รีวิวคอนโด ไนท์บริดจ์ ไพร์ม รัชโยธิน คอนโดใหม่ เชื่อมจุดตัดรถไฟฟ้า เปลี่ยนเพื่อมุมมองที่กว้างกว่า

KnightsBridge Prime Ratchayothin ซ.พหลโยธิน 27 เยื้องกับตึกช้าง ห่างจากรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีพหลโยธิน 24 เพียง 50 ม. เหมาะสำหรับการเป็นที่อยู่อาศัยแบบคอนโดฯ เมือง


 

 

 

 

Company 

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ถือเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในการดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยเน้นพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมพื้นที่ตามแนวรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวตอนปลาย ที่มุ่งหน้าสู่ จ.สมุทรปราการ

บริษัทฯ สร้างฐานลูกค้าคนรุ่นใหม่ และนักลงทุนคอนโดฯ เมืองราคาประหยัดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการพัฒนาสินค้าคอนโดคุณภาพในทำเลที่โดดเด่น เน้นการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พื้นที่ใช้สอยสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า และตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด รวมถึงยังมีระบบการบริการหลังการขายอย่างครบวงจร เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่ซื้อโครงการของบริษัทในระยะยาว

ล่าสุด บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิด 4 โครงการ แบรนด์ KnightsBridge ด้วยจุดขาย The 4 Best KnightsBridge of the Year

สำหรับแบรนด์ KnightsBridge นั้น บริษัทฯ ถือเป็นแบรนด์ที่มีจุดเด่น คือ ทำเลดี ใกล้สถานีรถไฟฟ้า โดยมีแนวคิดการพัฒนาให้เป็น Luxury Residence เน้นความเรียบหรู สง่า แบบยูโรเปี้ยน สะท้อนการใช้ชีวิตแบบเรียบหรู Exclusive ท่ามกลางกลิ่นอายความงดงามของศิลปะแบบยูโรเปี้ยนสไตล์ โดยวางราคาขายที่คุ้มค่ากว่าคู่แข่งมาก เมื่อเทียบทำเลกับทำเลของคู่แข่งที่พัฒนาอยู่

“The 4 Best KnightsBridge of the Year”

KnightsBridge Kaset-Society คอนโดสูง...ใหม่ Private 6 units/floor ใกล้ BTS เสนานิคม เพียง 40 ม.

KnightsBridge Prime Ratchayothin คอนโดใหม่ เชื่อมจุดตัดรถไฟฟ้า เปลี่ยนเพื่อมุมมองที่กว้างกว่า 

KnightsBridge Prime Onnut The Prime of Living พบความเป็นที่สุดกับคอนโดใหม่ บนทำเลอ่อนนุช เร็วๆ นี้

KnightsBridge Collage-Ramkhamhaeng The Collage of Living คอนโดที่ผสมผสานชีวิตในแบบที่คุณเป็น 100 ม. จาก MRT สถานีหัวหมาก

บริษัทยังได้เสริมความแข็งแกร่งด้วยการร่วมทุนกับ “โนมูระ เรียลเอสเตท ดีเวลล็อปเมนท์” เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของบริษัท ในแผนการร่วมทุน บริษัททั้งสองจะร่วมกันพัฒนาคอนโดคุณภาพ ภายใต้เทคโนโลยีชั้นนำของญี่ปุ่น เพื่อหนุนการเติบโตอย่างยั่งยืนของบริษัทฯ 

สำหรับโครงการเปิดใหม่ที่บริษัทฯ ร่วมพัฒนากับบริษัท โนมูระ เรียลเอสเตท ดีเวลล็อปเมนท์ คือ

KnightsBridge Collage Ramkhamhaeng (ไนท์บริดจ์ คอลลาจ รามคำแหง)
KnightsBridge Prime Onnut (ไนท์บริดจ์ ไพร์ม อ่อนนุช)
KnightsBridge Prime Ratchayothin (ไนท์บริดจ์ ไพร์ม รัชโยธิน)

 

Location

โครงการ KnightsBridge Prime Ratchayothin (ไนท์บริดจ์ ไพร์ม รัชโยธิน) ตั้งอยู่บน ถ.พหลโยธิน ปากซอยพหลโยธิน 27 เยื้องกับตึกช้าง ห่างจากรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีพหลโยธิน 24 เพียง 50 ม. 

สำหรับรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต นั้น ปัจจุบันกำลังดำเนินการก่อสร้างอยู่ คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการปี พ.ศ. 2563 รถไฟฟ้าสายนี้มีสถานีทั้งหมด 16 สถานี เริ่มจากสถานีหมอชิต วิ่งมาตามแนว ถ.พหลโยธิน ผ่านแยกรัชโยธิน ม.เกษตรศาสตร์ ผ่านวงเวียนหลักสี่ ตลาดยิ่งเจริญ สะพานใหม่ จนไปสิ้นสุดที่สถานีคูคต บริเวณลำลูกกา คลองสอง

ถ้าดูในแง่ศักยภาพของทำเลตลอดแนวรถไฟฟ้าสายนี้ ที่โดดเด่นมากๆ เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยแบบคอนโดฯ เมือง ได้แก่ ทำเลตั้งแต่สถานีห้าแยกลาดพร้าว เรื่อยมาจนถึงทำเลสถานีรัชโยธิน 

เหตุผลหลักก็เนื่องจากช่วงทำเลนี้ เริ่มตั้งแต่สถานีห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งเป็นอินเตอร์เชนจ์กับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน MRT และเป็นที่ตั้งของห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว ห้างยูเนี่ยน มอลล์ ปัจจุบัน คอนโดฯ ใหม่ๆ ที่พัฒนาขายในทำเลนี้ ระดับราคาไปถึง 150,000 บาทต่อ ตร.ม. แล้ว และเมื่อวิ่งตามแนว ถ.พหลโยธิน เรื่อยมา จะผ่านสถานีพหลโยธิน 24 ซึ่งในอนาคตจะกลายเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์กับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง จากนั้นก็จะถึงสถานีรัชโยธิน ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของธนาคารไทยพาณิชย์ SCB Park ห้างเมเจอร์ รัชโยธิน และแน่นอน ตรงพื้นที่ทำเลนี้ คอนโดใหม่ๆ ที่พัฒนาขายก็มีระดับราคาเกือบ 150,000 บาทต่อ ตร.ม. แล้วเช่นกัน

ถัดจากสถานีรัชโยธิน ไปอีก 2 สถานี ก็จะถึงสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในย่านแนว ถ.พหลโยธิน ช่วงนี้ ถือเป็นชุมชนใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รองรับการอยู่อาศัยสำหรับชีวิตสมัยใหม่ ทั้งห้างท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ตลาดบางเขน รพ.เปาโล เกษตร ตลาดอมรพันธ์ 

นอกจากการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าแล้ว ผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวก็เดินทางเข้าออกเมืองได้สะดวกเช่นกัน จากโครงการ เมื่อวิ่งตาม ถ.พหลโยธิน มายังแยกรัชโยธิน สามารถเลี้ยวซ้ายผ่านหน้า SCB เพื่อมาออกยัง ถ.วิภาวดี ได้โดยสะดวก หรือจะขับตรงไปขึ้นทางด่วนที่ด่านรัชดาภิเษก เพื่อเข้าเมือง

 

Project

โครงการ KnightsBridge Prime Ratchayothin (ไนท์บริดจ์ ไพร์ม รัชโยธิน) พัฒนาภายใต้แนวคิดการออกแบบที่คำนึงถึงผู้อยู่อาศัยตามหลัก Human Centric Design โดยมีแรงบันดาลใจทางสถาปัตยกรรมจากแสงสว่างของดวงดาว พร้อมกลิ่นอายแบบ Grey & Gold Decor ทำให้อาคารดูเรียบหรู 

 

โครงการพัฒนาบนที่ดิน 2 ไร่กว่า มี 1 อาคาร สูง 35 ชั้น 333 ยูนิต มีห้องพัก 2 แบบหลัก คือ 
แบบ 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 22.5-26 ตร.ม. 
แบบ 1 Bedroom Plus พื้นที่ใช้สอย 31-35 ตร.ม. 
และแบบ 2 Bedrooms พื้นที่ใช้สอย 53-55 ตร.ม. 

 

ลักษณะการวางตัวอาคารจะหันหน้าตึกไปทางทิศเหนือ รับวิวกรุงเทพฯ ฝั่งเมเจอร์ รัชโยธิน 

โครงการได้จัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกไว้แบบจัดเต็ม เพื่อรองรับการใช้ชีวิตสมัยใหม่ในคอนโดฯ เมือง โดยเตรียมพื้นที่จอดรถ Auto Parking ไว้ถึง 70% (รวมซ้อนคัน) เพื่อรองรับการใช้รถยนต์ส่วนตัวเพื่อเดินทาง สำหรับคอนโดมิเนียมที่ติดสถานีรถไฟฟ้าแล้วได้ที่จอดรถจำนวนมากขนาดนี้ ถือว่าอำนวยความสะดวกได้เยอะทีเดียว 

พื้นที่ส่วนกลางของโครงการได้จัดเอาไว้ 3 ชั้นด้วยกัน เริ่มจากชั้นที่ 1 จะมี

 

Grand Hall Lobby

 

Exclusive Relax Lobby

 

Urban Meeting Room

 

Urban Retreat Garden Nature Entrance Retreat และ 

 

Car Waiting Area 

ถัดไปจะอยู่ที่ชั้น 29 ซึ่งจะมี

Sky Iconic Lounge

 

Private Dining Room

 

Urban Panoramic Steam Room

 

Private Massage and Spa

 

Active Fitness Club

 

Star Light Infinity Lap Pool/Side Pool Sunken/Panoramic Jacuzzi

 

และที่ชั้นสุดท้ายจะเป็น Rooftop 

 

Sky Cliff และ Panoramic Sky Garden 

 

Product

สำหรับแบบห้องของโครงการ KnightsBridge Prime Ratchayothin จะมีห้องทั้งหมด 2 แบบหลัก คือ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ได้แก่ แบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 22.5-26 ตร.ม. แบบ 1 ห้องนอน Plus พื้นที่ใช้สอย 31-35 ตร.ม. และแบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 53-55 ตร.ม.

สำหรับห้องตัวอย่างที่เราจะรีวิว คือ แบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 26.6 ตร.ม. และแบบ 1 ห้องนอน Plus พื้นที่ใช้สอย 30.6 ตร.ม.

 

ห้องแบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 26.6 ตร.ม. ห้องจะแบ่งออกเป็นสองส่วนหลักๆ คือ โถงห้องนั่งเล่น และห้องนอน อีกส่วนเป็นห้องครัวและห้องน้ำ พื้นที่โถงส่วนห้องนั่งเล่นและห้องนอนเปิดโล่งต่อเนื่องกัน ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนกั้นเป็นสัดส่วนโดยไม่ทำให้ห้องดูทึบตัน ฝั่งห้องครัวและห้องน้ำจะวางต่อเนื่องกัน โดยมีมุมอเนกประสงค์วางคั่นกลาง 

 

ห้องนั่งเล่นและห้องนอนกั้นส่วนด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ทำให้สองพื้นที่ดูเปิดโล่งถึงกัน แต่ยังดูเป็นสัดส่วน ในส่วนห้องนั่งเล่น สามารถวางโซฟา 2 ที่นั่ง หรือจะเลือก daybed เอาไว้นอนเหยียดเล่น แล้วเสริมหมอนหนุนหลังไว้พิงผนังห้องก็ได้ 

 

ส่วนห้องนั่งเล่นและห้องนอน มีความสูงจากพื้นถึงเพดานที่ 3 ม. ทำให้ห้องดูโปร่งมาก โครงการใช้ประโยชน์จากความสูงนี้ด้วยการเพิ่มชั้นวางของเหนือตู้วางโทรทัศน์ สำหรับวางของใช้ชิ้นเล็กๆ เบาๆ ได้

 

 

ถัดมาเป็นส่วนของโต๊ะทานข้าวสำหรับ 1-2 คน ผนังส่วนนี้ตกแต่งด้วยกระจกเงาเพิ่มมิติความลึก ทำให้เราไม่รู้สึกถึงความประชิดของผนังห้อง เติมด้วยไฟด้วย chandelier ให้แสงสีทองอุ่นๆ ทำมุมทานอาหารดูพิเศษขึ้นมา

 

ในห้องนอนจะวางตำแหน่งเตียงนอนไว้ด้านในติดกับหน้าต่าง เพื่อให้มองเห็นวิวเมืองได้จากบนที่นอน ข้างเตียงเป็นตู้เสื้อผ้าสูงถึงเพดาน เพิ่มพื้นที่เก็บของให้มากขึ้น และปิดบานตู้ด้วยกระจกเงา เพื่อใช้เป็นมุมส่องกระจกแต่งตัวได้

 

ในฝั่งของห้องครัวจะมีส่วนใช้งาน 3 ส่วน คือ ห้องครัว มุมอเนกประสงค์ และห้องน้ำ โดยในห้องตัวอย่าง แต่งมุมอเนกประสงค์ไว้เป็นมุมแต่งตัว มีโต๊ะเครื่องแป้งและชั้นวางของแต่งตัว หรือเก็บกระเป๋าคู่ใจก็หยิบใช้สะดวก

 

ห้องน้ำมีอ่างล้างหน้าแบบฝังลงเคาน์เตอร์ โถสุขภัณฑ์ พื้นที่อาบน้ำกั้นเป็นกระจกนิรภัย และฝักบัวอาบน้ำ ทั้งแบบ shower และ rain shower 

 

ห้องครัวมีประตูบานเลื่อนกันแบ่งสัดส่วน ชุดครัวมีตู้ลอย ชั้นวาง ตู้เคาน์เตอร์แบบในห้องตัวอย่าง ด้านล่างมีช่องวางไมโครเวฟ เรียกว่าไม่เปลืองพื้นที่บนเคาน์เตอร์ครัวเลย บานปิดตู้เป็นระบบ soft close เวลาปิดตู้จะไม่เสียงดังปังรบกวนผู้อาศัย 

 

ห้องต่อไปเป็นแบบ 1 ห้องนอน Plus พื้นที่ใช้สอย 30.6 ตร.ม.

ลักษณะการจัดพื้นที่ใช้สอยของห้องนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนเช่นกัน ส่วนห้องนั่งเล่น ห้องนอน จะอยู่ในโถงเปิดโล่งเดียวกัน ส่วนห้องน้ำ ห้องครัว และห้องอเนกประสงค์ จะวางแยกไว้อีกฝั่งของห้อง จุดเด่นของห้องนี้ คือ มีพื้นที่อเนกประสงค์ที่ปรับใช้ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องทำงาน หรือห้องอื่นๆ ตามไลฟ์สไตล์เจ้าของห้อง 

 

เข้ามาในห้องจะเจอกับโถงเปิดโล่งตอนเดียวไปถึงห้องนอน โดยมีประตูบานเลื่อนกั้นส่วนห้องนอนและห้องนั่งเล่น ด้วยการออกแบบลักษณะนี้ บวกกับความสูงจากพื้นถึงเพดานที่ 3 ม. ทำให้ห้องนี้ดูโปร่งและกว้างทีเดียว

 

ส่วนทานอาหารจะกว้างขวางขึ้น ในห้องตัวอย่างแต่งมุมนี้เป็นตู้วางของ หันหน้าไปทางชุดครัวแพนทรี่ เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน วางของกินเล่น ผลไม้ และตู้เย็นไว้ส่วนนี้

 

ตู้เก็บของนี้มีฟังก์ชั่นซ่อนอยู่ เป็นโต๊ะอาหารที่สามารถพับเก็บซ่อนไว้ในตู้ได้ ทำให้ไม่เสียพื้นที่ใช้งานในห้อง

 

ห้องนอนวางเตียงขนาด 3-5 ฟุต ด้านข้างเป็นตู้เสื้อผ้าที่เลือกความสูงให้ถึงเพดานเพื่อให้เก็บของได้เต็มที่ ผนังอีกฝั่งไว้สำหรับแขวนโทรทัศน์ หรือจะแขวนกรอบรูปก็ได้ 

 

อีกฝั่งของห้องเป็นส่วนของห้องน้ำ มุมครัว และขวาสุดเป็นห้องอเนกประสงค์

 

ห้องน้ำเป็นอ่างล้างหน้าฝังลงเคาน์เตอร์ โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ มีให้ทั้งฝักบัวและ rain shower กั้นส่วนอาบน้ำด้วยกระจกนิรภัย

 

ถัดมาเป็นมุมครัวทำอาหาร มีชั้นเก็บอุปกรณ์ครัว ตู้ลอย ครัวเคาน์เตอร์แบบในห้องตัวอย่าง บานปิดเป็นแบบ soft close

 

ห้องนี้เป็นห้องอเนกประสงค์ติดกับระเบียงด้านนอก รับแสงได้เต็มที่ เพิ่มความสดชื่นให้ห้องด้วยแจกันดอกไม้ ทำให้ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ เวลาทำงาน หรือใครอยากปรับเป็นห้องอื่นๆ อย่าง walk-in closet หรือห้องนอนเล็กก็ได้เหมือนกัน

 

จากห้องอเนกประสงค์เดินออกมาที่ระเบียง สามารถวางเครื่องซักผ้าและคอมเพรสเซอร์แอร์ได้ 

 

Price & Promotion

 

 

ราคาเริ่มต้นของโครงการ KnightsBridge Prime-Ratchayothin จะอยู่ที่ 3.33 ล้านบาท ผู้ที่สนใจจะจองซื้อในราคาพิเศษช่วงเปิดตัว ทางออริจิ้น จะเปิดจอง Exclusive Zone เพียง 8 ยูนิต ต่อชั้น ในวันที่ 10 กันยายน ที่สำนักงานขายโครงการ ดังนั้น ใครที่อยากได้ยูนิตในโซนนี้ต้องรีบกันหน่อย สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ร่วมงานได้ที่ 
-https://goo.gl/RSr6Ho 
-ติดตาม LINE@ โครงการได้ที่ @one real estate และ https://goo.gl/iJnLhB  
-โทร. 065-520-0080  
สำหรับในวันที่ 16-17 กันยายน นี้ ทางบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด​ (มหาชน) จะเปิดตัว Knightsbridge ทั้ง 4 โครงการใหม่พร้อมกันที่สยามพารากอน ใครเป็นแฟนของแบรนด์ KnightsBridge เชิญไปร่วมงานได้เลยนะครับ

 

Conclusion

โครงการ KnightsBridge Prime-Ratchayothin มีจุดเด่นหลายด้าน ทั้งเรื่องทำเลที่อยู่ในช่วงไพร์มของทำเลพหลโยธิน ช่วงตั้งแต่เซ็นทรัล ลาดพร้าว-แยกเกษตร ที่ตั้งห่างจากสถานีรถไฟฟ้า 50 ม. และใกล้แยกรัชโยธิน ดังนั้น เรื่องเดินทางถือว่าสบายหายห่วง และโครงการยังให้ที่จอดรถมากถึง 70% เพื่อรองรับผู้ที่ใช้รถยนต์เดินทางไปทำงาน 

เรื่องไลฟ์สไตล์ก็ครบถ้วน ใกล้เมเจอร์ รัชโยธิน SCB Park Plaza เซ็นทรัล ลาดพร้าว ยูเนี่ยน มอลล์ ในอนาคต รถไฟฟ้าเปิดให้บริการ จะนั่งไปชิลล์ต่อที่อารีย์ หรือสยาม ก็ง่ายแล้ว เรื่องกินอยู่ก็ใกล้ตลาดอมรพันธ์ ที่แยกเกษตร ตลาดบางเขน 

ตัวโครงการออกแบบมาได้อย่างหรูหรา ส่วนกลางจัดมาให้ถึง 3 ชั้น ทำให้แต่ละชั้นได้วิวมุมสูงที่แตกต่างกันไป แบบห้องที่มีให้เลือกถือว่าทำออกมาตรงใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มองหาคอนโดมิเนียมคุณภาพดีระดับกลาง-บน ในทำเลนี้เลยทีเดียว โดยเฉพาะห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาดกำลังเหมาะ สามารถจัดฟังก์ชั่นได้ลงตัว 

สำหรับเรื่องราคาคอนโดฯ ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย ราคาขยับตัวรวดเร็วมาก เป็นเพราะความต้องการที่พักอาศัยแนวสูงของทำเลนี้เป็นจำนวนมาก โดยโครงการเปิดใหม่ของโซนนี้อยู่ที่ช่วง 130,000-150,000 บาท สำหรับทำเลไพร์มอย่างบริเวณแยกรัชโยธิน ราคาเริ่มต้นของโครงการอยู่ที่ 3.33 ล้านบาท ถือว่าเร้าใจมากทีเดียว


Fact Sheet

ชื่อโครงการ : KnightsBridge Prime-Ratchayothin (ไนท์บริดจ์ ไพร์ม รัชโยธิน)
เจ้าของโครงการ : บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด​ (มหาชน) 
ที่ตั้งโครงการ : พหลโยธิน 24
เนื้อที่โครงการ : 2 ไร่กว่า
ประเภทโครงการ : คอนโด 35 ชั้น 1 อาคาร  
จำนวนยูนิต : 333 ยูนิต
แบบบ้าน : 2 แบบ คือ แบบ 1 Bedroom ขนาด 22.5-26 ตร.ม. แบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 31-35 ตร.ม. และแบบ 2 Bedrooms ขนาด 53-55 ตร.ม.
สิ่งอำนวยความสะดวก : ฟิตเนส, สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ, ห้องสปา, สวนหย่อม, ที่จอดรถอัตโนมัติ
ระบบรักษาความปลอดภัย : รปภ. ตลอด 24 ชม., กล้อง CCTV และควบคุมการเข้าออกด้วยระบบบัตร Smart Card

ราคาเริ่มต้น : 3.33 ล้านบาท
โทร. : 02-030-0000 
เว็บไซต์ : www.origin.co.th

คอนโด คอนโดใหม่ ราคาคอนโด ซื้อคอนโด

รีวิวบ้าน ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์  รีวิวคอนโด


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 07 กันยายน 2560

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง