รีวิวบ้านเดี่ยว อินนิซิโอ 2 รังสิต-คลอง 3 ใกล้ทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ และวงแหวนกาญจนาฯ

บ้านเดี่ยวคุณภาพในสังคมสงบเงียบ ท่ามกลางบรรยากาศสวยอันร่มรื่น ใกล้ทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ และวงแหวนกาญจนาฯ รองรับการมาเยือนของรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีใกล้สุด ตลาดรังสิต อุ่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง พร้อมรับบริการขนย้ายของเข้าบ้านใหม่ฟรีเฉพาะเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

 

Company

        โครงการ Inizio 2 รังสิต-คลอง 3 พัฒนาโครงการโดย บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) พี่ใหญ่อีกค่ายหนึ่งในธุรกิจอสังหาฯ ซึ่งแบรนด์นี้ก็เติบโตมาได้ระยะใหญ่ๆ เพื่อตอบสนองคนรุ่นใหม่ที่ต้องการขยับขยายครอบครัว เลือกพื้นที่ชานเมืองที่ยังคงเข้าออกเมืองได้ไม่ยากนัก

        ทั้งนี้ ในส่วนของภาพรวมของแลนด์ฯ เองนั้น ในปีนี้ ทาง Land and Houses ยังคงเน้นเปิดโครงการในตลาดจัดสรรแนวราบโดยเฉพาะบ้านเดี่ยวเป็นหลัก ไม่ได้ลงทุนในโครงการคอนโดมิเนียมมากนัก ซึ่งในเขตกรุงเทพมหานคร ได้พัฒนาเพิ่มเติมโครงการเดียวในช่วงไตรมาสที่ 2 คือ The Bangkok สุขุมวิท 38 โดยมีราคาเฉลี่ยเริ่มต้นที่ประมาณ 300,000 บาท/ตร.ม.  และมีมูลค่าโครงการ 1,620 ล้านบาท สำหรับในตลาดคอนโดมิเนียมต่างจังหวัด จะมีโครงการคอนโด 2 โครงการในเชียงใหม่ (North 6 เชียงใหม่ และ North 7 เชียงใหม่) แต่เป็นโครงการขนาดเล็ก มูลค่าโครงการไม่มากนัก

        สำหรับในอสังหาริมทรัพย์ประเภทเช่าในต่างประเทศ จะมีการลดการลงทุนลงและหันมาลงทุนในประเทศมากขึ้น โดยในปัจจุบัน มีมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์ประเภทเช่าในอเมริกาอยู่ประมาณ 14,000-15,000 ล้านบาท และมีอัตราการเช่า (Occupancy Rate) สูงถึง 90%

Location

        โครงการ Inizio 2 รังสิต-คลอง 3 บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ตั้งอยู่บน ถ.รังสิต คลอง 3 ห่างจากปากทางคลอง 3 ที่เชื่อมกับ ถ.รังสิต-นครนายก เข้ามาประมาณ 1 กม. อยู่ใกล้กับโครงการ Inizio รังสิต-คลอง 3 (โครงการแรก) โครงการอยู่ติดกับ ถ.รังสิต คลอง 3 ซึ่งเป็นถนนที่วิ่งคู่กับคลอง 3 ไปตลอดทาง สามารถไปออก ถ.บางขันธ์-คลองหลวงได้ 

        ที่ตั้งโครงการนับว่าอยู่ใกล้กับโซนความเจริญย่านรังสิต ก็คือ ช่วงต้นคลองรังสิต ตั้งแต่คลอง 1 ไปจนถึงช่วงคลอง 4 ที่ใกล้เส้นทางคมนาคมเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพฯ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร คอมมูนิตี้มอลล์ ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน เรียกว่าเป็นช่วงของทำเลรังสิตที่มีความพร้อมสำหรับการอยู่อาศัยของกลุ่มคนรุ่นใหม่มาก

        เริ่มจากการเดินทางเข้าเมืองมี 2 ทางหลัก คือ ใช้ ถ.รังสิต-นครนายก แล้วเลือกขับไปตาม ถ.พหลโยธิน แล้วใช้ ถ.วิภาวดีรังสิต เพื่อเข้าเมือง ผ่านโซนดอนเมือง เกษตรศาสตร์ ลาดพร้าว หรือจะเลยต่อไปโซนสุทธิสาร ดินแดงก็ได้ หรือจะเลือกขึ้นดอนเมือง
โทลล์เวย์ตั้งแต่รังสิต เพื่อประหยัดเวลาก็ได้เช่นกัน

        อีกเส้นทาง คือ ใช้ ถ.รังสิต-นครนายก ขึ้นสะพานข้าม ถ.พหลโยธิน ไปลงฝั่ง ถ.รังสิต-ปทุมธานี แล้วขับตรงไปขึ้นทางด่วนอุดรรัถยา เพื่อเข้าเมืองทางฝั่งแจ้งวัฒนะ งามวงศ์วาน ก็ได้เช่นกัน 

        เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกของทำเลนี้ก็มีมากมาย เช่น Tesco Lotus Express สาขารังสิต คลอง 3 ซึ่งอยู่ติดกับ 7-Eleven ห่างจากโครงการประมาณ 3 กม, ตลาด อบต. คลอง 3 ซึ่งเป็นตลาดสดเปิดตลอด 24 ชม. และ Big C รังสิต คลอง 3 ห่างจากโครงการประมาณ 2 กม. นอกจากนี้ ก็ยังใกล้กับห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, Zpell, โบ๊เบ๊ รังสิต และ Central M ประมาณ 7 กม. ด้วย นอกจากนี้ ก็ยังมีเดอะฮับ รังสิต ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายจากเซียร์ รังสิต อีกด้วย

        สถานที่สำคัญของทำเลนี้ เช่น รพ.บางปะกอก-รังสิต 2, รพ.แพทย์รังสิต, รพ.เปาโล รังสิต, รร.สามัคคีราษฎร์บำรุง, รร.โชคชัย, รร.นานาชาติสยาม, รร.แย้มสอาด, รร.สารสาสน์, รร.สวนกุหลาบ, ม.นอร์ทกรุงเทพ, ม.รังสิต, ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต, ม.กรุงเทพ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางไปท่าอากาศยานดอนเมืองได้สะดวก ดังนั้น คนที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศด้วยเครื่องบินอยู่บ่อยๆ ก็จะได้รับความสะดวกมาก

ที่ตั้งโครงการบน ถ.รังสิต คลอง 3

บรรยากาศสองข้างทางบน ถ.รังสิต คลอง 3

จาก ถ.วิภาวดีฯ วิ่งเข้าทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์

บนทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์

สภาพแวดล้อมบน ถ.รังสิต-นครนายก

บน ถ.รังสิต-นครนายก มุ่งหน้าไปยังโครงการ สังเกตซ้ายมือเจอโครงการภัสสร 4 ให้เบี่ยงซ้ายเพื่อมุ่งหน้าเข้าคลอง 3 ไปยังโครงการ

Project

        โครงการ Inizio2 รังสิต-คลอง 3 บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน 275 ยูนิต บนพื้นที่ 59-3-14 ไร่ ก่อสร้างด้วยโครงสร้างสำเร็จรูป (Precast) โดยโครงการเน้นจุดเด่นของความเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ภายในโครงการ ผ่านแนวคิดโครงการ “Modern Lifestyle สัมผัสความสุขครั้งใหม่ ที่ผสานความลงตัวระหว่างธรรมชาติและความทันสมัย”

ด้านหน้าโครงการ

ด้านหน้าโครงการ ถนนทางเข้าโครงการกว้างถึง 16 ม. ถนนในโครงการกว้าง 12 ม. และถนนในซอยกว้าง 8 ม.

ตัวอย่างด้านหน้าของแบบบ้านภายในโครงการ

        บ้านในโครงการเป็นบ้านสร้างเสร็จพร้อมขาย เป็นบ้านพร้อมอยู่ พัฒนาโครงการเป็น 3 เฟส ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการขายในเฟสที่ 3 โดยสร้างบ้านจากโซนด้านหน้าเข้าไปด้านใน หันหน้าทางทิศเหนือ-ใต้ 

        สำหรับพื้นที่ส่วนกลางมี 2 จุด คือ จุดแรก บริเวณโซนด้านหน้าโครงการ เป็นสวนพร้อมสนามเด็กเล่นและสระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 10 x 20 ม. อีกจุดหนึ่ง คือ โซนกลางโครงการ เป็นสวนพร้อมสนามเด็กเล่น

        ด้านระบบรักษาความปลอดภัยถือว่าเป็นไฮไลท์หนึ่งของทางโครงการ เพราะเป็นการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง เริ่มจากทางเข้าโครงการแบบ Triple Action เข้าออกโครงการด้วยระบบ Keycard Access, CCTV และรปภ. 24 ชม. พร้อมสัญญาณกันขโมยภายในบ้านทุกยูนิต นอกจากนี้ รั้วโครงการสูงถึง 3.6 ม. พร้อมเหล็กแหลมด้านบน

ถนนภายในโครงการ

สวนสาธารณะโซนด้านหน้าโครงการ 

สนามเด็กเล่นท่ามกลางสวนสาธารณะอันร่มรื่น

บันไดทางขึ้นไปยังสระว่ายน้ำ ซึ่งเชื่อมต่อกับสวนสาธารณะโซนด้านหน้าโครงการ

สระว่ายน้ำระบบเกลือ ทั้งสระเด็กและสระผู้ใหญ่

มีที่นั่งเล่นพักผ่อนข้างสระให้ด้วย

บริเวณห้องน้ำภายในสระว่ายน้ำ

ชาวเวอร์สำหรับล้างตัว อยู่ข้างสระว่ายน้ำ

วงเวียนกลับรถบริเวณโซนกลางของโครงการ

สวนสาธารณะพร้อมสนามเด็กเล่นอีกจุดหนึ่งภายในโครงการ

เดินวิ่งท่ามกลางสวนขนาดใหญ่

บรรยากาศบ้านภายในโครงการ ท่ามกลางสวน ต้นไม้ใหญ่ที่มีให้

รั้วโครงการสำหรับโซนพิเศษที่เป็นอิสระ เป็นส่วนตัว เพราะหน้าบ้านหันหารั้วที่ออกแบบไว้อย่างสวยงาม

Product 

        แบบบ้านของโครงการจะมีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่
-แบบ Cedar บ้านเดี่ยว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ ขนาดที่ดิน 50 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 106 ตร.ม. เริ่มต้น 3.89 ล้านบาท
-แบบ Acacia บ้านเดี่ยว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ขนาดที่ดิน 56 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 125 ตร.ม. เริ่มต้น 4.69 ล้านบาท

        สำหรับบ้านตัวอย่างที่เราจะรีวิวเป็นแบบ Cedar บ้านเดี่ยว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ แต่จะเป็นบ้านมาตรฐาน ไม่มีการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์

ตัวอย่างแบบบ้านเปล่าที่เราจะพาไปชมกัน

ภายนอกบ้าน บริเวณประตูทางเข้าให้ถังขยะแบบฝังผนัง ตู้จดหมาย กริ่งกดเรียก รั้วเหล็กทาสีดำทรงเตี้ย

พื้นที่ว่างบริเวณหน้าบ้าน สามารถจอดรถได้มากกว่า 1 คัน แต่เป็นพื้นที่กลางแจ้ง อาจต่อเติมหลังคาโรงรถเพิ่มเติมได้

พื้นที่จอดรถ เทคอนกรีตฉาบเรียบ มีห้องเก็บของให้ ส่วนประตูทางเข้าบ้านเป็นกระจกเขียวตัดแสง บานเลื่อน ผนังทาสีเทาเข้ม มีเฉลียงก่อนเข้าไปในบ้าน

ผนังหน้าบ้านหรือ Facade ของชั้น 2 ตกแต่งด้วยวัสดุเลียนแบบไม้จริง ให้ดูเหมือนปิดด้วยแผ่นไม้ เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูสวยงาม

หลังบ้านมีปั๊มน้ำ แท็งก์น้ำให้

พื้นที่ซักล้างบริเวณหลังบ้าน

วางงานระบบท่อน้ำดีน้ำทิ้งไว้ให้เรียบร้อยแล้ว

เข้ามาดูภายในบ้านชั้นล่างกันบ้าง เป็นบ้านเปล่า พื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิโต้สีขาว บ้านชั้นล่างออกแบบลักษณะ Open Plan เน้นช่องแสงใหญ่ เปิดกว้างทั้งประตู หน้าต่างแบบกระจกเขียวตัดแสงสะท้อน

มีประตูกระจกบานเลื่อนด้านข้างเพื่อเปิดไปยังสวนด้านข้างได้ 

โซนด้านหลังของบ้าน เป็นส่วนของห้องน้ำ ห้องครัวปิด และทางเดินขึ้นบันไดชั้น 2 มองจากมุมนี้จะเห็นว่าที่โถงบันไดมีช่องแสง ช่วยให้พื้นที่ส่วนนี้มีแสงสว่าง ใช้งานได้สะดวก

ห้องน้ำชั้นล่าง ขนาดกะทัดรัด มีอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำเตรียมให้ ตรงพื้นที่อาบน้ำจะลดระดับพื้นลงเพื่อกันน้ำล้น

ภายในห้องครัว ออกแบบให้ดูโปร่งด้วยหน้าต่างบานเกล็ด ช่องกระจกและประตูบานเลื่อนช่วยให้ส่วนครัวสามารถถ่ายเทอากาศได้ง่ายและดูโปร่งมากขึ้น งานระบบท่อน้ำดีน้ำเสีย จุดติดตั้งก๊อกน้ำ เตรียมไว้ให้เรียบร้อย

หน้าตาของพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน

อุปกรณ์สัญญาณกันขโมยภายในบ้าน

บันไดไม้ยางประสานแบบพับผ้า มีที่วางของให้ด้วย

เพิ่มช่องแสงบริเวณโถงทางขึ้นบันได

พื้นที่ของชั้น 2 เป็นห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ 1 ห้อง 

ห้องนอน 2 และ 3 อยู่ติดกับโซนด้านหลังของบ้าน

มาดูห้องนอนใหญ่กันก่อน ห้องนอนที่ 1 พื้นที่ของห้องกว้างเต็มส่วนหน้าบ้าน ออกแบบให้ดูโปร่งโล่งเป็นพิเศษด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่

ระเบียงสำหรับวางคอนเดนซิ่งเครื่องปรับอากาศ ออกมายืนไม่ได้นะครับ

ในห้องนอนที่ 1 จะมีห้องน้ำในตัว ทำให้ใช้งานได้สะดวก เป็นส่วนตัวมากขึ้น

ห้องน้ำชั้นบน มีอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ติดฝารองนั่งอัตโนมัติ และพื้นที่อาบน้ำ บนผนังมีหน้าต่างบานกระทุ้งให้ 1 บาน เพื่อถ่ายเทอากาศ

ในพื้นที่อาบน้ำ มีชุดฝักบัวแบบปรับระดับความสูงได้ ที่วางสบู่ และต่อสายไฟเตรียมท่อน้ำสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นไว้เรียบร้อย

ที่พื้นจะก่อขอบกันน้ำล้น เพื่อแยกส่วนใช้งานเปียก-แห้ง 

ห้องนอนที่ 2 และ 3 จะให้หน้าต่างบานเลื่อนมา 2 จุดแบบนี้ ทำให้ดูโปร่ง ไม่อึดอัด และถ่ายเทอากาศในห้องได้ดี 

หน้าตาของประตูทางเข้าห้องนอนทั้ง 3 ห้อง มีลักษณะเดียวกัน

Price & Promotion

        โครงการ Inizio 2 รังสิต-คลอง 3 ขายบ้านเป็นแบบสร้างเสร็จพร้อมขาย โดยแบบบ้านที่มีขายอยู่ตอนนี้เป็นแบบ Cedar 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ ขนาดที่ดิน 50 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 106 ตร.ม. เริ่มต้น 3.89 ล้านบาท 

Conclusion

        โครงการ Inizio 2 รังสิต-คลอง 3 บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จากแลนด์แอนด์เฮ้าส์ หนึ่งในโครงการใหม่ของบริษัทภายใต้แบรนด์ inizio ซึ่งเจาะลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่ต้องการขยับขยายครอบครัว ที่ตั้งโครงการอยู่บนถนนเลียบคลอง 3 ห่างจาก ถ.รังสิต-นครนายก ประมาณ 1 กม. การเดินทางสามารถเข้าออกได้ 2 เส้นทางหลัก คือ จากฝั่ง ถ.รังสิต-นครนายก และ ถ.คลองหลวง 

        ด้านการเดินทางเข้าเมืองไปทำงานก็ใช้ ถ.รังสิต-นครนายก ไปเชื่อมต่อกับ ถ.พหลโยธิน ต่อไป ถ.วิภาวดีฯ หรือจะขึ้นดอนเมือง
โทลล์เวย์เพื่อประหยัดเวลาก็ได้ และในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีแดงเพิ่มตัวเลือกในการเดินทาง

        เรื่องกินเรื่องอยู่ก็มีแหล่งจับจ่ายใช้สอย ทั้งบิ๊กซี คลอง 3, Tara Avenue, โลตัส คลอง 4 และที่ต้นคลองรังสิตมีฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, Zpell, บิ๊กซี เป็นแหล่งจับจ่ายใช้สอยของทำเล และยังมีทั้งโรงพยาบาล โรงเรียน สถานศึกษา และสถานที่สำคัญหลายแห่ง

        ภายในโครงการร่มรื่นด้วยพื้นที่ส่วนกลางถึง 2 จุดด้วยกัน คือ เป็นสวนสาธารณะพร้อมสนามเด็กเล่น ที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ อีกจุดหนึ่งก็เป็นสวนสาธารณะพร้อมสนามเด็กเล่นที่ทั้งหมดใช้งานได้จริง

        สำหรับตัวบ้านเป็นโครงสร้างสำเร็จรูป ไร้เสาคาน ทำให้ภายในบ้านดูโล่ง กว้าง อีกทั้งมีช่องแสงให้มากหลายจุด และจุดขายจุดต่างที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่ง คือ มีบริการขนของฟรีจากบ้านเก่ามาบ้านใหม่ในพื้นที่เขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลให้เสร็จสรรพ ซึ่งก็ถือว่าเรียกความสบายใจและความสะดวกในการขนย้ายสมบัติของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

        ทั้งนี้ โครงการเหมาะกับการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง เหมาะกับลูกบ้านที่ต้องการพื้นที่ความเป็นธรรมชาติ และห่างออกมาจากตัวเมือง แต่ยังคงเดินทางเข้าออกเมืองได้ไม่ยากนัก อย่างไรก็ดี ควรเผื่อเวลาในการเดินทางสักนิด เพราะช่วงเวลาเร่งด่วนรถค่อนข้างหนาแน่นมาก เพราะเมืองขยาย คนหันมาตั้งรกรากที่นี่กันมากขึ้นทุกปี แต่อย่างไรก็ดี คาดว่าอนาคต รถไฟฟ้ามาหาจะช่วยบรรเทาการจราจรที่หนาแน่นได้บ้างไม่มากก็น้อย

Fact Sheet

(ข้อมูล ณ วันที่ 6 ธันวาคม 2560)
ชื่อโครงการ : Inizio 2 รังสิต-คลอง 3
เจ้าของโครงการ : บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์  จำกัด (มหาชน) Land & Houses
ที่ตั้งโครงการ : ถ.รังสิต คลอง 3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 
พื้นที่โครงการ : 59-3-14 ไร่ 
ประเภทโครงการ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 
จำนวนยูนิต : 275 ยูนิต 
แบบบ้าน : มี 2 แบบ คือ 
               -Cedar 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ ที่ดิน 50 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 106 ตร.ม. เริ่มต้น 3.89 ล้านบาท
               -Acacia 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ที่ดิน 56 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 125 ตร.ม. เริ่มต้น 4.69 ล้านบาท
สิ่งอำนวยความสะดวก : สวนสาธารณะพร้อมสนามเด็กเล่น และสระว่ายน้ำระบบเกลือ
ระบบรักษาความปลอดภัย : เข้าออกโครงการด้วยระบบ Keycard, CCTV และ รปภ. 24 ชม.
ค่าส่วนกลาง : 27 บาท/ตร.ว. (จ่ายล่วงหน้า 1 ปี) 
ราคาเริ่มต้น : 3.89 ล้านบาท
โทร. : Call Center 1198
เว็บไซต์ : www.lh.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 19 มกราคม 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง