รีวิวทาวน์โฮม โครงการเฮ้าส์ โคลเวอร์ แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ สไตล์บ้านแฝด ห้องนอนใหญ่ชั้นบนสุดแบบดูเพล็กซ์

ทาวน์โฮม 3.5 ชั้นในสไตล์บ้านแฝด โดยออกแบบให้ชั้น 2 และ 3 ของบ้านผนังไม่ติดกัน จึงสามารถถ่ายเทอากาศและเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติจากภายนอกได้  ห้องนอนใหญ่ชั้นบนสุดแบบดูเพล็กซ์ตกแต่งให้มีทั้งห้องนอน ส่วนนั่งเล่น  และพื้นที่ทำงานอยู่ในชั้นเดียวกัน ราคาเริ่มต้น 4.29 ล้านบาท

Company
        “เฮ้าส์ โคลเวอร์” พัฒนาโครงการโดยบริษัท พีช พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย ประกอบด้วยทาวน์โฮม บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด มุ่งเน้นทำเลที่ตั้งในเขตชุมชนเมืองหรือใกล้ศูนย์กลางทางธุรกิจ สามารถเดินทางได้สะดวก และรูปแบบบ้านที่ตรงกับความต้องการผู้บริโภคในแต่ละกลุ่มแต่ละทำเล โดยผลงานโครงการที่ผ่านมา ได้แก่ โครงการเฮ้าส์ 35 แจ้งวัฒนะ 35, เฮ้าส์ นิช แจ้งวัฒนะ-สามัคคี และเฮ้าส์ โคลเวอร์ แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์

Location
        โครงการตั้งอยู่ในซอยเทศบาลบางพลับ 3 ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางพลับ อำเภอปากเกร็ด  จังหวัดนนทบุรี ซึ่งสามารถเข้าออกได้ถึง 3 ทางด้วยกันคือ (1) จากถนนชัยพฤกษ์มุ่งหน้าไปทางถนนกาญจนาภิเษก ผ่านห้างเดอะ คริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์,สถานีบริการน้ำมัน ปตท. แล้วสังเกต Stadium 29 เลยไปหน่อยจะมีซอยบางพลับ 2 ให้เลี้ยวซ้ายเข้ามาเรื่อยๆตามป้ายบอกทางของโครงการ (2) จากถนนชัยพฤกษ์เลี้ยวซ้ายเข้าถนนราชพฤกษ์
แล้วเลี้ยวซ้ายอีกทีที่ซอยบางพลับ 3 โดยทั้งสองทางวิ่งตรงเข้ามาประมาณ 500 เมตรก็จะเจอโครงการพอดี และ(3) จากถนนราชพฤกษ์ผ่านห้างโลตัสมาเลี้ยวซ้ายเข้าซอย 18 คอร์ด ราชพฤกษ์ หรือถนนโยธาธิการนนทบุรีสุขสว่างดี ก็สามารถเดินทางต่อเนื่องมายังโครงการได้เช่นกัน

        จากทำเลที่ตั้งของโครงการที่อยู่ใกล้กับถนนสายหลักทั้งถนนชัยพฤกษ์และถนนราชพฤกษ์ จึงเชื่อมต่อการเดินทางไปยังโครงข่ายคมนาคมอื่นได้สะดวก เช่น ถนนแจ้งวัฒนะต่อเนื่องไปยังทางด่วนขั้นที่ 2 (แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด-บางปะอิน), ถนนแจ้งวัฒนะ-ติวานนท์ เพื่อไปใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีชมพูที่สถานีห้าแยกปากเกร็ด, ถนนชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์-สาย 345 ต่อเนื่องไปยังรังสิต ปทุมธานี, ถนนชัยพฤกษ์-กาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอกด้านตะวันตก)  ส่วนจากถนนราชพฤกษ์ก็เชื่อมต่อไปยังถนนรัตนาธิเบศร์เพื่อไปใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วงได้ที่สถานีท่าอิฐ,ถนนราชพฤกษ์วิ่งตรงยาวไปยังสะพานพระราม 5 ผ่านถนนนครอินทร์เข้าสู่ย่านบางซื่อ-จตุจักร หรือจะมาใช้ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกก็สะดวกมากขึ้น  รวมทั้งจากถนนราชพฤษ์มุ่งไปถนนกัลปพฤษ์เข้าสู่ย่านใจกลางเมืองสาทร-สีลม ก็สะดวกไม่แพ้กัน

        นอกจากนี้ยังใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีคลองบางไผ่ซึ่งเป็นสถานีต้นสาย ที่มีอาคารจอดแล้วจรรองรับรถยนต์ได้ถึง 1,800 คัน เพื่อใช้บริการรถไฟฟ้าทั้ง MRT และ BTS เดินทางเข้าออกเมืองได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น

        ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ก็มีให้เลือกครบทั้งสองฝั่งถนน คือบนถนนชัยพฤกษ์มีห้างเดอะคริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์อยู่ติดกับสถานีบริการน้ำมัน ปตท.

 

        หรือจากแจ้งวัฒนะก็มีห้างเซ็นทรัล, โฮมโปร,บิ๊กซี,แม็คโคร ขณะที่ถนนราชพฤกษ์นั้นมีโฮมโปร, แม็กซ์แวลู, ไทวัสดุ, ตลาดอินดี้, บุญถาวร, เพียวเพลสตลอดจนโรงเรียนนานาชาติเด่นหล้า หรือจะไปช้อปปิ้งยังศูนย์การค้าขนาดใหญ่บนถนนกาญจนาภิเษกก็มีให้เลือกทั้งห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต, บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า, โฮมโปร, อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์, อิเกีย บางใหญ่  รวมทั้งสถานพยาบาลชั้นนำอย่างโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ (MRT สถานีสามแยกบางใหญ่),โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัตนาธิเบศร์  หรือสถานศึกษาก็จะมีโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์, โรงเรียนกสิณธรเซนต์ปีเตอร์ เป็นต้น

        สำหรับใครที่เป็นแฟนกีฬาโดยเฉพาะบาสเกตบอลคงถูกใจไม่น้อย เพราะบริเวณถนนชัยพฤกษ์มีสนามบาสเกตบอลไฮเทคที่สุดในไทย นั่นคือสเตเดี้ยม ทเวนตี้ไนน์ (Stadium 29) ซึ่งรองรับผู้ชมได้กว่า 1,500 ที่นั่ง มีจอมอนิเตอร์ 4 ทิศทางอยู่ด้านบน สามารถแบ่งฉายภาพสกอร์ภาพผู้เล่นขณะแข่งขัน หรือแม้แต่ภาพย้อนหลังในจังหวะสำคัญได้  โดยมีอีเวนต์การแข่งขันทั้งไทยลีกและนานาชาติ หรืออาจจะเป็นสถานที่จัดงานกีฬาสำคัญอย่างซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ในอนาคต รวมทั้งยังมีสนามแบดมินตัน 18 คอร์ด ราชพฤกษ์อยู่ใกล้กับโฮมโปร เป็นทางเลือกของคนชอบออกกำลังกายอีกด้วย

Project Concept

        บนพื้นที่โครงการกว่า 10 ไร่เศษ พัฒนาเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง จำนวน 94 ยูนิต ซึ่งถูกออกแบบภายใต้แนวคิดของ บ้านแฝดเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้น โดยตั้งแต่ชั้น 2 และ 3 ผนังของบ้านจะไม่ติดกัน ทำให้มีพื้นที่ระหว่างอาคารที่สามารถเพิ่มการระบายอากาศ และนำแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาภายในบ้านได้มากขึ้น ส่วนบริเวณด้านหน้าของอาคารออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับกรอบของภาพ โดยแต่ละกรอบก็จะสะท้อนภาพของแต่ละกิจกรรมที่เกิดขึ้นในบ้านได้แบบไม่ซ้ำกันเพื่อสร้าง Movement ให้กับบ้าน

       ขณะเดียวกันยังได้มีการพัฒนาแผงบังตา ที่จะช่วยบังสายตาคนจากด้านล่างไม่ให้สามารถมองทะลุเข้าไปในห้องน้ำได้ แต่คนภายในบ้านยังสามารถมองออกมาได้ดังเดิม นอกจากนี้ตั้งแต่รั้วทางเข้าบ้าน ป้ายบ้านเลขที่ ตู้จดหมาย ไปจนถึงประตูทางเข้าบ้านหลักก็ถูกคิดมาให้ลงตัวในด้านของการใช้งานและความสวยงาม ราวจับบันไดของบ้านก็มีการซ่อนระบบไฟฟ้าแสงสว่างเข้าไป สร้างความเรียบง่ายให้กับสเปซ

        ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ  มีคลับเฮ้าส์ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่น ใหม่ เช่น ฟิตเนส สระว่ายนํ้าในร่มระบบน้ำเกลือและสตีม ที่ใช้งานได้ทั้งวัน เชื่อมต่อกับสวนขนาดใหญ่ รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์, Keycard Controlled Access ตลอดจนระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมงพร้อมกล้อง CCTV

Product Concept
        ทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง สไตล์บ้านแฝด หน้ากว้าง 6.5 เมตร ขนาดที่ดิน 22-50 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย200 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน

        ด้วยหน้าบ้านที่กว้างจึงสามารถจอดรถได้ 2 คันแบบสบายๆ  พร้อมช่องทางเดินเข้าสู่ตัวบ้านแยกต่างหาก พื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิโต้ขนาดใหญ่  พร้อมหน้าต่างกระจกทรงสูง เพดานสูง 2.7 เมตร ออกแบบให้เป็นส่วนรับแขก ห้องครัว ส่วนรับประทานอาหาร พร้อมมุมนั่งเล่นส่วนตัว และพื้นที่หลังบ้านซึ่งมีให้เลือก 2 แบบ คือ กว้าง 2 และ 3 เมตร สามารถตกแต่งเป็นมุมพักผ่อน สวน และครัวไทยได้อย่างลงตัว

        ชั้น 2 ของบ้านมี 2 ห้องนอนกับ 1 ห้องน้ำที่อยู่ตรงกลาง แยกส่วนเปียก-แห้งรองรับการใช้งานได้อย่างสะดวก และจากผนังบ้านที่ไม่ติดกันจึงเปิดโล่ง ช่วยระบายอากาศได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

        ชั้น 3 ซึ่งมีความแตกต่างด้วยคอนเซ็ปต์ “Penthouse Attic” ในรูปลักษณ์ของห้องแบบดูเพล็กซ์ที่ชั้นบนสุดของบ้าน ที่มีทั้งส่วนพักผ่อนและส่วนนั่งเล่นขนาดใหญ่ พร้อมด้วยบันไดเวียนรูปทรงสี่เหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนใคร เปรียบเสมือน Living Sculpture Element ภายในห้อง

Price & Promotion

        ราคาเริ่มต้น 4.29 ล้านบาท*
        19-20 พฤษภาคม 2561 ฉลองครึ่งปีมีครั้งเดียว อยู่ฟรี..เราผ่อนแทนให้ 1 ปี ฟรี...แอร์ทั้งบ้านม่านทั้งหลัง*

 

ที่มา นิตยสาร โฮมบายเออร์ไกด์

อ่านนิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์ ฉบับย่อ คลิกที่นี่  www.home.co.th/home/bookclub   

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯwww.home.co.th และwww.facebook.com/Homebuyersfanpage

อ่านพรีวิวโครงการอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/reviews

อ่านบทความอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/hometips

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 27 มิถุนายน 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง