รีวิวบ้านแฝด เรสท์ สายไหม

โครงการเรสท์ สายไหม เป็นโครงการที่ออกแบบให้บ้านทุกหลังเป็นเหมือนบ้านแปลงมุม มีบ้านให้เลือกทั้งบ้านแฝด และทาวน์โฮมแฝด ทำเลใกล้รถไฟฟ้าและทางด่วน เหมาะสำหรับกลุ่มครอบครัวที่มองหาบ้านในทำเลสายไหม สุขาภิบาล 5 ในงบประมาณ 4-7 ล้านบาท

 

Company
        โครงการเรสท์ สายไหม พัฒนาโครงการโดย บริษัท รสิกา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งก่อตั้งมาก็ 13 ปีแล้วครับ โดยมีผลงานพัฒนาโครงการมาแล้ว 8 โครงการ โดยโครงการเรสท์ สายไหม ถือเป็นโครงการที่ 9 และถือเป็นแบรนด์ใหม่ของบริษัทด้วย
         โดยแบรนด์ Rest จะมีด้วยกัน 2 ทำเลครับ คือ เรสท์ สายไหม และเรสท์ บางใหญ่ โดยมีจุดเด่นเรื่องคอนเซ็ปต์โครงการที่แตกต่างกัน โดยเรสท์ สายไหม จะออกแบบโครงการด้วยแนวคิด “Finest Corner สุขจากมุมที่ต่าง” โดยออกแบบให้ภายในโครงการมีความเป็นส่วนตัว และมีจุดเด่น คือ ออกแบบให้ทาวน์โฮมแฝดมีพื้นที่ข้างบ้าน ทำให้ทาวน์โฮมทุกหลังของโครงการได้บรรยากาศเหมือนแปลงหัวมุม ในโครงการมีจำนวนยูนิตที่ไม่มาก เกิดความเป็นส่วนตัว ทำเลที่เดินทางได้สะดวก ใกล้ทางด่วนและรถไฟฟ้า

 

Location
        โครงการตั้งอยู่ใน ซ.สายไหม 43 ที่ตั้งโครงการสามารถเข้าได้ 2 ทาง คือ จาก ถ.สายไหม โดยห่างจากปากซอยสายไหม 43 ประมาณ 600 ม. หรือเข้าจาก ถ.ลำลูกกา ก็เข้าจากเข้าทาง ซ.พหลโยธิน 54/1 แยก 10 (ซ.ผ่องสุวรรณ) ทางเข้าสังเกตง่ายๆ ติดกับ 7-11 ข้างวัดสายไหม โดยทางนี้จะห่างจากโครงการ 900 ม.

 

ลองใช้แผนที่ของเราสำรวจทำเล ดูสิ่งอำนวยความสะดวก หรือนำทางไปยังโครงการได้เลยครับ

 

        จุดเด่นของที่ตั้งโครงการ นอกจากเข้าออกได้ 2 ทาง ก็ยังอยู่ใกลกับทางด่วนที่ด่านเก็บเงินสุขาภิบาล 5 และรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีคูคตด้วยครับ จากโครงการไปรถไฟฟ้าสถานีคูคต ก็จะห่างกันประมาณ 2.3 กม. เท่านั้น ทำให้มีตัวเลือกด้านการเดินทางที่ค่อนข้างหลากหลาย สามารถเข้าเมืองได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถสาธารณะ
        ในอนาคต รถไฟฟ้าสายสีเขียวจะมีแผนส่วนต่อขยายจากสถานีคูคต ไปยังบริเวณหน้าโฮมโปร ลำลูกกา คลอง 5 ซึ่งจะมีสถานีคลอง 3 อยู่ติดกับวัดสายไหม ซึ่งห่างจากโครงการไปประมาณ 1.2 กม. เท่านั้น โดยส่วนต่อขยายนี้ มีแผนว่าจะเปิดให้บริการในปี 2565
        สำหรับทำเลสายไหม ถือเป็นทำเลที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นทำเลบ้านที่สามารถใช้ทางด่วนเดินทางเข้าเมืองได้โดยตรง ทำเลนี้ถือเป็นทำเลที่อยู่ถัดจากช่วงวัชรพล สุขาภิบาล 5 ซึ่งทั้ง 2 ทำเลนี้ ราคาที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยวจะเริ่มต้นที่ราว 7 ล้านบาท ซึ่งเกินความสามารถของครอบครัวรุ่นใหม่ที่ส่วนมากจะมองหาบ้านราคา 4-7 ล้านบาท เพื่ออยู่อาศัยเป็นครอบครัว ต้องการพื้นที่ใช้สอยในบ้านที่มากกว่าทาวน์โฮมทั่วไป
        เรื่องนี้ โครงการเรสท์ สายไหม ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการได้ดีเลยครับ เพราะอยู่ถัดจากทำเลช่วงสุขาภิบาล 5 มาเล็กน้อย ก็มีตัวเลือกทั้งทาวน์โฮมและบ้านแฝด ในราคาเริ่มต้น 4 ล้านปลายๆ แต่ได้พื้นที่ขนาดใหญ่พอๆ กับบ้านเดี่ยว
        ส่วนเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกในทำเลนี้ถือว่ามีอยู่ครบถ้วนครับ ใกล้กับโครงการมีทั้งร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ตลาดสด โรงเรียน โรงพยาบาล ทำเลนี้ถือว่ามีครบถ้วนทีเดียว ถือว่าตอบโจทย์เรื่องไลฟ์สไตล์ของกลุ่มครอบครัวได้เป็นอย่างดีครับ
        การเดินทางมายังโครงการก็ถือว่าง่าย หากใช้ทางด่วนฉลองรัช ก็ให้ลงทางด่วนที่ ถ.สุขาภิบาล 5 จากนั้นขับรถตรงไปจนถึงสามแยก แล้วเลี้ยวขวาเข้า ถ.สายไหม แล้วขับตรงไปอีกประมาณ 3 กม. ให้เลี้ยวขวาเข้า ซ.สายไหม 43 แล้วขับตรงไปอีก 600 ม. ก็จะเห็นทางเข้าโครงการอยู่ซ้ายมือ
        ถ้ามาจาก ถ.พหลโยธิน ให้เลี้ยวขวาเข้า ซ.พหลโยธิน 54/1 ที่แยกพลาธิการ ทอ. แล้วขับตรงไปประมาณ 3.5 กม. ให้เลี้ยวขวาตามป้ายไป ถ.สายไหม ถ.สุขาภิบาล 5 แล้วขับตรงไปราว 2.6 กม. จะถึง ซ.สายไหม 43 แล้วขับไป 600 ม. ก็จะถึงโครงการ
        หรือถ้าใช้ ถ.ลำลูกกา ให้ขับรถตรงไป สังเกตฝั่งซ้ายมือ ผ่าน MT Arena ให้เตรียมชิดขวาเพื่อกลับรถ เมื่อกลับรถแล้วจะผ่านหน้าวัดสายไหม สังเกตซ้ายมืออีกทีจะมีร้าน 7-11 ให้เลี้ยวเข้าซอยข้าง 7-11 แล้วขับข้ามสะพานคลองหกวา เลี้ยวซ้าย ขับตามถนนเลียบคลองไป 350 ม. ให้เลี้ยวขวา จากนั้นขับตรงไป 500 ม. แล้วกลับรถ ก็จะเห็นทางเข้าโครงการอยู่ซ้ายมือ

 

 

ใน ซ.สายไหม 43 จะมีตลาดสายไหม ใกล้กับโครงการ สามารถเดินไปได้เลยครับ

 

 

จากโครงการออกไปที่ ถ.สายไหม จะมีร้านค้า ร้านสะดวกซื้อเปิดอยู่หลายร้าน

 

 

 

ซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้กับโครงการมีบิ๊กซี มาร์เก็ต ที่ ซ.สายไหม 64

 

 

 

รร.สารสาสน์วิเทศสายไหม รร.ฤทธิยะวรรณาลัย 2 และ รร.สายไหม เป็นโรงเรียนที่อยู่ใกล้กับโครงการครับ

 

 

 

ถ้าขับไปช่วงต้นถนนสายไหม จะมีตลาดเอ.ซี. สายไหม เป็นตลาดขนาดใหญ่ ภายในมีทั้งตลาดสด ร้านฟาสต์ฟู้ดเปิดให้บริการอยู่

 

 

 

การเดินทางมายังโครงการ ให้เลี้ยวซ้ายเข้า ซ.สายไหม 43

 

 

 

จากนั้นให้ขับไปตามทางประมาณ 600 ม.

 

 

 

จะเห็นซุ้มประตูทางเข้าโครงการอยู่ฝั่งซ้ายมือครับ

 

 

   

Project
        โครงการเรสท์ สายไหมภายในโครงการมีบ้าน 2 ประเภท คือ บ้านแฝด และทาวน์โฮมแฝด ซึ่งข้อดีก็คือ โครงการสามารถตอบโจทย์เรื่องงบประมาณของลูกค้าได้เต็มที่ เช่น เงินที่ตั้งไว้ไม่พอจะซื้อบ้านแฝด ก็สามารถหันไปซื้อทาวน์โฮมแฝดที่ให้พื้นที่ใช้สอยมาค่อนข้างเยอะกว่าทาวน์โฮมทั่วไป และฟังก์ชั่นก็ออกแบบมาใกล้เคียงบ้านแฝด
         โครงการเรสท์ สายไหมมีคอนเซ็ปต์ว่า “Finest Corner” หรือมุมที่ดีที่สุด งานออกแบบต่างๆ ภายในโครงการจึงมีการเล่นกับ “มุม” ค่อนข้างมาก เช่น ซุ้มประตูเข้าโครงการที่ออกแบบโชว์เหลี่ยมมุมสวยๆ พื้นที่พักผ่อนต่างๆ ในโครงการ เช่น ที่นั่งพักผ่อนริมสระว่ายน้ำ ก็ออกแบบให้เป็นมุมส่วนตัว มีหลังคาผนังระแนงไม้กั้น แล้วยังรวมไปถึงการออกแบบตัวบ้านด้วยครับ ที่ออกแบบให้ทาวน์โฮมเป็นทาวน์โฮมแฝด มีพื้นที่สีเขียวข้างตัวบ้าน ทำให้ทาวน์โฮมทุกหลังที่นี่จะได้อารมณ์เหมือนบ้านแปลงหัวมุม

 

 

 

ซุ้มประตูทางเข้าโครงการ ออกแบบเป็นซุ้มประตูขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยอะลูมิเนียมคอมโพสิต สร้างมุมเหลี่ยม ทำให้ทางเข้าโครงการดูสวย แตกต่างจากโครงการอื่นที่ร่วมทำเลมาก ป้ายทางเข้าโครงการ ลักษณะตัวหนังสือดูน่ารัก เล่นกับชื่อ Rest สร้างความรู้สึกสบายๆ ตั้งแต่ก่อนเข้าโครงการ

 

 

 

ที่ซุ้มประตูทางเข้าจะมีกล้อง CCTV คอยบันทึกภาพการเข้าออกโครงการตลอด 24 ชม. และมีเจ้าหน้าที่ รปภ. อยู่ตลอดเวลา

 

 

 

ระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการจะใช้ประตูอัตโนมัติ สั่งการด้วยระบบ Keycard ส่วนผู้มาติดต่อก็ต้องแลกบัตรกับเจ้าหน้าที่เพื่อขอเปิดประตูนี้ก่อนเข้าโครงการ

 

 

 

ผ่านทางเข้าโครงการมาแล้วก็จะเป็นถนนหลักเข้าสู่ภายในโครงการ ตรงนี้ ทางซ้ายมือจะเป็นแปลงที่ดินสำหรับปลูกเป็นบ้านเดี่ยวของโครงการ แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดออกมา

 

 

 

พอเข้ามาถึงโซนด้านในโครงการจะเจอกับสามแยก มีวงเวียนต้นไม้เพื่อบังคับการเดินรถครับ ข้อดี คือ รถที่จะเลี้ยวขวาต้องชะลอความเร็วเพื่อขับอ้อมต้นไม้ ถือเป็นการเพิ่มความปลอดภัยไปในตัวครับ

 

 

 

พอผ่านวงเวียนต้นไม้มาก็จะเป็นคลับเฮ้าส์ 2 ชั้น ของโครงการ ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นครับ แต่พื้นที่รอบๆ คลับเฮ้าส์จะแต่งส่วนสไตล์ทรอปิคอล การ์เด้น เข้าไปด้วย เพื่อให้ได้บรรยากาศคล้ายๆ กับรีสอร์ท ดูน่าพักผ่อน

 

 

 

สระว่ายน้ำของโครงการ เป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้ง มีทั้งโซนสระเด็กและสระผู้ใหญ่

 

 

 

พื้นที่ริมสระว่ายน้ำ มีโซนน้ำตื้นสำหรับเด็กเล็ก โดยจะปูกระเบื้องสีเทาให้สังเกตได้ง่ายครับ แต่ก็ควรอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง พื้นที่ข้างสระทำเป็นที่นั่งพักผ่อน มีซุ้มศาลาเป็นระแนงไม้ช่วยพรางสายตา

 

 

 

ภายในอาคารคลับเฮ้าส์ มีที่นั่งพักผ่อนใกล้สระว่ายน้ำอยู่ครับ เป็นมุมนั่งแบบ Semi-outdoor ตรงนี้ถือว่านั่งพักผ่อนได้สบายทีเดียว เพราะข้างๆ โครงการปลูกต้นไม้ช่วยลดไอร้อนจากแสงแดด และเวลามีลมพัดมาก็จะพัดความชื้นจากสระว่ายน้ำ ทำให้เรารู้สึกเย็นสบาย

 

 

 

มาดูสวนสาธารณะของโครงการกันครับ ในสวนจะปูพื้นหญ้าให้ดูเขียวสดชื่น มีมุมสนามเด็กเล่นพร้อมเครื่องเล่นเตรียมไว้ให้ ตรงนี้ เวลาเด็กเล่นแล้วล้มก็จะลดแรงกระแทกลงได้เยอะ ไม่เจ็บตัวเหมือนพื้นปูนหรืออิฐตัวหนอนครับ

 

 

 

รอบๆ จะจัดสวนแบบทรอปิคอล การ์เด้น และมีทางเดินพักผ่อนออกกำลังอยู่รอบสวน ซึ่งข้อดีของสวนแบบนี้ คือ ต้นไม้ต่างๆ จะเป็นไม้เขตร้อน ซึ่งเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา

 

 

 

ชั้นบนของคลับเฮ้าส์ มีพื้นที่ล็อบบี้สำหรับนั่งพักผ่อน และฟิตเนส มองออกไปเห็นวิวสวนและสระว่ายน้ำของโครงการ

 

 

Product
        โครงการเรสท์ สายไหม มีบ้านให้เลือก 2 ประเภท ได้แก่ ทาวน์โฮมแฝด และบ้านแฝด โดยมีแบบบ้านให้เลือกดังนี้

 

ทาวน์โฮมแฝด
-Norm พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
-Norm M พื้นที่ใช้สอย 149 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ
-Norm L พื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ
-Norm XL พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ

 

 

ในภาพ ทาวน์โฮมแฝดแบบ Norm จะเป็นบ้านหลังซ้ายมือ ส่วนแบบ Norm M เป็นบ้านฝั่งขวามือครับ ข้อแตกต่างระหว่างบ้าน Norm กับ Norm M ก็คือ แบบ Norm พื้นที่ข้างบ้านจะทำเป็นเฉลียงปูกระเบื้องยื่นออกมา ส่วนแบบ Norm ตั้งแต่ M, L, XL จะทำเป็นห้องยื่นออกจากตัวบ้าน

 

 

 

ทาวน์โฮมแฝดแบบ Norm L และ Norm XL มีความแตกต่างกันเล็กน้อยตรงพื้นที่ห้องที่ยื่นออกจากตัวบ้าน

 

 

บ้านแฝด

 

 

-Warm พื้นที่ใช้สอย 153 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ
-Warm+ พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ

 

 

        สำหรับบ้านตัวอย่างที่เราจะรีวิว มีทั้งทาวน์โฮมแฝดและบ้านแฝดครับ เริ่มด้วยทาวน์โฮมแฝดแบบ Norm M กันก่อนครับ

 

 

บ้านทาวน์โฮมแบบ Norm ทุกแบบ หน้าตาของบ้านจะคล้ายกันครับ จะต่างกันที่ห้องอเนกประสงค์ข้างบ้านที่ยื่นออกมาอย่างที่บอกไป แบบ Norm ส่วนที่ยื่นออกมาจะทำเป็น Deck ไม้ ส่วนแบบ Norm M, L, XL จะทำเป็นห้องยื่นออกจากตัวบ้าน

 

 

สำหรับบ้านแบบ Norm ทุกแบบจะมีประตูรั้วรีโมตแถมมากับบ้านทุกหลัง เวลากดเปิดประตูรั้วจะเลื่อนไปพับอยู่ด้านข้างบ้านครับ ถือว่าสะดวกดี ไม่ว่าแดดร้อนหรือฝนตกก็เปิดประตูรั้วได้โดยไม่ต้องลงจากรถครับ

 

 

 

พื้นที่จอดรถ สามารถจอดได้ 2 คัน ถ้าเป็นรถเก๋งก็จะจอดในบ้านได้เกือบทั้งคันครับ

 

 

 

ในบ้านตัวอย่าง แต่งพื้นที่ข้างบ้านตรงนี้เป็นทางเดินกลางสระน้ำไปยังห้องอเนกประสงค์ข้างบ้าน

 

 

 

มาดูแปลนบ้านกันครับ ภายในบ้านชั้นล่างจะจัดพื้นที่แบบบ้านยุคใหม่ คือ จัดห้องนั่งเล่นและโต๊ะทานอาหารให้อยู่ในพื้นที่โถงขนาดใหญ่ ทำให้บ้านนี้มีพื้นที่ขนาดใหญ่สำหรับใช้งานร่วมกัน ห้องครัวจะอยู่ด้านหลังบ้าน โดยจะเป็นครัวปิด มีผนัง และมีประตูเปิดออกไปยังพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน ส่วนห้องอเนกประสงค์ที่ยื่นออกจากตัวบ้าน สามารถทำเป็นห้องนอนพิเศษหรือใช้เป็นห้องทำงานก็ได้

 

 

เริ่มจากมุมนั่งเล่นกันครับ มุมนี้ได้ช่องแสงค่อนข้างเยอะ ทั้งประตูกระจกบานเลื่อนฝั่งหน้าบ้าน และหน้าต่างกระจกด้านหลังโซฟา 
มุมนั่งเล่นพื้นที่กว้างขวางดีครับ จัดชุดโซฟาสำหรับนั่ง 3 คน วางโต๊ะกลางไว้ในบ้านได้สบายๆ

 

 

 

ฝั่งตรงข้ามโซฟาเป็นที่วางโทรทัศน์ ในบ้านตัวอย่างแต่งโชว์เป็นชุดตู้และบิวท์อินผนังเป็นชั้นวางของ สำหรับบ้านมาตรฐาน ตรงนี้จะเป็นพื้นที่เปล่าๆ ครับ ลองหาตู้วางโทรทัศน์มาใช้เพื่อเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบและวางโทรทัศน์ไปด้วยก็ดี

 

 

 

ถัดจากมุมห้องนั่งเล่นมาจะเป็นโต๊ะทานอาหาร ในบ้านตัวอย่างแต่งมุมนี้โดยวางโต๊ะกระจกและจัดเก้าอี้ชุดที่สามารถนั่งได้ถึง 6 คน

 

 

 

จากมุมนี้ มองไปจะเห็นทางเดินไปยังห้องน้ำและห้องเก็บของ

 

 

 

ข้างโต๊ะทานอาหารจะมีช่องหน้าต่างที่เปิดไปยังห้องครัวหลังบ้าน มุมนี้ บ้านตัวอย่างแต่งเป็นเคาน์เตอร์บาร์ เอาไว้วางของ วางเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเครื่องชงกาแฟ หรือวางผลไม้ไว้ทานก็ได้ครับ

 

 

 

ภายในห้องครัว จะมีประตูเปิดออกไปลานซักล้างหลังบ้าน และมีหน้าต่างให้ 1 บาน ช่วยให้ห้องดูสว่างขึ้นและเปิดถ่ายเทอากาศได้

 

 

 

พื้นที่ซักล้างหลังบ้าน จะเทปูนปูกระเบื้องให้เรียบร้อย เป็นพื้นที่วางแท็งก์น้ำและปั๊มน้ำไปด้วยครับ

 

 

 

กลับมาดูชุดครัวที่โครงการให้กันดีกว่า ชุดครัวจะมีทั้งตู้ลอยและตู้เคาน์เตอร์ตั้งพื้น ตู้ลอยจะมี 3 ชุด เปิดตู้ออกมาจะแบ่งเป็นชั้นบนล่างแบบนี้ เอาไว้เก็บของพวกอาหารกระป๋อง ขวดซอส หรือแก้วน้ำต่างๆ ได้ครับ

 

 

 

ที่เคาน์เตอร์จะมีซิงก์ล้างจานให้

 

 

 

ถัดมาข้างๆ จะมีเตาแก๊ส 2 หัว

 

 

 

ตู้ครัวตั้งพื้น ให้มาค่อนข้างใหญ่ทีเดียว

 

 

 

พื้นที่หลังบ้านอีกฝั่ง โครงการทำเป็นมุมซักผ้า

 

 

 

มาดูห้องอเนกประสงค์ที่ยื่นออกจากตัวบ้านกันครับ ในบ้านตัวอย่างแต่งมุมนี้เป็นห้องทำงาน ภายในห้องถือว่าโปร่งโล่งทีเดียว มีช่องแสงให้ 2 จุด คือ ที่ประตูกระจกบานเลื่อน และหน้าต่างกระจกด้านหลังเก้าอี้

 

 

 

ด้านหน้าห้อง มีประตูกระจกบานเลื่อนที่เปิดออกไปยังสวนข้างบ้านได้

 

 

 

ไปดูห้องน้ำกันต่อครับ ทางเข้าห้องน้ำจะอยู่ถัดจากผนังตรงข้ามโซฟา มุมนี้ ในบ้านตัวอย่างแต่งผนังออกมาและทำประตูบานเลื่อนเพื่อกั้นส่วน เพิ่มความสวยงามครับ

 

 

 

ห้องน้ำในบ้านจะมีทั้งหมด 3 ห้อง และทั้ง 3 ห้อง จะมีฝักบัวอาบน้ำ เวลาเร่งด่วนก็สามารถลงมาอาบน้ำชั้นล่างได้ ไม่ต้องรอคิวห้องน้ำชั้นบนอย่างเดียว

 

 

 

ในห้องน้ำ จัดวางโถสุขภัณฑ์กับพื้นที่อาบน้ำไว้ใกล้กันครับ

 

 

 

ด้านบนของอ่างล้างมือจะทำเป็นชั้นวางของ เอาไว้วางแก้วน้ำหรือสบู่ล้างมือได้

 

 

 

มาดูชั้นบนกันครับ ชั้นบนจะเป็นพื้นที่พักผ่อน โดยมีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง โดยจะวางห้องนอนที่ 1 ไว้ฝั่งหน้าบ้าน ห้องนอนนี้จะมีห้องน้ำในตัว มี Walk-in Closet ทำให้การใช้งานดูสะดวกสบายมาก ส่วนห้องนอนที่ 2 จะอยู่ตรงกลางบ้าน ห้องนี้จะมีพื้นที่ไม่กว้างมาก แต่สามารถทำเป็นห้องนอนหรือห้องพักผ่อนของครอบครัวได้ ส่วนห้องนอนที่ 3 จะอยู่ด้านหลังบ้าน อยู่ใกล้กับบันไดทางขึ้นและห้องน้ำชั้นบน พื้นที่ห้องนอนนี้กว้างขวางดี ได้กระจกหน้าต่าง 2 มุม

 

 

 

มาดูทางขึ้นชั้น 2 กันครับ บันไดจะอยู่หน้าบ้านติดกับผนังวางโทรทัศน์ ช่องบันไดตรงนี้จะค่อนข้างสว่างครับ เพราะมีช่องแสงให้ 1 จุด

 

 

 

ความสำคัญของช่องแสงที่บันได คือ ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้พื้นที่โถงบันได ทำให้ช่วงเวลากลางวัน เราไม่จำเป็นต้องเปิดไฟที่โถงบันไดก็สามารถมองเห็นขั้นบันไดได้สะดวก

 

 

 

มาเริ่มที่ห้องนอนแรกกันครับ ห้องนอนนี้ พื้นที่ภายในกว้างขวางทีเดียว และมีช่องแสงมาให้ค่อนข้างเยอะ ทั้งที่ประตูกระจกบานเลื่อนที่เปิดออกไปยังระเบียง หน้าต่างบานกระทุ้งข้างหัวเตียงทั้ง 2 ฝั่ง และบานช่องแสงที่โต๊ะทำงาน

 

 

 

ระเบียงห้อง เป็นระเบียงเล็กๆ ราวกันตกเป็นกระจก ออกไปยืนรับลมได้ หรือจะหาต้นไม้กระถางมาปลูกเป็นสวนระเบียงเล็กๆ แทนก็ได้

 

 

 

พื้นที่ส่วนเตียงนอน สามารถวางเตียงใหญ่ 5-6 ฟุตได้สบายๆ ข้างหัวเตียงทั้ง 2 ฝั่ง เป็นหน้าต่างบานกระทุ้ง ช่วยให้ห้องดูสว่าง และเปิดถ่ายเทอากาศได้ง่ายขึ้น

 

 

ฝั่งปลายเตียง เป็นผนังสำหรับติดโทรทัศน์ จากมุมนี้จะเห็นว่ามีระยะห่างจากปลายเตียงไปยังผนังค่อนข้างเยอะทีเดียว สามารถหาตู้วางโทรทัศน์มาใช้ได้สบายๆ ไม่กีดขวางทางเดินด้วยครับ ที่ผนังข้างๆ กันทำเป็นโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้งก็ได้ครับ

 

 

ประตูห้องน้ำ จะอยู่ใกล้กับทางเข้าห้อง

 

 

บริเวณหน้าประตูจะมีโถงเล็กๆ ซึ่งทางโครงการทำเป็น Walk-in Closet โดยทางโครงการจะทำตู้เสื้อผ้าแถมมากับบ้านด้วยครับ

 

 

ภายในห้องน้ำ วางส่วนใช้งานต่างๆ ไว้ที่ผนังฝั่งเดียวกัน เพื่อให้มีช่องทางเดินเข้าออกได้สะดวก โดยจะวางอ่างล้างมือไว้ใกล้ประตูทางเข้า อ่างที่ได้จะมีตู้เคาน์เตอร์อยู่ด้านล่าง ใช้เก็บของได้อีก ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำจะอยู่ด้านในสุด

 

 

 

ในพื้นที่อาบน้ำ จะได้ชุดฝักบัวแบบในบ้านตัวอย่างเลยครับ ที่ผนังมีชั้นวางของ และหน้าต่างบานกระทุ้ง ทำให้ห้องสว่างและเปิดถ่ายเทอากาศได้

 

 

มาดูที่ห้องนอนที่ 2 กันต่อ ห้องนอนนี้จะอยู่ช่วงกลางบ้าน ในบ้านตัวอย่างแต่งห้องนี้เป็นห้องพักผ่อนของครอบครัว สามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ มีฟังก์ชั่นเดย์เบดไว้นอนเหยียดขาดูหนังได้ครับ

 

 

มาที่ห้องนอนที่ 3 จะอยู่ด้านหลังบ้าน ได้หน้าต่าง 2 มุมแบบนี้ ตามคอนเซ็ปต์โครงการที่ทำให้บ้านทุกหลังเป็นบ้านแปลงมุม พื้นที่ในห้องสามารถวางเตียงได้ถึง 5 ฟุตนะครับ แต่ก็ต้องตัดพื้นที่ใช้งานบางส่วนออกไป

 

 

 

ด้านข้างเตียงมุมนี้ แต่งเป็นมุมโต๊ะทำงาน มองผ่านกระจกออกไปเห็นวิวด้านนอกได้ ข้างๆ กันเป็นชั้นวางของและตู้เสื้อผ้า

 

 

 

มาดูห้องน้ำชั้นบนกันครับ ห้องน้ำนี้จะใช้งานร่วมกันระหว่างห้องนอนที่ 2 และ 3 ภายในห้อง เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับอ่างล้างมือ ที่ผนังติดกระจกเงา ถัดไปเป็นพื้นที่อาบน้ำ ได้ฝักบัวและช่องวางของแบบในบ้านตัวอย่าง และข้างๆ เป็นโถสุขภัณฑ์

 

 

        มาต่อที่บ้านแฝดของโครงการกันครับ ที่นี่ออกแบบบ้านแฝดให้ตัวบ้านไม่ติดกัน ดูแล้วเหมือนกับบ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอยก็เริ่มต้นค่อนข้างใหญ่ จัดฟังก์ชั่นได้เต็มอิ่มเหมือนกับบ้านเดี่ยวเลยครับ

 

บ้านแฝดแบบ Warm+ พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ

 

 

ภาพหน้าบ้านมุมนี้ จะเห็นตัวบ้านแฝดของเรสท์ สายไหม ที่จะไม่ติดกันเหมือนบ้านแฝดรุ่นเก่า ทำให้การใช้งานภายในบ้านเทียบเท่าบ้านเดี่ยว

 

 

พื้นที่จอดรถของบ้านนี้ สามารถจอดได้ 2 คัน มองจากมุมนี้จะเห็นว่าที่จอดรถมีประตูเข้าบ้านและประตูตู้เก็บของด้วย

 

 

ที่เก็บของตรงนี้จะมีให้ 2 จุดครับ ฝั่งนี้ทำเป็นที่วางของต่างๆ อาจจะวางพวกอุปกรณ์ล้างรถ หรือของใช้นอกบ้านอื่นๆ ก็ได้

 

 

 

ตู้เก็บของฝั่งนี้ เปิดออกมาด้านในจะแบ่งเป็นชั้นวางของ เอาไว้เก็บรองเท้าหรือของอื่นๆ ได้เลยครับ

 

 

 

ด้านข้างบ้าน มีประตูกระจกเปิดออกมายังสวนได้ โดยมุมนี้ โครงการจะปูหญ้ารอบบ้านให้ เจ้าของบ้านแค่จัดสวนเพิ่มเติมรอบๆ ก็สวยแล้วครับ

 

 

 

สำหรับบ้านตัวอย่างจะเป็นแปลงมุมติดกับถนน ทำให้มีพื้นที่ข้างบ้านค่อนข้างกว้างทีเดียว สามารถทำเป็นมุมนั่งเล่นในสวนได้เลย

 

 

 

มาดูแปลนชั้นล่างกันครับ ภายในบ้านจัดพื้นที่ออกมาดูกว้างขวางทีเดียว โดยออกแบบห้องนั่งเล่นให้โปร่งโล่งตามแนวคิดบ้านสไตล์โมเดิร์น ไม่ใช้ผนังกั้นระหว่างส่วนใช้งาน รอบบ้านมีช่องแสงค่อนข้างเยอะ ทำให้บ้านดูกว้าง โปร่ง สว่าง จุดเด่นของบ้านแบบ Warm+ คือ จะมีห้องนอนอยู่ด้านล่าง ทำให้บ้านหลังนี้มีฟังก์ชั่นเป็น 4 ห้องนอน ใช้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้เลย เพราะอยู่ใกล้กับห้องน้ำชั้นล่างด้วยครับ ส่วนห้องครัวจะเป็นครัวปิด เหมาะสำหรับการทำอาหารภายในครอบครัว

 

 

เริ่มจากประตูหน้าบ้านกันก่อน ประตูบ้านเป็นบานกระจก มีเฉลียงช่วยบังแดดฝนได้บางส่วน

 

 

 

เข้ามาภายในบ้านชั้นล่าง จัดเป็นห้องรับแขกที่เน้นความโปร่งโล่ง สามารถมองไปได้สุดถึงหลังบ้าน รอบตัวบ้านชั้นล่างมีช่องแสงเป็นหน้าต่างบานเลื่อนและประตูบานเลื่อน ทำให้บ้านดูสว่างและปลอดโปร่ง

 

 

 

มุมห้องนั่งเล่น มีช่องแสงให้ 2 ฝั่งเลยครับ ทำให้ส่วนนี้ดูสว่างและโปร่งมากขึ้น นั่งเล่นในบ้านช่วงกลางวันไม่ต้องเปิดไฟก็สว่างเพียงพอครับ

 

 

 

ถัดจากมุมนั่งเล่นมาจะเป็นมุมโต๊ะทานอาหาร ซึ่งมุมนี้ก็จะได้ช่องแสง 2 ฝั่งเหมือนกัน โดยมีหน้าต่างบานเลื่อนหลังบ้านและประตูบานเลื่อนข้างบ้านให้

 

 

 

ถัดจากโต๊ะทานอาหารไปจะเป็นโถงเล็กๆ ที่เชื่อมไปยังห้องนอนชั้นล่าง ห้องครัว และห้องนอนที่ 4 ในโถงนี้มีพื้นที่ว่างอยู่ สามารถหาตู้มาใช้เป็นที่เก็บของหรือวางของใช้อื่นๆ ได้

 

 

 

ภายในโถงอีกฝั่ง เป็นประตูเปิดไปยังที่จอดรถและบันไดขึ้นชั้นบน โถงนี้จะมีบานช่องแสงที่ประตูและหน้าต่างบานช่องแสงที่โถงบันได คอยรับแสงให้พื้นที่นี้ดูสว่างครับ

 

 

ภายในห้องน้ำชั้นล่าง ตำแหน่งประตูห้องน้ำจะตรงกับอ่างล้างมือพอดี เหนืออ่างมีที่วางของและกระจกเงาติดมากับบ้าน ถัดไปเป็นพื้นที่อาบน้ำ ที่ผนังมีหน้าต่างบานกระทุ้ง 1 จุด คอยเพิ่มความสว่างและเปิดถ่ายเทอากาศ ถัดมาด้านข้างเป็นโถสุขภัณฑ์ที่หลบมุมจากประตูห้องน้ำ การใช้งานภายในห้องน้ำถือว่าสะดวกครับ สามารถเดินไปยังส่วนต่างๆ ได้ง่าย ไม่ติดขัดอะไร

 

 

มาต่อที่ห้องครัวของบ้านกันครับ ห้องครัวนี้เป็นครัวปิด ทำให้เหมาะสำหรับการทำอาหาร มีหน้าต่างบานกระทุ้งรับแสงสว่างและเปิดถ่ายเทอากาศในห้องได้ หรือถ้าทำอาหารแล้วเกิดควันเยอะๆ ก็เปิดประตูระบายอากาศได้เลยครับ

 

 

 

ชุดครัวที่โครงการให้จะเหมือนในบ้านตัวอย่างเลยครับ ถือว่าให้มาไซส์ใหญ่ทีเดียว สามารถเก็บข้าวของ อาหารแห้งในห้องนี้ได้สบายๆ โดยในชุดครัวนี้จะมีซิงก์ล้างจานและเตาแก๊สให้ด้วยครับ

 

 

 

ซิงก์ล้างจานที่โครงการให้มา ขนาดกำลังดี

 

 

 

เตาแก๊สที่แถมมากับโครงการ ยี่ห้อ Tecnogas

 

 

 

ภายในห้องครัวมีประตูเปิดออกไปยังพื้นที่ซักล้างข้างบ้าน โครงการจะเทปูนปูพื้นกระเบื้องเตรียมไว้ให้

 

 

 

มาดูห้องนอนที่ 4 กันต่อครับ ห้องนอนนี้จะอยู่ใกล้กับประตูที่จอดรถ ได้หน้าต่างกระจก 2 มุมแบบนี้ ภายในห้องดูสว่างทีเดียว พื้นที่วางเตียงใหญ่สัก 5 ฟุตได้สบายๆ

 

 

 

ด้านข้างเตียงมุมนี้เป็นตู้เสื้อผ้าครับ ในบ้านตัวอย่างวางเตียงนอน 3 ฟุต กับตู้เสื้อผ้าแบบ 2 บานเปิด ถ้าบ้านไหนอยากวางเตียงใหญ่กว่านี้ ลองเปลี่ยนตู้เสื้อผ้าเป็นแบบบานเลื่อนก็น่าจะเหมาะกว่า เพราะไม่ต้องเสียพื้นที่สำหรับวงสวิงบานตู้ครับ

 

 

 

 

ชั้นบนจะเป็นส่วนของห้องนอนทั้ง 3 ห้อง บันไดขึ้นชั้นบนจะอยู่ฝั่งหน้าบ้าน เพื่อให้สามารถรับแสงสว่างจากช่องแสงที่โถงบันได้ การวางห้องชั้นบนจะมีห้องนอนที่ 3 อยู่ที่ชั้นลอยของบ้าน ซึ่งห้องนี้ โครงการออกแบบให้สามารถใช้ได้ทั้งเป็นห้องนอนและห้องพักผ่อนของครอบครัว มีจุดเด่นที่เพดานสูงโปร่งเหมือนบ้านเดี่ยวชั้นดี ส่วนชั้นที่ 2 จะมีห้องนอนทั้ง 2 ห้อง และบันไดขึ้นไปชั้นลอยซึ่งเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ ใช้ทำเป็นหิ้งพระหรือส่วนใช้งานอื่นๆ ได้ โดยห้องนอนที่ 1 จะเป็นห้องที่ใหญ่ที่สุด มีฟังก์ชั่นครบ ทั้งห้องนอน ห้องน้ำในตัว และ Walk-in Closet ส่วนห้องนอนที่ 2 จะอยู่ฝั่งหลังบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางกำลังดี

 

 

 

มาต่อที่ชั้นบนกันครับ โถงบันไดทางขึ้นจะมีหน้าต่างบานช่องแสงอยู่ครับ ทำให้ส่วนโถงบันไดและทางเดินดูสว่าง เวลาเดินขึ้นลงสามารถสังเกตขั้นบันไดได้ชัดเจนขึ้น

 

 

 

เดินขึ้นมาจะมีชั้นลอยอยู่ และมีห้องนอนอีก 1 ห้องครับ

 

 

 

ห้องนี้ ตามแปลนบ้านจะเป็นห้องนอนที่ 3 แต่ทางโครงการแต่งโชว์ไอเดียทำเป็นห้องพักผ่อนของครอบครัว ถ้าวันไหนที่พ่อแม่มีแขกหรือต้องคุยธุระที่บ้าน ก็สามารถให้บุตรหลานมานั่งพักผ่อนดูหนังในห้องนี้แทนได้

 

 

 

ภายในห้อง ถือว่าโปร่งมากทีเดียว ได้แสงสว่างจากประตูกระจกบานเลื่อนที่ระเบียงและหน้าต่างบานเลื่อนข้างโทรทัศน์

 

 

 

ระเบียง จะก่อกำแพงขึ้นสูงเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับห้องนี้ ส่วนพื้นที่ระเบียงก็สามารถใช้งานตากผ้า หรือหาต้นไม้กระถางมาจัดเป็นสวนระเบียงสวยๆ ได้

 

 

 

เดินมาต่อที่ชั้นบน จะมีบันไดขึ้นไปชั้นลอย สามารถทำเป็นห้องพระได้ หรือใครจะทำเป็นมุมนั่งเล่น นอนเล่น หรือเก็บของใช้บางส่วนก็ยังได้ครับ

 

 

 

มาดูในห้องนอนที่ 1 กันครับ ห้องนอนนี้พื้นที่กว้างขวางมากทีเดียว สามารถวางเตียงนอน 6 ฟุต เสริมหัวเตียง 2 ข้าง ด้วยโต๊ะข้างเตียงได้สบายๆ ครับ

 

 

 

พื้นที่ข้างเตียงมุมนี้มีพื้นที่ว่างอยู่ สามารถหาโต๊ะเครื่องแป้งมาวาง หรือจะทำเป็นมุมนั่งทำงานก็ได้ตามแต่ความต้องการใช้งานครับ

 

 

 

ราวกันตกของระเบียงห้อง เป็นกระจก เวลามองจากในห้องจะเห็นวิวสวยกว่าราวกันตกที่เป็นเหล็กเยอะเลยครับ

 

 

 

พื้นที่ระเบียง กว้างขวางดี ใช้ออกมาพักผ่อนรับลม หรือจัดเป็นมุมนั่งชิลก็ยังได้

 

 

 

ฝั่งปลายเตียง ติดโทรทัศน์แขวนผนัง ด้านล่างบิวท์ตู้เก็บของยาวเต็มพื้นที่ผนัง เพื่อให้เก็บข้าวของในห้องได้มากขึ้น

 

 

 

พื้นที่อีกฝั่ง เป็นทางเดินไปยังส่วน Walk-in Closet ซึ่งทางโครงการจะทำตู้เสื้อผ้ามาให้เลย

 

 

 

ภายใน Walk-in Closet จะใช้พื้นที่ผนังฝั่งหนึ่งเป็นตู้เสื้อผ้าทั้งหมดครับ ทำให้มีพื้นที่เก็บเสื้อผ้าได้เยอะขึ้น ผนังด้านบนทำเป็นชั้นวางของ ส่วนผนังอีกฝั่งแต่งเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง ทำให้สามารถแต่งตัวในห้องนี้ได้เสร็จสรรพ

 

 

 

ภายในห้องน้ำ เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอกับอ่างล้างมือเป็นอันดับแรก ที่ผนังติดกระจกเงาบานใหญ่ ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำ

 

 

 

อ่างล้างมือ เป็นแบบวางบนเคาน์เตอร์ ด้านล่างมีบานเปิดเป็นที่เก็บของได้อีกส่วนหนึ่ง

 

 

 

โถสุขภัณฑ์ ข้างๆ มีพื้นที่ สามารถนั่งใช้งานได้สะดวกครับ วางสายฉีดชำระไว้ด้านขวามือตามความถนัดของคนไทยส่วนใหญ่

 

 

 

พื้นที่อาบน้ำ ที่ผนังจะมีช่องวางขวดสบู่เหลว แชมพู ส่วนผนังฝั่งข้างบ้านมีหน้าต่างบานกระทุ้งเพื่อรับแสงสว่างและถ่ายเทอากาศได้

 

 

มาดูห้องนอนที่ 2 กันต่อครับ ห้องนอนนี้พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางดี ใช้เตียงนอนขนาด 3 ฟุต สำหรับนอนคนเดียวได้สบายๆ หรือใครอยากวางเตียง 5 ฟุตก็ยังไหวครับ แค่ต้องตัดเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นออกไป

 

 

ด้านข้างเตียง แต่งเป็นโต๊ะทำงาน ที่ผนังเป็นชั้นวางของและตู้เสื้อผ้า สำหรับคนที่อยากวางเตียงขนาดใหญ่ถึง 5 ฟุต ก็อาจจะเลือกตัดโต๊ะทำงานออกไป แล้วเลือกใช้ตู้เสื้อผ้าที่เป็นบานเลื่อนแทนครับ เพราะไม่ต้องเสียพื้นที่เผื่อวงสวิงบานตู้

 

 

 

ฝั่งปลายเตียง โครงการบิวท์โชว์เป็นตู้เก็บของและชั้นวางของที่ผนัง

 

 

Price
        โครงการเรสท์ สายไหม เปิดขายบ้านทุกแบบแล้วครับ โดยบ้านแต่ละแบบมีราคาเริ่มต้นดังนี้

 

ทาวน์โฮมแฝด
-Norm พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 3.89 ล้านบาท
-Norm M พื้นที่ใช้สอย 149 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 4.15 ล้านบาท
-Norm L พื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 4.49 ล้านบาท
-Norm XL พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 4.79 ล้านบาท

 

บ้านแฝด 
- Warm พื้นที่ใช้สอย 153 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 5.19 ล้านบาท
- Warm+ พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 5.59 ล้านบาท

 

บ้านทุกหลังโครงการจะแถม
-ปั๊มน้ำ แท็งก์น้ำ
-ผ้าม่านทึบทั้งหลัง
-บิวท์อิน Walk-in Closet
-ปูหญ้ารอบบ้าน
-ชุดครัวและเตาแก๊ส สำหรับบ้านแฝด
-ครัวแพนทรี สำหรับทาวน์โฮมแฝด
-ประตูรั้วรีโมต (เฉพาะแบบ Norm)

 

Conclusion
        โครงการเรสท์ สายไหม ถือวเป็นโครงการที่น่าสนใจ ทั้งเรื่องแนวคิดการออกแบบโครงการ และตัวบ้านที่น่าจะถูกใจใครหลายๆ คน โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจดังนี้ครับ
-ทำเล ถือว่ามีความสะดวก ใกล้ทั้งรถไฟฟ้าสายสีเขียว ห่างจากสถานีประมาณ 1.2 กม. จะใช้ทางด่วนที่ ถ.สุขาภิบาล 5 ก็ไม่ไกลครับ
-สิ่งอำนวยความสะดวกของแถวนี้ เรื่องกินอยู่ถือว่าครบถ้วน มีทั้งร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ตลาดสด คอมมูนิตี้มอลล์ ทั้งหมดอยู่ไม่ไกลจากโครงการ
-การออกแบบโครงการ ทำออกมาดูสบายๆ ไม่อึดอัด บ้านทุกแปลงออกแบบให้มีพื้นที่ข้างบ้านเหมือนกับบ้านแปลงมุม ทั้งโครงการมีเพียงบ้าน 167 หลัง ถือว่าไม่เยอะมาก ส่วนกลางจัดมาขนาดกำลังดีครับ ไม่ใหญ่มากจนเป็นภาระค่าดูแลรักษา มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ใช้งานได้ครบ
-มีบ้านให้เลือกทั้งทาวน์โฮมแฝดและบ้านแฝด พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 145 ตร.ม. จนถึงบ้านหลังใหญ่สุด 162 ตร.ม. ถือว่าให้พื้นที่มาเยอะพอๆ กับบ้านเดี่ยว ดีไซน์บ้านแฝดตัวบ้านไม่ติดกัน ทำให้การอยู่อาศัยได้บรรยากาศเดียวกับบ้านเดี่ยว 
-ราคา เริ่มต้น 3 ล้านปลายๆ จนถึงบ้านหลังแพงสุด 5.59 ล้านบาท ก็ถือว่าอยู่ในช่วงราคาที่กลุ่มครอบครัวใหม่มองหา (ช่วงราคา 4-7 ล้านบาท) กู้ 2 คน สามีภรรยา หรือร่วมกันระหว่างพี่น้องได้สบายๆ ได้พื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานในอนาคตได้
-ตัวบ้าน ออกแบบให้โปร่งโล่ง มีช่องแสงรอบบ้านค่อนข้างเยอะ จุดเด่น คือ ทาวน์โฮมแฝดมีครัวแพนทรีหลังบ้าน กั้นห้องเพิ่มนิดหน่อยก็ได้ครัวปิด มีห้องอเนกประสงค์ทำเป็นห้องนอนเพิ่มได้ ส่วนบ้านแฝดถือว่าทำออกมาได้ลงตัวดี มีห้องครัวปิด ได้ชุดครัวขนาดใหญ่ รองรับครอบครัวคนไทยได้สบายๆ มี Walk-in Closet ในห้องนอน มีชั้นลอยทำเป็นห้องพระได้
        โดยรวมแล้ว ถือว่าโครงการนี้น่าสนใจมากสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านในทำเลช่วงสายไหม สุขาภิบาล 5 ตั้งงบประมาณเอาไว้ที่ 4-7 ล้านบาท ก็ได้บ้านพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ ได้ความเป็นส่วนตัวมากกว่าโครงการทาวน์โฮมทั่วไปในระดับหนึ่ง ใช้รถไฟฟ้าและทางด่วนได้สะดวก

        

Fact Sheet
โครงการ : เรสท์ สายไหม
เจ้าของโครงการ : บริษัท รสิกา พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด
ที่ตั้งโครงการ : ซ.สายไหม 43
ประเภทโครงการ : บ้านแฝดและทาวน์โฮม
พื้นที่โครงการ : 24-3-99.8 ไร่
แบบบ้าน : ทาวน์โฮมแฝด -Norm พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ                                                                      -Norm M พื้นที่ใช้สอย 149 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ                                          -Norm L พื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ                                          -Norm XL พื้นที่ใช้สอย 155 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ

บ้านแฝด -Warm พื้นที่ใช้สอย 153 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ                                             -Warm+ พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ สวนสาธารณะ พื้นที่เด็กเล่น ห้องฟิตเนส
ระบบรักษาความปลอดภัย : ระบบ Access Card, กล้อง CCTV, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม.
ราคาเริ่มต้น : 3.89 ล้านบาท
โทร. : 02-199-6100
เว็บไซต์ :www.rasika.co.th/rest-saimai

 

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 28 สิงหาคม 2561

 


โครงการที่เกี่ยวข้อง