปะกอก-รังสิต 2 ธาราอเวนิว รังสิต คลอง 3 เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้กับโครงการ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ทำเล 1

ใกล้กับโครงการมีร้านอาหารเปิดอยู่เพียบเลยครับ มั่นใจได้ว่าไม่อดแน่ๆ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ทำเล 2

ร้านสะดวกซื้อ 7-11 บนถนนเลียบคลองรังสิต คลอง 1 มีให้เลือกแวะมากกว่า 4 ร้าน ดังนั้น เรื่องซื้อของกินของใช้จำเป็นก็สะดวกครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ทำเล 3

วินมอเตอร์ไซค์ มีอยู่หลายแห่งครับ สำหรับคนที่ไม่มีรถก็เดินทางได้สะดวก

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ทำเล 4

คอมมูนิตี้มอลล์มาร์เก็ตเพลส ที่หน้าลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต คลอง 1

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ทำเล 5

ดรีมเวิลด์

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ทำเล 6

ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต และสเปลล์ รังสิต

Project
        โครงการชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 เป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น มีทั้งหมด 324 หลัง พัฒนาบนที่ดินขนาด 40-2-50 ไร่ ทั้งโครงการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ดูทันสมัย เข้ากับไลฟ์สไตล์กลุ่มคนรุ่นใหม่ ดังนั้น คนที่ต้องมองหาโครงการที่ดูดีตั้งแต่ทางเข้า ส่วนกลาง ไปจนถึงตัวบ้าน ก็น่าจะชอบโครงการนี้ไม่ยากครับ
        ที่ทางเข้าโครงการจะทำเป็นซุ้มประตูสีขาวขนาดใหญ่ ตัวหนังสือชื่อโครงการเป็นโลหะสีทองแดง พื้นที่รอบๆ ซุ้มทางเข้าจัดสวนสวย เพิ่มความสดชื่นตั้งแต่ทางเข้าโครงการไปเลยครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ทางเข้า

        สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางจะมีทั้งสวนสาธารณะภายในโครงการ และคลับเฮ้าส์ ปัจจุบัน กำลังก่อสร้างอยู่ครับ ทางทีมงานจึงไม่ได้เก็บภาพมาด้วย ซึ่งภายในคลับเฮ้าส์นี้จะมีทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำ ที่นั่งพักผ่อน และสวนสาธารณะ

        ด้านระบบรักษาความปลอดภัย การเข้าออกโครงการจะใช้ระบบ Keycard Access มีกล้อง CCTV และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

        ทางเข้าโครงการทำซุ้มประตูขนาดใหญ่ แบ่งช่องทางเข้าออกโครงการไว้คนละฝั่ง ทำให้รถเข้าออกโครงการขับได้สะดวก

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ส่วนกลาง 1

กล้อง CCTV และเครื่องอ่านคีย์การ์ดที่ทางเข้าโครงการ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ส่วนกลาง 2

ทางเข้าโครงการ จะมีทั้งประตูไม้กระดกและประตูสไลด์

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ส่วนกลาง 3

ถนนหลักภายในโครงการ กว้าง 16 ม. รถยนต์สามารถวิ่งสวนกันได้สบายๆ เลยครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ส่วนกลาง 4

ส่วนถนนซอยภายในโครงการจะมีความกว้าง 8 ม. ตามมาตรฐาน

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ส่วนกลาง 5

รั้วของโครงการ จะปลูกต้นไม้บังแนวรั้วเอาไว้ เพิ่มความสดชื่นภายในโครงการ

Product
        แบบบ้านของโครงการจะมีเพียง 1 แบบครับ จะเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. ฟังก์ชันบ้าน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ และความพิเศษของโครงการนี้ คือ หลังบ้านลึก 3 ม.
        ระบบรักษาความปลอดภัยของบ้านใช้ระบบ Magnetic Sensor และ Motion Sensor ถ้ามีการงัดแงะ เปิดประตู หรือเดินเข้ามาในบ้าน ตัว Alarm ก็จะดัง และแจ้งเตือนให้เจ้าหน้าที่ รปภ. ได้ทราบ และเข้ามาตรวจสอบ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 บ้าน 1

ทาวน์โฮมของโครงการเป็นสไตล์โมเดิร์น ซึ่งจุดเด่น คือ จะให้ส่วนของหน้าต่างมาค่อนข้างเยอะ เพื่อทำหน้าที่เป็นช่องแสงธรรมชาติ ทำให้ภายในบ้านดูสว่าง มองออกมาก็ดูโปร่งโล่งมากขึ้น

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 แปลนบ้าน 1

        มาดูแปลนบ้านของโครงการกันครับ ชั้นล่างจะออกแบบเป็นห้องนั่งเล่น-รับแขก เชื่อมต่อกับโต๊ะทานอาหาร และมีห้องอเนกประสงค์ สามารถใช้เป็นห้องทำงาน หรือห้องนอนที่ 4 ได้ ส่วนด้านหลังบ้านที่เป็นลานซักล้าง มีความลึก 3 ม. ซึ่งถือว่าลึกกว่าทาวน์โฮมทั่วๆ ไปครับ รองรับการต่อเติมเป็นห้องครัวด้านหลังบ้านได้เลย

        ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนทั้ง 3 ห้อง โดยห้องนอนที่ 1 จะได้พื้นที่เต็มความกว้างของบ้าน มีมุมจัด Walk-in Closet ได้ และมีห้องน้ำในตัว ส่วนห้องนอนที่ 2 และ 3 จะอยู่ด้านหลังบ้าน ทั้ง 2 ห้องนี้ใช้ห้องน้ำร่วมกันที่ทางเดินชั้น 2

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ที่จอดรถบ้าน 1

ทาวน์โฮมของโครงการ หน้าบ้านกว้าง 5.7 ม. จอดรถ 2 คันได้สบายๆ และมีความลึกพอให้จอดรถกระบะได้ครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 หน้าบ้าน 1

ในส่วนของหน้าบ้านชั้นบน มองขึ้นไปจะเห็นหน้าต่างบานช่องแสงทรงสูง 3 บาน และมีประตูกระจกบานเลื่อนสำหรับเปิดออกมายังระเบียงบ้าน ถือว่าส่วนหน้าบ้านนี้ให้พื้นที่ช่องแสงมาค่อนข้างเยอะครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องนั่งเล่น 1 บ้าน 1

        มาดูภายในตัวบ้านชั้นล่างกันครับ ตำแหน่งห้องนั่งเล่นจะอยู่ติดกับประตูหน้าบ้านเลย เพื่อให้ส่วนห้องรับแขกได้แสงธรรมชาติส่องผ่านเข้ามา พื้นที่ตรงนี้ถือว่ากว้างขวางดีครับ วางโซฟาสำหรับนั่ง 3-4 คนยังไหว ส่วนในภาพจะเห็นว่าห้องมีพื้นที่กว้างมาก สามารถทำชั้นวางของโชว์ไว้ด้านหลัง และยังเหลือพื้นที่วางโซฟาโดยที่ไม่บังทางเดินของบ้าน

        ในชั้นล่างของตัวบ้านจะมี Magnetic & Motion Sensor ที่เป็นระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับตัวบ้าน เวลาอยู่ระหว่างเปิดการใช้งาน หากมีขโมยเปิดประตูหรือเดินอยู่ภายในชั้นล่าง สัญญาณจะดังขึ้นและส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโครงการเข้ามาตรวจสอบ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องนั่งเล่น 2 บ้าน 1

ฝั่งตรงข้าม จะมีบันไดขึ้นชั้น 2 มีผนังว่างๆ สำหรับตู้วางโทรทัศน์ ส่วนเรื่องระยะรับชมของโทรทัศน์ ใครที่สงสัยว่าจะวางโทรทัศน์จอใหญ่ได้ไหม ตอบเลยว่าได้ครับ ระยะห่างถือว่ามากพอสมควร ถัดไปเป็นห้องน้ำ อยู่ตรงผนังที่แต่งด้วยกระจก ส่วนในบ้านมาตรฐาน ผนังกระจกเงาตรงนี้โครงการจะไม่ได้ทำมาให้ครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องน้ำ 1 บ้าน 1

มาดูภายในห้องน้ำกันครับ เปิดประตูเข้ามาก็เจอกับอ่างล้างมืออยู่ทางขวามือ ที่ผนังติดกระจกเงามาให้ ถัดไปเป็นพื้นที่อาบน้ำ ฝั่งตรงข้ามเป็นโถสุขภัณฑ์

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องน้ำ 2 บ้าน 2

อ่างล้างมือที่โครงการให้ จะหน้าตาแบบในห้องตัวอย่างเลย ไม่เล็กจนเกินไปครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องน้ำ 3 บ้าน 1

ฝักบัวอาบน้ำที่โครงการให้หน้าตาเป็นแบบนี้ครับ ที่ผนังมีช่องสำหรับต่อเครื่องทำน้ำอุ่น ด้านล่างมีที่วางสบู่ติดมาให้ และฝั่งตรงข้ามมีพ็อกเก็ตสำหรับโถสุขภัณฑ์ มีพื้นที่สามารถนั่งใช้งานได้สะดวกครับ โดยในห้องน้ำทุกห้องจะมีพัดลมดูดอากาศ ช่วยระบายกลิ่น และความอับชื้นให้ครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 โต๊ะกินข้าว 1 บ้าน 1

ถัดมาจะเป็นโต๊ะทานอาหาร โครงการให้พื้นที่ตรงนี้มากว้างกำลังดี ในบ้านตัวอย่างวางโต๊ะ-เก้าอี้ สำหรับใช้งานได้ 4 คน สามารถใช้งานได้สะดวก ด้านหลังเก้าอี้มีพื้นที่เหลือให้ขยับเข้าออกหรือเดินวนรอบโต๊ะได้สบาย 
ข้างๆ กันจะเป็นห้องอเนกประสงค์ครับ มีหน้าต่างบานช่องแสงเพิ่มความโปร่งให้กับห้องนี้ด้วย

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องอเนกประสงค์บ้าน 1

ห้องอเนกประสงค์ในบ้านตัวอย่าง แต่งโชว์ไอเดียไว้เป็นห้องทำงานครับ พื้นที่ห้องนี้สามารถหาตู้วางหนังสือมาใช้งานเพิ่มได้เลย หรือครอบครัวไหนที่ต้องการพาพ่อแม่มาอยู่ด้วยเพื่อให้ช่วยเลี้ยงดูบุตรหลาน ก็สามารถใช้ห้องนี้เป็นห้องนอนที่ 4 ได้ครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 โต๊ะกินข้าว 2 บ้าน 1

ถัดจากโต๊ะทานอาหารไปทางหลังบ้าน มีประตูเปิดออกไปพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน ซึ่งในบ้านตัวอย่างตกแต่งพื้นที่ซักล้างไว้เป็นห้องครัวที่แยกออกจากตัวบ้าน เพื่อให้ใช้ทำอาหาร ซักล้างต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ครัว 1 บ้าน 1

พื้นที่ซักล้างหลังบ้านจะมีความลึกที่ 3 ม. ทำให้รู้สึกว่าพื้นที่หลังบ้านกว้างมาก สามารถตกแต่งใช้งานได้เต็มฟังก์ชันมากขึ้น โดยในบ้านตัวอย่างทำเป็นห้องครัว วางเคาน์เตอร์ครัวไว้เป็นรูปตัว U เรียกว่าใช้งานได้สะดวกมากขึ้นเยอะครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ครัว 2 บ้าน 1

แบ่งพื้นที่เป็นลานซักล้างเป็นตำแหน่งวางแท็งก์น้ำที่ให้มากับตัวบ้าน โดยเพิ่มพื้นที่วางเครื่องซักผ้าเข้าไป

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 บันไดบ้าน 1

มาขึ้นชั้น 2 กันครับ บันไดขึ้นชั้น 2 จะอยู่ทางหน้าบ้าน โดยมีหน้าต่างบานช่องแสงให้ตรงนี้ 1 จุด เพื่อรับแสงธรรมชาติ เพิ่มความสว่างให้กับโถงบันได และมีราวจับบันไดระหว่างแนวทางขึ้น

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 โถงชั้น 2 (1) บ้าน 1

ขึ้นมาถึงชั้น 2 ปุ๊บ จะเจอโถงเล็กๆ เป็นจุดพักก่อนจะแยกออกไปยังห้องต่างๆ บนชั้น 2 โดยเราจะไปห้องนอนที่ 1 กันก่อนครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องนอน 1 บ้าน 1

ห้อง Master Bedroom ของบ้าน พื้นที่ของห้องถือว่ากว้างขวางดีครับ อย่างในบ้านตัวอย่าง สามารถวางเตียงนอนขนาด 6 ฟุตได้ พื้นที่ข้างหัวเตียงทั้งสองฝั่งสามารถหาตู้ข้างเตียงมาใช้วางโคมไฟ กรอบรูป หรือวางสมาร์ทโฟนเวลาชาร์จช่วงกลางคืนได้

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องนอน 2 บ้าน 1

ฝั่งตรงข้ามเตียงตรงนี้ โครงการทำผนังตกแต่งขึ้นมาเพื่อกั้นส่วนทำ Walk-in Closet ทำให้เกิดพื้นที่ผนังว่างๆ อีก 1 ฝั่ง ก็จับมาทำที่วางโทรทัศน์และชั้นวางของซะเลย 

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 Walk-in Closet บ้าน 1

พื้นที่ส่วน Walk-in Closet ที่โครงการทำขึ้นมาใหม่ ก็จะมีทั้งตู้เสื้อผ้า โดยบ้านตัวอย่างแต่งเป็นตู้แบบไร้บานปิด อีกฝั่งก็ทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ระเบียงบ้าน 1

ระเบียงห้อง มีพื้นที่พอออกไปยืนได้ครับ ฟังก์ชันหลักๆ ของระเบียงนี้ คือ วางคอนเดนซิ่งยูนิตครับ ส่วนพื้นที่ว่างๆ ริมราวกันตก ใครอยากหาต้นไม้กระถางมาวาง เพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านก็ได้ครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องน้ำบน 1 บ้าน 1

มาดูห้องน้ำของห้องนอนที่ 1 กันครับ เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับอ่างล้างมืออยู่ทางขวา ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆ กันเป็นโถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำ ช่องทางเดินในห้องน้ำมีเว้นไว้ให้เดินได้สะดวกอยู่ครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องน้ำบน 2 บ้าน 1

อ่างล้างมือของห้องนอนที่ 1 ครับ โดยสุขภัณฑ์ทั้งหมดจะใช้แบรนด์ Mogen

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องน้ำบน 3 บ้าน 1

โถสุขภัณฑ์ มีระยะห่างจากผนังและประตูให้ใช้งานได้สะดวก

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องน้ำบน 4 บ้าน 1

พื้นที่อาบน้ำ จะก่อธรณีขึ้นมาสูง 5 ซม. กว้าง 10 ซม. ไว้กั้นน้ำล้น หรือจะหาฉากกั้นอาบน้ำมาติดเพิ่มก็ได้ครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องน้ำบน 5 บ้าน 1

ชุดฝักบัว จะได้เป็นแบบมีราวปรับระดับความสูง มีที่วางสบู่บิวท์มาในตัวครับ ที่ผนังด้านบนมีช่องสายไฟสำหรับติดเครื่องทำน้ำอุ่น

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 โถงชั้น 2 (2) บ้าน 1

ออกจากห้องนอนที่ 1 มาที่ทางเดินอีกครั้ง จากมุมนี้จะเห็นว่า ห้องนอที่ 2 และประตูอยู่ติดกันครับ เปิดออกมาก็เดินลงบันไดได้เลย

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องนอน 2 (1) บ้าน 1

มาดูห้องนอนที่ 2 กันครับ ห้องนี้พื้นที่ภายในกว้างขวางทีเดียว สามารถวางเตียงขนาด 5-6 ฟุตได้ หรือถ้าบ้านไหนสมาชิกเยอะ จะวางเป็นเตียงแฝดเพื่อให้นอนได้ 2 คนก็ได้ครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องนอน 2 (2) บ้าน 1

พื้นที่ข้างเตียงฝั่งนี้ สามารถวางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่คู่กับโต๊ะทำงานได้เลยครับ

        มาต่อที่ห้องสุดท้าย คือ ห้องนอนที่ 3 ครับ ห้องนอนนี้พื้นที่ภายในก็จะเล็กลงจากห้องนอนที่ 2 นิดหน่อย ภายในห้องสามารถแต่งเป็นห้องนอนเด็กเล็ก วางเตียงนอน 3-4 ฟุต และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ภายในห้องได้แบบในภาพครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องนอน 3 (1) บ้าน 1

ฝั่งหัวเตียง โครงการใช้การบิวท์ผนังออกมาเป็นชั้นวางของ และตู้เก็บของเล่นข้างเตียง เพื่อให้ในห้องมีฟังก์ชันจัดเก็บสิ่งของเพิ่มขึ้น

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องนอน 3 (2) บ้าน 1

อีกฝั่งของห้อง วางตู้เสื้อผ้า 2 บานเปิดขนาดเล็กเอาไว้ ส่วนด้านข้างบิวท์โต๊ะทำงานเล็กๆ ติดกับผนัง

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องน้ำรวมชั้น 2 (1) บ้าน 1

ห้องน้ำรวมชั้นบน เป็นห้องที่ใช้ร่วมกันของห้องนอนที่ 2 และ 3 ภายในมีอ่างล้างมือ กระจกเงาติดผนัง โถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดมีพื้นที่อาบน้ำให้

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องน้ำรวมชั้น 2 (2) บ้าน 1

โถสุขภัณฑ์ จะอยู่ใกล้กับผนังข้างประตูห้องน้ำในลักษณะนี้ครับ

ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ห้องน้ำรวมชั้น 2 (3) บ้าน 1

พื้นที่อาบน้ำ จะให้ฝักบัวเหมือนกับในบ้านตัวอย่างครับ มีที่วางสบู่ติดกับผนังมาให้ ที่ผนังด้านบนมีช่องสำหรับสายไฟต่อเครื่องทำน้ำอุ่นมาด้วย

Price
        โครงการชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 เปิดขายบ้านเป็นแบบบ้านเปล่า โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 3.09 ล้านบาท

Conclusion
        ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 เป็นโครงการทาวน์โฮมที่น่าสนใจมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านทำเลดีในโซนรังสิต หรือคิดจะขยับขยายที่อยู่อาศัยจากคอนโดมาหาบ้านสักหลัง ได้สิ่งอำนวยความสะดวกหลายๆ อย่าง โดยโครงการมีจุดเด่นที่สรุปได้ดังนี้ครับ
        -ที่ตั้งโครงการ อยู่บนถนนเลียบคลองรังสิต ช่วงรังสิต คลอง 1 ใกล้กับ ถ.รังสิต-นครนายก และทางด่วนมาก สภาพแวดล้อมของโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่มากมาย มีความเป็นชุมชน จึงมีทั้งตลาดนัด ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ เปิดให้บริการอยู่ รวมถึงยังมีวินมอเตอร์ไซค์เพิ่มความสะดวกในการเดินทาง ดังนั้น วันไหนที่เราไม่ได้ใช้รถยนต์ส่วนตัวก็สามารถใช้รถบริการสาธารณะได้
        -สถานที่อำนวยความสะดวกของรังสิต จะอยู่ช่วงคลอง 1 ไปจนถึงคลอง 3 ครับ มีทั้งห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต โรงพยาบาล ตลาด คอมมูนิตี้มอลล์ รวมถึงสวนสนุกไว้พักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1 ก็ถือว่าอยู่ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้เลย
        -การเดินทางของทำเลนี้ หากใช้รถยนต์ส่วนตัวก็จะมีทั้งทางด่วนอุตราภิมุข ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโครงการ และทางด่วนอุดรรัถยา เป็นตัวเลือกสำหรับเดินทางเข้าเมือง และยังใกล้กับถนนสำคัญอย่าง ถ.พหลโยธิน ถ.วิภาวดีรังสิต ถ.รังสิต-ปทุมธานี ทำให้การเดินทางเข้าเมืองไปทำงานหรือไปธุระมีความสะดวก และหากต้องการใช้รถบริการสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็น รถเมล์ รถตู้ หรือรถสองแถว ก็สามารถไปใช้บริการได้ที่ท่ารถบริการสาธารณะขนาดใหญ่ที่หน้าฟิวเจอร์พาร์ค และเมเจอร์ รังสิต ซึ่งจะให้บริการหลากหลายเส้นทาง
        -การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า จากโครงการถึง ถ.รังสิต-นครนายก จะไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน แต่ก็สามารถไปใช้รถไฟฟ้าสายสีเขียวได้ โดยใช้ทางลัดไปออกฝั่งลำลูกกา หรือจะนั่งรถไปยังรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีรังสิต เพื่อเข้าเมืองก็ได้เช่นกัน
        -ส่วนกลางของโครงการ จัดออกมาดูดีทีเดียวครับ ตั้งแต่ทางเข้าโครงการเลย โดยช่วงกลางโครงการจะมีสวนสาธารณะและคลับเฮ้าส์ให้บริการ
        -แบบบ้าน ออกแบบยูนิตแปลน จัดสรรพื้นที่ใช้สอยต่างๆ มาค่อนข้างดีครับ คือ ให้พื้นที่ต่างๆ มาในขนาดที่เหมาะสม ไม่กว้างเกินไปจนไปเบียดให้อีกพื้นที่หนึ่งมีขนาดเล็กลงจนใช้งานไม่สะดวก อีกเรื่องที่ชอบใจ คือ พื้นที่ด้านหลังบ้านให้ความยาว 3 ม. ทำให้สามารถปรับใช้พื้นที่ซักล้างหลังบ้านได้หลากหลายมากขึ้น (ตามกฎหมาย หรือโครงการอื่นทั่วไปจะให้มาแค่ 2 ม. ครับ)
        -ห้องนอนที่ 1 กว้างขวางดี สามารถทำ Walk-in Closet ในห้องนอนได้ ส่วนห้องนอนที่ 2 ให้พื้นที่มาค่อนข้างกว้าง ทำให้ครอบครัวที่สมาชิกในบ้านหลายคนก็มีออปชันใส่เตียงแฝดในห้องได้เลย ส่วนห้องนอนที่ 3 ก็จัดฟังก์ชันได้ตามมาตรฐานครับ
        -สุดท้าย คือ ห้องอเนกประสงค์ที่ชั้น 1 ตรงนี้เราสามารถทำเป็นห้องทำงาน หรือห้องนอนที่ 4 ก็ได้ ซึ่งจุดนี้ถือว่าทำมาตอบโจทย์กลุ่มครอบครัวใหม่เลยครับ เพราะกลุ่มนี้เป็นคนทำงาน ถ้ามีลูกเล็กอาจไม่มีเวลาดูแล และต้องขอแรงพาพ่อแม่ให้มาช่วยดูแลลูกที่บ้าน ก็สามารถใช้ห้องนี้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุ หรือทำเป็นห้องเด็กเล่นก็ได้

Fact Sheet
ชื่อโครงการ : ชวนชื่น ทาวน์ รังสิต-คลอง 1
เจ้าของโครงการ : บริษัท มันคงเคหะการ จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ถนนเลียบคลองรังสิต ช่วงคลอง 1
ประเภทโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น
พื้นที่โครงการ : 40-2-50 ไร่
จำนวนยูนิต : 324 หลัง
แบบบ้าน : ทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. ฟังก์ชันบ้าน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ สวนสาธารณะ ฟิตเนส ที่นั่งพักผ่อน
ระบบรักษาความปลอดภัย : Keycard Access กล้อง CCTV เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย Motion Sensor และ Magnetic Sensor ที่ตัวบ้านทุกหลัง
ราคาเริ่มต้น : 3.09 ล้านบาท
ติดต่อ : 1622
เว็บไซต์ : https://www.mk.co.th
ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 20 มีนาคม 2562

 


โครงการที่เกี่ยวข้อง