รีวิวทาวน์โฮม โครงการไนน์ คาแนล ทาวน์โฮม 2 ชั้น หลังใหญ่ สไตล์โมเดิร์น ลอฟต์

ทาวน์โฮม 2 ชั้น หลังใหญ่ สไตล์โมเดิร์น ลอฟต์ ภายใต้แนวคิด Japanese Function เน้นพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 1-2 คัน บนทำเลศักยภาพของ ถ.รังสิต-นครนายก ที่แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งโรงเรียน โรงพยาบาล แหล่งงาน สถานที่ท่องเที่ยว ตลอดจนศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้ามากมาย

 

Company
        “ไนน์ คาแนล” พัฒนาโครงการโดย บริษัท พลีบา ดีเวลล็อปเมนท์ จำกัด ในเครือบริษัท เค ออนเนอร์กรุ๊ป จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท มีคุณเกียรติชัย ล้อจักรชัย เป็นกรรมการผู้จัดการ ซึ่งดำเนินธุรกิจโครงการบ้านจัดสรรย่านวัชรพล-สุขาภิบาล 5 ลำลูกกา และรังสิต-นครนายก มานานกว่า 30 ปี เริ่มจากโครงการอู่ทองวิลเลจ บน ถ.สุขาภิบาล 5 แล้วมาบุกเบิกพื้นที่ใหม่แถวลำลูกกา คลอง 3 ภายใต้ชื่อ อู่ทองเพลส โครงการ 1-6 แต่ละโครงการที่ผ่านมาได้ผลตอบรับที่ดี โดยทุกๆ ครั้งที่มีการเปิดขายโครงการใหม่จะได้ผู้ซื้อเป็นลูกค้าเก่าช่วยแนะนำให้ไม่น้อยกว่า 60% เนื่องจากความตั้งใจจริงในการส่งมอบบ้านที่มีคุณภาพ ไม่เอาเปรียบผู้ซื้อ และเมื่อรับปากว่าจะทำอะไรให้แล้วต้องทำให้ได้ จึงทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นและช่วยบอกต่อมาตลอด
        นอกจากนี้ บริษัทยังมีธุรกิจอพาร์ตเมนต์ให้เช่า “อู่ทองแมนชั่น” ย่าน ซ.ลาดพร้าว 122 จำนวน 2 อาคาร รวมทั้งธุรกิจด้านอาหาร โดยเป็นเจ้าของขนมแบรนด์ “Guri Guri” ขนมปังแท่งอบกรอบที่วางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าทั่วไปอีกด้วย

Location
        โครงการตั้งอยู่บน ถ.รังสิต-นครนายก ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเข้าออกโครงการได้ทั้งจาก ถ.รังสิต-นครนายก และ ถ.ลำลูกกา นอกจากนี้ ยังสามารถเชื่อมต่อ ถ.กาญจนาภิเษก หรือวงแหวนรอบนอกด้านตะวันออกได้ ทำให้การเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ มีความสะดวกสบายมากขึ้น
        การเดินทางไปยังโครงการจากในเมือง หากใช้เส้นทางถนนวงแหวนรอบนอก สามารถเลือกได้ว่าจะไปลงยังบริเวณ ถ.ลำลูกกา หรือ ถ.รังสิต-นครนายก โดยถ้าลง ถ.ลำลูกกา มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออก ผ่านบิ๊กซี ลำลูกกา และสะพานข้ามคลองต่างๆ ก่อนถึงสะพานข้ามคลอง 9 เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวง ปท.3028 ผ่านศูนย์กระจายสินค้า Aeon ซึ่งจะมีป้ายของโครงการบอกทางมาเป็นระยะๆ ก่อนจะมาบรรจบกับ ถ.รังสิต-นครนายก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเลียบคลอง แล้วจะมองเห็นโครงการอยู่ด้านซ้ายมือ

 

        แต่ถ้าลงที่บริเวณ ถ.รังสิต-นครนายก ผ่าน ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ห้างดูโฮม เทสโก้ โลตัส คลอง 7 ให้ยูเทิร์นเมื่อผ่านบริเวณสถานีบริการน้ำมันเชลล์ บริเวณคลอง 9 แล้วใช้ถนนเลียบคลองเพื่อเดินทางต่อมายังโครงการ
        หรือหากไม่มีรถยนต์ส่วนตัว บน ถ.รังสิต-นครนายก ก็มีบริการรถขนส่งสาธารณะ ทั้งรถโดยสารประจำทางท้องถิ่น (คลอง 16) และรถตู้โดยสารหลากหลายเส้นทางเลยทีเดียว

        ขณะเดียวกัน ยังมีโครงข่ายรถไฟฟ้าใกล้เคียงที่จะไปใช้บริการได้ ทั้งโครงการรถไฟชานเมืองสายสีแดง เส้นทางบางซื่อ-รังสิต (ที่บริเวณสถานีรังสิต) มีกำหนดเปิดให้บริการต้นปี 2564 หรือโครงการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ สายสีเขียวส่วนต่อขยาย เส้นทางหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต (บริเวณสถานีคูคต บน ถ.ลำลูกกา) กำหนดเปิดให้บริการปลายปี 2564 เพื่อเชื่อมต่อเข้าสู่ย่านใจกลางเมืองได้เช่นกัน

        ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบโครงการก็มีทั้งห้างสรรพสินค้า เช่น เทสโก้ โลตัส รังสิต คลอง 7 บิ๊กซี รังสิต คลอง 6 ดูโฮม ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เมเจอร์ รังสิต แหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดอย่างดรีมเวิลด์ ตลอดจนสถานพยาบาลชั้นนำ อาทิ รพ.เปาโล รังสิต รพ.บางปะกอก-รังสิต 2 รพ.ธัญบุรี ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (มศว องครักษ์) และสถานศึกษาชื่อดัง เช่น รร.ปิยวัฒนศาสตร์ รร.ตวงพรวิทยา รร.สารสาสน์วิเทศรังสิต รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต และ ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นต้น

        ล่าสุด กับสถานที่ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ “ร้านกาแฟชายทุ่ง” ของสมเด็จพระเทพฯ โดยตั้งอยู่ในโครงการศูนย์การเรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดินเปรี้ยว ถ.รังสิต-นครนายก (คลอง 4) ซึ่งนอกจากจะมีร้านกาแฟแล้ว ยังมีสวนดอกไม้ บ่อปลา แปลงผักสวนครัวนาข้าว และแปลงนาสาธิตให้แวะชมอีกด้วย

 

Project Concept
        บนพื้นที่กว่า 36 ไร่เศษ พัฒนาเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 440 ยูนิต ออกแบบตามแนวคิด Japanese Function เน้นพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบบันไดแบบคอมแพค เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่บันได ให้พื้นที่ใช้สอยในบ้านกว้างยิ่งขึ้น หรือการออกแบบเพดานห้องชั้น 1 ให้มีความสูง 2.7 ม. และเพดานชั้น 2 สำหรับห้องนอนใหญ่มีความสูงถึง 3 ม. ทำให้รู้สึกโล่งโปร่งสบาย

        ตกแต่งภายนอกด้วยเหล็กฉีกที่ดูทันสมัย สไตล์โมเดิร์น ลอฟต์ พื้นที่สวนขนาดเล็ก และใช้โทนสีเทาเป็นหลักตัดกับสีส้ม ตามสไตล์ของคนรุ่นใหม่ เลือกใช้อิฐมวลเบากันความร้อน และฉนวนกันความร้อนใต้หลังคาเพื่อให้บ้านเย็นสบาย ที่สำคัญ บ้านทุกหลังจะอยู่ติดกับถนนเมนที่กว้างถึง 16 และ 12 ม. (บางส่วน) จึงแทบจะไม่มีปัญหาการจราจรแม้จะมีการจอดรถหน้าบ้านก็ตาม

        ส่วนระบบสาธารณูปโภคภายในโครงการ อาทิ สวนสาธารณะบริเวณด้านหน้าโครงการและสนามเด็กเล่น ใช้ไฟถนน LED ตลอดช่วงเวลากลางคืน ระบบคีย์การ์ดเข้าออก ติดตั้งกล้อง CCTV ทั่วโครงการ และมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

Product Concept
        สำหรับแบบบ้านในโครงการมีให้เลือก 2 แบบ ดังนี้
        • แบบ Aqua ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5 ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้น 16 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 1 คัน โดยจุดเด่นของบ้านแบบ Aqua คือ บันไดจะไม่ได้อยู่บริเวณกลางบ้าน แต่จะหลบมุมเพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเต็มที่ พื้นชั้นล่างและชั้นบนปูด้วยกระเบื้องแกรนิโต้แผ่นใหญ่ทั้งหลัง

        • แบบ Terra ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้น 18 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 124 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ถึง 2 คัน พื้นชั้นล่างปูด้วยกระเบื้องแกรนิโต้แผ่นใหญ่ ส่วนพื้นชั้นบนปูด้วยลามิเนต

        บ้านตัวอย่างที่จะพาเยี่ยมชมนี้ เป็นแบบ Terra ที่มีหน้ากว้าง 5.7 ม. โดยบริเวณหน้าบ้านจะมีปลั๊กไฟและช่องเก็บของ สามารถเก็บหรือหยิบใช้งานได้อย่างสะดวก ส่วนประตูเป็นกระจกบานสไลด์ทรงสูง เปิดเข้ามาแล้วทางซ้ายมือจะเจอบันไดขึ้นไปยังชั้น 2 เลย ขวามือจะเป็นส่วนนั่งเล่นดูทีวีหรือรับแขก ต่อเนื่องไปยังห้องรับประทานอาหาร มีประตูหน้าต่างกระจกทรงสูง เปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามายังภายในบ้าน ทำให้บ้านดูสว่างสดใส

        ฝั่งซ้ายถัดจากบันไดไปจะเป็นห้องน้ำชั้นล่างที่สามารถอาบน้ำได้ ปูผนังด้วยกระเบื้องจรดเพดาน จึงทำความสะอาดง่าย ติดกันเป็นส่วนครัวที่กว้างขวาง ใช้งานได้อย่างสะดวก ด้านหลังบ้านจะมีพื้นที่โล่ง สามารถทำเป็นลานซักล้างหรือจัดวางแท็งก์น้ำ เฟอร์นิเจอร์สำหรับใช้ตกแต่ง จะเน้นให้มีประโยชน์ใช้สอยมากกว่า 1 อย่าง เช่น เป็นที่นั่งและเก็บของได้ในตัว

 

         เมื่อขึ้นไปยังบริเวณชั้น 2 ตรงกลางจะเป็นห้องน้ำที่มีกระจกกั้นส่วนเปียกแห้ง ห้องนอนใหญ่อยู่ด้านขวามือฝั่งหน้าบ้าน มีระเบียงกว้าง พร้อมประตูหน้าต่างกระจก จึงดูโปร่งโล่ง ส่วนอีก 2 ห้องนอนนั้น มีขนาดกะทัดรัดพอเหมาะ สำหรับสมาชิกในครอบครัว

Price & Promotion
        • แบบ Aqua ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5 ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 1 คัน ราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ 1.29 ล้านบาท
        • แบบ Terra ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน ราคาเริ่มต้นที่ 1.78 ล้านบาท
        เงื่อนไข การวางเงินจอง 2,000 บาท จากนั้นจ่ายเงินทำสัญญาอีก 3,000 บาท แล้วยื่นกู้กับสถาบันการเงินได้เลย โดยผ่อนชำระเริ่มต้นเดือนละประมาณ 7,000 บาท

Conclusion
        ทาวน์โฮมในโครงการไนน์ คาแนล จึงเหมาะสำหรับครอบครัวขยายใหม่หรือเริ่มต้นทำงาน ที่ต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง โดยมีดีไซน์ทันสมัย อยู่บนทำเลที่มีศักยภาพของย่านรังสิต-นครนายก ซึ่งใกล้ทั้งแหล่งงาน สถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน ในระดับราคาที่ผ่อนได้สบายๆ ไม่หนักมาก

 

Fact Sheet
ชื่อโครงการ : ไนน์ คาแนล (9th Canale)
เจ้าของโครงการ : บริษัท พลีบา ดีเวลล็อปเมนท์ จำกัด (ในเครือเค ออนเนอร์กรุ๊ป)
ที่ตั้งโครงการ : ถ.รังสิต-นครนายก ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
พื้นที่โครงการ : 36 ไร่ 1 งาน 89.5 ตร.ว.
รูปแบบโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 1-2 คัน 
สิ่งอำนวยความสะดวก : สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น และระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.
ราคา : เริ่มต้นที่ 1.29 ล้านบาท
โทร. : 02-546-1699, 087-779-7879
เว็บไซต์ : www.khonour.co.th/9th-canale

ที่มา : คอลัมน์ Project Review นิตยสาร Home Buyers Guide ฉบับเดือนตุลาคม 2561
สนใจติดตามอ่านเนื้อหาแบบจุใจ สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่เลย www.home.co.th/home/bookclub


อ่านนิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์ ฉบับย่อ คลิกที่นี่ www.home.co.th/home/bookclub

ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 07 พฤษภาคม 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง