รีวิวคอนโด อีส สุขุมวิท 43 ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ เพียง 550 ม.

  คอนโดฯระดับลักซ์ชัวรี สูง 7 ชั้นบรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัว เพียง 100 กว่ายูนิต ท่ามกลางธรรมชาติในโครงการ  ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ เพียง 550 ม.  

Company

               โครงการ อีส สุขุมวิท 43 พัฒนาโดย บริษัท สิงห์เอสเตท จำกัด (มหาชน) หนึ่งในบริษัทชั้นนำของวงการอสังหาฯ ที่พัฒนาโครงการระดับ Luxury และ Super Luxury ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งหากพูดถึงที่อยู่อาศัยประเภทแนวสูงกลางกรุงที่ผ่านมาในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา SINGHA ESTATE ได้มีการเปิดตัวโครงการภายใต้ Brand THE ESSE รวมทั้งสิ้น 3 โครงการ ​ มูลค่าโครงการรวมกว่า 15,000 ล้านบาท คือ โครงการ THE ESSE Asoke เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม 2015, โครงการ THE ESSE at SINGHA COMPLEX เปิดตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2017 และโครงการ THE ESSE Sukhumvit 36 เปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2017 โดยทั้ง 3 โครงการได้รับผลตอบรับที่ดีทั้งจากลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยโกยยอด Backlog ไปแล้วกว่า 11,000 ล้านบาท หรือ 75%  เพราะเป็นโครงการระดับ Luxury ที่ ตั้งอยู่ในทำเลที่พรีเมี่ยม และใกล้กับ Mass Transit ทุกโครงการ
              ทั้งนี้ ล่าสุด โครงการ อีส สุขุมวิท 43 เป็น NEW LOW RISE CONDOMINIUM BRAND ของ SINGHA ESTATE เป็นคอนโดมิเนียม Low-Rise ระดับลักชัวรี่ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของ Urban Self lover หรือกลุ่มคนเมืองที่รู้ว่าความต้องการที่แท้จริงของตัวเอง จึงมองหาคอนโดมิเนียมที่เป็น “Absolute Urban Retreat” หรือที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัย (SAFE) ความเป็นส่วนตัว (PRIVATE) ความผ่อนคลาย (SANCTUARY) และให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน (LIKE A HOUSE) เพื่อให้เขาสามารถชาร์ทพลัง หรือพักผ่อนได้อย่างมีความสุขในทุกวันนั่นเอง โดยสนนราคาโครงการนี้เริ่มต้นที่ 13.99 ลบ. 

Location

บริเวณปากซอยสุขุมวิท 43

ภายในซอยที่ตั้งโครงการ ปัจจุบันโครงการล้อมรั้วไว้เพื่อดำเนินการก่อสร้าง คาดแล้วเสร็จปี 2020

ทางเข้าโครงการอยู่ตรงข้ามกับ The Bangkok condo สูง 8 ชั้น 

               โครงการตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 43 ตรงข้ามกับ The Bangkok condo เป็นซอยตันที่รายล้อมด้วยเพื่อนบ้านระดับคุณภาพอาทิ พระตำหนักเลอดิส พระตำหนักวิลล่าวัฒนา บ้านเดี่ยว 2 ชั้น เป็นต้น  ถือเป็นซอยที่มีความเงียบสงบมากที่สุดของทำเลสุขุมวิทก็ว่าได้ ที่สำคัญห่างจากสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ เพียง  550 ม. 

บรรยากาศภาพรวมมุมกว้างของย่านนี้

โครงการอยู่ห่างจาก BTS สถานีพร้อมพงษ์เพียง 550 ม. 

เชื่อมต่อกับ MRT สถานีสุขุมวิทที่ BTS อโศก ซึ่งห่างจากพร้อมพงษ์เพียง 1 สถานี 
            ทั้งนี้ถนนสุขุมวิท เป็นถนนเส้นสำคัญของกรุงเทพมาช้านาน โดยย่านที่มีความเจริญสูงสุดของถนนเส้นนี้คงหนีไม่พ้น area ที่เรียกว่า Mid Sukhumvit หรือสุขุมวิทตอนกลาง (อโศก-พร้อมพงษ์-ทองหล่อ) โดยมีพร้อมพงษ์เป็นเสมือนศูนย์กลางของความเป็น ‘Mid สุขุมวิท’ อย่างแท้จริง 

             ย่านพร้อมพงษ์เองก็เป็นทำเลที่ Luxury และมี Lifestyle ของการอยู่อาศัยที่สะดวกสบายมากมาย เป็นย่านที่มีความหลากหลายแต่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ทั้งในแง่ของผู้อยู่อาศัยไปจนถึงสถานที่ต่างๆ ที่ครบครันและสร้างสีสันให้ย่านนี้ได้ทั้งกลางวันและยามค่ำคืน ทั้งแหล่งช้อปปิ้งสุดหรู เช่น ห้างสรรพสินค้าระดับ Hi-end เอ็มโพเรียม และเอ็มควอเทียร์  Community Mall Rain Hill เป็นต้น รวมถึง ร้านอาหารชื่อดัง เช่น Roast, Crab and Claw, Pepina, All six to twelve, Kram, รศ.234 ร้านคาเฟ่และร้านขนม เช่น Library, Casa Lapin, Custard Nagamura, Ceresia โรงพยาบาลสมิติเวช โรงเรียนนานาชาติ Bangkok Prep  รวมไปถึงปอดของคนสุขุมวิทอย่างสวนสาธารณะเบญจสิริ  เป็นต้น

              ภาพจำลองโครงการ รั้วโครงการ ออกแบบเพื่อให้มีความเป็นส่วนตัวมากที่สุด ทางโครงการจึงได้ปลูกต้นไม้ใหญ่นอกรั้ว โครงการ (คาดว่าเป็นต้นจันทน์กระพี้และต้นยางนา สอบถามโครงการอีกครั้งหนึ่ง) เพื่อเป็นการบังสายตาจากคนภายนอก ทั้งนี้โครงการมีทางเข้า - ออกทางเดียว คือฝั่งถนนสุขุมวิท 43

Project

            โครงการ อีส สุขุมวิท 43 เป็นคอนโดมิเนียมระดับ Luxury  สูง  7 ชั้น 2 อาคาร บนเนื้อที่โครงการ 1-3-69.4 ไร่ รวมทั้งสิ้น 107 ยูนิต ชื่อโครงการ “ EYSE” เป็นภาษาอังกฤษโบราณ แปลว่า “พักผ่อน, ผ่อนคลาย”

            ปัจจุบันโครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และคาดว่าจะแล้วเสร็จใน ปี 2020 ทั้งนี้พัฒนาโครงการเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบ Absolute Urban Retreat ภายใต้แนวคิด Urban Hidden Treasure  ซึ่งประกอบด้วย
Hidden Gem Location : ที่ตั้งโครงการที่มีความสงบเป็นส่วนตัว ซึ่งแอบซ่อนอยู่ในใจกลางเมือง ที่มีความสะดวกสบาย มีไลฟ์สไตล์หลากหลายที่เหมาะกับคนเมือง 
            Hidden Life in Nature : การดีไซน์ที่เน้นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ การออกแบบที่คำนึงถึงทิศทางลม และแดด และพื้นที่สีเขียวที่ออกแบบให้ใกล้ชิด กับผู้อยู่อาศัย
            Serve Everyone Hidden Needs : ใส่ใจทุกความต้องการที่แอบซ่อนของผู้อยู่อาศัย เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะตัวได้ดีมากที่สุด
            Hidden Function in One Space :  Multi Function Facilities พื้นที่ส่วนกลางอารมณ์บ้าน ที่ซ่อนฟังก์ชั่นการใช้งาน ให้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย และเพิ่มโอกาสการพบปะกันระหว่างผู้อยู่อาศัย

            จุดเด่นของโครงการถือว่า มีรายละเอียดค่อนข้างมากเลยทีเดียว อาทิ
- เป็นโครงการที่เน้นนำธรรมชาติเข้ามาไว้ในโครงการ โดยพื้นที่เกือบ 2 ไร่ นำมาพัฒนาโครงการเพียง 15,000 ตร.ม. นอกนั้นเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่เน้นธรรมชาติ
- ภายในห้องพักมาเพดานสูงถึง 3 ม. จึงทำให้จำนวนชั้นมีเพียง 7 ชั้นต่อ 1 อาคาร
- ระเบียงหรือ Balcony ใช้งานได้จริง ไม่มี CDU วางหรือแขวนตรงระเบียงให้เปลืองพื้นที่ โดยใช้เทคนิคการขโมยเอาพื้นที่ของ CDU แอร์ มาใช้ให้เกิดประโยชน์คือ วาง CDU ไว้ด้านบนสลับกันไประหว่างห้องชั้นคู่กับชั้นคี่  ซึ่งในพื้นที่ CDU ของห้องชั้นล่าง ก็จะถูกสร้างเป็นพื้นที่นั่งเล่นในห้องนอนของห้องชั้นบน 
- การนำโซลาร์เซลล์เข้ามาใช้ เพื่อประหยัดไฟของพื้นที่ส่วนกลาง เช่น ล็อบบี้ ชั้นจอดรถ และสำหรับ EV Charger ที่มีให้ 3 จุด บริเวณชั้นใต้ดิน
- จำนวนยูนิตน้อยเพียง 107 ยูนิต ห้องพักอาศัยสามารถเลือกโทนสีและวัสดุได้  อีกทั้งยังสามารถปรับพื้นที่ใช้สอยได้ เช่น ปรับฟังก์ชั่นจากห้อง 1 Bedroom เป็น 1 Bedroom Plus หรือ ซื้อห้องแบบ 1 ห้องนอน 2 ห้องแล้วปรับพื้นที่ให้เป็น 3 ห้องนอน เป็นต้น
- มีที่จอดรถให้ ยูนิตละ 1 คัน ล็อคที่จอดให้ พร้อมโฉนด และตู้เก็บของส่วนตัว สำหรับใส่ของที่ไม่ต้องการถือขึ้นห้อง เช่น กระเป๋าเดินทาง หรือกระเป๋ากอล์ฟ เป็นต้น 

              ทั้งนี้ทิศทางของการวางผังโครงการ ทิศเหนือจะติดกับ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ,ทิศใต้ ติดกับพระตำหนักเลอดิส, ทิศตะวันออกติดกับพระตำหนักวิลล่าวัฒนาและพื้นที่สีเขียวของพระตำหนักนี้ ส่วนทิศตะวันตก ติดกับ The Bangkok condo สูง 8 ชั้น ซึ่งข้อดีคือจะให้ร่มเงากับโครงการได้ในช่วงบ่าย
              มาดูผังภายในโครงการกันบ้าง 

Floor plan ทั้งหมดของโครงการ

โมเดลจำลอง อาคาร Facilities Cube 3 ชั้น (อาคารสี่เหลี่ยมสีเทา) 

             เมื่อเข้ามายังโครงการจะเจออาคาร Facilities Cube 3 ชั้น ซึ่งเชื่อมต่อกับอาคารB (จากทางเข้าโครงการจะอยู่ทางซ้ายมือ) เป็นเหมือนคลับเฮ้าส์ที่ลูกบ้านทุกคนสามารถมาใช้งานได้ มีลิฟท์โดยสารให้ 1 ตัว ประกอบด้วย 

โมเดลจำลอง ภาพมุมสูงของ Facilities Cube 3 ชั้น

ภาพจำลอง Garden Lounge

ชั้น 1 Garden Lounge เป็นพื้นที่ที่เชื่อมต่อกับ Central  Courtyard area (ซึ่งจะได้อธิบายต่อไป) 
ชั้น 2 Changing room with steam room and Private Onsen

ภาพจำลองฟิตเนส ซึ่งมองเห็นสระว่ายน้ำได้

ภาพจำลองบรรยากาศบริเวณสระว่ายน้ำ

             ชั้น 3 Swimming pool with kids pool, pool deck and Jacuzzi และ Fitness ซึ่งในส่วนของสระว่ายน้ำ (ยาว 13.5 ม. ) จะมีผนังรั้วต้นไม้สีเขียวสูง 4 เมตร กั้นบังเพื่อความเป็นส่วนตัวให้ด้วย

ภาพจำลอง Lobby 

ภาพจำลอง The Living Room

ภาพจำลอง The Meeting Room
             จากทางเข้าโครงการทางขวามือ เป็นโซนของอาคาร A ซึ่งถัดจากล็อบบี้เข้าไปจะเป็นพื้นที่ที่เรียกว่า Co Habitat  Space เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ส่วนกลางที่ทุกคนมาใช้งานได้เช่นกัน ประกอบด้วย Pantry ซึ่งสามารถมาทำอาหารทานได้ที่นี่, Meeting Room และ Mail Box เป็นต้น

ภาพจำลองโซน Central Courtyard 
                ก่อนที่จะไปดูรายละเอียดของอาคารพักอาศัยแต่ละอาคาร อีกหนึ่งไฮไลท์ของโครงการคือ โซนพื้นที่ Central Courtyard หรือ โซนสนามหญ้าบริเวณตรงกลางโครงการที่เรียกว่าเป็นไข่แดงของโครงการก็ว่าได้  ประกอบด้วย

Lawn Terrace พื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนบนสนามหญ้ากลางแจ้ง สามารถมาเล่นโยคะได้

Waterfall Terrace พื้นที่นั่งเล่นท่ามกลางสายน้ำที่จำลองเหมือนกำลังนั่งเล่นกลางน้ำตก

Sunken Terrace พื้นที่นั่งเล่นที่เล่นระดับให้ยุบจมลึกลงไป สามารถมานั่งเล่นพูดคุยกันได้

          จากภาพ อาคาร A อยู่ฝั่งขวามือ มีโซน Co habitat อยู่ชั้นล่าง ส่วนฝั่งซ้ายมือเป็นอาคาร Facilities Cube ที่เชื่อมต่อกับอาคารB (ตรงกลาง) ทั้งนี้แต่ละอาคารมีลิฟท์โดยสารให้ 2 ตัว/ 1 อาคาร

           มาถึงอาคารพักอาศัยกันบ้าง เริ่มจาก
อาคาร A อยู่ฝั่งด้านขวามือ หากนับจากทางเข้าโครงการ โดยอาคารนี้จะวางห้องพักในแนวเหนือ – ใต้ มีทั้งหมด 60 ยูนิต  มี 10 ยูนิต/ชั้น โดยมีห้องแบบ Duplex อยู่เพียง 5 ยูนิต บริเวณชั้น 1 ซึ่งการที่ทำห้อง Duplex ไว้ที่ชั้น 1 ก็เพราะต้องการให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดกับสวนของโครงการ ในขณะเดียวกันบริเวณชั้น 2 ของห้องก็จะได้วิวสวนของพระตำหนักวิลล่าวัฒนานั่นเอง
อาคาร B  เชื่อมต่อกับ Facilities Cube 3  ชั้น วางห้องในแนวตะวันออก - ตะวันตก มีห้องพักอาศัยทั้งหมด 47 ยูนิต มี 7 ยูนิต/ ชั้น โดยมีห้องแบบ Duplex อยู่เพียง 2 ยูนิต บริเวณชั้น 1 เช่นกัน 

โมเดลจำลองส่วนที่เชื่อมกันระหว่างอาคารA และ B  

          อีกจุดที่สำคัญคือ ระหว่างอาคาร  A และB จะมีทางเดินเชื่อมหากันได้ที่บริเวณชั้น 3 ซึ่งมีที่นั่งเล่นให้ เป็นทางเชื่อมที่ลูกบ้านที่อยู่ชั้น 3 ไม่ต้องกังวลว่าจะมีคนอื่นเข้ามายังห้องของตนได้ เพราะ ณ จุดนี้ได้ทำประตูกั้นไว้ให้เรียบร้อยแล้ว สำหรับแบบห้อง มีดังนี้คือ

 

Floor Plan แบบ 1 ห้องนอน 
1 Bedroom 52.25 – 54.50 ตร.ม. มี 62 ยูนิต 

 

Floor Plan แบบ 2 ห้องนอน 
2 Bedroom 62.50 – 94.75 ตร.ม. มี 38 ยูนิต 

Floor Plan แบบ Duplex
2 Bedroom ( Duplex) 99.50 – 99.75 ตร.ม. มี 7 ยูนิต 

Floor Plan แบบ 3 ห้องนอน ซึ่งมาจากการซื้อ 1 ห้องนอน 2 ห้องแล้วยุบรวมกัน

จุดเด่นของยูนิตแต่ละ Type มีดังนี้

ภาพจำลองภายในห้องแบบ 1 ห้องนอน แบบมาตรฐาน โทนสีสว่าง

ภาพจำลองภายในห้องแบบ 1 ห้องนอน พลัส คือ มีพื้นที่ด้านข้างฝั่งซ้ายมือเข้ามา โทนสีกลางๆ

ภาพจำลองภายใน master Bedroom แบบ 1 ห้องนอน 

        - 1 Bedroom มีลักษณะเด่นที่ประตูบานหน้าหรือประตูเข้าห้องสูง 2.6 ม.  ที่มีบานเปิดปิด 2 บาน บานใหญ่กับบานเล็กที่สามารถเปิดใช้งานได้เต็มพื้นที่ กรณีที่เราต้องการขนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่ 
นอกจากนี้คือ ห้องน้ำเข้าออกได้ 2 ทางทั้งจากในห้องนอน และจากโซนลิฟวิ่ง รวมถึงเรื่องของบาร์โคนี่หรือระเบียงนอกห้องที่ใช้งานได้จริง ไม่มีปัญหาเรื่องไอร้อนหรือ CDU แอร์เพราะใช้การวางไว้ด้านบนแล้ว
ทั้งนี้สามารถซื้อ 1 ห้องนอน 2 type เพื่อยุบรวมกลายเป็น 3 ห้องนอนได้ หรือจะเลือกเป็นแบบ 1 bedroom plus ได้อีกด้วย

ภาพจำลองภายใน 2 ห้องนอน แบบมาตรฐาน

ภาพจำลองภายใน 2 ห้องนอน พลัส

ภาพจำลองห้องน้ำในห้อง Master Bedroom แยกส่วนใช้งานของอ่างล้างหน้าชายหญิง หรือที่เรียกว่า His & Her 

        - 2 Bedroom มีทุกอย่างเหมือน 1 bedroom แต่เพิ่มความพิเศษที่ ห้องนอน Master ที่ห้องน้ำในตัวแยกส่วนชายหญิงให้ , มี Walk to Closet ให้ ส่วนห้องครัวมีไอซ์แลนด์ให้, มีที่เก็บของขนาดใหญ่ให้
หมายเหตุ: ยกเว้น 2 ห้องนอน ขนาด 62.50 ตร.ม. ที่ห้องน้ำในห้องนอน Master จะไม่ได้แยกพื้นที่ชายหญิง ส่วนห้องครัวก็ไม่มีไอซ์แลนด์ให้ 

ตัวอย่างภายในห้องแบบ Duplex
          - Duplex มีทุกอย่างเหมือน 2 ห้องนอน ที่เพิ่มเข้ามาคือ ห้องน้ำรับรองที่ชั้น 1 

ตัวอย่างภายในห้องแบบ 3 ห้องนอน 

Product

ห้องตัวอย่าง มี 1 ห้องคือ แบบ 2 ห้องนอน ขนาด 88 ตร.ม. 

Floor Plan แบบ 2 ห้องนอน ขนาด 88 ตร.ม.

         ประตูทางเข้าห้องเป็นบานเปิดปิดสูง 2.6 ม. ที่เปิดได้ 2 บาน คือ บานเล็ก และบานใหญ่ โดยบานเล็กใช้สำหรับเปิดให้กว้างขึ้นกรณีขนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่ ประตูเป็นระบบ Digital Door Lock 

เข้ามาภายในห้องจะขายแบบ Fully Fitted คือ มีชุดครัว วอลล์เปเปอร์ ตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ สุขภัณฑ์ห้องน้ำให้และ ระบบ Home Automation ควบคุมการเปิดปิดของไฟ แอร์ และระบบรางม่านทึบ  เป็นต้น ในภาพเข้ามาเจอครัวแบบเปิดขนาดใหญ่ พร้อมฟังก์ชั่นครบเซ็ทเป็นอย่างแรก โดยพื้นครัวปูกระเบื้อง พอร์ซเลน (Porcelain), ซิงค์ล้างจาน 2 หลุมลึกจาก Franke เป็นต้น

ครัวมีไอซ์แลนด์ Top หินควอทซ์ขนาดใหญ่ให้ โดยมีพื้นที่ครัวที่เชื่อมต่อกับโซนห้องนั่งเล่น

ชุดครัวมีตู้เย็น Kuppersbusch บิวท์อินขนาดใหญ่ให้ ภายในตู้เย็นจุของได้มาก

ให้เตาไฟฟ้า ยี่ห้อ Kuppersbusch

ซิงค์ 2 หลุมลึก ใช้งานได้จริง 

ถัดจากครัวเป็นโซน Living ที่เชื่อมต่อกับระเบียงด้านนอก จากพื้นถึงเพดานสูง 3 ม.พื้นปูด้วยไม้ Compounded Wood สำเร็จรูป ลายก้างปลา 

ระเบียงหรือบาร์โคนี่นอกห้องใช้งานได้จริง ไม่เสียพื้นที่สำหรับวาง CDU 

มองจากโซน Living ไปยังครัว

พื้นของโซน Living ปูด้วยไม้ Compounded Wood

มีตู้สำหรับวางเครื่องซักผ้าและเก็บของอื่นๆ

นอกจากนั้นยังมีห้องเก็บของซึ่งสามารถจุของได้ค่อนข้างมาก 

ห้องน้ำรวมแยกส่วนเปียกและแห้งให้ มีช่องวางของพร้อมดวงไฟให้เหนือโถสุขภัณฑ์ 

ห้องนอน 2  วางเตียงใหญ่ได้ พร้อมหน้าต่างกระจกบานใหญ่ และพื้นที่นั่งเล่นริมหน้าต่าง ที่เกิดจากการวาง CDU ของห้องชั้นล่างไว้บนระเบียง

มุมนั่งเล่นในห้องนอน ซึ่งเป็นไอเดียเด่นของโครงการ ช่วยเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานที่เกิดประโยชน์มากขึ้น 

ภายในห้องนอนมีตู้เสื้อผ้าบิวท์อินทรงสูงให้

หน้าตาสวิตซ์ไฟที่ใช้ภายในห้อง 

Master Bedroom ขนาดใหญ่พร้อม walk in Closet และห้องน้ำในตัว

มีตั่งหรือมุมนั่งเล่นเช่นเดียวกับห้องนอนแรก สูงประมาณ 70 ซม. 

ที่นั่งเล่นออกแบบโดยซ่อนปลั๊กไว้ให้ด้วยจากในห้องนอนมองไปยัง walk in Closet ที่เชื่อมต่อกับห้องน้ำในตัว

มุมตู้เสื้อผ้า และห้องแต่งตัว มีประตูกระจกเทมเปอร์กลาสสีเทากั้นแบ่งพื้นที่ให้

ห้องน้ำภายในห้อง Master Bedroom มีขนาดใหญ่ ฝ้าเพดานสูง 2.65 ม. แบ่งส่วนเปียกแห้งให้ พร้อมอ่างอาบน้ำ และอ่างล้างหน้า แยกหญิงชายให้ พื้นปูกระเบื้อง พอร์ซเลน

หน้าตาของอ่างล้างหน้าที่แยกหญิง ชายให้ ยี่ห้อ KOHLER 

อ่างอาบน้ำขนาดกำลังดี ผนังจะใช้เป็นหินอ่อน

ส่วนของชาวเวอร์ที่มีฉากกั้นอาบน้ำให้ มีหม้อต้มน้ำร้อนให้

โถสุขภัณฑ์ระบบอัตโนมัติ มีช่องเก็บของให้บริเวณส่วนชาวเวอร์

Price Promotion

            สิงห์ เอสเตท  ได้ทำการศึกษากลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมแบบ Low Rise พบว่าลูกค้ากลุ่มนี้ส่วนใหญ่ จะค่อนข้างเข้าใจความต้องการของตัวเองชัดเจน ทำให้เลือกที่อยู่อาศัยที่มีการตอบสนองการใช้งานจริงของตัวเอง 
            สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ซื้อเพื่อการอยู่อาศัย Lifestyle & Life Stage เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งในการตัดสินใจซื้อทิ่อยู่อาศัย ของผู้ที่มีความต้องการหรือความสามารถในการซื้อคอนโดมิเนียมใน Segment Luxury (200,000THB./sq.m. หรือเฉลี่ย 10 - 20 ล้านบาทต่อยูนิต)  ทำให้คนเหล่านี้เลือกที่อยู่อาศัยโดยการมองสิ่งที่ match กับการใช้ชีวิตของตัวเองจริงๆ                     ทำเลก็ต้องอยู่ในทำเลที่สะดวกต่อการใช้ชีวิต เช่น หากไม่ใกล้กับแหล่งไลฟ์สไตล์ที่ชอบ ก็ต้องสะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ใกล้ที่ทำงาน หรือ ใกล้โรงเรียนลูก  การอยู่ติดรถไฟฟ้าเป็นเรื่องที่ดี แต่กลุ่มนี้จะรู้ตัวเองดีว่าตัวเองใช้รถยนต์เป็นหลัก ดังนั้น ที่จอดรถที่เพียงพอนั้นสำคัญมากกว่า เหล่านี้ก็ถือว่าโครงการตอบโจทย์ความต้องการได้ตรงจุด 
             หากมองในแง่ของนักลงทุน ทำเลที่ตั้งโครงการคือ ย่านพร้อมพงษ์ถือเป็นทำเลที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ชาวต่างชาติที่มาทำงานในเมืองไทยโดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น  ฉะนั้นการซื้อเพื่อปล่อยเช่าให้ชาวต่างชาติก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจไม่น้อย
 

Conclusion

           จากภาวะที่ดินในใจกลางเมืองหายากขึ้น ทำให้ 2 ปีก่อนหน้านี้ เทรนด์การพัฒนาโครงการ Luxury  เบนสู่การสร้างอาคารสูงไม่เกิน 8 ชั้น (Low rise) มากขึ้นในราคาขายเฉลี่ยประมาณ 200,000 บาท/ตร.ม.  ขึ้นไป โดย Low Rise Condominium ดังกล่าวมักจะขยับเข้าไปอยู่ในซอยย่อยของทำเลใจกลางเมือง อาทิ สุขุมวิท สีลม สาทร หรือแม้แต่ในซอยอารีย์
            แนวโน้มดังกล่าวทำให้ สิงห์ เอสเตท ปรับตัวเพื่อแสวงหาโอกาสใหม่ๆ และเข้าไปจับจองที่ดินเพื่อพัฒนาโครงการ Low rise จับตลาด Luxury ที่มีจุดเด่นในแง่ของความเป็นส่วนตัว และพื้นที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ขึ้น รองรับพฤติกรรมลูกค้าที่เน้นการอยู่อาศัยจริง อยากที่จะพักอาศัยในที่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่บ้าน และทำเลที่ตั้งเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ซึ่งต่างจากลูกค้าที่ชอบอาคารสูง ที่มีทั้งผู้ที่ต้องการอยู่อาศัยเอง และซื้อเพื่อการลงทุน 
             ทั้งนี้ทำเลที่ตั้งโครงการถือว่า เป็นทำเลที่มีศักยภาพในเชิงที่อยู่อาศัย และในเชิงพาณิชย์ เดินทางเข้าออกได้หลายทาง ทั้งยังใกล้กับ BTS สถานีพร้อมพงษ์ เพียง 550 ม. อีกทั้งยังใกล้กับห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ อย่าง Emquartier  และ Emporium ระยะทางประมาณ 600 – 700 กว่า ม. รวมถึงใกล้กับสถานที่สำคัญหลายแห่งด้วย 
 ในด้านของตัวโครงการถือว่า ตั้งอยู่ในซอยที่สงบเงียบ เป็นซอยตันที่ไม่พลุกพล่าน มีเพื่อนบ้านที่มีคุณภาพ อาทิ The Bangkok Condo สูงเพียง 8 ชั้น , พระตำหนักวิลล่าวัฒนา พระตำหนักเลอดิส เป็นต้น 
             ทั้งนี้แม้โครงการจะเป็นคอนโดฯ โลว์ไรส์ แต่ออกแบบให้น่าอยู่เหมือนบ้าน มีจำนวนยูนิตน้อยเพียง 107 ยูนิต ในเนื้อที่เกือบ 2 ไร่ ทั้งในแง่ของการจัดวางผังทั้งภายในและภายนอกโครงการ มีการนำเอาธรรมชาติเข้ามาสอดแทรกในแทบทุกอณูรายละเอียดของโครงการก็ว่าได้ ซึ่งดูผิวเผินอาจไม่มีรายละเอียดมากนัก หากแต่ได้ทราบคอนเซ็ปต์ของโครงการ ที่ผ่านกระบวนการคิดกลั่นกรองออกมาแล้วนั้นมีรายละเอียดปลีกย่อยที่มากด้วยคุณค่าไม่น้อยเลยทีเดียว อาทิ เรื่องของการคำนึงถือ ระเบียงนอกห้องที่ใช้งานได้จริง การวาง CDU ของแอร์ไว้ด้านบนเหมือนเป็นการซ่อน และยกให้สูงหายไปจากระเบียง และกลายไปเป็นพื้นที่นั่งเล่นในห้องนอนของอีกชั้นหนึ่ง , การนำเอาโซลาร์เซลล์เข้ามาใช้ในพื้นที่ส่วนกลาง , การให้ที่จอดรถแบบฟิคคันพร้อมโฉนด และมีตู้เก็บของส่วนตัวให้สำหรับที่จอดรถ 1 คัน, มีสนามหญ้าขนาดใหญ่ พร้อมพื้นที่ส่วนกลางครบครัน ,ห้องแต่ละ type สามารถปรับเปลี่ยนวัสดุ และโทนสีได้ เป็นต้น
               ทั้งเรื่องของทำเลที่ตั้ง สาธารณูปโภคโดยรอบ และตัวโครงการเองถือว่าครบเครื่อง สมกับราคาเริ่มต้น หลักสิบสามล้านบาทปลายๆ  เพราะหากดูตามราคาค่างวดของที่ดินในย่านนี้แล้วถือว่าสูงขึ้นต่อเนื่อง เรียกว่าที่ดินหายากยิ่งกว่าทองคำก็ว่าได้ ฉะนั้นคนที่เอื้อมถึงจะซื้อเพื่ออยู่จริง  หรือกลุ่มนักลงทุนเองที่ซื้อเพื่อเก็งกำไรก็ถือว่า ไม่น่าจะพลาดอีกหนึ่งโครงการเด็ดในย่านพร้อมพงษ์นี้ทีเดียว

Fact Sheet

(ข้อมูล ณ วันที่  6 กรกฎาคม 2561)
ชื่อโครงการ : โครงการ อีส สุขุมวิท 43 (EYSE Sukhumvit 43)
เจ้าของโครงการ : บริษัท สิงห์เอสเตท จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ซอย สุขุมวิท 43 ถ.สุขุมวิท คลองเตยเหนือ กทม.
เนื้อที่โครงการ : 1-3-69.4 ไร่
ประเภทโครงการ : คอนโดมิเนียม สูง  7 ชั้น 2 อาคาร ประกอบด้วย อาคารพักอาศัยอาคาร A และ อาคาร B
มีแบบห้องคือ
1 Bedroom 52.25 – 54.50 ตร.ม. มี 62 ยูนิต 
2 Bedroom 62.50 – 94.75 ตร.ม. มี 38 ยูนิต 
2 Bedroom 99.50 – 99.75 ตร.ม. มี 7 ยูนิต 
จำนวนยูนิต : 107 ยูนิต 
ราคาเริ่มต้น : 13.99 ล้านบาท 
ราคาเฉลี่ย: 270,000 บาท/ตร.ม.
ค่าส่วนกลาง:  100 บาท /ตร.ม. 
ที่จอดรถ: ยูนิตละ 1 คัน พร้อมโฉนด แบบฟิกซ์ที่จอด พร้อมตู้เก็บของส่วนตัว
ลิฟท์: ลิฟท์โดยสารในอาคารพักอาศัย 2 ตัว/1 อาคาร, ชั้นใต้ดิน 1 ตัว และที่ Facility Cube  1 ตัว
สิ่งอำนวยความสะดวก: 
อาคาร Facilities Cube 3  ชั้น ประกอบด้วย Garden Lounge ,Changing room with steam room and Private Onsen, Swimming pool with kids pool, pool deck and Jacuzzi และ Fitness
Courtyard area ประกอบด้วย Lawn Terrace,Waterfall Terraceและ Sunken Terrace
ระบบรักษาความปลอดภัย:  รปภ.  24 ชั่วโมง , ฟรี wifi , concierge service, shutter car 
Presales 21-22 ก.ค. นี้ ที่ Sales Gallery ติดกับ BTS สถานีทองหล่อ
สนใจเข้าร่วมชมโครงการ และรับสิทธิพิเศษก่อนใคร คลิก : http://bit.ly/2lWB79L
โทร: Call Center 1221 

 

อ่านพรีวิวโครงการอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/reviews

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯwww.home.co.th และwww.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  ,www.youtube.com/tvhomebuyer

 

คอนโด, คอนโดใหม่, ราคาคอนโด, ซื้อคอนโด, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 18 กรกฎาคม 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง