รีวิวคอนโด เอสต้า บลิซ ใกล้แยกเมืองมีน มีสถานีรถไฟฟ้าสีชมพูอยู่หน้าโครงการ

เอสต้า บลิซ คอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ ทำเลใกล้แยกเมืองมีน มีสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพูอยู่หน้าโครงการ และใกล้จุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีส้ม ส่วนกลางขนาดใหญ่ สภาพแวดล้อมร่มรื่น

 

โครงการเอสต้า บลิซ พัฒนาโครงการโดย บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด ซึ่งที่ผ่านมา ได้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยเลือกทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อม การเดินทางสะดวกรวดเร็ว ทำให้ได้ผลตอบรับที่ดีมาโดยตลอด

สำหรับโครงการเอสต้า บลิซ เป็นคอนโดมิเนียมทำเลใกล้แยกเมืองมีน มีจุดเด่นเรื่องสภาพแวดล้อมในโครงการที่มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ สร้างความร่มรื่น การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าในอนาคตที่ใกล้ถึง 2 สาย รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างตลาดสด ซูเปอร์มาร์เก็ต


ทำเล

โครงการเอสต้า บลิซ ตั้งอยู่บน ถ.รามอินทราใกล้แยกเมืองมีน ซึ่งทำเลนี้ มีความพิเศษตรงที่อยู่ใกล้สถานีเชื่อมต่อของรถไฟฟ้า 2 สาย ได้แก่ สายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี และสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี

 

ทำเลมีนบุรี ถือเป็นทำเลการเดินทางเข้าเมืองสะดวกสบายที่สุด ต้องใช้รถยนต์ส่วนตัว เพราะระบบขนส่งสาธารณะยังไม่ครอบคลุม ดังนั้น หากเป็นคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ก็คงจำเป็นต้องหาที่พักอาศัยใกล้ระบบขนส่งสาธารณะไว้ โดยเฉพาะรถไฟฟ้า ที่ช่วยเลี่ยงรถติดในอนาคตได้เป็นอย่างดี

โดยสถานีที่อยู่ใกล้โครงการที่สุด คือ สถานีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ (สายสีชมพู) ตำแหน่งที่ตั้งสถานีจะอยู่ที่หน้าโครงการเลย ทำให้สามารถใช้รถไฟฟ้าเดินทางได้สะดวก ทั้งนั่งย้อนไปทางต้น ถ.รามอินทรา เพื่อไปแหล่งช้อปปิ้งอย่างแฟชั่นไอส์แลนด์ เดอะ พรอมานาด และอมอรินี่ มอลล์ รวมถึงมี รพ.นพรัตนราชธานี ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ มีสถานีรถไฟฟ้าอยู่หน้าโรงพยาบาลเลย

หรือหากนั่งรถไฟฟ้าสุดสายที่สถานีมีนบุรี ก็สามารถเปลี่ยนเส้นทางไปรถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าสายเดียวที่เชื่อมต่อเมืองโซนตะวันออก มีนบุรี-รามคำแหง-บางกะปิ-ศูนย์วัฒนธรรม และสายสีส้มนี้ ยังมีสถานีเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่สถานีลำสาลี จากนี้ก็เลือกได้เลยว่า จะนั่งสายสีส้มไปสุดสายที่ศูนย์วัฒนธรรม หรือเปลี่ยนไปสายสีเหลืองก็ได้

สิ่งอำนวยความสะดวกของทำเลมีนบุรี จะมีตลาดมีนบุรี ที่ห่างจากโครงการไปประมาณ 1.5 กม. เท่านั้น ถ้าต้องการซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ต จะมีบิ๊กซี สุวินทวงศ์ และที่ ถ.รามคำแหง จะมีบิ๊กซี และโลตัส นอกจากนี้ ทำเลนี้ยังมีโรงพยาบาลอีกหลายแห่ง ได้แก่ รพ.เสรีรักษ์ รพ.นวมินทร์ รพ.นวมินทร์ 9 และ รพ.นพรัตนราชธานี

สำหรับวันหยุดพักผ่อน ก็มีทั้งตลาดน้ำขวัญเรียม สวนสยาม ห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ และเดอะ พรอมานาด บน ถ.รามอินทรา ซึ่งก็ไม่ไกลจากโครงการ เป็นที่พักผ่อน นั่งกินข้าว ซื้อของ ดูหนัง


โครงการ

โครงการเอสต้า บลิซ เป็นคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ สูง 8 ชั้น จำนวน 3 อาคาร โครงการมีพื้นที่ดินขนาด 6-0-66 ไร่ ภายในโครงการมีพื้นที่เปิดโล่งค่อนข้างมาก มีต้นไม้สีเขียวอยู่ทั่วโครงการ ทำให้บรรยากาศค่อนข้างจะปลอดโปร่ง ดูเป็นธรรมชาติ น่าพักผ่อน 

โครงการเป็นอาคารสูง 8 ชั้น จำนวน 3 อาคาร ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ดูทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่ 

ลักษณะแปลงที่ดินจะเป็นรูปสามเหลี่ยมมุมธง โดยส่วนกว้างสุดของแปลงที่ดินจะอยู่ติดถนนใหญ่ การวางตัวอาคารจะวางอาคาร A และ C ไว้ด้านหน้าโครงการ ทั้งสองอาคารจะวางโอบล้อมพื้นที่ส่วนกลาง สระว่ายน้ำ ส่วนอาคาร B จะอยู่ถัดมาด้านหลัง ซึ่งอาคารนี้จะได้ความเป็นส่วนตัวมากกว่า และอยู่ใกล้สนามเด็กเล่นด้านหลังโครงการ 

ทางเข้าโครงการทำเป็นซุ้มลักษณะเหมือนโครงการบ้าน มีป้ายชื่อโครงการเด่นชัดเจน ตรงจุดนี้ จะมีป้อมรักษาความปลอดภัย การเข้าออกโครงการใช้ระบบคีย์การ์ดเพื่อยกไม้กั้นรถ

เมื่อเข้ามาภายในโครงการจะเจอกับจุด Drop off และทางเข้าที่จอดรถใต้อาคาร

โครงการจัดพื้นที่สีเขียวไว้รอบ สร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนเหมือนโครงการบ้านคุณภาพดี

พื้นที่ส่วนกลางของโครงการมีทั้งส่วนที่อยู่กลางแจ้งและอยู่ภายในอาคาร โดยส่วนที่อยู่กลางแจ้งจะมีสระว่ายน้ำ รอบๆ สระเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อน ศาลาริมสระ ที่นั่งในสวนจัดให้อยู่ระหว่างอาคาร A และ C และสนามเด็กเล่นอยู่ท้ายสุดของโครงการ หลังอาคาร B ส่วนที่อยู่ภายในอาคารมีห้องสมุด ห้องประชุม เลานจ์ อยู่ที่ชั้น 2 ของอาคาร C และห้องออกกำลังกายที่ชั้น 2 ของอาคาร B 

โดยวางตัวอาคารขนาบสองข้าง ใช้ร่มเงาจากตัวอาคาร ทำให้พื้นที่ส่วนกลางมีความร่มรื่น

พื้นที่ส่วนกลางปลูกต้นไม้ไว้เยอะมาก ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน

สระว่ายน้ำหลักของโครงการ เหมาะเอาไว้ลงเล่นน้ำ แช่ตัว มีโซนจากุซซี่ด้านหัวและท้ายสระ ส่วนสระตรงกลางเป็นสระผู้ใหญ่

ในสระว่ายน้ำหลักจะมีบ่อจากุซซี่ที่ด้านหัวและท้ายของสระ สำหรับเด็กๆ น่าจะชอบโซนนี้มาก

ในส่วนกลางมีที่นั่งแบบ Sunken Seat ล้อมรอบด้วยสระน้ำเล็กๆ และศาลานั่งริมสระไว้นั่งพักผ่อนช่วงเช้าหรือเย็นก็ได้

สระว่ายน้ำสำหรับเด็กมีความลึกระดับที่เด็กๆ สามารถลงเล่นได้อย่างปลอดภัย

สนามเด็กเล่นจะอยู่ด้านในสุดของโครงการ ซึ่งอยู่ห่างจากถนนภายในโครงการเล็กน้อยเพื่อความปลอดภัย 

เครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญจะอยู่ใต้อาคาร B

ด้านหน้าของอาคาร B จะมีชานแบบ Semi-outdoor ใช้เป็นที่นั่ง สามารถให้เพื่อนหรือคนที่มาติดต่อนั่งรอด้านหน้าได้

ห้องออกกำลังกายได้วิวสวนหย่อมขนาดเล็กด้านหลังโครงการ

ห้องเลานจ์ของโครงการมีทั้งมุมนั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ และมุมกิจกรรมโต๊ะพูลไว้เล่นสนุกๆ กับเพื่อนๆ

ห้องสมุดและห้องประชุมของโครงการค่อนข้างกว้างขวางทีเดียว สามารถนั่งทำงาน อ่านหนังสือได้ โดยไม่รบกวนคนอื่น

ระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการก็จัดมาได้เหนือมาตรฐาน เริ่มจากทางเข้าโครงการ มีป้อมรักษาความปลอดภัย กล้อง CCTV ที่ทางเข้าออก การเข้าออกโครงการและโถงลิฟต์ของแต่ละอาคารจะใช้คีย์การ์ด ดังนั้น คนที่อยู่อาคารอื่นหรือบุคคลภายนอกจะไม่สามารถเข้าโซนห้องพักอาศัยได้

ประตูทางเข้าโถงลิฟต์จะใช้คีย์การ์ดในการเปิดเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยภายในอาคาร บุคคลภายนอกจะไม่สามารถเข้าไปภายในตัวอาคารพักอาศัยได้

ห้องจดหมายของโครงการจะอยู่ที่ชั้น 2 ของแต่ละอาคาร 

ลิฟต์ของโครงการจะมีให้อาคารละ 2 ตัว 

ประตูห้องพักจะใช้ Digital Door Lock Samsung ทุกห้อง ลูกบิดประตูเป็นแบบก้าน 

 

แบบห้อง

ห้องตัวอย่างที่เราจะพาไปชมมี 2 แบบ คือ 1 ห้องนอนพลัส พื้นที่ใช้สอย 36.08 ตร.ม. และแบบ 1 ห้องนอนกั้นส่วน พื้นที่ใช้สอย 26.34 ตร.ม.

เริ่มต้นที่แบบ 1 ห้องนอนกั้นส่วน พื้นที่ใช้สอย 26.34 ตร.ม. กันก่อน

ห้องนี้ ทรงห้องจะคล้ายกับห้องสตูดิโอ แต่จะมีประตูกระจกบานเลื่อนทำหน้าที่กั้นส่วนระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องนอน ช่วยลดเสียงจากห้องนั่งเล่น คนหนึ่งนอน คนหนึ่งนั่งเล่นก็ไม่รบกวนกัน และช่วยกั้นไม่ให้ความเย็นจากแอร์ไหลออกไปส่วนอื่นๆ ได้ ห้องนั่งเล่นออกแบบลักษณะ Combine Space เพื่อให้ใช้งานพื้นที่ส่วนนี้ได้คุ้มค่ามากที่สุด 

เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอกับส่วนของชุดครัวและตู้เย็นก่อนเลยครับ ชุดครัวที่โครงการให้จะมีเคาน์เตอร์ ตู้ลอย ซิงก์หลุม เป็นแบบในห้องตัวอย่าง

ถัดจากเคาน์เตอร์ครัวจะเป็นพื้นที่มัลติฟังก์ชั่น เลือกหาโต๊ะยาวทำเป็นที่วางโทรทัศน์ หรือจะบิวท์เคาน์เตอร์บาร์ยาว ใช้เป็นที่วางโทรทัศน์ โต๊ะนั่งทำงานเล็กๆ หรือที่เก็บของก็ได้

ห้องน้ำจัดฟังก์ชั่นมาตรฐาน มีโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างมือ และพื้นที่อาบน้ำ ที่ผนังทำช่องสำหรับวางของ ติดชั้นเพิ่มเติมเพื่อให้วางของใช้ในห้องน้ำได้มากขึ้น

มาดูส่วนห้องนั่งเล่น พื้นที่ตรงนี้จะแชร์กันระหว่างที่นั่งเล่นและโต๊ะทานอาหาร เป็นไอเดียที่นิยมใช้สำหรับห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก

ถัดจากห้องนั่งเล่นจะเป็นห้องนอน โดยมีประตูกระจกบานเลื่อนทำหน้าที่กั้นส่วน ทำให้ห้องนอนมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และปิดไม่ให้ความเย็นจากแอร์ไหลออกไปยังส่วนอื่นๆ ของห้อง

ฝั่งปลายเตียงเป็นตู้เสื้อผ้าที่โครงการให้มาพร้อมกับห้อง เพื่อไม่ให้ตู้อยู่ขวางทางเดินภายในห้อง

ด้านข้างเตียงจะมีมุมอเนกประสงค์ ที่ผนังส่วนนี้เป็นกระจกเข้ามุม เวลานั่งที่มุมนี้จะได้มุมมองที่กว้างมากเป็นพิเศษ ใช้เป็นที่นั่งทำงานหรือมุมนั่งพักผ่อนก็ได้


มาต่อที่ห้องแบบ 1 ห้องนอนพลัส พื้นที่ใช้สอย 36.08 ตร.ม.

ห้องนี้ถือเป็นเลย์เอาต์ห้องที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะมีห้องอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ สามารถปรับใช้ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องทำงาน ห้องนอนที่ 2 ทำให้ห้องนี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้หลากหลายมากขึ้น พื้นที่ส่วนห้องนั่งเล่นและห้องนอน ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนกั้นส่วน ทำให้เกิดเป็นโถงขนาดใหญ่ มีความกว้างขวาง น่าพักอาศัย

ส่วนของห้องนั่งเล่น ทางโครงการจะให้เฟอร์นิเจอร์เป็นตู้บิวท์อินสูงจากพื้นถึงเพดาน เอาไว้เก็บของใช้ต่างๆ ด้านบน ส่วนด้านล่างจะเอาไว้ใส่กล่องรองเท้าก็ได้ ถัดไปเป็นตำแหน่งวางโทรทัศน์ มีตู้ลอยวางโทรทัศน์ให้

โต๊ะรับประทานอาหารจะแชร์พื้นที่อยู่ในห้องนั่งเล่น เราสามารถนั่งทานข้าวไป ดูโทรทัศน์ไปด้วยได้

โซฟาเป็นแบบ 2 ที่นั่ง ใต้โซฟามีช่องว่าง สามารถหากล่องไว้ใช้เก็บของ ทำให้ห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยดี ถัดจากส่วนนี้ไปเป็นห้องนอน โดยมีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นส่วนระหว่างสองห้องนี้

เตียงนอนของห้องเป็นขนาด 5 ฟุต แต่พื้นที่ห้องสามารถวางถึง 6 ฟุตได้สบายๆ ฝั่งปลายเตียงเป็นตู้เสื้อผ้า และเว้นช่องผนังไว้สำหรับติดโทรทัศน์ ถ้าใครไม่อยากติดโทรทัศน์ในห้องนอนก็วางโต๊ะทำงานเพิ่มเข้าไปได้

มาดูห้องครัวกันครับ ตำแหน่งของครัวจะอยู่ระหว่างห้องน้ำและห้องอเนกประสงค์ ชุดครัวที่ให้จะมีเคาน์เตอร์ ตู้ลอย ซิงก์หลุม ใช้สำหรับอุ่นอาหาร เตรียมอาหารได้

ห้องอเนกประสงค์ หรือที่เรียกว่า ห้องพลัส มีขนาดพอเหมาะ ในห้องตัวอย่างแต่งเป็นห้องนอนที่ 2 สามารถวางเตียงนอนขนาด 3-3.5 ฟุตได้ ซึ่งโครงการมีให้อยู่แล้ว หรือจะปรับใช้งานตามความต้องการของเจ้าของห้องได้เลยครับ

ในห้องมีตู้เสื้อผ้าฝังผนัง เพื่อไม่ให้ตู้เสื้อผ้าขวางทางเดินออกไปยังระเบียง

ส่วนห้องน้ำก็มีฟังก์ชั่นตามมาตรฐาน ได้แก่ อ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ


ราคา

โครงการเอสต้า บลิซ ตอนนี้สร้างเสร็จพร้อมอยู่ ขายห้องชุดเป็นแบบ Fully Furnished มีห้องชุดขายอยู่ไม่มากแล้ว โดยมียูนิตที่ยังเปิดขายอยู่ ดังนี้
1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 23.15 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.685 ล้านบาท
1 ห้องนอนเอ็กซ์ตร้า พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 28.09 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.985 ล้านบาท
1 ห้องนอนพลัส พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 35.75 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.150 ล้านบาท
2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 49.13 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.29 ล้านบาท


สรุป

โครงการเอสต้า บลิซ เป็นคอนโดมิเนียมอีกโครงการที่น่าสนใจ มีรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ อยู่หน้าโครงการ และเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าสายสีส้มในอนาคตได้สะดวก สิ่งอำนวยความสะดวกของทำเลนี้ก็มีครบถ้วน ทั้งตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล 

จุดเด่นสำคัญเป็นเรื่องส่วนกลางที่ทำออกมาได้สวย ร่มรื่น น่าพักอาศัย ด้วยต้นไม้ใหญ่และพื้นที่สีเขียวทั่วโครงการ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่จัดมากว้างขวาง น่าใช้งาน 

ด้านยูนิตพักอาศัย ถือว่ารองรับการใช้ชีวิตของคนเมืองยุคใหม่ได้สบายๆ และยังเป็นการขายแบบ Fully Furnished ถือว่าตอบโจทย์ความคุ้มค่าได้มากเลยทีเดียว 

สำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมโซนรามอินทรา-มีนบุรีอยู่ แวะเข้ามาดูห้องจริง บรรยากาศโครงการจริงได้เลย ตอนนี้ ห้องที่ยังเปิดขายอยู่มีไม่มากแล้ว คงต้องรีบสักนิดครับ

Fact Sheet

ชื่อโครงการ : เอสต้า บลิซ 
เจ้าของโครงการ : บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด
ที่ตั้งโครงการ : ถ.รามอินทรา ใกล้แยกมีนบุรี
พื้นที่โครงการ : 6-0-66 ไร่
ประเภทโครงการ : คอนโดมิเนียม สูง 8 ชั้น 3 อาคาร
จำนวนยูนิต : 634 ยูนิต
แบบห้อง : 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 23.15 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.685 ล้านบาท              
               1 ห้องนอนเอ็กซ์ตร้า พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 28.09 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.985 ล้านบาท
               1 ห้องนอนพลัส พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 35.75 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.150 ล้านบาท              
               2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 49.13 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.29 ล้านบาท
สิ่งอำนวยความสะดวก : สระว่ายน้ำผู้ใหญ่และเด็ก, ฟิตเนส, ห้องสมุด, ห้องประชุม, ล็อบบี้เลานจ์
ระบบรักษาความปลอดภัย : ป้อมรักษาความปลอดภัย, กล้อง CCTV, เข้าออกโครงการและโถงลิฟต์ด้วยคีย์การ์ด (ลิฟต์แบบล็อคชั้น)
พื้นที่จอดรถ : 44%
ราคาเริ่มต้น : 1.685 ล้านบาท
โทร. : 099-535-5539
เว็บไซต์ : www.esta-bliss.com

คอนโด คอนโดใหม่ ราคาคอนโด ซื้อคอนโด

รีวิวบ้าน ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์  รีวิวคอนโด

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 15 กุมภาพันธ์ 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง