รีวิวบ้านเดี่ยว สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส บ้านจัดสรรที่ราคาแพงที่สุดในไทย

สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส โครงการบ้านเดี่ยวจากสิงห์ เอสเตท ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้ ดีไซน์ชิดธรรมชาติ อบอุ่น ด้วยบ้านสไตล์ “โมเดิร์น ลักซูรี ทรอปิคอล” บนพื้นที่กว่า 1 ไร่ ที่สุดของความเป็นส่วนตัว เพียง 25 ยูนิตเท่านั้น ราคาเริ่มต้น 245-350 ล้านบาท

Company

        สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส เป็นโครงการแฟลกชิป จากบริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) บริษัทชั้นนำที่พัฒนาอสังหาฯ และการลงทุนแบครบวงจร โดยมุ่งพัฒนาอสังหาฯ เพื่อลูกค้าตลาดระดับกลางไปจนถึงระดับบน ฝากโครงการบ้านและคอนโดฯ ระดับลักซูรีหลายแห่ง อาทิ อีส (Esse) เนอวานา ไดอิ (Nirvana Daii) รวมทั้งบ้านเดี่ยวแบรนด์ใหม่ล่าสุด “สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส

Location

        สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส ตั้งอยู่ติด ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านที่อยู่อาศัยชั้นดีแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ด้านการเดินทางมีความสะดวกสบาย ไม่ต้องฝ่ารถติดกว่าจะถึงกลางเมือง โครงการห่างจากทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เพียง 1 กม. เท่านั้น สามารถเชื่อมย่านถนนสำคัญได้อีกมากมาย เช่น เกษตร-นวมินทร์ รามอินทรา ลาดพร้าว พระราม 9 เป็นต้น

        ส่วนเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบเครื่องไม่แพ้กัน เพราะถนนเส้นนี้มีห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลล์มากมาย อาทิ เซ็นทรัล อีสต์วิลล์, CDC, เดอะวอล์ค เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว, เดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา, ตลาดหัวมุม, อินเด็กซ์ ลิฟวิ่ง มอลล์ ฯลฯ หรือจะขึ้นด่วนช้อปห้างใจกลางเมืองก็แป๊บเดียวเท่านั้น

        อีกหนึ่งความโดดเด่นของย่านนี้ก็ได้แก่ เรื่องอาหารการกิน เพราะเป็นถนนที่มีร้านอาหาร ร้านแฮงเอาต์เยอะมาก อาทิ Chocolate Ville, Waterside Restaurant, Hungy Eatery, บ้านระเบียงไม้, Club 24, แซ่บอินดี้ ฯลฯ ตอบทุกไลฟ์สไตล์ มากๆ ค่ะ ใครชอบอาหารแบบไหนก็ปักหมุดกันได้เลย

Project Concept

            คำว่า “สันติบุรี” มาจากชื่อของคุณสันติ ภิรมย์ภักดี และคำว่า “บุรี” ที่แปลว่า เมือง เมื่อรวมกันแล้วแปลว่า เมืองของคุณสันติบุรี ที่ตั้งใจสรรค์สร้างให้ตอบสนองผู้อยู่อาศัยมากที่สุด โดยสันติบุรี ปรากฏชื่อครั้งแรกที่ “รีสอร์ทสันติบุรี” ในเกาะสมุย ซึ่งเป็นรีสอร์ทระดับลักซูรี บรรยากาศดีอันดับต้นๆ ของเกาะสมุย เลยทีเดียว ทางสิงห์ เอสเตท จึงมีความตั้งใจที่จะนำแบรนด์มาใส่ไว้ในโครงการแนวราบด้วย จึงกลายเป็นที่มาของชื่อโครงการ “สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส

        สำหรับปรัชญาของแบรนด์สันติบุรี ได้แก่ การผสมผสาน “ปรัชญาการใช้ชีวิต” และ “ปรัชญาของธรรมชาติ” ไว้อย่างลงตัว คอนเซ็ปต์หลักของโครงการนี้ คือ “Connoisseur of Pleasant Living หรือลึกซึ้งถึงทุกรายละเอียดของความสุข” เน้นออกแบบบ้านให้เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ และมีความเป็นส่วนตัวสูงสุด ทั้งโครงการเพียง 25 ครอบครัวเท่านั้น

        สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2-3 ชั้น ระดับอัลตรา ลักซูรี มีพื้นที่โครงการ 45 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางจำนวน 15 ไร่ และพื้นที่อยู่อาศัย 25 ไร่ มีบ้านทั้งหมด 25 ยูนิตเท่านั้น เรียกได้ว่า บ้านทุกหลังตั้งอยู่บนที่ดินไร่กว่าๆ เลยทีเดียว

        การวางผังของโครงการนั้น บ้านทั้งหมดจะหันไปทางทิศหนือ-ใต้ เพื่อรับลมธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และไม่มีการบล็อกวิวกัน สำหรับบ้าน 3 ชั้น จะมีทั้งหมดเพียง 7 ยูนิต และจะถูกสร้างในที่ดินแปลงหลังทั้งหมดค่ะ

 

                          ตัวอย่างบ้านสไตล์ทรอปิคอล จากต่างประเทศค่ะ จะเห็นได้ว่า เน้นงานไม้ กลมกลืนไปกับธรรมชาติ

        โดยบ้านของที่นี่จะถูกออกแบบในสไตล์ “ลักซูรี โมเดิร์น ทรอปิคอล” ซึ่งหลายๆ กระแสอาจจะมองหน้าตามันราบเรียบ ไม่หรูหรา อลังการเหมิอนโครงการไฮเอนต์ทั่วไป ที่มักจะสร้างเป็นบ้านสไตล์คลาสสิก ซึ้งเน้นความโอ่อ่า ตระการตาเป็นพิเศษ แต่บ้านของสันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส จะเน้นความอยู่สบาย อบอุ่น ในบรรยากาศธรรมชาติมากที่สุด โดยมีพื้นที่ส่วนกลาง 15 ไร่ เลยทีเดียว

                (ซ้าย) ภาพคอนเซ็ปต์ของตัวบ้านที่ออกแบบไว้ (ขวา) บ้านจริงที่สร้างเสร็จแล้ว ทำได้เลิศ ออกมาเหมือนทีเดียว

Facility

        สำหรับส่วนกลางของโครงการสันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส ให้พื้นที่รวมแล้วมากกว่า 15 ไร่  ไฮไลต์หลัก คือ ส่วนของคลับเฮ้าส์ระดับ 6 ดาว ออกแบบเป็นอาคารชั้นเดียว มีฟังก์ชั่นที่รองรับกิจกิจกรรม Indoor และ Outdoor ภาพคอนเซ็ปต์ของส่วนกลางที่ทางโครงการวางไว้

        ซึ่งประกอบด้วย Guest Lobby & Resident Lounge ห้องนั่งเล่นที่สามารถรองรับแขกได้ Chef Table & Dining Room ห้องจัดเลี้ยงแขกคนสำคัญ ได้สูงสุด 20 ท่านเลยทีเดียว หรือถ้าชอบปาร์ตี้ บาร์บีคิว ก็มี BBQ Yard สามารถเชิญเชฟส่วนตัวมาแทน สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด Semi-Olympic รวมถึงห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า พร้อม Private Locker เฉพาะแต่ละครอบครัว ฟิตเนสวิวสวน 180 องศา มีสตูดิโอออกกำลังกายส่วนตัว รองรับ Anti-gravity yoga ซึ่งทั้งหมดนี้ ตอนนี้บางส่วนเสร็จไปแล้วนะคะ

        นอกจากบริเวณคลับเฮ้าส์แล้ว ส่วนกลางอื่นๆ ของโครงการก็พิถิพิถันไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น รั้วโครงการ มีความสูงถึง 4 ม. เป็นส่วนตัวอย่างถึงที่สุด ถนนของโครงการตอกเสาเข็มลึกกว่า 22 ม. เพื่อป้องกันการทรุด

        สำหรับการเลือกต้นไม้ในโครงการ เขาก็ได้เลือกต้นไม้ที่เติบโตในระยะยาว 5-10 ปี อย่าง “ต้นยางนา” เนื่องจากมีความสวยงาม ให้ร่มเงา เวลาใบร่วงแล้วเก็บกวาดง่าย ดูแลไม่ยาก เมื่อเติบโตแล้วให้ร่มเงาสวยงาม และมีทัศนียภาพที่ดีแน่นอน

        นอกจากนี้ โครงการยังมีระบบรักษาความปลอดภัยระดับพรีเมียม ตลอด 24 ชม. สัญญาณกันขโมยในบ้านทุกหลัง บริการ Concierge Service ตลอด 24 ชม. ช่วยดูแลลูกบ้านให้มีความสะดวกอย่างถึงที่สุด

Product Concept

        และนี่คือช่วงที่ทุกคนรอคอย เราจะพาไปดูบ้านจากโครงการสันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส กันค่ะ

        ตัวบ้านออกแบบในสไตล์ “ลักซูรี โมเดิร์น ทรอปิคอล” (โดย สถาปนิก A49 ) เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า บ้านสไตล์ “โมเดิร์น ทรอปิคอล” เน้นความเป็นธรรมชาติ ร่มรื่น มีความเหมาะมากสำหรับภูมิอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย อยู่ได้ทุกฤดูกาล สำหรับความลักซูรีที่เราจะได้เห็นในตัวบ้าน คือ การคัดสรรวัสดุพรีเมียมต่างๆ โดยเฉพาะ “งานไม้” มาไว้ในบ้านอย่างลงตัว

        แบบบ้านของสันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส จะมีทั้งหมด 3 แบบ มี 3 คอนเซ็ปต์ ได้แก่

Residence 1 บ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 1,437 ตร.ม.
Residence 2 บ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 1,366 ตร.ม. 
Residence 3 บ้าน 3 ชั้น 5 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 1,455 ตร.ม. (7 ยูนิตเท่านั้น)

        สำหรับฟังก์ชั่นในตัวบ้านมาตรฐานของทางโครงการ จะถูกคิดมาอย่างละเอียดเพื่อตอบไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่มีความหลากหลาย เราสามารถปรับเปลี่ยนเลย์เอาต์ภายในได้ตามต้องการ เพื่อให้ได้บ้านที่ถูกใจที่สุด

        ส่วนบ้านที่เราจะพาชมวันนี้นั้น เป็นแบบบ้าน “Residence 1” หลังนี้มาในคอนเซ็ปต์ “Formal Living” เป็นบ้านที่ออกแบบมาสำหรับครอบครัวที่ต้องต้อนรับแขกบ่อยๆ  จึงมีการแยกส่วนรับแขกกับส่วนพักอาศัยอย่างชัดเจน

        พร้อมแล้วไปชมบ้านกัน... พื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้ คือ 1,437 ตร.ม. มี 5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 6 ที่จอดรถค่ะ

        ภาพรวมของตัวบ้านจะเห็นได้ว่า ใช้วัสดุ “ไม้” เยอะมาก เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของบ้านสไตล์โมเดิร์น ทรอปิคอล ชั้น 1 ของบ้านหลังนี้จะประกอบไปด้วยโซนรับแขกและโซนพักอาศัยค่ะ

สำหรับประตูบ้านหลังนี้จะมีประตูทั้งหมด 3 ประตูด้วยกัน ประตูแรก สำหรับแขก อยู่ด้านซ้ายสุด ประตูกลาง สำหรับเจ้าของบ้าน นับว่าเป็นเซ็นเตอร์ของบ้าน และประตูสุดท้าย สำหรับแม่บ้าน พร้อมทางขึ้นสำหรับผู้สูงอายุ ประตูในรูปนี้เป็นประตูของห้องรับแขกค่ะ

เมื่อเปิดเข้ามาจากประตูที่ 1 จะเป็นห้องรับรองแขกขนาดใหญ่ เพดานสูง 4 ม. ห้องนี้จะเน้นความสูง โปร่งโล่ง ใช้งานกระจกเป็นหลัก ได้รับวิวจากภายนอก 2 ด้านเลยค่ะ

ห้องรับแขก มีขนาดใหญ่มาก เราสามารถเซตเป็นโซนรับประทานอาหารขนาดใหญ่ได้สบายๆ 

ในห้องรับแขก จะมีครัวแพนทรีขนาดเล็ก หินอ่อนเกรดดี ใช้จัดเตรียมอาหารได้เลย บิวท์อินให้ตามรูปเลย มีตู้เย็น ตู้แช่ไวน์ เครื่องครัวครบครัน ส่วนประตูนั้นเป็นประตูของห้องเก็บของขนาดเล็กจ้า

ห้องน้ำของแขก พื้นใช้หินอ่อนนำเข้าจากอิตาลี ซึ่งเราสามารถเลือกสีได้ อย่างในห้องนี้ เลือกเป็นโทนสีอ่อน เลิศๆ ตัวก๊อกเป็นเครื่องเงินต่างประเทศเช่นกัน

ถัดมาจากห้องรับแขกจะเป็นเซ็นเตอร์ของบ้าน (ประตูที่ 2) เข้าสู่โซนที่อยู่อาศัย พื้นที่ใช้สอยในโซนที่อยู่ทั้งหมดเป็นพื้นไม้สัก เพื่อความรู้สึกที่รีแล็กซ์กว่า และให้สัมผัสที่แตกต่างกับส่วนรับแขกอย่างสิ้นเชิง ข้างๆ ประตู 2 มีห้องเปล่า ไว้เก็บของได้ด้วย หลังนี้
บิวท์เป็นที่เก็บรองเท้าให้เป็นตัวอย่าง

**ไม้สักของบ้านหลังนี้จะเป็นไม้สักที่ปลูกเอง หน้ากว้าง 6-7 นิ้ว ซึ่งนับเป็นไม้สักหายาก (มาก) โดยมีเฉดสีให้เลือก 3 ระดับ คือ อ่อน กลาง และเข้ม ในรูปขวาเป็นไม้สักสีอ่อน

ถัดมาจะเป็นห้องเล็กๆ ที่เราสามารถปรับฟังก์ชั่นได้ หลังนี้เป็นห้องสมุด แต่ผู้อยู่อาศัยจะปรับเป็นห้องทำงาน ห้องนอน หรือติดลิฟต์ ขึ้นสู่ชั้น 2 ก็สามารถ ห้องนี้ก็เห็นวิว 2 มุมน้า

เดินทางเข้าสู่ห้องนั่งเล่นของครอบครัว ใหญ่มาก และมองเห็นวิวมากกว่า 3 ด้าน โปร่งโล่ง ด้านข้างมีโซนรับประทานอาหารสำหรับครอบครัว ถ้ามองดีๆ พื้นในห้องนี้จะเป็นไม้สักสีกลาง ต่างกับเมื่อกี้ซึ่งเป็นสีอ่อน

กระจกของบ้านทั้งหลังใช้กระจกจากแบรนด์ Schüco ประเทศเยอรมัน ซึ่งความพิเศษ คือ กันเสียงได้เป็นอย่างดี โครงการอยู่ใกล้ทางด่วน แต่เมื่อกระจกปิดสนิท บ้านเงียบมากจริงๆ อันนี้ผู้เขียนไปฟังมาแล้ว มันเงียบสุดอะไรสุด ห้องนั่งเล่นตรงนี้สามารถออกไปยังบันไดวนเพื่อขึ้นไปอีกห้องที่อยู่ด้านบนได้ด้วย

ห้องนั่งเล่นนี้ จะให้ครัวฝรั่งพร้อมอุปกรณ์ครบครัน เช่น เครื่องชงกาแฟ ตู้เก็บไวน์ ฯลฯ สามารถทำอาหารได้เลย ตรงบาร์เป็นหินอ่อนเหมือนเดิม เครื่องครัวใช้แบรนด์นำเข้าจากต่างประเทศ เช่น เห็นตู้เย็นนั่นไหม ของแบรนด์ Sub-Zero ราคาล้านกว่า ความดีงาม คือ ดูดความชื้น ยืดอายุของอาหารได้ จากเก็บได้เป็นอาทิตย์ก็เก็บเป็นเดือนๆ สำหรับเตาอบและเครื่องร้อน ใช้แบรนด์ Wolf  ค่ะ

ยังไม่จุใจ ห้องถัดมาจะเป็นครัวไทย เต็มรูปแบบตามรูปเลย อุปกรณ์ครบ ด้านนอกมีตู้เก็บถังแก๊สด้วย บิวท์อินอุปกรณ์ครบครัน เตาเป็นเตาใหญ่แบบอุตสาหกรรม ห้องครัวนับๆ แล้วตอนนี้ 3 ห้องนะคะ

ห้องถัดมา เป็นห้องสปาพร้อมห้องน้ำ (ถ้าอยากปรับเป็นห้องอื่นๆ ก็สามารถ) อ่างน้ำระดับพรีเมียม ทางโครงการจะติดไว้ให้ เรียกว่า จากุซซีได้เลย

ส่วนสุขภัณฑ์ เป็นของแบรนด์ Villeroy & Boch จากเยอรมัน รุ่นที่เลือกมาให้หลังนี้เป็นรุ่นท็อป ตัวชาวเวอร์ของแบรนด์นี้มีระบบ AI จดจำอุณหภูมิของผู้ใช้ได้ด้วยค่ะ

Finally เราก็เดินทางมาถึงห้องนอนห้องที่ 1 กันแล้ว ห้องนี้เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ เพราะอยู่ใกล้กับประตูที่ 3 ซึ่งเป็นประตูที่มีทางลาด เข้าบ้านได้สะดวกมากจริงๆ ในห้องนอนทุกห้องของบ้านมีห้องน้ำด้วยนะ 

        พักหายใจหายคอก่อนเดินทางขึ้นชั้น 2 สำหรับเครื่องปรับอากาศของบ้านหลังนี้จะเป็นแบบซ่อนใต้ฝ้าทั้งหมด

เดินทางสู่ชั้น 2 บันไดก็เป็นไม้สักระดับสีกลางนะคะ 1 ขั้น ใช้ไม้สักหน้ากว้าง 1 แผ่น หายากมาก เดินสบายเท้าสุด ส่วนระแนงไม้เป็นไม้สังเคราะห์ ตกแต่งให้มีความเป็นทรอปิคอล ตรงโจทย์มาก

ขึ้นมาถึงชั้นที่ 2 แล้ว ชั้นนี้จะประกอบไปด้วยส่วน Living และห้องนอน ที่เหลืออีก 4 ห้องนะคะ เดินขึ้นมาจะเจอส่วนที่เป็น Living จะทำเป็นห้องนั่งเล่น โซนทำงานก็สามารถ หรืออยากปรับเลย์เอาต์เป็นห้องก็แล้วแต่เลย ความโดดเด่นของแบบบ้านนี้ในชั้น 2 คือ ทุกห้องจะมีระเบียง เพดานสูง และโปร่งโล่งค่ะ

ภาพอีกมุมของห้องนั่งเล่นและทางเดินไปสู่ห้องนอนที่เหลือ ข้างๆ จะมีช่องไว้เพื่อบิวท์อิน วางของ บ้านตัวอย่างแต่งโชว์โมเดลรถสะสม

เข้าสู่ห้องนอนที่ 2 ถูกตกแต่งเป็นห้องนอนของคุณลูกชาย มันก็จะเข้มๆ หน่อย ถ้ามองภาพที่ 2 จะเห็นได้ว่า พื้นไม้สักของห้องนี้  เป็นสีกลางนะคะ เพดานสูงถึง 3 ม. เลยทีเดียว

ทุกห้องนอนจะมีที่สำหรับ Walk-in Closet และห้องน้ำเสร็จสรรพ ห้องน้ำนี้ใช้หินอ่อนสีเข้มนะคะ

ห้องต่อมา เป็นห้องนอนที่ 3 มาในธีมห้องของคุณลูกสาว ขนาดพอๆ กัน ห้องนี้เราจะได้เห็นพื้นไม้สักสีอ่อนจ้า มีระเบียงด้วยค่ะ

สำหรับห้องน้ำของห้องนอนที่ 3 ใช้หินอ่อนสีอ่อนเหมือนกับห้องรับแขกค่ะ สวยงามมากๆ

ริมสุดจะเป็นห้อง Master Bedroom กันแล้ว ขอเล่าก่อนว่า ในบ้านตัวอย่างนี้ Master Bedroom จะมี 2 ห้องนอน เพราะว่า โครงการเข้าใจวิถีชีวิตของคนในปัจจุบันว่า คู่แต่งงานอาจจะพักผ่อนคนละช่วงเวลา เลยทำ 2 ห้องนอนไว้ซ้ายขวา และเชื่อมกันด้วยห้องแต่งตัวและห้องน้ำตรงกลางค่ะ ตอบโจทย์มาก บอกเลยเก๋มาก 

สำหรับห้องนอนที่ 4 จะกว้างกว่า 5 นิดหน่อย สามารถบิวท์ส่วนของ Living ได้ด้วย รูปแรก ถ้าเห็นประตูเล็กๆ นั่นคือ ประตูไปสู่ห้องแต่งตัวค่ะ

วิวจากระเบียงห้องมาสเตอร์ มองไปแล้วจะเห็นห้องอเนกประสงค์อยู่กลายๆ ฝ้าไม้ใช้ไม้แอคโคย่า (Accoya) นะคะ ถ้าหน้าฝนไม่ต้องกลัวเลย รางน้ำฝนจะซ่อนใต้ชายคา ไหลรวมกันลงเสาแบบไร้กังวลเรื่องละอองน้ำ

ตัดกลับมาที่ Walk-in Closet ใน Master Bedroom กว้างขวางมากค่ะ

ห้องน้ำของ Master Bedroom ใหญ่พอสมควรเลย มีทั้งส่วนแห้งเปียก มีระเบียง แต่ไม่สมารถอออกไปได้ อ่างน้ำในภาพเป็นรุ่นพิเศษ ทำมาจากเรซิน และควอตซ์ ความพิเศษ คือ เก็บอุณณหภูมิได้ดีมาก แช่สบาย

ภาพห้องนอนสุดท้ายค่ะ เชื่อมกับห้องน้ำและ Walk-in Closet มีระเบียงด้วย โปร่งโล่งมากค่ะ

ฝั่งตรงข้ามห้องนอนทั้งหมดจะมีประตูออกมาชั้นลอย ซึ่งมีขนาดกว้างขวางมาก สามารถจัดปาร์ตี้หรือนั่งชิลได้เลยจ้า 

ความพิเศษของชั้นลอยตรงนี้ คือ สามารถต่อเชื่อมต่อไปยังห้องอเนกประสงค์ที่เราเกริ่นกันไปแล้วได้

ห้องนี้ ในบ้านตัวอย่างทำเป็นฟิตเนส มองเห็นวิว 2 ด้านเหมือนเดิม แต่จริงๆ เราสามารถทำเป็นห้องนอนได้เลยนะ มีห้องน้ำในตัวพร้อมสรรพ ห้องนี้เข้าได้อีกทาง คือ ทางบันไดวนที่อยู่ตรงห้องรับแขกด้านล่าง มีระเบียงด้วย

บ้านหลังนี้ ปกติสามารถจอดรถในร่มได้ 6 คัน แต่เราสามารถติดลิฟต์ได้อีก รวมแล้วจะจอดรถได้ทั้งหมด 8 คัน มี EV Charger ให้ 1 จุด สามารถติดตั้งเพิ่มได้ ส่วนพื้นของโรงรถนั้นใช้หินแกรนิต ทรงจัตุรัสค่ะ

ขอปิดท้ายการรีวิวด้วยวิวสวยๆ ที่มองจากห้องฟิตเนสและบรรยากาศรอบๆ ตัวบ้านจ้า

        แถมบ้านตัวอย่างหลังที่ 2 “Residence 2” ด้วย หลังนี้จะให้ความรู้สึกรีแล็กซ์และเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นค่ะ

Price & Promotion

        มาถึงเรื่องที่ทุกคนอยากรู้ “ราคา” โครงการนี้เริ่มต้นอยู่ที่ 245-350 ล้านบาท ขายแบบเป็นบ้าน “สั่งสร้าง” ต้องมีการจองและซื้อขายแล้วถึงจะสร้างขึ้นมาทีละหลัง จะแตกต่างจากโครงการทั่วไปที่มีบ้านแล้วเข้าชมได้เลย ราคาบ้านและที่ดินจะถูกคิดแยกกัน โดยราคาบ้านมาตรฐานไม่รวมแต่ง มีราคาดังนี้

แบบบ้าน Residence 1 ราคา 105 ล้านบาท
แบบบ้าน Residence 2 ราคา 110 ล้านบาท
แบบบ้าน Residence 3 ราคา 115 ล้านบาท

        ราคาที่ดิน 350,000-370,000 บาท/ตร.ว. เมื่อรวมกันแล้ว บ้านหลังนึงจะเริ่มต้นที่ 245 ล้านบาท เป็นบ้านเปล่าและ ที่ดิน ไม่รวมตกแต่ง แต่ถ้าจะให้ตกแต่งเหมือนบ้านตัวอย่างที่เราหยิบมาฝากด้านบน หลังนี้ราคา 350 ล้านบาทค่ะ

        จะสร้างบ้านแบบที่ 1-3 บนที่ดินแปลงไหนก็ได้ หรือจะซื้อ 2 แปลง สร้างเป็นบ้าน 1 หลัง โครงการก็สามารถปรับแต่งให้ได้ค่ะ ลูกค้าสามารถเปลี่ยนแปลงเลย์เอาต์ภายในทั้งหมดได้ตามต้องการ แต่ว่าภายนอกของบ้านนั้นจะมีขนาดของสิ่งต่างๆ กำหนดให้ เพื่อเป็นการคุมความสวยงามของบ้านทุกหลังให้ร้อยเป็นเรื่องเดียวกัน หรือพูดง่ายๆ ว่า ภายนอกจะต้อง “ไม่หลุดธีม”

Conclusion

          สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส เป็นโครงการบ้านระดับอัลตรา ลักซูรี 6 ดาว ที่เหมาะกับคนพิถีพิถันช่างเลือก ให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิต ชอบอยู่แบบลักซูรีในบ้านหลังใหญ่แบบสบายๆ บรรยากาศเงียบสงบ กลางธรรมชาติ แต่ก็เดินทางเข้าเมืองได้สะดวกด้วย ที่สำคัญ ต้องเป็นคนที่มีเงินในบัญชีเกิน 1,000 ล้านบาทขึ้นไปด้วยค่ะ

Fact Sheet

ชื่อโครงการ : สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส
เจ้าของโครงการ : บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230
รูปแบบโครงการ : บ้านเดี่ยว 2-3 ชั้น 25 ยูนิต
รายละเอียด : แบบที่ 1 บ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 1,437 ตร.ม. (ราคาบ้าน 105 ล้านบาท)
                  แบบที่ 2 บ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 1,366 ตร.ม. (ราคาบ้าน 110 ล้านบาท)
                  แบบที่ 3 บ้าน 3 ชั้น 5 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 1,455 ตร.ม. (ราคาบ้าน 115 ล้านบาท)
พื้นที่โครงการ : 45 ไร่ 90.4 ตร.ว.
ราคาเริ่มต้น : 245,000,000-360,000,000 บาท
ราคาเฉลี่ย : เฉพาะที่ดิน 350,000-370,000/ตร.ว.
มูลค่าโครงการ : 6,500 ล้านบาท
สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส Concierge Service และระบบรักษาความปลอดภัย
ค่าส่วนกลาง : 100 บาท/ตร.ม.
โทร. : 1221
เว็บไซต์ : www.santiburitheresidences.comติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 17 มกราคม 2562

 


โครงการที่เกี่ยวข้อง