รีวิวคอนโด นีเวร่า เอกมัย-รามอินทรา บนทำเลทองอย่างถนนสุคนธสวัสดิ์ (ซ.38)

เงียบสงบด้วยจำนวนยูนิตน้อย ใกล้กับ ถ.เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เพียง 200 ม. รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลล์ชั้นนำหลายแห่ง

 

Company

โครงการนีเวร่า เอกมัย-รามอินทรา (Newera Ekamai-Ramintra) พัฒนาโครงการโดย บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) Jas Asset กลุ่มนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์น้องใหม่ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการพัฒนาคอมมูนิตี้มอลล์สุดฮิป แบรนด์ “The JAS” ที่ยึดทำเลเด่นเปิดตัวโครงการมาตั้งแต่ช่วงปี 2557 ในหลายทำเล อาทิ The Jas วังหิน, The Jas รามอินทรา และ The Jas Urban ศรีนครินทร์ โดยล่าสุดปีนี้ ได้สร้างมิติใหม่ด้วยการกระโดดเข้ามาชิมลางในธุรกิจที่อยู่อาศัย ด้วยการเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมขึ้นภายใต้แบรนด์ “นีเวร่า” (Newera) ที่มีรากศัพท์มาจากคำว่า New คือ ใหม่ และ Era ที่แปลว่า ความสุข 

 

ภาพจำลองโครงการ

สำหรับโครงการแรกใช้ชื่อว่า นีเวร่า เอกมัย-รามอินทรา (Newera Ekamai-Ramintra) เป็นคอนโดฯ Low-Rise สูง 8 ชั้น นำร่องบนทำเลทองอย่าง ถ.สุคนธสวัสดิ์ (ซ.38) ซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพ รวมถึงกลุ่มเป้าหมายหลักในย่านนี้ที่ส่วนใหญ่เป็นเศรษฐีกระเป๋าหนัก มีสภาพคล่องทางการเงินที่ดี ต้องการบ้านหลังที่สองเพื่อใช้เป็นที่พักผ่อน รองรับเพื่อนฝูงชั่วคราว หรือเพื่อซื้อเก็บไว้เป็นทรัพย์สิน ด้วยราคาเปิดตัวล้านบาทปลายๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี บริษัทคาดว่าจะเดินหน้าผุดโครงการใหม่ขึ้นอีกในอนาคต ซึ่งตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเปิดตัวโครงการใหม่ประมาณ 2 โครงการต่อปี ทั้งแนวราบและแนวสูง

 

Location

โครงการนีเวร่า เอกมัย-รามอินทรา (Newera Ekamai-Ramintra) ตั้งอยู่ใน ซ.สุคนธสวัสดิ์ 38 บน ถ.สุคนธสวัสดิ์ ของเขตลาดพร้าว ซึ่งถือเป็นทำเลของคนมีกำลังซื้อสูง เพราะแต่เดิม ถือเป็นโซนที่อยู่อาศัยประเภทโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมเป็นหลัก อีกทั้งยังเป็นแหล่งช้อปปิ้ง กิน เที่ยว และแหล่งสถานศึกษาชื่อดังมากมายหลายแห่ง  

 

ปากซอยทางเข้าโครงการ

 

บรรยากาศบริเวณที่ตั้งโครงการ

 

ในอนาคต ที่ตั้งของสำนักงานขายก็คือ พื้นที่สวนหย่อมหน้าโครงการ

 

จาก ถ.เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ทะลุผ่านบริเวณปั๊มบางจาก ถึงโครงการเพียง 200 ม. 

ทั้งนี้ โดยส่วนใหญ่ทำเลนี้จะใช้การสัญจรด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก (ซึ่งก็ถือเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักของทางโครงการ) โดยหากพูดถึงการเดินทางแล้ว จากโครงการสามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น ถ.เกษตร-นวมิทร์ ถ.พหลโยธิน มุ่งหน้า ถ.ลาดพร้าว-รัชดาฯ และไปยัง
วิภาวดีฯ ได้ รวมถึงอยู่ใกล้กับ ถ.เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เพียง 200 ม. โดยจากโครงการ สามารถเดินทะลุออกไปทางปั๊มบางจากได้ 

นอกจากนี้ ในอนาคตยังเป็นทำเลที่จะมีรถไฟฟ้าพาดผ่าน คือ สายสีเทาและสายสีน้ำตาล โดยที่ตั้งโครงการจะอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีเทา สถานีนวลจันทร์ ประมาณ 2 กม. อีกทั้งโครงการก็ยังอยู่ไม่ไกลจากรัศมีของรถไฟฟ้าสายสีเขียวและสายสีชมพูอีกด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ส่งผลให้มีที่อยู่อาศัยแนวสูงผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด

สำหรับสถานที่สำคัญใกล้เคียง อาทิ ม.เกษตรศาสตร์, ม.ศรีปทุม, ร.ร.สตรีวิทยา 2, ร.ร.เลิศหล้า ถนนเกษตร-นวมินทร์, ร.ร.อนุบาลโชคชัย, รพ.สินแพทย์, รพ.เปาโล, รพ.พญาไท นวมินทร์ 

 

ย่านนี้ถือว่าท็อปฮิตติดชาร์ตในเรื่องช้อปปิ้ง กิน เที่ยว อีกแห่งหนึ่งของคนกรุงก็ว่าได้ โดยมีสถานที่ที่น่าสนใจหลายแห่ง อาทิ  The Walk เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว, CDC, Crystal Park, Chic Republic, Central EastVille, HomePro, Tesco Lotus และ Big C เป็นต้น รวมไปถึงยังมีตลาดนัดเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา และตลาดนัดหัวมุม ให้ได้เดินเล่นชิลล์ๆ ในช่วงค่ำๆ อีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ หากขยับไปทางเส้นพหลโยธิน ก็มีเมเจอร์ รัชโยธิน, เซ็นทรัล ลาดพร้าว และยูเนี่ยน มอลล์ อีกด้วย

 

Project

โครงการนีเวร่า เอกมัย-รามอินทรา (Newera Ekamai-Ramintra) เป็นคอนโดมิเนียม สูง 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 178 ยูนิต ซึ่งพัฒนาบนที่ดินเปล่าขนาด 1-3-88 ไร่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Welcome to the new era of living “พบกับห้วงเวลาแห่งความสุขในการใช้ชีวิตตลอด 24 ชม.” 

ภาพจำลองโครงการ

 

โมเดลจำลองโครงการภายในสำนักงานขาย

สำหรับโครงสร้างของโครงการนั้น พัฒนาโครงสร้างภายนอกด้วยงานโครงสร้างสำเร็จรูป (Precast) ส่วนโครงสร้างภายในก่อสร้างด้วยอิฐมวลเบา โดยเป็นโครงการที่มีจำนวนยูนิตไม่มาก เพียงร้อยกว่ายูนิต ซึ่งหากพิจารณาขนาดที่ดินแล้วถือว่า ให้พื้นที่สีเขียวและส่วนกลางที่มากพอสมควรเลยทีเดียว

 

ผังโครงการชั้น 1 

เมื่อดูจากผังโครงการแล้ว ทิศเหนือจะได้วิวฝั่ง ถ.สุคนธสวัสดิ์ ซึ่งเป็นฝั่งทางด้านหน้าโครงการ ทิศใต้ได้วิวพื้นที่ว่างเปล่า ทิศตะวันออกได้วิวทางฝั่งของ ถ.เลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา และทิศตะวันตกได้วิวสระว่ายน้ำของโครงการ

 

ภาพจากโมเดลโครงการ จำลองให้เห็นสระว่ายน้ำที่ทำสวนหย่อมล้อมสระไว้เพื่อความเป็นส่วนตัว

 

ภาพจำลองสระว่ายน้ำ 

 

ภาพโมเดลจำลองสวนด้านหลังโครงการ

 

ภาพจำลองสนามเด็กเล่น

 

ภาพจำลอง Co-working Space ท่ามกลางสวนด้านหลังโครงการ

 

ภาพจำลองภายในล็อบบี้โครงการ

ชั้น 1 รอบโครงการเป็นพื้นที่จอดรถ เข้าออกโครงการได้ทางเดียว ทั้งนี้ สระว่ายน้ำจะอยู่ที่ชั้นนี้ตรงโซนด้านหน้าโครงการ (เข้าออกได้จากล็อบบี้เท่านั้น) ส่วนด้านหลังเป็นสวนสาธารณะที่มีพื้นที่ให้นั่งทำงานและมีสนามเด็กเล่น ส่วนภายในโครงการมีล็อบบี้ซึ่งเป็นล็อบบี้ที่มีประตูกั้นอีกทีหนึ่ง ก่อนที่จะขึ้นลิฟต์แบบล็อคชั้นเพื่อไปยังห้องพักอาศัย 

 

Floor Plan ชั้น 2

 

ภาพจำลองฟิตเนส

 

ภาพจำลองห้องสมุด

ชั้น 2 เป็นส่วนพักอาศัยและพื้นที่ส่วนกลาง คือ ฟิตเนสกับห้องสมุด โดยพื้นที่ส่วนกลางจะมีผนังกั้นแยกส่วนจากส่วนพักอาศัย เพื่อให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยมากขึ้น

 

Floor Plan ชั้น 3-8

ชั้น 3-8 เป็นพื้นที่พักอาศัยทั้งหมด

ทั้งนี้ เรามีตัวอย่างแปลนห้องของแบบ 1 Bedroom กับ 1 Bedroom Plus มาให้ได้ชมกัน ซึ่งทั้ง 2 แบบ ต่างกันที่แบบ 1 Bedroom Plus จะมีห้องอเนกประสงค์เพิ่มเข้ามา และครัวจะอยู่โซนด้านหน้าของห้อง

 

Floor Plan แบบ 1 Bedroom

 

Floor Plan แบบ 1 Bedroom Plus 

 

Product

ห้องตัวอย่างที่เราจะพาไปชมมี 1 แบบ คือ แบบ 1 Bedroom ขนาด 32.50 ตร.ม. 

ห้องตัวอย่างอยู่ภายในสำนักงานขายนี้

 

ภายในห้องตัวอย่างถือว่าวางแปลนห้องได้ดี เพราะพื้นที่ห้องดูกว้างเกินห้องขนาด 32.50 ตร.ม. ส่วนความสูงจากพื้นถึงเพดาน สูง 2.5 ม. ทั้งนี้ ให้น้ำหนักพื้นที่กว้างไปที่ห้องนั่งเล่นและห้องนอน แต่ครัวและห้องน้ำก็ไม่ได้แคบจนเกินไป

 

ภายในห้องเปล่ามีเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินให้จริง คือ ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางทีวี ตู้เก็บของและเก็บรองเท้า ชุดครัว และสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ

 

หน้าบานของตู้เก็บของและเก็บรองเท้าทรงสูง บิวท์อินชิดผนัง/ภายในตู้เก็บของและเก็บรองเท้า

 

ก่อนที่จะดูห้องนอนและห้องรับแขก ขอพาเข้าไปดูในครัวและห้องน้ำกันก่อน โดยโซนนี้จะมีประตูกระจกใสบานเลื่อนกั้นแบ่งพื้นที่ให้ เพื่อกันกลิ่นรบกวนและเป็นสัดส่วนดี

 

ชุดครัวบิวท์อินแบบเปิด ทำชิดผนังฝั่งระเบียงเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก โดยชุดครัวมีเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน และตู้เก็บของให้ เว้นที่ว่างไว้ให้สำหรับวางตู้เย็นและไมโครเวฟ

 

ภายในตู้เก็บของด้านบนของชุดครัว

 

ระเบียงกว้างพอสมควร เตรียมงานระบบต่างๆ ไว้รองรับการติดตั้งเครื่องซักผ้าให้แล้ว 

 

จะเห็นได้ว่าพื้นที่ครัวไม่แคบ ดูโปร่ง สบายตา 

 

ภายในห้องน้ำมีความโมเดิร์น แยกส่วนเปียกแห้งให้ พร้อมฉากกั้นขนาดใหญ่ ด้านบนเพดานติดเครื่องระบายอากาศให้

 

จากครัวมองเห็นได้ทั้งห้องนอนและห้องรับแขกที่แยกกันอย่างเป็นสัดส่วน ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน แต่งแต้มสีสันเฉพาะจุดให้ห้องดูเด่น ไม่จืดชืดเกินไปนัก

 

พื้นที่ห้องนอนสามารถเปิดโล่งได้ หากต้องการปิดก็เลื่อนประตูกระจกบานสไลด์แบบ 3 ตอนได้ ภายในห้องนอนมีตู้เสื้อผ้าบิวท์อินให้

 

มุมนั่งเล่นมีพื้นที่กว้างสำหรับวางโต๊ะรับประทานอาหารแบบ 2 ที่นั่งได้ หรือใครจะปรับเปลี่ยนเป็นโซฟาเบดตัวยาวทั้งหมดก็ได้

 

Price & Promotion

โครงการนี้มีพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 29-48.5 ตร.ม. ราคาขายเริ่มต้นที่ 2.5 ล้านบาท หรือเฉลี่ยที่ 80,000 บาท/ตร.ม.  

สำหรับโปรโมชั่น คือ ฟรีเครื่องปรับอากาศ, ฟรีเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน, ฟรีชุดครัวพร้อมเตาไฟฟ้าและที่ดูดควัน, ฟรีฉากกั้นอาบน้ำ และส่วนลดพิเศษสูงสุด 80,000 บาท + iPhone 7 Plus (สมาร์ทโฟนสามารถเปลี่ยนเป็นส่วนลดได้) 

 

Conclusion

โครงการนี้ เป็นคอนโดฯ อีกหนึ่งโครงการที่ผุดขึ้นในโซนที่อยู่อาศัยซึ่งส่วนใหญ่เป็นบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม ซึ่งสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองในปัจจุบัน โดยเฉพาะคนในย่านนี้ที่เรียกว่า เป็นคนมีกำลังซื้อสูง มีไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ต้องการความสบาย คล่องตัว มีที่พักผ่อน ที่สังสรรค์ชั่วคราว เป็นส่วนตัว และอยู่สบายในพื้นที่ของตนเอง

อีกทั้งทำเลที่ตั้งโครงการที่รายล้อมด้วยคอมมูนิตี้มอลล์ ห้างสรรพสินค้า และร้านอาหาร รวมถึงโรงเรียน โรงพยาบาลหลายแห่ง ยิ่งส่งผลให้เกิดความคึกคัก น่าสนใจ และมีความง่ายในการอยู่อาศัย เพราะดูเหมือนจะหยิบจับซื้อหาอะไรก็ดูใกล้ตัวไปหมด แต่อย่างไรก็ตาม การจราจรในช่วงเร่งด่วนก็ถือว่าหนาแน่นไม่น้อย  

แต่กระนั้นก็ถือว่ามีข้อดี คือ โครงการยังสามารถเชื่อมต่อกับเส้นทางต่างๆ ได้หลายเส้นทาง ทั้งถนนสายหลักและสายรอง ก็ทำให้มีทางเลือกในการเดินทางมากขึ้น อีกทั้งยังใกล้กับจุดขึ้นลงทางด่วน ใกล้ ถ.เลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา เพียง 200 ม.

ในอนาคต โครงการยังรายล้อมด้วยแนวรถไฟฟ้าสายสีเทาและสีน้ำตาลด้วย อีกทั้งยังอยู่ในรัศมีไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวและสายสีชมพูมากนัก

เหล่านี้ ก็ถือว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพ เหมาะกับการซื้อเพื่อเป็นทรัพย์สินหรือเพื่อปล่อยเช่า คาดว่ามูลค่าก็จะเพิ่มขึ้นทุกปี ทั้งนี้ ปัจจุบันราคาปล่อยเช่าเฉลี่ยที่ 10,000 บาท/เดือน/ยูนิต และราคาขายของโครงการก็ถือว่าจับต้องได้เมื่อเทียบกับหลายโซนที่ใกล้เคียง เพราะมีข้อได้เปรียบในเรื่องของต้นทุนที่ดินที่ได้ราคาดี ซึ่งราคาที่ดินปัจจุบันในย่านนี้พุ่งไปถึง 250,000 บาท/ตร.ม. แล้ว และคาดว่าในอนาคตก็จะขยับขึ้นไปอีกเป็นแน่ 

 

Fact Sheet

(ข้อมูล ณ วันที่ 25 กันยายน 2560)
ชื่อโครงการ : นีเวร่า เอกมัย-รามอินทรา (Newera Ekamai-Ramintra)
เจ้าของโครงการ : บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) Jas Asset
ที่ตั้งโครงการ : ซ.สุคนธสวัสดิ์ 38 ถ.สุคนธสวัสดิ์ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
พื้นที่โครงการ : 1-3-88 ไร่
ประเภทโครงการ : คอนโดมิเนียม สูง 8 ชั้น 1 อาคาร
จำนวนยูนิต : 178 ยูนิต
แบบห้อง : 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 29-38 ตร.ม. 
               1 Bedroom Plus พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 40.5-48.5 ตร.ม.
สิ่งอำนวยความสะดวก : Lobby Garden, Café Library, Garden & Playpark, Fitness Room, สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 5x12 ม.
ระบบรักษาความปลอดภัย : รปภ. 24 ชม., เข้าออกโครงการด้วยระบบ Access Card มีไม้กระดกกั้น, CCTV รอบโครงการ 24 ชม. พร้อมลิฟต์โดยสารแบบล็อคชั้น 
พื้นที่จอดรถ : 95 คัน คิดเป็น 53% รวมซ้อนคัน
ราคาเริ่มต้น : 1.88 ล้านบาท (ห้องโปรโมชั่น ช่วง Presales)
ราคาขายเฉลี่ยเริ่มต้น : 80,000 บาท/ตร.ม. 
ค่าส่วนกลาง : 45 บาท/ ตร.ม. (จ่ายล่วงหน้า 1 ปี)
กองทุนสะสม : 500 บาท/ตร.ม. 
โทร. : 092-326-8888
เว็บไซต์ : WWW.NEWERACONDO.COM/www.facebook.com/NEWWRACONDO
LINE : @ NEWERACONDO

 

คอนโด คอนโดใหม่ ราคาคอนโด ซื้อคอนโด

รีวิวบ้าน ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์  รีวิวคอนโดวันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 07 พฤษภาคม 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง