รีวิวบ้านเดี่ยว อินนิซิโอ 2 รังสิต-คลอง 3 ใกล้ทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ และวงแหวนกาญจนาฯ

บ้านเดี่ยวคุณภาพในสังคมสงบเงียบ ท่ามกลางบรรยากาศสวยอันร่มรื่น ใกล้ทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ และวงแหวนกาญจนาฯ รองรับการมาเยือนของรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีใกล้สุด ตลาดรังสิต อุ่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง พร้อมรับบริการขนย้ายของเข้าบ้านใหม่ฟรีเฉพาะเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

 

Company

        โครงการ Inizio 2 รังสิต-คลอง 3 พัฒนาโครงการโดย บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) พี่ใหญ่อีกค่ายหนึ่งในธุรกิจอสังหาฯ ซึ่งแบรนด์นี้ก็เติบโตมาได้ระยะใหญ่ๆ เพื่อตอบสนองคนรุ่นใหม่ที่ต้องการขยับขยายครอบครัว เลือกพื้นที่ชานเมืองที่ยังคงเข้าออกเมืองได้ไม่ยากนัก

        ทั้งนี้ ในส่วนของภาพรวมของแลนด์ฯ เองนั้น ในปีนี้ ทาง Land and Houses ยังคงเน้นเปิดโครงการในตลาดจัดสรรแนวราบโดยเฉพาะบ้านเดี่ยวเป็นหลัก ไม่ได้ลงทุนในโครงการคอนโดมิเนียมมากนัก ซึ่งในเขตกรุงเทพมหานคร ได้พัฒนาเพิ่มเติมโครงการเดียวในช่วงไตรมาสที่ 2 คือ The Bangkok สุขุมวิท 38 โดยมีราคาเฉลี่ยเริ่มต้นที่ประมาณ 300,000 บาท/ตร.ม.  และมีมูลค่าโครงการ 1,620 ล้านบาท สำหรับในตลาดคอนโดมิเนียมต่างจังหวัด จะมีโครงการคอนโด 2 โครงการในเชียงใหม่ (North 6 เชียงใหม่ และ North 7 เชียงใหม่) แต่เป็นโครงการขนาดเล็ก มูลค่าโครงการไม่มากนัก

        สำหรับในอสังหาริมทรัพย์ประเภทเช่าในต่างประเทศ จะมีการลดการลงทุนลงและหันมาลงทุนในประเทศมากขึ้น โดยในปัจจุบัน มีมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์ประเภทเช่าในอเมริกาอยู่ประมาณ 14,000-15,000 ล้านบาท และมีอัตราการเช่า (Occupancy Rate) สูงถึง 90%

Location

        โครงการ Inizio 2 รังสิต-คลอง 3 บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ตั้งอยู่บน ถ.รังสิต คลอง 3 ห่างจากปากทางคลอง 3 ที่เชื่อมกับ ถ.รังสิต-นครนายก เข้ามาประมาณ 1 กม. อยู่ใกล้กับโครงการ Inizio รังสิต-คลอง 3 (โครงการแรก) โครงการอยู่ติดกับ ถ.รังสิต คลอง 3 ซึ่งเป็นถนนที่วิ่งคู่กับคลอง 3 ไปตลอดทาง สามารถไปออก ถ.บางขันธ์-คลองหลวงได้ 

        ที่ตั้งโครงการนับว่าอยู่ใกล้กับโซนความเจริญย่านรังสิต ก็คือ ช่วงต้นคลองรังสิต ตั้งแต่คลอง 1 ไปจนถึงช่วงคลอง 4 ที่ใกล้เส้นทางคมนาคมเข้าสู่ตัวเมืองกรุงเทพฯ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร คอมมูนิตี้มอลล์ ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน เรียกว่าเป็นช่วงของทำเลรังสิตที่มีความพร้อมสำหรับการอยู่อาศัยของกลุ่มคนรุ่นใหม่มาก

        เริ่มจากการเดินทางเข้าเมืองมี 2 ทางหลัก คือ ใช้ ถ.รังสิต-นครนายก แล้วเลือกขับไปตาม ถ.พหลโยธิน แล้วใช้ ถ.วิภาวดีรังสิต เพื่อเข้าเมือง ผ่านโซนดอนเมือง เกษตรศาสตร์ ลาดพร้าว หรือจะเลยต่อไปโซนสุทธิสาร ดินแดงก็ได้ หรือจะเลือกขึ้นดอนเมือง
โทลล์เวย์ตั้งแต่รังสิต เพื่อประหยัดเวลาก็ได้เช่นกัน

        อีกเส้นทาง คือ ใช้ ถ.รังสิต-นครนายก ขึ้นสะพานข้าม ถ.พหลโยธิน ไปลงฝั่ง ถ.รังสิต-ปทุมธานี แล้วขับตรงไปขึ้นทางด่วนอุดรรัถยา เพื่อเข้าเมืองทางฝั่งแจ้งวัฒนะ งามวงศ์วาน ก็ได้เช่นกัน 

        เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกของทำเลนี้ก็มีมากมาย เช่น Tesco Lotus Express สาขารังสิต คลอง 3 ซึ่งอยู่ติดกับ 7-Eleven ห่างจากโครงการประมาณ 3 กม, ตลาด อบต. คลอง 3 ซึ่งเป็นตลาดสดเปิดตลอด 24 ชม. และ Big C รังสิต คลอง 3 ห่างจากโครงการประมาณ 2 กม. นอกจากนี้ ก็ยังใกล้กับห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, Zpell, โบ๊เบ๊ รังสิต แ