รีวิวทาวน์โฮม อะชิ ประชาอุทิศ 54 ใกล้ถนนใหญ่พระราม 2 และถนนสุขสวัสดิ์

ทาวน์โฮมดีไซน์ใหม่ รูปลักษณ์และพื้นที่ภายในโดนใจคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบในสไตล์โมเดิร์น ตอบโจทย์ได้ดี เนื่องจากอยู่ท่ามกลางความเจริญ ใกล้ทั้งตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน และยังเดินทางสะดวกในการเชื่อมต่อศูนย์กลางเมืองได้หลายทาง

 

Company

บริษัท ภาพัฒน์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด เริ่มเปิดตัวโครงการแรก คือ “บ้านอรุณพัฒน์-อรุณอมรินทร์” เป็นทาวน์เฮ้าส์ 4 ชั้น ตั้งอยู่บน ถ.อรุณอมรินทร์ กรุงเทพฯ โดยมีมูลค่าโครงการ 170 ล้านบาท และสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว และด้วยผลการตอบรับที่ดีภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน บริษัทจึงได้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในเมืองอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น ทำเลสุขสวัสดิ์ สุขุมวิท 24 พระราม 3-สาธุประดิษฐ์ สาทร-นราธิวาสฯ หรือแม้กระทั่ง อ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย ตั้งแต่ทาวน์เฮ้าส์ โฮมออฟฟิศ บ้านเดี่ยว และคอนโดใจกลางเมือง ที่เน้นการออกแบบที่ทันสมัยและลงตัว เหมาะกับไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมือง ภายใต้แบรนด์ บ้านอรุณพัฒน์, ธนาพัฒน์เฮ้าส์ (Thanapat Haus), ธนาพัฒน์ทเวนตี้โฟร์ (Thanapat 24) และธนาพัฒน์วิภาคอนโดมิเนียม ด้วยความมุ่งหวังที่จะก้าวสู่ความเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ตอบสนองกับการใช้ชีวิตที่คุ้มค่าของคนเมือง บริษัทฯ จึงได้มีการพัฒนาองค์กรและบุคลากรอย่างต่อเนื่อง เพื่อยืนยันความมุ่งมั่นในการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าของเรา และให้สมตามความมุ่งหวังที่ได้ตั้งไว้

Location

โครงการอะชิ ประชาอุทิศ 54 ตั้งอยู่ใน ซ.ประชาอุทิศ 54 โดยแยกจาก ถ.ประชาอุทิศ เข้าไปเพียง 350 ม. และห่างจากเทสโก้ โลตัส กับแม็กซ์แวลู ประชาอุทิศ เพียง 850 ม. เท่านั้น

ด้วยทำเลที่ตั้งโครงการ ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับศูนย์กลางธุรกิจในเมืองได้ 2 ทางหลัก คือ จาก ถ.ประชาอุทิศ มาเชื่อมออก ถ.สุขสวัสดิ์ แล้วขึ้นทางด่วนดินแดง-ดาวคะนอง เข้าสู่ศูนย์กลางเมืองฝั่งกรุงเทพฯ

หรือจาก ถ.สุขสวัสดิ์ จะใช้เส้นทางข้ามสะพานภูมิพล 1 ไปยังย่าน ถ.พระราม 3 เพื่อเข้าสู่สาทร สีลม หรือจะใช้สะพานภูมิพล 2 เชื่อมต่อเข้า ถ.กาญจนาภิเษก วิ่งไปออกสุขุมวิท ศรีนครินทร์ บางนา-ตราด มอเตอร์เวย์ ก็สะดวกและรวดเร็ว

 

หรือจะเลือกมาออกทาง ถ.พระราม 2 ก็ได้ โดยทางนี้ เราจะผ่านห้างใหญ่ ทั้งเซ็นทรัล พระราม 2 บิ๊กซี โฮมโปร เดอะไบร์ท คอมมูนิตี้มอลล์ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ก่อนจะไปขึ้นทางด่วนดินแดง-ดาวคะนอง เข้าสู่ศูนย์กลางเมือง

 

สำหรับห้างแบบซูเปอร์สโตร์ ทางด้าน ถ.ประชาอุทิศ เชื่อมต่อกับ ถ.สุขสวัสดิ์ ก็มีเช่นเดียวกัน ทั้งเทสโก้ โลตัส ประชาอุทิศ แม็กซ์แวลู ประชาอุทิศ เมเจอร์ ฮอลลีวูด บิ๊กซี สุขสวัสดิ์

 

ส่วนสถาบันการศึกษาดังๆ ใกล้โครงการที่สุดก็เป็น รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี และ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

 

ส่วนโรงพยาบาลทางด้าน ถ.สุขสวัสดิ์ ก็มี รพ.บางปะกอก 3 ทางด้าน ถ.พระราม 2 ก็มี รพ.บางมด และ รพ.บางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล

 

Project

โครงการอะชิ ประชาอุทิศ 54 เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น พัฒนาโดย บริษัท ภาพัฒน์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด โครงการพัฒนาบนที่ดิน 3 ไร่กว่า มียูนิตเพียง 35 ยูนิตเท่านั้น โครงการจึงเน้นความเป็นส่วนตัวและความสงบร่มรื่นในการอยู่อาศัยเป็นจุดเด่นสำคัญ

โครงการพัฒนาเป็นทาวน์โฮมแบบเดียวทั้งโครงการ คือ เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 ม. พื้นที่ใช้สอย 175 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน ลงในที่ดิน 19.3 ตร.ว. ขึ้นไป

 

สำหรับแนวคิดการพัฒนาโครงการ ด้วยแนวคิดการตั้งชื่อโครงการว่า Ashi ซึ่งมาจากคำว่า “อชิตะ” ที่แปลว่า วันพรุ่งนี้ โครงการจึงมุ่งเน้นการออกแบบบ้านให้เป็นจุดศูนย์กลางของความสุขในทุกๆ วันของผู้อยู่อาศัย และใส่ใจในทุกรายละเอียดของโครงการ เพื่อสร้าง "สังคมคุณภาพ" สำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว ยิ่งกว่านั้น โครงการอะชิ ยังมีแนวคิดการพัฒนาหลักๆ อีก 5 ด้าน ด้วยกัน คือ

 

1. Green Living อยู่สบายในบ้านประหยัดพลังงาน
2. Healthy Living อยู่สบายในบ้านเพื่อสุขภาพ
3. Organized Living อยู่สบายในบ้านที่สะดวกสบาย
4. Cozy Living อยู่สบายในบ้านที่อบอุ่น
5. Pleasant Neighborhood Living อยู่สบายในชุมชนน่าอยู่

 

โครงการยังเพิ่มแนวคิด Eco Friendly โดยนำเอาเทคโนโลยีการออกแบบและนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ เพื่อการประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อรองรับการพักผ่อนในโครงการ โครงการได้เตรียมห้องฟิตเนสและสวนส่วนกลางที่ร่มรื่นไว้รองรับวันว่างของผู้อยู่อาศัย

 

สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัยนั้น โครงการมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและกล้อง CCTV คอยดูแลตลอด 24 ชม. ส่วนการควบคุมการเข้าออกของลูกบ้าน นอกจากจะใช้ระบบ Keycard Access แล้ว โครงการยังจัดการจราจรแบบ Single Gateway เพื่อความปลอดภัยของผู้พักอาศัยอีกด้วย

 

Product

 

สำหรับทาวน์โฮม 3 ชั้น ของโครงการ ซึ่งมีหน้ากว้าง 5.5 ม. พื้นที่ใช้สอย 175 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน จะถูกออกแบบอย่างโดดเด่นด้วย Double Space ภายในเน้นความโปร่ง โล่ง เพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติให้กระจายทั่วต่อเนื่องทั้งชั้น 1 และชั้น 2 ซึ่งถือเป็นการเพิ่มแสงสว่างภายในบ้านให้มากขึ้น อีกทั้ง Double Space ยังสามารถเพิ่มการไหลเวียนของอากาศในทาวน์โฮม เมื่อผู้อยู่อาศัยเปิดรับลมธรรมชาติจากภายนอกทั้งชั้น 1 และชั้น 2 พื้นที่ Double Space นี้ ก็จะกลายเป็นช่องทางผ่านของลมได้ดี

โครงการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกของตัวอาคารในสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย มีช่องแสงเป็นกระจกขนาดใหญ่ด้านหน้า ลักษณะที่
เด่นมากๆ ของรูปลักษณ์ คือ จะมี Facade ขนาดใหญ่ด้านหน้า ที่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจบมุมทรงแหลม และการเลือกใช้โทนสีเทาและสีไม้ตัดกัน เพื่อความเป็นธรรมชาติและตัดกับธรรมชาติสีเขียวของต้นไม้ใหญ่ในโครงการอีกด้วย 

ในส่วนการออกแบบภายในบ้านนี้ จะมีความโดดเด่นในเรื่องการเชื่อมพื้นที่แบบ Double Space ต่อเนื่องจากชั้น 1 ไปชั้น 2 ซึ่งเป็นการเปิดช่องโล่งทะลุถึงกันของทั้ง 2 ชั้น ในส่วนตอนกลางของทาวน์โฮม เพื่อเพิ่มมิติของแสงธรรมชาติที่สว่างมากขึ้นจากพื้นที่เปิดโล่งภายใน และยังสร้างการไหลเวียนของอากาศได้ดีอีกด้วย ทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านได้ความรู้สึกสว่าง โปร่ง โล่ง จนลืมความรู้สึกว่าอยู่ในทาวน์โฮมไปเลย

 

จากชั้น 1 เมื่อเราเข้ามาในบ้าน เราจะเห็นการจัดพื้นที่แบบ Combine Space ในสไตล์โมเดิร์น

เน้นพื้นที่ต่อเนื่องจากพื้นที่รับแขกนั่งเล่น ไปถึงพื้นที่รับประทานอาหาร

ส่วนครัวมีพื้นที่ทำอาหารและตู้ลอยด้านบนสำหรับเก็บของหรืออุปกรณ์ทำอาหาร และด้วยตัวอาคารทาวน์โฮมมีหน้ากว้างถึง 5.5 ม. ทำให้พื้นที่ภายในถูกออกแบบจัดสรรเป็น 2 ฝั่ง คือ ในส่วนฟังก์ชั่นใช้งานหลัก

และห้องนอนที่ 4 ชั้นล่าง จะเป็นห้องอเนกประสงค์ เช่น ห้องทำงาน ห้องดูหนัง หรือห้องผู้สูงอายุได้สบาย

ส่วนฟังก์ชั่นห้องน้ำ รองรับการใช้งานของผู้สูงอายุโดยมีที่นั่งพักอาบน้ำ

ในส่วนชั้น 2 จะมีส่วน Double Space เชื่อมต่อกับชั้น 1 เพื่อความเปิดโล่งอยู่ตรงกลางพื้นที่ โดยด้านหน้าจะเป็นพื้นที่พักผ่อนแบบครอบครัวขนาดใหญ่ ที่ได้มุมมองเปิดโล่งทั้งด้านหน้าบ้านและภายในบ้านที่เชื่อมต่อด้วย Double Space กับชั้น 1

ห้องพักผ่อนสำหรับครอบครัว หรือจะทำเป็นมุมหนังสือ มุมทำงานก็ได้ ห้องส่วนนี้ยังดูโปร่ง ฝั่งหนึ่งติดกับประตูบานเลื่อนหน้าบ้าน อีกฝั่งติดกับโถงชั้นล่างที่สูงแบบ Double Space และยังสามารถมองเห็นชั้นล่างได้ด้วย

ผนังฝั่งนี้ใช้วางโทรทัศน์ได้ มีชั้นวางและตู้เอาไว้เก็บของหรือของที่ต้องใช้ประจำในพื้นที่ส่วนนี้ ข้างๆ มีบันไดขึ้นไปชั้น 3 ส่วนของบันไดมีช่องแสงธรรมชาติ ทำให้ไม่มืด

มาดูส่วนห้องนอนด้านหลังบ้านกันต่อ จะเป็นห้องนอน 2 มีหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่รับแสงธรรมชาติ พื้นที่ห้องนอนกว้างพอที่จะวางเตียงนอนตั้งแต่ขนาด 3-5 ฟุตได้

ผนังฝั่งปลายเตียงเป็นที่วางโทรทัศน์ ถัดไปเป็นห้องน้ำและตู้เสื้อผ้า

ตำแหน่งตู้เสื้อผ้าจะอยู่ข้างๆ ประตูทางเข้าห้อง เดินออกจากห้องน้ำแล้ว เราสามารถแต่งตัว ส่องกระจกได้เลย

ห้องน้ำมีอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ พื้นที่อาบน้ำมีกระจกกั้นแยกส่วนเปียกแห้ง มีหน้าต่างบานกระทุ้งเปิดระบายอากาศได้

ขึ้นมาชั้น 3 มีทางเดินแยกมา เราไปที่ห้องนอน 1 กันก่อน ห้องนอนใหญ่ที่สุดในบ้าน สามารถวางเตียง 6 ฟุตได้ ปลายเตียงวางโซฟา 2 ที่นั่ง ไว้นั่งดูหนังได้

ผนังฝั่งปลายเตียงใช้วางโทรทัศน์ มีชั้นวางของไว้เก็บแผ่นหนังเรื่องโปรดได้

ข้างๆ เตียงจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้งและกระจกบานใหญ่อยู่ด้านหน้า Walk-in Closet

ส่วน Walk-in Closet แบ่ง 2 ฝั่งเป็นที่เก็บของได้ ทำให้เก็บเสื้อผ้าได้เยอะขึ้น อาจทำเป็นตู้แบบ His and Her หรือฝั่งหนึ่งเก็บเป็นเสื้อ ฝั่งหนึ่งเก็บเป็นกางเกงก็ได้

โดยมีการออกแบบประตูห้องน้ำที่ดีไซน์พิเศษ เข้าออกได้ 2 ทาง เพื่อความสะดวกในการใช้สอยของสมาชิกทุกคนในครอบครัวที่อยู่อาศัยในชั้น 3 นี้

พร้อมกับมีห้องนอนที่ 3 รองรับสมาชิกของครอบครัวในอนาคต ขนาดพื้นที่วางเตียง 3-4 ฟุตได้สบายๆ

ฝั่งปลายเตียงเป็นโต๊ะทำงาน ข้างๆ เป็นตู้เสื้อผ้า

Price & Promotion

โครงการขายทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 ม. พื้นที่ใช้สอย 175 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน ลงในที่ดิน 19.3 ตร.ว. ในราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ 3.99 ล้านบาท โดยมีโปรโมชั่นพิเศษ ลงทะเบียนรับส่วนลด 200,000 บาท ที่ www.tnp.co.th/ashi

Conclusion

สำหรับผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยใหม่ในทำเลย่าน ถ.ประชาอุทิศ โครงการอะชิ ประชาอุทิศ 54 น่าจะตอบโจทย์ได้ดี เนื่องจากอยู่ท่ามกลางความเจริญ ใกล้ทั้งตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน และยังเดินทางสะดวกในการเชื่อมต่อศูนย์กลางเมืองได้หลายทาง

ด้วยงบประมาณอยู่ที่ 3 ล้านปลายๆ ถึง 4 ล้านต้นๆ โครงการอะชิ ประชาอุทิศ 54 เป็นทาวน์โฮมที่มีพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชั่นที่จะรองรับความต้องการของสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้ดี เป็นส่วนตัว อีกทั้งยังดีไซน์รูปลักษณ์และพื้นที่ภายในให้โดนใจคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบในสไตล์โมเดิร์นมากๆ ถ้ากำลังมองหาทาวน์โฮมดีไซน์ดีๆ ลองแวะไปชมโครงการได้เลย

Fact Sheet

ชื่อโครงการ : อะชิ ประชาอุทิศ 54
เจ้าของโครงการ : บริษัท ภาพัฒน์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด
ที่ตั้งโครงการ : ประชาอุทิศ 54
ประเภทโครงการ : ทาวน์โฮม 3 ชั้น 
พื้นที่โครงการ : 3-1-52 ไร่ 
จำนวนยูนิต : 35 ยูนิต 
แบบบ้าน : ทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 ม. พื้นที่ใช้สอย 175 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน
สิ่งอำนวยความสะดวก : ฟิตเนส สวนส่วนกลาง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้วยกล้อง CCTV 24 ชม. ระบบ Keycard Access และจัดการจราจรแบบ Single Gateway
ค่าบริการสาธารณะ : 75 บาท/ตร.ว. 
ราคาเริ่มต้น : 3.99 ล้านบาท 
โทร. : 02-426-2678
เว็บไซต์ : www.tnp.co.th/ashi


ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส
 www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 20 กุมภาพันธ์ 2562

 


โครงการที่เกี่ยวข้อง