รีวิวบ้านแฝด ชวนชื่น พาร์ค อ่อนนุช-วงแหวน ผนังไม่ติดกัน ได้อารมณ์เหมือนบ้านเดี่ยว

ชวนชื่น พาร์ค อ่อนนุช-วงแหวน ตั้งอยู่บน ถ.เลียบกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันออก ที่ตั้งโครงการนับว่ามีความสะดวกสำหรับการเดินทางเข้าตัวเมืองเป็นอย่างมาก สามารถเลือกเข้าเมืองทาง ถ.มอเตอร์เวย์ แล้วเชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัช เพื่อเข้าเมือง

Company

บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) อีกบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 60 ปี พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยมาแล้วมากกว่า 60 โครงการ ในปีนี้ ยังคงเน้นสินค้าประเภทบ้านแนวราบเป็นหลัก 

เมื่อช่วงต้นปี ได้เปิดโครงการทาวน์โฮมและบ้านแฝดโซนฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ รวม 3 โครงการ ได้แก่ โครงการชวนชื่น ทาวน์ กาญจนา-บางใหญ่ โครงการชวนชื่น พาร์ค กาญจนา-บางใหญ่ และโครงการชวนชื่น ทาวน์ แก้วอินทร์-บางใหญ่ เจาะกลุ่มเป้าหมายระดับราคา 2-5 ล้านบาท ภายใต้คอนเซ็ปต์ ฟรีดอม ลิฟวิ่ง ด้วยการออกแบบพื้นที่ใช้สอยที่คุ้มค่า เพิ่มความมสะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัย รวมถึงมีระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Triple Security ซึ่งเหนือกว่าระดับทาวน์โฮมและบ้านแฝดในราคานี้

สำหรับโครงการในครึ่งปีหลัง ทางบริษัทมีแผนเปิดตัว 3 โครงการ คือ โครงการบ้านเดี่ยวชวนชื่น ไพร์ม กรุงเทพฯ-ปทุมธานี โครงการชวนชื่น
พาร์ค อ่อนนุช-วงแหวน
เป็นโครงการบ้านแฝด และโครงการชวนชื่น ไพร์ม บางนา กม.29 เป็นบ้านเดี่ยว 

สำหรับโครงการชวนชื่น พาร์ค อ่อนนุช-วงแหวน เป็นบ้านแฝดทำเลติด ถ.กาญจนาภิเษกฝั่งตะวันออก ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เดินทางเข้าเมืองได้สะดวก

 

Location

โครงการชวนชื่น พาร์ค อ่อนนุช-วงแหวน ตั้งอยู่บน ถ.เลียบกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันออก ที่ตั้งโครงการนับว่ามีความสะดวกสำหรับการเดินทางเข้าตัวเมืองเป็นอย่างมาก สามารถเลือกเข้าเมืองทาง ถ.มอเตอร์เวย์ แล้วเชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัช เพื่อเข้าเมือง อีกเส้นทาง คือ ใช้ ถ.บางนา-ตราด หรือทางด่วนบูรพาวิถี เชื่อมต่อทางด่วนขั้นที่ 1 เข้าตัวเมืองก็ได้อีกเช่นกัน 

ทำเลนี้ นอกจากมีถนนเส้นหลัก ได้แก่ ถ.กาญจนาภิเษก มอเตอร์เวย์ ถ.บางนา-ตราด แล้ว ยังเชื่อมต่อไปยัง ถ.ลาดกระบัง เพื่อเดินทางต่อไปยังเส้นร่มเกล้า นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง และ ถ.เฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 เพื่อไปยัง ถ.พัฒนาการ และศรีนครินทร์ ได้อีกด้วย

ด้านการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ตอนนี้ก็สามารถไปขึ้น Airport Link สถานีที่ใกล้ที่สุดเป็นสถานีบ้านทับช้าง หากตรงไปทางศรีนครินทร์ ก็มีสถานีหัวหมาก หรือถ้าใช้ ถ.ลาดกระบัง ก็มีสถานีลาดกระบัง เพื่อเข้าเมืองได้

ด้วยความที่ทำเลนี้เดินทางเข้าเมืองได้สะดวก ทำให้ ถ.เลียบกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันออก เป็นทำเลบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดระดับราคาตั้งแต่ 5-10 ล้านบาทขึ้นไป เพื่อเป็นแหล่งรวมโซนบ้านคุณภาพดี รองรับกลุ่มลุกค้าประเภทครอบครัวยุคใหม่ที่มองหาบ้านทำเลใกล้เมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อม

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ใกล้กับโครงการ ถ้าขับเลียบ ถ.กาญจนาภิเษก ไปทางฝั่งบางนา-ตราด ประมาณ 2.6 กม. จะมีร้าน 7-11 เปิดอยู่ที่ต้น ซ.ร่วมสามัคคี ซอยนี้สามารถลัดไปออก ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซ.30 ได้

หรือถ้าออกจากโครงการเลี้ยวซ้าย ขับตรงไปประมาณ 1 กม. เลี้ยวเข้า ถ.สุขาภิบาล 2 ไปออก ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร. 9 ซ.72 ที่ปากซอยจะมีร้าน 7-11 ตลาดเล็กๆ และร้านอาหารอยู่หลายร้าน ที่ ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ถือเป็นแหล่งอาหารการกิน ใกล้กับโครงการมีทั้งบิ๊กซี เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้าน ตลาดสด ร้านอาหาร และมีสวนหลวง ร.9 เป็นที่พักผ่อนใจวันหยุด ถ้าขับรถตรงไปออกเส้นศรีนครินทร์ ก็สามารถไปต่อยังซีคอนสแควร์ และพาราไดซ์พาร์ค ได้

บนถนนเส้นหลักอื่นๆ เช่น ลาดกระบัง จะมี The Paseo Mall ส่วนที่เส้นบางนา-ตราด จะมี Tesco Lotus Mega Bangna หรือถ้าขับต่อไปต้น ถ.บางนา-ตราด ก็จะมี Central บางนา และในอนาคตจะมี The Bangkok Mall ของกลุ่มเดอะมอลล์กรุ๊ป เข้ามาสร้างความคึกคักให้ช่วงต้นบางนา-ตราด

สำหรับสถานศึกษาใกล้โครงการ มี รร.Charter International School รร.Pan Asia International School รร.อนุบาลปาลินา รร.สารสาสน์วิเทศร่มเกล้า รร.นวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า รร.เทพศิรินทร์ร่มเกล้า สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ม.รามคำแหง บางนา ม.เกริก ม.หัวเฉียว 

โรงพยาบาลใกล้โครงการมี รพ.สิรินธร รพ.จุฬารัตน์ 7 รพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ รพ.ปิยะมินทร์ รพ.ไทยนครินทร์ รพ.บางนา 1 รพ.ศิครินทร์

 

Project

โครงการชวนชื่น พาร์ค อ่อนนุช-วงแหวน เป็นบ้านแฝด 2 ชั้น มีทั้งหมด 126 หลัง พัฒนาบนที่ดินขนาด 19-0-43.7 ไร่ 

จุดเด่นของโครงการชวนชื่น พาร์ค อ่อนนุช-วงแหวน คือ จะเป็นบ้านแฝดที่ตัวบ้านไม่ติดกัน ทำให้ได้บรรยากาศการอยู่อาศัยเหมือนกับบ้านเดี่ยว โครงการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ดูทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่ 

ภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งสวนสาธารณะ ที่นั่งพักผ่อนในสวน ทางเดิน-วิ่งออกกำลังในสวน สนามเด็กเล่น ส่วนคลับเฮ้าส์จะเป็นโครงสร้างเดียวกับซุ้มประตูทางเข้าโครงการ เพื่อให้ทันทีที่เข้ามาภายในโครงการ ลูกบ้านจะรู้สึกถึงธรรมชาติและบรรยากาศที่น่าพักผ่อน พร้อมทั้งยังมีสระว่ายน้ำและฟิตเนสไว้ให้ลูกบ้านได้พักผ่อนและออกกำลังกายอีกด้วย

สำหรับข้อดีของการวางคลับเฮ้าส์ไว้ด้านหน้าโครงการ คือ ลูกบ้านสามารถใช้คลับเฮ้าส์เป็นที่รับรองแขกได้ในกรณีที่ไม่สะดวกให้แขกเข้าไปที่บ้าน

ด้านระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการเป็นแบบ Triple Security เพิ่มจากทางเข้าโครงการ มีเจ้าหน้าที่ รปภ. ประจำจุด มีกล้อง CCTV เก็บภาพการเข้าออกโครงการตลอด 24 ชม. และที่ตัวบ้านมีสัญญาณกันขโมยแบบ Magnetic Sensor ติดให้ทุกหลัง

ซุ้มประตูทางเข้าโครงการสไตล์โมเดิร์นทำออกมาได้สวยงาม ออกแบบให้ดูสูงโปร่ง พื้นทางเข้าส่วนนี้เป็นคอนกรีตแสตมป์

คลับเฮ้าส์ของโครงการจะเป็นโครงสร้างส่วนเดียวกับซุ้มประตูเข้าโครงการ ภายในคลับเฮ้าส์จะมีที่นั่งรับรอง ห้องออกกกำลังกาย และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 

กำแพงของโครงการสูงที่ 3 ม. ปลูกต้นไม้ไว้ตลอดแนว สร้างความสดชื่นและทำให้กำแพงโครงการดูสวยมากขึ้น

สวนสาธารณะจะอยู่โซนด้านหน้าโครงการ ภายในมีมุมนั่งพักผ่อนหลายจุด และมีทางเดิน-วิ่งออกกำลังกายในสวน 

สนามหญ้าในสวนสาธารณะ

ถนนหลักของโครงการกว้าง 14 ม. ส่วนถนนย่อยกว้าง 9 ม. 

 

Product

โครงการชวนชื่น พาร์ค อ่อนนุช-วงแหวน เป็นบ้านแฝด 2 ชั้น จำนวนทั้งหมด 126 หลัง บ้านของโครงการมีจุดเด่นที่ตัวบ้านจะไม่ติดกับบ้านอีกหลัง เหมือนบ้านแฝดทั่วไปในตลาด บรรยากาศการอยู่อาศัยก็จะคล้ายคลึงกับบ้านเดี่ยว

แบบบ้านของโครงการมีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่
แบบ P-Space บ้านแฝด 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
แบบ D-Space บ้านแฝด 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

แบบบ้านทั้งสองหลัง รูปลักษณ์ภายนอกจะเหมือนกันทุกอย่าง รวมถึงขนาดแปลงที่ดิน พื้นที่ใช้สอย แต่ภายในตัวบ้านจะแตกต่างกัน โดยแบบ P-Space จะมีห้องนอนชั้นบน 3 ห้อง และห้องนอนที่ชั้นล่าง 1 ห้อง ส่วนแบบ D-Space มีห้องนอนชั้นบน 2 ห้อง และห้องนอนชั้นล่าง 1 ห้อง ลองไปดูบ้านจริงกันเลยดีกว่า

เริ่มที่แบบ P-Space บ้านแฝด 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

การออกแบบบ้านเป็นสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านเป็นทรงสี่เหลี่ยม มีหน้าต่างกระจกบานเลื่อนและประตูกระจกบานเลื่อนเป็นช่องแสงหลักของตัวบ้าน วัสดุของบ้านเลือกใช้ของคุณภาพดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น กรอบหน้าต่างประตูเป็น UPVC จาก SCG กระจกเขียวตัดแสง สีทาภายนอกแบบสะท้อนความร้อนจาก TOA และอิฐมวลเบาช่วยทำให้บ้านเย็นมากขึ้น 

ลักษณะแปลนบ้าน จะจอดรถในรั้วได้ 2 คันสบาย ชั้นล่างส่วนห้องรับแขกเป็นโถงเปิดโล่ง จัดพื้นที่แบบ Open Plan ทำให้บ้านชั้นล่างดูโปร่งโล่งมากที่สุด ห้องนอนที่ 4 จะอยู่ฝั่งหน้าบ้าน ห้องครัวจะอยู่ทางด้านหลังบ้าน ชั้นที่ 2 มีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง โดยห้องนอนที่ 1 จะอยู่ทางหน้าบ้าน ได้ขนาดเต็มความกว้างของบ้าน มีห้องน้ำในตัว ห้องนอนที่ 2 และ 3 จะอยู่ด้านหลังบ้าน ใช้ห้องน้ำร่วมกันที่บริเวณโถงทางเดิน

หน้าบ้านจอดรถได้ 2 คันสบายๆ ส่วนประตูทางเข้าบ้านมีชายคายื่นออกมาเพื่อบังแดดให้ห้องนั่งเล่นไม่โดนแดดโดยตรง

ตัวบ้านทั้งสองหลังจะไม่เชื่อมต่อกันครับ แต่มีหลังคาส่วนลานซักล้างหลังบ้านเป็นโครงสร้างเชื่อมต่อกันแทน ให้ความรู้สึกเสมือนว่าอยู่บ้านเดี่ยวเลย

ข้างบ้านเหลือพื้นที่เป็นทางเดินรอบตัวบ้าน จะเลือกปลูกต้นไม้ทำเป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้านก็ได้

พื้นที่ซักล้างด้านหลังบ้านต่อเติมทำเป็นครัวไทยไว้ตรงนี้ เพื่อใช้ทำอาหารที่มีกลิ่นมีควันหนักๆ ได้

มาดูในตัวบ้านกัน ชั้นล่างของบ้านออกแบบเป็นโถงเปิดโล่ง จัดพื้นที่แบบ Open Plan ใช้การเว้นระยะระหว่างส่วนใช้สอยเพื่อแบ่งขอบเขตส่วนใช้สอย

ห้องนั่งเล่นอยู่ใกล้ประตูทางเข้าบ้าน ทำให้ได้แสงสว่าง ดูโปร่งโล่ง ใช้งานได้สะดวก เวลาเดินทางกลับถึงบ้านก็นั่งพักผ่อนได้เลย หรือเวลามีแขกมาบ้านก็ใช้รับแขกตรงนี้ได้เลย ไม่ต้องเดินผ่านส่วนใช้งานอื่นๆ

ระหว่างห้องนั่งเล่นกับโต๊ะทานอาหารใช้การเว้นช่องว่างระหว่างกันเพื่อแบ่งส่วนใช้สอย ที่บ้านชั้นล่างมีหน้าต่างกระจกรอบบ้าน ทำให้ดูโปร่งมากขึ้น

มาดูห้องนอนที่ 4 กันก่อน ห้องนี้เป็นห้องอเนกประสงค์ จะใช้เป็นห้องนอนที่ 4 สำหรับผู้สูงอายุก็ได้ หรือจะทำเป็นห้องทำงาน ห้องดูหนังของครอบครัวก็ได้

ผนังฝั่งนี้หาตู้วางโทรทัศน์มาวาง ใช้ได้ทั้งวางโทรทัศน์และเก็บของในตู้ แต่ถ้าใช้เป็นห้องทำงานก็หาตู้ที่มีชั้นวางของด้านบนเอาไว้วางของใช้ เอกสารต่างๆ ได้

กลับออกมาที่มุมโต๊ะทานอาหาร มุมนี้ออกแบบให้ดูโปร่ง มองเห็นพื้นที่รอบตัวบ้านได้ มีประตูกระจกบานเลื่อนและหน้าต่างหลังบ้านเอาไว้เปิดถ่ายเทอากาศได้

พื้นที่ครัวจะอยู่ด้านในสุดของบ้านตรงมุมนี้ ประตูด้านข้างเป็นห้องน้ำ

มุมครัวในบ้านมาตรฐานจะเป็นห้องเปล่า มีการเดินท่อน้ำรอไว้ให้ ที่ผนังมีหน้าต่างบานเลื่อนสำหรับเปิดถ่ายเทอากาศในส่วนนี้ได้ 

ห้องน้ำชั้นล่างจะมีพื้นที่อาบน้ำให้ เวลาเร่งด่วนก็สามารถลงมาใช้ห้องน้ำนี้เพื่ออาบน้ำเตรียมตัวได้

ต่อไปเราจะขึ้นไปชั้นบน บันไดจะอยู่ช่วงกลางบ้าน ตัวบันไดเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก เดินแล้วไม่มีเสียงดัง มีห้องเก็บของใต้บันได

โถงบันไดจะมีไฟดาวน์ไลท์ฝังฝ้าให้ 1 ดวง เราสามารถซื้อโคมไฟแขวนฝ้ามาติดเพิ่มแสงสว่างให้ตรงนี้ได้

ขึ้นมาชั้นบนก็จะเป็นโถงทางเดินไปยังห้องต่างๆ ภาพนี้หันไปทางหลังบ้านครับ จะเห็นห้องนอนที่ 2, 3 และห้องน้ำใช้รวมของชั้นบน

มาเริ่มที่ฝั่งหน้าบ้าน เป็นห้องนอนที่ 1 ห้องนี้ได้พื้นที่เต็มความกว้างของบ้าน ภายในเลยจัดพื้นที่ได้เต็มที่พอสมควร เตียงนอนวางขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ 

ข้างเตียงเหลือที่สำหรับโต๊ะข้างเตียงเล็กๆ ไว้วางชาร์จสมาร์ทโฟนได้

ฝั่งปลายเตียงมุมนี้เป็นตำแหน่งตู้วางโทรทัศน์ ทำหน้าที่ทั้งวางโทรทัศน์ เก็บของ และแบ่งกั้นพื้นที่ สามารถติดฉากกั้นลายฉลุที่ไม่ทำให้ห้องดูทึบ และช่วยพรางให้มุมแต่งตัวด้านหลังเป็นส่วนตัวมากขึ้น 

ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งอยู่ใกล้ระเบียงห้อง ตู้เสื้อผ้าทำให้สูงจรดเพดานให้มีช่องเก็บของเพิ่ม หน้าบานตู้ติดกระจกเงาทำเป็นมุมแต่งตัวได้เลย

มาดูต่อห้องนอนที่ 2 ขนาดห้องนี้กว้างขวางดี วางเตียงนอนขนาด 3.5-4 ฟุตได้สบายๆ ฝั่งปลายเตียงมีหน้าต่างให้ 2 จุด ช่วยถ่ายเทอากาศได้ดี และทำให้ห้องไม่มืดด้วย

ในบ้านตัวอย่างตำแหน่งติดแอร์แขวนผนังจะอยู่บริเวณหัวนอนพอดี 

อีกฝั่งของห้องเป็นตู้เสื้อผ้า ถ้าของไม่เยอะมากก็เลือกเป็นแบบ 2 บานเปิด ก็จะมีพื้นที่เหลือข้างตู้สำหรับวางโต๊ะเขียนหนังสือเล็กๆ อีกตัว

ห้องนอนที่ 3 จะมีหน้าต่างฝั่งเดียว เพราะเป็นฝั่งที่หันเข้าไปยังบ้านแฝดข้างๆ ห้องนี้เลยใช้พื้นที่ผนังได้เต็มที่มากขึ้น ตำแหน่งวางเตียงนอนจะอยู่ที่มุมนี้ วางเตียงขนาด 3.5-4 ฟุตได้ ที่หัวนอนเป็นหน้าต่าง

อีกฝั่งเป็นตู้เสื้อผ้าที่มีทั้งลิ้นชักเก็บของ ช่องเก็บของด้านล่าง ด้านข้างก็มีชั้นวางของอีก ไว้จัดข้าวของ ทำให้ห้องเป็นระเบียบได้มากขึ้น

ผนังปลายเตียงเป็นตำแหน่งโต๊ะวางโทรทัศน์

 

สำหรับบ้านแบบ D-Space อย่างที่บอกไปว่าหน้าตาภายนอก พื้นที่ชั้นล่างของบ้านจะดูเหมือนแบบ P-Space แต่ที่แตกต่างกันไปจะเป็นชั้น 2 ซึ่งบ้านแบบ D-Space นี้จะมีลูกเล่น Double Master Bedroom 

บ้าน D-Space ชั้นล่างจะแบ่งห้องเหมือนกับแบบ P-Space ซึ่งเป็น 4 ห้องนอนทุกอย่าง เข้าประตูบ้านมาจะเจอกับห้องนั่งเล่น-รับแขกเป็นอย่างแรก จากห้องรับแขก เดินเลี้ยวขวาไปจะเป็นห้องอเนกประสงค์ที่ปรับเป็นห้องนอนได้อีก 1 ห้อง ถัดไปเป็นโต๊ะอาหารและห้องครัวในบ้านที่วางแยกไว้เป็นสัดส่วน ความแตกต่างอยู่ที่ชั้นบน ห้องนอนทั้งสองห้องทำเป็นห้องนอนใหญ่แบบ Master Bedroom มีห้องน้ำในตัวทั้งคู่

ชั้นล่างของบ้านออกแบบให้ผังให้เปิดโล่ง ไม่ใช้ผนังกั้นส่วน ห้องนั่งเล่น-รับแขกจะอยู่ใกล้ประตูบ้าน เพื่อใช้เป็นส่วนพักผ่อนและรับแขกได้สะดวก ตรงมุมนี้สามารถวางโซฟานั่งได้ 2-3 คน เก้าอี้อาร์มแชร์ โต๊ะกลาง และตู้วางโทรทัศน์ ถือว่ามีฟังก์ชั่นครบถ้วน

พื้นที่ฝั่งหน้าบ้านมีห้องอเนกประสงค์อยู่ข้างห้องนั่งเล่น ซึ่งประตูทางเข้าห้องนี้จะหลบมุมจากห้องนั่งเล่น ทำให้การใช้งานห้องนี้เป็นส่วนตัวมากขึ้น

ในบ้านตัวอย่างแต่งห้องอเนกประสงค์เป็นห้องนอนที่ 3 เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุที่เดินขึ้นบันไดไม่สะดวก

ถัดมาด้านหลังบ้านเป็นโต๊ะอาหารและมุมห้องครัวที่วางแยกหลบด้านหลังผนังข้างบันได ทำให้โถงของชั้นล่างดูโปร่งและสวย 

ห้องครัวในบ้านขนาดกว้างขวางดี สามารถวางครัวเข้ามุมเป็นตัว L ได้ 

เริ่มจากห้องนอนฝั่งหน้าบ้านกันก่อน พื้นที่ใช้สอยของห้องเต็มความกว้างของบ้าน ทำให้จัดเฟอร์นิเจอร์ได้ลงตัวมากขึ้น เตียงนอนสามารถวางขนาด 6 ฟุตได้ ปลายเตียงเป็นโต๊ะวางโทรทัศน์ เหลือพื้นที่เดินรอบเตียงได้สะดวก

อีกฝั่งของห้องเป็นมุมตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง ใกล้กับระเบียงบ้าน ทำให้มุมนี้ดูสว่างมากขึ้น

พื้นที่สำหรับตู้เสื้อผ้าสามารถใช้ตู้ขนาดใหญ่เพื่อให้มีที่เก็บของได้เยอะขึ้น

วิวระเบียงจากห้องนอนที่ 1 บ้านตัวอย่างจะเป็นแปลงที่หันเข้าสวนสาธารณะ ทำให้วิวหน้าบ้านค่อนข้างเปิดโล่งดีทีเดียว

อย่างที่บอกว่า บ้านแบบ D-Space จะมีห้องนอน Master 2 ห้อง สำหรับห้องนอนฝั่งหลังบ้านจะมีความยาวน้อยกว่าห้องหน้าบ้านเล็กน้อย แต่ก็สามารถจัดห้องได้ลงตัวเหมือนกัน 

อีกฝั่งของห้องทำเป็นมุมห้องแต่งตัวได้สบาย การใช้งานก็สะดวกต่อเนื่อง อาบน้ำเสร็จ แต่งตัวที่มุมนี้ได้เสร็จสรรพ

พื้นที่ใช้สอยของมุมนี้สามารถเลือกตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่เพื่อให้จัดเก็บเสื้อผ้าข้าวของได้เต็มที่ ที่หน้าบานตู้ติดกระจกเงาไว้ส่องเวลาแต่งตัว และวางโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับแต่งหน้า

Price & Promotion

P-Space บ้านแฝด 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 4.79 ล้านบาท
D-Space บ้านแฝด 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 4.79 ล้านบาท 
สำหรับช่วงนี้ โครงการมีโปรโมชั่นพิเศษ ได้แก่
-ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอนกรรมสิทธิ์
-ฟรีค่าส่วนกลาง 3 ปี
-ฟรีค่ามิเตอร์น้ำ มิเตอร์ไฟฟ้า

Conclusion

โครงการชวนชื่น พาร์ค อ่อนนุช-วงแหวน เป็นบ้านแฝด มีจุดเด่นเรื่องการเดินทางเข้าเมืองสะดวก ทั้งด้วย ถ.มอเตอร์เวย์ ทางด่วนบูรพาวิถี ถ.บางนา-ตราด ระบบรถไฟฟ้าใกล้โครงการมี Airport Link เดินทางเข้าเมือง และเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ทำให้ตัวเลือกการเดินทางของคนทำเลนี้มีมากยิ่งขึ้น

ด้านสิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งใกล้โครงการมากที่สุดเป็นที่ ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซึ่งมีทั้งตลาด ร้านค้า ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต สวนสาธารณะ ออกไปทางศรีนครินทร์ มีพาราไดซ์พาร์ค ซีคอนสแควร์ เส้นอื่นใกล้เคียงก็มี The Paseo Mall ที่ ถ.ลาดกระบัง หรือไปเส้นบางนา-ตราด ก็มี Mega Bangna โลตัส 

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการให้มาเหมือนระดับโครงการบ้านเดี่ยว จำนวนยูนิตไม่สูงมาก แค่ 126 หลังเท่านั้น ภายในโครงการไม่มีถนนซอย ดังนั้น ถนนหน้าบ้านเกือบทั้งโครงการจะค่อนข้างใหญ่ ทำให้วิวหน้าบ้านดูโปร่งกว่าบ้านในถนนซอย 8 ม.

ฟังก์ชั่นของบ้านมีให้เลือกทั้งแบบ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ และ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกัน เช่น ครอบครัวไหนที่มีลูกคนเดียว ลูกเริ่มโตแล้ว บ้านแบบ 3 ห้องนอน ที่มีฟังก์ชั่น Double Master Bedroom จะตอบโจทย์การใช้งานได้สูงสุด ส่วนครอบครัวไหนที่เน้นความคุ้มค่า ได้ห้องเยอะๆ ก็เลือกแบบ 4 ห้องนอนไปได้เลย วัสดุที่ใช้ก็เกรดสูงกว่าบ้านแฝดทั่วไปพอสมควร

ส่วนเรื่องราคาเริ่มต้นที่ 4.79 ล้านบาท ถือว่าอยู่ในช่วงราคาที่กลุ่มครอบครัวใหม่มองหาและเป็นเจ้าของได้ เพราะทำเลนี้ ราคาบ้านเดี่ยวปรับตัวขึ้นไปสูงเกิน 5 ล้านต้นๆ แล้วครับ

Fact Sheet

ชื่อโครงการ : ชวนชื่น พาร์ค อ่อนนุช-วงแหวน
เจ้าของโครงการ : บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ถ.กาญจนาภิเษก แขวงประเวศ
รูปแบบโครงการ : บ้านแฝด 2 ชั้น
พื้นที่โครงการ : 19-0-43.7 ไร่
จำนวนยูนิต : 126 ยูนิต
แบบบ้าน : P-Space บ้านแฝด 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
              D-Space บ้านแฝด 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย สนามเด็กเล่น สวนสาธารณะ 
ระบบรักษาความปลอดภัย : เจ้าหน้าที่ รปภ. ประจำทางเข้าโครงการ, กล้อง CCTV, ระบบ Keycard Access
ราคาเริ่มต้น : บ้าน P-Space ราคาเริ่มต้น 4.79 ล้านบาท
                  บ้าน D-Space ราคาเริ่มต้น 4.79 ล้านบาท
ติดต่อสอบถาม : โทร. 1622
www.mk.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 13 พฤศจิกายน 2560