พรีวิวคอนโด ลุมพินี พาร์ค บรมราชชนนี-สิรินธร คอนโดฯ ในสวนย่านปิ่นเกล้า

 ลุมพินี พาร์ค บรมราชชนนี-สิรินธร : ความคลาสสิก ใช่ว่าจะหยุดนิ่งอยู่กับที่ หากแต่ความคลาสสิกที่แฝงไว้ด้วยความทันสมัยนั้น ดูมีเสน่ห์และน่าค้นหา… พื้นที่ในย่าน “ปิ่นเกล้า”

 

       ความคลาสสิก ใช่ว่าจะหยุดนิ่งอยู่กับที่ หากแต่ความคลาสสิกที่แฝงไว้ด้วยความทันสมัยนั้น ดูมีเสน่ห์และน่าค้นหา… พื้นที่ในย่าน “ปิ่นเกล้า” ศูนย์กลางธุรกิจและวิถีชีวิตของชาวฝั่งธนฯ ก็เช่นเดียวกัน ที่ความคลาสสิกของวิถีชีวิตดั้งเดิม ได้ถูกผสมผสานเข้ากันกับความทันสมัยของระบบขนส่งมวลชน ห้างร้าน อาคารสำนักงาน รวมไปถึงที่พักอาศัยในปัจจุบัน ที่ทำให้ย่านนี้ ดูดีมีรสนิยม มีเสน่ห์ และเป็นที่หมายปองของทั้งนักลงทุนและผู้คนทั่วไปที่ต้องการมาพักอาศัยในย่านนี้

 

รู้จักปิ่นเกล้าให้มากขึ้น
       ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน “ปิ่นเกล้า” เป็นย่านสำคัญยุคแรกของฝั่งธนบุรี ที่พัฒนาต่อเนื่องมาจากฝั่งพระนคร ทั้งเส้นทางการคมนาคม เริ่มจากสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถึง ถ.บรมราชชนนี และถนนอีกหลายสายที่เชื่อมต่อมายังย่านนี้ ต่อมา มีทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ที่ช่วยลดการจราจรและกระจายความหนาแน่นของปริมาณรถในฝั่งธนบุรี ที่มุ่งหน้าเข้าเมือง และยังมีทางด่วนพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ ที่เชื่อมย่านชานเมืองเข้าสู่กรุงเทพฯ ชั้นใน โดยมีจุดเริ่มต้นจากบางซื่อ มาสิ้นสุดที่ ถ.กาญจนาภิเษก เป็นทางยกระดับขนาด 6 ช่องจราจร รวมระยะทาง 16.7 กม. พร้อมจุดขึ้นลงที่บริเวณถนนเลียบทางรถไฟ เชิงสะพานพระราม 7 และขึ้นได้จากทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ซึ่งสามารถวิ่งเข้าเขตจตุจักร ได้ในเวลาเพียง 15 นาที นอกจากนี้ บนถนนบรมราชชนนียังมีสถานีขนส่งสายใต้ ที่เป็นจุดศูนย์กลางการเดินทางระดับภูมิภาค ทำให้ย่านปิ่นเกล้า มีกลุ่มคนที่หลากหลายมารวมตัวอยู่ด้วยกัน

 

เดินทางสะดวกด้วย 3 เส้นทางหลัก
       ย่านปิ่นเกล้า สามารถเดินรถได้โดยใช้ถนน 3 เส้นทางหลัก คือ ถ.บรมราชชนนี (ทางคู่ขนานลอยฟ้า) ถ.จรัญสนิทวงศ์ และ ถ.สิรินธร กล่าวคือ ถ.บรมราชชนนี ซึ่งเชื่อมฝั่งพระนครกับฝั่งธนบุรีด้วยสะพานพระราม 8 และสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ กับภาคตะวันตกและภาคใต้ โดยมีทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี เป็นตัวช่วยที่ดี
        ถ.จรัญสนิทวงศ์ เป็นเส้นทางวิ่งผ่านแหล่งชุมชนเดิมของฝั่งธนฯ เชื่อม ถ.เพชรเกษม สิ้นสุดที่เชิงสะพานพระราม 7 และ ถ.สิรินธร เชื่อมฝั่งพระนครทางสะพานกรุงธนหรือสะพานซังฮี้ โดยมีระยะทางจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เข้าสู่เขตบางพลัด ประมาณ 8 กม.
        ถ.สิรินธร ขนาด 8-10 ช่องทางจราจร ระยะทางประมาณ 3 กม. เริ่มจาก ถ.จรัญสนิทวงศ์ ตัดกับ ถ.ราชวิถี ที่สี่แยกบางพลัด ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ข้ามคลองบางบำหรุ เมื่อผ่าน ซ.สิรินธร 2 (สมชายพัฒนา) จึงโค้งไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ จากนั้น ตัดผ่าน ถ.รุ่งประชา ก่อนที่จะไปบรรจบกับถนนบรมราชชนนีที่ทางแยกต่างระดับสิรินธร

 

 

รถไฟฟ้าพาเมืองคึกคัก
       ด้วยอานิสงส์จากการมาเยือนของรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ-ท่าพระ และหัวลำโพง-บางแค รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน ส่งผลให้ธุรกิจที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะโครงการที่อยู่อาศัยแนวสูง ทั้งเพื่อการอยู่อาศัยและการลงทุน เติบโตต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ โดยโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ช่วงบางซื่อ-ท่าพระ ระยะทาง 13 กม. เริ่มต้นจากสถานีบางซื่อ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ท่าน้ำบางโพ เลี้ยวเข้าสู่ ถ.จรัญสนิทวงศ์ วิ่งผ่านย่านชุมชนฝั่งธนฯ ยาวเรื่อยมาจนสุดสายที่แยกท่าพระ มีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2563 ซึ่งมีเส้นทางวิ่งวนรอบกรุงเทพฯ เชื่อมต่อในเมืองสู่ย่านฝั่งธนฯ ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนสาย และในอนาคต ยังมีโครงการส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน จากบางแค-พุทธมณฑล สาย 4 เพิ่มเติมด้วย

 

 

 

        นอกจากนี้ ยังมีโครงการรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน ที่ก่อสร้างเสร็จแล้ว แต่รอเดินรถพร้อมกับช่วงบางซื่อ-รังสิต โดยมีสถานีกลางบางซื่อ เป็นจุดร่วมให้บริการ กำหนดเปิดให้บริการปี 2563 โครงการส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงตลิ่งชัน-ศิริราช ระยะทาง 5.8 กม. (มีโครงการจะต่อขยายไปถึงศาลายา) ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการพร้อมกันในปี 2563 และในอนาคต จะเชื่อมกับสายสีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรมฯ-บางขุนนนท์) รวมทั้งยังเชื่อมต่อกับ 3 ศูนย์การศึกษาด้านการแพทย์ ได้แก่ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล, คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี และ ม.มหิดล ศาลายา

 

ชิลกับ Lifestyle เก่า + ใหม่
        ย่านนี้มีไลฟ์สไตล์ทั้งแบบเก่าและใหม่ผสมผสานกันอยู่ อาทิ แหล่งช้อปปิ้งสมัยใหม่อย่างเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า และ The Sense Pinklao รวมถึงเมเจอร์ฯ ปิ่นเกล้า, ปิ่นเงิน-ปิ่นทอง พลาซ่า, ดิสเคาน์สโตร์อย่างโลตัส ปิ่นเกล้า และห้างเก่าแก่อย่างพาต้า รวมถึงห้างเก่าแก่ของเขตบางพลัด อย่างตั้งฮั่วเส็ง ที่เพิ่งรีโนเวตไป และแหล่งช้อปใหม่ของวัยฮิป “ช่างชุ่ย” creative space + art square + community mall ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานนี้ และหากขยับไปทางฝั่งพระนครที่อยู่ใกล้กันก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยว วัดวาอารามในครั้งประวัติศาสตร์ให้ได้ชื่นชมกัน
        นอกจากนี้ ยังพร้อมไปด้วยแหล่งการศึกษาชั้นนำ ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัย ซึ่งมี ม.ธรรมศาสตร์ ม.ศิลปากร หรือม.ราชภัฏสวนสุนันทา รวมถึง รพ.ศิริราช รพ.เจ้าพระยา และ รพ.ตา หู คอ จมูก เป็นต้น

 

 

ที่ดินราคาขึ้น พาเหรดแนวราบแนวสูงเพียบ
        เมื่อทุกสิ่งพร้อมสรรพ โดยเฉพาะการมาของรถไฟฟ้า รวมถึงผังเมืองใหม่ที่อนุญาตให้สามารถสร้างตึกสูงในพื้นที่ได้ ส่งผลให้ราคาที่ดินสูงขึ้น โดยเฉพาะที่ดินบริเวณริมถนนหลักอย่าง ถ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า ถ.จรัญสนิทวงศ์ ถ.บรมราชชนนี และ ถ.สิรินธร ที่หากดูในช่วงระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา มีแนวโน้มสูงต่อเนื่อง โครงการที่อยู่อาศัยแนวสูงอย่างคอนโดฯ จึงมีให้เห็นกันมากขึ้น โดยราคาคอนโดมิเนียมตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นมา มีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากเดิม ราคาต่อยูนิตเริ่มต้นประมาณ 1.37 ล้านบาท เพิ่มเป็น 1.7-2.7 ล้านบาท ซึ่งในอนาคตคาดว่า หากรถไฟฟ้าเปิดให้บริการ ราคาน่าจะขยับสูงขึ้นอีกแน่นอน
        ด้านโครงการแนวราบอย่างบ้านเดี่ยวระดับ Luxury และทาวน์โฮมระดับ Hi-end นั้น มักตั้งอยู่บริเวณชานเมือง อย่างถนนเลียบทางด่วน-รถไฟตัดใหม่ ถ.กาญจนาภิเษก (วงแหวน) ถ.พุทธมณฑล สาย 1-5 เป็นต้น

 

คอนโดฯ ไฮไลต์ เอาใจคนรุ่นใหม่

 

 

ภาพจำลองโครงการลุมพินี พาร์ค บรมราชชนนี-สิรินธร

 

 

แผนที่ตั้งโครงการ
        หนึ่งในโครงการที่อยู่อาศัยแนวสูงที่มาปักหลักในย่านนี้ คือ โครงการลุมพินี พาร์ค บรมราชชนนี-สิรินธร ของพี่บิ๊ก LPN พิกัดใน ซ.รุ่งประชา แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นถนนที่เชื่อมต่อกับ ถ.สิรินธร และ ถ.บรมราชชนนี

 

 

ผังโครงการ
        ทั้งนี้ โครงการตอบสนองคนรุ่นใหม่วัยทำงาน และคนที่เริ่มสร้างครอบครัว มีลักษณะเป็นอาคารชุดพักอาศัย 3 อาคารประกอบด้วย อาคาร A สูง 23 ชั้น อาคาร B สูง 22 ชั้น และอาคาร C สูง 24 ชั้น รวมทั้งสิ้น 680 ยูนิต โดยจะเริ่มก่อสร้างในเดือนพฤศจิกายน 2561 และคาดว่าแล้วเสร็จในเดือกุมภาพันธ์ ปี 2563
        อาคาร A  ชั้นล่าง ประกอบด้วย ล็อบบี้ สำนักงานนิติบุคคลและห้องบริการจัดการพัสดุ ห้องควบคุมระบบไฟฟ้า และห้องเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรอง ห้องพักช่าง ห้องเครื่อง ส่วนชั้น 2-23 เป็นห้องชุดพักอาศัย
        อาคาร B ชั้นล่าง ประกอบด้วย ล็อบบี้ ห้องบริการจัดการพัสดุ ฟิตเนสโซน สระว่ายน้ำ ห้องน้ำ ห้องเก็บของ ส่วนชั้น 2-22 เป็นห้องชุดพักอาศัย
        อาคาร C ชั้นล่าง ประกอบด้วย ล็อบบี้ ห้องอเนกประสงค์ ห้องบริการจัดการพัสดุ ห้องควบคุมระบบไฟฟ้า และห้องเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรอง ห้องพักช่าง ห้องเครื่อง ห้องเก็บของ ส่วนชั้น 2-24 เป็นห้องชุดพักอาศัย
        นอกจากอาคารพักอาศัยแล้วโครงการยังมีอาคารจอดรถ 9 ชั้นให้อีก 1 อาคาร ซึ่งอยู่ทางโซนด้านหน้าของโครงการใกล้กับอาคาร A

 

 

บรรยากาศจำลองภายในล็อบบี้

 

 

มีมุมสำหรับนั่งทำงานและนั่งเล่นพักผ่อนให้ที่ล็อบบี้

 

 

บรรยากาศจำลองของพื้นที่ส่วนกลาง

 

 

ภายในโครงการ แวดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว

 

 

มีที่นั่งเล่นในสวนให้

 

 

Floor Plan Studio ขนาด 22.5 ตร.ม.

 

 

Floor Plan 1 Bedroom ขนาด 28 ตร.ม.

 

 

Floor Plan 1 Bedroom ขนาด 30 ตร.ม.

 

 

Floor Plan 2 Bedroom ขนาด 51.5 ตร.ม.

 

 

ภาพจำลองภายในห้องชุดพักอาศัย ที่เทควิวได้อย่างเต็มที่ ผ่านหน้าต่างกระจกบานใหญ่ สำหรับรูปแบบของห้องชุดพักอาศัยมีขนาดเริ่มต้นที่ 22.5-51.5 ตร.ม.

 

 

ภาพจำลองโครงการ

 

        เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งโครงการใหม่ในทำเลทองที่น่าสนใจไม่น้อย สนใจสอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-689-6888

 

 

Fact Sheet
ชื่อโครงการ : ลุมพินี พาร์ค บรมราชชนนี-สิรินธร
เจ้าของโครงการ : บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ถ.รุ่งประชา เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
พื้นที่โครงการ : ประมาณ 5 ไร่เศษ 
รูปแบบโครงการ : ด้านหน้าโครงการ ประกอบด้วย ร้านสะดวกซื้อ (Shop) และอาคารชุดพักอาศัย (Private Villa) สูง 3 ชั้นจำนวน 5 ยูนิต และด้านใน มีอาคารชุดพักอาศัย 3 อาคาร สูง 22, 23 และ 24 ชั้น จำนวน 680 ยูนิต และอาคารจอดรถสูง 9 ชั้น 1 อาคาร
รูปแบบห้อง : สตูดิโอ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน (22.5-51.5 ตร.ม.)
สิ่งอำนวยความสะดวก : ฟิตเนส, Co-living Space, สระว่ายน้ำ, ลู่วิ่ง, ลานออกกำลังกายกลางแจ้งและมุมนั่งเล่นในสวน
ที่จอดรถ : 254 คัน
เริ่มก่อสร้าง : พฤศจิกายน 61
สร้างเสร็จ : กุมภาพันธ์ 63
ราคาคอนโดเริ่มต้น : 1.69 ล้านบาท (สอบถามโครงการอีกครั้ง)
โทร. : 02-689-6888

อ่านพรีวิวโครงการอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/reviews
ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage
หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tv, www.youtube.com/tvhomebuyer

 

คอนโด, คอนโดใหม่, ราคาคอนโด, ซื้อคอนโด, พรีวิวบ้าน, พรีวิวทาวน์โฮม, พรีวิวทาวน์เฮ้าส์, พรีวิวคอนโด


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 02 กรกฎาคม 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง