รีวิวทาวน์โฮม บ้านเปี่ยมสุข ทัสคานี รัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วาน ทำเลเด่น ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีแยกนนทบุรี 1 ที่ให้ความเป็นส่วนตัวสูงสำหรับการอยู่อาศัย

บ้านเปี่ยมสุข ทัสคานี รัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วาน ทาวน์โฮมหน้ากว้าง 6 ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จึงมีฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยหลักใกล้เคียงบ้านกับเดี่ยวที่สุด 

ทำเล& การเดินทาง

     โครงการบ้านเปี่ยมสุข ทัสคานี รัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วาน ตั้งอยู่ ซ.นนทบุรี 8 แยก 20 ถ.เลี่ยงเมืองนนทบุรี ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีแยกนนทบุรี 1 ประมาณ 700 ม.
     สำหรับ ซ.นนทบุรี 8 เป็นถนนทางลัดที่ผู้คนในย่านนี้รู้จักดี เพราะเชื่อมระหว่าง ถ.เลี่ยงเมืองนนทบุรี กับ ถ.นนทบุรี 1 ดังนั้น ด้วยทำเลที่ตั้งโครงการ ทำให้โครงการสามารถเข้าออกได้ทั้งจาก ถ.นนทบุรี 1 และ ถ.เลี่ยงเมืองนนทบุรี เพื่อเชื่อมเข้าสู่ ถ.รัตนาธิเบศร์ หรือจะวิ่งไปยังตัวเมืองนนทบุรี ซึ่งสามารถเดินทางเข้าเมืองได้โดยต่อเนื่องไปยังย่านรัชดาภิเษก ตรงสะพานพระราม 7 หรือจะเลือกเข้าออกเมืองโดยใช้สะพานนนทบุรี 1 ที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์” ข้ามไปยัง ถ.ราชพฤกษ์ เพื่อเดินทางไปยังสาทร หรือเชื่อมต่อไปยัง ถ.กาญจนาภิเษก ก็สะดวกและรวดเร็วมาก
     นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ทางด่วนขั้นที่ 2 ขับตรงมาลงที่ ถ.งามวงศ์วาน จากนั้นก็ขับมาในทิศทางออกนอกเมือง ข้ามสี่แยกแคราย มาไม่ไกล จะเห็นห้างบิ๊กซี ชัดเจนทางซ้ายมือ ขับเลยมาจะถึง ถ.เลี่ยงเมืองนนทบุรี ซึ่งตรงปากถนนที่เชื่อมกับ ถ.รัตนาธิเบศร์ จะเป็นที่ตั้งของสถานี MRT สถานีนนทบุรี 1
     พอเลี้ยวเข้า ถ.เลี่ยงเมืองนนทบุรี มาแล้วก็กลับรถ จะเห็น ซ.นนทบุรี 8 ชัดเจนทางซ้ายมือ เลี้ยวเข้าซอยมาจะเห็นป้ายของโครงการตลอดเส้นทาง ขับตามมาอีกไม่ไกลก็ถึงโครงการ
     ขณะที่การเดินทางโดยรถไฟฟ้าสายสีม่วง ให้มาลงที่สถานีนนทบุรี 1 ตรงปากถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี จากจุดนี้ จะห่างจากโครงการประมาณ 700 ม. จากนั้นก็ใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์มาส่งที่โครงการได้สบาย
     ที่สำคัญ สถานีแยกนนทบุรี 1 นี้ จะเป็นสถานีที่มีบริการจอดและจรด้วย โดยมีพื้นที่จอดรถเตรียมไว้บริการได้ประมาณ 470 คัน

     ส่วนเรื่องการจับจ่ายใช้สอย ใกล้ที่สุดก็คงเป็นห้างเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ ซึ่งอยู่ตรงสถานีแยกนนทบุรี 1 ฝั่งขาเข้า ใกล้ๆ กันก็จะมีห้างบิ๊กซี โลตัส หรือถ้าย้อนไปทาง ถ.งามวงศ์วาน ก็มีห้างเดอะมอลล์ ด้านสถานศึกษา แถวย่าน ถ.นนทบุรี 1 จะมีโรงเรียนหลายโรงเรียน แต่ที่ดังมากๆ ก็จะเป็น ร.ร.สตรีนนทบุรี ร.ร.วัดเขมาภิรตาราม

     หรือถ้าขับไปทาง ถ.งามวงศ์วาน ก็จะมี ร.ร.สาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ส่วนมหาวิทยาลัย ทางไปสะพานพระราม 7 จะมี ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ส่วนทางงามวงศ์วาน จะมี ม.เกษตรศาสตร์
     หากเป็นสถานพยาบาลนั้น โรงพยาบาลที่อยู่ใกล้สุดจะเป็น รพ.พระนั่งเกล้า ส่วนเส้นติวานนท์ ก็มีสถาบันโรคทรวงอก ถ้าไปทาง ถ.งามวงศ์วาน ก็มี รพ.นนทเวช

 

คอนเซ็ปต์โครงการ
     บ้านเปี่ยมสุข ทัสคานี รัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วาน เป็นทาวน์โฮมเมือง 2 ชั้น ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง สถานีนนทบุรี 1 และใกล้ศูนย์กลางความเจริญทุกด้าน ทั้งห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์สโตร์ โรงเรียน โรงพยาบาล
     โครงการมีจุดขายโดดเด่นที่การออกแบบในสไตล์ทัสคานี ที่หรูหราและสวยงามกว่าทาวน์โฮมในย่านนี้ โครงการพัฒนาบนที่ดิน 6 ไร่กว่า มียูนิตขายเพียง 70 ยูนิตเท่านั้น ในที่ดินขนาด 18.75-30 ตร.ว. ทาวน์โฮมในโครงการมีหน้ากว้าง 6 ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 120 ตร.ม.

การออกแบบผังโครงการ
     เนื่องจากเป็นโครงการขนาดเล็ก โครงการจึงเน้นการออกแบบผังให้การอยู่อาศัยของที่นี่มีความเป็นส่วนตัวสูงสุด จากด้านหน้าโครงการ จะเป็นถนนเมน 10 ม. เชื่อมเข้าสู่พื้นที่พักอาศัยด้านใน โดยพื้นที่พักอาศัยจะมีลักษณะเป็นซอยตื้นๆ อยู่เพียงด้านเดียวของถนนเมนเท่านั้น และในแต่ละซอยจะมีบ้านอยู่สูงสุดเพียง 12 ยูนิต
     นอกจากนี้ โครงการยังจัดให้มีสวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น และอาคารอเนกประสงค์ ที่ออกแบบไว้อย่างโดดเด่นในสไตล์ทัสคานี อีกด้วย ในเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัย โครงการมีรั้วโดยรอบ สูง 2.8 ม. ควบคุมการเข้าออกด้วยระบบ Keycard Access และการดูแลความปลอดภัยที่เข้มงวดตลอด 24 ชม. โดยเจ้าหน้าที่ รปภ. และกล้อง CCTV

แบบบ้าน & ฟังก์ชั่น
     โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงามของเมืองทัสคานี ประเทศอิตาลี และด้วยแนวคิดการออกแบบทาวน์โฮมในสไตล์ทัสคานี จึงทำให้รูปลักษณ์ของทาวน์โฮมที่นี่เรียกได้ว่า สวย โดดเด่น ไม่เหมือนทาวน์โฮมที่ขายอยู่ในตลาดปัจจุบันนี้เลย
     โครงการตั้งใจออกแบบให้ทาวน์โฮมมีลักษณะใกล้เคียงกับงานสถาปัตยกรรมสไตล์นี้มากที่สุด ตั้งแต่การเลือกใช้สีเหลืองอ่อน กระเบื้องหลังคาสีพิเศษ ราวระเบียงปูนปั้น ราวกันตกเหล็กดัด รวมไปถึงการใช้หินธรรมชาติตกแต่งพื้นผิวภายนอกของบ้าน ต้องเรียกว่า ทุกรายละเอียดถูกออกแบบมาเพื่อความสวยงามของบ้านในสไตล์ทัสคานี อย่างแท้จริง

     สำหรับฟังก์ชั่นใช้สอยในทาวน์โฮม ด้วยความกว้าง 6 ม. บ้านจึงมีขนาดของฟังก์ชั่นหลักใกล้เคียงกับบ้านเดี่ยวที่สุด ทางเข้าจากที่จอดรถแบบบ้านเดี่ยว เดินผ่านเฉลียงเข้าสู่ส่วนรับแขก จากพื้นที่รับแขกจะเป็นพื้นที่ใช้ประโยชน์แบบ Combine Space กว้างต่อเนื่องไปยังพื้นที่รับประทานอาหารและครัวแบบแพนทรี่ขนาดใหญ่ พร้อมต่อเนื่องไปยังห้องน้ำชั้นล่าง ที่มีฟังก์ชั่นอาบน้ำแยกส่วน สามารถใช้งานได้สะดวก

     ในส่วนของชั้น 2 จะมี 3 ห้องนอน ใช้ห้องน้ำร่วมกัน
     ห้องนอนมาสเตอร์ขนาดใหญ่ด้านหน้าบ้าน มีฟังก์ชั่น Walk-in Closet และห้องน้ำในตัว ห้องนอน 2 และห้องนอน 3 ขนาดมาตรฐานทาวน์โฮมทั่วไป

ราคา & โปรโมชั่น

     โครงการขายทาวน์โฮมหน้ากว้าง 6 ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 120 ตร.ม. ในพื้นที่ 18.75 ตร.ว. ราคาเริ่มต้น 2.99 ล้านบาท ตกราคาขายต่อ ตร.ม. ละ 25,000 บาทเท่านั้น
     ราคาขายนี้ จะถือว่าถูกกว่าการซื้อคอนโดฯ แบบ 2-3 ห้องนอนมาก เพราะราคาต่อ ตร.ม. ไม่ถึง 30,000 บาทเท่านั้น ในขณะที่ราคาขายคอนโดฯ ในย่านนี้ เฉลี่ยสำหรับคอนโดฯ 8 ชั้น ในซอยก็อยู่ที่ประมาณ 50,000-60,000 บาท/ตร.ม. แล้ว ราคานี้จึงนับว่าคุ้มค่า เมื่อเทียบกับราคาขายต่อ ตร.ม. ของคอนโดฯ ในทำเลเดียวกัน

Fact Sheet

ชื่อโครงการ : บ้านเปี่ยมสุข ทัสคานี รัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วาน
เจ้าของโครงการ : บริษัท เปี่ยมสุข พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด
ทำเลที่ตั้ง : ซ.นนทบุรี 8 แยก 20 ถ.เลี่ยงเมืองนนทบุรี ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี
ประเภท : ทาวน์โฮม หน้ากว้าง 6 ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 120 ตร.ม.
สิ่งอำนวยความสะดวก : สวนสาธารณะ, สนามเด็กเล่น, อาคารอเนกประสงค์, รั้วรอบโครงการสูง 2.8 ม., ควบคุมการเข้าออกด้วยระบบ Keycard Access, ดูแลความปลอดภัยด้วยเจ้าหน้าที่ รปภ. และกล้อง CCTV
ราคา : เริ่มต้น 2.99 ล้านบาท
โทร. : 02-965-5525
เว็บไซต์ : www.pieamsuk.co.th/m20

 

ที่มา นิตยสาร บ้านพร้อมอยู่

อ่านนิตยสารบ้านพร้อมอยู่ ฉบับย่อ คลิกที่นี่ www.home.co.th/home/bookclub   

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

อ่านพรีวิวโครงการอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/reviews

อ่านบทความอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/hometips

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tv, www.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 22 สิงหาคม 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง