รีวิวคอนโดฯ Define by Mayfair Sukhumvit 50 ใกล้รถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช เริ่มต้น 2.6 ล้านบาท

Define by Mayfair Sukhumvit 50 คอนโดฯ โลว์ไรส์ ใกล้รถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช เพื่อคนรักสุขภาพ 1 ห้องนอน 33.93 ตร.ม. เริ่มต้น 2.6 ล้านบาท

 

      คอนโดฯ โลว์ไรส์สไตล์โมเดิร์น เพื่อคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง ด้วยห้องออกกำลังกายขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำ และ Aqua Gym เครื่องออกกำลังกายในน้ำที่นำเข้าจากฝรั่งเศสโดยตรง การเดินทางสะดวก ใกล้ทั้งทางด่วนและรถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช พร้อมแหล่งแฮงเอาต์ ช้อปปิ้ง และโรงเรียนนานาชาติชั้นนำครบครัน  

Company
     โครงการ Define by Mayfair Sukhumvit 50 พัฒนาโครงการโดย บริษัท พีทีเอฟ เรียลตี้ (2017) จำกัด ทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างนักลงทุนไทยกับกลุ่มทุนจากไต้หวัน ซึ่งมีประสบการณ์ในด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มานานกว่า 30 ปี ทั้งคอนโดมิเนียม ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ อาคารสำนักงาน และศูนย์การค้า ไม่ว่าจะเป็นในไต้หวัน จีน สหรัฐอเมริกา และประเทศไทย โดยได้ลงทุนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในไทยมากกว่า 15 ปี (อาทิ โครงการเดอะราชประสงค์ บริเวณ ซ.มหาดเล็กหลวง ถ.ราชดำริ) 
     ส่วนผลงานโครงการในนามบริษัท พีทีเอฟ เรียลตี้ (2017) จำกัดนั้น เริ่มจากการพัฒนาโครงการ Mayfair Place Sukhumvit 64, โครงการ Mayfair Place Sukhumvit 50 และล่าสุด คือ โครงการ Define by Mayfair Sukhumvit 50

Location
     Define by Mayfair Sukhumvit 50 ตั้งอยู่ภายใน ซ.สวัสดี 4 (สุขุมวิท 50) แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ ที่มีความโดดเด่นในด้านการเดินทางเป็นอย่างมาก เนื่องจากอยู่ใกล้ทางขึ้นลงทางด่วนถึง 3 สายด้วยกัน ทั้งทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1 สายบางนา-ดินแดง-ดาวคะนอง), ทางพิเศษฉลองรัช (ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์) และทางพิเศษบูรพาวิถี (ทางด่วนสายบางนา-ชลบุรี) นอกจากนี้ ยังอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช ซึ่งตั้งอยู่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 50 จึงทำให้การเดินทางเข้าออกเมืองมีความสะดวกสบายมากขึ้น

     การเดินทางไปยังโครงการสามารถใช้โครงข่ายทางด่วนได้ในทุกเส้นทาง โดยให้มุ่งหน้ามายังบางนา-ท่าเรือ-ดาวคะนอง เลาะมาตามป้ายบอกทาง “บางนา” เมื่อเห็นป้ายทางลง “สุขุมวิท 50” ก็เตรียมตัวได้เลย พอลงจากทางด่วนมาแล้วจะเจอกับทางแยก ด้านซ้ายมือไป ถ.ทางรถไฟสายเก่า ส่วนด้านขวามือไป ถ.สุขุมวิท-พระโขนง ให้เลี้ยวมาทางด้านขวามือ ซึ่งจะเป็นทางมายัง ซ.สุขุมวิท 50 ขับรถตรงมาเรื่อยๆ จะเจอทางด่วนที่ข้ามผ่าน ถ.สุขุมวิท ก็เตรียมเลี้ยวขวาเข้า ซ.สวัสดี 4 ที่อยู่ถัดจากทางด่วนที่ตัดผ่านนิดเดียวเอง

        จากบริเวณปากซอยสวัสดี 4 ขับรถเข้าไปประมาณ 300-400 ม. จะเจอกับที่ตั้งของโครงการ Define by Mayfair Sukhumvit 50 อยู่ด้านขวามือเลย ที่สำคัญ ซอยนี้ยังเชื่อมต่อกับ ซ.สุขุมวิท 52, 54, 62 และ 64 ได้ด้วย หรือถ้ามาจากทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ก็มาลงตรงด่านสุขุมวิท 50 เลี้ยวขวาเข้า ถ.สุขุมวิท 50 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ซ.สวัสดี ก็สะดวกเช่นกัน ในทางกลับกัน จากตัวโครงการ เมื่อออกจาก ซ.สวัสดี เลี้ยวซ้ายก็ไปขึ้นทางด่วนบางนา ถ้าเลี้ยวขวาก็มาขึ้นทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ได้อย่างคล่องตัวเลยทีเดียว

 

     แต่ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ระบบขนส่งมวลชนในย่านนี้ถือว่าสะดวกมาก เพราะสามารถใช้รถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีอ่อนนุช ทางออกฝั่งห้างโลตัส อ่อนนุชได้ แล้วใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์หรือรถสองแถวสีแดงสาย 1528 ซึ่งจะวิ่งเข้าไปใน ซ.สวัสดีด้วย ขณะเดียวกัน ทางโครงการยังมีบริการชัตเติลบัสฟรีสำหรับรับส่งผู้อยู่อาศัยไปยังสถานี BTS อ่อนนุช ซึ่งจะทำให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น

     สภาพแวดล้อมโดยรอบโครงการส่วนใหญ่จะเป็นบ้านพักอาศัยหลังใหญ่ จึงทำให้มีความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง 
     ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณย่านนี้ต้องเรียกว่ามีครบถ้วนจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งตรงบริเวณปากซอยสุขุมวิท 50 ที่มีทั้งห้างเทสโก้ โลตัส  อ่อนนุช, บิ๊กซี อ่อนนุช, ตลาดสดอ่อนนุช, คอมมูนิตี้มอลล์เดอะฟิล และ “เซ็นจูรี่ เดอะมูฟวี่ พลาซ่า” ศูนย์การค้า โรงภาพยนตร์ และโรงแรมสูง 31 ชั้น

     หรือถ้าอยากจะไปช้อปปิ้งศูนย์การค้าขนาดใหญ่ในเมืองก็สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ไปยังห้างต่างๆ ตามแนวเส้นทางได้ เช่น ดับเบิ้ลยู ดิสทริค, เมเจอร์ฯ เอกมัย, เกตเวย์ เอกมัย, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์, ดิ เอ็มดิสทริค ตลอดจนที่แฮงเอาต์ย่านทองหล่อ หรือจะขึ้นทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ไปเที่ยวตลาดนัดหัวมุม, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์, CDC ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร

 

     ขณะเดียวกัน สถานพยาบาลและสถานศึกษาชั้นนำก็มีเพียบพร้อม ทั้ง รพ.สุขุมวิท, รพ.กล้วยน้ำไท, ม.กรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท, รร.นานาชาติเวลล์ส, รร.นานาชาติ เซนต์ แอนดรูว์ส, รร.นานาชาติแองโกลสิงคโปร์ เป็นต้น

     ด้วยศักยภาพของทำเลย่านอ่อนนุช โดยเฉพาะเมื่อมีรถไฟฟ้าพาดผ่านและต่อขยายเส้นทางไปถึงแบริ่ง-สมุทรปราการ-บางปู (ปัจจุบัน เปิดให้บริการถึงสถานีสำโรง) รวมทั้งตอนเหนือจากหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ทำให้เป็นรถไฟฟ้าที่มีเส้นทางจากเหนือจรดใต้โดยผ่านย่านใจกลางเมือง (CBD) โดยไม่ต้องเปลี่ยนขบวน 
     ปัจจุบัน บริเวณอ่อนนุช-พระโขนง มีโครงการคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นมากมาย ตั้งแต่ระดับราคา 80,000-120,000 บาท/ตร.ม. ยิ่งโครงการใหม่ๆ อยู่ติดสถานีรถไฟฟ้าบางแห่ง ราคาทะลุ 130,000 บาท/ตร.ม. ก็มี  
     แถมย่านนี้ยังมีดีมานด์ด้านการเช่าจากชาวต่างชาติสูง เนื่องจากมีอัตราคาเช่าถูกกว่าสุขุมวิทตอนต้น แต่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกและโรงเรียนนานาชาติซึ่งเหมาะสำหรับการอยู่อาศัย ดังนั้น โอกาสในการลงทุนซื้อคอนโดฯ เพื่อปล่อยเช่าให้ได้ผลตอบแทนประมาณ 5-6% ก็น่าจะเป็นที่สนใจจากนักลงทุนไม่น้อยทีเดียว โดยอัตราค่าเช่าห้องพักในย่านนี้ส่วนใหญ่อยู่ที่ ตร.ม. ละ 500-600 บาท

Project Concept
     บนพื้นที่ 1 ไร่ 3 งาน 42 ตร.ว. พัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น 2 อาคาร (อาคาร A และอาคาร B) จำนวนห้องพักอาศัยรวม 190 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 33.93-120.70 ตร.ม. แบบ 1-3 ห้องนอน ซึ่งห้องชุดแบบ 3 ห้องนอนนั้น จะเป็นดูเพล็กซ์ที่มีเพียง 3 ยูนิตเท่านั้น และโครงการได้จัดแบ่งห้องชุดอาคาร A บริเวณชั้น 6-8 ไว้สำหรับรองรับลูกค้าที่ต้องการซื้อห้องชุดเพื่อลงทุนโดยเฉพาะ

     การออกแบบอาคารในสไตล์ Modern Mass Cantilever โดยมีความทันสมัยเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ และเพิ่มมิติของอาคารด้วยระเบียงที่ยื่นออกเป็นลักษณะสุ่ม เพื่อให้เกิดแสงเงาและเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ส่วนระเบียงจะเป็นจุดชมวิวและพักผ่อนไปในตัว

     การเลือกใช้โทนสีภายนอกอาคารเน้นสีเทา-เทาเข้ม กระจกเขียวใสตัดแสง เพื่อให้สีตัวอาคารดูเป็นแมสชิ้นเดียวกัน โดยผนังอาคารสีเทาจะตัดกับสีของกระจกเขียวใสและสีของกระจกอะลูมิเนียมโทนดำ ทำให้ดูกลมกลืนกันทั้งอาคาร

     สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการต้องเรียกว่าจัดเต็มมาก โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและรักสุขภาพ เพราะที่นี่มีให้ทั้งฟิตเนสวิวสระว่ายน้ำ, สระเด็ก, Aqua Gym, ส่วนอาบแดดริมสระ, สระว่ายน้ำ, จากุซซี่, ห้องกิจกรรม, Sunken Cabana, จักรยานส่วนกลาง, ห้องสมุด และ Coworking Space รวมทั้งพื้นที่เพาะปลูกบนดาดฟ้า

    นอกจากนี้ ยังมีแกรนด์ล็อบบี้ ซึ่งเป็นล็อบบี้ 2 ชั้น, Keycard Access System สำหรับเข้าออกโครงการ, ระบบรักษาความปลอดภัยและกล้องวงจรปิด CCTV ตลอด 24 ชม., รถชัตเติลบัสรับส่งยัง BTS อ่อนนุช, Lift Access Control, บริการ WiFi บริเวณล็อบบี้และ Facilities Area พร้อมที่จอดรถรองรับได้ 57% จากจำนวนห้องชุดทั้งหมด

Product Concept
     แบบของห้องชุดมีให้เลือก 4 แบบด้วยกัน ดังนี้
     *แบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 33.93-40.44 ตร.ม.
     *แบบ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 49.89-62.84 ตร.ม.
     *แบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 81.70 ตร.ม.
     *แบบ 3 ห้องนอนดูเพล็กซ์ พื้นที่ใช้สอย 118.68-120.70 ตร.ม.

     โครงการ Define by Mayfair Sukhumvit 50 มีห้องชุดตัวอย่าง 2 แบบให้เลือกชม คือ ห้องชุดขนาดพื้นที่ใช้สอย 50.50 ตร.ม. 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องชุดขนาดพื้นที่ใช้สอย 40.40 ตร.ม. 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

     ซึ่งห้องชุดที่จะพาไปเยี่ยมชมนั้น เป็นแบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 40.40 ตร.ม. ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ภายในสไตล์โมเดิร์น เมื่อเปิดประตูเข้าไปด้านขวามือเป็นส่วนครัวบิวท์อินที่จัดไว้ให้พร้อม ใต้ตู้เก็บของเหนือเคาน์เตอร์ติดตั้งระบบไฟเซ็นเซอร์ เพียงเคลื่อนไหวมือผ่าน ระบบจะเปิดไฟส่องสว่างให้แบบอัตโนมัติ ปลอดภัยสำหรับการใช้งานในยามที่มือเปียก  

     ส่วนด้านฝั่งซ้ายมือเป็นห้องน้ำ ปูกระเบื้องจากพื้นจรดเพดาน พร้อมแยกส่วนเปียกส่วนแห้ง กั้นกระจกอาบน้ำให้ด้วยอ่างล้างหน้าเลือกใช้แบรนด์ Mogen และสุขภัณฑ์แบรนด์ American Standard

     ฝ้าเพดานภายในห้องใช้คอนเซ็ปต์ให้ฝ้าเพดานสูง โดยดรอปฝ้าบางส่วนทำไฟหลืบ ให้ลักษณะแสงแบบ Indirect Light ทำให้ห้องสูงโปร่งเสมือนได้แสงธรรมชาติ พร้อมด้วยผนังกระจกห้องลักษณะสูงจากพื้น หน้าต่างห้องพักเป็นกระจกทรงสูงโปร่ง ไม่รู้สึกอึดอัด เปิดรับวิวและแสงธรรมชาติเพื่อรับแสงธรรมชาติ

     มีความพิเศษในการออกแบบพื้นที่ คือ กั้นส่วนเก็บของให้สำหรับคนที่มีของเยอะ รวมทั้งเดินท่อไว้สำหรับติดตั้งเครื่องซักผ้า โดยมีประตูเปิดปิดแบบบานสไลด์ให้ด้วย

     ถัดจากส่วนครัวก็เป็นส่วนของห้องนั่งเล่นหรือรับแขก ฝั่งตรงข้ามเป็นห้องนอนที่กั้นเป็นสัดส่วน โดยมีพื้นที่ Walk-in Closet พร้อมประตูบานสไลด์ที่สามารถเปิดได้ทั้งสองด้านเช่นกัน

     ขณะที่บริเวณระเบียงด้านนอกก็ออกแบบให้มีความกว้างเป็นพิเศษ เปิดรับแสงธรรมชาติและวิวจากภายนอกสไตล์รีสอร์ท เหมาะกับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ 

Price & Promotion
     ราคาเริ่มต้น 2.6 ล้านบาท (หรือราคาเริ่มต้นที่ 76,000 บาท/ตร.ม.) แต่ราคาขายโดยเฉลี่ยอยู่ 85,000 บาท/ตร.ม. และราคาขายสูงสุดอยู่ที่ 92,000 บาท/ตร.ม.
     สำหรับห้องชุดแบบดูเพล็กซ์ ราคาขายเริ่มต้นที่ 11 ล้านบาท

Conclusion
     Define by Mayfair Sukhumvit 50 เป็นคอนโดฯ โลว์ไรส์ที่อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง โรงเรียนนานาชาติ โรงพยาบาล และการเดินทางที่คล่องตัวทั้งทางด่วนและรถไฟฟ้า BTS ในราคาเริ่มต้นเพียง ตร.ม. ละ 76,000 บาทเท่านั้น

 

ที่มา นิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์   

 

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คอนโด, คอนโดใหม่, ราคาคอนโด, ซื้อคอนโด, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th

 


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 28 ธันวาคม 2560

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง