รีวิวคอนโดฯ ซันซิตี้ MRT แยกไฟฉาย คอนโดฯ โลว์ไรส์ ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้เมือง

คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ สไตล์โมเดิร์นสูง 8 ชั้น อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า MRT ตรงบริเวณแยกไฟฉายที่สามารถเดินไปใช้บริการได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมดีไซน์ฟังก์ชั่นแบบ Flexible แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการอยู่อาศัยที่ครบครัน

 

Company
        “โครงการซันซิตี้ MRT แยกไฟฉาย” เป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ที่พัฒนาโดยบริษัท เดอะ ซันซิตี้ จำกัด ซึ่งมีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ขนาดไม่ใหญ่มากนัก  ส่วนใหญ่เป็นโครงการประเภทอาคารพาณิชย์บริเวณย่านท่าข้ามและพระราม 2 อย่างไรก็ตามบริษัทมีแผนที่จะพัฒนาโครงการต่อเนื่องอย่างน้อยปีละ 1 โครงการ และหากสามารถพัฒนาโครงการได้ 3-5 โครงการต่อปี ก็มีแนวทางที่จะนำพาบริษัทเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต่อไปในอนาคต

Location
        ตัวโครงการตั้งอยู่ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 29/1 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ หรือซอยเดียวกับทางเข้าตลาดนครหลวง ใกล้บริเวณสี่แยกไฟฉาย ซึ่งการเดินทางมายังโครงการนั้นสะดวกทั้งทางรถยนต์ส่วนตัว ระบบขนส่งมวลชนและบริการท่าเรือข้ามฟาก โดยหากเดินทางด้วยรถยนต์ก็สามารถใช้ถนนสายหลัก อาทิ ถนนเพชรเกษม, ถนนพรานนก, ถนนอิสรภาพ, ถนนอรุณอมรินทร์ และถนนบรมราชชนนี เชื่อมต่อมายังถนนจรัญสนิทวงศ์ได้ 

        ขณะเดียวกันยังมีถนนตัดใหม่คือโครงการก่อสร้างถนนพรานนก-พุทธมณฑล สาย 4 ซึ่งจะทำให้เชื่อมต่อกับถนนสายอื่นๆ ได้ทั้งถนนราชพฤกษ์, ถนนพุทธมณฑล สาย 1, ถนนกาญจนาภิเษกหรือถนนวงแหวนรอบนอกด้านตะวันตก และจะมีการก่อสร้างต่อเนื่องไปยังถนนพุทธมณฑล สาย 2, 3, 4 ได้เช่นกัน ส่วนบริเวณจุดตัดแยกไฟฉายยังมีโครงการก่อสร้างทางลอดถนนจรัญสนิทวงศ์ (อุโมงค์ไฟฉาย) ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2561 นี้ ส่งผลให้ศักยภาพในการเดินทางมีความหลากหลายมากขึ้น   

        ด้านระบบขนส่งมวลหรือรถโดยสารประจำทางก็มีหลายสายที่ผ่านบริเวณด้านหน้าโครงการ เช่น สาย  42 (ท่าพระ-เสาชิงช้า), สาย 57 (เดอะมอลล์-บางขุนนนท์), สาย 68 (อู่แสมดำ-บางลำพู), สาย 80 (วัดศรีนวลธรรมวิมล-สนามหลวง), สาย 108 (แยกรัชโยธิน-ท่าพระ), สาย 146 (วงแหวนฯ-บางแค) และสาย 509 (บางแค-หมอชิต)  เป็นต้น 

        นอกจากนี้จากโครงการยังสามารถไปใช้บริการท่าเรือพรานนกข้ามฟากไปยังท่าพระจันทร์หรือท่าช้างได้  ทำให้การเดินทางเชื่อมต่อไปยังฝั่งพระนครมีความคล่องตัวและใช้เวลาไม่นาน

        ในอนาคตอันใกล้โครงการส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ-ท่าพระ ซึ่งมีสถานีไฟฉายเป็นจุดให้บริการที่ใกล้ที่สุดก็มีกำหนดแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการได้ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2563 เมื่อรวมกับเส้นทางช่วงหัวลำโพง-บางแคและการเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายอื่นๆ แล้ว ก็ยิ่งจะช่วยให้การเดินทางสัญจรของประชาชนในย่านนี้มีความสะดวกและรวดเร็วขึ้น 

        สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบโครงการก็มีครบ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์รวมการจับจ่ายใช้สอยทั้งอาหารการกิน การช้อปปิ้งและแหล่งท่องเที่ยว เช่น ห้างท็อปส์ ซูเปอร์คุ้ม, เทสโก้ โลตัส, แม็คโคร, ฟู้ดแลนด์, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เมเจอร์ฯ ปิ่นเกล้า, พาต้า ปิ่นเกล้า, ตลาดบางขุนศรี, ตลาดพรานนก, ตลาดวังหลัง, ปากคลองตลาดใหม่, วัดระฆังโฆสิตารามฯ, วัดอรุณราชวรารามฯ ตลอดจนสถานศึกษาและโรงพยาบาลชั้นนำ เช่น มหาวิทยาลัยศิลปากร, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, โรงพยาบาลธนบุรี และโรงพยาบาลศิริราช เป็นต้น

Project Concept

        บนพื้นที่โครงการ 1 ไร่ 2 งาน 32 ตารางวา พัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น 2 อาคาร รวม 266 ยูนิต แบ่งเป็นอาคาร A จำนวน 133 ยูนิต และอาคาร B จำนวน 133 ยูนิต 

         ด้วยการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นทันสมัย เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับดีไซน์และฟังก์ชั่นแบบ Flexible สงบและเรียบง่าย แต่แวดล้อมไปด้วยชุมชนดั้งเดิมที่คุ้นเคย สามารถเชื่อมต่อกับความเจริญและแหล่งสาธารณณูปโภคโดยรอบ ทำให้สะดวกต่อการเดินทางและการใช้ชีวิตประจำวัน

        ขณะที่สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการยังจัดให้มีสระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย, สวนพักผ่อน Roof Deck Garden, ที่จอดรถในร่ม, ประตูเข้าออกแบบคีย์การ์ด, กล้องวงจรปิด (CCTV) และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

Product  Concept
        ห้องชุดในโครงการมีแบบสตูดิโอและแบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 24-31 ตารางเมตร การตกแต่งตามมาตรฐาน โครงการประกอบด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน (Fixed Furniture), เครื่องปรับอากาศ, ชุดเคาน์เตอร์ครัว, วอลล์เปเปอร์, ชุดสุขภัณฑ์, เครื่องทำน้ำอุ่น, ระบบประตูคีย์การ์ด

        จากห้องตัวอย่างที่มีให้เยี่ยมชมที่สำนักงานขายเป็นห้องชุดแบบสตูดิโอ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 24 ตาราง-เมตร เมื่อเปิดประตูเข้าไปด้านซ้ายมือเป็นห้องน้ำพร้อมสุขภัณฑ์ และปูกระเบื้องผนังสูงไปจนถึงเพดานด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่สีขาวสะอาดตา พร้อมแยกฟังก์ชั่นส่วนเปียก-แห้ง 

        ส่วนด้านขวามือจะเป็นชุดเคาน์เตอร์ครัวและที่วางทีวี  พื้นห้องปูด้วยวัสดุ PVC ไวนิลซึ่งมีคุณสมบัติที่ดีคือเวลาโดนน้ำแล้วพื้นไม่พอง เพดานห้องสูงประมาณ 2.4 เมตร แบ่งพื้นที่ใช้ได้ครบทั้งโซฟา-นั่งเล่น, เตียงนอนใหญ่ และที่นั่งทำงานอ่านหนังสือริมหน้าต่างบานสไลด์ทรงสูงเปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติ พร้อมมุมระเบียงด้านนอกเล็กๆ สำหรับติดตั้งเครื่องปรับอากาศ  

Price & Promotion
        ราคาขายของห้องชุดโดยปกติเริ่มต้นที่ 1.82 ล้านบาท แต่ปัจจุบันโครงการมียูนิตที่นำมาจัดโปรโมชั่นพิเศษในราคาเริ่มต้นที่ 1.79 ล้านบาท (จำนวนจำกัด เฉพาะยูนิตที่โครงการกำหนดเท่านั้น)

Conclusion
        โครงการซันซิตี้ MRT แยกไฟฉาย มีจุดเด่นในเรื่องของทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ใจกลางย่านจรัญสนิทวงศ์-แยกไฟฉาย ทำให้มีความสะดวกในด้านการเดินทางทั้งรถยนต์, รถโดยสารประจำทาง, ท่าเรือข้ามฟาก และรถไฟฟ้า MRT แถมยังอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญและแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกบริเวณเกาะรัตนโกสินทร์ เช่น วัดพระแก้ว, วัดอรุณราชวรารามฯ, โรงพยาบาลศิริราช, มหาวิทยาลัยศิลปากร, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จึงเหมาะสำหรับซื้อเพื่อยู่อาศัยหรือลงทุนปล่อยเช่า โดยปัจจุบันอัตราค่าเช่าห้องพักแถวนี้อยู่ที่ 6,000-7,000 บาทต่อเดือน และหากรถไฟฟ้าเปิดให้บริการคาดว่าอัตราค่าเช่าจะเพิ่มเป็น 8,000-9,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป 

 

 

Facr Sheet
โครงการซันซิตี้ MRT แยกไฟฉาย
บริษัท เดอะ ซันซิตี้ จำกัด
ซอยจรัญสนิทวงศ์ 29/1 แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
พื้นที่โครงการ 1 ไร่ 2 งาน 32 ตารางวา 
คอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น 2 อาคาร รวม 266 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 24-31 ตารางเมตร
สวนหย่อม, ที่จอดรถ 74 คัน, 
ระบบคีย์การ์ด, CCTV และเจ้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง
เริ่มต้นที่ 1.79 ล้านบาท
โทร.0-2411-1888
www.suncity-condo.com

 

ที่มา นิตยสาร โฮมบายเออร์ไกด์

อ่านนิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์ ฉบับย่อ คลิกที่นี่  www.home.co.th/home/bookclub   

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯwww.home.co.th และwww.facebook.com/Homebuyersfanpage

อ่านพรีวิวโครงการอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/reviews

อ่านบทความอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/hometips

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คอนโด, คอนโดใหม่, ราคาคอนโด, ซื้อคอนโด, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 21 สิงหาคม 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง