รีวิวบ้านเดี่ยว เพอร์เฟค พาร์ค สุวรรณภูมิ คลับเฮ้าส์ใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น ใกล้มอเตอร์เวย์ และถนนกาญจนาภิเษก มีบ้าน 4 ห้องนอน รองรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุได้

บ้านเดี่ยวทำเลร่มเกล้า ภายในโครงการมีคลับเฮ้าส์ใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น มีความเป็นส่วนตัว ที่ตั้งโครงการใกล้มอเตอร์เวย์ และถนนกาญจนาภิเษก เดินทางได้สะดวก  มีบ้าน 4 ห้องนอน รองรับการใช้งานในอนาคตทำเป็นห้องทำงาน หรือห้องนอนผู้สูงอายุได้

Company

          โครงการ Perfect Park สุวรรณภูมิ พัฒนาโครงการโดยบริษัท Property Perfect จำกัด (มหาชน) บริษัทชั้นนำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม 
          สำหรับโครงการ Perfect Park มีจุดเด่นเรื่องพื้นที่ส่วนกลางที่ให้คลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ดีไซน์สวยงาม ภายในโครงการบรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ ทำเลที่ตั้งโครงการจะอยู่บนถนนร่มเกล้าใกล้เส้นทางคมนาคมสำคัญทั้งทางด่วน รถไฟฟ้า สามารถเดินทางเข้าใจกลางเมือง รวมถึงแหล่งงานได้สะดวก

Location


 

              โครงการ Perfect Park สุวรรณภูมิ ตั้งอยู่บนถนนร่มเกล้า ซึ่งทำเลโซนนี้ถือว่ามีความน่าสนใจมากครับ เพราะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับการขยายตัวของเมืองทั้งถนนเส้นตัดใหม่ศรีนครินทร์ - ร่มเกล้า ที่ช่วยให้สามารถเดินทางเข้าเมืองไปย่านรามคำแหง ศรีนครินทร์ ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น รวมถึงทำเลโซนใกล้เคียงนี้ยังมีโปรเจคขนาดใหญ่ทั้ง Outlet Mall “Central Village” ของกลุ่มเซ็นทรัล ที่จะเป็น Luxury 3Outlet เจาะกลุ่มนักช้อปแบรนด์เนม ตั้งเป้าเปิดให้บริการในไตรมาศ 3 ปี 2562 และยังมีการขยายอาคารผู้โดยสารเฟส 2 ของสนามบินสุวรรณภูมิที่ล่าสุดได้บริษัทผู้ออกแบบเป็นที่เรียบร้อย ทั้งหมดนี้จะเป็นส่วนช่วยผลักดันให้ทำเลนี้มีความต้องการที่พักอาศัยเพิ่มมากขึ้น และที่ถนนใกล้เคียงยังมีรถไฟฟ้าอีก 2 สาย คือ สายสีส้มที่ถนนรามคำแหง และสายสีชมพูที่ถนนรามอินทรา ซึ่งตอนนี้ก็กำลังเริ่มงานก่อสร้างเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก็จะทำให้การเดินทางในอนาคตของทำเลนี้สะดวกสบายมากขึ้น

การเดินทางด้วยรถยนต์
             ทำเลช่วงถนนร่มเกล้า ณ ปัจจุบันเป็นทำเลที่สามารถเดินทางสะดวกทั้งด้วยรถยนต์ส่วนตัว และรถสาธารณะ โดยถนนร่มเกล้าเป็นถนนกว้าง 6 เลน สามารถรองรับรถยนต์ได้ปริมาณมาก เชื่อมต่อถนนสำคัญทั้งเรียงตั้งแต่ถ.รามอินทรา, ถ.สุวินทวงศ์ และถ.ศรีนครินทร์ - ร่มเกล้า ซึ่งเป็นถนนตัดใหม่เชื่อมกับถนนเส้นสำคัญได้อีกหลายเส้นทั้งถ.มอเตอร์เวย์ และถ.ลาดกระบัง ทำให้จากที่ตั้งโครงการสามารถเดินทางไปยังใจกลางเมืองผ่าน ถ.มอเตอร์เวย์ได้สะดวก หรือคนที่ทำงานในท่าอากาศยานก็เดินทางสะดวกใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 - 20 นาทีเท่านั้น

          ถนนมอเตอร์เวย์ถือเป็นเส้นทางสำหรับเดินทางเข้าเมืองเส้นหลักของทำเลนี้ครับ สามารถเดินทางเข้าโซนรามคำแหง ศรีนครินทร์ พระราม 9 ได้โดยตรง

ถนนเส้นใหม่จะเป็นถนนศรีนครินทร์ - ร่มเกล้า สามารถใช้เป็นทางลัดไปยังถนนกาญจนาภิเษก กรุงเทพกรีฑา ถนนรามคำแหงได้ 

ถนนร่มเกล้าเป็นถนนขนาด 6 เลน แบ่งเป็นฝั่งละ 3 เลน รองรับรถยนต์ได้จำนวนมาก


การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า

        รถไฟฟ้าเส้นทางปัจจุบันที่ใกล้กับโครงการจะเป็นรถไฟฟ้า Airport Link สถานีลาดกระบัง เส้นทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ผ่านสถานีลาดกระบัง วิ่งตรงเข้าเมืองไปสิ้นสุดที่สถานีพญาไท โดยมีสถานีเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าเส้นปัจจุบันที่สถานีมักกะสันเชื่อมต่อกับ MRT สถานีเพชรบุรี และสถานีพญาไทมีทางเดินเชื่อมไปยัง BTS สถานีพญาไท สำหรับในอนาคตจะมีสถานีเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่บริเวณสถานีหัวหมาก
        ส่วนรถไฟฟ้าสายที่กำลังก่อสร้างจะมีสายสีชมพู และสายสีส้ม โดยมีสถานีที่อยู่ใกล้กับโครงการมากที่สุดคือสถานีมีนบุรี จากโครงการเดินทางไปใช้งานรถไฟฟ้า 2 สายนี้มีระยะทางประมาณ 2.5 กิโลเมตรครับ ซึ่งเมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จผู้อาศัยของโครงการจะสามารถใช้รถไฟฟ้าควบคู่ไปกับรถยนต์ส่วนตัวได้สะดวกมากขึ้น เลี่ยงรถติดบนถนนรามคำแหงในอนาคตได้

สิ่งอำนวยความสะดวก
        ทำเลถนนร่มเกล้านี้จะใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกหลายแห่งทั้งบนถนนร่มเกล้า รามคำแหง รามอินทรา ซึ่งก็มีครบทั้งตลาดสด ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต โรงพยาบาล สถานศึกษา เรียกว่าสิ่งอำนวยความสะดวกที่สำคัญกับการอยู่อาศัยทำเลนี้มีอยู่ใกล้ ๆ ทั้งหมดครับ

ซูเปอร์มาร์เก็ต
- Big-C ร่มเกล้า
- Big-C สุขาภิบาล 3 
- Tesco Lotus สุขาภิบาล 3

ศูนย์การค้า
- แฟชั่น ไอส์แลนด์ 
- เดอะ พรอมานาด
- ศูนย์การค้าเดอะ พาซิโอ้

สถานที่พักผ่อน
- สวนสยาม
- ตลาดน้ำขวัญเรียม

สถานศึกษา
- โรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชลาดกระบัง
- โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการสุวรรรภูมิ
- โรงเรียนปัญจทรัพย์มีนบุรี 
- โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า
- โรงเรียนเทพศิรินทร์ร่มเกล้า 
- โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ร่มเกล้า 
- โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า
- โรงเรียนสารสาสน์วิเทศมีนบุรี
- มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขต ร่มเกล้า 

สถานพยาบาล
- โรงพยาบาลการุญเวช สุขาภิบาล 3
-  โรงพยาบาลเสรีรักษ์
- โรงพยาบาลนวมินทร์
- โรงพยาบาลนวมินทร์ 9
- โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี

มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า

โรงเรียนสารสาสน์วิเทศร่มเกล้า

Tesco Lotus สุขาภิบาล 3
 

The Paseo บนถนนลาดกระบัง

 

Project
             โครงการ Perfect Park สุวรรณภูมิเป็นโครงการขนาดใหญ่ที่แบ่งพัฒนาเป็นโครงการย่อย  ๆ แต่ละโครงการจะมีรั้วขอบเขตโครงการ มีทางเข้าแยกของแต่ละโครงการ ทำให้บรรยากาศภายในแต่ละโครงการเป็นส่วนตัว และความปลอดภัย 
             สำหรับโครงการ Perfect Park สุวรรณภูมิ ที่เรากำลังรีวิวเป็นเฟสที่ 5 ครับ เรียกว่าเป็นเฟสเปิดใหม่ เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีพื้นที่โครงการทั้งหมด 90-1-88.5 ไร่ มีแบบบ้านใหม่ดีไซน์ใหม่ทันสมัยมากขึ้น ภายในพื้นที่โครงการจะมีทั้งหมด 428 หลัง บรรยากาศในโครงการไม่หนาแน่นดูเป็นส่วนตัว ถนนหลักภายในโครงการกว้าง 12 เมตร ส่วนถนนซอยกว้าง 9 เมตร มีถนนวนรอบรั้วโครงการทำให้เดินทางได้สะดวกไม่มีซอยตัน
             สิ่งอำนวยความสะดวกจะมีที่คลับเฮ้าส์สไตล์ Hide Away Resort Lagoon ซึ่งในคลับเฮ้าส์จะมีทั้งพื้นที่รับรอง, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส และซาวน่า ส่วนในโครงการเฟส 5 จะมีเพียงสวนสาธารณะอยู่ที่บริเวณช่วงกลางโครงการ ซึ่งปัจจุบันกำลังก่อสร้างอยู่ 
             ด้านระบบรักษาความปลอดภัยจะมีประตูทางโครงการ 2 ชั้นได้แก่ที่ประตูทางเข้าหลักติดกับถนนร่มเกล้า และที่บริเวณหน้าทางเข้าของแต่ละโครงการ ที่ทางเข้าโครงการจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย, กล้อง CCTV และระบบ Smart Home Security
 

ทางเข้าโครงการจะอยู่ติดกับถนนร่มเกล้าเลยครับ

เลี้ยวเข้ามาจะเจอกับป้อมทางเข้าแรก โดยจะมีเจ้าหน้าที่รปภ.ประจำจุด สำหรับผู้ที่มาติดต่อก็ต้องแลกบัตรกับเจ้าที่ที่ป้อมนี้

ถนนภายในโครงการร่มรื่นดีทีเดียวครับ สองข้างทางมีต้นไม้ใหญ่ ที่เกาะกลางปลูกต้นไม้ไว้เพิ่มความสวยงาม 

ระหว่างทางจะมีป้อมรักษาความปลอดภัยย่อยตามจุดเป็นระยะ ๆ 


REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 001 Clubhouseคลับเฮ้าส์ของโครงการเป็นอาคารสไตล์โมเดิร์น โดยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จะอยู่ด้านหลังครับ ทำให้การใช้งานส่วนกลางดูเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น   


REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 002 Front Gateซุ้มทางเข้าโครงการ โครงการ Perfect Park สุวรรณภูมิ เฟส 5 ออกแบบสไตล์โมเดิร์นดูเรียบง่าย ใช้โทนสีน้ำตาลดูเป็นธรรมชาติเข้ากับบรรยากาศต้นไม้สีเขียวรอบ ๆ

Product
        แบบบ้านภายในโครงการ Perfect Park สุวรรณภูมิ เฟส 5 จะใช้แบบบ้านใหม่จาก Property Perfect โดยจะมีการปรับให้พื้นที่ห้องภายในบ้านดูกว้างขวางมากขึ้น ห้องนอน Master ได้พื้นที่กว้าง และโปร่งมากขึ้น เพดานบ้านสูงสุดที่ 3 เมตร และมีระเบียง Sky Terrace ขนาดใหญ่ 
        นอกจากนี้ โครงการ Perfect Park ยังใช้เทคโนโลยี Smart Home Solution เพิ่มความสะดวกสบาย และปลอดภัยในการอยู่อาศัย ได้แก่ 

โดยบ้านของโครงการจะมีทั้งหมด 3 แบบ  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 003หน้าบ้าน001- แบบ Amicia บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 136 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 004หน้าบ้าน002- แบบ Adenia บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 005หน้าบ้าน003- แบบ Aster บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

        สำหรับบ้านทั้ง 3 แบบใหม่นี้นอกจากจะมีที่โครงการ Perfect Park สุวรรณภูมิ แล้ว ก็ยังมีที่โครงการ Perfect Park แจ้งวัฒนะด้วยครับ ซึ่งทำเลโครงการที่แจ้งวัฒนะก็ถือว่าเป็นทำเลที่สะดวกทีเดียวครับใกล้เขตตัวเมืองโซนแจ้งวัฒนะ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู ใกล้ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ใกล้ทางด่วนที่ถนนแจ้งวัฒนะ  ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ทั้ง Central แจ้งวัฒนะ, เมืองทองธานี, คริสตัล PTT 
เข้าดูข้อมูลโครงการได้ที่ http://www.pf.co.th/th/single-house/perfect-park/chaengwattana

        บ้านมาตรฐานของโครงการจะเป็นบ้านเปล่า ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งให้นะครับ รอบบริเวณบ้านจะจัดสวนและปูหญ้าให้
        สำหรับบ้านตัวอย่างที่เราเข้ารีวิวเป็นแบบ Aster บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ  และแบบ Amicia บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 136 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ  


แบบ Aster บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ   
        
REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 006หน้าบ้าน004บ้านแบบ Aster เป็นบ้านขนาดเริ่มต้นของโครงการ ฟังก์ชั่นของบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ สามารถรองรับครอบครัวคนไทยยุคใหม่
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 007 ที่จอดรถที่จอดรถสามารถจอดได้ 2 คัน ผนังด้านหลังที่จอดรถมีหน้าต่างบานกระทุ้งของห้องน้ำ และประตูที่เก็บของเป็น PVC ทนน้ำทนชื้นได้ดี 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 008 รอบบ้านรอบตัวบ้านมีพื้นที่สามารถเดินได้รอบ ๆ โดยฝั่งนี้จะเป็นลานซักล้างที่เปิดออกจากห้องครัว โดยโครงการจะเทปูน และปูกระเบื้องไว้ให้
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 009 รอบบ้านอีกฝั่งเป็นประตูบานเลื่อนกระจกเปิดออกจากห้องครัว
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 010ห้องนั่งเล่น001มาดูภายในตัวบ้านกันครับ บ้านชั้นล่างออกแบบเน้นความโปร่งโล่งด้วยการจัดพื้นที่แบบ Open plan ตามแบบบ้านยุคใหม่ ให้พื้นที่ของห้องนั่งเล่น และโต๊ะทานอาหารวางต่อเนื่องกัน เพื่อให้เกิดพื้นที่ใช้สอยที่โปร่งโล่ง ใช้งานเชื่อมต่อกันได้สะดวกขึ้น
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 011ห้องนั่งเล่น002ฝั่งตรงข้ามโซฟาบิ้ลท์ผนังเป็นตู้ และชั้นเก็บของ เพื่อโชว์การใช้พื้นที่ผนังเป็นส่วนจัดเก็บข้าวของในบ้าน ส่วนโทรทัศน์จะแขวนไว้กับผนัง สามารถใช้โทรทัศน์จอใหญ่ได้ครับ เพราะระยะห่างจากโทรทัศน์กับโซฟามีค่อนข้างเยอะทีเดียว 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 012โต๊ะทานข้าว001ถัดจากห้องนั่งเล่นเป็นโต๊ะทานอาหาร ในบ้านตัวอย่างจัดโต๊ะไว้สำหรับนั่ง 4 คน ตามขนาดครอบครัวคนไทยยุคใหม่ มุมนี้ออกแบบให้ดูโปร่งมากขึ้นด้วยหน้าต่างบานเลื่อนด้านหลังบ้าน และประตูกระจกบานเลื่อนฝั่งข้างบ้าน ทำให้ดูโปร่ง ได้แสงธรรมชาติ เปิดรับลมถ่ายเทอากาศได้ดีด้วย
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 013โต๊ะทานข้าว002ข้างโต๊ะทานอาหารมีทางเดินไปยังบันไดชั้นบน โดยจะผ่านห้องครัว และห้องน้ำชั้นล่าง 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 014 ห้องน้ำห้องน้ำชั้นล่างจะมีอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และฝักบัวอาบน้ำ พื้นที่ของห้องน้ำไม่ใหญ่มาก แต่ก็ใช้งานได้สะดวกดี มีหน้าต่างบานกระทุ้งเพื่อรับแสง และเปิดถ่ายเทอากาศที่ผนัง 1 จุด 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 015ครัวมาดูต่อที่ห้องครัวครับ ห้องครัวที่ได้จะเป็นครัวแยกส่วนสามารถทำประตูปิดป้องกันกลิ่นควันจากห้องครัวไปรบกวนพื้นที่อื่น ๆ ได้ ในห้องพื้นที่กว้างขวางพอเหมาะ สามารถวางชุดครัวได้แบบในบ้านตัวอย่างเลยครับ ส่วนบ้านจริงจะแค่ต่อระบบน้ำ และระบบไฟฟ้าไว้ให้เท่านั้น 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 016บันได001ที่บันไดขึ้นชั้นบนสังเกตุขั้นที่ 2 และ 4 นะครับ จะมีลิ้นชักเปิดออกมาได้ ใช้เป็นที่เก็บของเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือรองเท้า Slipper ที่ใส่ในบ้านก็ได้   ชั้นบนจะมีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง และห้องน้ำอีก 1 ห้อง โดยเมื่อขึ้นมาแล้วจะเจอกับโถงขนาดเล็กเป็นจุดพักก่อนจะแยกออกไปยังห้องต่าง ๆ 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 017บันได002โถงบันไดมีความสว่างดี เพราะที่ผนังมีช่องแสงขนาดใหญ่ทำให้สามารถเดินใช้งานช่วงกลางวันได้ปลอดภัยโดยไม่ต้องเปิดไฟครับ
  

ในโถงชั้นบน จะมีมุมเล็ก ๆ สามารถทำเป็นมุมนั่งเล่น วางตู้เพื่อเก็บของเป็นส่วนกลางก็ได้
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 019ห้องนอนใหญ่ 001มาเริ่มจากห้องนอน Master กันครับ ห้องนอน Master จะวางไปตามหน้ากว้างของบ้าน ทำให้ได้วิวฝั่งหน้าบ้านไปเต็ม ๆ การจัดฟังก์ชั่นต่าง ๆ ก็จะไล่ไปตามแนวความกว้างของบ้านเช่นกัน สำหรับพื้นที่เตียงนอนก็กว้างขวางดี สามารถวางเตียง 6 ฟุตได้สบาย ๆ ส่วนภาพจะเห็นว่าหัวเตียงมีการบิ้ลท์ผนังออกมาค่อนข้างเยอะทำให้พื้นที่ปลายเตียงเหลือน้อยลง ดังนั้นในบ้านจริงถ้าไม่บิ้ลท์ผนังหัวเตียงออกมาพื้นที่ปลายเตียงก็จะเหลือเยอะกว่านี้อีกครับ 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 020ห้องนอนใหญ่ 002ฝั่งปลายเตียงเป็นผนังสำหรับติดโทรทัศน์ ตรงนี้เลือกใช้เป็นแบบแขวนกับผนังบ้านก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ส่วนปลายเตียงได้อีกครับ
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 021 ระเบียงมาดูระเบียงของบ้านกันครับ ระเบียงบ้านค่อนข้างใหญ่ทีเดียวครับ ใช้เป็นที่นั่งพักผ่อนชิลล์ ๆ ช่วงเย็น ๆได้เลย หรือครอบครัวไหนจะใช้งานอื่น ๆ ก็ได้ตามความต้องการครับ
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 022ห้องนอนใหญ่ 003อีกฝั่งของห้องจุดเป็นฟังก์ชั่นเป็นห้องแต่งตัว
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 023ห้องนอนใหญ่ 004ภายในพื้นที่สามารถวางตู้เสื้อผ้าไว้เต็มพื้นที่ผนัง หรือจะเว้นส่วนไว้ใช้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งแบบในบ้านตัวอย่างก็ได้ครับ ส่วนตู้ที่ใช้ก็เลือกเป็นบานเลื่อน หรือบานเปิดก็ได้ครับ เพราะพื้นที่ส่วนนี้ค่อนข้างกว้างขวางดี ติดกระจกเงาที่หน้าบานใช้ส่องเวลาแต่งตัวก็ทำให้ฟังก์ชั่นเพิ่มขึ้นดีครับ
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 024ห้องนอน 2 001มาต่อที่ห้องนอนที่ 2 ครับ ห้องนี้พื้นที่ในห้องกว้างขวางดีเลยครับ วางเตียงนอน 3.5 - 4 ฟุตได้สบายๆ ด้านข้างเตียงสามารถวางตู้ข้างเตียง และโต๊ะเครื่องแป้งได้ 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 025ห้องนอน 2 002มุมนี้วางเป็นตู้เสื้อผ้าสามารถใช้เป็นตู้บานเลื่อนก็ดีครับ เวลาใช้งานจะสะดวกกว่าเพราะไม่ต้องเผื่อพื้นที่สำหรับวงสวิงบานตู้
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 026ห้องนอน 3 001ห้องนอนที่ 3 พื้นที่ของห้องกว้างขวางดีเช่นกัน ในห้องมีหน้าต่างให้ 2 ฝั่ง ทำให้ห้องดูสว่าง และโปร่งขึ้น ฝั่งปลายเตียงสามารถติดที่แขวนโทรทัศน์ไว้กับผนังเพื่อประหยัดพื้นที่ได้ 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 027ห้องนอน 3 002ด้านข้างเตียงอีกฝั่งวางเป็นตู้เสื้อผ้าโดยเลือกบิ้ลท์ต่อให้สูงจรดฝ้าเพดาน เพื่อให้มีพื้นที่เก็บของมากขึ้น ด้านข้างมีโต๊ะเครื่องแป้งเล็ก ๆ ได้ 1 ตัว
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 028 ห้องน้ำสุดท้ายมาดูห้องน้ำชั้นบนกันครับ ห้องน้ำนี้เป็นห้องน้ำที่ใช้ร่วมกันของห้องนอนทั้ง 3 ภายในห้องจะวางอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำเรียงกันแบบในภาพ 


มาต่อที่บ้านแบบ Amicia พื้นที่ใช้สอย 136 ตารางเมตร บ้านหลังใหญ่ที่สุดของโครงการกันครับ บ้านหลังนี้นอกจากนี้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นแล้ว ยังมีห้องนอนที่ 4 ที่ชั้นล่างเพิ่มขึ้นมา ทำให้รองรับการใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น


แบบ Amicia บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 136 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ   
   
REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 029หน้าบ้าน005แบบ Amicia ตัวบ้านจะกว้างมากขึ้นจากแบบ Aster อย่างชัดเจน พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านก็เต็มอิ่มมากขึ้นเช่นกัน โดยบ้านหลังนี้จะมีห้องนอนที่ 4 อยู่ชั้นล่างโดยจะเป็นส่วนโครงสร้างที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 030 ที่จอดรถที่จอดรถสามารถจอดได้ 2 คัน ผนังด้านหลังที่จอดรถมีหน้าต่างบานกระทุ้งของห้องน้ำ และประตูที่เก็บของเป็น PVC 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 031 รอบบ้านเดินต่อจากที่จอดรถมาลานซักล้างที่เปิดออกจากห้องครัว โดยโครงการจะเทปูน และปูกระเบื้องไว้ให้ 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 032ห้องนั่งเล่น 001มาดูภายในตัวบ้านกันครับ บ้านชั้นล่างพื้นที่จะกว้างมากกว่าแบบ Aster ชัดเจน งานออกแบบยังเน้นความโปร่งโล่งด้วยช่องแสงขนาดใหญ่ทั้งจากประตูกระจกบานเลื่อนหน้าบ้าน หน้าต่างด้านหลังโซฟา พื้นที่ของห้องนั่งเล่น และโต๊ะทานอาหารวางต่อเนื่องกัน เพื่อให้เกิดพื้นที่ใช้สอยที่โปร่งโล่ง ใช้งานเชื่อมต่อกันได้สะดวกขึ้น
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 033ห้องนั่งเล่น 002ฝั่งตรงข้ามโซฟาบิ้ลท์ผนังเป็นตู้ และชั้นเก็บของไว้เต็มพื้นที่ผนัง เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสิ่งของภายในบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะระยะห่างจากโทรทัศน์กับโซฟามีค่อนข้างเยอะสามารถใช้โทรทัศน์จอใหญ่ได้ครับ
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 034 โต๊ะทานข้าวถัดมาเป็นโต๊ะทานอาหาร ในบ้านตัวอย่างจัดโต๊ะไว้สำหรับนั่ง 6 คน โชว์ฟังก์ชั่นบ้านรองรับครอบครัวที่มีสมาชิกเพิ่มมากขึ้น มุมนี้ดูโปร่งด้วยหน้าต่างบานเลื่อนด้านหลังบ้าน ทำให้ดูโปร่ง ได้แสงธรรมชาติ เปิดรับลมถ่ายเทอากาศได้ดีด้วย
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 035ห้องนั่งเล่น 003ถัดจากโต๊ะทานอาหารไปจะมีประตูไปยังห้องนอนที่ 4 ซึ่งเป็นส่วนที่แยกออกมาจากตัวบ้าน 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 036 ห้องนอนชั้นล่าง 1ห้องนอนที่ 4 สามารถใช้เป็นห้องอเนกประสงค์ ทำเป็นห้องทำงาน ห้องดูหนัง หรือจะใช้เป็นห้องนอนตามฟังก์ชั่นก็ได้ โดยห้องนี้มีประตูกระจกบานเลื่อนเป็นช่องรับแสงหลัก
  

ด้านข้างเตียงวางเฟอร์นิเจอร์โดยใช้โต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้า
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 038บันได001ออกจากห้องนอนที่ 4 เดินมาอีกฝั่งของบ้านจะมีทางเดินไปยังบันไดขึ้นชั้นบน โดยจะผ่านห้องน้ำชั้นล่าง และห้องครัว
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 039 ห้องน้ำมาดูห้องน้ำชั้นล่างกันครับ ห้องน้ำนี้มีอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และฝักบัวอาบน้ำ โดยตรงโถสุขภัณฑ์ฝ้าเพดานจะลาดลงเล็กน้อยเนื่องจากเป็นส่วนที่อยู่ใต้บันไดบ้าน ในห้องมีหน้าต่างบานกระทุ้งเพื่อรับแสง และเปิดถ่ายเทอากาศได้ 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 040 ห้องครัวห้องครัวที่ได้จะเป็นครัวแยกส่วนเช่นกัน สามารถทำประตูปิดป้องกันกลิ่นควันจากห้องครัวได้ ในบ้านตัวอย่างแต่งครัวเพื่อเป็นไอเดียการใช้งานเอาไว้ครับ บ้านจริงจะเป็นห้องเปล่า ๆ มีแค่ต่อระบบน้ำ และระบบไฟฟ้าไว้ให้เท่านั้น 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 041บันได002บันไดของบ้านมีฟังก์ชั่นน่ารักๆ ซ่อนอยู่ครับ นั่นคือสามารถดึงออกมาเป็นลิ้นชักไว้เก็บของได้ ไว้ใช้เก็บของเล็กๆ น้อยๆ หรือใช้เก็บรองเท้า Slipper ที่สวมเดินในบ้านได้
 

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 042บันได003โถงบันไดมีผนังมีช่องแสงขนาดใหญ่ แบ่งส่วนเป็นหน้าต่างบานช่องแสง 2 บานด้านบน ส่วนด้านล่างจะเป็นหน้าต่างบานกระทุ้งเพื่อรับแสง และถ่ายเทอากาศ 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 043 ทางเดินชั้นบนจะมีโถงขนาดเล็กเป็นจุดพักก่อนจะแยกออกไปยังห้องต่าง ๆ โดยมุมนี้จะจะมีมุมเล็ก ๆ สามารถทำเป็นมุมนั่งเล่น วางตู้เพื่อเก็บของเป็นส่วนกลางก็ได้
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 044ห้องนอนใหญ่ 001เริ่มจากห้องนอน Master ครับ ห้องนี้จะวางไปตามหน้ากว้างของบ้านการจัดฟังก์ชั่นต่าง ๆ ก็จะไล่ไปตามแนวความกว้างของบ้านเช่นกัน สำหรับพื้นที่เตียงนอนวางเตียง 6 ฟุตได้สบาย ๆ ส่วนในบ้านตัวอย่างจะแต่งผนังส่วนหัวเตียงเล็กน้อย และใช้ตู้ปลายเตียงค่อนข้างใหญ่ ทำให้พื้นที่ปลายเตียงเหลือน้อย ในบ้านจริงถ้าไม่บิ้ลท์ผนังหัวเตียงออกมา และเลือกใช้ตู้วางโทรทัศน์ที่ไม่ลึกมาก หรือใช้ติดกับผนังแทนก็จะเหลือเยอะกว่านี้อีกครับ 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 045 ระเบียงระเบียงบ้านกว้างขวางดีเช่นกันครับ โครงการจะให้พื้นที่ระเบียงของบ้านทุกหลังมาเท่า ๆ กันเลยครับ  เอาไว้เป็นที่นั่งพักผ่อนชิลล์ ๆ ช่วงเย็น ๆ ได้เลย 
 

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 046ห้องนอนใหญ่ 002อีกฝั่งของห้องตามฟังก์ชั่นจะเป็น Walk in closet 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 047ห้องนอนใหญ่ 003โครงการตกแต่งมุมนี้ไว้โดยวางอาร์มแชร์ไว้ด้านหน้า Walk in closet ใช้เป็นมุมพักผ่อนในห้อง หรือนั่งแต่งตัวก็ได้ 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 048ห้องนอนใหญ่ 004ภายใน Walk in closet สามารถวางตู้เสื้อผ้าไว้เต็มพื้นที่ผนัง หรือจะเว้นส่วนหน้าต่างเอาไว้ก็ได้ครับ ส่วนตู้ก็เลือกใช้ได้ทั้งที่เป็นบานเลื่อน หรือบานเปิดครับ เพราะพื้นที่ส่วนนี้ค่อนข้างกว้างขวางดี 
  

ห้องนอน Master จะมีห้องน้ำในตัว ภายในห้องน้ำมีอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์​ และพื้นที่อาบน้ำ 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 050ห้องน้ำ 002ด้านบนอ่างล้างมือจะมีกระจกเงาที่โครงการติดให้กับบ้านทุกหลัง
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 051 ทางเดินมาต่อกันที่ห้องนอนที่ 2 และ 3 ครับ  2 ห้องนี้จะวางอยู่ฝั่งหลังบ้าน พื้นที่ห้องก็กว้างขวางดีทั้งคู่
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 052ห้องนอน 2 001ห้องนอนที่ 2 ครับ ห้องนี้พื้นที่ในห้องกว้างขวางดีเลยครับ วางเตียงนอน 3.5 - 4 ฟุตได้สบายๆ ด้านข้างเตียงสามารถวางโต๊ะเครื่องแป้งได้ สำหรับห้องนี้จะมีหน้าต่างให้ 2 ฝั่ง ที่ข้างเตียง และบริเวณหลังโต๊ะเครื่องแป้ง ซึ่งในภาพจะโดนกระจกเงา 6 เหลี่ยมบังอยู่ครับ 
  

ตู้เสื้อผ้าสามารถใช้ได้ทั้งตู้บานเลื่อน และบานเปิดครับ เพราะพื้นที่เหลือระหว่างเตียง กับตู้เสื้อผ้ามีค่อนข้างเยอะ 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 054ห้องนอน 3 001ห้องนอนที่ 3 มีหน้าต่างให้ 2 ฝั่ง ทำให้ห้องดูสว่าง และโปร่งขึ้น พื้นที่ส่วนเตียงนอนสามารถวางเตียง 3.5 - 4 ฟุตได้ 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 055ห้องนอน 3 002การเลือกใช้ตู้เสื้อผ้าของห้องนี้สามารถใช้เป็นตู้บานเลื่อนเพื่อไม่ต้องพื้นที่สำหรับวงสวิงของบานตู้  ด้านข้างวางเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง หรือโต๊ะเขียนหนังสือได้
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 056 ทางเดินมาต่อที่ห้องสุดท้าย คือห้องน้ำชั้นบน ซึ่งเป็นห้องที่ใช้ร่วมกันระหว่างห้องนอนที่ 2 และ 3 ทางเข้าจะอยู่ที่บริเวณโถงชั้นบน 
  

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 056 ทางเดินภายในห้องจะวางอ่างล้างมือ และโถสุขภัณฑ์ ไว้บนผนังฝั่งเดียวกันเพื่อให้เกิดช่องทางเดินเข้าใช้งานได้สะดวก
  

พื้นที่ข้าง ๆ กันเป็นฝักบัวอาบน้ำ


        นอกจากนี้ โครงการ Perfect Park ยังใช้เทคโนโลยี Smart Home Solution เพิ่มความสะดวกสบาย และปลอดภัยในการอยู่อาศัย โดยมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ดังนี้
 - Smart Gateway ทำหน้าที่ควบคุมอุปกรณ์ และ Sensor ต่าง ๆ ในบ้าน และสามารถใช้ตรวจสอบการทำานของอุปกรณ์ผ่าน Application ได้แบบ Real Time
 

REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 060อุปกรณ์ในบ้าน 004- Smart Ip Camera + SD Card กล้องบันทึกเหตุการณ์ สามารถเรียกดูภาพ ผ่าน Application ได้แบบ Real Time มี SD Card ความจุ 32 GB ให้


REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 059อุปกรณ์ในบ้าน 001- Smart Air Condition Controller IR Transmitter อุปกรณ์รีโมทอัจฉริยะรับคำสั่งผ่าน Application บน Smartphone สามารถสั่งการอุปกรณ์รีโมทแบบอินฟาเรดที่มีในห้องได้ในเครื่องเดียว


REVIEW - Perfect Park สุวรรณภูมิ 061อุปกรณ์ในบ้าน 003- Smart Motion Sensor ทำหน้าที่ตรวจจับความเคลื่อนไหว กรณีมีผู้บุกรุกก็จะส่งข้อความเตือนผ่าน Application และยังทำหน้าที่สั่งเปิดปิดไฟอัตโนมัติเมื่อตรวจเจอคนใช้งานในบริเวรณนั้น

        และยังมาพร้อมกับ Smart Micro Switch ใช้สั่งเปิด-ปิดสวิทซ์ไฟได้โดย Application บน Smartphone รวมถึง Smart Plug ทำหน้าที่เปิดปิดปลั๊กไฟได้จาก Application บน Smartphone ตั้งเวลาเปิดปิดการทำงาน และวัดค่ากระแสไฟฟ้าที่ใช้งานได้ 


Price 
        โครงการ Perfect Park สุวรรณภูมิ เปิดขายบ้านเป็นแบบบ้านเปล่า โดยเฟสแรกจะพร้อมโอนในช่วงปลายปี 61 นี้ ยังมีบ้านเหลืออยู่ทุกแบบครับ
        ราคาเริ่มต้นของบ้านในโครงการ เริ่มต้นที่ 4.59 ล้านบาท


Conclusion 
        โครงการ Perfect Park สุวรรณภูมิ ถือเป็นโครงการที่น่าสนใจสำหรับคนที่มองหาบ้านในทำเลช่วงถนนร่มเกล้า รามคำแหง รามอินทรา ซึ่งที่ตั้งโครงการอยู่บนถนนร่มเกล้า ซึ่งข้อดีของช่วงนี้คือไม่อยู่ในแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า จึงได้รับผลกระทบเรื่องรถติดน้อยกว่าถนนรามอินทรา รามคำแหง แต่ก็สามารถไปใช้งานรถไฟฟ้าได้สะดวก เพราะอยู่ห่างกันแค่ 2.5 กิโลเมตรเท่านั้น ส่วนจุดเด่น ๆ เราสรุปได้ดังนี้ครับ
- เป็นโครงการขนาดใหญ่ โดยแบ่งพัฒนาเป็นเฟส ซึ่งข้อดีของโครงการลักษณะนี้คือได้มีถนนหลักที่ค่อนข้างใหญ่ เป็นส่วนตัว และมีคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ
- คลับเฮ้าส์อยู่ช่วงกลางโครงการ ทำให้มีความสงบเป็นส่วนตัวในการใช้งานมากกว่าคลับเฮ้าส์ที่อยู่ด้านหน้าโครงการ
- ระบบรักษาความปลอดภัยแน่นหนามีประตูโครงการ 2 ชั้น คือที่ประตูทางเข้าใหญ่ และประตูที่หน้าโครงการแต่ละเฟส ซึ่งสำคัญมากครับ เพราะทำให้โครงการเป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นส่วนตัว
- บ้านมีให้เลือก 3 แบบ ขนาดตั้งแต่เริ่มต้น 120 ตารางเมตร ไปจนถึงหลังใหญ่สุด 136 ตารางเมตร ซึ่งออกแบบมารองรับครอบครัวไทยยุคใหม่ได้ดี รวมถึงกลุ่มครอบครัวขยายที่มีพ่อแม่ผู้สูงอายุมาร่วมอาศัย ก็มีแบบ 4 ห้องนอนรองรับได้
 ทำเลอยู่ไม่ไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวกหลายแห่ง ทั้งห้างสรรพสินค้า แหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ซูเปอร์มาร์เก็ต ทำให้สะดวกทั้งเรื่องจับจ่ายใช้สอย พักผ่อนวันหยุด 
        สุดท้ายสำหรับใครที่ติดตามแบรนด์ Property Perfect อยากได้บ้านบรรยากาศร่มรื่น ได้ส่วนกลางขนาดใหญ่ มีความเป็นส่วนตัว สามารถพบแบบบ้านนี้ได้บน 2 ทำเลศักยภาพ แจ้งวัฒนะ และ สุวรรณภูมิ


Factsheet
โครงการ : Perfect Park สุวรรณภูมิ
เจ้าของโครงการ : บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน)
ประเภทโครงการ : บ้านเดี่ยว
ที่ตั้งโครงการ : ถนนร่มเกล้า
พื้นที่โครงการ : 90-1-88.5 ไร่ 
จำนวน : 428 หลัง
แบบบ้าน : 
- แบบ Amicia บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 136 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
- แบบ Adenia บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
- แบบ Aster บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 
สิ่งอำนวยความสะดวก : สวนสาธารณะ, คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ และซาวน่า
ระบบรักษาความปลอดภัย : ประตูโครงการ 2 ชั้น Double Gate, เจ้าหน้าที่รปภ.ประจำจุด, กล้อง CCTV 
ราคาเริ่มต้น : 4.59 ล้านบาท
ติดต่อ : โทร. 1375
เว็บไซต์ : http://www.pf.co.th/th/single-house/perfect-park/suvarnabhumi

 

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

อ่านพรีวิวโครงการอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/reviews

อ่านบทความอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/hometips

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tv, www.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 05 กันยายน 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง