รีวิวบ้านเดี่ยว อารีนา การ์เดนท์ บางนา - สุวรรณภูมิ ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ

 อารีนา การ์เดนท์ บางนา – สุวรรณภูมิ  ในซอยวัดหลวงพ่อโต  บ้านเดี่ยว 2 ชั้น  เฟสใหม่ สไตล์โมเดิร์น พร้อมพื้นที่ส่วนกลางครบครัน ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิเพียง 10 นาที ใกล้ทางด่วนบูรพาวิถีและทางด่วนกาญจนาภิเษกฯ ( บางพลี - สุขสวัสดิ์ ) เริ่ม 7.7 ล้านบาท

Company

         โครงการ อารีนา การ์เดนท์ บางนา – สุวรรณภูมิ พัฒนาโดย บริษัท เปรมสิตา จำกัด ในเครือเดียวกับ บริษัท สุวรรณภูมิ แอสเสท จำกัด และ บริษัท โซล่าพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด
         ทั้งนี้โครงการอารีนา การ์เดนท์ บางนา-สุวรรณภูมิ ปัจจุบันโครงการเปิดโซนใหม่พิเศษ เน้นนวัตกรรมล้ำสมัย ในรูปแบบบ้านหรูแนวคิดใหม่ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ดีไซน์สไตล์โมเดิร์น ฟังก์ชั่น 3-4 ห้องนอน ในสังคมคุณภาพ ตอบรับความอบอุ่นเพื่อคุณ กับบ้านดีไซน์ใหม่ พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษและวัสดุอุปกรณ์พรีเมี่ยมที่ให้มากกว่าความคุ้มค่า ในราคา "เริ่มต้น 7.7 ล้านบาท" 

Location

        โครงการ อารีนา การ์เดนท์ บางนา – สุวรรณภูมิ ตั้งอยู่บนถนนสุขาภิบาล 6 หรือที่คนทั่วไปเรียกว่า ซอยวัดหลวงพ่อโต ช่วงบางนา กม.12.5 เป็นซอยใหญ่ที่มีความคึกคัก เพราะเป็นทั้งแหล่งที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะแนวราบ และเป็นที่ตั้งของวัดหลวงพ่อโตที่มีคนเดินทางมาสักการะกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ยังเป็นซอยที่เชื่อมถนนบางนา – ตราด ฝั่งมุ่งหน้าสุขุมวิทกับถนนเทพารักษ์ได้ด้วย รวมถึงใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิเพียง 10 นาที

เราใช้เส้นทางถนนบางนาตราด มุ่งหน้าผ่านถนนกิ่งแก้ว ขับตรงต่อไปเรื่อยๆ ผ่านบุญถาวร

ขับตรงไปตามทางชลบุรี ไปเรื่อย ๆ 

ขับไปสังเกตซ้ายมือพอเจอบริษัท ซัมมิทฯ ให้เบี่ยงซ้ายออกทางคู่ขนานเพื่อเตรียมขึ้นสะพานกลับรถ 

          ลงจากสะพานแล้วเบี่ยงซ้ายออกมาบนถนนคู่ขนาน บางนา – ตราด(ขาเข้ากรุงเทพ) ขับตรงมาเรื่อยๆ ตามป้ายบางพลี บางนา ไม่ต้องขึ้นสะพานเพราะเป็นสะพานกลับรถไปสุวรรณภูมิ

ผ่านบริษัท มิตซูบิชิ เตรียมเข้าซอยวัดหลวงพ่อโต 

เข้าซอยต่อไปประมาณ 900 ม. 

โครงการ Arena Garden อยู่ทางซ้ายมือติดถนนในซอยพอดี

หน้าโครงการมีซุ้มขนาดใหญ่ เห็นชัดเจน

         ทั้งนี้ที่ตั้งโครงการเหมาะกับการใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก ซึ่งสะดวกในการเดินทางโดยใช้ถนนเส้นหลักคือ ถนนบางนา – ตราด ที่มีจุดตัดกับถนนเส้นหลักไม่ว่าจะเป็นถนนสุขุมวิท สามารถใช้เดินทางเข้าเมืองไปทางบางนา, อโศกได้, ถนนศรีนครินทร์ (ตัดกันที่แยกศิครินทร์) สามารถใช้เดินทางไปเส้นอ่อนนุช, พัฒนาการ วงแหวนรอบนอกฝั่งใต้ ไปยังอ่อนนุช, รามคำแหง, มอเตอร์เวย์และถนนกิ่งแก้ว เพื่อไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ, ลาดกระบังได้
         ด้านถนนเทพารักษ์ซึ่งเชื่อมต่อจากในซอยวัดหลวงพ่อโตนั้น สามารถไปยังถนนสุขุมวิทได้เช่นกัน รวมถึงเส้นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นถนนศรีนครินทร์ ,ถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง, ถนนบางพลี-ลาดกระบัง ,ถนนวงแหวนรอบนอกตะวันออก, ถนนมอเตอร์เวย์,ถนนกิ่งแก้วและถนนย่อยอื่นๆ ด้วย

         นอกจากนี้โครงการยังใกล้กับจุดขึ้นทางพิเศษบูรพาวิถี (ทางด่วนสายบางนา – ชลบุรี) และทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี – สุขสวัสดิ์) สำหรับรถสาธารณะ ก็มี Taxi และวินมอเตอร์ไซค์ผ่านหน้าโครงการและรถ 2 แถววิ่งจากถนนบางนา – ตราด ไปยังวัดหลวงพ่อโต 
         นอกจากนี้มี รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ช่วงสถานีบางนา – สุวรรณภูมิ คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดใช้งานในปี 2565  โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีบางพลีซึ่งอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 2.4 กม. และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงพัฒนาการ-สำโรง ซึ่งจะเป็นเส้นเชื่อมต่อและ Interchange กับสายสีเขียวเข้มที่สถานีศรีเอี่ยม 

        สำหรับความอุดมสมบูรณ์ ใกล้กับโครงการประมาณ 200 เมตร จะมี Neverland Plaza ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่มีร้านอาหารและร้านกาแฟให้ใช้บริการกัน นอกจากนี้ก็คงเป็นเส้นบางนา -ตราดที่มี Mega และ IKEA บางนา, เซ็นทรัลบางนา และ Index living mall ,Bangkok mall ตรงแยกบางนาที่จะเปิดในอนาคตอีกด้วย รวมถึง Hypermarket อย่าง Makro และ Tesco Lotus ด้วย ส่วนทางฝั่งเทพารักษ์ก็มีไปรษณีย์ บางพลี, Big C บางพลี 

         ทางถนนศรีนครินทร์ ก็มีทั้ง Seacon Square ,Paradise Park, Lotus, Jas Urban, Foodland, Big C, Makro เป็นต้น นอกจากนี้ตัวโครงการยังอยู่ใกล้กับสถานศึกษา  สถานที่ราชการ และโรงพยาบาลหลายแห่ง

สถานที่ใกล้เคียง
Neverland Plaza 210 ม.
May Market 1 กม.
Market Village : 2.4 กม.
ตลาดกุนธร : 2.6 กม.
Big C บางพลี : 3.7 กม.
Makro บางพลี : 5 กม.
ไทวัสดุ บางนา : 6.6 กม.
Mega, IKEA Bangna : 7.2 กม.
Lotus Extra บางนา-ตราด : 11.8 กม.
Makro ศรีนครินทร์ : 12.2 กม.
Big C ศรีนครินทร์ : 12.3 กม.
Chic Republic : 13.3 กม.
บุญถาวร : 13.3 กม.
Index : 13.4 กม.
Central Plaza บางนา : 13.7 กม.
Foodland : 13.8 กม.
Paradise Park ศรีนครินทร์ : 14.4 กม.
The Bangkok Mall : 14.7 กม.
King Power ศรีวารี : 17 .1 กม.
Seacon Square ศรีนครินทร์ : 17.5 กม.
Imperial World สำโรง : 17.7 กม.
Haha Mall ศรีนครินทร์ : 18 กม.
เมืองแก้ว กอล์ฟ คอร์ส : 9.7 กม.
ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ คลับ : 9.5 กม.
สวนหลวง ร.9 : 15 กม.
ธนาซิตี้ กอล์ฟ & สปอร์ต คลับ : 8.1 กม.
BITEC : 14.3 กม.
สนามกอล์ฟราชนาวี : 15.9 กม.
ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ : 18.7 กม.
รพ.จุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ : 3.1 กม.
รพ.ศิครินทร์ : 12 กม.
รพ.ไทยนครินทร์ : 15 กม.
โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ สุวรรณภูมิ  : 7.5 กม.
โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว : 8.4 กม
โรงเรียนบางกอกพัฒนา  : 16 กม
มหาวิทยาลัยหัวเฉียว : 10.4 กม.
มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) วิทยาเขตบางนา : 12 กม.
มหาวิทยาลัยรามคำแหง บางนา : 26.4 กม.
Bangna Tower : 8.3 กม.
Inter Link Tower : 9.9 กม.
Nation Tower : 10.5 กม.
Central City Tower : 13.7 กม.
Center Point Studio : 15.9 กม.

 

Project

ป้ายหน้าโครงการอลังการมาก

ซุ้มประตูทางเข้าโครงการก็อลังการเช่นกัน

         โครงการ อารีนา การ์เดนท์ บางนา – สุวรรณภูมิ เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์ Modern Luxury Home จำนวน 215 ยูนิต บนเนื้อที่ทั้งสิ้น 55 ไร่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ที่สุดแห่งความคุ้มค่า” ตัวบ้านสไตล์ Modern Luxury แบบบ้านร่วมสมัย รูปทรงตัวบ้านเป็นทรงเรียบๆ แบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีความเรียบง่าย มีซุ้มโค้งภายในบ้านและนอกบ้าน การทาสีใช้สีโทนอ่อนๆ เช่น เหลือง ครีม มีอิฐหรือหินเป็นส่วน ประกอบของบ้าน และจะโชว์พื้นผิว ด้วยสีธรรมชาติที่ช่วยสร้างบรรยากาศความผ่อนคลาย
         ทั้งนี้เป็นบ้านสั่งสร้างและบ้านสร้างเสร็จ เริ่มก่อสร้างครั้งแรกเมื่อ ต.ค. 2559 และคาดแล้วเสร็จปี 2562 ปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้างเฟสใหม่ คือ โซนด้านหน้าโครงการ Special Zone  จำนวน 63 ยูนิต (เนื้อที่ประมาณ 11 ไร่) มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 2 แบบ พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม.และ 235 ตร.ม. บนที่ดินเริ่มต้น 58 ตร.วา โดยเน้นที่เรื่องของโครงสร้างตัวบ้านที่เป็นลักษณะของการลงเข็ม วางคาน ก่ออิฐฉาบปูน (ก่ออิฐมวลเบา) ลงเสาเข็มรองรับงานต่อเติมหลังบ้าน ให้ด้วย โดยสร้างบ้านหันหน้าทิศเหนือ - ใต้ สร้างสองฝั่งซ้ายขวาบนถนนเมนในโครงการ โดยถนนเมนกว้างถึง 18 ม.

         เพื่อนบ้านโดยรอบโครงการ
ทิศเหนือ ติดกับ ที่ดินเปล่า
ทิศตะวันออก ติดกับที่ดินเปล่า และคลองบางขวางเล็ก
ทิศตะวันตก ติดกับถนนซอยวัดหลวงพ่อโต ฝั่งตรงข้ามถนนเป็นที่ดินเปล่า
ทิศใต้ ติดกับหมู่บ้านข้างเคียงคือ โนเบิลโฮมและหมู่บ้านกรีนวัลเล่ย์ และที่ดินเปล่า

         ซุ้มรปภ.ตรงกลางอยู่ตรงทางเข้าออก รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ซุ้มทางเข้าหลักเป็นระบบ Double Gate Security ประตูกั้นไม้กระดกและรั้วรางเลื่อน

กล้องวงจรปิดที่ซุ้ม รปภ. 

         ถนนหลักด้านหน้ากว้าง 18 เมตร เป็นถนน 4 เลน แยก 2 ฝั่ง ส่วนพื้นที่ทั้ง 2 ฝั่งถนน จะเป็นพื้นที่โครงการเฟสใหม่ Special Zone ที่กำลังเปิดขายอยู่ ณ ขณะนี้
         ภาพรวมโครงการทั้งหมด แบ่งเป็น 2 โซน มีจุดแบ่งคือสะพาน (ข้ามคลองบางขวางเล็ก) กลางโครงการ คือโซนด้านในเรียกว่า  Private Zone (ปัจจุบันสร้างเสร็จและขายหมดไปแล้ว) อีกหนึ่งโซนคือ Special Zone ซึ่งก็คือเฟสใหม่ที่เราจะพูดถึงในรีวิวนี้นั่นเอง 
         สำหรับพื้นที่ส่วนกลางจะใช้ร่วมกับ Private Zone ซึ่งอยู่ด้านหลัง ประกอบด้วยสวนสาธารณะ พร้อมสนามบาส และอาคารคลับเฮ้าส์ ซึ่งมีสระว่ายน้ำ,สำนักงานบริหารโครงการหรือ นิติบุคคล และเครื่องเล่นฟิตเนส
         ด้านระบบรักษาความปลอดภัย ประกอบด้วย Main Gate ใช้ Double Gate Security และ Key Card Access ระยะใกล้ พร้อมกล้อง CCTV และรปภ.รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. 

Product

บ้านตัวอย่างมี 2 แบบคือ 
แบบ EXCIO 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดิน 58 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. 
แบบ PREMIO 3 ห้องนอน+ฟังก์ชั่นห้องนอน4 หรือฟังก์ชั่น1 ห้องนอนชั้นล่าง 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดิน 66.5 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 235 ตร.ม.
เริ่มจาก

แบบ EXCIO 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดิน 58 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 190 ตร. ม.

Floor Plan ชั้น 1 

Floor Plan ชั้น 2

         ภายนอกบ้าน รั้วบ้านเป็นระบบอัตโนมัติ (Autogate) ทำจากสแตนเลสสลับไม้ ถังขยะบิวท์อินฝังผนัง ส่วนโรงจอดรถดีไซน์ทำหลังคาให้ ส่วนพื้นปูคอนกรีตพิมพ์ลาย วางคานเชื่อมเข็มบ้านให้เท่าตัวบ้านกันการทรุดให้และบ้านทุกยูนิตมีระบบป้องกันปลวกโดยเดินท่อใต้คานบ้านให้ด้วย

ประตูทางเข้า หลักของบ้าน เป็นบานสไลด์คู่ ผสมบานฟิกซ์ บานกรอบอลูมิเนียมสีดำอะโนไดซ์ กระจกเขียวใส

พื้นที่รอบบ้านปูหญ้า และปลูกต้นไม้ไว้ให้

         พื้นที่หลังบ้านเป็นส่วนลานซักล้าง และพื้นที่ว่างตรงสนามหญ้าที่ได้ลงเสาเข็มมาให้ 3 ต้น ( ที่เห็นเป็นต่อๆ คอนกรีตโผล่มา) พร้อมรองรับงานต่อเติมบ้านในอนาคต ส่วนรั้วโครงการทำระแนงไม้ให้เช่นนี้เพื่อความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

           ภายในบ้านชั้นล่างปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ ฝ้าเพดานสูง 2.7 ม. ภายในโปร่ง โล่ง ให้ทุกพื้นที่เชื่อมต่อถึงกันได้หมด แบ่งพื้นที่เป็นโซนห้องรับแขก ห้องอเนกประสงค์ ส่วนรับประทานอาหาร ห้องครัว และห้องน้ำ

โซนรับแขกใกล้ทางเข้าบ้าน โล่ง สว่างตาด้วยช่องแสงขนาดใหญ่ 

โซนรับแขกเชื่อมต่อพื้นที่อเนกประสงค์ หรือ Function Room 

         Function Room ถือว่ามีพื้นที่กว้างขวางเลยทีเดียวสามารถกั้นเป็นห้องนอนได้อีก 1 ห้อง หรือจัดเป็นห้องพักผ่อน ห้องดูหนังก็ได้ ตามแต่ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

ถัดเข้ามาด้านในเป็นโซนรับประทานอาหาร ที่สามารถทำเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ ไว้ได้

โต๊ะรับประทานอาหารวางไว้ใกล้หน้าต่าง บานใหญ่ 2 จุด ซึ่งช่วยในการระบายอากาศได้ดี

มองจากด้านในไปด้านนอกจะเห็นถึงการเปิดโล่งที่ทุกคนสามารถใช้ชีวิตในบ้านชั้นล่างร่วมกันได้ทุกพื้นที่

         ส่วนห้องครัวเป็นพื้นที่โล่ง ซึ่งเราสามารถทำครัวบิวท์อินรูปตัวแอลขนาดใหญ่ได้ ทั้งนี้ครัวมีประตูเปิดปิดเชื่อมต่อกับส่วนซักล้างหลังบ้าน รวมถึงในบ้านก็เชื่อมต่อกับห้องน้ำด้วย

        ห้องน้ำชั้นล่างกว้างขวาง แบ่งส่วนเปียกแห้งให้ ผนังปูกระเบื้องจากพื้นชิดแนวฝ้าเพดาน ส่วนพื้นปุกระเบื้องให้เช่นกัน  พร้อมฉากกั้นอาบน้ำเทมเปอร์กลาสให้ด้วย ทั้งนี้มีหน้าต่างระบายอากาศให้ ซึ่งถือว่ามีขนาดกว้างพอสมควรเลยทีเดียว

สุขภัณฑ์ยี่ห้อ COTTO ผนังกระเบื้องเลียนแบบลายไม้ พร้อมฝักบัว และเตรียมจุดสำหรับติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นให้แล้ว

อ่างล้างหน้า ใช้งานได้จริงพร้อมท็อปหินสำหรับวางของด้วย

        ก่อนขึ้นชั้น 2 มาดูในส่วนของบริเวณบันได ซึ่งมีห้องเก็บของให้ซึ่งมีขนาดใหญ่เลยที่เดียว ส่วนบันไดเป็นโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก (คสล.) พร้อมราวจับเหล็ก วัสดุปิดผิวบันไดใช้เป็นไม้แดงหนาพิเศษ

         ชั้น 2 จะเจอโถงด้านหน้า แบ่งไปยังห้องนอน 3 ห้องซ้ายและขวา กับห้องน้ำ 1 ห้องตรงกลาง ซึ่งในภาพคือฝั่งของห้องนอนใหญ่ ทั้งนี้พื้นชั้น 2 ทั้งชั้น ปูด้วยไม้จริงเข้าลิ้นเพื่อความสวยงาม ทนทานแข็งแรง เหมาะกับการใช้งานในระยะยาวได้ดีมากๆ

ในภาพคือฝั่งของห้องนอนรอง 2 ห้องและห้องน้ำรวมที่ใช้ร่วมกัน

         ห้องนอนใหญ่ หรือ Master Bedroom อยู่ฝั่งหน้าบ้าน เป็นห้องโล่งขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกับ Walk in Closet และมีห้องน้ำในตัว

เชื่อมต่อกับระเบียงขนาดใหญ่ด้านนอกด้วย

บิวท์อินชั้นวางทีวีและชั้นวางของทรงสูงแบบติดผนังเพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ (บิวท์อินเป็นงานตกแต่ง)

มีพื้นที่สำหรับทำ Walk in Closet (บิวท์อินเป็นงานตกแต่ง)

          ข้อดีของพื้นที่ Walk in Closet คือทำช่องแสงขนาดใหญ่ให้ ซึ่งช่วยให้จุดนี้สว่างไปถึงห้องน้ำ ช่วงกลางวันภายในห้องน้ำไม่ต้องเปิดไฟก็ได้

Walk in Closet เชื่อมต่อกับห้องน้ำพอดี

          ห้องน้ำกว้าง แยกส่วนเปียกแห้งให้ ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ด้วยวัสดุอย่างดีโทนสีอ่อน ซึ่งตามมาตรฐานของโครงการจะได้วัสดุและสุขภัณฑ์เดียวกันทุกห้อง ทุกยูนิต กั้นส่วนชาวเวอร์ให้ ในลักษณะของตู้กระจกเทมเปอร์กลาส ประตูเปิดปิด พร้อมราวจับยาวที่พาดผ้าเช็ดตัวไว้ได้

ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโมเสกลวดลายสวยงามให้ที่ส่วนชาวเวอร์ด้วย พร้อมฝักบัว และเรนชาวเวอร์ขนาดใหญ่ให้ด้วย

ระเบียงนอกห้องนอนใหญ่ กว้างขวางมาก สามารถวางเก้าอี้ตัวโปรดไว้นั่งเล่น อ่านหนังสือ หรือจิบชากาแฟ ยามเช้าได้สบาย

ห้องนอนรอง พื้นที่กว้างขวางไม่แคบ มีช่องแสงให้ 2 จุด ช่วยให้ห้องสว่างมากขึ้น

ห้องนอนรองอีกห้องออกแบบเป็นห้องทำงาน 

ห้องน้ำรวมชั้น 2 เหมือนกันกับห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ แต่ห้องนี้ไม่มีเรนชาวเวอร์ให้

ถ่ายให้เห็นบันไดจากชั้น 2 ลงไปชั้นล่าง มีชานพักแบบพับผ้าให้ ส่วนโถงบันไดก็มีช่องแสงขนาดใหญ่ให้ด้วย

แบบ PREMIO 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดิน 66.5 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 235 ตร.ม.

Floor Plan ชั้น 1

Floor Plan ชั้น 2

บริเวณรั้วบ้าน และโรงรถมีลักษณะเดียวกันกับหลังแรก

ทางโครงการเปิดพื้นที่โล่ง จัดสวนด้านข้างของตัวบ้านไว้ให้เป็นไอเดีย ซึ่งบ้านที่ขายจะปูหญ้า และลงต้นไม้ไว้ให้เช่นกัน

หลังบ้านเป็นพื้นที่ซักล้างพร้อมปูกระเบื้อง

แบบบ้านนี้มีส่วนเว้าตรงกลางบ้านเชื่อมต่อกับเฉลียงนอกบ้านสำหรับเปิดออกมารับลม ชมสวนนอกบ้านได้

         หน้าบ้านทำเฉลียงและปูกระเบื้องไว้ให้ ประตูทางเข้าหลักเป็นบานสไลด์คู่ ผสมบานฟิกซ์ บานกรอบอลูมิเนียมสีดำอะโนไดซ์ กระจกเขียวใส

         ทุกยูนิตมีระบบ Smart Home, ระบบกันขโมย Magnetic Censor พร้อมกล้อง IP Camera ควบคุมผ่าน Application บนมือถือ ซึ่งที่เห็นในภาพคือ กล้องวงจรปิดที่ติดไว้มุมด้านบนของโรงจอดรถ         เข้ามาภายในบ้านชั้นล่างให้ความรู้สึกโอ่โถง โล่ง กว้าง ฝ้าเพดานสูง 2.7 เมตร เพราะมีช่องแสงอย่างประตูหน้าต่างกระจกบานใหญ่ให้หลายจุด รวมถึงพื้นที่แต่ละส่วนที่เปิดโล่ง รวมถึงดวงไฟดาวน์ไลท์ที่มีให้ทุกหลัง ฝ้าส่วนห้องรับแขกก็ดรอปฝ้าให้แล้ว

ห้องรับแขกมีขนาดใหญ่ วางโซฟาใหญ่ได้สบายเชื่อมต่อกับพื้นที่ Function Room เช่นเดียวกันกับแบบแรก

หน้าตาของสัญญาณกันขโมยที่ติดไว้ที่ประตูหน้าต่างทุกบ้านในชั้นล่าง 

ตัวส่งสัญญาณกันขโมย ติดไว้บนมุมห้องชั้นล่าง

สวิตซ์ไฟทั้งหมดในบ้านเป็นระบบ Touch Screen 

โถงชั้นล่างตรงห้องรับแขกจะติดแอร์ Cassette Type มาให้พร้อมใช้งาน มีเฉพาะแบบบ้านนี้เท่านั้น 

ถัดจากโซนด้านหน้า ในภาพคือตรงกลางที่เป็นส่วนเว้าที่เราเห็นภายนอกบ้านในตอนแรก ซึ่งเปิดออกไปเฉลียงนอกบ้านได้นั่นเอง

        โซนด้านหลังเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ที่จัดไว้สำหรับเป็นโซนโต๊ะรับประทานอาหาร เชื่อมต่อกับห้องครัว และห้องน้ำ ซึ่งเชื่อมไปยังส่วนซักล้างหลังบ้าน

จากโต๊ะรับประทานอาหารมองไปจะเห็นว่าเป็นครัวปิด บ้านที่ขายจะมีประตูบานเปิดปิดกั้นให้ ส่วนห้องน้ำก็อยู่ติดกับห้องครัว

ห้องครัวโล่ง กว้าง สามารถบิวท์อินเคาน์เตอร์ครัวขนาดใหญ่ได้

ห้องน้ำกว้าง แยกส่วนเปียกแห้งให้ หน้าตาและวัสดุเหมือนกับแบบแรก และมีช่องวางของให้

อ่างล้างหน้ากว้างใช้งานได้จริง หน้าต่างระบายอากาศเป็นบานกระทุ้งและบานฟิกซ์

        บริเวณบันไดมีตู้เก็บของใต้บันได ขนาดจะย่อมลงมาจากแบบแรก ส่วนบันไดเป็นโครงสร้าง คสล ,ลูกนอนวัสดุปิดผิวเป็นไม้จริงหนาพิเศษยาวและกว้างมาก ราวบันไดแต่ต่างจากแบบแรกตรงที่แบบนี้เป็นสแตนเลส ส่วนแบบแรกเป็นราวเหล็ก

         โถงบันไดสูงโปร่ง มีช่องแสงเป็นหน้าต่างบานกระทุ้งและบานฟิกซ์ ทรงยาวมาให้ 2 บาน ชานพักบันไดแบ่งเป็นชานพักสี่เหลี่ยม 2 ตอน

         ชั้น 2 วางผังลักษณะคล้ายกับแบบแรก แต่ต่างกันที่บริเวณโถงกลางบ้านซึ่งมีส่วนที่เป็นระเบียงกว้าง ซึ่งก็คือด้านบนของส่วนพื้นที่ที่เว้าด้านล่างนั่นเอง ที่เห็นในภาพคือถ่ายไปยังฝั่งห้องนอนใหญ่

ฝั่งนี้คือห้องนอนรอง 2 ห้อง และห้องน้ำรวม 1 ห้อง

บริเวณโถงกลางบ้านบนชั้น 2 ที่เปิดออกไปยังระเบียงด้านนอกได้

ระเบียงด้านนอก ได้จริงตามภาพ

         Master Bedroom หรือห้องนอนใหญ่ เชื่อมต่อกับระเบียงส่วนตัวด้วย มาพร้อมบานประตู+หน้าต่าง ที่กว้าง ช่วยให้รับอากาศและรับแสงแดดจากภายนอกได้ดี

ห้อง Master Bedroom 

หน้าตาของระเบียงนอกห้องนอนใหญ่ก็กว้างขวางไม่แพ้กัน พร้อมราวระเบียงกันตกสแตนเลส

         Master Bedroom กว้างมาก เหลือพื้นที่ปลายเตียงสำหรับวางเก้าอี้หรือชั้นวางของได้อีกมาก ซึ่งเชื่อมต่อไปยัง Walk in Closet และห้องน้ำในตัว

เฉพาะห้องนี้เท่านั้นที่จะได้ปลั๊กเสียบ USB หน้าตาแบบนี้

Walk in Closet หน้าตาเหมือนแบบแรก

         ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ พิเศษขึ้นคือมีอ่างอาบน้ำ และโถสุขภัณฑ์แบบ Washlet หรือแบบอัตโนมัติ พร้อมสายชำระและที่วางกระดาษชำระ

ใต้อ่างล้างหน้ามีตู้เก็บของให้ โถสุขภัณฑ์แบบ Washlet

อ่างอาบน้ำแบบฝัง ยี่ห้อ Cotto ขนาดมาตรฐาน พร้อมฝักบัว และมีที่วางของให้ด้วย

หน้าตาของระบบอัตโนมัติของโถสุขภัณฑ์ในห้องนอนใหญ่ ซึ่งจะได้เฉพาะห้องนี้สำหรับแบบบ้านนี้เท่านั้น

         หน้าตาของห้องอาบน้ำติดตั้ง Shower Box ให้ บานประตูแบบผลักเปิดปิด ภายในติดตั้งฝักบัวมาให้ 2 แบบ คือ Rain Shower และ Hand Shower ยี่ห้อ Cotto

หน้าตาของห้องนอนรองก็กว้างขวางไม่น้อย

อีกหนึ่งห้องนอนรอง

ห้องน้ำรวมแยกส่วนเปียกแห้งให้เช่นกัน ได้จริงตามภาพ 

        ห้องอาบน้ำติดตั้ง Shower Box ภายในติดตั้งฝักบัว Hand Shower ยี่ห้อ Cotto พร้อมเดินระบบเผื่อติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้เรียบร้อย มีช่องแสง 1 บาน เป็นหน้าต่างบานฟิกซ์และบานกระทุ้ง ส่วนของห้องอาบน้ำ มีที่วางของให้เช่นกัน

Price Promotion

        ปัจจุบันบ้านในโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างเป็นเฟสใหม่ล่าสุด คือ โซน Special Zone บริเวณโซนฝั่งด้านหน้าของโครงการ ซึ่งพัฒนารูปแบบให้มีความโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงความแข็งแรง และคุณภาพของโครงสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งทำเลที่ตั้งโครงการก็ถือว่าเดินทางเข้าออกได้สะดวก แม้จะอยู่ในซอย แต่เป็นซอยใหญ่ที่เชื่อมต่อกับถนนสายหลักได้ไม่ยาก 
        ทั้งนี้เป็นลักษณะของบ้านสั่งสร้าง และบ้านสร้างเสร็จจำนวน 63 ยูนิต ขนาดที่ดินเริ่มต้น 58.00 ตร.วา พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 190 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น  7.7 ล้านบาท ที่ดิน เพิ่ม – ลด ตารางวาละ 65,000 บาท ซึ่งหากเทียบดูจากบ้านตัวอย่างทั้งโครงสร้าง วัสดุ และฟังก์ชั่นในบ้าน รวมถึงทำเลที่ตั้งแล้วก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อกับราคาเลยทีเดียว เหมาะกับคนที่ต้องการบ้านหลังใหม่ ต้องการขยายครอบครัว เหมาะที่จะซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงเป็นหลัก

 

Conclusion 

        โครงการ  อารีนา การ์เดนท์ บางนา – สุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ในซอยวัดหลวงพ่อโต ซึ่งถือว่าเป็นซอยใหญ่ ซึ่งเชื่อมต่อกับทั้งทางฝั่งถนนบางนาตราด และฝั่งทางถนนเทพารักษ์ โดยโครงการเองจะใกล้กับทางฝั่งถนนบางนาตราดมากกว่าจากปากซอยเข้ามาเพียง 900 กม. 
         นอกจากนี้โครงการยังใกล้กับจุดขึ้นทางพิเศษบูรพาวิถี (ทางด่วนสายบางนา – ชลบุรี) และทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี – สุขสวัสดิ์) สำหรับรถสาธารณะ ก็มี Taxi และวินมอเตอร์ไซค์ผ่านหน้าโครงการและรถ 2 แถววิ่งจากถนนบางนา – ตราด ไปยังวัดหลวงพ่อโตด้วย 
         ด้านรถไฟฟ้าก็จะมีสายสีเขียวเข้ม ช่วงสถานีบางนา – สุวรรณภูมิ ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2565  โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีบางพลีซึ่งอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 2.4 กม. และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงพัฒนาการ-สำโรง ซึ่งจะเป็นเส้นเชื่อมต่อ และ Interchange กับสายสีเขียวเข้มที่สถานีศรีเอี่ยม 
         ทั้งนี้ที่ตั้งโครงการรายล้อมด้วยสาธารณูปโภคครบครันใกล้ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน และสถานที่ราชการ ซึ่งเป็นทำเลที่คึกคักตลอดเวลา และมีการจราจรหนาแน่นเป็นบางช่วงเช่นเช้า และเย็น ก็ต้องเผื่อเวลาการเดินทางไว้ด้วย
สำหรับตัวโครงการเองมีความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะกับการอยู่อาศัยจริง ตัวบ้านก็เป็นโครงสร้างก่ออิฐมวลเบา และใช้วัสดุที่ดี ทำให้รู้สึกว่าเดินในบ้านที่แข็งแรง ทนทาน แน่นหนาดี อีกทั้งหลังบ้านก็ลงเข็มสำหรับงานต่อเติมในอนาคตให้แล้ว รวมถึงทุกยูนิตมีระบบ Smart Home, ระบบกันขโมย Magnetic Censor พร้อมกล้อง IP Camera ควบคุมผ่าน Application บนมือถือให้ด้วย
         ด้านพื้นที่ส่วนกลางเองก็มีความเป็นส่วนตัว อยู่บริเวณโซนด้านหลังโครงการ ประกอบด้วยคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องนิติบุคคล สวนส่วนกลางพร้อมสนามบาสขนาดใหญ่ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้าออกด้วย Key Card Access, CCTVและ รปภ. 24 ชม. 
         ทั้งนี้เหมาะกับคนที่ต้องการที่อยู่อาศัยเพื่ออยู่จริง ในบ้านขนาดที่ดินเริ่มต้น 58.00 ตร.วา พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 190 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น  7.7 ล้านบาท ที่ดิน เพิ่ม – ลด ตารางวาละ 65,000 บาท 

 

 

Fact Sheet

(ข้อมูล ณ วันที่  18 กรกฎาคม 2561)
ชื่อโครงการ : อารีนา การ์เดนท์ บางนา - สุวรรณภูมิ
เจ้าของโครงการ : บริษัท เปรมสิตา จำกัด 
ที่ตั้งโครงการ: ซอยสุขาภิบาล 6 (ซอยวัดหลวงพ่อโต) ถ.บางนา - ตราด กม. 12.5 อ.บางพลี  จ. สมุทรปราการ
เนื้อที่โครงการ : ทั้งสิ้น 55 ไร่ (เฟสปัจจุบัน 11 ไร่)
ประเภทโครงการ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน 2 Type ได้แก่
แบบ EXCIO 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดิน 58 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. 
แบบ PREMIO 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดิน 66.5 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 235 ตร.ม.
จำนวนยูนิต : 215 ยูนิต (เฟสใหม่ 64 ยูนิต) 
ราคาเริ่มต้น : 7.7 - 9 ล้านบาท 
ค่าส่วนกลาง: 30 บาท /ตร.ว. (จ่ายล่วงหน้า 2 ปี)
ระบบรักษาความปลอดภัย:  เข้าออกด้วย Key Card Access, CCTVและ รปภ. 24 ชม. 
สิ่งอำนวยความสะดวก: ประกอบด้วย สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สนามบาสและสวนส่วนกลาง
โทร: สำนักงานขาย 02 103 4888, 091 809 7888
เว็บไซต์: www.arena.in.th

 

อ่านพรีวิวโครงการอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/reviews

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯwww.home.co.th และwww.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  ,www.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 31 กรกฎาคม 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง
x