รีวิวบ้านแฝด โครงการเซนส์ สายไหม 56 บ้านแนวคิดใหม่ สไตล์โมเดิร์น พร้อมฟังก์ชั่นที่พอดีและเพียงพอ

เซนส์ สายไหม 56 บ้านแนวคิดใหม่ที่มาพร้อมกับการวางฟังก์ชั่นบ้าน 2 ชั้น ให้มีดีไซน์แบบพอดีและเพียงพอต่อการสร้างครอบครัว บนทำเลใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนรามอินทราและวงแหวนรอบนอก แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งโรงเรียน ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และตลาดชุมชน

Company
        “เซนส์ สายไหม 56” พัฒนาโครงการโดย บริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ซึ่งมีทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 900 ล้านบาท ภายใต้การบริหารงานของ CEO คนใหม่ล่าสุด บดินทร์ธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประกอบธุรกิจประเภทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีสินค้าครอบคลุมทุกประเภท ทั้งบ้านเดี่ยว โฮมออฟฟิศ ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม ในหลากหลายทำเล โดยในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา ได้พัฒนาโครงการมาแล้วกว่า 10 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 12,800 ล้านบาท พร้อมทั้งมีแผนที่จะนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ในปี 2562 อีกด้วย

 

Location
        โครงการตั้งอยู่ภายใน ซ.สายไหม 56 ถ.สายไหม แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพฯ ห่างจาก ถ.สายไหม ประมาณ 800 ม. สามารถเดินทางเข้าออกโครงการได้หลายเส้นทาง ทั้งจาก ถ.สายไหม ซ.พหลโยธิน 54/1 ถ.เพิ่มสิน และ ถ.สุขาภิบาล 5 นอกจากนี้ ยังเชื่อมต่อกับถนนสายหลักอื่นๆ อาทิ ถ.ลำลูกกา ถ.พหลโยธิน ถ.รามอินทรา ถนนวงแหวนรอบนอก หรือ ถ.กาญจนาภิเษก รวมทั้งใกล้ทางด่วนรามอินทรา-วงแหวนรอบนอก ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ต่อเนื่องไปยังย่านใจกลางเมือง เอกมัย ทองหล่อ และสุขุมวิทได้

           การเดินทางมายังโครงการ หากมาจากย่านใจกลางเมือง สะดวกสุด คือ ใช้ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ต่อเนื่องทางด่วนรามอินทรา-วงแหวนรอบนอก มาลงยังด่านสุขาภิบาล 5 เลี้ยวเข้าสู่ ถ.สุขาภิบาล 5 มุ่งหน้าไปทางทิศเหนือ เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.สายไหม และเลี้ยวซ้ายอีกทีสู่ ซ.สายไหม 56 หรือถ้ามาจากถนนวงแหวนรอบนอกด้านตะวันออก ให้มาลงที่ด่านจตุโชติ เลี้ยวเข้า ถ.จตุโชติ เลี้ยวขวามายัง ถ.สุขาภิบาล 5 แทน

        แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินค่าทางด่วนก็มีทั้งถนนสายหลักและสายรองให้เลือกใช้ ผ่าน ถ.รามอินทรา เข้าสู่ ถ.สุขาภิบาล 5 หรือจาก ถ.เทพรักษ์ ตัดใหม่ ถ.พหลโยธิน (ซ.54/1) ถ.จันทรุเบกษา และ ถ.ลำลูกกา เพื่อเชื่อมต่อมายัง ถ.สายไหม ได้เช่นกัน

        แถมในอนาคตอันใกล้ ยังมีโครงข่ายรถไฟฟ้าถึง 2 สายที่จะเข้ามา ช่วยให้การเดินทางมีความสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ได้แก่ โครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว เส้นทางหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างในปัจจุบัน มีกำหนดแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการในปี 2563 โดยสามารถไปใช้บริการได้ทั้งที่สถานี กม.25 ตั้งอยู่บริเวณแยก คปอ. พร้อมอาคารจอดแล้วจร และสถานีคูคต (สถานีปลายทาง) บน ถ.ลำลูกกา ได้อย่างสะดวกเช่นกัน

        ส่วนอีกโครงการเป็นรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีชมพู เส้นทางแคราย-มีนบุรี ซึ่งสถานีให้บริการที่ใกล้ที่สุด คือ สถานีวัชรพล (บน ถ.รามอินทรา บริเวณปากซอยวัชรพล) ปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้าง มีกำหนดแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการปี 2564

         ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบย่านนี้เรียกว่ามีครบ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน เช่น ห้างบิ๊กซี สายไหม ตลาดสดถนอมมิตร ตลาดเอสที เพิ่มสิน ตลาดเอ.ซี. สายไหม ตลาดวงศกร ตลาดออเงิน ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต เวนิส ดี ไอริส คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์อิตาลี ย่านวัชรพล เพลินนารี่ มอลล์ ห้างเทสโก้ โลตัส เดอะ แพลทินั่ม เพลส รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อทั้งที่อยู่บน ถ.รามอินทรา และเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เช่น ตลาดนัดเลียบด่วน (ตรงหัวมุมทางด่วนตัดกับ ถ.รามอินทรา) หรือตลาดหัวมุม (ตรงแยกเกษตร-นวมินทร์ ตัดกับเลียบทางด่วน)

        ขณะที่สถานที่ราชการ สถานศึกษา และสถานพยาบาลก็มี อาทิ รพ.เซ็นทรัลเยนเนอรัล รพ.ภูมิพลฯ รพ.สายไหม รร.สารสาสน์วิเทศสายไหม รร.ฤทธิยะวรรณาลัย 2 รร.วรนาถวิทยา รร.รัตนโกสินทร์สมโภชบางเขน สนง.เขตสายไหม สนง.ที่ดินสาขาลาดพร้าว เป็นต้น

Project Concept
        บนพื้นที่โครงการกว่า 22 ไร่เศษ พัฒนาเป็นบ้านแฝด จำนวน 126 ยูนิต ขนาดที่ดินเริ่มต้น 36.4-50.4 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 131-151 ตร.ม. ซึ่งเกิดจากการมองเห็นช่องว่างทางการตลาด โดยเป็นความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า ที่อยากมีบ้านหลังแรกที่พอดีกับการใช้ชีวิต เป็นบ้านที่สร้างความสุขที่พอเพียง เรียกว่า Make Sense คือ เป็น “ความพอดีที่เพียงพอ” จึงได้นำแนวคิดดังกล่าวมาใช้ในการออกแบบและพัฒนาโครงการ จนกลายมาเป็นชื่อแบรนด์ “Sense” (เซนส์)

         โครงการเซนส์ สายไหม 56 ถือเป็นแบรนด์ใหม่และสินค้าใหม่ของบริษัทที่ไม่เคยมีมาก่อน และได้แรงบันดาลใจในการวางคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ และการออกแบบตัวบ้านมาจากวิถีชีวิตของนกกระจาบ ซึ่งถือว่าเป็นสถาปนิกตัวน้อยในเขตร้อนของโลก นกกระจาบยังถูกเรียกอีกอย่างว่า นกช่างสาน เพราะสร้างรังได้อย่างประณีต สวยงาม ปลอดภัย ซึ่งเป็นที่มาของการออกแบบบ้านที่เน้นความประณีตและมีดีไซน์ ทุกฟังก์ชั่นออกแบบให้ตอบโจทย์กับความเพียงพอต่อการสร้างครอบครัวที่อบอุ่น

        สำหรับพื้นที่ส่วนกลาง โครงการออกแบบให้ถนนหลักกว้าง 12 ม. รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ตลอดทาง ทำให้มีความร่มรื่น น่าอยู่อาศัย รวมทั้งยังมีอาคารสโมสร 2 ชั้น พร้อมสระว่ายน้ำ แยกสระเด็กออกจากสระผู้ใหญ่อย่างเป็นสัดส่วน โดยชั้นบนเป็นห้องฟิตเนส ส่วนพื้นที่สวนสาธารณะ ออกแบบให้มีพื้นที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง ลู่วิ่งจ๊อกกิ้ง และสนามเด็กเล่น ตลอดจนระบบรักษาความปลอดภัย ด้วยการติดตั้งกล้อง CCTV ตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงภายในตัวโครงการ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

Product Concept
        บ้านแนวคิดใหม่ ซึ่งเป็นบ้านซีรีส์ใหม่ล่าสุด มีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ คือ
        แบบ Shama พื้นที่ใช้สอย 131 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก และห้องครัว จอดรถได้ 2 คัน
        แบบ Serin พื้นที่ใช้สอย 151 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก และห้องครัว จอดรถได้ 2 คัน ใน                ราคาเริ่มต้นที่ 3.59 ล้านบาท

Conclusion
        บ้านแฝดในโครงการเซนส์ สายไหม 56 จึงเหมาะสำหรับการเริ่มต้นครอบครัวใหม่ ซึ่งต้องการที่อยู่อาศัยเป็นบ้านหลังแรกที่แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน และมีเส้นทางคมนาคมที่หลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ ในระดับราคาที่เป็นเจ้าของได้ไม่ยากนัก

Fact Sheet
ชื่อโครงการ : เซนส์ สายไหม 56
เจ้าของโครงการ : บจ.เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์
ที่ตั้งโครงการ : ซ.สายไหม 56 ถ.สายไหม แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพฯ
พื้นที่โครงการ : 22 ไร่ 2 งาน 29.2 ตร.ว.
รูปแบบโครงการ : บ้านแฝด 2 ชั้น จำนวน 126 ยูนิต
สิ่งอำนวยความสะดวก : สโมสร สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ
ราคา : เริ่มต้น 3.59 ล้านบาท
โทร. : 1232
เว้บไซต์ : www.realasset.co.th


ที่มา นิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์

อ่านนิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์ ฉบับย่อ คลิกที่นี่ www.home.co.th/home/bookclub   

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

อ่านพรีวิวโครงการอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/reviews

อ่านบทความอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/hometips

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tv, www.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 12 กุมภาพันธ์ 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง