รีวิวคอนโด ไอ คอนโด กรีนสเปซ เสรีไทย ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองและสายสีส้ม

คอนโดโลว์ไรส์ สไตล์ทรอปิคอล รีสอร์ท เน้นพื้นที่สีเขียวอันร่มรื่น เติมเต็มความสดชื่นด้วยสระว่ายน้ำสีเขียวมรกตให้ทั้งสองอาคาร เดินทางเข้าออกเมืองได้สะดวก รองรับรถไฟฟ้าสายสีเหลืองและสายสีส้ม

Company
        โครงการไอ คอนโด กรีนสเปซ เสรีไทย พัฒนาโดย บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) หรือ PF เป็นหนึ่งในโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ของเพอร์เฟคฯ ภายใต้แบรนด์ iCondo ที่ได้ปรับโฉมใหม่ให้ใกล้ชิดธรรมชาติภายในโครงการมากขึ้น

        ผ่านงานออกแบบภายใต้แนวคิด “Green Space” (กรีนสเปซ) หรือพื้นที่สีเขียวในสไตล์ทรอปิคอล รีสอร์ท ซึ่งสอดรับกับทำเลที่ตั้งโครงการซึ่งเป็นเขตพื้นที่สีเขียวนั่นเอง และนอกจากย่านเสรีไทยแล้ว ปัจจุบัน ก็มีไอ คอนโด กรีนสเปซ สุขุมวิท 77 ที่เน้นแนวคิดโครงการที่มีพื้นที่สีเขียวด้วยเช่นกัน

        ทั้งนี้ ในส่วนแผนงานปีหน้าด้านอสังหาริมทรัพย์ของเพอร์เฟคฯ ได้ตั้งเป้าการเติบโตของรายได้ที่ระดับ 21% โดยแนวราบจะเติบโต 25% และคอนโดมิเนียมเติบโตขึ้น 16% มีแผนเปิดโครงการใหม่รวม 25 โครงการ มูลค่ารวม 31,413 ล้านบาท แบ่งเป็นแนวราบ 21 โครงการ มูลค่า 26,513 ล้านบาท และคอนโดมิเนียม 4 โครงการ มูลค่า 4,900 ล้านบาท

        สำหรับการร่วมทุนกับพันธมิตรทางธุรกิจต่างๆ ทั้งกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในประเทศและต่างประเทศ ขณะนี้ มีความคืบหน้าอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น การร่วมทุนกับบริษัทยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น การร่วมทุนกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในประเทศอีก 2 ราย เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการของบริษัท วีรีเทล จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ตลอดจนการเจรจาต่อยอดความร่วมมือกับผู้ร่วมทุนต่างประเทศเพื่อพัฒนาโครงการแนวราบเพิ่มเติมด้วย

Location

บรรยากาศบนถนนเสรีไทย หน้าโครงการ

สำนักงานขาย ตั้งอยู่ติดถนนเสรีไทย

บรรยากาศรอบโครงการบริเวณเสรีไทย ซอย 10

โครงการอยู่ระหว่างเสรีไทย ซอย 8 และ 10

        โครงการไอ คอนโด กรีนสเปซ เสรีไทย ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ เสรีไทยช่วงต้น หรือถนนสุขาภิบาล 2 ช่วงระหว่างเสรีไทย ซอย 8 กับ ซอย 10

จากโครงการมุ่งหน้าไปยังฝั่งถนนลาดพร้าว ผ่านแยกถนนศรีบูรพา เพื่อไปยังนิด้า ระยะทางเพียง 0.8 กิโลเมตร

ทั้งนี้ โครงการใกล้กับสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) และสวนเสรีไทย เพียงแค่ข้ามฝั่งถนน ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นเส้นที่เชื่อมต่อมาจากถนนลาดพร้าว และตั้งอยู่ขนานกับถนนรามคำแหง นอกจากนี้ ก็ยังสามารถเชื่อมต่อได้กับถนนศรีนครินทร์ ถนนเกษตร-นวมินทร์ เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถเดินทางเข้าออกเมืองได้ง่ายโดยใช้เส้นทางวงแหวนรอบนอกตะวันออก และมอเตอร์เวย์

เราใช้ถนนประเสริฐมนูกิจ (ถนนเกษตร-นวมินทร์ตัดใหม่) มุ่งหน้าเข้ารามอินทรา เข้าถนนนวมินทร์ เพื่อเชื่อมไปยังถนนเสรีไทย

        นอกจากนี้ ในอนาคตก็จะมีรถไฟฟ้า MRT สายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) พาดผ่าน ซึ่งเริ่มต้นที่จุดเชื่อมต่อกับระบบรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงินระยะแรก) ที่แยกรัชดา-ลาดพร้าว ไปตามแนวถนนลาดพร้าว โดยเชื่อมต่อกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเทาของกรุงเทพมหานคร ที่แยกฉลองรัช และยกระดับข้ามทางด่วนฉลองรัช จนถึงทางแยกบางกะปิ จากนั้น แนวเส้นทางจะเลี้ยวขวาไปทางทิศใต้ ตามถนนศรีนครินทร์ เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีส้มที่ทางแยกลำสาลี ซึ่งห่างจากโครงการประมาณ 3.05 กิโลเมตร ต่อจากนั้น แนวเส้นทางจะยกระดับข้ามทางแยกต่างระดับพระราม 9 โดยเชื่อมต่อกับโครงการรถไฟฟ้าเชื่อมต่อท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (Airport Rail Link) ผ่านแยกพัฒนาการ และสุดท้าย จะไปเชื่อมต่อกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ที่สถานีสำโรง ด้านรถไฟฟ้า MRT สายสีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี) นั้น มีสถานีที่ใกล้โครงการ คือ สถานีศรีบูรพา ประมาณ​ 1 กิโลเมตร ที่คาดว่าจะเปิดใช้ได้ในปี 2563

        ทั้งนี้ ที่ตั้งโครงการถือเป็นทำเลที่เหมาะสมกับการอยู่อาศัย เพราะเป็นย่านที่ถูกจัดให้เป็นเขตพื้นที่สีเขียว สามารถขึ้นคอนโดสูงได้ไม่เกิน 8 ชั้น ฉะนั้น จึงไม่มีตึกสูงมาบดบังสายตา และพื้นที่ส่วนใหญ่นอกจากจะเป็นบ้านเรือนประชาชน ร้านค้า อาคารพาณิชย์แล้ว ก็ยังเป็นโซนที่มีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใกล้เคียงถึง 3 จุด คือ สวนเสรีไทย สวนนวมินทร์ภิรมย์ และสวนวารีภิรมย์ ซึ่งทำให้ย่านนี้ดูโล่ง ปลอดโปร่ง และไม่รู้สึกอึดอัดมากนัก

        นอกจากนี้ พื้นที่ที่ใกล้กับโครงการ เริ่มตั้งแต่แยกบางกะปิ มีการกระจุกตัวของห้างสรรพสินค้า อาทิ เดอะมอลล์ บางกะปิ ตะวันนา แม็คโคร ลาดพร้าว เทสโก้ โลตัส ตลาดแฮปปี้แลนด์ ตลาดบางกะปิ ซึ่งสภาพแวดล้อมในย่านนี้เป็นแหล่งชุมชนที่มีคนอยู่อาศัยหนาแน่น และแยกนี้เป็นจุดตัดของถนนหลายสาย ทั้งลาดพร้าว นวมินทร์ ศรีนครินทร์ และรามคำแหง ซึ่งสามารถใช้เป็นทางเลือกในการเดินทางได้หลากหลายเส้นทาง

        ส่วนทางโซนมีนบุรี เป็นโซนที่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่างๆ อาทิ สวนสยาม ตลาดมีนบุรี อมอรินี่ แฟชั่นไอส์แลนด์ เดอะ พรอมานาด เดอะพาซิโอ และตลาดน้ำขวัญ-เรียม รวมถึงมีแหล่งงานที่สำคัญ อาทิ นิคมอุตสาหกรรมบางชัน รวมถึงสถานศึกษาชั้นนำ ได้แก่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า โรงเรียนบางกะปิ โรงเรียนชินวร และโรงเรียนเศรษฐบุตรบำเพ็ญ อีกทั้งสถานพยาบาลอย่าง โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี โรงพยาบาลเสรีรักษ์ โรงพยาบาลสินแพทย์ และโรงพยาบาลรามคำแหง นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ราชการหลายแห่ง อาทิ สำนักงานเขตบางกะปิ สำนักงานเขตคันนายาว และสำนักงานเขตมีนบุรี เป็นต้น

Project

ภายในสำนักงานขาย

        โครงการไอ คอนโด กรีนสเปซ เสรีไทย คอนโดมิเนียม สูง 8 ชั้น 2 อาคาร จำนวน 505 ยูนิต ได้นำแนวคิด “Green Space” หรือการเพิ่มพื้นที่สีเขียวมาใช้ในการออกแบบโครงการในสไตล์ทรอปิคอล รีสอร์ท ด้วยโครงสร้างสำเร็จรูปพรีคาสท์ ในลักษณะโครงการขายแบบ Fully Furnished ซึ่งปัจจุบัน โครงการผ่าน EIA เรียบร้อยแล้ว โดยจะเริ่มก่อสร้างไตรมาสแรกของปี 2561 และคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสแรกของปี 2562 ทั้งนี้ จะเปิดขายอาคาร B ที่ชั้น 1, 3, 5, 7 ก่อนเป็นลำดับแรก

โมเดลจำลองโครงการ

โครงการร่นจากถนนหลักประมาณ 50 เมตร

        ลักษณะของโครงการมี 2 อาคาร คือ อาคาร A และ B จะตั้งอยู่บนที่ดินรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าตามแนวยาว โดยอาคาร A ซึ่งอยู่ทางด้านหน้าโครงการ ร่นระยะห่างจากถนนหลักเข้ามาประมาณ 50 เมตร ซึ่งช่วยให้ลูกบ้านมีความเป็นส่วนตัว ไกลจากเสียงรบกวนภายนอกได้เป็นอย่างดี

ภาพจำลองด้านหน้าโครงการ

        ทั้งนี้ ด้านหน้าโครงการหันไปทางฝั่งทิศเหนือ ทางถนนเสรีไทย ส่วนด้านหลังโครงการ ทิศใต้ติดกับคลองแสนแสบ พื้นที่โครงการส่วนใหญ่จะได้วิวสระว่ายน้ำของโครงการและวิวเมือง ไม่มีตึกสูงบังตา ส่วนใหญ่รายล้อมด้วยพื้นที่ว่างเปล่าและบ้านเรือนประชาชน

        จากซุ้มประตูทางเข้าออกโครงการสามารถเข้าออกได้ทางเดียว โดยเข้าออกด้วยระบบ Access Card มีป้อมยามและ CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งพื้นที่โซนนี้จะเป็นสนามหญ้าและต้นไม้น้อยใหญ่

ภาพจำลองพื้นที่จอดรถ อยู่บริเวณชั้น 1 ด้านข้างอาคารทั้งสอง และบริเวณด้านหลังโครงการ

        ทั้งนี้ ไฮไลต์ของโครงการมีอยู่หลายจุด ซึ่งส่วนใหญ่ คือ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีให้ เริ่มที่

ภาพจำลองทางเข้าล็อบบี้

        -Green Lobby แบบ Double Volume ซึ่งมีให้ทั้งอาคาร A และ B ประกอบไปด้วย โถงทางเข้าล็อบบี้ โถงลิฟต์ ซึ่งมีลิฟต์โดยสารอาคารละ 2 ตัว ห้องนิติบุคคล และ Green Working Space ที่สามารถมานั่งพักผ่อน นั่งทำงานได้

ภาพจำลองสวนตรงกลางระหว่างล็อบบี้ทั้งสองอาคาร

        -พื้นที่สวนสาธารณะและที่นั่งเล่นพักผ่อนตรงกลางระหว่างล็อบบี้ของทั้งสองอาคาร

ภาพจำลองหน้าตาของสระว่ายน้ำ

        -สระว่ายน้ำระบบเกลือที่มีให้ทั้งอาคาร A และ B ในรูปแบบ Emerald Lagoon สระสีเขียวมรกตพร้อมน้ำตกบริเวณชั้น 1 โดยสระของอาคาร A มีทั้งสระเด็ก (ขนาด 1.5x7 เมตร) และสระผู้ใหญ่ (ขนาด 6x25 เมตร) ส่วนของอาคาร B มีแต่สระผู้ใหญ่ (ขนาด 5x30 เมตร)

        -Green Fitness แบบ Double Volume ที่บริเวณชั้น 1 ของอาคาร A

ภาพจำลองที่จอดรถและสวนด้านหลังโครงการ

        -Outdoor Green Space พื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนกลางแจ้งท่ามกลางสวนสาธารณะขนาดใหญ่ บริเวณที่จอดรถด้านหลังโครงการ

        ด้านห้องชุดพักอาศัยก็ถือว่ามีให้เลือกในหลากหลายรูปแบบ อาทิ
บริเวณชั้น 1 ของทั้งสองอาคาร จะมีห้องขนาด 37 ตารางเมตร จำนวน 9 ยูนิต ที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำแบบส่วนตัว คือ เปิดประตูห้องก็สามารถเดินออกมาที่สระว่ายน้ำได้เลย

ห้องขนาดพิเศษ 46 ตารางเมตร มีเพียง 1 ยูนิต เป็นห้องหัวมุมบริเวณชั้น 1 ของทั้งสองอาคาร ที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำได้เช่นกัน
ห้องขนาด 24 ตารางเมตร ทางทิศตะวันตก ซึ่งได้วิวเมือง
ห้องขนาด 30 ตารางเมตร ทางทิศตะวันออกของตึก B ซึ่งได้วิวสระว่ายน้ำ
ห้องขนาด 32 (ทิศเหนือ) และ 36, 38 (ทิศตะวันตก) มีชั้นละ 1 ยูนิต ของทั้งสองอาคาร ได้วิวเมือง

Product
        ห้องตัวอย่างมี 2 แบบ คือ
-1 Bedroom ขนาด 24 ตร.ม.
-1 Bedroom ขนาด 30.3 ตร.ม.
เริ่มที่

ขนาด 24 ตารางเมตร

ห้องตัวอย่าง เปิดโล่งบริเวณหน้าห้องให้สามารถมองเห็นลักษณะภายในห้องได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้ จากพื้นถึงเพดานสูง 2.4 เมตร

จัดสัดส่วนภายในห้องให้ประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอน โดยกั้นแบ่งพื้นที่ภายในห้องให้จริงตามภาพ รวมถึงเป็นการขายห้องพร้อมเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน อาทิ ชั้นวางทีวี ชั้นวางของด้านบน โซฟา โต๊ะรับประทานอาหาร เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า เป็นต้น

ห้องครัว กั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อนให้แบบนี้ทุกยูนิต ซึ่งมีข้อดี คือ กันกลิ่นรบกวนภายในห้อง และเป็นสัดส่วนดี

ก่อนไปดูข้างในห้องครัวขอเข้าไปดูในห้องนอนกันก่อน เป็นห้องนอนที่สามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้ ประมาณ 5 ฟุต กำลังพอดี ซึ่งเตียงมาตรฐานที่ทางโครงการให้มีลิ้นชักเก็บของใต้เตียงด้วย ซึ่งก็ช่วยให้มีพื้นที่การจัดเก็บมากขึ้น

ปลายเตียง บิวท์อินชั้นวางของขนาดกะทัดรัดให้ ใกล้กันเป็นผนังกระจกและหน้าต่างกระจกบานเลื่อนที่เปิดรับลมภายนอกได้

มีตู้เสื้อผ้าบิวท์อินให้ หน้าบานตู้เป็นกระจกเงาบานเลื่อนซ้ายขวาที่สะดวกต่อการใช้งานและประหยัดพื้นที่

ชั้นวางของและกระจกบิวท์อิน ติดกับด้านข้างของตู้เสื้อผ้า เสมือนหนึ่งใช้แทนโต๊ะเครื่องแป้งได้

มีโต๊ะทรงเตี้ยขนาดกะทัดรัดข้างหัวเตียงให้แบบนี้

ในส่วนของห้องน้ำ เป็นพื้นที่เปียกและแห้ง แบ่งสัดส่วนให้แล้วเรียบร้อย ซึ่งก็ถือว่าจัดวางองค์ประกอบได้ดี เหมาะกับการใช้งานจริง

พื้นที่ส่วนแห้งใช้โถสุขภัณฑ์แบบ 2 ชิ้น ส่วนอ่างล้างหน้าก็ลอยสูงจากพื้นเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด สำหรับกระจกส่องหน้านั้น หากใครยังรู้สึกว่าใหญ่ไม่จุใจ ก็สามารถปรับเปลี่ยนขยายให้เต็มพื้นผนังได้ พื้นที่ชาวเวอร์ทำผนังให้เป็นที่วางของ ซึ่งมีให้ทุกยูนิต

ส่วนของห้องครัว เป็นครัวปิดที่มีชุดครัวบิวท์อินและโต๊ะรับประทานอาหารให้ เน้นการจัดวางแบบชิดผนังสองด้าน เพื่อให้มีพื้นที่ทางเดินตรงกลางเชื่อมไปยังระเบียงด้านนอกได้

หน้าตาของชุดครัวที่มีให้ พร้อมซิงก์ล้างจานแบบ 1 หลุม และชั้นวางของ ลิ้นชักเก็บของ และพื้นที่สำหรับวางไมโครเวฟ

ภายในลิ้นชักและชั้นวางของด้านล่าง จุของได้มากพอสมควร

ภายในตู้เก็บของด้านบนและชั้นวางของด้านข้าง

ซิงก์ล้างจาน 1 หลุม ใช้งานได้จริง

ระเบียง ขนาดกะทัดรัด ปูกระเบื้องเซรามิก และราวเหล็กกันตกให้ วางเครื่องซักผ้าได้ ส่วนคอมเพรสเซอร์แอร์เป็นชั้นวางแบบแขวนติดผนัง

ห้องขนาด 30.3 ตารางเมตร

ห้องนี้แปลนห้องคล้ายกันกับแบบแรก แต่ได้พื้นที่กว้างขึ้น สามารถยกเอาโต๊ะรับประทานอาหารมาวางไว้ที่ห้องนั่งเล่นได้

เพิ่มความสนุกภายในห้องด้วยการกรุผนังด้วยสีสันสดใส หรือลวดลายแปลกตา ตามสไตล์ที่ชอบ หรือจะใช้การเพนต์ผนัง หรือการติดกระจกเงาก็ได้ เพื่อเพิ่มความสวยงาม ส่วนพื้นที่สำหรับวางโซฟาก็ถือว่ากว้างขวางพอสมควร

หน้าตาของชั้นวางทีวี ชั้นวางของ และโต๊ะกลางที่มีให้ ส่วนผนังด้านหลังทีวีไปจนถึงหน้าห้องน้ำ กรุด้วยวัสดุลวดลายเลียนแบบลายไม้สีอ่อน ที่สร้างบรรยากาศให้ดูผ่อนคลาย สบายตา และดูเป็นกันเอง

วางตำแหน่งของห้องน้ำได้ดี เพราะจากพื้นที่นั่งเล่นก็สามารถใช้งานได้สะดวก หรือจากห้องนอนก็ถือว่าเดินเข้าออกได้สะดวก อีกทั้งเป็นส่วนตัว เพราะกรณีมีแขกมาเยี่ยม ก็ไม่ต้องมีใครเดินผ่านห้องนอนเพื่อไปเข้าห้องน้ำ

ก่อนไปดูห้องน้ำเข้ามาดูในห้องนอนกันก่อน เป็นห้องนอนขนาดใหญ่ขึ้นกว่าแบบแรก แต่จัดวางตำแหน่งของเตียงและชุดงานบิวท์อินเหมือนกัน

มีชั้นวางของแบบเข้ามุมให้เช่นกัน เพิ่มความสดชื่นเป็นธรรมชาติด้วยการทาสีเขียวที่ผนัง ดูเข้ากันกับคอนเซ็ปต์ของโครงการ

หน้าตาตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งที่มีให้

มีลิ้นชักเก็บของให้ด้วย

ภายในตู้เสื้อผ้า เป็นงานบิวท์อินติดผนัง เน้นการจัดเก็บแบบตู้ทรงสูงเพื่อประหยัดพื้นที่

ภายในห้องน้ำ วางตำแหน่งสุขภัณฑ์เหมือนกับแบบแรก แยกส่วนเปียกแห้งไว้ให้

ห้องครัว แบบปิดเช่นกัน กั้นแบ่งกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน และกั้นแบ่งอีกชั้นกับระเบียงด้านนอกด้วยประตูกระจกบานเลื่อนเช่นกัน

มีชุดครัวบิวท์อินให้เช่นกัน

ภายในตู้เก็บของด้านล่าง

ตู้เก็บของด้านบน หน้าตาเหมือนแบบแรก

ระเบียงด้านนอกเชื่อมต่อกับห้องครัว

Price & Promotion
        ห้องชุดพักอาศัยแบบ Fully Furnished ราคาเริ่มต้น 1.69 ล้านบาท

Conclusion
        โครงการไอ คอนโด กรีนสเปซ เสรีไทย คอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น ของค่ายพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟคฯ ในย่านเสรีไทย ทำเลในเขตพื้นที่สีเขียวชุ่มปอด ซึ่งโครงการก็หยิบยกเอาแนวคิดของการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในโครงการหรือ “Green Space” เข้ามาปรับใช้เพื่อให้สอดคล้องกับทำเลนี้ และเพื่อให้ลูกบ้านได้สัมผัสกับธรรมชาติ แม้จะพักอาศัยในตึกสูงก็ตาม

        นอกจากนี้ ก็ถือเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีแห่งหนึ่ง เพราะนอกเหนือจากเรื่องสภาพแวดล้อมโดยรวมที่ดูปลอดโปร่ง ไม่มีตึกสูงบังตาแล้ว ยังเป็นทำเลที่เชื่อมต่อได้กับถนนหลายสาย อาทิ ศรีนครินทร์ เกษตร-นวมินทร์ รามคำแหง เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถเดินทางเข้าออกเมืองได้ง่ายโดยใช้เส้นทางวงแหวนรอบนอกตะวันออก และมอเตอร์เวย์ด้วย และในอนาคต ก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองและสายสีส้มพาดผ่านอีกด้วย

        รวมถึงรถโดยสารสาธารณะ ทั้งรถเมล์ รถสองแถว แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ ก็ผ่านหน้าโครงการ ซึ่งถือว่าเดินทางสะดวกสบายหลายรูปแบบ

        ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกและความอุดมสมบูรณ์รอบโครงการก็ถือว่าครบครัน ทั้งสถานศึกษา ซึ่งใกล้ที่สุด คือ นิด้า ห่างกันเพียงแค่ข้ามฝั่งถนนประมาณ 0.8 กิโลเมตร รวมถึงใกล้สวนสาธารณะขนาดใหญ่อย่างสวนเสรีไทย และสวนอื่นๆ ด้วย นอกจากนี้ ก็ยังมีโรงพยาบาลหลายแห่ง ห้างขนาดใหญ่ และร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ถือว่าย่านนี้อุดมสมบูรณ์ ไม่แห้งแล้ง

        สำหรับตัวโครงการเอง อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเน้นพื้นที่สีเขียวในโครงการมากเป็นพิเศษ ด้านอาคารพักอาศัยทั้งสองอาคารก็เน้นให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน โดยเฉพาะสระว่ายน้ำที่มีให้ถึง 2 สระ ซึ่งถือว่าสร้างความต่างจากเจ้าอื่นได้ดี

        นอกจากนี้ ก็ยังรวมไปถึงห้องขนาดพิเศษที่จัดโซนพิเศษให้มียูนิตที่สามารถเชื่อมต่อถึงสระว่ายน้ำได้เลย ก็ถือว่ามีความเป็นส่วนตัว และสะดวกสบายสำหรับลูกบ้านที่ชื่นชอบบรรยากาศริมสระน้ำ เป็นต้น

        ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ถือว่าเป็นโครงการที่น่าสนใจอีกโครงการหนึ่งในย่านเสรีไทย ที่เหมาะทั้งอยู่อาศัยและเพื่อการลงทุน เพราะแน่นอนว่า ห้องราคาล้านต้นๆ ยังสามารถจับต้องได้ในชั่วโมงนี้ หากแต่รถไฟฟ้ามาหาแล้ว ราคาจะขยับขึ้นไปอีกมากเป็นแน่

Fact Sheet
(ข้อมูล ณ วันที่ 8 ธันวาคม 2560)
ชื่อโครงการ : ไอ คอนโด กรีนสเปซ เสรีไทย
เจ้าของโครงการ : บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) หรือ PF
ที่ตั้งโครงการ : ถ.เสรีไทย แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ
พื้นที่โครงการ : 6-2-43.5 ไร่ 
ประเภทโครงการ : คอนโดมิเนียม สูง 8 ชั้น 2 อาคาร 
จำนวนยูนิต : 505 ยูนิต 
แบบห้อง : 1 Bedroom ขนาด 24.2-45.9 ตร.ม. 
                1 Bedroom Pool Access ขนาด 37 ตร.ม.
สิ่งอำนวยความสะดวก : Lobby, Coworking Space, สวนสาธารณะ, สนามเด็กเล่น, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ฟิตเนส
ระบบรักษาความปลอดภัย : เข้าออกโครงการด้วยระบบ Access Card, CCTV และ รปภ. 24 ชม.
ที่จอดรถ : 164 คัน (32%) หรือประมาณ​ 40% รวมซ้อนคัน
ลิฟต์ : โดยสาร 2 ตัว/อาคาร
ค่าส่วนกลาง : 35 บาท/ตร.ว. (จ่ายล่วงหน้า 1 ปี)
กองทุนสะสม : 350 บาท/ตร.ม. จ่ายครั้งเดียว ณ วันโอนกรรมสิทธิ์
ราคาเริ่มต้น : 1.69 ล้านบาท
ราคาขายเฉลี่ย : 53,000-74,000 บาท/ตร.ม.
โทร. : Call Center 1375
เว็บไซต์ : www.pf.co.th


ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

คอนโด, คอนโดใหม่, ราคาคอนโด, ซื้อคอนโด, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 13 มีนาคม 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง