รีวิวบ้านเดี่ยว เอชเคป ซีรีน บางนา-สุขาภิบาล 2 บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ มีสวนส่วนกลาง 6 ไร่ ทำเลใกล้ ถ.กาญจนาภิเษก และมอเตอร์เวย์

เอชเคป ซีรีน บางนา-สุขาภิบาล 2 บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ พื้นที่ 187-288 ตร.ม. มีคลับเฮ้าส์และสวนส่วนกลาง 6 ไร่ ทำเลเดินทางสะดวก ใกล้ ถ.กาญจนาภิเษก และมอเตอร์เวย์ ราคาเริ่มต้น 7.5 ล้านบาท

 

Company
        โครงการเอชเคป ซีรีน บางนา-สุขาภิบาล 2 พัฒนาโครงการโดย กลุ่มบริษัท แฮปปี้แลนด์ ซึ่งมีประสบการณ์ด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มายาวนานถึง 38 ปี มีผลงานการพัฒนาทั้งศูนย์การค้า ตลาดสด ศูนย์อาหาร จากนั้นก็เริ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทั้งบ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์ โดยเน้นทำเลดี ใกล้โครงข่ายคมนาคม เช่น ทางด่วน เดินทางสะดวก
         สำหรับโครงการเอชเคป ซีรีน บางนา-สุขาภิบาล 2 นับเป็นโครงการบ้านเดี่ยวระดับบนที่มีความน่าสนใจ ทั้งทำเลที่ตั้งที่เดินทางสะดวก เชื่อมต่อ ถ.กาญจนาภิเษก ทางด่วนบูรพาวิถี มอเตอร์เวย์ เพื่อความสะดวกในการเดินทาง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกทำให้การอยู่อาศัยใกล้บ้าน สะดวกสบาย

 

Location
         โครงการเอชเคป ซีรีน บางนา-สุขาภิบาล 2 ตั้งอยู่บน ถ.สุขาภิบาล 2 ถนนเส้นนี้เป็นถนนขนาด 4 เลน รถวิ่งสวนกันได้สะดวก สามารถเชื่อมต่อถนนเส้นสำคัญของทำเลนี้ได้ ทั้ง ถ.กาญจนาภิเษก ถ.ลาดกระบัง ถ.ร่มเกล้า ทางพิเศษมอเตอร์เวย์ ถ.บางนา-ตราด และทางด่วนบูรพาวิถี ทำให้การเดินทางจากโครงการนับว่ามีความสะดวกสบายทีเดียว

 

 

-ขับมุ่งหน้าทิศเหนือไปทาง ถ.ลาดกระบัง จะมีสามแยก สามารถเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ ถ.กาญจนาภิเษก หรือถ้าขับผ่านสามแยกไปก็จะเจอกับสามแยก รพ.สิรินธร เชื่อมต่อกับ ถ.ลาดกระบัง
-จาก ถ.ลาดกระบัง สามารถใช้ ถ.พระราม 9-มอเตอร์เวย์ได้ โดยกลับรถใต้สะพานก่อนถึงแยกประเวศ แล้วชิดซ้าย ขับเข้าช่องทางไป ถ.กาญจนาภิเษก แล้วชิดซ้าย ขับตามป้ายทางหลวงหมายเลข 7 (สุวรรณภูมิ-กรุงเทพฯ-ชลบุรี)
-ขับตามถนนไปทิศใต้ ออกสู่ทางคู่ขนานกาญจนาภิเษก สามารถเลี้ยวซ้ายเข้า ซ.กาญจนาภิเษก 39 ผ่าน Gemopolis ไปลัดออก ถ.กิ่งแก้วได้
-จาก ถ.สุขาภิบาล 2 ขับออก ถ.กาญจนาภิเษก แล้วขับตามถนนไปทางทิศใต้ เข้าสู่ ถ.บางนา-ตราด และทางด่วนบูรพาวิถีได้
        จะเห็นว่า จากที่ตั้งโครงการสามารถเชื่อมต่อถนนเส้นสำคัญได้หลายเส้นทางทีเดียว ทำให้สามารถเดินทางเข้าเมืองไปยังสถานที่ทำงานได้สะดวก หรือถ้าเป็นผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับสายการบิน ก็สามารถไปท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้สะดวกเช่นกัน
        สภาพแวดล้อมโดยรอบโครงการมีลักษณะเป็นชุมชน มีโครงการบ้านจัดสรร อาคารพาณิชย์ สลับไปกับบ้านเรือนเดิมของชาวบ้าน มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อเปิดอยู่หลายแห่ง ทำให้การอยู่อาศัยใกล้บ้าน เช่น ซื้อหาของกินของใช้ทำได้สะดวกสบายดีครับ

 

ถ.สุขาภิบาล 2 เป็นถนนกว้าง 4 เลน มีรถจอดข้างทางก็ยังขับได้สะดวก มีฟุตบาททั้ง 2 ฝั่ง สามารถเดินไปมาได้สะดวกครับ

 

 

ฝั่งตรงข้ามโครงการ มี Tops Daily เป็นร้านสะดวกซื้อเล็กๆ ถ้าไม่อยากขับรถออกมาก็ปั่นจักรยานออกมาได้ ถือว่าออกกำลังยืดเส้นยืดสายไปในตัว

 

 

รอบๆ โครงการมีร้านอาหารเปิดอยู่เยอะ หลายๆ ร้านดูน่าแวะนะครับ ดังนั้น เรื่องกินอยู่แถวนี้สบายหายห่วง

 

 

ร้านอาหารแนวนั่งชิลล์ช่วงเย็นๆ ก็มีเปิดอยู่เหมือนกัน โดยร้าน @ชุมทาง ถือเป็นร้านดังของแถวนี้ครับ

 

 

ห่างจากโครงการไปประมาณ 250 ม. จะมีตลาดและร้านสะดวกซื้อเปิดอยู่ สามารถซื้อของกินของใช้จำเป็นได้

 

 

ข้างๆ มินิบิ๊กซี มีโลตัส เอ็กซ์เพรส เป็นอีกตัวเลือกเวลาหาซื้อของใกล้บ้าน

 

 

ร้านขายยา ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการอยู่อาศัย เพราะถ้าเจ็บป่วยเล็กน้อยเราก็หาซื้อยาใกล้บ้านได้

 

 

รร.นานาชาติชาร์เตอร์ อยู่บน ถ.เฉลิมพระเกียรติ ห่างจากโครงการไปไม่ไกลครับ

 

 

รร.นานาชาติแพน-เอเซีย เป็นโรงเรียนนานาชาติอีกแห่งบน ถ.เฉลิมพระเกียรติ จากโครงการไปใช้เวลาไม่นาน บุตรหลานไม่ต้องเสียเวลาเดินทางนั่งรถนานๆ

 

 

เดอะพาซิโอ มอลล์ บน ถ.ลาดกระบัง เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่ไม่ไกลจากโครงการครับ

 

Project
        โครงการเอชเคป ซีรีน บางนา-สุขาภิบาล 2 เป็นโครงการประเภทบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีจำนวนยูนิตทั้งหมด 250 หลัง บนพื้นที่โครงการขนาด 56 ไร่ ตัวโครงการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ดูทันสมัย เน้นพื้นที่เปิดโล่งและพื้นที่สีเขียวภายในโครงการ ทำให้บรรยากาศในโครงการดูสบายๆ ผ่อนคลาย ไม่อึดอัด ถนนในโครงการกว้างขวางดีครับ โดยถนนช่วงหน้าทางเข้าโครงการจะกว้างถึง 19 ม. ส่วนถนนหลักในโครงการช่วงกว้างสุด 16 ม. และถนนซอยมีความกว้าง 9 ม. รถยนต์สามารถขับสวนกันได้สบายๆ ครับ
        สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการมีคลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ ภายในจะมีทั้งสระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส ห้องสมุด รวมถึงพื้นที่นั่งพักผ่อนในคลับเฮ้าส์อีกหลายมุม เพื่อรองรับการพักผ่อนของผู้อาศัยในโครงการ
        นอกจากนี้ โครงการยังมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ 6 ไร่ มีจ๊อกกิ้งแทร็ก มุมพื้นที่นั่งพักผ่อนในสวน สร้างบรรยากาศเป็นธรรมชาติภายในโครงการ 
        อีกจุกเด่นของโครงการนี้จะเป็นเรื่องของ Service ครับ โดยโครงการจะมีทีม Customer Service ตลอด 24 ชม. เพื่อรับแจ้งปัญหาเรื่องงานซ่อมแซมต่างๆ ภายในบ้าน ดังนั้น ลูกบ้านสามารถโทรแจ้งปัญหากับทางทีมงานได้ตลอด 24 ชม. ไม่ต้องรอเวลาทำการ ทำให้การแก้ปัญหาให้กับลูกบ้านสามารถทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
        ด้านระบบรักษาความปลอดภัยถือว่าได้มาตรฐานของโครงการระดับนี้ครับ ที่ทางเข้าโครงการมีป้อม รปภ. มีเจ้าหน้าที่ประจำจุดตลอด 24 ชม. กล้อง CCTV ใช้ระบบ Keycard Access สำหรับผ่านเข้าออกโครงการ และมีประตูโครงการ 2 ชั้น (Double Gate)

 

 

ป้ายชื่อโครงการขนาดใหญ่ สามารถสังเกตได้ง่ายมาก ด้านหลังตกแต่งจัดสวน เพิ่มธรรมชาติให้หน้าโครงการดูสดชื่นมากขึ้น

 

 

ทางเข้าโครงการ มีซุ้มประตูขนาดใหญ่เป็นส่วนต้อนรับ งานออกแบบส่วนนี้เป็นสไตล์โมเดิร์น จัดช่องทางเข้าออกชัดเจน ที่ซุ้มประตูจะมีป้อม รปภ. ประจำจุด

 

 

กล้อง CCTV ที่หน้าโครงการ

 

 

ถนนหลักภายในโครงการ ตรงส่วนนี้จะมีความกว้างที่ 19 ม. ถึงจะมีรถจอดข้างทางก็ยังขับรถสวนไปมาได้สบายๆ

 

 

มายังคลับเฮ้าส์ของโครงการกันครับ ตรงคลับเฮ้าส์จะปลูกต้นไม้ไว้ค่อนข้างเยอะทีเดียว ดูร่มรื่น มีกำแพงต้นไม้ที่บริเวณสระว่ายน้ำ เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่ภายในคลับเฮ้าส์

 

 

ทางเดินไปยังคลับเฮ้าส์ มีซุ้มต้นไม้ ดูสวยเลยครับ

 

 

พื้นที่สวน ปลูกต้นไม้ใหญ่ เพิ่มความร่มรื่น

 

 

จ๊อกกิ้งแทร็กในสวน สำหรับวิ่งออกกำลังกาย

 

 

ภายในสวน ปลูกต้นไม้เป็นทรอปิคอล การ์เด้น ดูเขียวชุ่มชื่นดี เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราซึ่งเป็นเขตร้อน

 

 

ศาลานั่งพักผ่อนในสวน

 

 

มาดูสระว่ายน้ำกันครับ สระว่ายน้ำของโครงการจะเป็นสระกลางแจ้ง สามารถว่ายออกกำลังไปกลับได้ และมีพื้นที่สระเด็กพร้อมเครื่องเล่นด้วย

 

 

มุมนั่งพักผ่อนริมสระว่ายน้ำ มีเตียงสำหรับนอนเล่นแบบ Semi Outdoor

 

 

เครื่องเล่นสไลเดอร์สำหรับเด็ก

 

 

ฟิตเนสของโครงการ จะอยู่ที่ชั้น 2 ของคลับเฮ้าส์ มีเครื่องเล่นหลายอย่าง มองผ่านกระจกออกไปเห็นวิวสวนและสระว่ายน้ำด้วย

 

Product
        แบบบ้านของโครงการเอชเคป ซีรีน บางนา-สุขาภิบาล 2 เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบครับ

 

 

แบบ Sunctuary พื้นที่ใช้สอย 187 ตร.ม. ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

 

 

แบบ Symmetry พื้นที่ใช้สอย 218 ตร.ม. ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องแม่บ้าน 2 ที่จอดรถ

 

 

แบบ Scenic พื้นที่ใช้สอย 288 ตร.ม. ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องแม่บ้าน 3 ที่จอดรถ

 

        จะเห็นได้ว่า บ้านภายในโครงการเป็นบ้านเดี่ยวไซส์ใหญ่ทั้งหมด โดยพื้นที่เริ่มต้นที่ 187 ตร.ม. ถือว่ามีขนาดใหญ่ กว้างขวาง จัดฟังก์ชั่นใช้สอยภายในบ้านได้สบายๆ โดยบ้านของโครงการจะเป็นบ้านเปล่า ไม่แถมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งใดๆ ครับ
        อีกจุดเด่นของตัวบ้านก็คือ ก่อสร้างด้วยอิฐมวลเบา ซึ่งทางโครงการใช้จุดนี้เพิ่มความพิเศษ คือ ลูกบ้านสามารถปรับเพิ่มลดพื้นที่ใช้งานในตัวบ้านได้ เช่น ลบผนังกั้นระหว่างห้องเพื่อรวมให้กลายเป็นห้องใหญ่ หรือปรับเปลี่ยนสเปกวัสดุบางอย่างได้ โดยเจ้าของบ้านสามารถปรึกษากับทางโครงการได้ แต่ต้องเป็นก่อนที่บ้านจะก่อสร้างนะครับ (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด)
        สำหรับบ้านตัวอย่างที่เราจะรีวิวมี 2 แบบ คือ แบบ Symmetry พื้นที่ใช้สอย 218 ตร.ม. และแบบ Scenic พื้นที่ใช้สอย 288 ตร.ม.

 

แบบ Symmetry พื้นที่ใช้สอย 219 ตร.ม. ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องแม่บ้าน 2 ที่จอดรถ

 

 

บ้านแบบ Symmetry เป็นบ้านไซส์กลางของโครงการ ให้พื้นที่ใช้สอยมาถึง 219 ตร.ม. งานออกแบบบ้านเป็นสไตล์โมเดิร์น มีช่องแสงอยู่รอบตัวบ้าน ใช้ลวดลายและสีสันของไม้เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้าน

 

 

ชั้นบนของบ้าน มีช่องรับแสงขนาดใหญ่ที่ห้องนอน ส่วนช่องแสงตรงกลางบ้านจะเป็นโถงบันไดครับ ช่วยให้พื้นที่โถงบันไดดูสว่าง ใช้งานได้สะดวก ปลอดภัยมากขึ้น

 

 

มาดูพื้นที่จอดรถของบ้านกันครับ ลักษณะการจอดจะจอดเข้าไปในโครงสร้างตัวบ้านประมาณครึ่งคัน สามารถจอดรถได้ 2 คันครับ

 

 

ตรงพื้นที่จอดรถ จะมีประตูห้องเก็บของและหน้าต่างบานช่องแสงให้ 1 จุด คอยรับแสงสว่างให้ภายในบ้านมีแสงสว่างมากขึ้น

 

 

ด้านข้างบ้าน มีทางเดินรอบ สามารถจัดเป็นสวนเพิ่มความร่มรื่นได้ครับ

 

 

ด้านหลังบ้าน มีประตู 3 บานครับ โดยบานแรกเป็นห้องแม่บ้าน ถัดไปเป็นห้องน้ำแม่บ้าน เพื่อแยกพื้นที่พักผ่อนและใช้งานของแม่บ้านออกจากส่วนของเจ้าของบ้าน และบานสุดท้ายเป็นประตูเปิดไปยังห้องครัว

 

 

มาดูข้างบ้านอีกฝั่งครับ โครงการทำเป็นทางเดินรอบบ้าน สามารถเดินไปยังประตูกระจกบานเลื่อนข้างบ้านได้ด้วย

 

 

ทางเข้าตัวบ้าน มีเฉลียงกันแดดกันฝนเพื่อไม่ให้ส่วนของห้องนั่งเล่นรับแสงแดดโดยตรง

 

 

หน้าประตู มีมุมเก้าอี้สำหรับนั่งพักหรือนั่งใส่รองเท้าให้ครับ

 

 

         มาดูแปลนบ้านกันครับ เมื่อเปิดประตูเข้าบ้านจะเจอกับห้องนั่งเล่น-รับแขก ออกแบบเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกับโต๊ะอาหารเพื่อเป็นพื้นที่ใช้งานร่วมกันของสมาชิกในบ้าน โดยจัดให้ห้องครัวมีทางเข้าอยู่ใกล้กับโต๊ะอาหารเพื่อให้ใช้งานเชื่อมต่อกันได้สะดวก ห้องน้ำชั้นล่างและห้องนอนที่ 4 จะวางหลบมุมจากห้องนั่งเล่น เพื่อให้ทั้ง 2 ห้องนี้ ใช้งานได้เป็นส่วนตัวมากขึ้น
         ชั้นที่ 2 จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนของบ้าน โดยมีห้องนอน 3 ห้อง และห้องอเนกประสงค์ สามารถจัดเป็น Family Area ได้ โดยห้องนอนที่ 1 จะมีพื้นที่ขนาดใหญ่ มีส่วน Walk-in Closet และห้องน้ำในตัว ส่วนห้องนอนที่ 2 และ 3 วางทางหน้าบ้าน และหลังบ้าน โดยมีห้องน้ำใช้ร่วมกันอยู่ตรงกลาง

 

 

มาดูห้องนั่งเล่นกันก่อน พื้นที่ห้องนั่งเล่นออกแบบให้เปิดโล่ง เชื่อมต่อกับโต๊ะรับประทานอาหารตามแนวคิดบ้านยุคใหม่ ทำให้ห้องนั่งเล่น-รับแขกชั้นล่างเป็นพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานพร้อมกันของสมาชิกในครอบครัวได้

 

 

ตำแหน่งโซฟา จะอยู่ใกล้ประตูกระจกบานเลื่อนเพื่อให้ใช้งานได้สะดวก ทั้งรับแขกและพักผ่อนหลังจากเดินทางกลับบ้าน โดยมุมนี้จะดูโปร่งและสว่าง ด้วยประตูบานเลื่อนกระจกหน้าบ้านและหน้าต่างบานเลื่อน

 

 

ฝั่งตรงข้ามโซฟา บิวท์โชว์เป็นตู้วางโทรทัศน์ ช่วยให้มีพื้นที่เก็บสิ่งของและจัดวางได้เป็นระเบียบมากขึ้น สามารถดูไอเดียในบ้านตัวอย่างไปใช้ได้เลยครับ

 

 

ถัดมาเป็นโต๊ะทานอาหารที่โครงการแต่งโชว์ไว้เป็นชุดสำหรับ 6 ที่นั่ง พื้นที่ของส่วนนี้กว้างขวางพอสมควรครับ สามารถเลือกโต๊ะทานอาหารที่ใหญ่ขึ้นมาใช้งานได้ โดยมุมนี้ดูโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างกระจกและประตูกระจกบานเลื่อนด้านข้าง มองออกไปเห็นวิวสวนข้างบ้านได้เลย

 

 

ด้านข้างโต๊ะทานอาหาร มีช่องทางเดินไปยังห้องครัว เพื่อให้สามารถใช้งานระหว่างครัวและโต๊ะทานอาหารได้สะดวก

 

 

มาดูในห้องครัวกันครับ ในบ้านจริงจะเป็นห้องเปล่า เดินระบบไฟฟ้าและท่อน้ำเตรียมไว้ให้ โดยบ้านตัวอย่างแต่งโชว์ฟังก์ชั่นครัว สามารถวางครัวชุดใหญ่ได้สบายครับ

 

 

ถัดมาด้านหลังเคาน์เตอร์บาร์จะเป็นห้องน้ำชั้นล่าง ด้านข้างกันเป็นประตูห้องนอนที่ 4 ซึ่งทั้ง 2 ห้องนี้ เวลาเราอยู่ที่ห้องนั่งเล่น หรืออยู่หน้าบ้านจะมองเข้ามาไม่เห็น ทำให้ใช้งานได้เป็นส่วนตัวมากขึ้น โดยบ้านตัวอย่างแต่งเคาน์เตอร์บาร์ใช้เป็นที่วางของและช่วยบังสายตาไปด้วยในตัว

 

 

ห้องน้ำชั้นล่าง จะวางสุขภัณฑ์เรียงจากอ่างล้างมือ ที่ผนังติดกระจกเงา ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำ โดยติดฉากกั้นอาบน้ำเป็นกระจกนิรภัยให้

 

 

เหนืออ่างล้างมือ มีปลั๊กไฟติดหน้ากากกันน้ำให้

 

 

โถสุขภัณฑ์ เป็นแบบ 2 ชิ้น ยี่ห้อ Cotto ด้านขวามือติดสายชำระ ส่วนด้านซ้ายมือเป็นที่ใส่กระดาษทิชชู

 

 

ส่วนพื้นที่อาบน้ำ จะก่อขอบกันน้ำล้นขึ้นมาเพื่อแบ่งส่วนใช้งานเปียกแห้ง

 

 

ด้านข้างห้องน้ำ จะเป็นห้องนอนที่ 4 ห้องนี้สามารถใช้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้เลย เพราะอยู่ใกล้กับห้องน้ำ ทำให้สะดวกเวลาที่ต้องเข้าห้องน้ำบ่อยๆ

 

 

ห้องนอนที่ 4 ขนาดพื้นที่ในห้องสามารถวางเตียงนอนขนาด 3-4 ฟุตได้ครับ รอบห้องมีช่องแสงเป็นหน้าต่างบานกระทุ้ง ใช้เปิดเพื่อถ่ายเทอากาศ

 

 

ฝั่งหัวเตียง มีพื้นที่เหลือสำหรับวางโต๊ะข้างเตียงได้ 1 ตัว

 

 

ด้านข้างเตียงอีกฝั่ง เป็นพื้นที่สำหรับตู้เสื้อผ้า สามารถเลือกใช้ตู้บานเลื่อนเพื่อให้เปิดใช้งานได้สะดวก

 

 

ออกจากห้องนอนที่ 4 มาจะมีพื้นที่ข้างบันได สามารถทำเป็นพื้นที่เก็บของได้ ส่วนบันไดบ้านจากมุมนี้จะเห็นว่าค่อนข้างสว่างทีเดียวครับ เพราะที่โถงบันไดมีช่องแสงขนาดใหญ่อยู่

 

 

เดินขึ้นมาชั้นบน จะมีโถงเล็กๆ ก่อนจะแยกไปยังพื้นที่ต่างๆ

 

 

เริ่มจากมุมห้องอเนกประสงค์กันก่อนครับ พื้นที่ห้องนี้สามารถจัดเป็นห้องนั่งเล่นที่ 2 Family Area ห้องทำงาน หรือจะทำเป็นห้องนอนเพิ่มอีกห้อง วางเตียง 3 ฟุต ตู้เสื้อผ้าไว้ด้านในก็ยังไหวครับ

 

 

ห้องอเนกประสงค์ จะอยู่ใกล้กับห้องนอนทั้ง 3 ห้องครับ เพื่อให้ผู้อาศัยจากทุกห้องนอนสามารถออกมาใช้พื้นที่ตรงนี้ได้สะดวก

 

 

เดินจากห้องอเนกประสงค์มายังห้องนอนใหญ่ครับ ห้องนี้ออกแบบให้กว้างขวาง และมีช่องแสงอยู่ทั้ง 2 มุม ดูสวยทีเดียวครับ

 

 

พื้นที่ส่วนเตียงนอน วางเตียงขนาด 6 ฟุตได้สบาย ด้านข้างเตียงเหลือพื้นที่วางโต๊ะข้างเตียงได้ ส่วนฝั่งปลายเตียงมีพื้นที่ทางเดินได้สะดวก ไร้ปัญหาครับ

 

 

ฝั่งตรงข้ามเตียง โครงการทำเป็นตู้ลอยสำหรับวางโทรทัศน์ และมีตู้เก็บของอยู่ด้านบนเพื่อเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบ

 

 

ด้านข้างเตียงฝั่งนี้เป็นประตูกระจกบานเลื่อน เป็นช่องแสงหลักของห้อง เปิดเพื่อรับลมหรือออกไปยังระเบียงห้องก็ได้

 

 

ระเบียงห้อง ตัวราวกันตกใช้กระจกนิรภัย เฟรมเป็นอะลูมิเนียมตามแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เวลามองออกไปจะรู้สึกโปร่งไปกับวิวด้านนอกดีครับ

 

 

ด้านข้างเตียงนอน มีพื้นที่จัดเป็นมุมนั่งพักผ่อนในห้อง ลองหาเก้าอี้นวดมาไว้นวดผ่อนคลายในห้องก็ดีนะครับ

 

 

ถัดไปจะเป็นส่วน Walk-in Closet อยู่หน้าทางเข้าห้องน้ำที่โครงการแต่งโดยใช้ผนังเลื่อนเป็นกระจกเงา

 

 

ภายใน Walk-in Closet แบ่งออกเป็น 2 ฝั่งครับ ทำตู้เสื้อผ้าแบบ His & Her ได้เลย

 

 

มาดูในห้องน้ำกันครับ เดินผ่านประตูเข้ามาตรงหน้าจะเป็นอ่างล้างมือกับกระจกเงา ส่วนด้านขวาเป็นพื้นที่อาบน้ำ ติดฉากกั้นเป็นกระจกนิรภัยให้

 

 

อ่างล้างมือของชั้นบน จะเป็นทรงสี่เหลี่ยมแบบนี้ครับ วางบนเคาน์เตอร์ เหนืออ่างก็มีชั้นวางของเล็กๆ เอาไว้วางของพวกแปรงสีฟัน ยาสีฟัน สบู่ล้างมือได้

 

 

พื้นที่อาบน้ำ ก่อธรณีสูงขึ้นมาเพื่อกันน้ำล้น ติดกระจกนิรภัยสำหรับแยกส่วนเปียกแห้ง

 

 

ในห้องอาบน้ำ จะให้ชุดฝักบัวแบบมี Rain Shower ด้านบนแบบในบ้านตัวอย่างเลยครับ

 

 

สุขภัณฑ์ เป็นแบบ 2 ชิ้น ยี่ห้อ American Standard เหมือนกับชั้นล่างครับ

 

 

มาต่อที่ห้องนอนที่ 2 ครับ ห้องนี้จะอยู่ฝั่งหน้าบ้าน ประตูห้องอยู่ใกล้กับบันไดขึ้นชั้นบนครับ

 

 

ห้องนี้มีขนาดใหญ่พอสมควรครับ วางเตียงนอน 5-6 ฟุตได้ รอบๆ ห้องมีหน้าต่างให้หลายจุด แต่จะเป็นหน้าต่างบานกระทุ้งทั้งหมดครับ

 

 

ข้างเตียง สามารถวางโต๊ะข้างเตียงได้ฝั่งเดียวครับ เพราะอีกฝั่งเป็นตู้เสื้อผ้า หาตู้เสื้อผ้าแบบบานเลื่อนมาใช้ก็จะประหยัดพื้นที่ ไม่ต้องเผื่อวงสวิงของบานตู้ครับ

 

 

ฝั่งปลายเตียง บิวท์โชว์เป็นตู้ลอยสำหรับวางโทรทัศน์ที่ด้านล่าง ด้านบนเป็นตู้เก็บของและชั้นวางของใช้ต่างๆ

 

 

มาต่อกันที่ห้องนอนที่ 3 ครับ ห้องนอนนี้จะอยู่ฝั่งหลังบ้าน ประตูห้องอยู่ใกล้กับห้องน้ำชั้นบนครับ

 

 

พื้นที่ของห้องนี้ มีขนาดพอๆ กับห้องนอนที่ 2 เลยครับ ในห้องตัวอย่างวางเตียงนอนขนาด 3.5 ฟุตเอาไว้

 

 

รอบห้องนี้มีหน้าต่างบานกระทุ้งเหมือนกับห้องนอนที่ 2 ครับ พื้นที่ฝั่งปลายเตียงโครงการบิวท์เป็นชุดตู้วางโทรทัศน์ให้

 

 

สำหรับห้องน้ำชั้นบน จะมีอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ โดยตำแหน่งพื้นที่อาบน้ำจะอยู่ตรงกับประตูทางเข้าห้องน้ำ ด้านขวามือเป็นอ่างล้างมือ และโถสุขภัณฑ์จะอยู่ด้านในสุด

 

แบบ Scenic พื้นที่ใช้สอย 288 ตร.ม. ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องแม่บ้าน 3 ที่จอดรถ

 

 

บ้านแบบ Scenic เป็นบ้านไซส์ใหญ่สุดของโครงการ ให้พื้นที่ใช้สอยมาถึง 288 ตร.ม. งานออกแบบบ้านเป็นสไตล์โมเดิร์น มีช่องแสงอยู่รอบตัวบ้าน ใช้ลวดลายและสีสันของไม้เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้าน

 

 

ด้านข้างบ้าน กรุผนังด้วยหิน เพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้าน

 

 

ที่จอดรถของบ้าน ลักษณะการจอดจะจอดเข้าไปในโครงสร้างตัวบ้านประมาณครึ่งคัน สามารถจอดรถได้ 3 คันครับ

 

 

ผนังบ้านข้างประตูทางเข้าหลัก กรุผนังหิน เพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้าน

 

 

ในพื้นที่จอดรถ มีประตูห้องเก็บของและประตูที่เปิดเข้าไปในบ้านได้ เพิ่มความสะดวก เวลาซื้ออาหารสดเข้ามาก็ไม่ต้องเดินผ่านห้องนั่งเล่น หรือวันไหนที่ฝนตกหนักๆ ก็เปิดเข้าจากตรงนี้ได้เลย

 

 

ด้านหลังบ้าน มีประตูห้องแม่บ้าน ห้องน้ำแม่บ้าน พื้นที่ซักล้าง วางซิงก์หรือเครื่องซักผ้า เพื่อแยกพื้นที่พักผ่อนและใช้งานของแม่บ้านออกจากส่วนของเจ้าของบ้าน และบานสุดท้ายเป็นประตูเปิดไปยังห้องครัว

 

 

ทางเข้าหลักของบ้าน มีเฉลียงกันแดดกันฝนเพื่อไม่ให้แสงแดดส่องเข้าถึงห้องนั่งเล่นโดยตรง

 

 

หน้าประตู มีมุมเก้าอี้สำหรับนั่งพักหรือนั่งใส่รองเท้าเหมือนกันครับ

 

 

พื้นที่ชั้นล่าง ออกแบบให้เปิดโล่งตามแนวคิดบ้านยุคใหม่ ทำให้ห้องนั่งเล่น-รับแขกชั้นล่างเป็นพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกับโต๊ะรับประทานอาหาร มุมนี้สามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ นั่ง 3 คน และเสริมด้วยอาร์มแชร์ได้อีกครับ

 

 

ฝั่งตรงข้ามโซฟา บิวท์ชุดตู้วางโทรทัศน์ ช่วยให้มีพื้นที่เก็บของและจัดวางได้เป็นระเบียบ ระยะห่างระหว่างโซฟากับโทรทัศน์สามารถหาโทรทัศน์จอใหญ่ขนาดสัก 60 นิ้ว มาใช้ได้สบายๆ เลย

 

 

มุมข้างโซฟาของบ้านนี้จะมีพื้นที่อเนกประสงค์ ทำเป็นมุมโต๊ะเขียนหนังสือเล็กๆ หรือวางตู้เก็บของเล็กๆ เพิ่มเข้ามาก็ได้ครับ

 

 

อีกฝั่ง จะบิวท์เป็นเคาน์เตอร์บาร์ไว้หน้าห้องครัว นอกจากนี้ ยังมีห้องนอนที่ 4 และห้องน้ำชั้นล่างอยู่ฝั่งนี้ด้วย โดยพื้นที่มุมนี้จะวางหลบหลังผนังชั้นวางโทรทัศน์ มองเข้าจากหน้าบ้านจะไม่เห็น ทำให้ใช้งานได้สะดวก เป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

 

มุมโต๊ะทานอาหารที่โครงการแต่งโชว์ไว้เป็นชุด 6 ที่นั่ง พื้นที่กว้างขวางดีเลยครับ มุมนี้ออกแบบให้โปร่งโล่งเป็นพิเศษด้วยหน้าต่างกระจกและประตูกระจกบานเลื่อนด้านข้าง

 

 

จากมุมโต๊ะทานอาหาร มีหน้าต่างบานเลื่อนเปิดไปยังห้องครัวได้

 

 

มาที่อีกฝั่งของบ้าน จะเป็นพื้นที่โถงโล่งๆ โดยในบ้านตัวอย่างทำเป็นชุดครัวแพนทรีเตรียมอาหารไว้ด้านหน้าห้องครัว เว้นช่องทางเดินสำหรับห้องน้ำชั้นล่างและห้องครัวเอาไว้

 

 

ห้องน้ำชั้นล่าง จะวางสุขภัณฑ์เรียงจากอ่างล้างมือ ที่ผนังติดกระจกเงา ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ แต่จะไม่มีพื้นที่อาบน้ำให้ครับ เพราะห้องนอนทุกห้องของบ้านหลังนี้มีห้องน้ำในตัว ชั้นล่างจึงเป็นห้องน้ำสำหรับแขก

 

 

ประตูทางเข้าห้องครัว จะมีหน้าต่างบานเลื่อนทางฝั่งนี้ด้วย เอาไว้หยิบยื่นส่งอาหารได้สะดวกดีครับ

 

 

ภายในห้องครัว สามารถบิวท์ชุดครัวไว้ได้ทั้ง 2 ฝั่ง

 

 

ในห้องครัว ดูโปร่งดีครับ มีหน้าต่างบานเลื่อนทั้ง 2 มุม เอาไว้ใช้ยื่นส่งอาหาร ในบ้านจริงจะเป็นบ้านเปล่า เดินระบบไฟฟ้าและท่อน้ำไว้ให้

 

 

มาต่อที่ห้องนอนที่ 4 ขนาดพื้นที่ในห้องสามารถวางเตียงนอนขนาด 3-4 ฟุตได้ รอบห้องมีหน้าต่างบานกระทุ้ง ใช้รับแสงและเปิดเพื่อถ่ายเทอากาศ

 

 

ห้องน้ำ เปิดประตูเข้าไปจะเจอกับอ่างล้างมือก่อน ที่ผนังติดกระจกเงา ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำ โดยติดฉากกั้นเป็นกระจกนิรภัยให้

 

 

โถสุขภัณฑ์ เป็นแบบ 2 ชิ้น ยี่ห้อ Cotto ด้านขวามือติดสายชำระ ส่วนด้านซ้ายมือเป็นที่ใส่กระดาษทิชชู

 

 

ส่วนของพื้นที่อาบน้ำ จะก่อขอบกันน้ำล้นขึ้นมา เพื่อแบ่งส่วนใช้งานเปียกแห้ง

 

 

ชุดฝักบัวชั้นล่าง เป็นของ American Standard เหมือนในบ้านตัวอย่าง

 

 

ด้านปลายเตียง เป็นผนังสำหรับวางโทรทัศน์ จะติดชุดชั้นวางโทรทัศน์แบบในบ้านตัวอย่างก็ได้ครับ

 

 

ออกจากห้องนอนที่ 4 มาจะมีพื้นที่ข้างบันได สามารถทำเป็นพื้นที่เก็บของได้ และมีประตูเปิดเข้ามาจากที่จอดรถ

 

 

ที่โถงบันได จะมีหน้าต่างบานช่องแสง คอยรับแสงให้บันไดดูสว่าง เดินขึ้นลงช่วงกลางวันได้สะดวก

 

 

เริ่มจากมุมห้องอเนกประสงค์กันก่อนครับ พื้นที่ห้องนี้สามารถจัดเป็นห้องนั่งเล่นที่ 2 Family Area นั่งพักผ่อนดูโทรทัศน์ หรือทำเป็นห้องทำงานได้

 

 

ห้องนอนใหญ่ครับ ห้องนี้ออกแบบให้กว้างขวางและมีช่องแสงขนาดใหญ่อยู่ทั้ง 2 มุม ภายในห้องมีทั้งมุมนั่งเล่นพักผ่อน ทำให้ห้องนี้มีฟังก์ชั่นใช้สอยที่ครบมากขึ้น

 

 

ด้านข้างเตียงฝั่งนี้เป็นประตูกระจกบานเลื่อน ระเบียงห้อง ตัวราวกันตกใช้กระจกนิรภัย เฟรมเป็นะอลูมิเนียมตามแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

 

 

ด้านข้างเตียงนอน เป็นมุมนั่งพักผ่อน ถัดไปเป็น Walk-in Closet อยู่หน้าทางเข้าห้องน้ำ ที่บ้านตัวอย่างกั้นผนังเบาเป็นบานเลื่อนเพื่อแบ่งห้องเป็นสัดส่วน

 

 

ภายใน Walk-in Closet แบ่งออกเป็น 2 ฝั่งครับ ทำตู้เสื้อผ้าแบบ His & Her ได้เลย

 

 

อีกฝั่งของ Walk-in Closet ครับ

 

 

เดินผ่านประตูห้องน้ำเข้ามา ตรงหน้าจะเป็นอ่างล้างมือกับกระจกเงาติดผนัง ด้านขวาเป็นพื้นที่อาบน้ำ ติดฉากกั้นเป็นกระจกนิรภัยให้

 

 

อ่างล้างมือของชั้นบน จะเป็นทรงสี่เหลี่ยม วางบนเคาน์เตอร์ ด้านบนก็มีชั้นวางของเล็กๆ เอาไว้วางของพวกแปรงสีฟัน ยาสีฟันได้

 

 

ในห้องอาบน้ำ จะให้ชุดฝักบัวแบบ Rain Shower มา

 

 

พื้นที่อาบน้ำ ก่อธรณีสูงขึ้นมาเพื่อกันน้ำล้น ติดกระจกนิรภัยสำหรับแยกส่วนเปียกแห้ง ที่ผนังห้องกรุด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ดูสวยงามทีเดียวครับ

 

 

สุขภัณฑ์ เป็นแบบ 2 ชิ้น ยี่ห้อ American Standard

 

 

มาต่อที่ห้องนอนที่ 2 กันครับ ห้องนี้ประตูทางเข้าจะต้องเดินผ่านพื้นที่อเนกประสงค์ ถ้าใครอยากลบผนังรวมห้องนอนที่ 2 กับห้องอเนกประสงค์เพื่อทำเป็นห้องนอนใหญ่อีกห้องก็ได้ครับ

 

 

ห้องนี้มีขนาดใหญ่พอสมควรครับ วางเตียงนอน 5-6 ฟุตได้ มีห้องน้ำในตัว ทำให้ใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น

 

 

ฝั่งปลายเตียง บิวท์เป็นชุดตู้วางโทรทัศน์ ด้านข้างมีหน้าต่างบานกระทุ้งอีก 2 บาน ไว้เปิดถ่ายเทอากาศได้

 

 

ด้านข้างเตียงนอนฝั่งนี้ เป็นทางเดินไปตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำครับ

 

 

มุมตู้เสื้อผ้า สามารถทำเป็น walk-in Closet ได้เหมือนกันครับ ใช้ได้ทั้งบานเปิดและบานเลื่อน

 

 

สำหรับห้องน้ำ เปิดประตูเข้ามาจะตรงกับอ่างล้างมือ ด้านข้างเป็นพื้นที่อาบน้ำ ส่วนโถสุขภัณฑ์จะวางหลบข้างผนังติดกับประตูห้อง

 

 

อ่างล้างมือ เป็นทรงสี่เหลี่ยม วางบนเคาน์เตอร์ ด้านบนก็มีชั้นวางของเล็กๆ เอาไว้วางของเหมือนในห้องนอนใหญ่

 

 

พื้นที่อาบน้ำ ก่อธรณีสูงขึ้นมาเพื่อกันน้ำล้น ติดกระจกนิรภัยสำหรับแยกส่วนเปียกแห้ง

 

 

ในห้องอาบน้ำ จะให้ชุดฝักบัวแบบ Rain Shower มา มีราวเลื่อนปรับระดับให้

 

 

มาต่อกันที่ห้องนอนที่ 3 ครับ ห้องนอนนี้จะอยู่ฝั่งหน้าบ้าน ประตูทางเข้าอยู่ติดกับบันไดขึ้นชั้น 2

 

 

พื้นที่ห้องนี้กว้างขวางทีเดียวครับ วางเตียงนอนขนาดใหญ่ 5-6 ฟุตได้สบายๆ ข้างเตียงเสริมด้วยโต๊ะหรือตู้หัวเตียงได้ ที่ผนังฝั่งหัวเตียงมีหน้าต่างบานช่องแสงและหน้าต่างบานกระทุ้ง

 

 

ฝั่งปลายเตียง บิวท์โชว์เป็นตู้ลอยสำหรับวางโทรทัศน์ที่ด้านล่าง ด้านบนเป็นตู้เก็บของและชั้นวางของใช้ต่างๆ จะเห็นว่าพื้นที่ผนังห้องมีขนาดค่อนข้างกว้างทีเดียว สามารถบิวท์ให้เต็มผนังเพื่อให้มีพื้นที่เก็บของเพิ่มขึ้น หรือแบ่งทำเป็นมุมโต๊ะทำงานก็ได้ครับ

 

 

หน้าทางเข้าห้องน้ำ มีพื้นที่ตู้เสื้อผ้า ทำเป็น Walk-in Closet เลือกตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่มาใช้แบบในบ้านตัวอย่างได้ครับ

 

 

มาดูในห้องน้ำกันครับ สุขภัณฑ์ต่างๆ จะวางเข้ามุม เรียงจากอ่างล้างมือ กระจกเงาติดผนัง ถัดไปเป็นพื้นที่อาบน้ำ ติดกระจกนิรภัย ทำเป็น Shower Box ให้ และถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์

 

 

อ่างล้างมือ ได้เป็นทรงสี่เหลี่ยม วางบนเคาน์เตอร์ เหนืออ่างก็มีชั้นวางของเล็กๆ ให้เหมือนกันครับ

 

 

พื้นที่อาบน้ำ ก่อธรณีสูงขึ้นมาเพื่อกันน้ำล้น ติดกระจกนิรภัยสำหรับแยกส่วนเปียกแห้ง

 

 

ในห้องอาบน้ำ ให้ชุดฝักบัวแบบมี Rain Shower มีรางปรับระดับความสูงของหัวฝักบัวให้เหมือนกัน

 

 

สุขภัณฑ์ เป็นแบบ 2 ชิ้น ยี่ห้อ American Standard

 

Price
        บ้านทั้ง 3 แบบของโครงการ มีราคาเริ่มต้นดังนี้
-แบบ Sunctuary พื้นที่ใช้สอย 187 ตร.ม. ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 7.79 ล้านบาท
-แบบ Symmetry พื้นที่ใช้สอย 219 ตร.ม. ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องแม่บ้าน 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 9.79 ล้านบาท
-แบบ Scenic พื้นที่ใช้สอย 288 ตร.ม. ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องแม่บ้าน 3 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 13.29 ล้านบาท

 

         โดยช่วงนี้โครงการมีโปรโมชั่น
-ฟรีชุดครัวบิวท์อินเหมือนในบ้านตัวอย่าง จาก SB Furniture
-เครื่องปรับอากาศทุกห้องนอน
-ค่าธรรมเนียมการโอน
-ค่าประกันมิเตอร์น้ำ-ไฟ

 

Conclusion
        โครงการเอชเคป ซีรีน บางนา-สุขาภิบาล 2 ถือเป็นโครงการบ้านเดี่ยวระดับบนที่น่าสนใจอีกโครงการ สำหรับผู้ที่มองหาบ้านเดี่ยวชั้นดี ใกล้เมือง เดินทางสะดวก ด้วยเหตุผลดังนี้ครับ
        -ทำเลที่ตั้ง เชื่อมต่อถนนเส้นสำคัญ ทั้งกาญจนาภิเษก พระราม 9-มอเตอร์เวย์ ทางด่วนบูรพาวิถี ทำให้จากโครงการสามารถเดินทางเข้าออกเมืองไปยังโซนสำคัญของกรุงเทพฯ หรือไปกิจการของครอบครัวได้สะดวก
        -มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ใกล้กับโครงการมีทั้งร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ รวมถึงยังเดินทางไปยังสถานศึกษาของบุตรหลาน สถานพยาบาล ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ของทำเลนี้ได้สะดวกเช่นกัน
        -โครงการออกแบบโดยเน้นพื้นที่เปิดโล่ง ทำให้บรรยากาศภายในดูโปร่งสบาย มีสวนขนาดใหญ่ 6 ไร่ มีมุมพักผ่อนในโครงการ คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส
        -แบบบ้าน เป็นบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 187 ตร.ม. ซึ่งมีพื้นที่ขนาดใหญ่รองรับการอยู่อาศัยแบบครอบครัวคนไทยยุคใหม่ได้สบายๆ และมีบ้านแบบ Symmetry ที่มีห้องอเนกประสงค์ รองรับอนาคตหากมีสมาชิกเพิ่ม และบ้านแบบ Scenic มีห้องนอนที่ 4 ชั้นล่าง มีห้องน้ำในตัว รองรับการใช้งานของผู้สูงอายุแบบกลุ่มครอบครัวขยาย 
        -ระดับราคา เริ่มต้นที่ 7.5 ล้านบาท สำหรับทำเลนี้ถือว่าไม่สูงครับ เพราะบ้านเดี่ยวในทำเลช่วงนี้ ส่วนมากราคาเริ่มต้นที่ราว 8-9 ล้านบาท หรือถ้าขยับไปเส้นใกล้ๆ กันอย่างกรุงเทพกรีฑา ราคาจะขยับสูงไปถึงหลักสิบล้านบาท
        ดังนั้น ถ้ากำลังมองหาบ้านเดี่ยวทำเลดีๆ ได้พื้นที่ขนาดใหญ่ รองรับการอยู่อาศัยเป็นครอบครัวได้หลากหลายกลุ่มแล้ว ลองแวะมาที่โครงการเอชเคป ซีรีน บางนา-สุขาภิบาล 2 กันได้ครับ

 

Fact Sheet
โครงการ                         เอชเคป ซีรีน บางนา-สุขาภิบาล 2
เจ้าของโครงการ               บริษัท แฮปปี้กรุ๊ป จำกัด
ที่ตั้งโครงการ                   ถ.สุขาภิบาล 2
ประเภทโครงการ               บ้านเดี่ยว
พื้นที่โครงการ                   56 ไร่
จำนวนยูนิต                      250 หลัง
แบบบ้าน                         -แบบ Sunctuary พื้นที่ใช้สอย 187 ตร.ม. ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
                                    -แบบ Symmetry พื้นที่ใช้สอย 219 ตร.ม. ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้อง
                                     อเนกประสงค์ 1 ห้องแม่บ้าน 2 ที่จอดรถ
                                     -แบบ Scenic พื้นที่ใช้สอย 288 ตร.ม. ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1
                                     ห้องแม่บ้าน 3 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก         คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ สวนสาธารณะ ฟิตเนส
ระบบรักษาความปลอดภัย    ประตูโครงการ 2 ชั้น ระบบ Keycard Access เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กล้อง CCTV
ราคาเริ่มต้น                      7.5 ล้านบาท
ติดต่อ                             02-726-5222
เว็บไซต์                           www.hcape.com/serene


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 07 พฤษภาคม 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง