รีวิวคอนโด ลิสส์ รัชโยธิน ใกล้อินเตอร์เชนจ์รถไฟฟ้า 2 แห่ง

ใกล้แยกรัชโยธิน ติดสถานีรถไฟฟ้าพหลโยธิน 24 เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตรายล้อม ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก ตัวโครงการออกแบบอย่างหรูหรา ทันสมัย 

 

 


 

Company

โครงการ Lyss รัชโยธิน พัฒนาโครงการโดย บริษัท เอเบิ้ล แอสเสท กรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2554 โดยทีมวิศวกรที่มีประสบการณ์ เพื่อดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยที่ผ่านมา มีผลงานการพัฒนาคอนโดมิเนียม ได้แก่ โครงการบ้านวิววิมาน หัวหิน และเซนทริโอ ภูเก็ต มูลค่ารวมกว่า 1,400 ล้านบาท 

สำหรับโครงการคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ก็มีโครงการเดอะ รีมาร์ค เอเบิ้ล ศูนย์วิจัย 2 เจาะกลุ่มนิชมาร์เก็ต ที่ต้องการบ้านหลังที่ 2 ทำเลใจกลางเมือง เปิดตัวที่ราคา 3.3 ล้านบาท  

สำหรับโครงการ Lyss รัชโยธิน เป็นคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองลำดับที่ 2 ของบริษัท โดยเลือกทำเลใน ซ.พหลโยธิน 27 ใกล้แยกรัชโยธิน ติดสถานีรถไฟฟ้าพหลโยธิน 24 เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตรายล้อม ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก ตัวโครงการออกแบบอย่างหรูหรา ทันสมัย 

 

Location

โครงการ Lyss รัชโยธิน ตั้งอยู่ใน ซ.พหลโยธิน 27 ที่ตั้งโครงการห่างจากปากซอยประมาณ 200 ม. ที่หน้าปากซอยพหลโยธิน 27 มีรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย สถานีพหลโยธิน 24 ตั้งอยู่ด้านหน้าเลย ดังนั้น เดินจากโครงการมาถึงหน้าปากซอยก็ขึ้น BTS ไปทำงานได้เลย

ทำเลพหลโยธิน 27 นี้ มีความพิเศษตรงที่ใกล้อินเตอร์เชนจ์รถไฟฟ้าถึง 2 แห่ง และใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนอีก 3 แห่ง ทำให้การเดินทางเข้าเมืองจากทำเลนี้มีความสะดวกสบายมาก

เริ่มจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ระยะทาง 19 กม. มีกำหนดก่อสร้างเสร็จ ปี 2562 และเปิดให้บริการปี 2563 จะมีอินเตอร์เชนจ์กับรถไฟฟ้าสายสีเหลืองส่วนต่อขยายที่สถานีรัชโยธิน โดยสายสีเหลืองจะเดินรถจากแยกรัชดา-ลาดพร้าว ไปตาม ถ.ลาดพร้าว เชื่อมต่อเข้า ถ.ศรีนครินทร์ แล้วตัดตรงเข้า ถ.เทพารักษ์ ที่แยกศรีเทพา และสิ้นสุดเส้นทางที่อินเตอร์เชนจ์สถานีสำโรง กับรถไฟฟ้าสายสีเขียวอีกที

อีกอินเตอร์เชนจ์จะอยู่ที่สถานีห้าแยกลาดพร้าว โดยเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์กับสายสีน้ำเงิน เส้นทางจากบางซื่อ-หัวลำโพง

ส่วนจุดขึ้นลงทางด่วน 3 จุด ได้แก่ ด่านประชานุกูล ที่ ถ.รัชดาภิเษก ด่านบางซื่อ ที่ ถ.กำแพงเพชร 2 และดอนเมืองโทลล์เวย์ ที่ด่านลาดพร้าว

นอกจากนี้ โครงการยังห่างจากแยกรัชโยธินเพียง 300 ม. เท่านั้น ซึ่งที่แยกรัชโยธิน จะมีสถานีเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเหลืองส่วนต่อขยายในอนาคต จากแยกรัชโยธิน ไปแยกรัชดา-ลาดพร้าว เป็นย่านอาคารสำนักงาน มีตึกช้าง SCB Park แหล่งไลฟ์สไตล์ มีทั้งเมเจอร์ รัชโยธิน อเวนิว รัชโยธิน SCB Park Plaza 

ถ้าไปทางแยกเกษตร ก็จะมีร้านค้าร้านอาหารมากมาย ทั้งท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ตลาดเสนา รพ.เปาโล เกษตร ตลาดอมรพันธ์ ที่แยกเกษตร 

ที่ห้าแยกลาดพร้าว ตรงนี้ถือเป็นจุดไพร์มสุดของทำเลนี้ มีทั้ง ร.ร.หอวัง อาคารสำนักงานต่างๆ หลายแห่ง มีโลตัส ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างยูเนี่ยน มอลล์ และเซ็นทรัล ลาดพร้าว เลยต่อไปบน ถ.พหลโยธิน อีกนิด ก็มีสวนจตุจักร ตลาดนัดสวนจตุจักร เจเจกรีน และตลาด อ.ต.ก. 

 

Project

โครงการ Lyss รัชโยธิน เป็นคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น 1 อาคาร มียูนิตพักอาศัยทั้งหมด 172 ยูนิต พัฒนาบนที่ดินขนาด 1-1-44.9 ไร่ ออกแบบโครงการภายใต้แนวคิด “A Sense of Space” งานออกแบบอาคารให้ความสำคัญกับความโปร่งโล่ง เพื่อให้ลม