รีวิวบ้านหงส์ประยูร 3 บางบัวทอง ทาวน์โฮม- บ้านแฝด ราคาประหยัด ใกล้ รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง สถานีบางพูล

โครงการ บ้านหงส์ประยูร 3 บางบัวทอง  ทาวน์โฮม- บ้านแฝด ขนาดที่ดินแปลงใหญ่กว่ามาตรฐาน   พร้อมหน้ากว้างพิเศษ 6-9 เมตร  ให้ฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยเหมือนบ้านเดี่ยว  ในราคาเริ่มต้น 2.24 ล้านบาท

     ทำเลบางบัวทองบูมขึ้นอย่างมาก เมื่อรถไฟฟ้าสายสีม่วงเปิดให้บริการ โดยรถไฟฟ้าสายนี้มี สถานีต้นทางคือ สถานีคลองบางไผ่ ซึ่งย่านบางบัวทองทั้งหมด สามารถเลือกใช้ได้ทั้งสถานีนี้ และสถานีบางพูลซึ่งตั้งอยู่ตรงแยกถนนบางกรวย-ไทรน้อยตัดกับถนนรัตนาธิเบศร์

     สำหรับครอบครัวเริ่มต้นที่มีงบประมาณ ไม่ถึง 3 ล้าน แน่นอนว่าสินค้าที่พอจะอยู่ในงบประมาณเอื้อมถึง คงต้องเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้นหรือบ้านแฝด ตามซอยทางลัดทางผ่านที่สามารถเชื่อมออกสู่ถนนเส้นหลักในย่านนี้ ทั้งถนนกาญจนาภิเษก ถนนรัตนาธิเบศน์ ถนนราชพฤกษ์ โดยปัจจุบันสินค้าตลาดเหล่านี้ถือเป็นสินค้ายอดฮิตสำหรับครอบครัวเริ่มต้นยุคใหม่ เนื่องจากมี function ประโยชน์ใช้สอยเหมือนบ้านเดี่ยวหลังเล็ก ในขณะทำเลอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าและราคาถูกกว่ามาก 

     ดังนั้นย่านบางบัวทอง จึงเป็นทำเลของทาวน์โฮมราคา 2-3 ล้านเป็นหลัก โดยทาวน์โฮม 2 ชั้นในระดับราคานี้ ปัจุบันบริษัทต่างๆจะพัฒนาให้มีหน้ากว้าง 5.7 เมตร พื้นที่ใช้สอย 100-120 ตารางเมตร มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 1-2 คัน เพื่อรองรับการอยู่อาศัยของครอบครัวเริ่มต้นที่ต้องการบ้านหลังแรกที่มี function แบบบ้านเดี่ยวหลังเล็ก

ทำเล & การเดินทาง

     โครงการบ้านหงส์ประยูร 3 บางบัวทอง ตั้งอยู่บนถนนบางกรวย-ไทยน้อย ห่างจากแยกบางพูล ตรงถนนรัตนาธิเบศน์ เข้าไปทางบางบัวทองประมาณ  2 กิโลเมตร  ดังนั้น โครงการนี้จึงอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าสายม่วง สถานีบางพูล เพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น 

     สำหรับสถานีคลองบางไผ่ซึ่งถือเป็นสถานีต้นทางของรถไฟฟ้าสายม่วง จะมีบริการให้จอดรถ สำหรับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าด้วย โดยมีความสามารถรองรับปริมาณรถที่มาจอดได้ถึง 1,800 คันทีเดียว 

     ขณะเดียวกันทำเลบางบัวทอง ในปัจจุบันสามารถเข้าถึงได้สะดวกรอบด้านทั้ง ใช้ถนนเส้นถนนราชพฤกษ์  ถนนรัตนาธิเบศน์ ทางด่วน ศรีรัช กาญจนาภิเษก  และทางด่วนศรีรัช งามวงศ์วาน 

     ส่วนเรื่องการจับจ่ายใช้สอยในย่านบางบัวทองนี้ ปัจจุบันมีตลาดสด และร้านสะดวกซื้อมากมาย ตลอดเส้นถนนบางกรวย-ไทรน้อย ส่วนห้างใหญ่จะอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก ตรงบางใหญ่ ซึ่งมีทั้ง ตลาดสดบางใหญ่ ห้างCentral west gate BigC โฮมโปร Index mall และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์  รัตนาธิเบศร์ 

     ด้านสถานศึกษาใกล้ๆก็จะมีโรงเรียนนานาชาติสารสาสน์ บางบัวทอง กสิธร อคาเดมี่ บางบัวทอง และโรงเรียนพระแม่มารี บางบัวทอง  เป็นต้น 

 

คอนเซ็ปต์โครงการ

     บ้านหงส์ประยูร 3 บางบัวทอง พัฒนาโครงการโดยบริษัท ศรีอาภาธำรงค์ จำกัด มีพื้นที่โครงการทั้งหมด 34 ไร่ มีจำนวนยูนิตทั้งสิ้น 238 ยูนิต  เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 170 ยูนิต และ บ้านแฝด  2 ชั้น  จำนวน 68 ยูนิต สำหรับทาวน์โฮม มีหน้ากว้าง 6 เมตร ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถ1-2 คัน พื้นที่ใช้สอย 130  ตารางเมตร ลงในที่ดินตั้งแต่ 21 ขึ้นไป
ส่วนบ้านแฝดมีหน้ากว้าง 9 เมตร ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2-4 คัน พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร ลงในที่ดินตั้งแต่ 40 ตารางวา 

     การออกแบบและพัฒนาโครงการภายใต้แนวคิด บ้านหลังใหญ่ ทำเลดี ราคาสุดคุ้ม เน้นวัสดุดีเหนือมาตรฐานทาวน์โฮมทั่วไปในย่านนี้   โครงการจึงเน้นการให้ที่ดินแปลงใหญ่กว่ามาตรฐาน ทำให้ โครงการมีจำนวนยูนิตที่น้อยลงกว่าโครงการประเภททาวน์โฮมทั่วไป ในจำนวนพื้นที่โครงการที่เท่าๆกัน 

แบบบ้าน &  ฟังก์ชั่น

     สำหรับทาวน์โฮมแบบ 2 ชั้น มีความโดดเด่นที่หน้ากว้าง 6 เมตร และความลึกถึง 9 เมตร ด้วยตัวอาคารที่มีความลึกกว่าทาวน์โฮมทั่วไป  และยังให้ floor to ceiling ถึง 2.7 เมตร  ส่งผลให้การจัด Function และ Space ด้านในทาวน์โฮม โปร่งโล่ง เหมือนกับบ้านเดียวขนาดเล็กมากกว่าความเป็นทาวน์โฮม อีกทั้ง ยังทำให้ในแต่ละ Function หลักของทาวน์โฮม โดยเฉพาะส่วนของพื้นที่ รับประทานอาหาร และ ครัวในบ้าน มีพื้นที่ที่ใหญ่กว่า function ของทาวน์โฮมทั่วไป

     ขณะที่บริเวณชั้นบน จะมีห้องนอน  3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยห้องนอน ทั้ง 3 ห้อง จะเป็นห้องขนาดที่ใหญ่กว่าห้องนอนของทาวน์โฮมทั่วไปในย่านนี้  โดยเฉพาะห้องนอน master มีขนาดใหญ่ และครบประโยชน์ใช้สอยเหมือนห้องนอนของบ้านเดียวหลังใหญ่ทีเดียว

     ในส่วนของการก่อสร้าง โครงการใช้การก่อสร้างแบบเสาคานปกติ ดังนั้นลูกค้าที่อยู่อาศัยจึงหมดปัญหาในกรณีต้องการจะต่อเติมบ้านในภายหลัง

ราคา & โปรโมชั่น

     ปัจจุบันโครงการ เปิดขายใน โซนแรกด้านหน้า  จำนวน 90 ยูนิต มีทั้ง ทาวน์โฮม และ บ้านแฝด โดยขายไปกว่า 50 % แล้ว  โดยในส่วนของทาวน์โฮม มีขนาดที่ดิน 22.5 ตารางวา ขายในราคาพิเศษ เพียง 2.24 ล้านบาท   ส่วนบ้านแฝด  มีขนาดที่ดิน 52.1 ตารางวา ขายในราคา 4.09 ล้านบาท

 

 

Fact Sheet

ชื่อโครงการ             บ้านหงส์ประยูร 3 บางบัวทอง
เจ้าของโครงการ บริษัท ทวีสุข รุ่งพาณิชย์ จำกัด
ทำเลที่ตั้ง ถนนบางกรวย-ไทรน้อย
ประเภท ทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม.
                           บ้านแฝด 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม.
                           ที่จอดรถ: ทาวน์โฮม 1-2 คัน/บ้านแฝด 2-4 คัน
สิ่งอำนวยความสะดวก ใกล้สถานที่สำคัญ เช่น MRT สถานีบางพลู, ห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต,บิ๊กซี, โฮมโปร, ร.พ.เกษมราษฎร์, ร.ร.สารสาสน์ฯ บางบัวทอง,                                             ร.ร.พระแม่มารี เป็นต้น
ราคา    ทาวน์โฮม เริ่ม 2 ล้านต้นๆ/บ้านแฝด เริ่ม 4 ล้านบาท
ติดต่อ  โทร.0-2571- 0563-4 หรือเว็บไซต์ www.hongprayoon3.com

ที่มา นิตยสารบ้านพร้อมอยู่

อ่านนิตยสารบ้านพร้อมอยู่ ฉบับย่อ คลิกที่นี่  www.home.co.th/home/bookclub   

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯwww.home.co.th และwww.facebook.com/Homebuyersfanpage

อ่านพรีวิวโครงการอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/reviews

อ่านบทความอื่นๆ คลิกที่นี่www.home.co.th/hometips

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 22 สิงหาคม 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง