รีวิวบ้าน โครงการนนทวีแกรนด์ 6 ถ.สังฆสันติสุข บ้านสไตล์รีสอร์ท ฟังก์ชั่นใช้สอยครบ

บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด 2 ชั้น สไตล์รีสอร์ท พื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวาง แถมอยู่ติดถนนใหญ่ สามารถเชื่อมต่อกับถนนสายหลักได้หลายเส้นทาง และในอนาคต ยังมีโครงข่ายรถไฟฟ้าถึง 2 สาย ที่จะเข้ามาช่วยให้การเดินทางเข้าสู่ย่านใจกลางเมืองและพื้นที่โดยรอบคล่องตัวมากขึ้น

 

Company
        “นนทวีแกรนด์ 6” พัฒนาโครงการโดย บริษัท นนทวี เรสซิเด๊นซ์จำกัด ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2536 ปัจจุบัน มีทุนจดทะเบียน 240 ล้านบาท (ชำระเต็ม) โดยมีคุณเปรมสิทธิ์ ศิรสิทธิ์วัฒนา เป็นกรรมการผู้จัดการ และ ทพญ.พิชานันต์ ศิรสิทธิ์วัฒนา เป็นรองกรรมการผู้จัดการ ดำเนินธุรกิจพัฒนาโครงการที่พักอาศัย ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และอาคารพาณิชย์ ในย่านมีนบุรี-หนองจอก ด้วยความตั้งใจควบคุมการก่อสร้างให้ได้มาตรฐาน เลือกใช้วัสดุคุณภาพ ออกแบบโครงสร้างที่แข็งแรง พร้อมการดีไซน์แบบบ้านทุกหลังเพื่อความสะดวกสบายในการพักอาศัย และตอบสนองต่อรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยในระดับราคาที่เหมาะสม
        ที่สำคัญ ในการเลือกทำเลที่ตั้งของโครงการยังมีศักยภาพ น่าอยู่ เป็นศูนย์กลางแห่งความเจริญ รายล้อมด้วยเส้นทางคมนาคมสำคัญ และใกล้สถานที่สำคัญ สถานที่ราชการ และสิ่งอำนวยความสุขความสะดวกต่างๆ เพื่อให้เป็นบ้านแห่งความคุ้มค่าและน่าภาคภูมิใจสำหรับทุกครอบครัว

Location
        โครงการตั้งอยู่บน ถ.สังฆสันติสุข แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ติดถนนใหญ่ สามารถเชื่อมต่อกับถนนสายหลักอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น ถ.สุวินทวงศ์ รามอินทรา ฉลองกรุง ร่มเกล้า อ่อนนุช-ลาดกระบัง ต่อเนื่องไปยังทางด่วนพระราม 9 และมอเตอร์เวย์สายกรุงเทพฯ-ชลบุรี ได้อย่างสะดวก
        การเดินทางมายังโครงการ จากในเมือง สามารถใช้เส้นทางผ่าน ถ.พระราม 9 ต่อเนื่องมอเตอร์เวย์สาย 7 (กรุงเทพฯ-ชลบุรี) มาลงยังบริเวณด่านลาดกระบัง วิ่งสู่ ถ.ร่มเกล้า เลี้ยวขวาเข้า ถ.รามคำแหง จากนั้นมี 2 ทางเลือก คือ เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.ราษฎร์อุทิศ ตรงไปตามแนวถนนเลียบวารี ทะลุไปเชื่อมกับ ถ.สังฆสันติสุข หรือจะตรงไปตามแนวถนนสุวินทวงศ์ เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.เชื่อมสัมพันธ์ ผ่านสนามบางกอก อารีนา เลี้ยวขวาอีกทีตรงสี่แยกไฟแดงเพื่อเข้าสู่ ถ.สังฆสันติสุข ผ่าน รร.เซนต์เทเรซา ไปไม่ไกลจะเจอโครงการตั้งอยู่ขวามือ (ซ.สังฆสันติสุข 28/1) โดยมีจุดสังเกต คือ ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น อยู่ติดกับทางเข้าโครงการเลย

 

        หรือจะใช้โครงข่ายทางด่วนต่อเนื่องมายังทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ลงด่านรามอินทรา ปากซอยวัชรพล ไปทางมีนบุรีแล้วเข้าสู่ ถ.สุวินทวงศ์ แต่ถ้ามาจากโซนบางเขน ดอนเมือง หลักสี่ จตุจักร ใช้เส้นทางผ่าน ถ.รามอินทรา ผ่านมีนบุรี เชื่อมต่อ ถ.สุวินทวงศ์ ได้เช่นกัน

        ในอนาคต ยังมีโครงข่ายรถไฟฟ้าถึง 2 สาย ที่จะเข้ามาช่วยทำให้การเดินทางเข้าสู่ย่านใจกลางเมืองและพื้นที่โดยรอบมีความคล่องตัวมากขึ้น ได้แก่ โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู เส้นทางแคราย-มีนบุรี มีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2564 และโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออก เส้นทางศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี มีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2566 ทั้งสองโครงการ ปัจจุบันกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และมีสถานีให้บริการใกล้ที่สุด คือ สถานีมีนบุรี ซึ่งเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์เชื่อมต่อถึงกัน

        ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ นอกจากบริเวณหน้าหมู่บ้านจะมีร้านสะดวกซื้อ (เซเว่น อีเลฟเว่น) แล้ว ยังมีโลตัส เอ็กซ์เพรส ท็อปส์ มาร์เก็ต เทสโก้ โลตัส หนองจอก บิ๊กซี หนองจอก เมกาโฮม สุวินทวงศ์ แม็คโคร หนองจอก ตลาดนัดจตุจักร 2 ตลาดมีนบุรี โครงการยังอยู่ใกล้กับสถานที่ราชการสำคัญ เช่น ศาลจังหวัดมีนบุรี สนง.เขตมีนบุรี สนง.ที่ดินกรุงเทพมหานคร สาขามีนบุรี การไฟฟ้านครหลวง เขตมีนบุรี สนง.เขตหนองจอก ศูนย์ฝึกอบรม สถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร สนามฟุตซอลหนองจอก (บางกอก อารีนา) สวนสาธารณะหนองจอก ใกล้กับสถานพยาบาล เช่น รพ.เวชการุณย์รัศมิ์ รพ.นวมินทร์ 9 รพ.นพรัตนราชธานี รพ.พญาไท นวมินทร์ รพ.เสรีรักษ์ และใกล้สถานศึกษาชั้นนำ เช่น ม.เทคโนโลยีมหานคร รร.เศรษฐบุตรบำเพ็ญ ว.เทคนิคมีนบุรี รร.เซนต์เทเรซา รร.สารสาสน์วิเทศมีนบุรี รร.นานาชาติโจซูอิกัน กรุงเทพฯ รร.มัธยมวัดหนองจอก รวมทั้งยังอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ อีกด้วย

 

 

Project Concept
        บนพื้นที่โครงการ 42 ไร่เศษ พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด 2 ชั้น จำนวน 207 ยูนิต ปัจจุบัน เหลือขายประมาณ 100 ยูนิต ด้วยการออกแบบบ้านในสไตล์รีสอร์ท ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติและพื้นที่สีเขียวที่อยู่รายรอบ พร้อมกับฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยครบครัน โดยทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้จริง ด้านงานก่อสร้าง ทั้งโครงสร้างเสาและคานหล่อกับที่ ผนังก่อด้วยอิฐมวลเบาช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้ประหยัดพลังงาน รวมทั้งการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่มีคุณภาพ เพื่อตอบโจทย์ของการอยู่อาศัยได้ทุกความต้องการ

        ขณะที่ระบบสาธารณูปโภค สาธารณูปการภายในโครงการก็จัดเต็ม ทั้งคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ ถนนเมน กว้าง 12 ม. การเข้าออกโครงการด้วยระบบ Easy Pass ติดตั้งกล้องวงจรปิด และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

Product  Concept
        ภายในโครงการมีแบบบ้านให้เลือก 3 แบบ ดังนี้
        • แบบ H1 นนทพัฒน์ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดที่ดิน 60 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 196 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร โดยที่ห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารแยกเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว ห้องนอนพิเศษชั้นล่างเพื่อรองรับผู้สูงอายุ ส่วนห้องนอนใหญ่บริเวณชั้นบนกว้างขวาง มีระเบียงชมวิวด้านนอก พร้อมที่จอดรถในร่ม 2 คัน

        • แบบ H2 นนทมาศ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดที่ดิน 50 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยเพิ่มพื้นที่รับรองแขก ห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารแยกเป็นสัดส่วน ห้องนอนใหญ่มีระเบียงส่วนตัว เปิดรับวิวภายนอกเต็มที่ สามารถจอดรถได้ 2 คัน

        • แบบ H3 นนทสา บ้านแฝด 2 ชั้น ขนาดที่ดิน 40 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 164 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขกกว้างขวาง ส่วนรับประทานอาหารมีระเบียงชมสวนด้านนอก ห้องครัวแยกพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน ชั้นบนเพิ่มพื้นที่สำหรับการพักผ่อน และห้องนอนใหญ่ที่กว้างเป็นพิเศษ สามารถจอดรถได้ 2 คัน

        สำหรับบ้านตัวอย่างที่จะพามาเยี่ยมชม คือ แบบ H1 นนทพัฒน์ โดยมีขนาดที่ดิน 60 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยมากถึง 196 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถในร่ม 2 คัน ตัวบ้านเน้นความโปร่งโล่งด้วยประตูหน้าต่างกระจกบานใหญ่ และเลือกใช้โทนสีสว่าง ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิโต้แผ่นใหญ่ทั้งหลัง มีหลังคาโรงจอดรถพร้อมใช้งาน

       บริเวณชั้นล่าง เริ่มจากส่วนรับแขกต่อเนื่องไปยังส่วนรับประทานอาหาร ซึ่งมีประตูเชื่อมไปยังพื้นที่สวนด้านนอกได้ ส่วนทางขวามือติดกับบันได เป็นห้องนอนพิเศษไว้รองรับผู้สูงอายุ โดยมีห้องน้ำใต้บันไดที่มาพร้อมชาวเวอร์อาบน้ำ ขณะที่ห้องครัวกว้างขวาง และกั้นแยกเป็นสัดส่วนแบบปิด เพื่อป้องกันกลิ่นรบกวนพื้นที่อื่นๆ ด้านหลังบ้านยังมีลานกว้าง สามารถกั้นแบ่งเป็นครัวไทยและส่วนซักล้าง วางแท็งก์น้ำ ปั๊มน้ำได้อย่างสบาย

        เมื่อขึ้นไปยังบริเวณชั้น 2 แล้วจะพบกับลานกว้าง เหมาะที่จะจัดเป็นมุมนั่งเล่นส่วนตัวหรือห้องพระก็ได้ ห้องน้ำตรงกลางภายในแยกฟังก์ชั่นส่วนเปียกแห้งด้วยกระจก ด้านห้องนอน 1 และ 2 มีหน้าต่างทั้งสองด้าน จึงเปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ส่วนห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว มีกระจกกั้นส่วนเปียกแห้งและมุม Walk-in Closet ดูโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างกระจกทรงสูง

Price & Promotion
        บ้านแฝด ขนาดที่ดิน 40 ตร.ว. ราคาเริ่มต้นที่ 2.7-3.1 ล้านบาท
        บ้านเดี่ยว ขนาดที่ดิน 50 ตร.ว. ราคาเริ่มต้นที่ 3.05-3.6 ล้านบาท
        บ้านเดี่ยว ขนาดที่ดิน 60 ตร.ว. ราคาเริ่มต้นที่ 3.7-4.3 ล้านบาท

Conclusion
        บ้านเดี่ยวและบ้านแฝดในโครงการนนทวีแกรนด์ 6 จึงเหมาะทั้งครอบครัวขยายใหม่ที่ต้องการบ้านขนาดพอเหมาะ ในระดับราคาที่ผ่อนได้สบายๆ ด้วยบ้านแฝดที่มีราคาเริ่มต้นเพียง 2.7 ล้านบาท หรือครอบครัวใหญ่ที่มี 3 เจเนอเรชั่นอยู่ด้วยกัน ก็มีบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ พื้นที่ใช้สอยเยอะ พร้อมห้องนอนพิเศษชั้นล่าง ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ

Fact Sheet
ชื่อโครงการ : นนทวีแกรนด์ 6

เจ้าของโครงการ : บริษัท นนทวี เรสซิเด๊นซ์ จำกัด
ที่ตั้งโครงการ : ถ.สังฆสันติสุข แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพฯ
พื้นที่โครงการ : 42 ไร่ 3 ตร.ว.
รูปแบบโครงการ : บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด 2 ชั้น
สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ เข้าออกด้วยระบบ Easy Pass กล้องวงจรปิด และระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.
ราคา : เริ่มต้นที่ 2.7-4.3 ล้านบาท
โทร. : 02-988-2522, 02-988-3833
เว็บไซต์ : www.noantawee.com

 

ที่มา : คอลัมน์ Project Review  นิตยสาร Home Buyers Guide ฉบับเดือนตุลาคม 2561
สนใจติดตามอ่านเนื้อหาแบบจุใจ สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่เลย www.home.co.th/home/bookcl

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

 

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 15 พฤศจิกายน 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง