รีวิวทาวน์โฮม กัสโต้ ทาวน์โฮม บางนา-สุวรรณภูมิ

ทาวน์โฮม 2 ชั้น ยูนิตใหญ่สุด 4 ห้องนอน เชื่อมต่อกับถนนสายหลัก 2 สาย คือ ถ.บางนา-ตราด และ ถ.ลาดกระบัง ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ และแหล่งความเจริญรอบด้าน

 

 

Company

โครงการกัสโต้ ทาวน์โฮม บางนา-สุวรรณภูมิ (Gusto Townhome Bangna-Suvarnabhumi) พัฒนาโครงการโดย บริษัท  ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือคิวเฮ้าส์ QH ผู้ประกอบการอสังหาฯ รายใหญ่ของไทย ซึ่งพัฒนาโครงการแนวราบและแนวสูงประเภทที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน และโรงแรม เพื่อการขายและให้เช่ามานานกว่า 30 ปี

สำหรับปีนี้ QH ตั้งเป้าลงทุน 10 โครงการ ส่วนใหญ่เป็นบ้านแนวราบ ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของบริษัท รวมถึงเน้นเทรนด์การออกแบบบ้านที่คำนึงถึงผู้สูงอายุมากขึ้น เช่นการเพิ่มห้องนอนชั้นล่างให้กับบ้าน เป็นต้น

ทั้งนี้ แบรนด์ “กัสโต้” (Gusto) ของบริษัท คิวเฮ้าส์ฯ ซึ่งขายบ้านแนวราบทั้งทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยว เจาะฐานลูกค้าระดับกลาง-ล่าง ระดับราคาทาวน์โฮมเริ่มต้นประมาณ 1 ล้านบาทปลายๆ ถึง 2 ล้านบาทขึ้นไป เพื่อขยายฐานลูกค้าที่หลากหลายขึ้น ซึ่งก็ตอบโจทย์บ้านในเทรนด์นี้เช่นกัน อย่างเช่น โครงการกัสโต้ ทาวน์โฮม บางนา-สุวรรณภูมิ (Gusto Townhome Bangna-Suvarnabhumi) ซึ่งแม้จะเป็นที่อยู่อาศัยประเภททาวน์โฮม หากแต่ยูนิตแบบใหญ่สุดก็สามารถวางแปลนบ้านให้มีห้องนอนได้ถึง 4 ห้องนอน ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ ห้องอเนกประสงค์ ที่สามารถออกแบบให้เป็นนอนชั้นล่างได้นั่นเอง

 

Location

โครงการกัสโต้ ทาวน์โฮม บางนา-สุวรรณภูมิ (Gusto Townhome Bangna-Suvarnabhumi) ตั้งอยู่บน ถ.ทางหลวงชนบทสมุทรปราการ 2001 หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกว่า ซ.วัดศรีวารีน้อย ทั้งนี้ เป็นถนนสายรองที่เชื่อมต่อกับถนนสายหลัก 2 สาย คือ ถ.บางนา-ตราด และ ถ.ลาดกระบัง

ภาพมุมกว้างของทำเลบางนา ที่มีเส้นทางการเดินทางเชื่อมต่อหลายจุด โดยเฉพาะทางด่วนบูรพาวิถี และทางด่วนกาญจนาภิเษก

การเดินทางเพื่อมายังโครงการ กรณีมาจาก ถ.บางนา-ตราด สามารถใช้ทางด่วนบูรพาวิถี หรือวิ่งบน ถ.บางนา-ตราด ผ่าน ถ.กิ่งแก้ว จนถึงทางเบี่ยงซ้ายตรง ม. หัวเฉียวฯ ให้เบี่ยงซ้ายเพื่อเข้า ซ.วัดศรีวารีน้อย และขับยาวมาเรื่อยๆ ผ่านคิงเพาเวอร์ ศรีวารี รวมระยะทางประมาณ 7 กม. จะเจอโครงการอยู่ซ้ายมือ ซึ่งฝั่งตรงข้ามโครงการ คือ วัดศรีวารีน้อย พอดี

หากมาจากทาง ถ.ลาดกระบัง ให้วิ่งยาวบน ถ.ลาดกระบัง จนเกือบถึงคลองหัวตะเข้ ให้กลับรถเพื่อเข้า ซ.ลาดกระบัง 54 และขับตรงยาวมายังโครงการ จะอยู่ขวามือ ระยะทางประมาณเดียวกันกับทางแรก

กรณีเดินทางจากโครงการเพื่อเข้าเมือง ก็สามารถไปได้หลายทาง อาทิ จากโครงการไปออก ซ.ลาดกระบัง 54 วิ่งยาวเส้นลาดกระบัง เพื่อไปตัดเข้ามอเตอร์เวย์ไปยังพระราม 9 ได้ หรือไม่ก็ใช้เส้นทางอ่อนนุช-ลาดกระบัง เพื่อเชื่อมไปยัง ถ.สุขุมวิท แต่เส้นนี้จะใช้เวลามากกว่าเพราะต้องผ่านชุมชน ทางแยก และที่กลับรถมากมาย ส่วนอีกทางหนึ่ง คือ ไปทางเส้นบางนา-ตราด ตัดเข้าเส้นอ่อนนุช เพื่อไปสุขุมวิท ก็ได้เช่นกัน

กรณีออกนอกเมือง ก็สามารถวิ่งจาก ถ.ลาดกระบัง ไปมอเตอร์เวย์ ตัดเข้าทางพิเศษกาญจนาภิเษกด้านตะวันออก เพื่อมุ่งหน้าขึ้นทิศเหนือไปออกบางปะอิน อยุธยาได้ หรือจะมุ่งหน้าไปกาญจนาภิเษกด้านใต้ เพื่อไปยังพระราม 2 ไปบางบัวทอง นนทบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี เป็นต้น ส่วนเส้นบางนา-ตราด ก็สามารถมุ่งหน้าไปต่างจังหวัดอย่างสมุทรปราการ ชลบุรี ได้ด้วย

สำหรับคนที่คุ้นเคยกับย่านนี้ ส่วนใหญ่จะใช้ทางลัดเพื่อสัญจรเข้าเมืองและออกนอกเมือง คือ ทางลัดจากฝั่งวัดศรีวารีน้อย ไปทาง ถ.หลวงแพ่ง ออกมอเตอร์เวย์ได้ และหากวิ่งยาวบน ถ.หลวงแพ่ง ไปจนสุดทางก็จะเชื่อมต่อกับ ถ.บางปะกง เพื่อไปยัง จ.ฉะเชิงเทรา ได้อีกด้วย

สนามบินสุวรรณภูมิ

นอกจากนี้ โครงการก็อยู่ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ ระยะทางประมาณ 10 กม. หรือราว 15 นาที (กรณีรถไม่ติด) อีกทั้งหากมุ่งหน้าออกไปทางลาดกระบัง ก็สามารถไปต่อรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ได้ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันทำเลนี้คึกคักมาก มีรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งขวักไขว่ตลอดเส้นทาง มีการจราจรหนาแน่นพอสมควร โดยเฉพาะช่วงคอขวดของทางออกไปยังถนนสายหลักทั้งสองฝั่ง ฉะนั้น ควรเผื่อเวลาเพื่อเดินทางไปยังจุดหมายไว้สักครึ่ง ชม. ถึง 1 ชม. จะดีที่สุด https://www.home.co.th/masstransit

สำหรับบรรยากาศและวิถีชีวิตโดยรวมของที่ตั้งโครงการถือว่ามีความคึกคักมาก มีทั้งอาคารพาณิชย์ บริษัทเอกชน โรงงานขนาดใหญ่ และหมู่บ้านจัดสรรแนวราบ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม จากผู้ประกอบการรายใหญ่และรายกลางเรียงรายอยู่หลายโครงการ ด้วยเพราะเมืองขยาย เกิดแหล่งงาน จึงทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยในย่านนี้มีมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ยังเหลือพื้นที่ว่างเปล่าอยู่อีกพอสมควรเลยทีเดียว

ทั้งนี้ สถานที่สำคัญใกล้เคียงและความอุดมสมบูรณ์ถือว่าครบครันและอยู่ไม่ไกลจากโครงการ อาทิ ภายในซอยก็มีร้านสะดวกซื้อ 7-11 หลายจุด และร้านค้า ร้านอาหารหลายร้าน Lotus Express, Mini Big C และ King Power ศรีวารี เป็นต้น

เมกาบางนา

อิเกีย บางนา

นอกจากนี้ บนถนนสายหลัก 2 สาย ก็มีมากมายเช่นกัน อาทิ Mega Bangna และ IKEA Bangna, The Paseo Mall, HomePro, ตลาดนัดลาดกระบัง, ม.หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, รร.ราชวินิตสุวรรณภูมิ, รพ.จุฬารัตน์ 8, รพ.เซ็นทรัล ปาร์ค เป็นต้น

 

Project

โครงการกัสโต้ ทาวน์โฮม บางนา-สุวรรณภูมิ (Gusto Townhome Bangna-Suvarnabhumi) เป็นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 407 ยูนิต บนที่ดินขนาด 38-1-61 ไร่ ซึ่งพัฒนาโดยบริษัท คิวเฮ้าส์ฯ ทั้งหมด

ภาพจำลองโครงการ

ผังโครงการ

ปัจจุบัน มียอดขายแล้วประมาณ 60% มีลูกบ้านเข้าอยู่แล้วบางส่วน ทั้งนี้ พัฒนาก่อสร้างโครงการด้วยผนังสำเร็จรูป Precast บนที่ดินเปล่ารูป L Shape จากทางด้านหน้าโครงการไปยังหลังโครงการ บ้านในโครงการหันหน้าทางทิศเหนือ-ใต้ ซึ่งยูนิตที่กำลังก่อสร้างและลงเสาเข็มใหม่อยู่โซนด้านหลังทั้งหมด

โครงการเข้าออกได้ทางเดียว คือ ทางด้านหน้าซุ้มประตูทางเข้าโครงการ โดยเข้าออกด้วยระบบ Keycard และมีป้อม รปภ. CCTV คอยดูแลตลอด 24 ชม.

ถนนทางเข้าโครงการถือว่ากว้างขวาง หันหน้าไปทางทิศตะวันออก ขนาด 16 ม. ถนนภายในโครงการกว้าง 12 ม. และถนนในซอยกว้าง 9 ม.

บรรยากาศภายในโครงการ

แบบบ้านมาตรฐาน

ภาพรวมภายในโครงการถือว่าร่มรื่นดี ไม่พลุกพล่านวุ่นวาย หรือแออัดแต่อย่างใด
สำหรับพื้นที่ส่วนกลาง มีสวนสาธารณะขนาดใหญ่บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ สามารถใช้งานได้จริง ซึ่งตั้งอยู่ตรงช่วงกึ่งกลางของโครงการ มีเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ และเครื่องเล่นออกกำลังกายสำหรับผู้ใหญ่ไว้คอยให้บริการลูกบ้านตลอดเวลา

ภายในสวนสาธารณะ ทำทางเดินและลู่วิ่งสำหรับออกกำลังกายให้

ที่นั่งเล่นพักผ่อนยามเย็นกลางสวนสาธารณะ

อีกหนึ่งมุมพักผ่อนในสวน

เครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ พร้อมเครื่องเล่นออกกำลังกาย

 

Product

บ้านตัวอย่างที่เราจะพาไปชมมี 2 แบบ คือ 
Type A 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน หน้ากว้าง 5.7 ม. ขนาดที่ดิน 21 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 109 ตร.ม.
Type B 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน หน้ากว้าง 5.7 ม. ขนาดที่ดิน 21 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 132 ตร.ม.

เริ่มที่ Type A

ด้านหน้าของบ้านตัวอย่าง เฉลียงปูพื้นไม้เต็มพื้นที่แบบเปิดโล่งเพื่อความสวยงาม และง่ายต่อการเข้าเยี่ยมชมภายในบ้าน

Floor Plan ชั้น 1, 2

ภายในบ้านตัวอย่างชั้นล่าง ออกแบบให้ห้องต่างๆ มีพื้นที่ต่อเนื่องถึงกัน โดยห้องรับแขกจะอยู่โซนด้านหน้า ถัดกันเป็นส่วนโต๊ะรับประทานอาหารที่จัดวางไว้ใกล้กับช่องแสงขนาดใหญ่ ทั้งนี้ เน้นการตกแต่งภายในด้วยกระจกบานใหญ่เพื่อเพิ่มความสวยงาม หรูหรา และทำให้บ้านดูกว้างมากขึ้น

อีกมุมหนึ่งของชั้นล่าง

พื้นที่ครัวและห้องน้ำอยู่ใกล้กัน โซนด้านหลังของตัวบ้านมีหน้าต่างซึ่งเป็นช่องแสงกว้างไว้ให้เพื่อระบายอากาศ โดยพื้นที่ครัวสามารถทำรูปตัว L ได้ เลือกใช้โทนสีขาวครีมให้ดูสะอาด สว่างตา ส่วนพื้นที่ผนังก็บิวท์อินเป็นที่เก็บของได้

พื้นที่หลังบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของบ้าน เพราะมีความกว้างถึง 4 ม.

ห้องน้ำชั้นล่าง ขนาดกะทัดรัด เน้นการใช้สอยแบบชั่วคราว ไม่ได้แยกส่วนเปียกแห้งให้

จากหลังบ้านมองไปยังหน้าบ้าน

บันได เป็นโครงสร้างแบบ ค.ส.ล. (คอนกรีตเสริมเหล็ก) ที่แน่นหนาและทนทาน

ตามจุดต่างๆ ภายในบ้านตัวอย่าง จะมีข้อความกำกับไว้เพื่ออธิบายถึงจุดสำคัญของงานโครงสร้างภายในบ้าน

ชั้น 2 เป็นพื้นที่ของห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 1 ห้องน้ำ

ภายในห้องนอนใหญ่ อยู่ฝั่งหน้าบ้าน มีพื้นที่กว้าง สามารถวางเตียงคิงไซส์ได้ เน้นออกแบบตกแต่งด้วยงานบิวท์อินเป็นหลัก เพื่อให้ดูสวยงามและเป็นระเบียบ รวมถึงใช้พื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

ภายในห้อง โล่ง กว้าง สว่างตา เพราะมีช่องแสงกว้างทั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่และระเบียง

สามารถวางโต๊ะทำงานและทำ Walk-in Closet แบบบิวท์อินชิดผนังเต็มพื้นที่ จุเสื้อผ้าได้มากเลยทีเดียว

ห้องนอนใหญ่ มีประตูส่วนตัวที่เชื่อมต่อกับห้องน้ำรวมได้โดยไม่ต้องเปิดประตูห้องออกไปภายนอก

ห้องน้ำชั้น 2 กว้างขวาง พร้อมช่องแสงระบายอากาศ มีส่วนเปียกและแห้ง แต่ไม่ได้ทำธรณีกั้นแบ่งพื้นที่ให้ ซึ่งจุดนี้ เราอาจต่อเติมเองได้โดยทำฉากกั้นอาบน้ำหรือกั้นด้วยม่านก็ได้

ห้องนอน 2 อยู่ติดกับห้องนอน 3 ฝั่งหลังบ้าน วางเตียงขนาด 3 ฟุตเหมาะสมที่สุด เลือกใช้เตียงแบบมีที่เก็บของด้านล่างก็จะช่วยให้มีพื้นที่เก็บของมากขึ้น ส่วนพื้นที่ว่างในห้องก็สามารถวางโต๊ะทำงานและตู้เสื้อผ้าทรงสูงได้ เพิ่มลูกเล่นให้ผนังบางจุดด้วยวอลล์เปเปอร์หรือทาสีตามใจชอบ

อีกไอเดียในห้องนอน 3 ที่ใช้โทนสีพาสเทลเพื่อเพิ่มความสว่าง สบายตาให้กับการนอนได้ดี เหมาะกับลูกสาวตัวน้อยหรือสาวแรกรุ่นที่ชอบโทนสีนี้

แบบที่ 2

เฉลียงหน้าบ้านตัวอย่าง Type B ตกแต่งไว้เช่นเดียวกับแบบแรก

Floor Plan ชั้น 1, 2 

ชั้นล่างของบ้านนี้คล้ายๆ แบบแรก แต่เพิ่มพื้นที่ห้องอเนกประสงค์ขึ้นมา ซึ่งสามารถทำเป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ หรือสำหรับผู้ป่วยที่ขึ้นลงบันไดลำบาก ซึ่งผนังห้องติดตั้งหน้าต่างกระจกใสให้ ซึ่งช่วยให้ห้องดูโล่ง ไม่ทึบตัน

ออกแบบให้โซนหน้าบ้านเป็นที่รับแขกและนั่งเล่น ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่กว้าง ใกล้กับช่องแสงของประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ เพราะด้วยหน้าบ้านที่กว้างถึง 5.7 ม. ทำให้โซนนี้ดูโปร่ง โล่ง

จากหน้าบ้าน มองเข้าไปในบ้านจะเห็นว่าใช้พาทิชั่นกั้นแบ่งความเป็นส่วนตัวระหว่างห้องรับแขกกับส่วนรับประทานอาหาร ซึ่งตรงจุดนี้ หากใครต้องการกั้นแบ่งแบบชัดเจนก็อาจทำเป็นประตูกระจกบานเลื่อนกั้นไว้ได้ หรืออาจออกแบบเป็นครัวฝรั่งก็ได้เช่นกัน

ภายในห้องอเนกประสงค์ ซึ่งออกแบบให้เป็นห้องนอน เน้นโทนสีสว่าง วางเตียง 3 ฟุตได้ และใช้การบิวท์อินรอบๆ ห้องให้เป็นตู้เสื้อผ้าและที่วางของ เก็บของได้

หลังบ้านกว้างเช่นกัน สามารถต่อเติมเป็นครัวไทยได้ ส่วนกำแพงบ้านก็สามารต่อเติมระแนงไม้ให้สูงเพื่อความเป็นส่วนตัว

จากโซนด้านหลังมองไปยังหน้าบ้าน

ห้องน้ำชั้นล่าง มีทั้งส่วนเปียกและแห้ง แต่ไม่มีธรณีกั้นแบ่งให้ โถสุขภัณฑ์แบบ 2 ชิ้น วางตำแหน่งตรงข้ามเยื้องๆ กับอ่างล้างหน้า ซึ่งนั่งได้ถนัด ไม่อึดอัด

โซนด้านหน้าของบ้านก่อนขึ้นชั้น 2

บันไดแบบพับผ้า มีชานพับ 2 จุด และมีราวจับตลอดทางเดิน เป็นโครงสร้าง ค.ส.ล. เช่นเดียวกับแบบแรก

ชั้น 2 เป็นพื้นที่ของห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง

ห้องนอนใหญ่ฝั่งหน้าบ้าน กว้างขวาง โอ่โถง คล้ายแบบแรก แต่กว้างกว่า และมีห้องน้ำในตัว

มีช่องแสงขนาดใหญ่ให้เช่นกัน

สามารถออกแบบตกแต่งเป็น Walk-in Closet ขนาดใหญ่ และมุมโต๊ะทำงานส่วนตัวได้สบายๆ

ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ กว้างขวาง มีส่วนเปียกแห้ง และเป็นห้องเดียวที่ทำธรณีกั้นแบ่งพื้นที่ให้

ห้องนอน 2 ฝั่งหลังบ้าน ใช้โทนสีขาวในการตกแต่งเพื่อเพิ่มความสว่างตาและดูกว้าง จริงๆ แล้วสามารถวางเตียง 5 ฟุตได้ แต่เน้นตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่และโต๊ะเครื่องแป้ง จึงลดขนาดเตียงลง และเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้มากขึ้น

ห้องนอน 3 ติดกับห้องนอน 2 วางเตียง 5 ฟุตได้ เพราะเปลี่ยนมุมตู้เสื้อผ้ามาไว้ฝั่งปลายเตียง พร้อมกับบิวท์อินชั้นวางของติดผนังเพื่อเก็บของได้มากขึ้น

ภายในห้องน้ำรวมชั้น 2

 

Price & Promotion

ราคาขาย : บ้านมาตรฐาน ขนาดที่ดิน 21 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 109 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.24 ล้านบาท
               และขนาดที่ดิน 18.5 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 109 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.95 ล้านบาท
โปรโมชั่น : ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน, ฟรีปั๊มน้ำและแท็งก์น้ำ, ฟรีเครื่องปรับอากาศในห้องนอนใหญ่ 1 เครื่อง
หมายเหตุ : สอบถามราคาและโปรโมชั่นจากทางโครงการอีกครั้งหนึ่ง

 

Conclusion

โครงการนี้ถือว่าเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นโซนของการขยายเมือง จากถนนสายหลักไปยังถนนสายรอง เนื่องจากพื้นที่ในเมืองมีความหนาแน่นของที่อยู่อาศัย และราคาที่ดินก็สูงขึ้นลิบลิ่ว ทั้งนี้ โครงการตั้งอยู่บนถนนสายรอง (ถ.ทางหลวงชนบทสมุทรปราการ 2001 หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกว่า ซ.วัดศรีวารีน้อย) ซึ่งมีข้อได้เปรียบ คือ สามารถเชื่อมต่อกับถนนสายหลัก 2 สาย คือ ถ.บางนา-ตราด และ ถ.ลาดกระบัง

ถนนสายหลัก 2 สายนี้ ถือว่าเป็นแหล่งงาน แหล่งที่อยู่อาศัย และรายล้อมด้วยสถานที่สำคัญ ทั้งสถานศึกษา โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และร้านค้า ร้านสะดวกซื้อมากมาย ที่สำคัญ สามารถเดินทางเข้าออกทั้งในเมืองและนอกเมืองได้สะดวกสบายหลายเส้นทาง ทั้งเส้นทางหลักปกติและมอเตอร์เวย์, ทางด่วน ทั้งทางด่วนบูรพาวิถี ทางด่วนศรีรัช ทางด่วนเฉลิมมหานคร และทางด่วนกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์)

นอกจากนี้ โครงการยังสามารถเชื่อมต่อไปยังแอร์พอร์ต เรล ลิงก์เพื่อไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ หรือเพื่อไปยังจุดตัดรถไฟฟ้าที่สถานีพญาไท เพื่อเชื่อมกับรถไฟฟ้า BTS และ MRT เพื่อเดินทางเข้าเมืองได้อีกด้วย

ที่สำคัญ โครงการยังอยู่ไม่ไกลนักจากสนามบินสุวรรณภูมิ ระยะทางประมาณ 10 กม. หรือประมาณ 15 นาทีจากโครงการ (กรณีสภาพการจราจรปกติ)

อย่างไรก็ดี ถนนที่ตั้งโครงการอาจมีสภาพการจราจรที่ติดขัดบ้างบางช่วง โดยเฉพาะช่วงคอขวดก่อนออกเส้นทางหลักทั้งสองฝั่ง ฉะนั้น ควรเผื่อเวลาไว้สักนิดเพื่อถึงจุดหมายได้อย่างสบายใจ

สำหรับแหล่งความเจริญ ความอุดมสมบูรณ์ ถือว่ามีไม่ขาดสาย มีความคึกคัก ทั้งบนถนนที่ตั้งโครงการและถนนสายหลัก ทั้งเส้นบางนา-ตราด และลาดกระบัง ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ โรงพยาบาล สถานศึกษา และตลาดนัด

ด้านตัวโครงการเองก็ถือว่ามีจุดเด่นในเรื่องของโครงสร้างงานก่อสร้าง ทั้งวัสดุภายในและภายนอก รากฐานที่แข็งแรง ผ่านความเชี่ยวชาญด้านที่อยู่อาศัยแนวราบของผู้ประกอบการเองก็ดี รวมถึงพื้นที่สีเขียวของสวนสาธารณะขนาดใหญ่กว่า 1 ไร่ในโครงการ ก็ทำให้บรรยากาศโดยรวมร่มรื่นดี มีต้นไม้ใหญ่เทียบเท่ากับบ้านเดี่ยว

ส่วนเรื่องราคาขายเริ่มต้น เมื่อเทียบกับทาวน์โฮมที่มีขนาดที่ดินและพื้นที่ใช้สอยที่ใกล้เคียงกันแล้วก็ถือว่า มีราคาที่จับต้องได้และย่อมเยากว่าหลายโครงการในละแวกเดียวกันนี้ อีกทั้งเมื่อเทียบกับขนาดพื้นที่ใช้สอยในบ้านของ Type ใหญ่ สามารถทำห้องนอนได้ถึง 4 ห้องนอน ก็ถือว่าทำให้ร้องว้าวได้ไม่น้อย เพราะโดยทั่วไปเราจะเห็นจากบ้านเดี่ยวหรือบ้านแฝดเสียมากกว่าที่จะสามารถออกแบบบ้านถึง 4 ห้องนอน

อย่างไรก็ดี โครงการนี้เหมาะกับการลงทุนระยะยาว ซื้อไว้เพื่ออยู่อาศัยจริงมากกว่าการลงทุนปล่อยเช่า

 

Fact Sheet

(ข้อมูล ณ วันที่ 12 ตุลาคม 2560)
ชื่อโครงการ : กัสโต้ ทาวน์โฮม บางนา-สุวรรณภูมิ (Gusto Townhome Bangna-Suvarnabhumi)
เจ้าของโครงการ : บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ คิวเฮ้าส์ QH
ที่ตั้งโครงการ : ถ.ทางหลวงชนบทสมุทรปราการ 2001 (ซ.วัดศรีวารีน้อย
พื้นที่โครงการ : 38-1-61 ไร่
ประเภทโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น
จำนวนยูนิต : 407 ยูนิต
แบบบ้าน : Type A 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน หน้ากว้าง 5.7 ม. ขนาดที่ดิน 21 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 109 ตร.ม. 
               Type B 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน หน้ากว้าง 5.7 ม. ขนาดที่ดิน 21 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 132 ตร.ม. 
               Type A 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน หน้ากว้าง 5.7 ม. ขนาดที่ดิน 18.5 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 109 ตร.ม. 
               Type B 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน หน้ากว้าง 5.7 ม. ขนาดที่ดิน 18.5 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 132 ตร.ม. 
สิ่งอำนวยความสะดวก : สวนสาธารณะขนาด 1 ไร่ พร้อมเครื่องเล่นเด็กและเครื่องเล่นออกกำลังกาย              
ระบบรักษาความปลอดภัย : รปภ. 24 ชม., เข้าออกโครงการด้วยระบบ Keycard, CCTV บริเวณป้อมยาม 24 ชม.
ราคาเริ่มต้น : 1.95 ล้านบาท
ค่าส่วนกลาง : 30 บาท/ตร.ว. (จ่ายล่วงหน้า 2 ปี)
โทร. : Call Center 1388 สำนักงานขาย 02-337-1364-5
เว็บไซต์ : www.qh.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 09 เมษายน 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง