รีวิวบ้าน โครงการชวนชมพาร์ค 2 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย บ้านเดี่ยว 2 ชั้น หลังใหญ่ พื้นที่ใช้สอยครบ

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ที่มีหน้ากว้างพิเศษถึง 20 ม. พื้นที่ใช้สอยแบบจัดเต็ม 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมการออกแบบที่คำนึงถึงการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง เดินทางสะดวกทั้งรถยนต์ส่วนตัวและระบบขนส่งสาธารณะ ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ตลาดสด สถานพยาบาล สถานศึกษา และแหล่งท่องเที่ยวในวันพักผ่อนส่วนตัว

 

Company
        ชวนชมพาร์ค 2 พัฒนาโครงการโดย บริษัท สุดีกาญจน์ จำกัด ทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท โดยมี “พรัตน์ธร ธนกิจโชติหิรัญ” เป็นกรรมการผู้จัดการ ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มานานร่วม 30 ปี ทั้งในรูปแบบของบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และอาคารพาณิชย์ เน้นทำเลย่านปทุมธานี บางกรวย-ไทรน้อย บางบัวทอง จ.นนทบุรี เป็นหลัก ส่วนผลงานโครงการที่ผ่านมา อาทิ โครงการศิริวรรณ 1-2, ปทุมวิลเลจ, ชวนชมรัตน์, ชวนชมพาร์ค, ชวนชมพาร์ค 2 และชวนชมพาร์ค 3
        นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เตรียมจะเปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวย่านทวีวัฒนา เนื้อที่ประมาณ 16 ไร่ ราคาขาย 10 ล้านบาทขึ้นไป ในช่วงปลายปีนี้

Location
        ชวนชมพาร์ค 2 ตั้งอยู่ติด ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นถนนใหญ่ขนาด 6 ช่องจราจร แยกทิศทางไปกลับข้างละ 3 ช่องจราจร การเดินทางเข้าออกโครงการนั้น ถ้ามาจาก ถ.แจ้งวัฒนะ วิ่งตรงผ่าน ถ.ชัยพฤกษ์ สะพานข้ามแยก ถ.กาญจนาภิเษก ต่อเนื่องเข้าสู่ ถ.บางกรวย-ไทรน้อย แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าโครงการได้เลย

        หากมาจาก ถ.ราชพฤกษ์ มีทางเลือก 2 ทาง คือ มาทาง ถ.รัตนาธิเบศร์ เลี้ยวขวาเข้า ถ.กาญจนาภิเษก ผ่านตลาดบางใหญ่ และศูนย์การค้าขนาดใหญ่ เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.บางกรวย-ไทรน้อย หรือจาก ถ.ราชพฤกษ์ มุ่งตรงไปทางทิศเหนือ เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.ชัยพฤกษ์ (ไปทางบางบัวทอง) ต่อเนื่องสู่ ถ.บางกรวย-ไทรน้อย

        นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เส้นทางผ่าน ถ.รัตนาธิเบศร์ ถ.นครอินทร์ ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ และ ถ.กาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอก) แล้วมาเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ได้เช่นเดียวกัน
        ขณะเดียวกัน ถ.บางกรวย-ไทรน้อยเอง ยังใช้เป็นเส้นทางลัดเพื่อเดินทางต่อเนื่องไปยังลาดหลุมแก้ว บางเลน ศาลายา นครปฐม และกาญจนบุรี ได้สะดวก

        ที่สำคัญ ยังอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางใหญ่-เตาปูน) สถานีคลองบางไผ่ ซึ่งเป็นสถานีต้นทางในการเชื่อมต่อเข้าสู่ย่านใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกสบาย
        ด้านระบบขนส่งมวลชนในพื้นที่ ก็มีทั้งรถโดยสารประจำทาง สาย 134 วิ่งเส้นทางบัวทองเคหะ-หมอชิต 2 และสาย 516 เส้นทางบัวทองเคหะ-เทเวศร์ ตลอดจนบริการรถตู้สายเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน-ไทรน้อย สายพาต้า-เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า-ไทรน้อย และบริการรถสองแถวเส้นทางบางบัวทอง-ไทรน้อย ทำให้การเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ มีความสะดวกมากขึ้น

        สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ ตั้งแต่บริเวณ ถ.กาญจนาภิเษก ก่อนถึงปากทางเลี้ยวเข้า ถ.บางกรวย-ไทรน้อย มีห้างเทสโก้ โลตัส ขนาดใหญ่ สาขาบางกรวย-ไทรน้อย ซึ่งเพิ่งเปิดให้บริการใหม่ล่าสุด โดยมีร้านค้า ร้านอาหารชื่อดัง เช่น เอ็มเค, เคเอฟซี, สเวนเซ่นส์, เอส แอนด์ พี, พิซซ่าฮัท, ยาโยอิ, อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์, ไอที ซิตี้, วัตสัน ฯลฯ

        ส่วนบน ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ยังมีห้างแม็คโคร คอมมูนิตี้มอลล์ใหม่ อยู่ติดกับการไฟฟ้านครหลวง เขตบางบัวทอง ห้างโลตัส เอ็กซ์เพรส ตลาดสด รพ.ไทรน้อย สภ.ไทรน้อย รร.มารีย์วิทยา รร.สหศึกษาบางบัวทอง และตลาดน้ำชื่อดัง “ตลาดน้ำไทรน้อย” แหล่งท่องเที่ยวในวันพักผ่อน

        ขณะที่พื้นที่โดยรอบ ถ.กาญจนาภิเษก ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง อาทิ เซ็นทรัล เวสต์เกต อิเกีย บางใหญ่ บิ๊กซี-โฮมโปร บางใหญ่ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เทสโก้ โลตัส แม็คโคร หรือโรงพยาบาลชั้นนำ เช่น รพ.เกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ด้านสถานศึกษา เช่น รร.สารสาสน์วิเทศบางบัวทอง และ รร.กสิณธรเซนต์ปีเตอร์ เป็นต้น

        ทำเล ถ.บางกรวย-ไทรน้อย จึงมีศักยภาพเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยแนวราบ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม เพื่อรองรับการขยายตัวของเมือง และการเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงพื้นที่ระหว่างกรุงเทพฯ ด้านตะวันตก กับเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย ของเมียนมา (พม่า) โดยภาครัฐมีแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมเพิ่มเติม เช่น โครงการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ เส้นทางบางใหญ่-กาญจนบุรี ที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างในขณะนี้

Project Concept
        บนเนื้อที่โครงการ 49 ไร่ 83.4 ตร.ว. พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน 161 ยูนิต โดยมีแบบบ้าน 3 แบบด้วยกัน คือ Type A B และ C ปัจจุบัน เปิดขายเฟสใหม่ พิเศษเพียง 29 ยูนิต และมีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ Type A จำนวน 2 ยูนิต ขนาดที่ดิน 72.3-75.9 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 220 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน และ Type C ขนาดที่ดิน 80.8-90 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 250 ตร.ม. ประกอบด้วย 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน

        ตัวบ้านก่อสร้างด้วยอิฐมอญและอิฐมวลเบา (Q-CON) พร้อมปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิโต้ ทั้งชั้นล่างและชั้นบน ฝ้าเพดานสูง 2.7 ม. ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง ประตูหน้าต่างเป็นบานกระจก รับแสงสว่างจากธรรมชาติ กระจกห้องน้ำเป็นแบบเท็มเปอร์ ซึ่งเป็นกระจกนิรภัยชนิดหนึ่ง เมื่อแตกจะมีลักษณะเป็นเมล็ดข้าวโพด และมีความคมน้อยกว่ากระจกทั่วไป

        ระบบสาธารณูปโภคภายในโครงการ ถนนเมนด้านนอกกว้างถึง 16 ม. ส่วนถนนเมนด้านในกว้าง 12 ม. และถนนในซอยกว้าง 9 ม. พร้อมสวนสาธารณะ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ ติดตั้งกล้อง CCTV ตามแนวถนนหลัก และมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

Product Concept
        บ้านตัวอย่างซึ่งเป็นแบบ Type C เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น หน้ากว้าง 20 ม. ลึก 15.5 ม. ขนาดที่ดิน 80.8 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 250 ตร.ม. พร้อมกับฟังก์ชั่น 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ สามารถจอดรถได้ 2 คัน โดยเมื่อเปิดประตูบานสไลด์เข้าไปจะพบกับส่วนรับแขกต่อเนื่องไปยังส่วนรับประทานอาหาร ขณะที่ห้องครัวนั้นจะกั้นแยกด้วยกระจกเป็นสัดส่วน จึงสามารถทำครัวได้อย่างเต็มที่ มีประตูเปิดออกไปลานด้านหลังบ้านได้ ส่วนห้องน้ำชั้นล่างจะไม่มีส่วนอาบน้ำ

   

        สำหรับห้องนอนบริเวณชั้นล่างพร้อมห้องน้ำในตัว เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุอยู่ด้วย เพราะค่อนข้างมีพื้นที่กว้างขวาง อยู่สบาย ไม่อึดอัด

        ความพิเศษในการออกแบบบ้านอีกอย่างหนึ่งของที่นี่ คือ บริเวณบันไดที่จะขึ้นไปยังชั้น 2 ของบ้านนั้น นอกจากจะมีห้องเก็บของใต้บันไดแล้ว ยังดีไซน์ให้มีประตูกระจกเลื่อนสไลด์เปิดปิดด้านข้าง เพื่อประโยชน์ในด้านความเป็นส่วนตัว หรือป้องกันกลิ่นอาหารจากชั้นล่างลอยขึ้นไปชั้นบน รวมทั้งเครื่องปรับอากาศชั้นล่างก็ไม่ต้องทำงานหนักเกินไปด้วย

        ส่วนบริเวณชานพักของบันได มีกระจกทรงสูงที่เปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาภายในบ้านได้

        พอขึ้นมาที่บริเวณชั้น 2 ของบ้านแล้ว จะเห็นความแตกต่างจากโครงการทั่วไป เนื่องจากมีพื้นที่เป็นลานกว้างก่อนจะแบ่งเป็นส่วนของห้องพักแต่ละห้องที่มีอยู่ 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยตรงกลางบ้านเป็นห้องน้ำที่ใช้ร่วมกัน แยกส่วนเปียกแห้งชัดเจน

        ด้านขวามือ เป็น Master Bedroom พร้อมห้องน้ำในตัว กั้นส่วนเปียกแห้ง ออกแบบหน้าต่างให้มีบานสไลด์เปิดปิด รับแสงสว่างได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งใครอยากได้แบบนี้ ทางโครงการก็สามารถแนะนำช่างให้ได้

        ที่สำคัญ ห้องนอนทุกห้องจะมีระเบียงไว้ชมวิวส่วนตัว ขณะเดียวกัน ยังสามารถปรับเปลี่ยนการใช้ประโยชน์ของพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น ห้องทำงาน ห้องพระ หรือห้องอเนกประสงค์อื่นๆ ได้ตามต้องการ

Price & Promotion
        • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น Type A ราคาขายเริ่มต้นที่ 5.05 ล้านบาท
        • บ้านเดี่ยว 2 ชั้น Type C ราคาขายเริ่มต้นที่ 6.35 ล้านบาท

Conclusion
        บ้านเดี่ยวในโครงการชวนชมพาร์ค 2 มีขนาดพื้นที่ใช้สอยเยอะ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ โดยเฉพาะถ้ามีผู้สูงอายุอยู่ด้วยแล้วจะไม่รู้สึกอึดอัด การเดินทางสะดวกทั้งโดยรถยนต์ส่วนตัวและระบบขนส่งสาธารณะ ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง และไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง เชื่อมต่อเข้าสู่ย่านใจกลางเมืองได้

 

About Project
ชวนชมพาร์ค 2
บริษัท : สุดีกาญจน์ จำกัด 
ที่ตั้ง : 159/195 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี 
พื้นที่โครงการ : 49 ไร่ 83.4 ตร.ว. 
รูปแบบโครงการ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน 161 ยูนิต 
สิ่งอำนวยความสะดวก : สวนสาธารณะ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม.
ราคาเริ่มต้น : 5.09 ล้านบาท
โทร. : 02-197-6641-2

ที่มา : คอลัมน์ Project Review ฉบับเดือนกันยายน 2561

 

อ่านนิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์ ฉบับย่อ คลิกที่นี่ www.home.co.th/home/bookclub   

ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 09 เมษายน 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง