รีวิวบ้านแฝด-บ้านเดี่ยว โครงการนนทรีฟลอร่า ศาลายา-มหาสวัสดิ์ ฟังก์ชั่นครบ ราคาสุดคุ้ม

บ้านที่สามารถเชื่อมสู่ย่านใจกลางเมืองได้อย่างสะดวก ใกล้ชิดธรรมชาติ ติดคลองมหาสวัสดิ์ พร้อมกับฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว ส่วนรับแขกและรับประทานอาหาร จอดรถได้ถึง 2 คัน แบบสบายๆ

 

Company
        “นนทรีฟลอร่า ศาลายา-มหาสวัสดิ์” พัฒนาโครงการโดย บริษัท สุนทรี-มั่นคง (2000) จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มายาวนานร่วม 20 ปีแล้ว มุ่งเน้นทำเลย่านบางกรวย บางบัวทอง จ.นนทบุรี เป็นหลัก ทั้งในรูปแบบของบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์เฮ้าส์ ผลงานโครงการที่ผ่านมา อาทิ โครงการจิตรนารา, จิตรนภา, จิตธารา, จิตรณรงค์, กรีนพาร์ค, นนทรีเพลส, นนทรีวิลล่า, นนทรี พลัส, นนทรี 1-5, นนทรี แกลลอรี่, นนท์ซิตี้, นนทรี รีเจ้นท์ ฯลฯ

Location
        โครงการตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองมหาสวัสดิ์ ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ซึ่งการเดินทางเข้าออกนั้นมีหลายเส้นทางให้เลือกใช้ ทั้งจาก ถ.กาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอกตะวันตก) ผ่าน ซ.วัดศรีประวัติ ไปตาม ถ.บางกรวย-จงถนอม (ทางหลวงชนบทสาย นบ.1011) เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเลียบคลองมหาสวัสดิ์ ผ่าน รร.วัดใหม่ผดุงเขต รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลศาลากลาง วัดใหม่ผดุงเขต จนกระทั่งเลี้ยวขวาเข้าสู่ตัวโครงการ

        ดังนั้น หากทำงานอยู่แถวย่านกรุงเทพฯ ตอนบน เช่น พหลโยธิน จตุจักร บางซื่อ หรือแถวย่านนนทบุรี ก็สามารถใช้เส้นทางผ่าน ถ.นครอินทร์ สะพานพระราม 5 และทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ เพื่อมาออกยัง ถ.กาญจนาภิเษก แล้วเดินทางเข้าสู่โครงการ ผ่าน ซ.วัดศรีประวัติ ได้อย่างสะดวกสบาย

        หรือจะใช้เส้นทางผ่าน ถ.บรมราชชนนี (ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี) แล้วลัดเข้าสู่ ถ.พุทธมณฑล สาย 2 สาย 3 สาย 4 ต่อเนื่องมายัง ถ.ศาลาธรรมสพน์ และถนนเลียบคลองมหาสวัสดิ์ (สะพานข้ามคลอง) ก็ได้เช่นกัน

       ที่สำคัญ ยังมีเส้นทางรถไฟสายใต้ที่ให้บริการจากสถานีธนบุรี สถานีชุมทางบางซื่อ สถานีบางซ่อน ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่สะพานพระราม 6 สถานีชุมทางตลิ่งชัน มุ่งตรงไปยังนครปฐม ราชบุรี สู่จังหวัดทางภาคใต้ ซึ่งเป็นอีกทางเลือกที่ไม่ต้องกังวลกับรถติด โดยมีสถานีให้บริการที่ใกล้ที่สุด คือ สถานีศาลาธรรมสพน์ (บริเวณ ซ.ศาลาธรรมสพน์ 26)  

       นอกจากนี้ ยังมีโครงการระบบรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง เส้นทางบางซื่อ-ตลิ่งชัน (พร้อมถนนเลียบทางรถไฟ) เป็นหนึ่งในโครงการระบบขนส่งมวลชน และทางด่วนเชื่อมโยงฝั่งพระนครและธนบุรีของกรุงเทพมหานคร โดยในอนาคต โครงการนี้จะมีเส้นทางต่อเนื่องไปจนถึง จ.นครปฐม เพื่อให้การเดินทางระหว่างชานเมืองกับใจกลางเมืองสะดวกและรวดเร็วขึ้น ซึ่งแนวทางรถไฟสายนี้อยู่ในเขตทางของทางรถไฟสายใต้นั่นเอง

        แนวเส้นทางโครงการดังกล่าว เริ่มจากบริเวณทางเหนือของสถานีบางซื่อ วิ่งขนานไปกับเส้นทางรถไฟสายใต้ สิ้นสุดปลายทางบริเวณจุดตัด ถ.สวนผัก เขตตลิ่งชัน มีสถานีให้บริการ คือ สถานีบางซ่อน สถานีบางบำหรุ สถานีตลิ่งชัน และในอนาคต จะเพิ่มเติมสถานีตรงบริเวณ กฟผ. อีก 1 แห่ง
        ปัจจุบัน งานก่อสร้างแล้วเสร็จ แต่อยู่ระหว่างรองานก่อสร้างสถานีกลางบางซื่อ โดยมีกำหนดเปิดให้บริการพร้อมกับช่วงบางซื่อ-รังสิต ในปี 2563 ซึ่งจะรองรับขบวนรถไฟฟ้าชานเมืองร่วมกับขบวนรถไฟทางไกล ทั้งนี้ ขบวนรถไฟฟ้าชานเมืองจะจอดตามสถานีรายทาง ได้แก่ ตลิ่งชัน บางบำหรุ บางซ่อน และบางซื่อ ส่วนขบวนรถไฟทางไกลจะจอดเฉพาะที่สถานีบางบำหรุ และบางซื่อเท่านั้น
        ขณะเดียวกัน ยังมีโครงการส่วนต่อขยาย จากช่วงตลิ่งชัน-ศาลายา และจากช่วงตลิ่งชัน-ศิริราช เพื่อเชื่อมโยงศูนย์การศึกษาด้านการแพทย์ทั้ง 3 แห่ง คือ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และ ม.มหิดล ศาลายา เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนประชาชนหรือผู้ป่วยที่ต้องการเดินทางเข้ามารับการรักษาที่ รพ.ศิริราช รวมทั้งนักศึกษาและบุคลากรทางการแพทย์ สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ขณะนี้ อยู่ระหว่างรอเสนอ ครม. คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ประมาณปี 2564

         ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกย่านนี้เรียกว่ามีครบ ทั้งตลาดสดศาลายา ตลาดนัดสนามหลวง 2 ตลาดน้ำดอนหวาย ห้างเซ็นทรัล ศาลายา เทสโก้ โลตัส ศาลายา รพ.ธนบุรี 2 ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก ม.มหิดล สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ พุทธมณฑล และ ม.มหิดล ศาลายา เป็นต้น

 

Project Concept

       บนพื้นที่โครงการประมาณ 35 ไร่เศษ พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด 2 ชั้น รวม 177 ยูนิต แบ่งเป็นบ้านเดี่ยว จำนวน 119 ยูนิต บ้านแฝด จำนวน 58 ยูนิต ขนาดที่ดิน 35.8-53 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 134-165 ตร.ม. ฟังก์ชั่นใช้สอยภายในประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน ด้วยจุดเด่นด้านงานก่อสร้างที่เป็นแบบผนังก่ออิฐขาวฉาบปูน ซึ่งสามารถเจาะแขวนของตกแต่งได้ บันไดก็ใช้คอนกรีตเสริมเหล็ก จึงมีความมั่นคงแข็งแรง พื้นชั้นล่างปูกระเบื้องแกรนิโต้แผ่นใหญ่ ส่วนพื้นชั้นบนปูปาร์เกต์ไม้แดงที่แข็งแรงทนทานเช่นกัน

        สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการยังจัดให้มีพื้นที่สวนสาธารณะขนาดใหญ่เป็นแนวยาว ซึ่งมีทั้งลานน้ำพุ ลานกีฬา-ออกกำลังกาย และความร่มรื่นของต้นไม้ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย ตั้งแต่ประตูกั้นทางเข้าออกหน้าโครงการแบบไม้กระดก กล้องวงจรปิด และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

Product  Concept
         ภายในโครงการมีแบบบ้านให้เลือก 3 แบบ ทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ดังนี้
         แบบบ้าน D3 เป็นบ้านแฝด 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน
         แบบบ้าน S5 เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 147 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนพักผ่อน จอดรถได้
         2 คัน
         แบบบ้าน S2 เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 165 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนพักผ่อน จอดรถได้
         2 คัน

 

        ตัวบ้าน เน้นโทนสีหวาน สบายตา เพิ่มแสงจากธรรมชาติเข้าสู่ภายในด้วยประตูหน้าต่างกระจกบานใหญ่รอบบ้าน ส่วน
ฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยภายในก็ครบครัน ทั้งส่วนรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร และห้องครัวที่กั้นแยกเป็นสัดส่วนชัดเจน

 

        ขณะที่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน นอกจากจะมีห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว และห้องนอน 2, 3 ที่ใช้ห้องน้ำร่วมกันแล้ว ตรงกลางยังมีพื้นที่อเนกประสงค์ สามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งเป็น Living Room ของครอบครัว หรือจะจัดเป็นมุมห้องพระ พื้นที่ทำงานส่วนตัวได้ตามความต้องการ

Price & Promotion
        บ้านแฝด 2 ชั้น ราคาเริ่มต้นที่ 2.99 ล้านบาท
        บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ราคาเริ่มต้นที่ 3.99 ล้านบาท
        ปัจจุบัน โครงการได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ ฟรีของแถมหลายรายการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานขายของโครงการ 

Conclusion
        โครงการนนทรีฟลอร่า ศาลายา-มหาสวัสดิ์ เหมาะสำหรับการเริ่มต้นครอบครัวใหม่ ด้วยราคาที่ไม่แรงมากนัก อย่างบ้านแฝดที่ราคาไม่ถึง 3 ล้านบาท หรือบ้านเดี่ยวราคาไม่ถึง 4 ล้านบาท แต่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยแบบจัดเต็มมากๆ ด้านการเดินทางก็สะดวก ทั้งทางถนน ทางด่วน และทางรถไฟ ดังนั้น หากมีรายได้รวมต่อเดือนมากกว่า 40,000 บาทขึ้นไป (กู้ร่วมได้) โดยไม่มีหนี้สิ้นอื่นใด ก็สามารถเป็นเจ้าของบ้านในโครงการนี้ได้ไม่ยาก

 

Fact Sheet
โครงการนนทรีฟลอร่า ศาลายา-มหาสวัสดิ์
บริษัท สุนทรีมั่นคง (2000) จำกัด
ถนนเลียบคลองมหาสวัสดิ์ ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี
พื้นที่โครงการ 35 ไร่ 94.9 ตร.ว.
บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด 2 ชั้น จำนวน 177 ยูนิต 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน
สวนสาธารณะ ฟิตเนส ซาวน่า เจ้าหน้าที่ รปภ.
เริ่มต้น 2.99 ล้านบาท
02-101-9960
www.facebook.com/nonsriflora

 

ที่มา นิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์

อ่านนิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์ ฉบับย่อ คลิกที่นี่ www.home.co.th/home/bookclub   

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

อ่านพรีวิวโครงการอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/reviews

อ่านบทความอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/hometips

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tv, www.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 27 สิงหาคม 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง