รีวิวทาวน์โฮม ธัญดา พลัส วงแหวนฯ-เทพารักษ์ ทาวน์โฮม 2 ชั้น หลังใหญ่ 3-4 ห้องนอน

ทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ขนาดที่ดินแปลงใหญ่ หน้ากว้าง 5.7 ม. พื้นที่ใช้สอยมากถึง 133 ตร.ม. สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ 3-4 ห้องนอน รองรับครอบครัวใหญ่ที่มีผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี บนทำเลที่มีทางเข้าออกโครงการหลากหลายเส้นทาง ใกล้แหล่งงาน สถานศึกษา และสนามบินสุวรรณภูมิ ในระดับราคาที่ผ่อนได้สบายๆ

 

Company
        “ธัญดา พลัส วงแหวนฯ-เทพารักษ์” พัฒนาโครงการโดย บริษัท ที.เอ็ม.ที. แลนด์ จำกัด ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2551 (ปัจจุบัน มีทุนจดทะเบียน 600 ล้านบาท) มีธีรสิน นรินทร์สุขสันติ เป็นกรรมการผู้จัดการ ประกอบธุรกิจหลักประเภทอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัย ทั้งในรูปแบบของบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ 1-2 ชั้น และอาคารพาณิชย์ ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ (ย่านแพรกษา) โครงการแรก “บ้านธัญดา” ถัดมาเป็นธัญดา พาร์ควิว, ธัญดา พาร์ควิว 2-5, เพชรลดา 1-2 และโครงการระดับไฮเอนด์ เดอะ แคนนารี่ ไพรเวท, ดิ อินสปายร์ ล่าสุด คือ ธัญดา พลัส
        ด้วยกระแสตอบรับที่ดีอันเนื่องมาจากความใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน ภายใต้แนวคิด “บ้านลูกค้า คือ บ้านของเรา” จึงทำให้หลายๆ โครงการสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วและมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมาจนทุกวันนี้

Location
        โครงการตั้งอยู่บนถนนคลองอาเสี่ย ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ สามารถเข้าออกโครงการได้หลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น ถ.เทพารักษ์ ผ่านซอย รพ.บางนา 5 และ ซ.ที่ดินไทย หรือ ถ.แพรกษา ผ่าน ซ.เพชรงาม และซอยคลองอาเสี่ย รวมทั้ง ถ.ตำหรุ-คลองขุด ผ่าน ซ.จงศิริ ตลอดจนยังเชื่อมต่อกับถนนสายหลักอื่นๆ อาทิ ถ.สุขุมวิท ถ.ศรีนครินทร์ ถ.กิ่งแก้ว ถ.บางนา-ตราด ต่อเนื่องไปยังทางด่วนบางนา ทางด่วนบูรพาวิถี ถ.กาญจนาภิเษก และสนามบินสุวรรณภูมิ ได้อย่างสะดวก 

        การเดินทางมาที่โครงการจากย่านใจกลางเมือง สะดวกสุด คือ ใช้โครงข่ายทางด่วนขั้นที่ 1, 2 ต่อเนื่องทางด่วนบูรพาวิถี (บางนา-ชลบุรี) ต่อเนื่องมาทางด่วนกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์ หรือถนนวงแหวนรอบนอกด้านใต้) เพื่อมาลงที่บริเวณด่านเทพารักษ์ มุ่งหน้าไปทางบางพลี สังเกตด้านขวามือ เมื่อผ่านหน้า รพ.บางนา 5 ไปแล้ว ให้ยูเทิร์นกลับมาแล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ซ.ที่ดินไทย (มีเซเว่น อีเลฟเว่นอยู่ตรงปากซอย) หรือถ้าไม่ทันซอยนี้ก็ไปใช้ซอยด้านข้าง รพ.บางนา 5 แทนได้ วิ่งไปตามทาง โดยจะมีป้ายบอกทางเป็นระยะ โครงการจะอยู่ด้านซ้ายมือ มองเห็นได้ง่าย

        ในอนาคตอันใกล้ พื้นที่บริเวณดังกล่าวจะมีโครงข่ายรถไฟฟ้าถึง 2 สายเข้ามาให้บริการ เพิ่มความสะดวกสบายในด้านการเดินทางมากขึ้น คือ รถไฟฟ้าสายสีเขียว เส้นทางแบริ่ง-สมุทรปราการ ซึ่งปัจจุบัน เปิดให้บริการจนถึงสถานีสำโรง และเตรียมจะเปิดให้บริการตลอดสาย ทำให้สามารถใช้บริการเพิ่มที่สถานีเคหะสมุทรปราการ ได้ในช่วงปลายปีนี้ และโครงข่ายรถไฟฟ้าสายสีเหลือง เส้นทางลาดพร้าว-สำโรง ที่กำลังอยู่ระหว่างก่อสร้าง มีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2564 ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเดินทางเชื่อมต่อเข้าสู่ย่านใจกลางเมืองหรือพื้นที่อื่นๆ ได้

        ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบก็พร้อมสรรพ ทั้งห้างเมกาบางนา โรบินสัน สมุทรปราการ พลัสมอลล์ ศรีนครินทร์ แจส เออเบิร์น ศรีนครินทร์ บิ๊กซี บางพลี วิลล่า มาร์เก็ต กิ่งแก้ว โกลบอลเฮ้าส์ เทพารักษ์ ตลาดสดจิรวิทย์ ตลาดสดบางพลีใหญ่ หรือสถานพยาบาล เช่น รพ.เปาโล สมุทรปราการ รพ.บางนา 5 รพ.สินแพทย์ เทพารักษ์ (ซ.เทพารักษ์ 62) และสถานศึกษาชั้นนำ เช่น รร.ปทุมคงคาสมุทรปราการ ว.เทคโนโลยีสุวรรณภูมิบริหารธุรกิจ ว.เทคโนโลยีบริหารธุรกิจสมุทรปราการ รร.นานาชาติไทย-สิงคโปร์ รร.เซนต์โยเซฟทิพวัล รร.อัสสัมชัญสมุทรปราการ ว.เซาธ์อีสท์บางกอก รร.แพรกษาวิเทศศึกษา รร.สารสาสน์วิเทศสมุทรปราการ รร.สารสาสน์วิเทศสุวรรณภูมิ

        ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่าง ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ เมืองโบราณ, สถานตากอากาศบางปู และยังอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ อีกด้วย

Project Concept
        บนพื้นที่เกือบ 29 ไร่ พัฒนาเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 297 ยูนิต ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ให้มากกว่า ยิ่งกว่า และดีเป็นพิเศษ” ตั้งแต่แปลงที่ดินเริ่มต้น 22 ตร.ว. ขึ้นไป ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าทาวน์เฮ้าส์ปกติทั่วไป หน้ากว้าง 5.7 ม. จึงทำให้จอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยภายในเทียบเท่าบ้านเดี่ยวที่มากถึง 133 ตร.ม. โดยสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นบริเวณพื้นที่ชั้นล่างเพิ่มได้อีก 1 ห้องนอน เพื่อรองรับผู้สูงอายุ

        การจัดวางผังในโครงการทั้งหมดหันหน้าไปทางทิศเหนือ-ใต้ ส่วนการออกแบบตัวบ้านสไตล์โมเดิร์น ดูทันสมัย เน้นความโปร่งโล่งด้วยประตูหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติ และเลือกใช้วัสดุคุณภาพ เช่น หลังคาหุ้มฉนวนกันความร้อน หลอดไฟ LED ทั้งหลัง บันไดเป็นแบบคอนกรีตเสริมเหล็ก จึงมั่นคง แข็งแรง พร้อมลงเสาเข็มหลังบ้านเท่ากับตัวบ้าน เพื่อรองรับการต่อเติมในอนาคต ตลอดจนระบบป้องกันน้ำไหลย้อน (Water Drop)

        ขณะเดียวกัน ระบบสาธารณูปโภคหลักในโครงการก็มีทั้งสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่มีลู่วิ่งสำหรับออกกำลังกายและสนามเด็กเล่น ถนนสายหลักกว้าง 12 ม. ใช้ระบบคีย์การ์ดเข้าออกโครงการ ติดตั้งกล้อง CCTV และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

Product Concept

        ภายในโครงการมีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ คือ 
        • แบบ Smart หน้ากว้าง 5.7 ม. ขนาดที่ดิน 22.1 ตร.ว. ขึ้นไป พื้นที่ใช้สอย 133 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถในร่ม 2 คัน โดยมีห้อง Master Bedroom ขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกับระเบียง และมีพื้นที่ซักล้างรองรับการต่อเติมห้องครัวในอนาคต
        • แบบ Smart Plus หน้ากว้าง 5.7 ม. ขนาดที่ดิน 22.1 ตร.ว. ขึ้นไป พื้นที่ใช้สอย 133 ตร.ม. มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถในร่ม 2 คัน ซึ่งโดดเด่นด้วยห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ จึงเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่

        สำหรับแบบบ้านที่จะพาเยี่ยมชมนี้ เป็นแบบ Smart Plus หน้ากว้าง 5.7 ม. ขนาดที่ดิน 22 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 133 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สามารถจอดรถได้ 2 คันแบบสบายๆ โดยเฉพาะรถกระบะหรือรถอเนกประสงค์ท้ายยาวๆ ก็ไม่มีปัญหา ถ้าเป็นอีโคคาร์คันเล็กหน่อย จอดซ้อนกัน 4 คันก็ยังไหว นอกจากนี้ บริเวณหน้าบ้านยังมีปลั๊กไฟและห้องเก็บของอยู่ด้านหน้า สะดวกต่อการใช้งาน

 

         ประตูทางเข้า เป็นกระจกทรงสูงแบบบานสไลด์ขนาดใหญ่ เลื่อนเปิดปิดสะดวก เมื่อเปิดเข้ามาแล้วจะเป็นส่วนรับแขกหรือนั่งเล่นอยู่ด้านขวามือ ถัดไปเป็นส่วนรับประทานอาหาร ฝั่งซ้ายมือเป็นบันไดขึ้นไปชั้น 2 ติดกันเป็นห้องน้ำซึ่งสามารถอาบน้ำได้ ปูผนังด้วยกระเบื้องจรดเพดาน จึงทำความสะอาดง่าย ต่อด้วยห้องนอนชั้นล่างที่กั้นแยกเป็นสัดส่วน ไว้สำหรับใช้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุ หรือจะปรับแต่งเป็นห้องครัวใหญ่ก็ได้เช่นกัน ด้านหลังยังมีพื้นที่ว่าง เหมาะที่จะจัดวางแท็งก์น้ำ ปั๊มน้ำ และเป็นพื้นที่ซักล้างซึ่งกว้างพอสมควร โดยพื้นชั้นล่างปูด้วยกระเบื้องแกรนิโต้แผ่นใหญ่

        ขณะที่บริเวณชั้นบน พื้นที่ตรงกลางเป็นห้องน้ำที่ใช้ร่วมกัน แยกส่วนเปียกแห้งด้วยกระจกกั้นเป็นสัดส่วน พื้นปูด้วยไวนิลลายไม้ ซึ่งจะมีความหนากว่าลามิเนต จึงทนทาน เดินแล้วไม่มียุบยวบ ให้ผิวสัมผัสเหมือนไม้จริงมาก ด้านขวามือเป็นห้องนอน Master Bedroom ที่กว้างขวางมาก พร้อมหน้าต่างกระจกทรงสูง ทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง สว่าง ส่วนห้องนอน 2-3 ขนาดพอเหมาะ มีหน้าต่างกระจกบานสไลด์ รับแสงจากธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

Price & Promotion
        • แบบ Smart มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้นที่ 2.19 ล้านบาท 
        • แบบ Smart Plus มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้นที่ 2.29 ล้านบาท 
        เงื่อนไข วางเงินจอง 5,000 บาท เงินทำสัญญาอีก 30,000 บาท พร้อมยื่นกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยจากสถาบันการเงินได้ทันที โดยผ่อนชำระเดือนละประมาณ 12,000-13,000 บาท

Conclusion
        ทาวน์โฮมในโครงการธัญดา พลัส มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางเทียบเท่าบ้านเดี่ยว สามารถรองรับได้มากถึง 4 ห้องนอน จึงเหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นใหม่ หรือครอบครัวขนาดใหญ่ ในราคาเพียง 2 ล้านต้นๆ เท่านั้น โดยมีรายได้ต่อเดือนประมาณ 35,000 บาท (ไม่มีภาระหนี้สินใดๆ) ก็เป็นเจ้าของบ้านในโครงการนี้ได้แล้ว

Fact  Sheet
ชื่อโครงการ : ธัญดา พลัส วงแหวนฯ-เทพารักษ์
เจ้าของโครงการ : บริษัท ที.เอ็ม.ที. แลนด์ จำกัด
ที่ตั้งโครงการ : ถนนคลองอาเสี่ย ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ
พื้นที่โครงการ : 28 ไร่ 3 งาน 71.4 ตร.ว.
รูปแบบโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 297 ยูนิต 
สิ่งอำนวยความสะดวก : สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น กล้อง CCTV เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม.
ราคา : เริ่มต้น 2.19 ล้านบาท
โทร. : 099-636-4424
เว็บไซต์ : www.tmtland.co.th

ที่มา : คอลัมน์ Project Review นิตยสาร Home Buyers Guide ฉบับเดือนตุลาคม 2561
สนใจติดตามอ่านเนื้อหาแบบจุใจ สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่เลย www.home.co.th/home/bookcl

อ่านนิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์ ฉบับย่อ คลิกที่นี่ www.home.co.th/home/bookclub

ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

 

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 09 เมษายน 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง