รีวิวคอนโด เอ็ม จตุจักร ใกล้ BTS และ MRT จตุจักร 400 เมตร

         คอนโดมิเนียมไฮไรส์ ทำเลใจกลางเมือง มีความสะดวกสบายรายล้อม เดินทางสะดวกทั้งด้วยรถไฟฟ้าและรถยนต์ส่วนตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางที่ครบครัน กว้างขวาง

Company

        โครงการเอ็ม จตุจักร พัฒนาโครงการโดย เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ซึ่งเป็นผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมคุณภาพใจกลางเมือง โครงการนี้เป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ โดยเริ่มโอนกรรมสิทธิ์เข้าอยู่แล้วตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2560 
        จุดเด่นของแบรนด์ M Project ที่เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ พัฒนา คือ เป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์ ทำเลใจกลางเมือง มีความสะดวกสบายรายล้อม เดินทางสะดวกทั้งด้วยรถไฟฟ้าและรถยนต์ส่วนตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางที่ครบครัน กว้างขวาง
        สำหรับโครงการเอ็ม จตุจักร ถือเป็นโครงการที่อยู่ในทำเลที่มีความพิเศษในเรื่องที่ตั้ง ซึ่งเป็นทำเลที่มี Connectivity สูง มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย เหมาะสำหรับการซื้อทั้งเพื่ออยู่อาศัยเองและซื้อเพื่อลงทุน

Location

         โครงการเอ็ม จตุจักร ตั้งอยู่บน ถ.พหลโยธิน เข้ามาใน ซ.พหลโยธิน 18 แค่ 40 ม. โดยทางเข้าหลักจะอยู่ใน ซ.พหลโยธิน 18 แต่โครงการจะมีที่ดินส่วนที่ยื่นไปติดกับปากซอยซึ่งทำเป็น Walkway สำหรับลูกบ้านโครงการ ทำให้สามารถเดินเข้าออกได้สะดวก

         สำหรับทำเลช่วงจตุจักรนี้ เป็นทำเลที่มี Connectivity สูง สามารถเดินทางเชื่อมต่อเมืองได้หลายเส้นทาง ทั้งด้วยรถไฟฟ้า ทางด่วน และยังอยู่ใกล้กับสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งในอนาคต จะเป็นศูนย์กลางการคมนาคมระบบรางของประเทศ มีทั้งสำนักงาน ที่อยู่อาศัย สวนสาธารณะขนาดใหญ่อยู่ในพื้นที่
         เริ่มจากรถไฟฟ้า เพียง 5 นาที จาก BTS สถานีหมอชิต BTS สถานีสะพานควาย MRT สถานีกำแพงเพชร และ MRT สถานีจตุจักร ดังนั้น การเดินทางเข้าเมืองจากโครงการก็ถือว่าสะดวกมาก สำหรับทางด่วน ก็สามารถขับรถเลยตลาด อ.ต.ก. ไปขึ้นทางด่วนที่ด่านย่านพหลโยธินได้
         สำหรับสถานีกลางบางซื่อ จะเป็นสถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและใหญ่ที่สุดในอาเซียน ซึ่งจะเป็น HUB ขนาดใหญ่ของระบบราง เป็นสถานีหลักของรถไฟสายเหนือ อีสาน ใต้ ตะวันออก ตะวันตก รถไฟความเร็วสูง และแอร์พอร์ต ลิงก์
         ซึ่งการพัฒนา HUB ระบบรางขนาดใหญ่จะทำให้เกิดการพัฒนาธุรกิจโดยรอบ เช่น ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง อาคารสำนักงานขนาดใหญ่ นอกจากนี้ บริเวณจตุจักรก็ยังเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างดี จะทำให้มีความต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มสูงขึ้นเช่นเดียวกับประเทศใหญ่ๆ ในเอเชีย ตัวอย่างที่เห็นชัด คือ สถานีโตเกียว ที่ประเทศญี่ปุ่น หรือ Taipei Mainstation ที่ประเทศไต้หวัน ที่เราจะเห็นการพัฒนาพื้นที่รอบสถานีขนส่งขนาดใหญ่ที่กลายเป็นทั้งอาคารสำนักงาน แหล่งท่องเที่ยวชั้นนำ
         สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้โครงการก็ถือว่ามีหลากหลาย เรื่องช้อปปิ้งก็มีตลาดนัดสวนจตุจักร ตลาด อ.ต.ก. เซ็นทรัล ลาดพร้าว ยูเนี่ยน มอลล์ หรือถ้านั่งรถไฟฟ้าไปต่อก็สามารถเดินห้างแถวสยามได้ แหล่งไลฟ์สไตล์ทั้งพักผ่อนกินเที่ยว มีทั้งสวนจตุจักร ร้านอาหารย่านอารีย์ รวมถึงย่านสยาม สุขุมวิท
         ด้านสถานที่สำคัญขนาดใหญ่ใกล้โครงการ มีกรมการขนส่งทางบก ตึกซันทาวเวอร์ส ธ.ทหารไทย สำนักงานใหญ่ ปตท. สำนักงานใหญ่ อาคารเอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ SCG สำนักงานใหญ่ รพ.เปาโล เมโมเรียล ธ.ออมสิน

Project

        โครงการเอ็ม จตุจักร มีพื้นที่โครงการ 4 ไร่เต็ม พัฒนาเป็นคอนโดมิเนียม แบ่งเป็น 2 อาคาร อาคาร A สูง 32 ชั้น 459 ยูนิต อาคาร B สูง 34 ชั้น 405 ยูนิต โดยโครงการนี้มีจุดเด่นเรื่องพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ถึง 2 ไร่ เลยทีเดียว ดังนั้น บรรยากาศในโครงการจะมีความสดชื่นด้วยพื้นที่สีเขียวรอบโครงการ รวมถึงมุมพักผ่อนที่จัดเอาไว้หลายจุดมากทีเดียว
แต่ละอาคารจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางในตัวด้วยครับ โดยอาคาร A จะมีส่วนกลางที่ชั้น 32 อาคาร B จะมีส่วนกลางที่ชั้น 8 โดยผู้อาศัยภายในโครงการจะสามารถขึ้นมาส่วนกลางของทั้งสองตึกนี้ได้
        นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกภายในอาคารแล้ว ส่วนกลางที่ชั้นล่างของโครงการก็ทำออกมาได้กว้างขวางน่าใช้งานมากทีเดียว โดยมีพื้นที่รวมประมาณ 2 ไร่ ซึ่งเราไม่ค่อยได้เห็นคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองที่ให้ส่วนกลางใหญ่ขนาดนี้บ่อยๆ

         เมื่อผ่านทางเข้าโครงการมา จะแบ่งเส้นทางรถเป็น 2 เส้น ฝั่งขวามือจะเป็นทางขึ้นที่จอดรถของอาคาร A

         พื้นที่ส่วนกลางด้านหน้าโครงการ เป็นส่วนสนามเด็กเล่น สนามหญ้า ส่วนอาคารด้านหลังจะเป็น Sport Arena 

         ภายใน Sport Arena จะเป็นห้องเปิดโล่งลักษณะนี้ แบ่งพื้นที่ออกเป็น สนามแบดมินตัน ฟุตซอล และสนามสตรีทบาสเกตบอล โดยแป้นบาสจะพับเก็บไว้บนเพดาน ในรูปนี้ คือ เรากำลังเปิดแป้นบาสลงมาครับ

        มุมที่นั่งพักผ่อนในสวน

        มุม Tree House ตรงนี้จะปูพื้นด้วยกรวดแม่น้ำและปลูกต้นไม้ไว้รอบๆ มุมนี้จะเป็นที่พักผ่อนพูดคุย โดยปรับดีไซน์ของ Tree House ให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม ดูโมเดิร์นขึ้น กรุผนังด้วยไม้ สามารถนั่งได้ 2-4 คน เหมือนที่นั่งพักในรีสอร์ท

         พื้นที่เปิดโล่งข้างอาคาร A มุมนี้ปูหญ้าและปลูกต้นไม้ใหญ่ โดยจะมีมุมนั่งพักผ่อนใน Tree House สี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น อยู่ด้วยครับ

         เดินมาจนเกือบสุดอาคาร A จะมี Pet Zone อยู่ครับ พื้นที่ตรงนี้เราสามารถพาสัตว์เลี้ยง เช่น น้องหมา น้องแมว ลงมาเดินเล่นได้

          ระหว่างอาคาร A และ B จะมีจุด Drop off โดยเส้นทางการเดินรถก็จะวนรถผ่านไปใต้อาคาร B แล้วถึงจะวนมายังจุด Drop off ของอาคาร A ครับ

         ด้านข้างอาคาร จะมีทางเดินยาวตั้งแต่ส่วนหน้าโครงการไปยังด้านหลังสุดของโครงการ สามารถใช้เป็นที่เดินออกกำลังกายในสวนได้เลยครับ

         ใต้อาคาร B มีที่นั่งพักผ่อนแบบ Semi-outdoor ด้วยเหมือนกัน ตรงนี้จะไม่โดนแดดโดยตรงครับ เพราะที่นั่งจะอยู่เข้าไปใต้อาคาร ดังนั้น จะโดนแค่ไอแดดเบาๆ รับลม ซึ่งส่วนนี้จะมีพื้นน้ำอยู่รอบครับ ทำให้ลมที่พัดจะพาไอน้ำมาด้วย ทำให้ลมไม่ร้อน ได้บรรยากาศแบบนั่งในสวน

          โซนด้านหลังโครงการ จะเป็นพื้นที่เปิดโล่ง มีบาร์บีคิวโซน โดยจะมีโต๊ะกลางแจ้งและเก้าอี้เตรียมไว้ให้ เอาไว้จัดปาร์ตี้เล็กๆ ได้ครับ

         ในบาร์บีคิวโซนนี้ จะมีครัวปูนเตรียมไว้ให้ พร้อมด้วยซิงก์ล้างจานและเตาปิ้งบาร์บีคิว (ฝั่งขวาของรูป)

        ด้านข้างบาร์บีคิวโซนจะมี Pet Zone จุดที่ 2 อยู่ด้านหลังโครงการ 

        ดูสิ่งอำนวยความสะดวกภายนอกโครงการเสร็จแล้ว เรามาดูสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางในอาคารกันบ้าง เริ่มจากที่อาคาร A ครับ

        ชั้นล่างจะเป็นล็อบบี้ ออกแบบฝ้าเพดานเป็นลักษณะรวงผึ้ง ส่วนนี้จะใช้ผนังกระจกสูงเพื่อให้ได้วิวที่โปร่ง สามารถมองเห็นวิวทะลุไปจนถึงสวนด้านหลังได้เลย

        ภายในล็อบบี้อาคาร A จะมีมุมนั่งพักผ่อนเป็นโซฟากระจายอยู่ตามพื้นที่ เพื่อให้รองรับการใช้งานได้มากขึ้น แต่ก็ยังมีความเป็นส่วนตัวด้วย

        ถัดจากล็อบบี้จะมีทางเข้าไปห้องจดหมาย ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ใช้โทนสีขาวตัดกับพื้นสีดำ

        โถงลิฟต์ ดูสวยโมเดิร์นดีครับ ออกแบบโดยใช้กระจกเงาเพื่อสะท้อน สร้างมิติให้สามารถมองออกไปเห็นวิวสวนข้างอาคาร และใช้ไฟเป็นเส้นแสงแนวตั้งตัดกับโถงที่ใช้หินแกรนิตสีดำ

         ขึ้นมายังชั้นส่วนกลางลอยฟ้ากัน พอขึ้นมาจะมีกรีนสำหรับพัตกอล์ฟ

         หลุมก็จะอยู่ใกล้ๆ กับประตูทางเข้าพอดีครับ

         ถัดจากกรีนพัตกอล์ฟจะมีที่นั่งพักผ่อนแบบ Semi-outdoor มุมนี้ลมดีมากครับ เย็นสบาย ได้ไอน้ำจากสระว่ายน้ำ แถมยังชมวิวเมืองโซนจตุจักร สะพานควายได้ด้วย

         สระว่ายน้ำ มีทั้งส่วนที่เป็นสระกลางแจ้งและสระแบบในร่ม โดยสระกลางแจ้งจะเป็นสระผู้ใหญ่ สามารถว่ายแบบ Lap Pool ได้ ส่วนสระในร่มจะเป็นโซนสระเด็ก

         สระว่ายน้ำ มีลักษณะเป็นรูปตัว L โดยมีส่วนที่หันมุม Private ด้วยครับ ตรงนี้จะไม่มีทางเดินผ่าน มองไปเป็นด้านข้างอาคาร B ซึ่งไม่มีหน้าต่างห้องพักมาทางมุมนี้

          ด้านข้างสระว่ายน้ำจะมี Reading Lounge สำหรับนั่งเล่น พักผ่อน หรืออ่านหนังสือในห้องนี้ มองเห็นวิวสระว่ายน้ำ 

         ถัดมาเป็น Sky Yoga ผนังเป็นกระจกเต็มบาน เห็นวิวเมืองได้เต็มๆ ห้องนี้เปิดม่านสุดแล้วเล่นโยคะได้ตั้งแต่ช่วงเที่ยงๆ ที่แดดคล้อยไปทางตะวันตกได้เลย

           ห้องยิม (ฟิตเนส) จะมีเครื่องเล่นทั้งลู่วิ่ง จักรยาน และเวท โดยมีวิว 2 ฝั่ง คือ วิวสระว่ายน้ำ และวิวเมืองฝั่งสวนจตุจักร 

          วิวจากห้องยิมครับ เห็นวิวเป็น Trident ของรถไฟฟ้าและสะพานข้ามแยกพอดี

           ห้องสุดท้าย เป็น Sky Deck Party ทำเป็นห้องจัดปาร์ตี้เล็กๆ มีโต๊ะบาร์เตรียมไว้ให้เรียบร้อย 

           มุมถัดไปของห้องนี้เป็นโต๊ะพูลครับ ออกแบบให้เปิดโล่งเป็นพิเศษ

           สามารถมองออกไปเห็นวิวฝั่งกรมขนส่งทางบกได้เลย วิวนี้เริ่มต้น 4.5 ล้านบาทครับ

           สำหรับห้องน้ำของพื้นที่ส่วนกลางก็จะแยกส่วนชาย-หญิง ภายในมีห้องซาวน่า

         ในห้องน้ำจะแต่งโทนเข้มๆ ผนังใช้แกรนิตสีดำตัดกับอ่างล้างมือและเคาน์เตอร์สีขาว เพิ่มความน่าสนใจด้วยกระจกเงาที่ออกแบบให้กว้างเป็นพิเศษ

         มาต่อที่ส่วนกลางของอาคาร B กันครับ อาคารนี้จะสูงที่ 34 ชั้น โดยส่วนกลางจะอยู่ที่ชั้น 8 ซึ่งก็ถือว่าสูงกว่าอาคารใกล้เคียงโดยรอบแล้วครับ ซึ่งส่วนกลางชั้นล่าง ได้แก่ ล็อบบี้ ห้องจดหมาย โถงลิฟต์ของอาคาร B ก็จะหน้าตาคล้ายกับอาคาร A เกือบทั้งหมดครับ

          โถงทางเข้าอาคาร B ปูพื้นด้วยหินอ่อนครับ ตรงทางเข้าส่วนนี้จะเป็น Semi-outdoor สามารถยืนรอรถในร่มได้ เวลาแดดแรงหรือฝนตกก็ไม่เปียกครับ

           เข้ามาในส่วนของล็อบบี้ ที่เพดานจะออกแบบฝ้าเป็นลักษณะรวงผึ้งเหมือนอาคาร A มีโซฟาและเก้าอี้นั่งเป็นกลุ่มเหมือนกัน ตัวล็อบบี้นี้ก็ออกแบบให้ดูโปร่งโล่ง มองไปเห็นสวนหลังโครงการเช่นเดียวกันครับ

           ขึ้นมายังชั้นส่วนกลาง จะมีห้อง Reading Lounge ใช้เป็นห้องพักผ่อน ประชุม และอ่านหนังสือ

         ภายในห้องจะมีมุมนั่งอ่านหนังสือ มี Reading Pod ให้ด้วยครับ

          สระว่ายน้ำของอาคาร B จะออกแบบทางลงสระให้เห็นบันไดขึ้นเล็กๆ ลงเหมือน Cliff มี Island ปลูกต้นไม้เป็นลูกเล่นกลางสระน้ำ

           สำหรับอาคาร B จะมีพื้นที่สำหรับ Pole Dance เตรียมไว้ให้ในห้องเดียวกับ Sky Yoga

           ห้อง Sky Yoga จะหันรับวิวสระว่ายน้ำ สวนจตุจักร ช่วงเย็นๆ เปิดม่านขึ้นแล้วน่าจะสวยดีครับ

            ข้างสระว่ายน้ำ จะมีมุมนั่งพักผ่อนสำหรับชมวิว Sunset Cliff Deck ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตกดิน มุมนี้น่าจะสวยมากครับ

            ด้านข้างจะเป็น Poolside Pavilion เป็นที่นั่งพักผ่อน จัดปาร์ตี้เล็กๆ ได้

             มุม Poolside Pavilion จะมองเห็นวิวสระว่ายน้ำและวิวเมือง ใช้นั่งชมพระอาทิตย์ตกดินก็สวยครับ

            สำหรับห้องยิมของอาคาร B จะได้วิวที่มองผ่านสระว่ายน้ำไปเป็น Cityscape

            สำหรับอาคาร B ก็จะมีห้องน้ำชั้นส่วนกลางแยกชาย-หญิงเช่นกัน โดยด้านในห้องน้ำชายจะมีซาวน่า และสำหรับห้องน้ำหญิงจะเป็นห้องสตีม

            สิ่งอำนวยความสะดวก 
            -ที่จอดรถ 416 คัน (รวมซ้อนคัน)
            -ลิฟต์โดยสารแบบล็อคชั้น อาคารละ 3 ตัว ลิฟต์ขนของ 1 ตัว

Product

ยูนิตพักอาศัยของโครงการจะมีตั้งแต่แบบ 1 ห้องนอน ไปจนถึง 3 ห้องนอน ดังนี้
-1 ห้องนอน Suite พื้นที่ใช้สอย 28.16-30.51 ตร.ม.
-1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 28.50-35.98 ตร.ม.
-1 ห้องนอน Duplex พื้นที่ใช้สอย 46.57-57.17 ตร.ม.
-2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 49.83-65.70 ตร.ม.
-2 ห้องนอน Duplex พื้นที่ใช้สอย 80.52-80.64 ตร.ม.
-3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 119.00 ตร.ม.

            จะเห็นว่า เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ทำห้องโครงการนี้ออกมาเริ่มต้นที่ประมาณ 28 ตร.ม. ซึ่งเป็นขนาดพื้นที่ใช้สอยที่เริ่มต้นสำหรับการพักอาศัยแบบ 1 ห้องนอน ไปจนถึงห้องแบบ 3 ห้องนอน ขนาด 118.00 ตร.ม. เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยในเมืองแทนบ้านเดี่ยว ซึ่งถือเป็นยูนิตที่หายากแล้วสำหรับคอนโดมิเนียมในเมือง

            สำหรับห้องตัวอย่างของโครงการจะมี 2 แบบ คือ แบบ 1 ห้องนอน Suite พื้นที่ใช้สอย 30.51 ตร.ม. และแบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 64.11 ตร.ม.

            เริ่มจากแบบ 1 ห้องนอน Suite กันก่อนครับ 

            ลักษณะของห้องแบบ 1 ห้องนอน Suite จะเป็นลักษณะแนวลึกครับ ลักษณะผังห้องมีการแบ่งพื้นที่ใช้งานต่างๆ เป็นสัดส่วนดี โดยแยกส่วนพื้นที่ Service ได้แก่ ห้องครัว ตู้เก็บของ ไว้ใกล้โถงประตูทางเข้า ถัดไปเป็นส่วน Living จะวางห้องนั่งเล่นไว้ตรงกลาง และห้องนอนไว้ติดหน้าต่างด้านนอกอาคาร เพื่อให้มีความเป็นส่วนตัว สงบ ได้บรรยากาศพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

           เปิดประตูห้องเข้ามาจะเจอกับโถงทางเดินเล็กๆ เป็นเหมือนพื้นที่เบรกอารมณ์จากภายนอกสู่พื้นที่พักอาศัยภายใน ซึ่งข้อดีของการออกแบบห้องลักษณะนี้ คือ พื้นที่ด้านในจะมีความเป็นส่วนตัว เป็นระเบียบเรียบร้อย เช่น เวลาเราเข้าห้องมาก็จะถอดรองเท้าไว้ที่ส่วนนี้แล้วเปลี่ยนเป็น Slipper ในบ้าน ทำให้ภายในห้องนั่งเล่นสะอาด ไม่มีฝุ่น

           (ซ้าย) ตู้ตรงนี้จะเป็นตู้เก็บของอเนกประสงค์ครับ สามารถเก็บได้ทั้งข้าวของ รองเท้า เพื่อให้ห้องดูเป็นระเบียบ
           (ขวา) ห้องครัวของโครงการจะเป็นครัวเปิด ชุดครัวที่ได้จะเป็นตามห้องตัวอย่างครับ โดยเครื่องใช้ไฟฟ้าจะเป็นแบรนด์ Elextrolux 

           ทางเดินไปสู่ห้องนั่งเล่น ตรงนี้เราสามารถทำประตูกั้นเล็กๆ เอาไว้ ป้องกันไม่ให้ความเย็นจากห้องนั่งเล่นไหลมาสู่ห้องครัว หรือกันกลิ่นควันเวลาทำอาหารก็ได้ครับ

           ถัดเข้ามาในส่วนห้องนั่งเล่น ที่ออกแบบเป็นลักษณะ Multifunction Space ด้วยการใช้ตู้วางโทรทัศน์ที่มีฟังก์ชั่นกางออกเป็นโต๊ะทานอาหาร เพื่อให้ใช้งานพื้นที่ในห้องได้คุ้มค่ามากที่สุด

            มุมตู้โทรทัศน์จะอยู่ติดกับโต๊ะเครื่องแป้งในห้องนอนครับ โดยโครงการจะมีประตูกระจกบานเลื่อนทำหน้าที่กั้นส่วนไว้ให้

            มุมนั่งเล่นจะอยู่อีกฝั่ง โดยสามารถหาโซฟานั่ง 2 คน มาวางได้ ด้านข้างจะเป็นประตูห้องน้ำ

            มุมนั่งเล่นจะอยู่ถัดจากห้องนอนเลยครับ

            ห้องนอนจะอยู่ด้านในสุดของห้องใกล้กับระเบียง พื้นที่ห้องนอนถือว่ากว้างขวาง วางเตียงขนาด 6 ฟุตได้สบายครับ

            ฝั่งปลายเตียงจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง หรือจะใช้เป็นโต๊ะทำงานขนาดเล็กก็ได้ ถัดไปเป็นตู้เสื้อผ้าที่ทางโครงการแถมมาด้วย 

           ภายในตู้เสื้อผ้า ถือว่าใหญ่ จุของได้เยอะเหมือนกันครับ แบ่งช่องเก็บเอาไว้เรียบร้อยเลย ชั้นบนมีบานเปิดอีก 2 บาน เอาไว้เก็บของใช้ที่นานๆ จะหยิบใช้ทีก็ได้

           ที่ระเบียงห้อง สามารถออกมายืนรับลมได้ การใช้งานส่วนนี้จะมีราวตากผ้าแบบพับเก็บได้เตรียมไว้ให้ ส่วนเครื่องซักผ้าและคอนเดนซิ่งยูนิตของแอร์จะอยู่ด้านหลังประตูเหล็กที่ทำซ่อนเพื่อความสวยงาม

            มาดูในห้องน้ำกันครับ ห้องน้ำจะปูกระเบื้องผนังจนสุดเพดาน ประตูห้องน้ำจะตรงกับอ่างล้างมือแบบฝังลงเคาน์เตอร์ ที่ผนังมีตู้เก็บของปิดหน้าบานด้วยกระจกเงา ด้านข้างประตูเป็นโถสุขภัณฑ์

           พื้นที่อาบน้ำจะวางอยู่ด้านใน มีฉากกั้นอาบน้ำเป็นกระจกนิรภัย ฝักบัว และช่องสำหรับวางของเตรียมไว้ให้ สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่น ทางโครงการจะเตรียมระบบเอาไว้ใต้อ่างล้างมือครับ 

           ต่อด้วยห้องแบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยขนาด 64.11 ตร.ม. ห้องนี้จะเป็นยูนิตมุมครับ ออกแบบให้ทุกห้องสามารถรับวิวเมือง ได้มุมกว้าง และมีพื้นที่ Public Area ขนาดใหญ่ เพื่อรองรับกิจกรรมของสมาชิกภายในห้องได้เพียงพอ 

            สำหรับห้องแบบ 2 ห้องนอน เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอกับส่วนห้องครัวก่อนเช่นกัน โดยชุดครัวจะเป็นโทนไม้สีอ่อนแบบในห้องตัวอย่าง ชุดครัวที่ได้จะเป็นแบบห้องตัวอย่างครับ เตาไฟฟ้า ไมโครเวฟ ตู้เย็นของ Elextrolux ส่วนฮูดดูดควันใช้ของ Mex 

           ห้อง 2 ห้องนอน จะได้ที่เก็บของเยอะมากครับ ด้านข้างประตูจะเป็นที่เก็บของ มีช่องไว้เก็บรองเท้า ข้าวของในห้อง ไปจนถึงช่องสำหรับเก็บที่รีดผ้าก็ยังได้ สำหรับการเก็บรองเท้าก็ไม่ยากครับ ลองหาซื้อกล่องเก็บรองเท้าตามห้างหรือซูเปอร์มาร์เก็ตมาใช้ แล้วใส่ถุงสารดูดความชื้นกับก้อนดับกลิ่นเอาไว้ เท่านี้ กลิ่นรองเท้าในตู้ก็จะเบาลง ไม่รบกวนแล้วครับ

           ส่วนของ Common Area ออกแบบให้มีขนาดใหญ่ กว้างขวาง เพื่อให้รองรับการใช้งานของสมาชิกภายในห้องได้ 

           จากห้องนั่งเล่นสามารถเปิดประตูออกมาระเบียงได้ ระเบียงห้องทำมากว้างเลยครับ สามารถออกมานั่งเล่นรับลม หรือจัดเป็นสวนระเบียงได้ ที่ผนังมีราวตากผ้าแบบพับได้ให้มาด้วย

            คอนเดนซิ่งแอร์จะหันออกนอกอาคาร โดยมีกริลช่วยพรางตาไว้ให้ ซึ่งมีประตูสามารถเปิดเข้าไปได้ครับ

            มุมโต๊ะทานอาหารจะอยู่หลังโซฟา ในห้องวางโต๊ะสำหรับ 4 ที่นั่งเอาไว้ สามารถนั่งทานข้าวดูทีวีไปด้วยได้เลย

           ตรงทางเดินไปยังห้องนอนจะมีประตูซ่อนเอาไว้ครับ เปิดออกมาจะเป็นห้องเล็กๆ สำหรับเครื่องซักผ้า มีชั้นวางของและพื้นที่ด้านหน้าเอาไว้วางตระกร้าผ้าได้

            มาดูห้องน้ำใช้รวมกันครับ ห้องน้ำนี้ออกแบบให้สามารถใช้งานได้สะดวกทั้งจากห้องนั่งเล่นและห้องนอนที่ 2 โดยภายในห้องจะมีอ่างล้างมือ ตู้ติดผนังเป็นกระจกเงา โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ โดยติดกระจกกั้นอาบน้ำให้เหมือนในห้องตัวอย่าง 

            ห้องนอนที่ 2 พื้นที่ของห้องถือว่ากำลังดีครับ เตียงที่โครงการให้มาเป็น 5 ฟุต นอนคนเดียวสบายๆ 2 คน ก็ถือว่าอบอุ่นดีครับ

            ฝั่งปลายเตียงเป็นกระจกหน้าต่างของห้อง สังเกตว่าจะมีเข้ามุมด้วยครับ ทำให้ห้องนี้ได้วิวที่กว้างมากขึ้น 

            ด้านข้างเตียงให้ตู้เสื้อผ้าปิดผิวลายไม้มาด้วย ตู้เป็นแบบ 3 บานเปิด ถ้าอยู่คนเดียวก็ใช้เก็บของได้เยอะเกินพอเลยครับ

           ด้านข้างเตียงมีพื้นที่นิดหน่อย สามารถวางโต๊ะข้างเตียงเล็กๆ ไว้วางชาร์จสมาร์ทโฟนได้ 

           มาดูต่อที่ห้องนอน 1 ครับ ห้องนี้ออกแบบมาได้สวยทีเดียว ทั้งเรื่องพื้นที่กระจกที่ให้มาค่อนข้างเยอะ และพื้นที่ใช้สอยภายในห้องที่ครบถ้วน

           ใกล้ประตูทางเข้าห้องจะมีตู้สำหรับเก็บของให้อีก 1 จุด ด้านในมีชั้นแบ่งเอาไว้เรียบร้อยครับ สามารถใช้เก็บของต่างๆ ให้เป็นระเบียบได้เลย

           ถัดมาเป็นห้องน้ำที่โครงการออกแบบมาได้สวยทีเดียว ส่วน Shower จะกั้นด้วยกระจกนิรภัย และที่ผนังจะติดกระจกเป็นช่องแสงธรรมชาติ ทำให้ห้องดูสว่างมากขึ้น

            สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ จะมีอ่างล้างหน้าแบบฝังลงเคาน์เตอร์ โภสุขภัณฑ์ ชุดฝักบัวอาบน้ำปรับระดับความสูงได้แบบในห้องตัวอย่าง ที่ผนังทำช่องสำหรับวางของไว้ด้วย

            มาดูส่วนของห้องนอนกันครับ พื้นที่ใช้สอยส่วนนี้กว้างขวางดี ในห้องวางเตียงขนาด 6 ฟุตเอาไว้ พื้นที่รอบเตียงก็ยังเหลือๆ เดินได้สะดวก หรือจะวางโต๊ะข้างเตียงเพิ่มเข้าไปก็ได้

            หน้าต่างฝั่งปลายเตียงจะให้เป็นกระจกเข้ามุมครับ ถ้าเราไปยืนมองตรงมุมนี้จะเห็นวิวเมืองโซนจตุจักรได้กว้างมากๆ

            ข้างเตียงเป็นโต๊ะขนาดเล็ก เอาไว้วางโคมไฟแบบในภาพก็ได้ หรือจะใช้วางของพวกสมาร์ทโฟนก็ได้ 

            ฝั่งปลายเตียงมีตู้วางโทรทัศน์ มุมนี้สังเกตช่องว่างระหว่างปลายเตียงกับตู้โทรทัศน์ว่ามีพื้นที่เหลือค่อนข้างเยอะ สามารถเลือกโทรทัศน์จอใหญ่มาไว้นั่งดูบนเตียงนอนได้เลย ส่วนที่ผนังห้องอีกฝั่งเป็นตู้เสื้อผ้าขนาด 3 บานเปิด และโต๊ะอเนกประสงค์ ใช้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งหรือเป็นโต๊ะเขียนหนังสือเล็กๆ ก็ได้ 

Price

            โครงการเอ็ม จตุจักร ตอนนี้สร้างเสร็จสมบูรณ์พร้อมเข้าอยู่แล้ว โดยขายห้องเป็นแบบ Fully Furnished ได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักๆ เหมือนในห้องตัวอย่างที่ถ่ายมาครับ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 4.5 ล้านบาท*

Conclusion

            โครงการเอ็ม จตุจักร นับว่าอยู่ในทำเลที่ศักยภาพสูง สามารถเดินทางเข้าตัวเมืองไปย่านธุรกิจได้ง่าย ทั้งด้วยรถไฟฟ้า BTS, MRT และทางด่วน แถมในอนาคต จะมีสถานีกลางบางซื่อ ที่จะพัฒนาเป็นศูนย์กลางระบบขนส่งทางรางของประเทศ และจะทำให้เกิดการพัฒนาเมืองในอีกรูปหนึ่งเหมือนที่เราเห็นในต่างประเทศ เช่น ที่สถานีเซ็นทรัล ของฮ่องกง สถานีโตเกียว ของญี่ปุ่น หรือสถานีไทเป ของไต้หวัน ซึ่งบริเวณโดยรอบจะพัฒนาแบบผสมผสาน มีทั้งอาคารสำนักงานเกรดเอ แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งจะทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยในทำเลเพิ่มสูงตามไปด้วย
            นอกจากนี้ ทำเลจตุจักร ยังเป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรู้จักกันดี ทั้งตลาดนัดสวนจตุจักร และ ตลาดอ.ต.ก.  และยังมีห้างสรรพสินค้าใหญ่ในทำเล แหล่งไลฟ์สไตล์ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ทำให้ทำเลนี้มีจุดเด่นเฉพาะตัวมาก
            ด้านตัวโครงการ พัฒนาออกมาเพื่อทดแทนที่อยู่อาศัยประเภทบ้านในเมืองได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาดห้องที่มีพื้นที่เริ่มต้นตั้งแต่ 28.16 ตร.ม. ไปจนถึงห้องขนาดใหญ่อย่าง 2 ห้องนอน พื้นที่เริ่มต้น 49.83 ตร.ม. และห้องขนาดใหญ่สุด คือ 3 ห้องนอน 119.00 ตร.ม. ด้านพื้นที่ส่วนกลางของโครงการที่ให้มาถึง 2 ไร่ ทำให้บรรยากาศภายในดูร่มรื่นกว้างขวาง ต่างจากคอนโดมิเนียมในเมืองทั่วไป รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้มาครบครันทั้งสองอาคาร ถือเป็นจุดขายสำคัญของโครงการเลยครับ
            สำหรับราคาขาย ตอนนี้โครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ขายห้องพร้อมเฟอร์นิเจอร์แบบ Fully Furnished ซึ่งข้อดี คือ โครงการจะแต่งเฟอร์นิเจอร์มาลงตัว เริ่มที่ 4.5 ล้านบาท* ซึ่งราคาคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ของทำเลนี้อยู่ที่ราว 180,000 บาท/ตร.ม. แล้ว หรือถ้าคิดเป็นห้อง 1 ห้องนอน ก็จะเริ่มที่ประมาณ 5 ล้านบาทแล้วครับ 
            ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ ทำเลใกล้รถไฟฟ้า ชอบส่วนกลางขนาดใหญ่ ร่มรื่น แถมไม่อยากหาเฟอร์นิเจอร์มาเองให้ยุ่งยาก แวะเข้าชมบรรยากาศโครงการ บรรยากาศห้องจริงได้เลยครับ

แผนที่โครงการ คลิก http://bit.ly/2F0Arcg
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ คลิก https://goo.gl/tocP5G

อ่านพรีวิวโครงการอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/reviews
ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage
หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tv, www.youtube.com/tvhomebuyer

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 27 กุมภาพันธ์ 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง